ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง


บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง


การก้าวเข้าสู่เคหาสน์เมฆาไม่ใช่เรื่องที่ทุกคนจะทำได้ง่ายดายหากไร้ความสามารถต่อให้น่าสงสารเพียงใดก็ไม่มีความเห็นใจให้ เรื่องนี้หลี่จินเจาเองก็รู้ดีเธอเป็นแค่เด็กกำพร้าผู้หนึ่งที่ต้องทำให้ตัวเองมีความหมายในเคหาสน์เมฆาให้ได้ถ้าอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น แต่ใช่ว่าการได้ก้าวเข้ามาสู่ที่นี้จะมีแต่เรื่องที่เป็นสิ่งดีถ้าไม่เพราะบุรุษที่ชื่อว่าฟู่หลินชุนผู้นั้น


ทุกอย่างล้วนแต่พลิกผันไปตามกระแสของโชคชะตาจากเด็กสาวไร้ที่พึ่งพิงแต่มาวันนี้เธอคือเจ้าเคหาสน์ที่ไร้ตัวตนหากแต่มีความสำคัญเพราะลูกคิดทองที่หลี่จินเจาได้เป็นคือบ่อเงินบ่อทองของเคหาสน์เมฆาแต่เหมือนที่ควรเป็น มีก็เหมือนไม่มีตัวตน เหมือนที่เธอไร้ค่าในสายตาของฟู่หลินชุนแม้เขาคือชายผู้เดียวที่เธอเคยมีใจให้ หากแต่ไร้ความคู่ควรซึ่งเดียวที่ทำให้เธอตัดขาดเขาจากใจก็คือคำสาบานที่หมายถึงชีวิตของตัวเอง


เพราะเหมือนจะไม่ใส่ใจกับทุกอย่างบนโลกนี้หรือจะกลมเกลือนไปกับทุกอย่างที่เกิดขึ้น หลี่จินเจาจึงพลิกผันเป็นไปได้ทุกอย่างยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือคนในหัวใจของฟู่หลินชุนแต่กลับมีปริศนาบางอย่างที่ไม่ลงตัวเลยแม้แต่นิดเดียวถ้าหากเขารังเกียจเธอจนอยากจะผลักไสให้ไกลตาเช่นนี้ทำไมเขาจึงกล้าเอ่ยคำว่าชอบได้ง่ายดายยิ่งนักเพราะสิ่งใดกันเล่ามันจึงเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิงถึงเพียงนี้


หรือนี้คือความลับที่หลี่จินเจาจะไม่รู้เลยสิ่งใดได้เกิดขึ้นในชีวิตของเธอและฟู่หลินชุนหากแต่ตอนนี้เธอไม่ต้องการคำตอบของอดีตอีกต่อไปปัจจุบันคือสิ่งที่เธอจะมีความสุขกับมัน ความจริงที่อาจจะไม่มีคนรู้เลยแต่ขอมีเพียงแค่มีเธอกับฟู่หลินชุนรับรู้เพียงสองคนก็เพียงพอแล้วว่าตลอดว่าที่ผลักไสให้ห่างไกลกันมันจากเหตุผลเดียวคือคำว่ารัก


Create Date : 05 มิถุนายน 2558
Last Update : 5 มิถุนายน 2558 10:12:00 น. 2 comments
Counter : 2542 Pageviews.

 

ต่อกันด้วยรีวิวของเล่มที่สามของชุดนี้เลยค่ะ จะได้ไม่ขาดตอนกัน เมื่อเราอ่านนิยายต่อกันแบบไม่ทิ้งช่วงนานก็เลยมีความจำจากเล่มก่อนมาสู่เล่มนี้แบบไม่ต้องไปนั่งคิดว่าใคร ทำอะไรและเป็นอย่างไรเหมือนที่เล่มแรกทิ้งช่วงจากเล่มสองและสามค่อนข้างนาน เนื้อเรื่องมีความเกี่ยวเนื่องกันทั้งช่วงเวลาและเหตุการณ์สำคัญต่างๆ การอ่านต่อกันจึงนับว่าเป็นเรื่องที่ดีกว่าเลยทีเดียวค่ะ

จากเล่มบันทึกฯ เราจะรู้จักกับคุณชายอาลักษณ์ของเคหาสน์เมฆาผู้หนึ่ง ซึ่งเขาก็เป็นค่อนข้างประหลาด แต่จะว่าไปคนในเคหาสน์เมฆาก็ล้วนแต่ไม่เหมือนคนอื่นเขาสักเท่าไร ในเล่มนี้จะพูดถึงอีกตำแหน่งที่สำคัญแต่เหมือนไม่มีตัวตน ลูกคิดทอง ผู้เป็นคนหาเงินมาให้เคหาสน์เมฆาใช้จ่าย ใครเลยจะไปคิดว่าเถ้าแก่ผู้เก่งกาจกลับเป็นผู้หญิงที่ห้าวหาญ ใจนักเลงไม่ต่างจากผู้ชาย และสิ่งที่ผิดไปจากสตรีทั่วไปคือกล้าที่จะเปิดเผยความรู้สึกต่อผู้ชายอย่างตรงไปตรงมา และชายผู้นั้นก็กลายเป็นคุณชายอาลักษณ์อย่างพระเอก แต่เรื่องมันไม่ได้จบด้วยดี เพราะเขาไม่ได้ชอบเธอเช่นนั้นจนเป็นที่มาของคำสาบานที่ไม่ขอมีวันเคียงคู่กัน หากวันใดผิดคำสาบานต้องมีจุดจบที่อนาถใจ โดยที่ไม่รู้เลยว่าอะไรทำให้พระเอกต้องทำแบบนั้น ซึ่งกว่าจะรู้ว่ามันมาจากรักและเป็นห่วงก็เกือบจะไม่มีทางลงเอยกันได้ แต่ที่สุดแล้วก็ได้อยู่ด้วยกันที่อาจจะแปลกไปสักนิด

จะว่าแล้วก็ออกจะคุ้นชินกับงานแบบอวี๋ฉิงมาไม่น้อย แต่เล่มนี้พูดได้เลยว่าอ่านแล้วออกอาการอึนๆ งงๆ ไม่ค่อยเข้าใจอะไรมากมายนักนะคะ เนื้อเรื่องมันรวบๆ รัดๆ แปลกพิกล แต่ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะว่าช่วงที่หายไปคือสิ่งที่จะมาเฉลยในตอนท้ายว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้พระเอกต้องผลักไสนางเอกอย่างรุนแรงขนาดนั้น แต่ก็ทำให้เรางงๆ ไปเล็กน้อยว่าทำไมเรื่องกระโดดช่วงเรื่องได้ห่างขนาดนั้น มันเลยขาดความประติดประต่อกันของอารมณ์ไปสักหน่อย

พระเอกกับนางเอกดูจะเป็นขั้วที่แทบจะตรงข้ามกันเลยทีเดียว พระเอกเป็นคุณชายอาลักษณ์ที่มีท่วงท่าสง่างาม ติดจะเรื่อยเฉื่อยไปเลย จากที่เขามักจะเหม่อลอยอยู่เสมอ แต่นางเอกความที่ต้องหาเงินเก่ง คล่องแคล่ว เธอจึงดูเป็นพวกนักเลงโตเสียมากกว่า ห่ามมากมาย จนมักจะมีคำสบถติดปากตลอดเวลา โดยเฉพาะคำว่า แม่เอ๊ย เป็นคำพูดประจำตัวนางเอกเลยก็ว่าได้ค่ะ ดังนั้นใครชอบนางเอกหวานน่ารัก หลี่จินเจาไม่ใช่เลยอย่างสิ้นเชิง พระเอกจึงดูเป็นสุภาพชนกว่านางเอกไปเสียอีก

ความหวานชื่นในเรื่อง ถ้าอ่านผ่านๆ จะไม่รู้สึกหรือรับรู้อะไรได้มากนะคะ เนื่องจากว่าคนหนึ่งสาบานว่าจะไม่รักไปแล้ว อีกคนก็มีอะไรที่ทำให้บอกว่าอย่ารัก เสมือนว่าเป็นความรักใคร่แบบพี่น้องเสียมากกว่าเลยคราวนี้ แต่ถ้าอ่านกันดีๆ จะมีสิ่งหนึ่งที่มาเปิดเผยว่าแท้จริงแล้วมันมีความรักที่ไม่น้อยไปกว่าคู่ไหนอยู่ระหว่างกัน สามารถเสียสละตัวได้แบบไม่คิดหวาดกลัว สิ่งที่ตอบคำถามว่าอะไรคือการที่คนหนึ่งยอมแลกชีวิตก็คงเป็นความรัก แต่มันก็ทำให้เรื่องไม่มีฉากหวานอะไรอย่างที่เราต้องการเลย จะว่าไป นิยายของอวี๋ฉิงเขาก็ไม่ขายความหวานอยู่แล้ว ขนาดเข้าใจในกันและกันแล้วยังดูเหมือนสหายมากกว่าคนรักเลย เนื่องจากมีบางอย่างเป็นกฎเกณฑ์ที่ไม่อาจจะทำในสิ่งที่ควรทำได้ในตอนนี้

เนื้อเรื่องดำเนินไปอย่างที่รู้สึกว่าพระเอกนางเอกไม่เด่นเลย เนือยๆ มาก ไม่เห็นถึงความรักระหว่างกันอย่างเด่นชัดแล้วยังปล่อยให้ตัวละครอย่างหลันชิงมาเด่นกว่าเสียอีก เขาคือใครเป็นฝ่ายดีหรือร้ายกันแน่ ความคลุมเครือยิ่งเรียกความสนใจได้มากกว่า ถ้าเขาจะร้ายแต่ทำไมกลับมาดีกับนางเอกขนาดนี้ เพราะมิตรภาพหรือความรักกันแน่ อ่านไปอ่านมาสนใจตัวหลันชิงไปเลย ดีนะว่าเล่มต่อไปก็คือเล่มของหลันชิง ถ้าไม่ออกเล่มต่อก็คงจะสงสัยว่าหลันชิงเป็นใคร แต่พอพูดถึงหลันชิงก็ต้องพูดถึงต้านิว จะว่าอ่านไปแล้วไม่เข้าใจเองหรือเปล่า ต้านิว ซึ่งเป็นลูกสาวของหลันชิงมีความสำคัญอะไรในเรื่อง แบบว่าทั้งเรื่องเอาหัวโขกนางเอกอย่างเดียว ก็พอเข้าใจว่าเป็นเด็กที่หวงนางเอกแต่ไม่รู้ซินะคะ มีหรือไม่มีเรื่องมันก็ดำเนินไปได้แบบติดจะเรื่อยๆ อยู่แล้ว ต้านิวเลยไม่ได้ทำให้เรื่องมันสนุกขึ้นหรือมีเนื้อหาอะไรมากนัก ไม่ได้สนใจ รักใคร่หรือเอ็นดูอยู่แล้ว ช่วงนางเอกอยู่กับต้านิวอ่านข้ามๆไปเลยก็มี แต่ท้ายที่สุดก็ไปเจอเอาว่าต้านิวมีบทบาทสำคัญในเล่มของหลันชิงอีก สรุปคือว่าเล่มนี้จะเป็นการเปิดตัวสองคนนี้ในเล่มตัวเองกันเลยหรือเปล่า

เรื่องนี้ก็เลยเป็นเรื่องที่อ่านไปจนจบก็ยังไม่เข้าใจในการสื่อของสารที่อวี๋ฉิงส่งมาเท่าไรว่าพูดถึงอะไร ก็พอเข้าใจว่าสรุปแล้วทุกอย่างที่เกิดขึ้น การผลักไสหรือดึงดันก็คือความรัก ฟู่หลินชุนก็มีการแสดงออกถึงความรักแบบหนึ่ง หลี่จินเจาก็แบบหนึ่ง แต่ไม่ส่งมาให้เราอินหรือหวานชื่นไปด้วยเลย ขนาดว่าจะช่วยลุ้นให้ลงเอยด้วยกันสักทียังมาแบบจะเมื่อไรยังไงก็ได้นะ เพราะเราไม่ได้หลงรักในตัวละครมากนัก ฟีน่ารู้สึกว่าตัวฟู่หลินชุนเขาก็ดีหรอกรักนางเอกทำเพื่อนางเอกทุกอย่าง แต่ความที่เขาเป็นคนเหมือนจะเฉื่อยชาก็เลยไม่น่าสนใจ ผู้ชายที่เหม่อลอยเป็นประจำเลยดูเลื่อนลอยแปลกๆ นางเอกก็ห่ามซะเกินหญิง มีบทนางเอกทีไรต้องมีคำสบถติดมา เราเป็นพวกชอบนางเอกที่เป็นผู้หญิงมากๆ ก็เลยไม่ชอบนางเอกแนวนี้สักเท่าไรนะคะ

เรื่องนี้ก็บอกได้เต็มปากเลยว่าไม่ค่อยแนวเท่าไร อ่านแล้วไม่รู้สึกหลงรักตัวละครตัวไหนเลย อย่างบันทึกรักฯ ยังชอบกงซุนเสี่ยน แต่เล่มนี้เฉยๆ ไปหมด แต่อาจจะติดใจในตัวหลันชิงว่าเขาคือใคร แต่ยังไม่ถึงกับรักมาก เนื้อเรื่องก็เล่าได้สับสนดี ซึ่งอ่านจนจบเข้าใจว่าอวี๋ฉิงมาเล่าช่วงที่หายไปตอนกลางๆ แต่มันขาดอารมณ์ร่วมกับนิยายไปเลย เรื่องนี้เลยจัดไว้ว่าอ่านก็ได้ ไม่อ่านก็ได้ ไม่แนวมากนัก อ่านแล้วแทบจะลืมเนื้อหายไปเลยว่าเป็นอย่างไร เพราะมันไม่มีจุดพีค จุดน่าสนใจอะไรเลย เกือบจะวางตั้งแต่ครึ่งเล่มแล้ว เพราะหาความหวานไม่เจอ แต่คิดว่าลองต่ออีกนิดแล้วกัน ดังนั้นในสามเล่มที่อ่านมา บทเพลงรักฯ จึงเป็นเล่มที่ตอนนี้สนุกน้อยที่สุดแล้วค่ะ ได้แต่ภาวนาว่าเล่มสี่จะสนุกกว่านี้นะคะ ไม่งั้นจะเริ่มขยาดงานของอวี๋ฉิงเพราะชุดนี้เลยทีเดียวโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:10:11:41 น.  

 
คิดเหมือนกันเลยค่ะคุณฟิลิเซียน่า T_T
พระเอกเฉื่อยมากจนบางช่วงก็รู้สึกว่าซื่อบื้อเหลือเกิน
แต่นางเอกเราชอบนะ เพราะได้นางเอกกับหลันชิง ถึง
สามารถอ่านได้จนจบ

ตอนหลังถึงรู้เหตุผลของพระเอกก็ยังไม่อิน ถ้าจะทำขนาดนั้น
สู้เอามาไว้ข้างตัวเลยดีกว่า


โดย: Rainy IP: 203.147.5.227 วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:10:20:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.