ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้วบ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

มาธวีไม่คิดว่ารักแรกที่ฝังอยู่ในใจเธอมาถึงสิบปีจะแตกสลายในเพียงแค่คืนเดียวการกระทำที่บ้าบิ่นคงเป็นเรื่องที่โง่เขลาที่สุด แต่มาธวีไม่คิดว่าผู้ชายที่เธอไม่ควรไว้วางใจเลยอย่างนิโคลัสยื่นมือเข้ามาเป็นเทวดาที่แสนใจดีพร้อมจะแปลงโฉมเธอให้กลายเป็นสาวทรงเสน่ห์เพื่อเอาคืนผู้ชายที่ทำความฝันแสนหวานของเธอให้พังทลายเพียงเพราะเธอเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ในสายของทุกคน


ถ้าใครได้มาล่วงรู้ความคิดของนิโคลัสก็คงจะบอกว่าเขาสมกับเป็นหมาป่าที่ใจร้ายเพราะการที่เขายื่นมือเข้าช่วยเหลือสาวไทยที่เหมือนเด็กม.ปลายคนนี้มีเหตุผลมากกว่าคำว่าสงสารและการแก้แค้นจอมปลอมเป้าหมายของนิโคลัสก็คือล่อลวงให้มาธวีตกลงในบ่วงเสน่หาที่นิโคสัสรู้ดีว่ามันคุ้มเสียยิ่งกว่าสิ่งที่เสียไปเพื่อการเปลี่ยนแปลงมาธวีเสียอีก


จากดวงตาที่ไม่เคยเปิดขึ้นยอมรับความจริงแต่มาธวีก็ไม่อาจทนโง่ต่อไป ความรักข้างเดียวของเธอไม่เคยเกิดเลยและเวลาที่จากกันได้เปลี่ยนคนผู้หนึ่งให้กลายเป็นผู้ชายที่เธอไม่รู้จักต่างไปจากนิโคลัส แม้ว่าใครจะบอกว่าเขาคือตัวอันตรายที่สุด แต่สำหรับมาธวีแล้วนิโคลัสคือผู้ชายที่ตรงไปตรงมากับเธอที่สุดแล้วสำหรับความสัมพันธ์ที่แสนประหลาดระหว่างกัน


แม้จะรู้ว่ามาธวีคือผู้หญิงที่เขาไม่ควรเข้าไปยุ่งเธอซื่อและบริสุทธิ์เกินไป จากที่นิโคลัสคิดว่าจะทนได้กับการที่ใครจะได้เห็นประกายความงามในตัวเธอซึ่งแท้จริงแล้วมันคือสิ่งที่นิโคลัสหวงแหนอยากเก็บมาธวีไว้เป็นของเขาเพียงผู้เดียวแต่อะไรกันเล่าคือสิ่งที่อธิบายความรู้สึกแปลกๆ นี้ได้


ทั้งที่รู้เหตุผลอยู่แก่ใจแต่ยิ่งรู้ลึกลงไปอีกมาธวีก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยิ่งทำร้ายจิตใจเธอและเป็นสิ่งที่ทำให้เธอคิดได้ว่าควรทำที่สุดคือเดินออกจากชีวิตที่สุขราวกับความฝันนี้และกลับไปเป็นมาธวีคนเดิมอีกครั้งแต่ความรักที่แตกสลายไม่ได้ทำให้เธอเกลียดชังนิโคลัสแต่อย่างใดเพราะเขาคือคนที่ทำให้เธอรู้จักรักที่แท้จริง


ในช่วงเวลาของความรักต่อให้ฉลาดที่สุดก็กลับโง่ได้เช่นกันนิโคลัสผู้ไม่เคยเข้าใจคำว่ารักเกือบจะปล่อยให้ผู้หญิงคนแรกที่เขาอยากจะตื่นขึ้นมามีเธอในอ้อมกอดทุกๆวันหลุดลอยไปแต่ถึงแม้ว่าเขาจะคิดได้ช้าไปสักนิด หากไม่มีวันที่นิโคลัสจะไม่ทำทุกสิ่งที่จะเรียกร้องมาธวีให้กลับคืนมาสู่ความหวานปานน้ำผึ้งในชีวิตของเขาเพียงผู้เดียว
Create Date : 17 มิถุนายน 2558
Last Update : 17 มิถุนายน 2558 9:35:19 น. 1 comments
Counter : 3253 Pageviews.

 

สลับมารีวิวนิยายของอินเลิฟกันบ้างนะคะ เล่มนี้ทางสนพ.เขาจัดไว้อยู่ในชุดนิยายแนวหนูน้อยหมวกแดงกับหมาป่าจอมเจ้าเล่ห์อย่างพระเอก แต่ฟีน่าอ่านๆ ไป พระเอกเขาก็น่าจะพ่วงตำแหน่งคุณพ่อขายาวไปด้วย หรือบางอารมณ์ก็คิดถึงหนังเรื่อง my fair lady ไปด้วยอีกเรื่องเลยทีเดียวนะคะ แล้วที่บอกว่าเป็นชุดจำเป็นต้องอ่านยกชุดหรือเปล่า อันนี้ตอบได้เลยว่าไม่จำเป็นค่ะ เพราะตัวละครน่าจะมีใครสักคนอยู่ในเล่มอื่นๆ แต่ก็ไม่ถึงกับมีออร่าโดดเด้งขึ้น ยกเว้นแค่เพื่อนพระเอกซึ่งไม่ได้ไปเป็นพระเอกในเล่มไหนของชุดนี้นะคะ

จะว่านางเอกซื่อเกินไปก็เกือบจะพูดได้ในบางเวลา เหมือนนางเอกเป็นหนูน้อยหมวกแดงผู้ไม่รู้ทันเล่ห์คุณหมาป่าก็แนวๆนั้น เพราะพระเอกแกออกจะเป็นเสเพลบอยตัวพ่อขนาดนั้น แต่ก็อีกนั่นละ มันก็พอมีเหตุผลที่ทำให้เข้าใจได้ว่าทำไมนางเอกถึงไม่คิดไปว่าเขาทุ่มทุนแปลงโฉมเธอเพื่อจะเอาตัวขึ้นเตียง เพราะไอ้การเปิดใจคุยกันตั้งแต่แรกระหว่างกันว่าเขาทำไปเพื่อคิดจะหักหน้าอีกฝ่าย แถมพระเอกมาเหนือเมฆ ไม่ผลีผลามทำไก่ตื่นไปก่อน นางเอกก็เลยดูเป็นเด็กน้อยผู้เชื่อพระเอกไปหมดว่าเขาไม่คิดจะปล้ำเธอหรอก เธอไม่ใช่ผู้หญิงสวยเซ็กซี่ขยี้ใจอะไร เวลาเขาทีเล่นทีจริง ก็ยังหัวเราะอีกว่าแค่พูดเอาใจหรือหยอกเล่น พระเอกมันไม่ได้พูดเล่นนะเนี่ย แต่กะว่าหยอดไปเรื่อย กะว่าถึงเวลาก็จัดการไปเลยทีเดียว นางเอกก็เลยไม่ได้ดูโง่จนต้องถามว่า หล่อนทำไมดูไม่ออกว่าเขาจะเคลมหล่อนนะแม่คุณ ถ้าพระเอกมีวาระแอบแฝงแค่พูดว่าอยากช่วยนางเอกแล้วไม่พูดความจริงบางส่วน แล้วนางเอกเชื่อหมดก็คงต้องบอกว่าเธอดูจะผิดปกติไปนิดหนึ่ง อะไรจะไปหลงคารมคนเพิ่งเจอกันได้ไม่นานขนาดนั้น แต่นี้มีเหตุผลที่พอไหวอยู่

แต่ถึงแม้พระเอกแกจะเล่นพูดความจริงแค่ครึ่งหนึ่ง ก็ถือว่าไม่ได้รู้สึกว่าพระเอกเอาเปรียบแค่อยากจะนอนกับเธอจนทำอะไรน่าเกลียดลงไป เพราะเราจะเห็นถึงความหวงแหนที่เขามีให้นางเอกเป็นระยะๆ จนคนรอบข้างรู้สึกว่าอีตานี้มันตกหลุมรักเข้าอย่างจังแล้ว ไม่ใช่แค่อยากจะ one night stand กับนางเอกเฉยๆ ที่เห็นชัดๆ ก็คงเป็นตอนที่ลงไปเก็บสร้อยข้อมือให้นางเอกทั้งที่น้ำที่ลงไปหาของหนาวแค่ไหน คือถ้าไม่ห่วงใยแบบออกนอกหน้าเขาจะทำไปทำไม ให้ลูกน้องงมหาให้ก็ได้แล้ว แต่นี้พระเอกลงมือทำเองเลย ไม่ต้องเอ่ยปากว่ารักก็รู้แล้วว่าคิดยังไงกับนางเอก ส่วนอาการหึง หวง หื่นอะไรเป็นเรื่องปกติของนิยายกันอยู่แล้ว

ถือว่าการลองอ่านนิยายเล่มที่สามของการกลับมาอ่านงานของกระดาษทรายแก้วใหม่ อยู่ในขั้นที่น่าพอใจนะคะ เรื่องนี้ไม่มีดรามาอะไรมากนัก นางเอกเป็นซื่อที่น่ารักมากๆ มองพระเอกด้วยสายตาว่าเขาคือเทวดาที่แสนใจดี มาชุบชีวิตให้นางซินเช่นเธอได้เป็นดาวเด่นจนคนที่ไม่เห็นค่าเธอยังต้องน้ำลายหกที่ไม่เห็นประกายเพชรในตัวเธอ แต่นางเอกก็ไม่ได้มาแนวที่ว่ารักคนที่ไม่สนใจเธอจนงมงาย ก็ถ้าอีตานั้นมันทำให้เธอรู้สึกไม่มีค่ามาก่อน แต่ตอนนี้คิดอยากจะเป็นหมาหวงก้างทั้งๆที่ไม่มีสิทธิ์ เธอก็ไม่สนใจเหมือนกัน เพราะคนที่ต้องสนใจคือพระเอกต่างหากคนที่แสนดีแต่มีวาระแอบแฝงคนนี้คือผู้ชายที่เธอต้องใส่ใจเขามากกว่าคนอื่น นางเอกที่อาจจะดูซื่อไปนิด แต่ฉลาดในเรื่องที่ไม่น่าเชื่อก็ถูกใจมากเลยนะคะ แต่ที่โดนที่สุดคือ นางเอกตอนที่รู้ว่าพระเอกหว่านเสน่ห์ใส่เธอมากๆ เพราะมีวาระแอบแฝงมากกว่าที่บอกว่า เขามาช่วยนางเอกเพราะจะเอาคืนคนที่นางเอกแอบรัก นางเอกไม่ทำอะไรเลย ไม่โวยวาย ต่อว่าพระเอก ตัดพ้อหรืออะไร เธอไม่ทำเลย กลับพูดอีกว่าถ้ามันอยู่ในแผนการที่จะแก้แค้นของพระเอกเธอก็ไม่โกรธ แต่ยิ่งนางเอกทำแบบนี้ เหมือนไม่เสียใจ แต่เสียความรู้สึกแบบนี้ พระเอกยิ่งกระวนกระวายกว่าเธอตัดพ้อเขาอีก เป็นการสงบสยบความร้ายของพระเอกไปหมด พระเอกถึงกับไปไม่เป็น จะทำไงดีละ นางเอกไม่โกรธเลย แต่กลับผลักไสตัวเองให้ห่างจากเขา แบบนี้ให้โกรธ ต่อว่าอะไรจะดีกว่าอีก มาดนิ่งๆ แบบนี้ฟีน่าชอบเลยค่ะ มันให้ผลที่แรงกว่าอะไรเสียอีก พระเอกไม่มีสิทธิ์จะโวยวายอะไรทั้งนั้น ก้มหน้าไปซิว่าตัวเองผิดเต็มๆ

บรรดาเหล่าตัวร้าย ก็ดูจะไม่ต้องรับบทหนักมากนัก ช่วงแรกๆที่นางเอกยังเป็นแค่ลูกเป็ดขี้เหร่ ก็ไม่มีบทบาทมากนัก พอนางเอกกลายเป็นนางหงส์ก็ไม่ค่อยมีสิทธิ์ทำอะไรเหมือนกัน พระเอกดูแลนางเอกได้หมด ขืนยุ่งกับนางเอกมากๆ พ่อซัดไม่เลี้ยง นี้ขนาดยังไม่รู้ว่ารักเขานะเนี่ย ออกตัวแรงไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว

ดังนั้นเรื่องความน่ารักของเนื้อเรื่อง ก็ถือว่าใช่ได้เลยนะคะ พระเอกเจ้าเล่ห์มากจนแอบสงสารนางเอกว่าแบบนี้จะไปตามพระเอกทันได้ไง รอบจัดกว่านางเอก นางเอกไม่มีทางจะก้าวไปเป็นควานช้างได้เลย แต่ถ้าจะมีสามีดูแลขนาดนี้นั่งสวยๆ เป็นเจ้าหญิงก็คงพอแล้ว แต่ถึงพระเอกจะมากเล่ห์แค่ไหน สุดท้ายก็พ่ายความใสซื่อของนางเอกไปค่ะ แถมมีกองหนุนเพียบ ครอบครัวของพระเอกเห็นมาอยู่ฝ่ายเดียวกับนางเอกอีกต่างหาก เพราะคาดหวังจะหาผู้หญิงสักคนมาปราบความเจ้าชู้ของพระเอกให้อยู่หมัด แล้วก็ได้นางเอกนี้ละมาแบบซื่อๆ ใสๆ ไร้เดียงสาแต่ชนะน็อกพระเอกแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้

ใครชอบนิยายที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก อ่านเอาความบันเทิงรื่นเริงใจ พระเอกนางเอกไม่งี่เง่าใส่กัน ไม่มีพระเอกปากคอร้ายกาจ อยากจะปล้ำเขาแต่เหยียดหยามเขาตลอดเวลาอะไรทำนองนั้น เพราะแกหว่านเสน่ห์ใส่ตลอด จนนางเอกหลงรักง่ายๆ ส่วนนางเอกก็ไม่ใช่พวกสนิมสร้อยเจ้าน้ำตา เป็นคนแข็งนอกอ่อนใน ไม่ลุ่มหลงรักเพ้อบ้าอะไรกับคนที่คิดว่าเป็นความรักครั้งแรก เขาไม่เห็นค่าเรา เราก็ไม่ต้องไปสนใจ มีคนที่ดีกว่าอย่างพระเอก ที่มีเหตุมีผลเสียจนพระเอกยังต้องยอมใจกันเลย อาจจะดูซื่อจนเซ่อไปบ้างในทีแต่มันก็เป็นความน่ารักของเธอที่พระเอกหลงรัก เนื้อเรื่องไม่ระทมตรมใจ อ่านแล้วสนุก ฟินได้เล็กๆเลยทีเดียว แค่อาจจะเบื่อมุกแนวพระเอกมหาเศรษฐีลากสาวน้อยไร้เดียงสาขึ้นเตียงไปบ้าง แต่มันผ่านตรงที่พระเอกไม่ใช่คนปากอย่างใจอย่าง นางเอกน่ารำคาญอะไรแบบนั้นค่ะ ไม่รู้สึกเบื่อไปก่อนถึงจะเดาเนื้องเรื่องได้ อ่านจบในรวดเดียวไม่ทิ้งๆ ขว้างๆ ไปในระหว่างของเรื่อง ดังนั้นเรื่องนี้ของกระดาษทรายแก้วก็จัดว่าผ่านอีกเล่มนะคะ เลือกที่จะหยิบมากอ่านได้แบบไม่เสียดายเงินค่ะ แต่ยังไงก็ยังไม่ชนะคุณหมอก้องนะคะ เล่มนั้นเรียกว่าสนุกที่สุดแล้วโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:9:34:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.