ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
21 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
คชินทร์สาทุธาร แอลลี่คชินทร์สาทุธาร แอลลี่นี้มันพ.ศ.ไหนกันแล้ว หากเรื่องคลุมถุงชนก็ยังไม่หมดไปสักที แต่ถ้ามารดาคิดจะจับคู่ให้คชินทร์กับแม่หนูน้อยที่ชื่อหวานจ๋อยอย่างน้ำตาลอ้อยหรือสาทุธารแล้วละก้อ ไม่มีทางเป็นไปได้หรอก ต่อให้ใครจะว่าเขาร้ายกาจถึงขนาดข่มขู่สาวน้อยคนนี้ให้อย่าฝันไปไกลที่จะได้เป็นเจ้าของเขา คชินทร์ก็ไม่สนใจหรอก แค่เพียงแค่ให้เขาหลุดพ้นจากพันธะที่ไม่ต้องการก็พอ

สาทุธารไม่ได้หัวใจแตกสลายเมื่อถูกชายแปลกหน้ามาตัดความสัมพันธ์ที่เธอไม่เคยรับรู้ แต่มันทำให้เธอโกรธ โกรธมากๆด้วย ใครกันที่จะไปบ้ารับรู้เรื่องคู่หมั้นคู่หมายที่พ่อพลายจอมอาละวาดมาลงกับเธอ งานนี้เธอขอสาปส่งผู้ชายที่ชื่อคชินทร์ตลอดกาล

เมื่อพรหมลิขิตบันดาลชักพา ดลให้สาวน้อยตกลงในอ้อมแขนของคชินทร์อย่างไม่ทันตั้งตัวกลางงานชมดอกไม้ ณ ประเทศญี่ปุ่น แต่แค่นี้ก็เพียงพอแล้วที่คชินทร์มั่นใจว่าเธอคือคนที่ใช่สำหรับเขา แม้เธอจะแสนไม่เต็มใจรู้จักกับเขาแม้แต่น้อย หากสิ่งใดที่คชินทร์ปรารถนา ก็ไม่มีใครขัดขวางเขาได้ หากทั้งหมดนั้นคชินทร์ยังไม่รู้ดีว่าผู้หญิงในอ้อมกอดแสบสันต์ไม่แพ้ใคร แต่ที่จะทำให้เขาคาดไม่ถึงว่าเธอคือสาทุธาร คู่หมายที่เขาปฏิเสธเธออย่างไม่ไยดีมาเมื่อสิบปีที่แล้ว

ในที่สุดสาทุธารก็จะได้แก้เผ็ดคชินทร์ คนที่ทำให้เธอโกรธได้มากที่สุด แต่สาทุธารไม่รู้ฤทธิ์ของคชินทร์ดีพอจะต่อกร คนอย่างคชินทร์กล้าและแกร่งพอจะทำให้เธอเปลี่ยนใจได้เสมอ ต่อให้วันนี้ไม่รัก แต่เธอจะต้องรักเขาอย่างไม่มีวันเปลี่ยนไปอื่น แล้วหัวใจอ่อนๆของสาทุธารจะไปต้านทานเสน่หาที่คชินทร์ตั้งใจขนมาใช้ทำให้เธอรักอย่างไร

คชินทร์อาจจะเคยทำผิดที่หักหน้าสาทุธารอย่างน่าเจ็บใจ หากวันนี้เขารักปักใจแม่น้ำตาลอ้อยแสนหวานแล้ว เขาจะใช้ความรักและหัวใจทดแทนเรื่องร้ายๆในอดีตทุกอย่าง เมื่อคชินทร์รักอะไร เขาจะรักสุดหัวใจ ไม่ยอมให้เธอไปไกลตา เล่ห์เหลี่ยม เพทุบายและทุกอย่างเขาจะนำประกาศให้ทุกคนรู้ว่าสาทุธารคือผู้หญิงของเขา รวมทั้งเขาจะปกป้องคุ้มครองเธอให้พ้นจากเภทภัยอันตรายทุกอย่าง

เมื่อสาทุธารแสนโชคดีได้ความรักของคชินทร์มาครอบครอง เธอก็ไม่ยอมให้มีอะไรมายื้อแย่งเขาไปได้ เธอไม่ใช่สาวน้อยแสนหวานเหมือนชื่อเล่นหรอกนะ แต่เธอคือผู้หญิงร้ายๆที่พร้อมจะปกป้องคนที่รักสุดหัวใจ แม้ความรู้สึกที่เกิดขึ้นจะรวดเร็วยิ่งนัก จากชังน้ำหน้ามาเป็นรัก หากสาทุธารมั่นใจว่า ไม่มีใครที่รักและดูแลเธอได้ดีเท่าคชินทร์อีกแล้ว เขาอาจจะเป็นพ่อพลายตกมันอาละวาดได้กับคนทั้งโลก แต่สำหรับเธอแล้วเขามีให้ต่อความรักสุดหัวใจ

Create Date : 21 มิถุนายน 2553
Last Update : 21 มิถุนายน 2553 7:55:17 น. 62 comments
Counter : 4018 Pageviews.

 
กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ ค่ะ ในที่สุดก็ได้อ่านของแอลลี่แล้วค่ะ แต่ขอเจ็บใจนิดหนึ่งได้ไหมค่ะ เพราะด้วยความว่าในเวบมันดีบอกว่าหนังสือพร้อมส่งวันที่23 ฟีน่าก็ไม่มีเวลาไปเจเจช่วงสัปดาห์หน้าเลยสั่งผ่านเวบไปค่ะ แต่ปรากฏว่าวันอาทิตย์นี้ ไปเจเจ หนังสือมาแล้ว อยากจะบ้าตาย ซื้อไม่ได้เพราะจ่ายเงินไปแล้ว เลยหน้าด้านเอาของเพื่อนมาอ่านค่ะ สปีดมาก ใช้เวลาทั้งเล่มชั่วโมงกว่าๆ เอาใจความหลักมารีวิวค่ะ ไม่ได้ๆ เด๋วบกพร่องในหน้าที่พี่ยกที่ดี

อ่านแล้วเป็นไง จะสำลักความหวานตาย โรคเบาหวานจะถามหาค่ะ แม้จะพล็อตนิยายจะแนวอมตะนิรันดร์กาลคู่หมายที่ไม่ต้องการ หากเมื่อได้เจออีกครั้งก็รักเธออย่างหมดใจ พี่พลายของเราก็เช่นนั้นค่ะ เมื่อหนุ่มวัยยี่สิบกว่าๆมารู้ว่าแม่อยากให้เขาเกี่ยวดองกับสาวน้อยที่แม่หมายตาเพราะเธอเป็นลูกสาวของเพื่อนรัก เขาไม่มีทางยอมเด็ดขาด ถึงขนาดไปตัดเยื่อขาดใยกับนางเอกเอง จนนางเอกที่อายุแค่สิบห้าถึงกับงงรับประทานว่าตาบ้านี้มาพูดอะไร จากงงกลายเป็นโกรธ ไม่อยากแต่งก็ไม่แต่งใครจะบ้าแต่งด้วยไม่รู้เรื่องอะไรด้วยสักหน่อย

แต่ไหงมาเจอนางเอกตอนโต แบบไม่รู้เนื้อตัว เมื่อสาวน้อยแสนน่ารักตกมาอยู่ในอ้อมกอดแบบไม่ทันตั้งตัว เธอคือคนที่ใช่ พระเอกของแอลลี่ก็ยังคงแนวเดิม รักแล้วต้องได้ไม่สนใจว่าเธอจะเป็นใคร แต่นางเอกรู้ตัวก่อนว่าพระเอกคือใคร งานนี้นางเอกขอเอาคืนเล็กน้อยแต่เธอหรือจะไปสู้ฤทธิ์บ้ารักของพระเอกได้ งานนี้หนียังไงก็ไม่รอด ปฏิเสธยังไงก็ไม่พ้นมือพระเอก

ฟีน่าล่ะแสนจะบ้าผู้ชายแบบนี้ค่ะ พอรู้ตัวว่ารักพ่อเดินหน้ารุกเลยค่ะ เจ้าเล่ห์แสนกล ทุกอย่างขนมาใช้กับนางเอกหมดค่ะ แถมเป็นคนมีอารมณ์แสนจะมีเสน่ห์สุดๆ พี่พลายขา อะไรจะน่ารักขนาดนั้นค่ะ แค่ฉากที่นางเอกตกมาอยู่ในอ้อมกอดพระเอกในงานชมดอกไม้ พอเห็นนางเอกขาแพลงก็ใช้โอกาสนี้ทำความรู้จักกับนางเอกเสียเลย เล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวเชียวค่ะ แถมยังออกอาการหวงนางเอกแบบออกนอกหน้า

และเมื่อรู้ตัวว่านางเอกคือใคร ก็ไม่ยอมปล่อยมือแล้ว ในเมื่อแม่และเพื่อนอยากให้สองคนเกี่ยวดองกัน เขาก็ไม่ขัดแถมเต็มใจอีกต่างหาก ส่วนความผิดสิบปีที่แล้วต้องชิงตัดหน้ายอมรับผิดก่อน เพราะรู้เกมส์เลยว่านางเอกต้องเอามาขัดขืนกับเขา และนางเอกก็ช้ากว่าพระเอกก้าวหนึ่งจริงๆ พระเอกแอลจะมีเสน่ห์ตรงรักนางเอกแบบไม่สนใจใครเลยค่ะนางเอกเรื่องนี้ตอนแรกนึกว่าจะแนวอ่อนแอ สนิมสร้อยเพราะเป็นสาวน้อยน่ารัก แต่ไม่ใช่เลยค่ะ เมื่อโดนพระเอกมาบอกว่าอย่าฝันว่าจะได้แต่งงานกับเขาเลย ก็โกรธมากๆ และเธอแอบร้ายนิดหน่อยแต่สู้พระเอกไม่เลยค่ะ ไม่ใช่นางเอกนิยายที่ไม่กล้าสู้ตัวอิจฉา คนรักของฉัน หล่อนอย่ามาหวังย่ะ ฉันไม่ได้หวานเหมือนชื่อนะ แต่ร้ายกาจพอตัวไม่งั้นคงเป็นควาญช้างคุมพ่อพลายไม่ได้หรอก สมองก็สวยพอๆกับหน้าตา ไม่ต่ำต้อยด้อยค่าเป็นนางซินอะไรแบบนั้น ซึ่งฟีน่าชอบนั้นมากกว่านางเอกต่างกับพระเอกราวฟ้ากับเหว

ส่วนตัวร้ายก็ยังร้ายจนน่าอัดค่ะ หล่อนร้ายสุดๆ ไม่อยากบอกว่าร้ายแค่ไหน เหมือนนางอิจฉาละครหลังข่าวค่ะ อะไรประมาณนั้น แต่เผอิญหล่อนเลือกมาเป็นตัวร้ายผิดคน ปกติกเวลาแซวตามประสาเพื่อนฝูงคือ ฉันจะเป็นนางร้ายย่ะ ได้ควงและปล้ำพระเอก แต่นางร้ายของแอลลี่กินแห้วตลอดชาติค่ะ ได้แค่จูบก็ยังไม่มี เล่มนี้ก็เช่นกันค่ะ นางอิจฉาไม่มีทางที่เธอทำให้พระเอกเหลียวแล หล่อนไม่มีสิทธิ์มาเดินในหัวใจของพระเอกแม้แต่นิดเดียว ไม่มีค่าให้พระเอกมาเข้าใจผิดนางเอกหรือสนใจ แถมมาเจอตอนกับสวีทกันยังทำให้ยัยตัวร้ายหน้าม้านไปเลยว่ามาขัดขวางช่วงเวลาหวานๆของเราสองคน อยากจะขำให้ฟันร่วง ไม่ว่าจะวางแผนมาอย่างไร พระเอกและคนในครอบครัวของเขารู้ทันหล่อนทุกคนค่ะ

แต่ที่เด็ดสุดคือแม่ของพระเอก ยัยตัวร้ายเรียกแม่ โดนศอกกลับว่า เรียกแค่น้าก็พอ ไม่ใช่แม่ของเธอ หรือแม้แต่แผนคิดจะปล้ำผู้ชายในบ้าน แม่พระเอกก็อ่านเกมส์ขาด ตอกกลับซะหล่อนไปไม่เป็น สมเป็นแม่พระเอกจริงๆค่ะ บ้านนี้ร้ายกันทั้งบ้าน

นี้แค่คร่าวๆนะคะ เพราะฟีน่าน่ะอ่านแบบสแกนค่ะ น่าจะอ่านได้ใจความประมาณครึ่งหนึ่งเพราะต้องทำเวลา แต่บอกได้เลยว่าหวานค่ะ สนุกกว่าภาคีสายน้ำผึ้ง เล่มของน้องชายคชินทร์ค่ะ ไม่มีใครมาดึงความสนใจไปจากพระเอกนางเอกได้เหมือนเรื่องของภาคีค่ะ และคชินทร์ก็ดูร้ายกาจกว่าภาคีมากค่ะ ฟีน่าชอบผู้ชายร้ายๆแบบนี้ค่ะ ร้ายและเฉียบขาดกับคนอื่น แต่เจ้าเล่ห์แสนกลเพราะรักกับนางเอกคนเดียวค่ะ

แม้จะมีติดใจนิดเดียวคือ พระเอกนี้รักนางเอกง่ายดี เจอปุ๊บรักปั๊บเลย แบบไม่ต้องหาเหตุผล ซึ่งพระเอกของแอลลี่ก็เป็นเช่นนี้ทุกคน แต่แง่ดีคือ พ่อคุณเอ๋ยจะรักจะทุ่มเทอะไรให้นางเอกขนาดนั้นเนี่ย ปากว่ามือถึงจริงๆ แต่ทำไปเพราะรัก และทำกับนางเอกเท่านั้นไม่วอกแวกไปทำกับคนอื่นเมื่อรู้ว่ารักนางเอกแล้ว

และแถมท้ายว่าเล่มต่อไปจะเป็นเรื่องของชาตรูปน้องชายคนรองหรือเปล่า เพราะพ่อทองก็น่าจะร้ายใช่ย่อย แต่ว่านะพระเอกแอลก็ร้ายทุกคนอยู่แล้วค่ะ ร้ายกับทุกคน แต่รักนางเอกที่สุดในโลก อ๊ายๆๆ อยากได้หนังสือของตัวเองไวๆค่ะ อยากอ่านแบบเต็มร้อยค่ะ จะได้รู้ว่าถ้าอ่านแบบละเอียดจะหวานได้แค่ไหน ดีไม่ดีฟีน่าว่ามันหวานจนจะเข้าข่ายน้ำตาลเกาะเลยค่ะ แต่ฟีน่าไม่รังเกียจเลยถ้าจะเลี่ยนกันไปข้าง ในเมื่อช่วงนี้เจอแต่นิยายแบบไม่แนวมาหลายเล่ม ดีใจจังได้พี่พลายมาชดเชยความเซ็งในนิยาย

อ้ออีกนิดด้วยความเล่มนี้พระเอกของเรามีชื่อเกี่ยวกับช้าง ก็เลยได้ความรู้เรื่องช้างแถมพกมาด้วยค่ะ จนอ่านไปขำไปว่า แอลเอ๊ยเธอช่างสรรหาเนื้อหามาให้แฟนๆอ่านจริงๆ ใครไม่เคยอ่านฉันท์ดุษฏีสังเวยกล่อมช้างก็ได้อ่านค่ะ แถมยังมีเรื่องความลี้ลับและความเชื่อเกี่ยวกับช้างมาด้วยค่ะ ของแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ค่ะ

แหะๆๆ พร่ามมามากมาย แค่อยากจะบอกว่าสนุกมากๆๆๆๆเลยค่ะ แนวสุดๆ พี่พลายขอขอหนูเป็นน้ำตาลอ้อยให้พี่กลืนกินได้ไหมค่ะ 5555โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:8:09:15 น.  

 
พี่ยกแอลลี่มาเร็ว เคลมเร็วจริง ๆ นะคะ เราก็เพิ่งสั่งไป อาทิตย์นี้น่าจะได้อ่าน


โดย: ananpan IP: 58.137.97.162 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:9:39:21 น.  

 
คุณananpanค่ะ เห็นเค้าส่งเมลมาบอกว่าจะส่งให้พรุ่งนี้คะ ฟีน่านั่งรอด้วยใจจดจ่อค่ะ เพราะอ่านของคนอื่นไปแบบไม่ละเอียด ไม่รู้เรื่องทั้งหมด แต่อยากบอกว่าหนุก ก็เลยรีบมาค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:9:44:07 น.  

 
อร๊างงงง เด๋วเที่ยงนี้วิ่งไปซีเอ็ดเลยค่ะ อยากอ่านมากกกกก TwT

(แอบไม่รู้เรื่องได้อีกว่าคุณแอลออกเรื่องใหม่ -*-)


โดย: NannY IP: 192.168.0.133, 192.168.0.133, 127.0.0.1, 61.19.197.10 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:10:30:29 น.  

 
คุณพี่ยกฟีน่า เร็วจริง ๆ เห็นว่าเพิ่งจะออก คุณฟีน่าอ่านจบแระ เห็นรีวิว แล้วอยากอ่านอ่ะ ตามอ่านของแอลลี่ก็เพราะรีวิวคุณฟีน่านี่แหละ


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 58.9.2.204 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:10:45:31 น.  

 
อ่านรีวิวซะจน รอช้าไม่ได้แล้วเรา
ต้องรีบไปหามาอ่านด่วนๆๆโดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:11:41:53 น.  

 
คุณNannY หนังสือเพิ่งออกค่ะ ไม่แน่ใจว่าไปตามร้านหนังสือในห้างหรือยังนะคะ

คุณลูกผ้าน้อย ขืนช้าก็เสียชื่อพี่ยกหมดค่ะ เด๋วพรุ่งนี้เป็นคิวมากกว่ารักค่ะ เพิ่งได้หนังสือมะกี้ค่ะ เอาเข้าไปรีวิวจะตีกันตาย

คุณกล้ายาง ของแบบนี้ฝีมือคนเขียนรับประกันคุณภาพค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:12:13:09 น.  

 
เข้ามาอ่านรีวิวพี่ฟี เดี๋ยววันศุกร์หลินพักร้อนค่อยไปสอยที่เจเจ บอกให้พี่เค้าเก็บไว้ให้ละแต่มะรู้หนังสือจะมาวันไหน


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:13:10:58 น.  

 
อิจฉาคุณฟีน่า มาทำให้ยิ่งน้ำลายสอ ยิ่งอยากอ่านใจจะขาดเลยเนี่ยะ แต่กว่าจะได้หยุด วันศุกร์เหมือนกัน คุณหลินไปกี่โมงคะ ไปด้วยคนค่ะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.168.170 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:14:34:49 น.  

 
อ๊ายยยยยยยย
ออกแล้วเหรอ ไหนบอกวันที่ 23 ไง
เลยไม่ได้ไปซื้อเลย ต้องรออาทิตย์หน้า
แล้วพี่พลายจะอยู่รอเรามั้ยเนี่ย


โดย: prarotna IP: 124.122.76.57 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:15:27:56 น.  

 
น้องหลิน หนังสือหมดหรือ ก็คงเป็นเช่นนั้นเพราะขายดีมาก พวกพี่ก็สิบกว่าเล่มแล้ว

คุณขนุน ฟีน่าก็ใช่ว่าจะได้นะคะ รอของตัวเองอยู่ค่ะ อยากอานแบบเต็มๆค่ะ นี้ได้อ่านแค่จับใจความเองค่ะ จะมีนอกเหนือไปจากนี้หรือเปล่าเด๋วฟีน่าขออ่านแบบเต็มๆค่ะ นี้คัดแต่อ่านช่วงหวานเท่านั้นค่ะ

คุณส้ม ฟีน่าแค้นสุดๆ โอนเงินไปแต่ได้ช้ากว่าไปซื้อเองที่เจเจ ได้แต่มองซื้อไม่ได้ กว่าหนังสือจะส่งก็พรุ่งนี้ ทำยังกับจะส่งของขวัญวันเกิดให้ อิๆๆ พรุ่งนี้วันเกิดฟีน่าเองค่า (ใครเค้าจะไปอยากรู้ย่ะ)

ปีนี้ไปทำบุญมาแล้วค่ะ บริจาคเลือดและทำเรื่องบริจาคอวัยวะแล้ว สุขใดเท่าการให้ไม่มีค่ะ

ไหนๆก็พูดแล้วชวนสาวๆไปบริจาคเลือด อวัยวะหรือร่างกายกันค่ะ ได้บุญกุศลมากเลยนะคะ เรามีทรัพย์เป็นเงินทองไม่มากแต่มีร่างกายที่เป็นทานได้ค่ะ ตายไปก็เอาไปไม่ได้ค่ะ สู้สละสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นต่อไปจะดีกว่านะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:16:00:08 น.  

 
ฟิน่าขา...หวานน้ำอ้อยรอบนี้ทำเอาเราจาลงแดงแย้ว..อยากอ่านบ้างจัง ....

แต่ว่า Happy Birthday to U นะคะ อายุไม่ถาม เพราะเสียมารยาท พวกเราหยุดอายุไว้ที่ 22 เป็นพอก็แล้วกัน

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
และที่สำคัญสนุกกับการอ่านตลอดไปค่ะ *-*


โดย: viwan IP: 210.1.22.22 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:18:14:46 น.  

 
กรี๊ดๆๆ อยากอ่านเหมือนกัน เพิ่งสั่งไปเมื่อวานนี้เอง

คุณฟีนาคะ ขอถามนอกเรื่องหน่อยนะคะ
หนังสือของ โม สามเล่มนี้เป็นไงคะ น่าสนใจมั้ย

รอยรักในอดีต
รักระหว่างทาง
แสงจันทร์ของโรม

พอดีตามหา เพลิงไฟในใจรักอยู่ แล้วเค้ามีเล่มพวกนี้ด้วย
แต่ไม่เคยอ่านของโมเลย


โดย: Fee IP: 124.157.188.98 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:20:30:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ปกติจะเข้ามาแอบอ่านรีวิวของฟีน่าเป็นระยะ
แต่วันนี้ไม่ตอบไม่ได้แล้วว่า อยากอ่านเรื่องนี้มั่กๆ
ยิ่งอ่านรีวิวก็ยิ่งอยากอ่านค่ะ ตอนนี้ก็ลุ้นอยู่ว่ามันดีจะส่งให้ช้าหรือเปล่า เพราะ 2 ครั้งล่าสุดที่สั่งผ่านสำนักพิมพ์ไปได้รับของช้าจากที่ mail แจ้งทั้ง 2 ครั้งเลยค่ะ

สาธุ! ขอให้ครั้งนี้ส่งตรงเวลาด้วยเถ้อ โอมเพี้ยง


โดย: kapooknoi IP: 61.7.143.155 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:20:34:19 น.  

 
ได้อ่านรีวิวคุณฟีน่าตอนเช้า ตอนเย็นก็นั่งรถไฟได้ดินไปสอยมาเก็บไว้เรียบร้อยแระค่า 5555+


โดย: กุ้งนาง IP: 125.24.176.136 วันที่: 21 มิถุนายน 2553 เวลา:21:12:01 น.  

 
คุณviwan ฟีน่าก็จะลงแดงเช่นกันค่ะ เพราะอ่านไม่ละเอียด อยากได้ๆๆๆ อยากรู้ว่าถ้าได้อ่านเต็มๆจะเป็นไงเนี่ย เนื้อหานิยายมีอะไรสะดุดใจไหม สนุกจริงๆทั้งหมดหรือเปล่า อะไรแบบนั้นค่ะ อย่างที่บอกว่าเลือกอ่านแต่ตอนของพระเอก นางเอกเท่านั้น

555 ใช่แล้วค่ะ เราหยุดอายุไว้ที่ 20 กว่าๆพอค่ะ

คุณFee รอยรักฯ ฟีน่าเฉยๆค่ะ มันไม่ค่อยมีเหตุมีผลในบ้างเรื่อง รักระหว่างทาง เป็นตอนสั้นๆ ก็พออ่านได้ค่ะ บางตอนสนุก แต่บางตอนไม่แนว
แสงจันทร์ของโรม ก็ใช่ได้ค่ะ ส่วนตัวเองก็พออ่านได้ค่ะ

คุณkapooknoi ฟีน่าก็ลุ้นตัวเองเช่นกันค่ะ

คุณกุ้งนาง รวดเร็วจริงๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:8:56:00 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะค้า
อ่านเจอบล็อกนี้ไม่กี่วันก่อน
ชอบมากๆๆ
คอนิยายเหมือนกัน
แต่อ่านไม่เร็วเท่าไร
ขอบคุณคุณฟิน่า
ทีรีวิวให้อ่านซะจนอยากอ่านนิยาย
ที่ไม่คิดจะจับมาดูหลายเรื่องเลย
เป็นเเม่ยกตัวจริง เกิน100


โดย: แอร์ IP: 202.57.140.163 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:9:20:32 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณฟีน่า
ขอให้สมหวังในทุก ๆ เรื่องนะคะ

อยากอ่านมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ


โดย: prarotna IP: 115.87.117.64 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:10:17:58 น.  

 
คุณแอร์ชอบคุณคำ แวะมาคุยกันบ่อยๆนะคะ ฟีน่าขี้เหงาค่ะ

คุณสัม ฟีน่าได้หนังสือแล้วละคะ มะกี้เอง เด๋วตอนบ่ายจะอู้งานอ่านสักหน่อยโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:12:18:58 น.  

 
ขำๆค่ะ วันนี้เป้นวันเกิดฟีน่า แต่แค่ก้าวเข้าสู่ปี่ที่... ของอายุก็แจ็คพ็อตแตกค่ะ เพราะว่า หลังจากดูบอล ดูโน่นนี้จบก็ไปนอน ราวๆเที่ยงคืนครึ่ง แต่นอนไห้แค่ครึ่งชั่วโมงก็ต้องตื่นเพราะปวดตรงข้อศอกและด้านหลังมาก เหมือนใครเอาไฟมาจี้เลยค่ะ ในตอนนั้นคิดว่าโดนอะไรกัด คำตอบในหัวคำตอบแรกคือตะขาบค่ะ เพราะฟีน่าเหมือนมีเจ้ากรรมนายเวรเป็นตะขาบ ปีก่อนก็โดนตะขาบกัด ไปนอนเป็นคุณนายอยู่ที่โรงพยาบาลเสียสองวัน

คิดได้แบบนั้นก็ยังปฏิเสธ ไม่หรอก ก่อนนอนเช็คอย่างดีแล้วไม่มี ก็ล้มตัวนอนต่อ แต่นอนไม่ได้ค่ะ เพราะเริ่มหายใจไม่ออก และปวดมากๆ ตัดสินใจเปิดไฟหาแล้วค่ะเพราะชัวร์ล่ะ อาการเดิม

เจอค่ะ ตะขาบตัวไม่ใหญ่มาก ซุกอยู่ใต้หมอนที่ตัวหนุนเลยค่ะ ดีนะที่ไม่ดื้อนอนต่อไม่งั้นคงจะโดนกัดอีกแน่นอนค่ะ งานนี้ถ้าโดนหลายรอบคงไม่ดีแหงๆ

กว่าจะจับได้ก็ยากค่ะเพราะตะขาบมีขาแยะ ยอมค่ะ เอาน้ำยาล้างน้ำราดหมอนเลยค่ะ เสียหมอนดีกว่าจับไม่ได้ไม่งั้นไม่ได้นอน

แต่สุดท้ายก็ไม่มีที่นอนค่ะเพราะกลัว ต้องหนีมานอนบนโซฟาอ่านหนังสือ ทรมานสังขารจริงๆ แต่ก็นอนมไม่คอยหลับเพราะมันปวด แต่ดีว่าไม่แพ้มากเท่าคราวก่อน แต่แขนซ้ายบวมเลยค่ะ

ฟีน่านี้มีอะไรที่ยุ่งกับตะขาบตลอดค่ะ ครั้งๆก็เจอในบ้านประจำ ซุกในผ้าห่มบ้าง แต่คิดในแง่ดีมีตะขาบไม่มีงูค่ะ แหะๆๆๆ

เมื่อคืนตอนตีหนึ่ง กังวลใจมากเพราะจะออกไปหาหมอยังไง และกลัวไปสารพัดเลยต้องโทรไปคนคุยค่ะ และบอกว่าคิดว่าฟาดเคราะห์ไปไม่ถึงกับเจ็บตัวมาก

แต่ฟีน่าจิตตกค่ะ แบบว่าไม่กล้านอนที่นอนนั่นอีกสักพักหนึ่งเพราะครั้งก่อนก็แบบนี้ล่ะ เจอเข้าไป ปีนี้เจออีกแล้ว หรือจะเจอกันทุกปีเลยหรือจ๊ะ

แต่ฟีน่าคิดถึงเรื่องกรรมค่ะ สมัยเด็กๆ อยู่ในสวน เจอไม่ได้เลยค่ะต้องจัดการ เพราะตะขาบตามสวนมันตัวใหญ่มาก และเราผูกจิดอาฆาตว่าต้องฆ่าให้ได้ ตอนนี้เลยโดนกรรมเล่นงาน ตอนนี้เวลาจัดการตะขาบก็คิดว่าไม่ได้อาฆาตคุณนะ แต่ถือว่าฉันปลดปล่อยคุณจากวัฏสงสารให้คุณไปเกิดในภพภูมิดีกว่านี้

เราเป็นชาวพุทธเชื่อเรื่องนี้ โดนเฉพาะฟีน่า เวรกรรมอะไรแบบนั้น พยายามไม่ทำร้ายถ้าไม่จำเป็น

เล่าสู่ให้ฟังกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:12:30:31 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณฟีนา
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ

รอร้อรอ ไปรษณีย์ วันศุกร์จะได้อ่านมั้ยเนี่ย


โดย: Fee IP: 124.157.190.130 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:13:02:57 น.  

 
ไม่รู้เรื่องเลยอ่ะว่าแอลลี่ออกหนังสือเล่มใหม่ 555 เชยจริง ๆ เลยเราเนี่ย


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:13:13:57 น.  

 
อ้าวลืม.. happy birth day นะจ๊ะ
ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง สมหวังทู๊กกกกอย่างเลยนะจ๊ะ ^_^


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:13:16:43 น.  

 
H B D ค้าขอให้มีความสุขมาก ๆ นะคะ อ่านรีวิวของคุณฟีน่าเมื่อวานก็ไปสั่งหนังสือเรียบร้อย อยากได้หนังสือเร็ว ๆ จังเลย


โดย: au IP: 124.122.173.144 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:15:29:34 น.  

 
คุณFee มารอลุ้นเป็นเพื่อนค่ะ ฟีน่าได้แล้วคืนนี้จะอ่านให้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์สักที

คุณเปิ้ล ออกแล้วอย่ารอช้านะคะ

คุณau ได้หนังสือแล้ว ชอบไม่ชอบยังไงมาบอกกันบ้างนะคะ

และขอบคุณคำอวยพรด้วยค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:16:29:41 น.  

 
มา HBD คุณฟีน่าด้วยคนค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะคุณฟีน่า ขอให้แคล้วคลาดจากทุกข์ภัยทั้งปวงนะคะ

ขอบคุณมากๆสำหรับเรื่องราวดีๆที่มาแบ่งปันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยอยู่เสมอๆ

แฮปปี้ๆนะึคะ ^______^


โดย: กุ้งนาง IP: 125.24.110.101 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:18:59:20 น.  

 
คุณกุ้งนาง ขอบคุณค่ะ ฟีน่าชอบคุยค่ะ มีอะไรก็เล่าให้ชาวบ้านเค้าฟังไปทั่ว จนบางคนอาจจะไม่ค่อยชอบใจก็คงจะมีว่ายายนี้ขี้โม้จริงๆ แต่ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ แค่ฟีน่าชอบคุยก็เท่านั้นเองค่ะ ใครได้คุยกับฟีน่าตัวเป็นๆไม่ผ่านเวบจะรู้ว่าฟีน่าคุยเก่งมากๆๆๆ ไม่ต่างจากในเวบเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:9:09:03 น.  

 
กลับมาต่อกันถึงคชินทร์ฯค่ะ หลังจากเมื่อวานได้หนังสือแล้ว ฟีน่าก็จัดการอ่านแบบเอาใจความสมบูรณ์แบบ เพื่อดูว่ามีอะไรบ้างที่ฟีน่าแนวไม่แนว เพราะไม่มีอะไรที่จะโดนใจฟีน่าไปได้ทุกอย่างค่ะ เพราะเป็นคนเรื่องมากสุด

สรุปแล้ว พี่พลายเนี่ย แกหื่นไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับหนุ่มวัย 33 คนนี้ พี่ขาหื่นและอาการปากว่ามือถึงของพี่เนี่ย ทำเอาฟีน่าแบบว่าอายแทนน้องน้ำตาลไปเลยนะคะ อย่าให้ได้อยู่กันสองต่อสองเชียวนะ พี่พลายจะกลายเป็นช้างตกมัน เอาเปรียบน้องน้ำตาลตลอด นี้ดีนะว่าน้องเค้าอายุ 25 แล้วนะ โตแล้วไม่ใช่เด็กๆ

แต่แกจะเก็บอาการไว้มิดชิดยามอยู่ต่อหน้าผุ้ใหญ่ แบบว่ามีภาพพจน์ให้รักษา และไม่อยากให้ผู้ใหญ่เคืองใจอะไรแบบนั้น

นางเอก น่ารักดีค่ะไม่พูดถึงมากตามประสา แต่เธอก็มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวระดับหนึ่ง ทำไงได้ดันมาอยู่กับพี่พลายที่เจ้าเล่ห์ขนาดนั้น นางเอกว่าเจ้าเล่ห์แล้ว ยังพ่ายฤทธิ์พี่พลายไป จนต้องยอมให้พี่พลายแกเอาเปรียบได้ตลอดเวลา

นางร้าย หล่อนร้ายได้โล่ห์ค่ะ จะเรียกวาเลวยังได้เลยค่ะ ไม่สนใจวิธีการทำร้ายชาวบ้าน ไม่ว่าจะทำแบบไหนหรือแม้แต่การเอาตัวรอด หล่อนก็แบบว่านะ ร้ายได้อีก เธอร้ายตั้งแต่จนจบค่ะ ไม่มีดีให้เห็นแม้แต่นิดหนึ่ง อ่านไปก็นึกภาพเธอเป็นเหมือนตัวอิจฉาที่เดินออกมาจากละครไทยหลังข่าวมากๆ

และเมื่ออ่านจบแบบละเอียดก็จะมีข้อวิจารณ์กันนิดหน่อย คือพี่พลายแกหื่นแบบ No limit จริงๆค่ะ แต่พระเอกแอลก็เป็นแบบนี้อยู่แล้วจริงๆไม่คิดมาก แต่บางสถานที่ พี่ขาอารายพี่จะปากว่ามือถึงได้ขนาดนั้นค่ะ เก็บอาการกันนิดหนึ่ง ส่วนเรื่องอื่นๆอย่างความสามารถด้านงานการพี่พลายสมบูรณ์แบบดีค่ะ ไม่เลื่อนลอยไปมา เป็นนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง แต่ไม่ทำอะไรเลยสักอย่างนอกจากบอกว่าไฟแรง เผอิญพระเอกไม่เคยทำไร่เลื่อนลอยก็ดูแล้วสมเหตุสมผลค่ะ รู้ทันตัวร้ายแน่นอนไม่มีเปลี่ยนเหมือนเดิม

นางร้ายมันร้ายเหมือนนางอิจฉาหลังข่าวไปนิดหนึ่งค่ะ แต่แนวแอลแบบนี้เลยไม่ซีเรียสอะไรมากมายค่ะ

อย่างไรก็ชอบมากกว่าภาคีฯแน่นอนค่ะ อาจจะไม่ถึงขั้นชอบเท่าพี่ศินหรือพี่ดล แต่อ่านแล้วสนุกกว่า และทำให้ต้องรอเรื่องพี่ทองว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะกลายเป็นความหวังสุดท้ายของบ้านที่จะมาต่อสกุล


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:9:24:38 น.  

 
happy birthday ย้อนหลังค่ะ
อยากถามว่าถ้ารอซื้อตอนงานหนังสือ จะลดกี่เปอร์เซ็นคระ


โดย: พลอย IP: 118.175.4.92 วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:10:59:16 น.  

 
คุณพลอยค่ะของมันดี ซื้อที่ไหนก็ลด 20% และถ้าในงานก็จะมีแค่ร้านเดียวที่ไปขาย เพราะมันดีไม่เปิดบูทค่ะ แนะนำว่าไม่ต้องรอไปซื้องานหนังสือหรอกค่ะอีกนานดีไม่ดีหนังสือหมดเสียก่อน

ถ้าซื้อในเวบมันดีลด 15% ค่าส่ง 20 บาท หรือซื้อตามเวบขายหนังสือทั่วไปก็ลด 20% ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:12:21:00 น.  

 
happy birthday ย้อนหลัง 1 วันนะคะ คุณฟีน่านี่ผูกผันกับตะขาบจริง ๆ ไม่เป็นไรค่ะ ถือว่าฟากเคราะห์ไปค่ะ

เห็นคุณฟีน่ามารีวิวเพิ่มเติมแล้วอยากอ่านเข้าไปใหญ่ (แต่ยังไม่ได้ซื้อเลย) น้อยชอบพระเอกของแอลลี่นะคะ รักนางเอกสุด ๆ ส่วนนางร้ายนี่ร้ายแบบหาดีไม่ได้เลย


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 58.9.2.160 วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:14:13:18 น.  

 
คุณลูกผ้าน้อยค่ะ มีแต่คนบอกค่ะว่าเข้าสู่อายุใหม่คงจะมีแต่เรื่องดีๆ

หุๆๆ เหมือนคนใจร้ายอะไรแบบนั้นแหะ ใครได้อ่านแล้วว่าไงก็มาบอกกันหน่อยนะคะ

ก็ด้วยเหตุผลนี้ละคะ ฟีน่าถึงได้บ้านิยายแอลพระเอกของเธอรักนางเอกแบบไม่แคร์ใครบนโลก ไม่เชื่อใคร เชื่อและรักแต่นางเอก ขอแบบนี้เถอะ พวกกินหญ้า หูเบานี้ ฟีน่าขอลาก่อนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:16:59:18 น.  

 
happy birthday ย้อนหลังนะจ๊ะ (ช้าไปนิดเพราะ 2วันที่แล้วคงนิสัยไม่ค่อยดีเลยต้องไปอบรม)อยากได้อะไรก็ให้ได้อยากที่คิดนะจ๊ะ


โดย: ing IP: 10.52.18.53, 10.1.5.21, 58.137.129.220 วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:11:16:18 น.  

 
คุณing ไม่เป็นไรค่า ต้องขอบคุณด้วยซ้ำที่อุตส่าห์มาอวยพร

เด๋วฟีน่าจะไม่อยู่สอง-สามวันนะคะเจอกันวันจันทร์ จะไปปฏิบัติธรรมค่ะ เด๋วจะเอาบุญมาฝากนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:12:26:37 น.  

 
คุณฟีน่าอ่ะ มารีวิวเพิ่มเติม ยิ่งทำให้อยากอ่านมากกว่าเดิมอีก เฮ้อ ! แต่ยังไม่ได้ซื้อเลย รอเงินเดือนออก ตอนนี้นอนน้ำลายฟูมปาก (เพราะอยากอ่านมากกก) ไปก่อนค่ะ
555
พูดเรื่องปฏิบัติธรรม ยังไม่เคยไปเลยสักครั้งค่ะ กลัวอยู่ไม่ครบตามวันที่เค้ากำหนด 555 ได้แต่ทำบุญไปตามเรื่องตามราว แต่ยังไม่เคยเข้าถึงธรรมะอย่างจริงจังซักที คุณฟีน่าเก่งจังที่ทำได้โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:13:13:11 น.  

 
โอ๊ยๆๆๆพี่ฟีน่าจ๋า แจมอยากอ่านมากกกก แต่...ไม่มีเงินแล้ว
อดทนจนเงินเดือนออก หือๆๆ เศร้าจังอยากอ่านแต่ซื้อไม่ได้นี่ทรมานจังเลย

อวยพรวันเกิดย้อนหลังด้วยค่ะพี่ฟีน่า มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: lavender_jam วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:23:22:05 น.  

 
คุณเปิ้ล ตอนนี้หรือยังจ๊ะ

น้องแจม ทนอีกนิดๆ เด๋วก็สิ้นเดือนแล้วจ้า

คุณเปิ้ลพูดถึงไปปฏิบัติแต่กลัวทำไม่ได้ ความจริงไม่มีอะไรยากเลยค่ะ จะว่าไปแล้วดีออกนะคะ ไปถือแค่ศีล8 เพิ่มมาจากศีลปกติที่เราถืออีกแค่สามก็ง่ายดาย

แต่คนติดนิยายอย่างเราก็เพิ่มเรื่องงดเว้นการอ่านนิยายไปด้วยอีกหนึ่งค่ะ ที่บอกว่าเพิ่มมาอีก 3 ก็แค่ ไม่กินอาหารเพล ไม่ขับร้อง ไม่ประทินผิว ไม่แต่งหน้า และอีกข้อคือไม่นั่งบนเบาะสำลีหรือนุ่นค่ะ ง่ายดายจริงๆนะคะคุณเปิ้ล มีโอกาสลองไปดูนะคะ

ไปครั้งนี้ ปกติวันทำงานหกโมงยังไม่อยากตื่นเลยค่ะ นี้ต้องตื่นตีสี่กว่าๆเพื่อมานั่งสมาธิตอนตีห้า สบายค่ะ แม้จะไปหลับบ้างตอนนั่ง แต่การที่เราไม่รับรู้เรื่องภายนอกบ้างก็ดีค่ะ ใจสงบมาก

ฟีน่านั่งบ้าง ไม่นั่งบ้างตอนอยู่บ้าน แต่ไปแบบนี้ มีแต่นั่งสมาธิอย่างเดียวค่ะ ชอบค่ะ สมัยก่อนนั่งแล้วจะตัวเกร็ง ปวดหัว แต่เมื่อมีพระอาจารย์นำนั่งอาการเกร็งหายไปเลยค่ะ เลยแต่ปวดหัว เพราะเราตั้งใจเกินไปค่ะ

แต่ที่ไปครั้งนี้ สบายไปนิดค่ะ อยากไปแบบจริงจังกว่านี้ เลยขับรถไปตามที่มีคนแนะนำค่ะ พบแล้วชอบมากค่ะ ที่วัดเขาถ้ำวง ที่มวกเหล็ก สระบุรีค่ะ แต่ที่นี้ไม่มีพระอาจารย์นำนั่ง ไปนั่งเอง แต่บรรยากาศได้มากค่ะ เป็นถ้ำ นั่งกันตามเวิ้งถ้ำ นั่งสมาธิกันไปให้ตามใจค่ะ ฟีน่าเลยกะว่าอีกสักเดือนสองเดือนจะไปค่ะ ใช้เวลาเสาร์-อาทิตย์ไปนั่งค่ะ ทำใจให้ใสๆ สบายๆ

แนะนำคุณเปิ้ลและคนที่ไม่เคยลองนั่งเองที่บ้านดูนะคะ สักห้านาที สิบนาทีเริ่มก่อน ตอนแรกอาจจะเมื่อย จะเบื่อ แต่นั่งแล้ว พอจิตสงบใจสบายจะติดค่ะ ฟีน่าติดแล้ว แต่ที่บ้านเรานะมีสิ่งล่อใจมากๆ ก็เลยจะนิ่งไม่เท่าวัด

ที่ไม่น่าเชื่อคือที่เขาบอกว่านั่งเราว่างเปล่า ไม่รับรู้ถึงตัวตนเป็นอย่างไร ว้าว นั่งได้ค่ะ แต่จะได้แค่ 5 นาทีก็เก่งแล้วค่ะ เพราะจิตเราไม่นิ่งเท่าคนนั่งเก่งๆ แป๊บๆ ก็จะจิตฟุ้งซ่านไปอีก ต้องตั้งจิตใหม่เรียกกลับมา แต่นั่งแล้วจะไม่ค่อยเมื่อยค่ะ อาจจะเหน็บชากินบ้างแต่ก็ไม่ทรมาน เหมือนหัดนั่งแรกๆที่รู้สึกว่าทำไมนานจัง เมื่อไรจะนั่งเสร็จ นี้นั่งไปสักสองชั่วโมง พระอาจารย์เข้า ก็เสียดายค่ะ อยากนั่งต่อ

แต่เป็นคนที่ถ้าจิตหลุด กว่าจะเรียกกลับยากมากค่ะ รอบแรกไม่ยาก รอบสองนี้เกือบครึ่งชั่วโมง นั่งที่บ้านยังไม่นิ่งค่ะ นั่งแล้วยังไม่ได้เท่าไร บรรยากาศและสิ่งรอบข้างยังไม่เอื้อให้คนนั่งไม่นิ่งอย่างเราสงบได้เท่าไปนั่งแบบนั้นค่ะ

คุณเปิ้ลและสาวๆค่ะ อยากให้ลองค่ะ แล้วจะเข้าใจว่า สุขอื่นเสมอด้วยความสงบไม่มีจริงๆค่ะ แม้จะแค่ 2 วันก็ดีกว่าไม่ลองทำค่ะ

อ้อ เอาบุญมาฝากแฟนๆบล็อกทุกคนด้วยนะคะ และไปก็ไม่ได้ไปแค่ทำบุญ ก็ยังไปเที่ยวด้วยค่ะวันที่ไปวันแรกไปเขาใหญ่มาด้วยค่ะ ไปเดินดูเหวนรก ผาเดียวดาย ผาตรอมใจ แว้บๆไปผากล้วยไม้ ตบท้ายวันกลับด้วย Palio อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร สนุกและได้บุญค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:8:32:42 น.  

 
ได้มาแล้วค่ะ เล่มใหม่ของแอลลี่
แต่ยังไม่ได้อ่านเพราะห่อปกแล้วต้องทับไว้ซัก 2 วันก่อน

ส้มซื้อที่ร้านสามสิบบุ๊คส์สาขาสะพานควายได้ลด 25% ปกติที่ร้านจะลด 20% แต่ถ้าซื้อ 3 เล่มขึ้นไปก็จะลด 25% ใครอยู่แถวนั้นก็ไปซื้อร้านนั้นก็ได้ประหยัดไปเยอะเลยค่ะ เพราะปกติส้มซื้อร้านแถวที่ทำงานจะลดแค่ 15% เองค่ะ

คุณฟีน่าแพ้พิษตะขาบ น่ากลัวนะคะดีว่าไม่เป็นไรมาก หวังว่าคงหายแล้วนะคะ


โดย: prarotna IP: 124.120.95.90 วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:9:22:34 น.  

 
คุณส้ม รอบนี้แพ้ไม่มากค่ะ ก็เลยอึด อดทนค่ะ แต่ว่าขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:9:34:58 น.  

 
ไปสอยมาตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วค่ะคุณฟีน่า แต่ยังอ่านไม่จบเลย งานเข้าตลอด TwT

แต่อ่านไปครึ่งนึงแล้ว พี่พลายขา~ อะไรจะมือไวได้ขนาดนี้ แหมๆๆ

อ่านไปแล้ว แอบหมั่นไส้นะคะเนี่ย แต่งานนี้พี่พลายกินเด็กนะคะเนี่ย อิอิ

ไม่รู้จะเป็นเหมอืนกันหมดไหม เล่มนี้ของมันดี กระดาษแปลกๆ ค่ะ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ เป็นกันไหม

เหมือนกระดาษโรเนียวยังไงไม่รู้ ไม่ใช่กระดาษถนอมสายตาอ่ะค่ะ

กลัวเหลืองมากเลย -*-


โดย: NannY IP: 113.53.99.243 วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:1:49:07 น.  

 
คุณแนน ใช่แล้วค่ะ เล่มนี้กระดาษเปี๋ยนไป ตอนแรกฟีน่านึกว่าคิดไปคนเดียว แต่เห็นหลายคนพูด สงสัยจะประหยัดค่าหนังสือค่ะ เพราะนิยายหนามากๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 30 มิถุนายน 2553 เวลา:8:55:06 น.  

 
คุณฟีน่า หนังสือของ ณารา ชุด กาลเวลา สงคราม ความรัก
ที่สนพ. นำมาพิมพ์ซ้ำ คุณฟีน่าเคยอ่านมั้ยคะ ถ้าเคยอ่านสนุกรึเปล่า มี 3 เล่มจบใช่มั้ยคะ


โดย: prarotna IP: 124.120.81.45 วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:36:46 น.  

 
ฟีน่าอ่านแค่เล่มแรกค่ะ เล่มอื่นไม่ได้อ่าน เพราะเพื่อนบอกว่าไม่แนวแกหรอก ฟีน่าก็เลยไม่ได้อ่านต่อค่ะคุณส้ม

อ้อ ชุดนี้มี 3 เล่มค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:05:43 น.  

 
คุณฟีน่าแนะนำแบบเพื่อนเปิ้ลเลยค่ะว่าให้ลองนั่งสมาธิที่บ้านดูก่อน เริ่มจากวันละ 5 นาที

ขอถามเพิ่มเติมหน่อยนะจ๊ะว่า จริงรึป่าวคะ ถ้าเราเป็นคนใจร้อนมาก ๆ การไปปฏิบัติธรรมจะช่วยได้ เพราะเห็นหลายคนพูดว่ามันช่วยได้จริง ๆ แต่เปิ้ลไม่เคยลองไปซักที ไม่ได้กลัวการตื่นเช้าเพราะทุกวันนี้ก้อตื่นเช้าเร่งรีบมาทำงานอยู่แล้วค่ะ แต่ว่ากลัวใจตัวเองไม่นิ่งพอ แหะ ๆ ประมาณว่าชอบฟุ้งซ่านอ่ะค่ะ แถมใจร้อน ขี้หงุดหงิดอีกต่างหาก T_T

ปล. คุณส้มเรื่องชุด กาลเวลา เราว่าเล่มแรกสนุกสุดรองมาก็เล่ม 3 ค่ะ ส่วนเล่มสองเฉย ๆ อ่ะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:39:54 น.  

 
คุณเปิ้ล ฟีน่าว่าช่วยได้นะ แต่อันนี้มันต้องมาพร้อมกับการปลงต่อหลายๆสิ่งด้วยค่ะ ฟีน่าเริ่มหันมาปลงกับหลายอย่างแต่ยังไม่ตัดบางอย่างออกไปค่ะ ความใจร้อน ปากร้ายลดลงไปมากจนหลายคนทักว่าฟีน่าใจเย็นขึ้นกว่าเดิม บางครั้งใจมัวหมองมากก็ทำให้เรามีแต่ทุกข์ค่ะ

ลองสวดมนตร์ก่อนนอน นั่งสมาธิบ้างค่ะ ฟีน่าก็ยังฟุ้งซ่านค่ะ ปากสวดใจไปคิดเรื่องอื่น หรือนั่งสมาธิแทนจะเพ่งจิตกลับไปนึกถึงเรื่องงานก็มีค่ะ ต้องค่อยๆปรับค่ะ หรือไม่ก็มีเวลาว่างไปวัดนั่งวิปัสนาเลยค่ะ มันจะช่วยได้กับการตัดความคิดเพราะไปนั่งเราจะไม่รับโทรศัพท์ไม่มีเรื่องงานเรืองอื่นใดนอกจากต้องลุกไปสวดมนตร์ค่ะ


ตอนนี้กลับมาทำที่บ้านทำไม่ค่อยได้ค่ะเพราะเรามีเรื่องให้คิดมากมาย ได้แต่สวดมนตร์ธรรมดา นั่งแค่ 5-10 นาที แค่นี้ก็หมดเวลาทำอะไรแล้วค่ะ เค้าบอกว่าให้ทำเสมอๆค่ะ เหมือนเราออกไปข้างนอกร่างกายสกปรกทุกวัน กลับบ้านก็ต้องอาบน้ำ ใจเราก็เช่นกัน ต้องล้างทำความสะอาดทุกวัน แม้จะไม่สะอาดเอี่ยมดีกว่าปล่อยให้มีแต่กิเลสเกาะกุมทุกวัน มีเวลาก็ไปล้างใหญ่สักปีละครั้ง สองครั้งค่ะ

ลองทำดูนะคุณเปิ้ลมันช่วยได้จริงๆ แม้จะสั้นๆแต่มันสุขใจค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:07:38 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณฟีน่า และคุณเปิ้ลที่แนะนำ
ส้มกะว่าจะซื้อเพราะสนพ.สถาพรถ้าสั่งซื้อในเดือนเกิด ได้ลด30% ก็เลยจะหาข้อมูลดูว่าเรื่องไหนน่าอ่าน และสนุกบ้าง จะได้สั่งทีเดียว ใครมีเรื่องไหนแนะนำบอกได้นะคะ


โดย: prarotna IP: 110.49.112.206 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:08:26 น.  

 
ไม่นึกว่าจะได้อ่านเรื่องธรรมะในเวปนี้
สุโค่ยมากค่ะคุณฟีน่า เราก็ชอบไปปฏิบัติธรรม
เหมือนกัน ลองเเผ่เมตตาให้น้องตะขาบบ่อยๆ
ซิคะ ช่วยได้นะ

ก็ยังตามอ่านรีวิวต่อไป


โดย: แอร์ IP: 202.57.140.163 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:10:58 น.  

 
คุณแอร์ แผ่ประจำเลยค่ะ แต่สงสัยเราจะติดหนี้กรรมเวรกันมากไปหน่อย 5555 แต่ฟีน่าชักชอบการปฏิบัติธรรมค่ะ เพราะตัวเองใจร้อนมากๆ ได้อะไรเย็นๆ ดับไฟในใจค่อยยังชั่วหน่อย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:23:25 น.  

 
เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้พยายามนั่งสมาธิก่อนนอน แต่ไม่รู้เป็นไง มันคอยแต่จะคิดนั่น นู่น นี่ เฮ้อ.......ทำยังไงที่จะให้สงบๆดีคะเนี่ยะ ใครมีเคล็ดลับบ้าง


โดย: ขนุนน้อย IP: 125.24.109.129 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:50:14 น.  

 
เคล็ดที่น่าอัดของฟีนาคือ พยายามปล่อยทุกอย่างค่ะ แต่ฟีน่ายังไม่สงบใจได้เก่งเท่าบางคนที่ละได้แม้แต่อยุ่ที่บ้าน อยู่บ้านจะนั่งแล้วไม่สงบเท่าไปวัดค่ะ ก็เลยพยายามไม่คิดค่ะ ก่อนนอนปิดมือถือ ปิดทีวี ปิดไฟ เลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:16:29 น.  

 
ชะแว๊บเข้ามาในโลกของฟีน่า พึ่งสอยพี่พลายมาเหมือนกันยังมิมีโอกาศได้อ่าน รอวันหยุดนี้ว่าจะนอนอ่านให้หนำใจ ไม่รุว่าจะได้รึเปล่า ขอ แหบฯย้อนหลังให้คุณฟีน่ามีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรงเด้อ อ้อ ตะขาบหน่ะ เป็นอะไรที่แปลกมากเลย เหมือนมันรู้ว่าเราเกลียดมัน มันจะมาหาเป็นประจำ มีอยู่ครั้งหนึ่งนั่งดูทีวีบนโซฟาแล้วคุณเธอก็ไต่ขึ้นมาที่ไหล่ แทบกรี๊ดเลย (นอกเหนือจากที่เจอเป็นประจำตามบ้านแล้วนะ)


โดย: ป๋องก๋อย IP: 117.47.218.242 วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:07:13 น.  

 
คุณป๋องก๋อยขอบคุณค่า แหะๆ สงสัยจะจริง ยิ่งกลัวยิ่งเจอค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:25:56 น.  

 
คุณฟีน่าที่รัก คิคิ เพิ่งได้เข้ามาทักทาย เห็นแว๊บ ๆๆ ว่าเลยวันเกิดมาเกือบเดือน ย้อนหลังยังทันเป่าหน๊อ มีความสุขดีใช่เป่าคะ มะกี้แวะไปบล๊อคคุณแม่ขาของคุณฟีน่ามา ยังสวยสดใสทั้งคุณแม่คุณลูกเลย

ว่าแต่ไม่ได้เข้ามานานมากกกกกเ้ข้ามาวันนี้ไม่ผิดหวังจริง ๆ เห็นรีวิวนิยายของแอลลี่แล้ว น้ำตาลขึ้นเลยง่ะ แบบว่าดูท่าจะเป็นเรื่องหวาน ๆ ไม่หนักไม่ดราม่าใช่เป่าคะ ว๊าววววววอย่างนี้ต้องตามอ่าน แบบว่าไม่ค่อยชอบหนักหนัก ๆ มากมันเครียดดดดด


โดย: manimontra IP: 115.87.89.90 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:33:19 น.  

 
คุณมนตร์ฯ 555 ไม่หนักจ้า ติดจะหื่นเสียด้วยซ้ำไป
ว่าแต่หายไปนานเชียวนะจ๊ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:17:01 น.  

 
แว๊บไปอ่านมาเรียบร้อยแว้ววว
สมกับที่รีวิวจริง ๆนะนี่ หวานนนนซ้าาาาาาา
ขอบคุณค้า


โดย: manimontra IP: 124.121.211.109 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:15:19 น.  

 
ไม่เป็นจ้าคุณมนต์


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:22:45 น.  

 
อืม ...พออ่านรีวิวคุณฟีน่าเเล้วเลย ไปหาซื้อมาอ่าน

...พออ่านแล้ว ไม่ถูกใจที่นางเอกยอมง่ายจัง

แค่อ่านตอนก่อนหน้าที่พระเอกเจอนางเอกที่ญี่ปุ่น ก็แอบขนลุก พระเอกออกจะมือไว ใจเร็วไวเกิน

บทหวาน...เราว่าไม่หวานนะ เราออกเลี่ยนๆ หรือไม่ก็เฉยไปเลย เนื้อเรื่องก็เรื่อยๆ ตัวร้ายก็ร้ายน่ะใช่ แต่คล้ายดูละครหลังข่าวไปเลย แนวเรื่องก็เดาง่ายเกิน เราเลยไม่ค่อยติดตามเท่าไหร่

อ่านแล้วให้ความรู้สึกเบื่อๆซะงั้น ประมาณว่าอ่านๆให้จบๆไปซะ ก็ซื้อมาแล้วต้องอ่านน่ะนะ

คงเพราะเราอ่านนิยายมาหลายแนวเกิน พอมาอ่านเลยมีความรู้สึกว่ายังไม่ถูกใจ

ผลงาน แอลลี่ ที่เราเคยอ่าน และคิดว่าสนุกกว่าคชินทร์สาทุธาร คือ ดุจรักดุจดวงใจนะ นางเอกมีชีวิตที่ลำบากมาก่อน เราอ่านแล้วคิดว่าน่าติดตามดี ประมาณว่าจะเป็นยังไงต่อไปนะ ประมาณเนี้ย แต่ก็ไม่ได้ถูกใจมากมายขนาดอยากเก็บไว้ ถ้าเบื่อไม่มีอะไรอ่านเอามาอ่านอีกรอบก็อ่านได้

เรื่องที่เราถูกใจ และอยากให้คนอื่นๆอ่านด้วย คงเป็นเรื่องรักนี้ข้ามกาลเวลา ของ winwin สนพ.COME ON ...เราว่าสนุกดี แนวย้อนเวลา หวานพระเอก อย่าง คิงส์แมกซ์ซิส อ่านแล้ววางไม่ลงต้องอ่านให้จบ แถมจบดีมากๆ ภาคสอง ก็รักนี้ข้ามขอบฟ้า แต่เราชอบภาคแรกมากกว่านะ ภาคสองรุ่นลูก

ตลกๆ ก็ต้อง อลวนวุ่นมังกรผ่าเหล่า ของ PC 3ภาคจบ กะ LSK ของเอ็นเธอร์

แฟนตาซี+หวานๆ ก็ เซวีน่ามหานครแห่งมนตรา 5 ภาคจบ

แฟนตาซี+มันส์ ติดตาม ผสมขำ ก็ ผลงานของ Finch ทั้งหมด สนพ.1168

แฟนตาซีสนุกสนาน ทำให้ติดตามต่อ โชเน็น อนเมียวจิ จอมเวทปราบมารของ Jlight Book

น่าติดตามแบบน่ารักๆ ก็ต้อง พิภพพญามังกร ของ PC อ่านแล้วขำความแสบของอ๋าวเยี่ยนเป๋าเป่าจริงๆ

ส่วนชุดมากกว่ารัก ของแจ่มใส ..เราคงแนะนำ รักประดับใจ เพราะมีแง่คิดดี

อ่านแล้วอมยิ้ม เพราะหวานน้ำตาลเกาะ ก็ พรหมลิขิตรักลำน้ำไนล์ ผลงาน กลิ่นแก้วกำยาน สนพ.Smart Books พระเอกนางเอกเจอกันครั้งแรก แข่งกันจ้องตาซะงั้น

นิยายโรมานซ์ มีหลายเรื่องมาก อย่างเจ้าหัวใจชีค /เกษวดีแปล เล่นเอาเราน้ำตาซึมร่วมกับนางเอกตอนท้ายเรื่อง
พระเอกน่าชกจริงๆ

....หลากหลายแนวมาก บรรยายไม่หมด ก็แล้วแต่คนชอบเนอะ

เอาเป็นว่า..ขอให้ทุกคนมีความสุข สนุกสนาน หัวเราะ...วะฮ่าฮ่า ไปด้วย กับการอ่านนิยายแล้วกัน

ยินดีที่ได้รวมออกความคิดเห็นค่า สำหรับเรเวลล่าก็จะติดตามผลงานนิยายอื่นๆต่อไป
เรเวลล่า
ปล...อย่าลืม ลองอ่านที่เรเวลล่า เเนะนำกันบ้างนะคะ


โดย: เรเวลล่า IP: 125.27.159.135 วันที่: 18 สิงหาคม 2553 เวลา:9:58:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า

..เรื่องแนวนิยาย ก็แล้วแต่รสนิยมจริงๆอ่ะเนอะ ฮี่ๆ

ว่าแต่คุณฟีน่าเคยอ่าน มนต์จันทรามายาลวง ของเรซิน หรือยัง?? เป็นแฟนตาซีล่ะค่ะ เรื่องนี้เรเวลล่าแอบปลื้มพระเอก ..แต่อิจฉานางเอก

...พิภพพญามังกร เห็นคนแปลบอกจะแปลต่อประมาณปี 58 อ่ะ เพราะคนเขียนไม่สบาย พี่หลินเลยรอให้จบก่อนค่อยแปลทีเดียว ...อ๊ากกกกกก ...อารมณ์ค้างมากมายเลยล่ะ กว่าจะถึงตอนนั้น เรเวลล่าคงลืมชื่อตัวละครหมด นอกจากตัวเอก

ส่วน โรมันรัณจวน ..เรเวลล่า ไม่เคยอ่านอ่ะ คุณฟีน่า สปอยหน่อย สปอยด่วน...

สำหรับ ตำรับรักมัดหัวใจ ..เรเวลล่าอ่านแล้ว เฉยๆนะเพราะมีบางฉากที่สั้นๆไปหน่อยอ่ะค่ะคงเพราะเรื่องยาวเลยมีฉากสั้น
นี่เรเลล่าเพิ่งอ่าน ดาวเกี้ยวเดือนทั้งสองภาคจบไป หัวเราะเป็นช่วงๆนะ ไม่เครียดดีค่ะโดย: เรเวลล่า IP: 125.27.198.220 วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:11:36:04 น.  

 
มนตร์จันทรามายาลวง ฟีน่าอ่านแล้วเฉยๆค่ะ เพราะปกติฟีน่าไม่ใช่แฟนของเรซินค่ะ

โรมันรัญจวน เรื่องประมาณว่า เลดี้ไดอานาถูกส่งตัวกลับไปยังยุคโรมันรุ่งเรือง แต่ด้วยความเข้าใจผิด มาร์คัส นายพลผุ้เก่งกาจคิดว่าเธอคือสายลับดรูอิด จึงตั้งใจลงโทษแต่เมื่อได้พบภายใต้เสื้อผ้าประหลาด ไดอาน่าคือหญิงสาวที่นาปรารถนาที่สุด จึงเปลี่ยนตั้งใจฆ่ามาเป็นอย่างอื่นแทน แต่ไดอาน่าไม่ยอม แต่สุดท้ายก็รู้ว่า สิ่งที่จะเอาชนะคนอย่างมาร์คัสได้คือมารยาหญิง แต่ความรักก็ไม่ราบรื่นเมื่อมีภัยร้ายทำให้ไดอาน่าถูกส่งกลับมายังยุคที่เธออยู่ และได้พบกับมาร์ค ชายผู้มีหน้าตาเหมือนมาร์คัส และเธอต้งทำให้เขาเชื่อให้ได้ว่าเขาคือมาร์คัสชายที่เธอรัก


ฟีน่าอ่านเรื่องนี้ทีไร ได้กลิ่นอายโรมันรัญจวนทุกที หรือฟีน่าอาจจะคิดไปเองก็ได้ค่ะ

พูดไปแบบนี้คนเขียนจะชังน้ำหน้าฟีน่าเอาหรือเปล่าล่ะเนี่ย หุๆๆ หนูไม่อยากเอาตัวเข้าไปปวดหัว ลบข้างบนทิ้งดีกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:12:40:00 น.  

 
คุณฟีน่าคะ แนะนำหนังสือของแอลลี่สักเรื่องหน่อยสิคะ เอาเรื่องที่คุณฟีน่าชอบที่สุดก็ได้ค่ะ น้อยว่าจะลองสั่งในเว็บมาลองอ่านสักเล่มอ่ะคะ แต่ตอนนี้เลือกไม่ถูกว่าจะเอาเล่มไหนดี


โดย: mOo nOii IP: 124.120.4.131 วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:12:50:25 น.  

 
ฟีน่าแนะนำดุจรักดุจดวงใจ (be my man) แต่ถ้าไม่มีก็นภดลเคียงดาว ถ้าไม่มีอีกรักคืนเรือนใจ หรือคชินทร์ฯ ก็ได้ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 ตุลาคม 2553 เวลา:8:53:48 น.  

 
เพิ่งตามเก็บของแอลลี่มาได้อีกเรื่อง พี่พลายเป็นผู้ชายที่น่ากลัว หลอกตาผู้ใหญ่ว่านิ่งๆ สุขุมนุ่มลึก ที่ไหนได้ มือไวใจเร็วมั่กๆ


โดย: นานาจิตตัง IP: 202.12.74.65 วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:10:25:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.