ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว
ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิวอิงฟ้า อาจจะไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุผลอันใด พักรบ เจ้านายของเธอจึงกล้าที่จะส่งเธอมาทำงานที่นี้ โลกในยามค่ำคืน อาชีพสีเทาที่ใครๆต่างก็รู้ดีว่า มันเต็มไปด้วยเสือ สิงห์ กระทิง แรด แต่เมื่อเขามั่นใจว่าผู้หญิงอย่างอิงฟ้าจะต่อกรกับทุกอย่างได้ อิงฟ้าก็พร้อมจะรับมือกับงานที่แสนท้าทายนี้ และดูเหมือนว่าในที่สุดอิงฟ้าก็ได้ค้นพบว่าที่นี้อาจจะเป็นที่ทางของเธอ

ไม่จำเป็นต้องมีใครเข้าใจในการกระทำที่เสี่ยงเช่นนี้ ขอเพียงตัวพักรบเองรู้ดีก็พอ ผู้หญิงอย่างอิงฟ้านี้ล่ะ เหมาะที่สุดกับงานนี้ เธอทะเยอทะยาน ฉลาดหลักแหลม และมีแผนการมากมาย หากแต่อิงฟ้าก็รู้ตัวดีว่าเธอจะเอาตัวรอดจากความเสี่ยงเช่นไร ทว่าสิ่งที่พักรบกลับไม่ชอบเลยสักนิดก็คือ เมื่อเขาหยิบยื่นโอกาสนี้ให้อิงฟ้า เพียงเพื่อหาข้ออ้างผูกพันเธอเอาไว้ แต่มันกำลังจะทำให้เธอเดินออกจากชีวิตของเขาไป

ไม่ใช่ว่าอิงฟ้าจะไม่รู้ถึงเหตุผลลึกๆบางประการของพักรบ สำหรับผู้หญิงเช่นเธอ กล้าเสี่ยงเทหมดหน้าตักในทุกเรื่อง ยกเว้นเพียงเรื่องของพักรบ เขาคือเจ้านาย แต่ก็ยังไม่เท่ากับเหตุผลที่พักรบต้องการตัวเธอ แต่ต้องการในรูปแบบเช่นไหนกันเล่า ผู้หญิงในยามว่าง หรือนางบำเรอที่มีมันสมอง ผู้สามารถดูแลธุรกิจที่แสนเก่งกาจ หรืออาจจะเพียงแค่หยอกเย้าให้สนุกสนานไปวันๆ แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอันใด อิงฟ้าก็รู้ดีว่า เธอไม่ควรเล่นกับไฟ

ในชีวิตของผู้ชายที่ได้ชื่อว่าไร้กฏเกณฑ์ ขบถต่อสังคม พักรบไม่รู้จักคำว่ารัก เขารู้จักแต่ความใคร่และสัมพันธ์ที่ไร้การผูกมัด ทว่าความรู้สึกแปลกๆเกิดขึ้น เขาเองไม่อาจยอมรับได้ว่าเสือเช่นเขาจะกลับกลายเป็นแมวได้ หากแต่เมื่อพักรบได้รู้จักหัวใจตัวเองอย่างจริงจัง เขาก็ไม่รีรอจะปิดเกมส์นี้ เมื่อเขาต้องการยื้ออิงฟ้าไว้ข้างกาย เธอก็หมดสิทธิ์ที่จะคิดตีจาก

หรือมันจะเป็นความพ่ายแพ้ แพ้ให้กับความรู้สึกของตัวเอง อิงฟ้าพยายามแล้วจริงๆ แต่ท้ายที่สุด สิ่งที่เธอหวาดกลัวก็เกิดขึ้น เธอรักผู้ชายที่ไม่ควรรัก มอบทั้งกายและใจให้กับเขา พักรบเจ้านายที่เธอเองก็รู้เต็มอกว่าเขาก็คือเสือผู้หญิงที่เธอควรหลีกลี้ให้ไกล แต่เรื่องของหัวใจไม่มีใครกำหนดกฏเกณฑ์มันได้ เธอได้แต่หวังว่า เดิมพันทั้งหมดของชีวิตจะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า ก็คือหัวใจของเขา

ทำไมพักรบจะไม่ล่วงรู้ถึงความรู้สึกของอิงฟ้า เธอหวาดหวั่นและหวาดกลัวต่อความสัมพันธ์ในครั้งนี้ แต่เขานี้ล่ะจะบอกเธอให้รู้ว่าความรู้สึกที่เขามีต่อเธอ มีเพียงอย่างเดียวคือความรัก รักที่ต้องการครอบครอง เป็นเจ้าของเธอเป็นจนวันตาย ผู้ชายอย่างพักรบไม่ใช่ไก่อ่อนที่จะไม่สามารถแยกเพชรออกจากก้อนกรวดได้ ไม่มีอุปสรรคอะไรที่จะขัดขวางความรักระหว่างสองเราได้ แม้มันจะเป็นคำว่าฐานะที่แตกต่าง

เมื่อรู้ว่าทุกอย่างมีเพียงเหตุผลเดียวคือรัก อิงฟ้าก็จะไม่ยอมถอยให้กับทุกอย่าง เธออาจไม่ใช่ผู้หญิงแสนดี เพราะเธอร้ายได้ยิ่งกว่าใครจะคาดคิดหากกล้าที่จะทำลายความรักระหว่างเธอและพักรบ อาวุธที่สำคัญที่สุดก็คือสมอง เธอไม่ใช่ผู้หญิงในโลกกลางคืนที่มีแต่ค่าที่ความสวย หากเธอจะเป็นผู้หญิงที่สามารถยืนข้างเคียงพักรบ เป็นแขนซ้าย แขนขวาให้กับผู้ชายที่เธอรักได้เสมอ

อัญมณีเลอค่าที่อาจจะไม่เคยเปล่งแสงเจิดจรัสมาก่อน บัดนี้ส่งประกายเจิดจ้าในวงการที่ใครๆต่างจับตามอง หากแต่ก็สายไปเสียแล้วที่ใครจะคว้าไปครอบครอง เมื่อพักรบมองเห็นมันและเจียระไนอิงฟ้าจนก้าวมาสู่วงการนี้อย่างเต็มภาคภูมิ อิงฟ้าคือทุกสิ่งทุกอย่างที่พักรบจะได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง คนที่เข้ามาทำให้เขาได้รู้จักคำว่ารักอย่างแท้จริง รักที่มาจากหัวใจไม่ใช่เพียงเพราะค่ำคืนที่แสนเร่าร้อน หรือมารยาของสตรีทั่วไป หากเธอคืออีกส่วนของชีวิต ผู้หญิงที่เหมาะจะเลือกมาสวมไว้ในเรือนใจ

Create Date : 24 มิถุนายน 2556
Last Update : 24 มิถุนายน 2556 8:48:34 น. 10 comments
Counter : 7521 Pageviews.

 
ห่างหายการรีวิวไปพักใหญ่เลยค่า เพราะหาอะไรรีวิวไม่ค่อยได้ (ข้ออ้างยอดฮิต) แต่พอดีมีน้องที่สนิทกันมาแนะนำคุณเพื่อนให้อ่าน แล้วยัยนี้ก็เลยสนใจตามไปด้วย ความที่เป็นคนใจร้อน ไปลองอ่านตัวเองในเวบห้องสมุดแล้ว ตอนแรกน่าติดตามดีก็เลยสอยมาซะเลยทั้งๆที่คุณเพื่อนบอกให้ยืมอ่านก่อนได้ แต่มิเป็นไร ถ้าอยากอ่านเราจะสอย อิๆๆๆๆ

เนื้อเรื่องเป็นการเล่าเรื่องในโลกที่บอกตรงๆว่าฟีน่าไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรคะ นั้นก็คือโลกของงานกลางคืน โลกของผับบาร์ เปิดเรื่องมาด้วย นางเอกถูกพระเอกส่งมาทำงานกับเพี่อนร่วมหุ้นที่ทำผับด้วยกัน แม้เพื่อนพระเอกจะไม่เข้าใจว่าทำไมพระเอกถึงกล้าส่งนางเอกมาทำงานที่นี้ ที่ซึ่งผู้หญิงปกติคงอยากจะหลีกเลี่ยง หากแต่เขาก็พอจะดูออกว่าพระเอกกำลังคิดอะไรอยู่ และไม่นานหุ้นส่วนพระเอกก็เริ่มเข้าใจ เมื่อนางเอกแสดงถึงศักยภาพในการทำงานนี้อย่างคล่องแคล่ว จนไม่น่าเชื่อว่าเธอไม่เคยรู้จักงานพวกนี้มาก่อน

และความหลักแหลมของนางเอกก็กลายเป็นที่โจษขานกันว่าเธอคือหน้าใหม่ไฟแรงในวงการและการเป็นเพชรที่ใครๆก็สนใจ พร้อมกับนางเอกก็เริ่มคิดที่จะออกจากชีวิตพระเอก เพราะเธอกลัวที่จะหวั่นไหวไปกับพระเอก คนที่เธอรู้ดีว่าถ้ารักเขาแล้ว สุดท้ายคงได้แต่ช้ำใจ แต่คิดหรือว่าพระเอกจะยอมปล่อยนางเอกไป เพราะการที่เขาส่งเธอมาที่นี้ ก็เพราะเขาต้องการหาบางอย่างผูกมัดเธอไว้ด้วยคำว่างานที่ท้าทายและให้เธอได้แสดงความเก่งของตัวเองว่าหากเขาจะให้นางเอกดูแลกิจการของเขา เธอจะทำได้และเป็นที่ยอมรับของทุกคน

เมื่อพระเอกไม่ยอมละมือจากนางเอก แถมยังแสดงออกให้เห็นกันไปเลยว่าเขาต้องการเป็นคนรักของนางเอก แม้นางเอกจะไม่อยากยอมรับความสัมพันธ์นี้แต่ท้ายที่สุดก็พ่ายแพ้หัวใจตัวเอง หากความรักไม่ใช่ตอนจบ เพราะยังมีอุปสรรคอีกหลายอย่างให้ฝ่าฝัน งานที่นางเอกรับผิดชอบ ครอบครัวพระเอกที่ไม่ยอมรับนางเอกสักเท่าไร เพราะเธอเป็นแค่ผู้หญิงธรรมดา และเผลอๆอาจจะเป็นผู้หญิงกร้านโลกที่คิดจะจับพระเอก แต่เพราะความมั่นคงและไม่สนใจใครยกเว้นนางเอก รวมทั้งความฉลาดของนางเอกที่ทำให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี

เป็นอีกการลองของใหม่ที่ประสบความสำเร็จค่ะ เพราะฟีน่าไม่รู้จักเรื่องนี้เลย จากสาเหตุที่ว่า ฟีน่าไม่ชอบอ่านนิยายออนไลน์ในเวบห้องสมุด คืองงระบบของเวบนี้ค่ะ และความที่เราเป็นคนรีวิวนิยายที่เรื่องมาก ไม่ค่อยมีใครอยากจะแนะนำนิยายให้ฟีน่าอ่าน คือกลัวยัยนี้ถามมากมายตามประสาคนรีวิวนิยายที่จะถามเยอะแยะ เรื่องนี้เขาก็ไปแนะนำเพื่อน แต่เราอยากอ่านก็เลยจัดการมาค่ะ

ใครที่ชอบแนวพระเอก นางเอกฉลาด ทันใคร แนะนำให้อ่านนะคะ เพราะพระเอกมองเห็นประกายเพชรในตัวนางเอก รู้จักนิสัยนางเอกว่าคนอย่างเธอต้องทำงานใหญ่ได้ดี ส่งเสริมแกมเจ้าเล่ห์ที่จะคิดหาอะไรมัดนางเอกไว้ ก่อนเธอจะชิ่งหนีจากชีวิตเขา พระเอกเป็นคนที่เรียกว่าค่อนข้างร้าย ตามประสาแบดบอย ที่ไม่ต้องมีฉากไปท้าตีท้าต่อยกับใครก็รู้แล้วว่าผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดา ไม่งั้นคงไม่ก้าวเข้ามาทำธุรกิจในโลกกลางคืนได้ ยิ่งปูเบื้องหลังว่า พระเอกเป็นลูกชายคนสุดท้องของครอบครัวเศรษฐี ที่พร้อมทุกอย่าง จะนึกออกเลยว่า ผู้ชายคนนี้สมกับที่ใครๆจะเรียกแกว่าเสี่ยรบ

ช่วงแรกๆอาจจะไม่เห็นความแบดบอยของพระเอก แต่อ่านๆไปจะรู้ว่าคนๆนี้ไม่น่าไปยุ่งหรือมีเรื่องด้วยเลย อดีตของพระเอกอาจจะไม่สดสวย โสภามากมาย ไหนจะเรื่องอีหนูที่มีเอาไว้ก่อนจะรู้ตัวว่ารักนางเอก รูปหล่อ มีเงิน ย่อมเลี้ยงสาวๆเอาไว้ไม่น้อย จนนางเอกไม่อยากจะหลงรัก เพราะกลัวช้ำใจ ผู้หญิงที่เลี้ยงไว้ก็ใช่เล่น ตอนที่อ่านแล้วพระเอกบอกว่าอีหนูคนสุดท้ายก่อนจะเลิกแล้วมามุ่งมั่นจีบนางเอก เล่นยาด้วยก็แอบสะดุ้ง ไม่ใช่พระเอกจะไม่รู้ รู้แต่ไม่แคร์ เพราะเขาไม่ได้รัก แค่มีความสัมพันธ์ชั่วคราว แต่มีนั่งคิด มันก็คงจะจริง เพราะพระเอกเนี่ยเรียกว่าเพลย์บอยตัวพ่อ กิน เที่ยว เมาหัวราน้ำมาหมดล่ะ และมาเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของผับ โลกธุรกิจสีเทาในยามค่ำคืน จะให้พระเอกสะอาด บริสุทธิ์ ก็คงไม่ใช่ล่ะ แต่ดีว่าพระเอกไม่เล่นยาด้วย ไม่งั้นฟีน่าก็คงไม่รอดค่ะ ส่วนตัวไม่ชอบเรื่องนี้เลย แต่พระเอกมีลิมิตในเกณฑ์ที่รับได้เลยรู้สึกว่า ผู้ชายคนนี้น่าสนใจ และเป็นเสน่ห์ที่เรียกว่า ถ้าเราเป็นนางเอก เราก็ปฏิเสธไม่ได้ที่จะหลงรักผู้ชายคนนี้ คนที่ตรงไปตรงมาว่าจะจีบเราเป็นแฟน

ส่วนนางเอก เรียกว่าเธอมีบทบาทมาก มากว่าพระเอกด้วยซ้ำไปค่ะ เธอทำให้เห็นว่า ผู้หญิงคนนี้ฉลาด สมกับที่หุ้นส่วนพระเอกจะบอกเลยว่า พระเอกมีปณิธานขยายกิจการด้วยเมีย เพราะเธอเก่งจนพระเอกชื่นใจว่ารักคนไม่ผิด ปั้นนางเอกให้ทุกคนได้เห็นว่า แฟนฉันเก่ง จะมาหาว่าเธอดีแต่สวยไม่ได้ ใจนักเลงพอตัวเลยล่ะ ซึ่งฟีน่าชอบนางเอกแบบนี้ เพราะเธอใช้ชีวิตในสายงานที่ต้องกล้า บ้าบิ่น พร้อมจะเสี่ยง แต่มีการวางแผนเป็นอย่างดี และอีกอย่างที่รู้สึกว่าใช่คือนางเอกเป็นคนหนักแน่น มีเหตุผลมาก ไม่เคยหูเบาหรือขาดสติในการตัดสินใจทุกอย่าง เธอเชื่อมั่นในพระเอกและความรักระหว่างกันเสมอมา แม้จะมีดื้อรั้นกับพระเอกบ้าง แต่ก็อยู่ในกรอบที่เรียกว่าไม่ดึงดันว่าฉันเก่ง ฉันไม่ฟังใคร มั่นใจแต่ไม่กร้าวกระด้าง อ่อนหวานในเวลามีความรัก เข้มแข็งที่จะสู้ให้ทุกคนเห็นว่าเธอมีค่าคู่ควรกับพระเอก ตรงไปตรงมากับความรักและความรู้สึกที่มีต่อพระเอก

ในบางครั้งอาจจะรู้สึกว่านางเอกกล้าไปในการแสดงออกถึงความรัก ความเป็นเจ้าของพระเอก แต่เมื่อเรื่องปูทางมาว่า สังคมที่นางเอกทำงานเป็นเช่นไร นิสัยนางเอกเป็นแบบไหน เราจึงรู้สึกว่ารับได้นะกับนางเอก เธอถือภาษิต เสียทองเท่าหัวไม่ยอมเสียผัวให้ใคร ก็เพราะว่าพระเอกแสดงออกว่าเธอคือเมียของเขาคนเดียว ใครหน้าไหนก็ขัดขวางไม่ได้ บางตอนที่อ่าน อาจจะรู้สึกว่านางเอกแร๊งมาก แต่ก็ไม่แปลกนี้ค่ะ ก็เมื่อหล่อนอยากจะแย่งสามีฉันมันก็ต้องโดนแบบนี้ อ่านไปสะใจไป มันต้องแบบนี้ สามีให้ท้าย ภรรยาที่รักก็จัดไปเต็มเหนี่ยวไม่ต้องออมมือ ชอบๆๆ ถ้านางเอกสนิมสร้อยนี้คงไม่ใช่ล่ะ ต้องดุเด็ดเผ็ดมันแบบนี้ล่ะถูกต้อง

เป็นเรื่องที่แนะนำว่าใครชอบพระเอก นางเอกฉลาดทันเกมส์ ทันคน ไม่ตกเป็นเหยื่อแนวชิงรักหักสวาทโง่ๆ ประเภทพระเอกกินหญ้า นางเอกหูเบา เจ้าน้ำตา เชื่อทุกคนยกเว้นพระเอก เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่แนะนำค่ะ พูดแบบนี้นึกถึงคำพูดพระเอกที่คุยกับนางเอก ตอนที่เธอบอกว่า พระเอกละครไทยมันจะรวยแต่ไม่ฉลาด พระเอกเลยย้อนถามกลับว่า ตกลงพระเอกมันถูกหวยหรือไง ถึงได้รวยแต่โง่ คนอ่านฮาเลยค่ะ คิดเหมือนกัน ทำไมต้องให้พระเอกรวย เก่งเรื่องธุรกิจแต่โง่ไม่ทันนางอิจฉาสุดๆ ในเรื่องนี้ใช่ว่าพระเอกไม่เอ๋อกิน แต่เขาไม่ได้เป็นพวกเชื่อตัวอิจฉา แต่ว่าไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมผู้หญิงที่มีร้อยเล่มเกวียน แต่บางครั้งผู้ชายก็คิดไม่ออกว่าจะทำไงดีไม่ให้คนรักต้องเข้าใจผิด แต่ปฏิกิริยามันบ่งชี้ไปอีกทาง เลยทำให้นางเอกออกอาการงอนนิดหน่อย แต่ไม่ทำให้พระเอกตกม้าตายในฉากนี้ แค่รู้สึกน่าหมั่นไส้เล็กๆ แต่ความที่เขารู้ตัวไวว่าทำผิด ก็เลยขำๆแทนมากกว่า

อย่างที่บอกว่าฟีน่าชอบความตรงไปตรงมาของพระเอก นางเอก รักก็แสดงออกว่ารัก ไม่ต้องลีลา เก็กท่ามากมาย เมื่ออีกฝ่ายพูดออกมาเต็มปากว่ารัก อีกคนจึงแสดงออกได้ว่าฉันคือเจ้าของเขา ใครก็แย่งไปไม่ได้ งานนี้ตัวร้ายในเรื่องก็เลยไม่สามารถทำลายความรักได้ แต่อาจจะกลายเป็นซวยด้วยที่มายุ่งยาก

คำพูดในเรื่องอาจจะตรงๆไปบ้าง แต่จัดอยู่ว่ารับได้ ในช่วงที่พระเอกบอกนางเอกว่า ถ้าใครจะมาบอกว่านางเอกใช้เซ็กส์ผูกมัดเขาไว้ ก็ตอกหน้าไปด้วยคำพูดที่เรียกว่าห่ามๆไปนิด แต่ก็เรียกว่าตรงดีนะคะ เมื่อคนทำงานในโลกแบบนี้ จะให้ประดิษฐ์ประดอยคำก็คงไม่ใช่ล่ะ แรกๆฟีน่าก็แอบสะดุ้งนิดๆ แต่พอเปิดใจว่า เรื่องปูทางมาแบบไหนก็เลยจัดว่าโอเค

ส่วนที่จะขอเม้นท์เล่มนี้ ประการแรกคือการจัดหน้าค่ะ จัดได้ปวดหัวไปนิดค่ะ จัดหน้าซ้ายขวาไม่ค่อยสวยเท่าไร ตัวหนังสือเล็กไปนิด และชิดสันหนังสือมากไปนิด เวลาอ่านต้องถ่างหนังสือมากๆ กลัวสันหนังสือหักค่ะ เล่มหน้าอยากให้แก้ไขเรื่องจัดหน้าสักหน่อยจะดีค่ะ เพราะอ่านแล้วไม่สบายตาสักเท่าไร ปกหนังสือมันอ่อนมาก อ่านยังไม่ทันครึ่งเล่ม ปกแอ่นหมดแล้ว ทุกวันนี้ต้องหาอะไรทับไว้ เพราะถ้าวางไว้เฉยๆ ปกมันก็จะแอ่นโค้งมาเลยค่ะ

หนังสือแยกเป็นสองเล่ม เล่มปกติกับเล่มพิเศษ ซึ่งฟีน่าอ่านสองเล่มแล้ว รู้สึกว่าแท้จริงเอามารวมกันเลยจะดีกว่านะคะ ตอนอ่านเล่มเล็กแล้ว ฟีน่างงอ่ะ ต้องมานั่งนึกว่าฉากในเล่มเล็กอยู่ตรงไหน ส่วนที่บอกว่าเล่มเล็กเป็นแยกเลิฟซีนจากเล่มปกติ แต่ฟีน่าอ่านแล้วก็ไม่รู้สึกว่าในเล่มปกติจะไม่มีเลิฟซีนนะคะ ก็ยังมีอยู่เลย ซึ่งมันก็ไม่ได้ดูเยอะหรือคิดจะขายแต่ฉากเลิฟซีนสักหน่อย ก็เป็นปกติ เพราะเทียบกับความสนุกของนิยายแล้ว เลิฟซีนมันไม่ได้สำคัญหรือเป็นจุดขายเลย กึ๋นของพระเอกนางเอกต่างหากที่เรียกเราให้อ่าน

และตรงจุดนี้สิ่งที่ฟีน่า อยากจะขอเม้นท์ก็คือ คำพูดบางคำมันตรงไปนิดหนึ่งค่ะ เป็นคำพูดส่วนตัวในระหว่างเลิฟซีนที่พระเอก น่าจะพูดกับนางเอกกันสองคน ที่ไม่ต้องมีในนิยายจะดีกว่าเพราะเป็นนิยายแนวโรมานซ์ ถ้าปรับเปลี่ยนบางคำที่ส่วนตัวไปนิดมาใช้คำอื่นคงจะดีกว่าค่ะ

เม้นท์นี้เป็นเม้นท์ความรู้สึกส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับอะไรกับคนเขียนทั้งนั้น คือฟีน่าเป็นคนไม่เที่ยวกลางคืน ไม่เข้าผับ บาร์เลย เพราะแพ้ควันบุหรี่ ไม่กล้าไปในสถานที่แบบนี้กลัวสารพัด บางคำก็ออกจะงงๆ ไม่เข้าใจว่าคืออะไรในบางคำพูด ต้องค่อยๆทำความเข้าใจสักหน่อยว่ามันคืออะไร

พอมาอ่านเรื่องนี้ก็มองภาพเห็นมากขึ้นว่าคนที่ชื่นชอบการเที่ยวกลางคืนมีไม่น้อยเลยทีเดียว ธุรกิจแบบนี้มิน่าถึงมีคนอยากทำไม่น้อย เพราะผลตอบแทนค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ก็อยู่ในโลกที่เป็นสีเทาจริงๆ เพราะผู้คนที่มาเกี่ยวข้องต้องแลกอะไรไปบ้าง และอีกอย่างที่เรารับรู้ในทีคือการแลกมาซึ่งการได้ทำธุรกิจแบบนี้มาต้องจ่ายไปเท่าไร คิดถึงเฮียชูวิทย์เลยล่ะ ยิ่งอ่านยิ่งคิดว่าเฮียบู๊นี้ยังกะเฮียชู ทำธุรกิจอ่างด้วย

สรุปนะค่ากับเรื่องนี้ ฟีน่าจัดว่าโอเคเลยค่ะ มีเนื้อเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกสนุกกับเรื่องราวที่เราอยากจะติดตามมากๆ อ่านแล้วเพลินเลยล่ะ เพราะชอบความฉลาดทันเกมส์ของพระเอกและนางเอกว่ามองเกมส์ได้ทะลุปรุโปร่ง มองได้ขาด

แต่เรื่องนี้เป็นนิยายที่คนเขียนทำเองขายเอง ราคาจะค่อนข้างสูงเลยนะคะ ตกอยู่ในหลัก500 กว่า แต่ถ้าใครสนใจก็ไปเมล์ถามคนเขียนนะคะว่ามีหรือเปล่า ที่เมล์นี้นะคะ mewmewchomview@gmail.comโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:8:58:10 น.  

 
ขอบคุณ คุณฟีน่ามากค่ะ ที่กรุณารีวิว อิงฟ้ากับพักรบของเรา

จะพยายามแก้ไขข้อบกพร่องที่แนะนำค่ะ
ข้อเสียเรื่องการจัดหน้า คุณภาพปก การเข้าเล่ม เห็นด้วยหมื่นเปอร์เซ็น

งานทำเองเกือบร้อยเปอร์เซ็นค่ะ ด้วยไม่มีประสบการณ์จึงเป็นเช่นที่กล่าวมาทั้งสิ้น

ปีกนางฟ้า เงาซาตาน เป็นนิยายเรื่องที่สอง ดีขึ้นกว่าเล่มแรกจิ๊ดนึง แฮ่ แฮ่

จะพยายามเรียนรู้และปรับปรุงต่อไปค่ะ

ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ

ปล.ดีใจมากๆที่คุณฟีน่าชอบเรื่องนี้ เพราะเค้าก็ชอบ


โดย: มิ้ว ณ ชมวิว IP: 180.183.164.128 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:10:09:53 น.  

 
สนุกมากมายจริง ๆ ค่ะ ชอบ ชอบ


โดย: ฝันที่สวยงาม IP: 27.55.139.245 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:11:38:24 น.  

 
เค้าก็ชอบเสี่ยรบมา๊กกกกกกกก...อยากให้มีต่ออ่ะ ฮ่าๆๆ


โดย: นัทจร้า IP: 110.168.209.164 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:12:49:03 น.  

 
ฟีน่า แล้วเล่มเล็กเข้าเพิ่มฉากหรือตัดจากเล่มใหญ่ออกมา ทำไมต้องทำสองเล่มด้วย


โดย: ing IP: 58.181.201.82 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:15:52:12 น.  

 
รีวิวได้ตรงกับที่คิดค่ะ อ่านแล้วชอบมากแต่นึกเสียดายที่ซื้อเล่มพิเศษมาด้วย มันไม่ใช่จริงๆ และข้อเสียของการจัดวางรูปเล่มเห็นด้วยสุดๆ แต่คิดว่าถ้าคุณมิ้ว ณชมวิว พิมพ์เล่มใหม่น่าจะทำได้ดีกว่าแน่นอน ขอบคุณสำหรับการรีวิวของฟีน่าค่ะ ช่วยให้พี่ได้เพิ่มหนังสือที่อ่านแล้วถูกใจเยอะมากเลยค่ะ


โดย: jeab IP: 1.0.217.223 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:20:51:31 น.  

 
ขอนอกเรื่องหน่อยนะคะ ไม่ทราบว่าคุณฟีน่าจะส่งต่อนิยายเรื่อง สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลีไหมคะ อยากอ่านมากเลยค่ะ หาในเนตยากมากเลย จะซื้อข้างนอกก็ไม่รุ้จะไปร้านไหน ถ้ายังไงรบกวนตอบที่เมลล์ sdnodin@gmail.com หน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ณดา IP: 171.5.94.253 วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:3:12:05 น.  

 
คุณ ing เหตุผลที่ทำเล่มเล็ก เพราะตัดช่วงเลิฟซีนออกมาค่ะ และฟีน่ารู้สึกว่าช่วงของเล่มเล็กเป็นการอธิบายความรู้สึกของพระเอก ซึ่งมันเป็นอะไรที่หายไปจากเล่มใหญ่ ตอนที่อ่านเล่มใหญ่เนี่ยรุ้สึกนิดๆว่า อะไรคือสาเหตุของการที่ทำให้พระเอกรักนางเอก ซึ่งถ้าเอามารวมกันจะสมบูรณ์กว่านี้ค่ะ

คุณณดา ไม่ขายจ้า เพราะงานหลินโหม่วฟีน่าก็สะสมค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 มิถุนายน 2556 เวลา:9:25:43 น.  

 
ขอบคุณมากจ๊ะ ยังงี้น่าจะรวมเป็นเล่มเดียวเลยเพราะเป็นหนังสือทำมืออยู่แล้ว


โดย: ing IP: 58.181.201.82 วันที่: 27 มิถุนายน 2556 เวลา:15:47:00 น.  

 
รบกวนสอบถามผิดพลาดยังไงขออภัยด้วยนะคะ
ปีกนางฟ้า เงาซาตานจะมีการส่งต่อไม๊คะ เพิ่งได้อ่านรีวิว สนใจคะ


โดย: jutti IP: 58.9.93.48 วันที่: 26 เมษายน 2558 เวลา:15:24:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.