ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
6 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
รอยตราปรารถนา ชินณิตารอยตราปรารถนา ชินณิตาชีวิตของแพรวปรียาต้องล่มสลายลงเพียงเพราะคนคนเดียว เฮค ไคลเวิร์ด เธอเคยชื่นชมเขา ยกย่องเขา แต่เมื่อได้รู้ความจริงว่าสำหรับผู้ชายที่สมบูรณ์แบบเช่นเฮค ผู้หญิงทุกคนไร้ค่าในสายตา แล้วทำไมเธอจะต้องเฝ้าบูชาเขาอีกต่อไป เธอต้องตีแผ่ด้านมืดของเขาให้ทุกคนได้รับรู้ และนั่นเองคือที่มาของวันนี้ วันที่แพรวปรียาไม่เหลืออะไรเลย แต่อย่าคิดว่าเธอจะยอมแพ้ ต่อให้เธอต้องอดตาย เธอก็จะต้องทำลายเขาให้ได้

ไม่คิดว่าราชสีห์ผู้องอาจอย่างเขาต้องมาถูกรบกวนจิตใจด้วยแม่หนูตัวเล็กๆอย่างแพรวปรียา แต่ความรำคาญใจที่เล็กที่สุดก็สร้างความรู้สึกบางอย่าง และเมื่อเธอเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงในเรื่องที่ไม่น่าเสี่ยง แม้จะไม่อยากยุ่ง แต่เฮคก็ไม่อาจปล่อยให้แพรวปรียาต้องกลายเป็นเครื่องมือทำลายเขาโดยไม่รู้ตัว ทว่าจะให้เฮคเป็นชายหนุ่มผู้แสนดี เป็นวีรบุรุษเช่นนั้นหรือ ไม่มีทาง ในเมื่อเขาคือวายร้ายสำหรับแพรวปรียา เขาก็จะเป็นให้แพรวปรียาได้รู้สำนึกว่าเธอต่อกรผิดคน

น่าเจ็บใจยิ่งนัก เพราะตัวประกันที่อยู่ในมือเฮคมีความสำคัญกับเธออย่างยิ่งยวด แม้จะไม่อยากทำแต่เมื่อเฮคบีบบังคับเธอเช่นนี้ แพรวปรียาก็ไร้ทางเลือก แต่จะคิดว่าเธอจะยอมเป็นหนูตัวเล็กๆให้ราชสีห์ตะปบไว้ในอุ้งมือเล่นอย่างง่ายดายคงจะไม่มีวัน เมื่อไรที่เธอหนีได้เธอก็จะหนี หากแพรวปรียาไม่คิดเลยว่าเฮคจะเลือกบ่วงที่มัดเธอแน่นหนายิ่งขึ้นก็คือบ่วงพิศวาส แต่มันอาจจะใช้ได้กับผู้หญิงคนอื่นที่ไม่ใช่เธอ

เฮคไม่ต้องการให้คำตอบกับตัวเองว่าทำไมเขาจึงให้ความสำคัญกับแพรวปรียาเหนือกว่าใครๆ มันต้องไม่ใช่ความรักอย่างแน่นอน เพราะความรักของเขาได้ปิดตายไปพร้อมกับผู้หญิงที่เขารักเนิ่นนานแล้ว หากแต่เมื่อความตายกำลังจะพรากแพรวปรียาไปอีกคน เฮคก็เริ่มสำนึกได้ว่า แท้จริงเขามองแพรวปรียาสำคัญแค่ไหนในหัวใจ

แม้จะรู้ว่าตัวเองไร้ตำแหน่งในหัวใจของเฮค หากความจริงนี้ก็ทำให้แพรวปรียาเจ็บปวดยิ่งกว่าวันที่เธอเกือบจบชีวิต แต่ทำไมกันเล่าในวันที่เธอกำลังจะตัดใจ เฮคกลับเปลี่ยนไป เขาอยากนับหนึ่งใหม่ เริ่มต้นทุกความสัมพันธ์ครั้งนี้อย่างค่อยเป็นค่อยไป นั่นยิ่งทำให้แพรวปรียารู้แล้วว่า เธอคงไม่อาจจะตัดใจจากเฮคได้ เพราะสำหรับเธอแล้ว หัวใจได้นับไปถึงร้อยเสียแล้ว

อดีตคือสิ่งที่เป็นเครื่องเตือนให้เฮคต้องไม่พลาดอีกต่อไป เขาสูญเสียความรักครั้งแรกไปแล้วและครั้งนี้เขาจะไม่ยอมเสียแพรวปรียาไปจากน้ำมือของใครทั้งสิ้น เมื่อเธอคือคนที่เขารัก เฮคก็ต้องปกป้องเธอให้ถึงที่สุด เธอเป็นทั้งรอยตราและเป็นปรารถนาที่ลึกล้ำของเขา เกินกว่าที่เฮคเองจะคาดคิดว่าเขาจะโชคดีที่ได้พบเจอความรู้สึกเช่นนี้อีกจากผู้หญิงที่ชื่อแพรวปรียา

Create Date : 06 มิถุนายน 2556
Last Update : 6 มิถุนายน 2556 12:05:31 น. 3 comments
Counter : 5294 Pageviews.

 
เรื่องนี้เป็นเล่มต่อของรอยฝันมายานะคะ ถ้าจะให้เข้าใจเนื้อเรื่องทั้งสองเรื่องนี้ให้ดี แนะนำว่าให้อ่านทั้งสองเรื่องนี้คู่กันค่ะ เพราะจะมีเรื่องบอกอย่างของเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวจากรอยฝันมายามาก่อนค่ะ

เริ่มต้นเรื่องด้วยนางเอกที่หมดทางทำมาหากินเพราะไปยุ่งกับพระเอกมากเกินไป ทั้งๆที่เธอเคยชื่นชมพระเอกมาก แต่มาเกิดอาการชังน้ำหน้าก็เพราะทัศนคติเรื่องผู้หญิงของพระเอกนี้ล่ะ จนพระเอกทำให้นางเอกต้องออกจากงาน ไม่มีเงิน แต่สุดท้ายเธอก็ยังต้องพัวพันกับพระเอกอยู่ดี เมื่อเธอรับงานของคู่แข่งของพระเอก ที่เธอไม่รู้เลยว่ากำลังตกเป็นเหยื่อของการทำลายพระเอก ซึ่งพระเอกก็ไม่ได้อยากจะวุ่นวายกับนางเอกแต่ไม่รู้ทำไม ปล่อยให้นางเอกเป็นเหยื่อไม่ได้ เลยต้องเข้ามาใช้แผนการกันนางเอกออกไปจากเรื่องร้ายๆนี้

แต่เขาก็รู้ดีว่า คนอย่างนางเอกไม่มีทางเชื่อฟังเขาแน่นอน เลยต้องอาศัยเล่ห์เหลี่ยมบางประการ ซึ่งพระเอกไม่เคยยอมรับเลยว่าทุกอย่างมันมีเหตุผลแค่ว่า เขาชอบเธอ จนเกือบเสียนางเอกไป ทำให้พระเอกขอนับหนึ่งใหม่กับเธอ แต่เพราะกำแพงที่นางเอกสร้างคิดมาป้องกันตัวเองว่าพระเอกหรือจะชอบเธอจริงๆ รวมทั้งศัตรูที่คิดจะกำจัดพระเอกไปจากวงการธุรกิจก็ทำให้เรื่องราววุ่นวายพอสมควร

พระเอกจากเล่มนี้เป็นเพื่อนรักของพระเอกในเรื่องรอยฝันมายาค่ะ ซึ่งอ่านเล่มโน่นก็รู้แล้วว่าเขาต้องมาเป็นพระเอกเล่มนี้ พระเอกจะเป็นพวกปากแข็ง และไม่ยอมรับความรู้สึกที่แท้จริงสักนิด เพราะคิดว่ารักใครไม่ได้อีกแล้ว เขามีคนที่รักอยู่แล้ว แม้เธอจะตายไปแล้วก็ตามที เรียกว่าไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา ถ้าไม่เกือบเสียนางเอกไปก็คงไม่ยอมรับความจริง

แต่ดูน่าจะไม่ค่อยชอบพระเอกสักเท่าไรใช่ไหม ก็ใช่ แต่ว่าไม่มากมายเท่าไร พออภัยกันได้ แม้แกจะออกแนวไม่น่าให้รัก แต่การกระทำพระเอกมันดูแล้วยังไงก็รักนั่นล่ะ ที่ต้องบังคับขู่เข็ญสารพัดสารเพ ก็เพราะกลัวนางเอกจะเป็นอันตราย แต่รู้ตัวช้านิดหนึ่ง คิดว่าแค่อยากได้เขาเล่นๆ ไงล่ะ ก็ต้องพ่ายแพ้ตัวเอง เรียกว่าจะมาดูน่ารักก็อีตอนบอกนางเอกโต้งๆว่าจะจีบนางเอกล่ะ จะทำให้นางเอกหายโกรธที่ทำไม่ดีด้วย ตรงนี้ล่ะน่ารัก และเกิดอาการผู้ชายขี้งอนให้นางเอกต้องง้อ และกะว่าจะเล่นมุกเธอไม่สน ฉันไม่แคร์ให้นางเอกสำนึกได้ แต่หารู้ไหม ว่ากำลังจะเจอดี แต่รวมๆแล้วพระเอกน่ะอาจจะปากไม่หวาน ถึงขั้นปากร้าย เกรียนหน่อยๆ แต่เราก็รู้ล่ะว่าพระเอกรักนางเอกแค่ไหน อาจจะแปลกๆหน่อยก็ตามที

ส่วนนางเอกเธอเป็นสาวที่บอกได้เลยว่า ขาดพระเอกฉันก็ไม่ตาย อึดสุดๆ เพราะทำมาหาเลี้ยงตัวเองตลอดเวลา เป็นสาวสมัยใหม่ที่ไม่หวังพึ่งผู้ชาย ฉันต้องอยู่ด้วยตัวเอง และอาจจะเป็นสาวห้าวหน่อย ๆเพราะคุณเธอชอบต่อยมวยมากกก จนพระเอกนะคะถ้าจำไม่ผิดออกปากเลยว่า นางเอกจะชื่นชอบอะไรที่ผู้หญิงเขาชอบเล่นหน่อยไม่ได้หรือ ดันชอบชกมวย แต่ก็เป็นเรื่องดีเพราะเธอไม่ใช่เหยื่อที่ใครจะมาเล่นงานง่ายๆ ขนาดพระเอกยังขยาดในหมัดอันหนักหน่วงของนางเอกกันเลยทีเดียว

ระหว่างสองเรื่องนี้ อะไรสนุกกว่ากัน ต้องบอกว่าใครชอบแนวนางเอกต้องการการปกป้อง เรื่องอาจจะไม่เหมาะค่ะ เพราะนางเอกเป็นพวกดูแลตัวเองได้สุดๆ พระเอกอาจจะมีบทบาทว่าดูแลนางเอกจากศัตรู แต่นางเอกไม่ใช่นั่งรอตัวสั่นเทาอยู่ที่บ้าน เธอพร้อมบู๊เสมอ พระเอกเรื่องนี้เข้าใจหัวใจตัวช้าไปนิด ถ้าไม่มีตัวกระตุ้นก็อาจจะยังไม่รู้ตัว แต่เชื่อว่าต่อให้ไม่มีตัวกระตุ้นพี่ท่านก็ปล่อยนางเอกไม่ได้ ฟีน่าอาจจะชอบรอยฝันมายามากกว่านิดหนึ่ง แต่นิยายของชินณิตาดีตรงที่พวกนางอิจฉาไม่มี พระเอกไม่งี่เง่า ประเภทแค้นบ้าบอคอแตกไร้สาระ นางเอกก็ไม่ได้อ่อนปวกเปียก เสียสละและหูเบา

เล่มนี้อาจจะไม่หวานเท่าไร แต่อ่านสนุกค่ะ สนุกตรงพระเอกยโสแบบไหน เอาแต่ใจแค่ไหน ไม่เคยหงอให้นางเอกแบบไหน พี่แกก็เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง เพราะนี้คือตัวตนของเขา ตัวตนที่ทำให้นางเอกรักเขา ถ้าเขาเปลี่ยนตัวเองไป นางเอกก็จะไม่ยอมรับเขา เพราะในเมื่อเธอเป็นผู้หญิงเข้มแข็ง ก็ต้องรักผู้ชายที่เข้มแข็งกว่ามาเป็นสามี ไม่ใช่มาเป็นลูกน้องเธอ

ส่วนตัวร้ายไม่ต้องเดาให้เสียเวลาเพราะออกมาก้อมาดผู้ร้ายกันให้เห็นๆ เรียกว่ารัศมีความเลวนี้เปล่งประกายกันไปเลย ประกาศความเป็นตัวโกงที่จะร้ายยังไงก็ต้องโดนพระเอกจัดการได้เสมอ

สำหรับเล่มนี้มีอะไรที่ไม่ค่อยเหมือนเล่มอื่นนั้นก็คือเรื่องวิญญาณแม่สื่อ ขอเรียกแบบนี้แล้วกันค่ะ เพราะวิญญาณคนที่พระเอกรักจนไม่ยอมสนใจสาวใด ต้องออกมามีบทบาทกระแทกสมองพระเอกแรงๆว่า ถ้าไม่รักฉันจะลากนางเอกไปอยู่ด้วยนะ จนพระเอกต้องยอมเผยใจไม่งั้นนางเอกตายแหงๆ เพราะโดนผีดึงวิญญาณ รวมทั้งหลายๆวีรกรรมของเธอ น่าเสียดายว่าเธอตายไวไปนิดไม่งั้นคงมีบทบาทกว่านี้ แต่นั่นล่ะ ถ้าไม่ตายแล้วพระเอกเล่มนี้จะพบรักใหม่ได้ยังไงกัน

แต่ที่ฟีน่าชอบที่สุดคือ คือตอนนางเอกโมโหและหึงพระเอกที่น้อยใจคิดว่านางเอกไม่รักเขา ไม่อยากแต่งงานด้วยเลยแหย่นางเอกให้แสดงออกในเรื่องความรู้สึกจริงๆ ด้วยการจ้างสาวๆมาตบตานางเอกว่าเขาจะกลับไปเป็นหนุ่มเจ้าสำราญอีก นางเอกคนอื่นอาจจะร้องไห้ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่อย่าแหย่นางสิงห์ เพราะนางเอกโมโหแกมแค้นสุดๆ บุกไปชกหน้าพระเอกจนน็อกสลบคาหมัดนางเอก เห็นดาว เห็นเดือน ตาเขียว ตาปูดกันเลย อ่านแล้วขำก๊ากเลยค่ะ นางเอกหมัดหนักจนพระเอกคิดว่าไม่กล้าทำแบบนี้อีกแล้วเสี่ยงโดนต่อยหน้า ชอบค่ะ ขำดี แปลกด้วย แต่นางเอกไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าเธอกระด้างลางหรืออะไรนะคะ แต่มันแค้นนี้หว่า หยามกันขนาดนี้ ต้องระบายความแค้นกันหน่อย

สรุปแล้วชุดความรักในเนเธอร์แลนด์(ตั้งชื่อให้เขาเองนะค่า เขาไม่ได้มีชื่อนี้) สนุกดีค่ะ อ่านแล้วเพลินมาก อาจจะฮอทไปบ้าง แต่ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าที่อ่านสนุกเพราะมีฉากเลิฟซีนนะคะ แต่เพราะเนื้อเรื่องสนุกดี ปมในนิยายก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แม้จะพอเดาได้ แต่ก็น่าอ่านให้จบค่ะ ลุ้นได้อยู่ว่าจะเป็นไงต่อไปดี ใครไม่เคยของนักเขียนคนนี้ลองหามาอ่านได้นะคะ น่าจะถูกใจกันอยู่โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 มิถุนายน 2556 เวลา:8:54:07 น.  

 
อ่านรอยฝันมายามาแล้ว ฉากฮอทเยอะจริงไรจริง แต่ดำเนินเรื่องสนุกอยู่ พอให้อภัยได้ค่ะ ส่วนเรื่องนี้มองๆอยู่ว่าจะอ่านดีไหม...

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

ปล. ชอบปกพลอยวรรณกรรม สวยทุกปกเลย เสียดายที่เน้นเรทเยอะไปหน่อย เราคงไม่ใช่ตลอดเค้าสินะ =="


โดย: kunaom วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:9:44:05 น.  

 
คุณฟิลิเซียน่าคะ

มีข่าวมาฝากค่ะ
ตอนนี้ Terminal 21 มีจัดงานหนังสืออยู่ค่ะ
ที่ inlove มีเอาหนังสือมาลดราคาเหลือเล่มละ 59 บาท
ของคุณมณีจันทร์มีหลายเล่มเลยค่ะ
ทักษาวารีก็มี
พริ้วอ่อน มีมายาวาณิชค่ะ

ของพี่ท็อฟฟี่ มีเพียงเธอ เล่มสวยนะคะ
และของคุณ กลีบลำดวน มีกระท่อมนางฟ้าค่ะ

ใครยังไม่มีแวะไปเก็บได้ค่ะ
ขอบคุณค่ะ :)


โดย: fay IP: 119.46.68.228 วันที่: 7 มิถุนายน 2556 เวลา:10:56:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.