ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
24 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง
พิรุณพร่ำรักกลิ่นเอื้อง

เพราะอดีตที่ชามินต์บอกกับตัวเองว่าไม่เคยเป็นที่ต้องการของผู้ใดหัวใจของเธอจึงไม่เคยเปิดรับใครกุมารแพทย์สาวจึงได้รับการขนานนามว่าเจ้าหญิงน้ำแข็งหากใครเลยจะรู้ว่าภายใต้ท่วงท่าหยิ่งยโสและเยือกเย็น ชามินต์ปรารถนาจะได้รับอ้อมกอดจากใครสักคนที่รักเธอจนวันที่สายฝนกระหน่ำ ชายนิรนามที่มาพร้อมกับบาดแผลและความทรงจำอันขาดหายก็เข้ามาเติมเต็มหัวใจที่ว่างเปล่า ทว่าการเข้ามาของเขาก็รวดเร็วพอๆกับการจากไปพร้อมรอยจูบและรักแรกที่ชามินต์มอบให้


แม้โลแกนจะไม่รู้ว่าช่วงหนึ่งของชีวิตที่เขาไม่อาจจดจำแต่บางอย่างกลับทิ้งร่องรอยให้เขาอยากรู้ความจริง ความฝันปริศนาถึงใครบางคนแต่ตอนนี้ใครบางคนกำลังทำให้โลแกนสนใจในตัวเธออย่างที่ไม่เคยรู้สึกกับใครมาก่อนชามินต์ คุณหมอสาวคนสวยที่โลแกนมั่นใจในสายตาของเขาว่า เหมือนเธอจะรู้จักเขาหากแต่อีกวูบหนึ่ง เธอกลับเหมือนไม่เคยรู้จัก เย็นชาและถอยห่างจากเขาจนโลแกนรู้สึกว่านี้ล่ะความน่าสนใจของผู้หญิงหยิ่งทระนง


ถ้าชามินต์คอยร่ำร้องขอให้เบื้องบนคืนโลแกนให้กับเธอตอนนี้ก็คงเป็นเช่นนั้น แต่สิ่งที่ขาดหายไปคือความทรงจำแสนหวานระหว่างกันเมื่อมันคือสิ่งที่เขาไม่อาจจดจำมันได้ ชามินต์ก็ไม่ขอรื้อฟื้นอดีตระหว่างกันและยิ่งเขาคือโลแกน ลู นักธุรกิจที่แสนร่ำรวย ต่างจากหมอสาวกำพร้าเช่นเธอ ซ้ำร้ายเขาไม่ใช่ผู้ชายที่เธอควรรู้สึกถึงคำว่ารักอีกต่อไปเมื่อข้างกายเขามีคู่หมั้นที่แสนเหมาะสมอยู่เคียงข้างทางเลือกเดียวก็คือหันหลังให้กับฝันหวานในวันฝนพร่ำ


กับหญิงอื่นโลแกนอาจรู้ได้ทันทีว่าการถอยให้ห่างคือการเชิญเชื้อแต่กับชามินต์ทุกอย่างคือความหมายที่ตรงไปตรงมาแต่ไม่มีเหตุผลอะไรที่โลแกนไม่ยอมให้มันเป็นไปตามที่ชามินต์ต้องการ ยิ่งหนีเขาก็ยิ่งไล่ จนในที่สุดคำตอบเดียวของการกระทำคือคำว่ารักหากรักแรกในชีวิตอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อพันธะของครอบครัวยังเป็นเหมือนโซ่ตรวนฉุดรั้งโลแกนไว้จากที่ไม่เคยคิดปลดมันออกไป ก็ถึงเวลาที่เขาต้องทำในสิ่งที่หัวปรารถนาเสียที


ชามินต์รู้ดีว่าความลับที่เธอไม่เคยเผยอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ความรักที่เกิดขึ้นใหม่จบลงหากเธอหวาดกลัวเหลือเกินที่จะบอกความจริง และเมื่อนั้นสายตาของโลแกนอาจจะเปลี่ยนไปเธอไม่กลัวอันตรายในยามก้าวเข้ามาเป็นคุณผู้หญิงสกุลลูแต่เธอหวาดหวั่นความรู้สึกในใจของโลแกนต่างหาก เมื่อครั้งหนึ่งสายฝนพาเขาเข้ามาและก็พาเขาจากไป ครั้งนี้หากมันเกิดขึ้นอีกครั้ง ชามินต์อาจจะเสียโลแกนไปตลอดกาล


ความโกรธที่เกิดขึ้นไม่อาจเทียบได้กับความรัก และยิ่งได้รู้ว่าคนที่เจ็บไม่ใช่เขา หากเป็นชามินต์จำเป็นด้วยหรือต้องลงโทษในสิ่งที่ชามินต์ไม่ได้ทำ โลแกนไม่สนใจว่าเธอปิดบังอะไรจากเพราะตอนนี้สิ่งที่สำคัญกว่าคือการทำทุกวิถีทางเพื่อให้เธอได้ก้าวมาเป็นผู้หญิงที่อยู่เคียงข้างเขาได้ตลอดไปศัตรูที่ซ่อนเร้นไว้ภายใต้เมฆฝนของเกาะฮ่องกงจำเป็นต้องถูกกำจัดเพื่อผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งรักอย่างชามินต์

Create Date : 24 มิถุนายน 2557
Last Update : 25 มิถุนายน 2557 9:26:37 น. 7 comments
Counter : 7601 Pageviews.

 

ห่างหายจากการรีวิวไปเป็นสัปดาห์เพราะติดภารกิจไปดูงาน book fairที่เกาหลีค่ะ ซึ่งจะเอามารีวิวบรรยากาศงานหนังสือในต่างแดนครั้งแรกให้นะคะขอเวลานิดหนึ่งละกัน ตอนนี้ก็อ่านรีวิวนิยายแบบเดิมไปก่อนนะคะ


จะว่าไปจะเป็นนิยายแนวมาเฟียก็เกือบเช่นนั้นนะคะแม้ว่าพระเอกจะไม่ถึงกับเป็นมาเฟียเพราะว่าปู่ของเขาต้องการล้างมือจากวงการแล้วก็ตามทีหากแต่ว่าการเป็นนักธุรกิจในเกาะฮ่องกงก็ไม่อาจล้างคำว่ามาเฟียออกไปจนหมดสิ้น และเวลานิยายที่ใช้บรรยากาศของที่นี้มันก็เหมือนว่ามีกลิ่นของอำนาจแนวมาเฟียจางๆอยู่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของสถานที่ก็ว่าได้ค่ะ


แต่สิ่งที่น่าสนใจจริงๆของเรื่องนี้อยู่ที่ตัวละครในเรื่องค่ะทั้งพระเอกและนางเอก ซึ่งแน่นอนว่าฟีน่าก็ต้องสนใจพระเอกก่อนล่ะพระเอกของเรื่องจะมีความน่าสนใจสองแบบ ในช่วงที่เขาความจำเสื่อมพระเอกจะเป็นผู้ชายที่ร่าเริง เปิดเผยจนสามารถทลายกำแพงความเย็นชาของนางเอกจนหมดสิ้นและเป็นคนที่นางเอกเรียกว่าคนรักได้ แต่ฟีน่าเป็นคนนิยมผู้ชายแนวขรึมๆเต็มไปด้วยอำนาจและการเป็นผู้นำมากกว่าภาคพระเอกที่กลับมาเป็นมิสเตอร์ลูจึงเป็นมาดที่ฟีน่านิยมมากกว่าค่ะในภาคนี้พระเอกจะมีความแบดบอยมากกว่า เพราะเขาเป็นนักธุรกิใหญ่ต้องฟาดฟันกับผู้คนรอบข้าง เจ้าชู้นิดๆ แต่ไม่ถึงกับน่าเกลียดเรียกว่าดึงดูดใจเสียด้วยซ้ำมีลูกล่อลูกชนที่นางเอกเองขนาดพยายามบอกตัวเองว่าต้องถอยให้ห่างจากผู้ชายที่เธอไม่ควรรักอีกต่อไปต่อก็ทำไม่ได้


และเสน่ห์อีกอย่างของพระเอกคือเขาเป็นคนตรงไปตรงมากับตัวเองเมื่อรู้คำตอบว่าทำไมถึงหึงนางเอกแบบไม่เคยรู้สึกกับผู้หญิงคนอื่นห่วงใยเธอแทบคลั่ง เพราะนี้คือความรัก เขาก็พร้อมจะทำลายทุกพันธะที่ไม่ได้สร้างแต่มันผูกมัดเขามานาน โดยที่ไม่คิดถึงว่าวันจะทำให้เรื่องธุรกิจเสียไปหรือเปล่าเรียกว่าตรงประเด็น ชัดเจนจับต้องกันได้โดยที่นางเอกไม่ต้องแปลความหมายไปเองอีกนานว่าที่เขาห่วงขนาดนี้จะเรียกว่ารักหรือเปล่าชอบในจุดนี้ล่ะ ฟีน่าไม่ชอบผู้ชายกั๊กค่ะ มันอึดอัดน่ารำคาญ เสียเวลาหวานด้วยล่ะ รวมทั้งอีกคุณสมบัติที่เหมาะควรพิจารณามากก็คือการเป็นคุณพ่อที่น่ารักพระเอกเป็นพ่อม่ายลูกติดที่เลี้ยงลูกชายได้ออกมาแสบสัน แต่น่ารักแบบเด็กๆและให้ความรักจนเขาเหมือนเพื่อนซี้มากแค่ลูกที่ต้องเชื่อฟังพ่อเท่านั้นและความแสบของลูกชายพระเอกก็เหมือนตัวช่วยพระเอกไปด้วย เมื่อเขาประกาศจับจองนางเอกให้เป็นว่าที่แม่เลี้ยงคนอื่นก็ยุ่งกับแม่ของเขาไม่ได้


และต้องบอกว่าตัวนางเอกเองก็มีความเหมาะสมกับพระเอกมากค่ะเธออาจจะภาคเจ้าหญิงน้ำแข็งที่อาจจะไม่น่ารักหรือเข้าใกล้ในช่วงแรกแต่เพราะเธอมีเหตุผลจากอดีต ที่มักจะคิดว่าตัวเองไม่เป็นที่ต้องการของใครๆการป้องกันตัวเองที่ดีที่สุดคือไม่รักใครเลยจะดีกว่า ในความหยิ่งทระนงของนางเอกมันเลยเป็นเสน่ห์ที่น่าค้นหาเนื้อแท้นางเอกไม่ใช่คนเย็นชา แต่เป็นคนอ่อนไหว แต่ปกปิดมันไว้อย่างมิดชิดในภาคที่เธอร่ำร้องขอคนรักของเธอคืนมา จึงเป็นช่วงที่นางเอกน่าสงสารเพราะตอนที่เธอเจอเขา แต่เขาก็กลับจำเธอไม่ได้ฟีน่าเลยชอบความเข้มแข็งของนางเอกนะคะ หลายๆ ฉากที่เราเห็นว่านางเอกนี้ล่ะคู่ควรกับพระเอกจริงๆ คนที่จะก้าวมาเป็นคุณผู้หญิงสกุลลูไม่ใช่มีดีแค่สวย แต่ต้องแข็งแกร่งด้วย มีสมอง ฉลาด รวมทั้งไม่ใช่คนที่งี่เง่าตีโพยตีพายน่ารำคาญ คุณสมบัติแบบนั้น นางเอกเล่มนี้เรียกว่าทรงคุณค่าค่ะเธอเป็นผู้ใหญ่มากๆ


ซึ่งสิ่งที่ฟีน่าชอบเล่มนี้ก็เพราะการทำให้เราเชื่อได้ว่าตัวละครในเรื่องนี้มีวุฒิภาวะสมกับเนื้อหาของเรื่องนะคะพระเอก นางเอกต่างก็เป็นผู้ใหญ่กันหมดไม่มีฉากที่รู้สึกว่าคนที่จัดว่าเป็นผู้บริหารระดับสูงจะมาทำตัวเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นหรือสาวใส ที่เชื่อทุกคนหมดยกเว้นพระเอก


เรื่องนี้จัดว่าปลอดภัยสำหรับคนที่หวาดหวั่นว่าเรื่องจะแนวดรามาน้ำตาริน รักสามเส้า รักนี้ต้องเสียสละ แค้นข้ามชาติพระเอกนางเอกโกรธกันด้วยสาเหตุโง่ๆหรือเปล่า นางอิจฉาน่ารำคาญเต็มไปหมด วางใจได้ค่ะ ไม่มีแน่นอน แม้ว่าพระเอกจะมีคู่หมั้นอยู่แล้วแต่ดีตรงที่ว่ามันคือการหมั้นหมายทางธุรกิจที่คู่หมั้นพระเอก นั่งรอนอนรอว่าเมื่อไรพระเอกจะมีคนรักสักที เธอจะได้เป็นอิสระไวๆ เต็มใจยิ่งกว่าเต็มใจจะใส่พานพระเอกถวายมีแค่นางเอกที่เข้าใจผิดเล็กน้อยแต่พองาม พอให้เรื่องราวมีสีสันค่ะ


ตัวอิจฉาแทบไม่มีกันเลยค่ะมีแต่ตัวคนร้ายที่ต้องการจัดการเก็บพระเอก ถึงแม้จะมีนางอิจฉาเล็กน้อยแต่ดันเล่นผิดเล่ม เพราะไม่ได้สู้แค่กับนางเอก แต่มีคู่หมั้นพระเอกที่อยู่ฝ่ายนางเอกแบบเห็นชัดๆซึ่งจะเล่นกับนางเอกคนเดียวก็เรียกว่าอ่วมค่ะ เพราะนางเอกไม่ใช่เด็กสาวเธอสวยและมีสมองสมเป็นคุณหมอ ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติขั้นเทพของนางเอกค่ะฟีน่าชอบความเป็นผู้ใหญ่ของเธอตลอดเวลาเป็นผู้หญิงที่ไม่เคยอ่อนปวกเปียกในยามที่เกิดอะไรขึ้น มีสติเสมอแม้จะถูกลากเข้าไปในเรื่องที่ไม่รู้ เธอก็นิ่งและพร้อมรับกับทุกเรื่องราวได้ไม่ตีโพยตีพายเอาแต่ใจ แบบที่คนโตๆกันแล้วควรทำกันค่ะแต่ฉากที่ชอบที่สุดคือฉากที่เธอถูกไล่ล่าแต่ยังมีสติช่วยเหลือคนแบบที่คนเป็นหมอทำกันเธอเข้มแข็งและไม่ร้องไห้ให้ใครเห็นอย่างนี้ล่ะเหมาะเป็นเมียนักธุรกิจใหญ่แบบพระเอก


ความฟินความหวาน ไม่ถึงกับเลี่ยน หวานน้ำตาลเรียกพี่นะคะแต่มันออกโทนน่ารักแบบความรักของผู้ใหญ่มากกว่าที่น่าประทับใจก็คือความรู้สึกในส่วนลึกของหัวใจ พระเอกเองแม้จะจำนางเอกไม่ได้เหลือไว้เพียงความฝันเลือนลาง แต่เขาก็สนใจนางเอกตั้งแต่พบกันใหม่อีกครั้ง แน่นอนว่าส่วนหนึ่งมาจากความเย็นชาที่เธอมีให้เขาแม้ว่าวูบหนึ่งเขาจะเห็นความยินดีเหมือนคนเคยรู้จักกันมาก่อนแต่เมื่อถูกท้าทายด้วยความเฉยเมินก็เลยเป็นสิ่งดึงดูดใจเขาและนำไปสู่ความรักที่ค่อยๆฟื้นความจำเป็นการรับรองว่า ไม่ว่าจะเป็นเช่นไร นางเอกก็คือคนที่เขารัก คนแรกและคนเดียวเสมอไปและเมื่อรักก็พร้อมจะบอกกับทุกคน นี้ล่ะทำให้เนื้อเรื่องมันถูกใจค่ะ


พออ่านจนจบก็เลยเข้าใจที่คนเขียนบอกว่าเรื่องนี้ตัวละครของเขาจะมีของในตัวเอง ซึ่งมันก็จริงค่ะทุกตัวละครมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง ทั้งพระเอก นางเอก ลูกชายพระเอก หรือคนอื่นๆก็มีเสน่ห์เป็นของตัวเองทั้งสิ้น แต่ตัวละครที่ฟีน่าค่อนข้างชอบมากก็คือ คลากค์ครูเกอร์ มาเฟียหนุ่มที่ดูอารมณ์ดีจนไม่น่าเชื่อว่าเขาเป็นมาเฟียและยิ่งมีความลับบางอย่างที่ทำให้คลากค์เข้ามาพัวพันกับครอบครัวลูก็ยิ่งน่าสนใจในตัวผู้ชายคนนี้ค่ะ


ธีมเรื่องก็ไม่ค่อยหลุดนะคะเพราะเมื่อพิรุณนำความรักมาให้ ฉากของเรื่องจึงมีสายฝนเป็นตัวเชื่อมโยงหลายๆเหตุการณ์เข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็นตอนเปิดเรื่อง เปิดแต่ละตอน หรือฉากสำคัญๆทำให้สมกับชื่อเรื่องดีค่ะ ไม่รู้ว่ามันคือความตั้งใจหรือเปล่าซึ่งตอนอ่านๆ ฟีน่าไม่ได้เอะใจ จนมานั่งเขียนรีวิวนี้ล่ะถึงได้สังเกตว่ามันฉากพวกนี้มาเกี่ยวข้องกับเรื่องอยู่ตลอด


พิรุณพร่ำรักเป็นนิยายสำหรับคนที่ชอบนิยายที่ให้อารมณ์ความรักของผู้ใหญ่นะคะแนวคู่กัด คู่กันอาจจะไปอยู่ตัวคู่รอง แต่กับคู่พระเอก นางเอกจะให้ความรู้สึกอีกแบบ แม้ว่าพระเอกจะมีภาคผ่อนคลายร่าเริงแบบที่เขาเป็นในตอนที่ความจำเสื่อมแต่มันก็สงวนไว้กับนางเอกหรือคนสนิทเท่านั้น เขาจะมีหน้ากากความเป็นนักธุรกิจอยู่ตลอดเวลาแต่เวลารักก็พร้อมจะทุ่มให้นางเอก ซึ่งก็คู่ควรล่ะ นางเอกไม่ใช่คนน่ารักอ่อนหวานประเภทเหมือนน้ำตาลสายไหม หากแต่เสน่ห์ของนางเอกคือความเข้มแข็งค่ะ เธอไม่กลัวจะเป็นผู้หญิงที่ต้องมีบอดี้การ์ดตามตลอดเวลาเธอพร้อมจะรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น เพราะเธอตัดสินใจมันด้วยสมองและหัวใจพร้อมๆกันแถมนางเอกยังเตือนสติพระเอกในหลายๆเรื่องด้วย เป็นคู่ที่สมกันดีมากๆค่ะทำให้เรื่องหวานกำลังดี โรแมนติคแบบที่ต้องการเลยค่ะ ไม่มากไม่น้อยเกินไปแต่อบอุ่นใจดีนะคะที่จะได้อ่านนิยายแบบนี้ ที่แม้จะแนวมาเฟียที่เราก็อาจจะเดาๆ เรื่องได้แต่มันสำคัญที่การนำเสนอค่ะ ไม่ต้องแก้แค้นอะไรขายตัวใช้หนี้ ตบจูบกระจายก็อินและอ่านเพลินจนวางไม่ลงได้เลยนะคะ เป็นอีกเรื่องที่อยากนำเสนอสำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านลองหามาอ่านค่ะ น่าจะถูกใจแบบที่ฟีน่ารู้สึกกับเรื่องก็เป็นได้ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มิถุนายน 2557 เวลา:9:27:54 น.  

 
เรื่องนี้เห็นที่ร้าน อ่านโปรยแล้วยังไม่ค่อยดึงความสนใจได้เท่าไหร่ค่ะ อ่านความเห็นแล้วน่าสนใจ ไว้งานหนังสืออาจได้สอยมา ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:20:05:22 น.  

 
รีวิวดีจัง ดีจนต้องไปหามาอ่านซ่ะแล้ว
เห็นรูปคุณฟีน่าไปร่วมเล่นเกมส์
เพื่อที่คั่นหนังสือโอ้ใจเอย
ในเฟซบุคของเอื้องอลินด้วยอ่ะ


โดย: ลูกหมู IP: 115.67.135.190 วันที่: 26 มิถุนายน 2557 เวลา:23:18:59 น.  

 
55555 กะว่าจะเล่นกับเอื้องอลินสักนิด ถ้าไม่ลืมไปก่อน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 มิถุนายน 2557 เวลา:14:49:26 น.  

 
ชอบค่ะ สนุกดี ถึงแม้อ่าน 2-3 บทแรกจะไม่ชินกับสำนวนภาษาที่โดยส่วนตัวรู้สึกว่าจะห้วนๆสั้นๆไป แต่เนื่อเรื่อง และพระเอก นางเอกมีความโดดเด่นค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 180.180.124.174 วันที่: 8 สิงหาคม 2557 เวลา:12:35:49 น.  

 
อ่านบทแรกๆรู้สึกว่าสำนวนแปลกค่ะแต่กพออ่านมาเรื่อยๆก็เริ่มจะสนุกไปกับมันแซ่บเวอร์ตอนนี้หลงรักโลแกนกับหมอชาร์มเต็มหัวใจ


โดย: เงาของสายลม IP: 171.6.213.225 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:07:37 น.  

 
ส่วนตัวอ่านแล้วชอบค่ะสนุกดี เป็นอีกเรื่องที่น่าอ่าน


โดย: Boom IP: 61.91.128.35 วันที่: 2 มีนาคม 2558 เวลา:18:24:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.