ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
เยื่อรักใยสวาท ญดา สนพ.มายโรสเยื่อรักใยสวาท ญดา สนพ.มายโรสกว่าห้าปีที่นิสราจากเมืองไทยออกไปใช้ชีวิตไกลถึงแคนาดาพร้อมกับความเจ็บช้ำจากรักแรก หากอนุสรณ์ของคำรักที่หลอกลวงให้สาวน้อยไร้เดียงสาอย่างเธอต้องจดจำอย่างไม่มีลืมเลือนคือวินเทอร์ ลูกชายตัวน้อย ณ วันนี้ไม่มีอีกแล้วหญิงสาวอ่อนต่อโลกคนนั้น เธอจะยืนหยัดและเข้มแข็งเพื่อประคับประคองลูกชายคนเดียวแม้ว่าจะไม่มีพ่อของลูกอยู่เคียงข้างก็ตาม

ปิยังกูรไม่เคยลืมเลือนน้ำตาและดวงตาตัดพ้อของนิสราเลย แม้ช่วงแรกของความคึกคะนองจากเพศชายที่สมบูรณ์พรั่งพร้อมเช่นเขาจะเหมือนไม่ไยดีต่อความรักอันบริสุทธิ์จากใจเธอ หากเวลาที่ผ่านไปกลับกัดกร่อนให้หัวใจของเขาโหยหาเธอมากยิ่งขึ้น แม้ว่ามันจะสายเกินไปที่จะแก้ไขความผิดพลาด เขาเฝ้าภาวนาขอให้ได้เจอเธอสักครั้ง ผู้หญิงที่ครอบครองหัวใจของเขาทั้งๆที่เขาเองก็ไม่เคยรู้ตัวมาก่อน หากสวรรค์เมตตาโอกาสให้เขาใหม่ เขาสัญญาว่าจะไม่ทำให้เธอต้องเสียน้ำตาอีกต่อไป

และเหมือนว่าคำภาวนาของปิยังกูรจะเป็นผลเมื่อเขาได้พบหน้าวินเทอร์เด็กชายตัวน้อยที่เขารักและผูกพันธ์มากมาย ไม่ต่างไปจากคนอื่นๆในครอบครัวเขา ยิ่งหน้าตาที่ละม้ายคล้ายคลึงกับเขา ปิยังกูรมั่นใจแล้วว่าเขากำลังจะได้พบผู้หญิงที่เขาทำผิดต่อเธอมาเนิ่นนาน

แม้นิสราจะเคยคิดว่าเข้มแข็งและสามารถต่อต้านพ่อของลูกได้หากได้พบหน้าอีกสักครั้ง แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่เลย ถึงเขาจะร้ายกาจและทำให้เธอเจ็บปวดสักเท่าไร แต่ในความเกลียดชังยังปะปนไปด้วยรักเสมอ เธอเกลียดที่เขาทำให้เธอหวั่นไหว เธอเกลียดที่เขาแสดงออกว่ารักลูกและเธอมากเพียงใด แต่ที่สำคัญเธอเกลียดที่ใจไม่แข็งพอจะปฏิเสธทุกๆสิ่งที่เขาแสดงออกมาว่าปรารถนาจะได้เธอกลับไปในอ้อมกอดอีกครั้งหนึ่ง

เขารู้ดีว่าการจะทำให้แม่ของลูกยอมให้อภัยเขานั้นยากเพียงใด หากเทียบกับเรื่องเลวร้ายที่เขาเคยทำต่อนิสรา ปิยังกูรรู้ดีว่ามันยังน้อยเกินไปที่จะให้เธอกลับมารักเขาได้ใหม่ และเมื่อรู้ว่าเขาตอกย้ำความเจ็บช้ำในเรื่องครอบครัวที่แตกสลายของเธอซ้ำอีก เขายิ่งรังเกียจตัวเอง หากเขาไม่มีอำนาจวิเศษใดๆจะย้อนเวลากลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดทั้งหลายได้ เขามีเพียงแต่ความตั้งใจว่านับต่อจากไป ทุกเวลา ทุกนาทีนีที่ผ่านไป เขาจะไม่ทำให้นิสราและลูกชายต้องเสียใจอีก

เธอยอมแพ้หัวใจตัวเองแล้วจริงๆ ทิฐิที่เคยยึดถือ ความชิงชังที่ยกขึ้นมาเป็นเกราะป้องกันตัวจากปิยังกูร สลายไปหมดสิ้น เพราะเธอไม่เคยหยุดรักเขาได้แม้แต่นาทีเดียว ไม่ว่าเขาจะให้เธอต้องร้องไห้มาเท่าไร ทุกข์ทนอยู่กับความทุกข์ หาก ณ เวลานี้ เขาคือชายคนใหม่ คนที่รักเธอและลูกอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ เขาคือส่วนหนึ่งที่จะเติมเต็มความฝันของครอบครัวสมบูรณ์ที่เธอและลูกชายปรารถนามาตลอด

Create Date : 03 มิถุนายน 2553
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 8:49:38 น. 20 comments
Counter : 4065 Pageviews.

 
ช่วงนี้มีแต่ของใหม่นำเสนอค่ะ ของเก่าดองกันต่อไป เล่มล่าสุดของคุณญดาค่ะ นักเขียนที่มักจะเขียนงานแนวง่ายๆ ไม่มีอะไรให้ปวดใจกันหนักหนา ซึ่งช่วงนี้ฟีน่าก็มือดีมากหยิบเจอแต่แนวนี้ หากเล่มนี้ไม่ถึงขนาดไม่มีอะไรให้ปวดใจค่ะ มีแบบจี๊ดๆพอให้ได้รสชาติกันบ้าง ถ้าใครเคยอ่านงานของคุณญดาจากเรื่อง รักฤาลวงมาก่อน จะมาแนวเดียวกันค่ะ รักที่พลัดพรากเพราะความไม่เข้าใจกันบ้างอย่าง จนได้กลับมาพบกันใหม่พร้อมกับมีลูกๆเป็นสื่อรักให้คืนดีกันได้ เล่มนี้ก็มาอีกแล้วค่ะ แต่เล่มนี้จะเป็นหนุ่มน้อยน่ารักว่าวินเทอร์ที่เป็นโซ่คล้องใจ

จะว่าไปก็คล้ายๆกับรักเร่ของคุณโสภาคค่ะ ให้อารมณ์ใกล้เคียงกันแต่ปิยังกูรไม่ถึงขนาดให้ทำแท้งเพราะนางเอกหนีไปก่อนที่พระเอกจะรู้ว่าท้อง แต่ก็ร้ายอีตรงที่แรกที่คบกันตัวนางเอกรักพระเอก แต่พระเอกแค่อยากจะมีอะไรเฉยๆ แต่เมื่อนางเอกจากไปเงียบๆ ไม่มีร่องรอยอะไรเหลืออยู่เลย ความผิดต่างๆก็ทำให้เขาเริ่มรู้สึกตัวว่าทำอะไรลงไป แม้ช่วงปีแรกๆจะยังไม่สำนึกกว่าจะคิดได้ก็สายเสียแล้ว ไร้เบาะแสใดๆของนางเอกทิ้งไว้ให้

หากทฤษฏีโลกกลมใช้ได้กับในนิยายเสมอค่ะ เมื่อเขาได้พบกับลูกชายตัวเองที่ไม่เคยรู้ว่ามี ความผูกพันธ์ทางสายเลือดก็ทำให้รักเด็กคนนี้มาก ไม่ต่างจากคนในครอบครัวและยิ่งได้รู้ว่าเป็นลูกตัวเองก็ยิ่งรัก แต่จะทำยังไงให้นางเอกยอมคืนดีด้วย กว่าจะง้อได้ก็แทบแย่ ดีนะนางเอกยังไม่เคยหมดรักแม้จะมาพร้อมกับแค้นก็ตาม แต่เพราะลูกจริงๆค่ะ ถึงได้ยอมคืนดีได้ง่ายดายหน่อย

ก็อย่างที่บอกว่าช่วงนี้ชอบอ่านอะไรสบายๆ แม้เล่มนี้จะไม่ถึงกับสบายนักแต่ก็ไม่ปวดใจจี๊ดๆเพราะคนเขียนไม่เล่ารายละเอียดช่วงที่พระเอกนิสัยแย่มากให้อ่านสักเท่าไร แค่เป็นการนึกถึงความหลังเท่านั้น ก็เลยไม่ถึงขนาดรักหรือเกลียดพระเอกสักเท่าไร แต่ก็มีแอบชังน้ำหน้าพระเอกบ้าง ตอนนางเอกคิดถึงตอนที่ทำให้สะบั้นความสัมพันธ์กันครั้งนั้น

ส่วนนางเอกก็ช่างใจเด็ดและเข้มแข็งดีค่ะ แถมด้วยว่ายังโชคดีที่มีคนคอยอุ้มชู ไม่ตกระกำลำบากเท่าไรเหมือนวายูนจากรักเร่ค่ะ ยิ่งมาเจอภาวะโลกมันกลมด้วยยิ่งไม่ลำบากใหญ่ แค่คอยเอาใจช่วยไม่ให้ยอมคืนดีกับพระเอกง่ายๆ ต้องดัดนิสัยผู้ชายนิสัยไม่ดีซะบ้างก็เท่านั้นค่ะ

ส่วนลูกชายอย่างหนูวินเทอร์น่ารักมากๆๆๆ ช่างพูดช่างเจรจา ฉลาดหลักแหลม นิสัยดีขี้อ้อน ไม่ต้องแปลกใจว่าใครก็รัก ใครก็หลง ถือเป็นโซ่ทองคล้องใจชั้นดี และนับเป็นหนึ่งในเงื่อนไขที่ทำให้นางเอกใจอ่อนง่ายขึ้นเพราะไม่อยากให้ลูกไม่มีพ่อผสมกับใจตัวเองที่ไม่หมดรักเขาเสียที

ในเรื่องนี้จะมีอีกคู่คือน้องสาวพระเอกกับน้องชายนางเอกที่มารักกันเอง ก็น่ารักดีค่ะไม่ดึงความสนใจจากคู่หลักมาเท่าไร สมกับเป็นคู่รอง จากความสัมพันธ์ฉันเพื่อนกลายเป็นความรัก
เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายคุณญดาจึงไม่ต้องปวดใจอะไรกันมากมายค่ะ แค่จี๊ดๆใจเล็กน้อยพอค่ะ นางเอกไม่ใจแข็งเป็นหิน แม้คนอ่านอยากจะให้หินกว่านี้สักหน่อย พระเอกที่ไม่หงอจนเกินไปในตอนง้อนางเอก ครอบครัวพระเอกที่เข้าข่ายแสนดียอมรับในตัวนางเอกได้ง่ายดายไม่ต้องกลัวมีปัญหาแม่สามีลูกสะใภ้ ทำให้อ่านนิยายเรื่องนี้ได้สบายใจดีค่ะ


อย่างที่บอกว่าอ่านไปสักพักให้หวนนึกถึงรักเร่จริงๆค่ะ แนวมาพบกันใหม่หลังจากห่างกันไปหลายปีและมีลูกเป็นสื่ออีก แต่รักเร่จะเข้มข้นกว่าตรงที่ให้รายละเอียดว่าพระเอกร้ายมากขนาดไหน ทำไมนางเอกถึงได้ใจแข็งเป็นหินขนาดนั้น แต่เรื่องนี้จะเบากว่า อ่านง่ายกว่า ไม่ถึงขนาดเสียน้ำตากับความเจ็บปวดของนางเอกเท่าไร ไม่แอบภาวนาให้พระเอกต้องกินน้ำตาต่างข้าว

อ่านนิยายรักหวานจ๋อยมาหลายเล่ม ขอขมๆแซมบ้างค่ะ แม้จะน้อยแต่ก็ดีกว่าหวานทุกวันค่ะ แต่ไม่ขมปี๋หรอกนะคะ เอาแค่พอได้ลิ้มรสชาติค่ะ ให้เทียบกับนิยายแนวเดียวกันรักฤาลวง เรื่องนี้เข้มข้นกว่าค่ะ พระเอกดูมุ่งมั่นมากกว่าค่ะ
สรุปแล้วชอบเรื่องนี้ค่ะ แนวดีกว่าเล่มก่อนหน้านั้นของคุณญดาค่ะ รู้สึกช่วงนี้จะอารมณ์จุกจิกไม่ค่อยมีค่ะ ชอบอะไรง่ายๆ ไม่ขี้บ่นสักเท่าไรหรืออาจจะเพราะรู้แนวงานเขียนของคุณญดามั๊งค่ะเลยเดาทางได้ไม่ต้องคาดหวังว่าจะเจอนิยายเจ้าน้ำตา หรือติดใจในความน่ารักของวินเทอร์ก็ไม่รู้ค่ะ น่ารักดีจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:8:50:07 น.  

 
พอกันติมาอ่านรีวิว

ก็นึกถึงรักเร่เหมือนกัน เหอๆ


โดย: กันติมา IP: 10.29.56.104, 203.144.139.234 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:10:37:37 น.  

 
แวะมาทักทายคุณฟีน่าค่ะ หลังจากหายหัวไปนาน

นิยายเรื่องนี้ ไม่รันทดมากใช่มั้ยคะ

พอดีไม่เคยอ่านงานเขียนของคนนี้มาก่อนเลยค่ะ

เลยรู้สึกสนใจ

ปล. มีใครเคยอ่านเรื่อง ลุ้นรัก...นักการเมืองบ้าง

อยากรุว่าเปนไง หนุกมั้ย


โดย: angella IP: 119.46.58.11 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:12:16:52 น.  

 
คุณกันติมา ลองไปหาอ่านดูซิค่ะ จะว่าคล้ายแต่ก้ไม่ถึงกับบาดใจ ลงไปนอนร้องว่าพระเอกร้ายกาจแบบคุณรามิลค่ะ จะหลงๆความน่ารักของพ่อหนูวินเทอร์ซะมากค่ะ ปกติไม่ค่อยชอบเด็ก ยกเว้นพ่อของเด็ก ฟีน่ายังชอบวินเทอร์เลยค่ะ มีลูกมีหลานน่ารักแบบนี้ไม่หลงก้ให้รู้ไป ส่วนพระเอกก็ใช่ได้เลยนะคะ รักแล้วง้อ ยอมลงให้แต่ไม่ถึงกับขนาดว่ากลัว ยังมีอุตส่าห์ดุและเผด็จการกับนางเอกเป็นพักๆ

คุณแอง ไม่รันทดค่ะ ถ้าอ่านของคุณญดาจะแนวสบายๆค่ะไม่ต้องมาเสียน้ำตาหรอกค่ะ บางทีอ่านไปโลกนี้สีชมพูไปเลย ฟีน่ารีวิวของคุณญดาไว้หลายเล่มเลยค่ะ เพราะอ่านทุกเล่ม ในบล็อกนี้จะรีวิวไว้สอง-สามเรื่องแล้วค่ะ แต่ที่อ่านแล้ว อิจฉานางเอกที่เกิดมาโชคดีในความรักสุดๆก็ต้อง สัญญาหัวใจ ที่ออกกับมธุรดาค่ะ พระเอกเป็นพี่ชายที่โตมาด้วยกัน ปกป้องดูแลนางเอกตั้งแต่เด็กจนโต สุดท้ายก็ได้แต่งงานกัน พระเอกจะรักนางเอกที่สุด ทนุถนอมนางเอก และให้ความสำคัญกับนางเอกที่สุด แถมพูดจาคะขากับนางเอกคนเดียวอีกต่างหากค่ะ

ส่วนลุ้นรักนักการเมือง ฟีน่าอ่านแล้วอยู่ในลิงค์นี้นะคะ คห.ที่ 46 ค่ะ เรื่องนี้ฟีน่าเฉยๆค่ะ
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=01-2010&date=13&group=3&gblog=15


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:12:29:48 น.  

 
ขอบคุณค่า เด๋วตามไปอ่านในรีวิวค่ะ อิอิ


โดย: angella IP: 119.46.58.11 วันที่: 3 มิถุนายน 2553 เวลา:21:38:36 น.  

 
กำลังคิดอยู่เลยว่าถ้าพระเอกใจร้ายเท่าคุณรามิลคงไม่หามาอ่าน 55 ไม่อยากเครียดอ่ะค่ะ แต่ถ้าคุณฟีน่าฟันเฟิรมว่าเป็นแนวสบายๆ ไม่เครียดเดี๋ยวไปสอยมาอ่านบ้างดีกว่า

เคยอ่านของคุณญดาหลายเล่มแล้ว ยังไม่แนวเท่าไหร่
แต่ก้อซื้อของเค้ามาอ่านได้ทุกทีซิน่า ไม่รู้เป็นไง 555


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:7:36:48 น.  

 
คุณเปิ้ลค่ะ เฮียรามิลเนี่ยสุดใจแล้วค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าเกลียดแกไม่ลงไม่รู้ทำไม ส่วนคุณปิยังกูรเนี่ยยังไม่ถึงขึ้นนั้นค่ะ หรือว่าอาจจะถึงแต่เราไม่ค่อยเห็น

ว่าแต่คุณเปิ้ลถือว่าใจดีเลยถ้าเทียบกับฟีน่า ถ้าฟีน่าไม่แนวสักสองเล่มก็ลาแล้วค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:8:29:02 น.  

 
แต่แองว่ายังไงแองก็ยัง
บ้ารามิลเหมือนเดิมค่ะ

อิอิ เลวได้ใจ อ่านไปเกลียดไป
แต่ก็อดไม่ได้ที่จะรัก หุหุหุโดย: angella IP: 119.46.58.11 วันที่: 6 มิถุนายน 2553 เวลา:1:27:47 น.  

 
คุณแอง ก็พอกันละคะ ร้ายขนาดไหนก็ยังอ่านรักเร่ได้ตลอด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:9:48:54 น.  

 
คุณฟีน่าขราาาา นางเอกสวยมั๊ยคร้าาา ถ้าสวยไม่ได้ครึ่งของอิมรานก็ไม่อยากอ่านนะค้าาา


โดย: อิมราน IP: 115.128.41.127 วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:51:28 น.  

 
สวยจ้าคุณอิมราน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:09:08 น.  

 
เคยอ่านเรื่องอะไร จำไม่ได้แล้วของสนพ.มธุรดา ตะวันฉายแสง ใช่คนเดียวกันมั้ย

วนในอ่างมากเลยค่ะ ไม่กล้าอ่านเรื่องอื่นๆอีกจริงๆ


โดย: แอน IP: 124.122.121.82 วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:21:54:59 น.  

 
คุณแอน แนวของคุณญดาเขาจะเรื่อยๆ ไม่มีอะไรมากมายค่ะ อ่านแล้วให้อารมณ์ดีค่ะ แต่ตะวันฉายแสง ฟีน่าก็ไม่ได้ชอบเท่าไร ชอบเรื่องนี้มากกว่าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:8:53:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟีน่า
ไม่ค่อยได้เข้ามาคุยกันเท่าไหร่เข้ามาอ่านแต่รีวิวแล้วก็ไปหาหนังสือมาอ่าเท่านั้นเอง สารภาพตรงๆเลยช่วงนี้ไปติดอยู่ที่บล็อคของคุณBigger เสียเป็นส่วนใหญ่+กลับงานยุ่ง วันนั้นยังเจอคุณฟีน่าอยู่เลย ไปตั้งกระทู้ไว้ถามแฟนๆเจ๊บิ๊ก นี่ก็พึ่งได้อ่านเยื่อรักฯจบไป น้องวินเทอร์น่ารักมากค่ะ เป็นเด็กฉลาดมาก มีฉากสะเทือนใจบ้าง(กับตัวเองนะคนอื่นไม่รู้เป็นหรือเปล่า) ตอนที่น้องชายนางเอกไปขออโหสิเพื่อลาบวชกับตอนที่จัดงานแล้วแม่มาเจอกับแม่พระเอกแล้วแนะนำตัวกัน สงสารนางเอกกับน้องมาก คิดดูสิแม่ทำเป็นไม่รู้จักกัน แถมตอนไปเล่าเรื่องให้ฟังหลังจากกลับบ้านแล้วเราเงี้ยน้ำตาคลอเลย แต่อ่านจบแล้วสนุกมากค่ะ ต้องมีเก็บไว้เป็นของตัวเองแน่ๆ
นี่ก็ว่าจะไปหารักเร่มาอ่านอีกแต่กำลังทำใจอยู่เห็นว่าพระเอกค่อนข้างหูเบาแถมใจร้ายสุดๆ แต่มีแต่คนบอกสนุกคงต้องไปมีไว้เป็นของตัวเองแล้วหล่ะ เพราะของคุณโสภาค มีฟ้าจรดทรายเรื่องเดียวเอง แล้วมีเรื่องไหนสนุกๆอีกบ้างค่ะ คุณฟีน่าแนะนำหน่อยสิค่ะ แต่ยิ่งถ้ามีรีวิวด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.173 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:8:27:49 น.  

 
คุณวิมลค่ะ แนะนำให้หารักเร่มาอ่านค่ะ บาดใจอย่างมาก อ่านครั้งใดฟีน่าก็ร้องไห้ร้องห่ม เจ็บใจอีตารามิลอย่างแรง แต่อ่านไปก็เกลียดแกไม่ลงจริงๆ

เยื่อรักฯ เบากว่าหวานกว่าค่ะ ซึ่งฟีน่าชอบอ่านบ่อยๆค่ะ ชอบความหน้าด้าน หน้ามีนของคุณใหญ่นี้ล่ะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:11:22:35 น.  

 
จนถึงทุกวันนี้ก็ไม่เคยซื้อรักเร่ เก็บไว้เลยค่ะ ยืมห้องสมุดอ่านตั้งแต่ ม.2 คือเกลียดพระเอกมากเลยค่ะ คือวายูนต้องใจอ่อนเพราะลูกและเพราะรัก ทำไมผู้หญิงต้องรักคนเลวหรือนิสัยไม่ดีด้วยนะ เพื่อนผู้ชายเคยถามว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบคนเจ้าชู้ รักคนเลว แต่แต่งกับคนเลว โห เอารองเท้าขว้างหัวมันเลย นี่ชั้นมันผู้หญิงแปลกย่ะ คนดีต้องมาอันดับหนึ่ง แต่ส่วนตัวจะเกลียดพระเอกแต่ชอบพระรองตลอดเลย เพราะรู้สึกว่าเป็นรักแท้ก็ไม่รู้ ชีวิตจริงก็แต่งกับคนที่ชอบไม่ถึงกับรักแต่เค้ารักเรามาก (มองเข้าข้างตัวเอง) แต่บอกรักเราแค่ 3 ครั้งในชีวิต 5555 เค้าเป็นคนขรึมน่ะค่ะ เป็นทหารอากาศด้วย ก็เลยไม่ค่อยพูด ชอบพระเอกแนวนี้มาก แบบเย็นชา เคร่งขรึม ฉลาด อิอิ ยิ่ง comment ยิ่งเพ้อเจ้อ ขอโทษด้วยค่ะ ไม่ทราบพอจะมีใครแนะนำนวนิยายแนวนี้บ้างคะ


โดย: บัว IP: 70.126.110.157 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:21:32:20 น.  

 
ขอแก้ค่ะ แต่งกับคนรวยค่ะ อิอิ รีบ type ไปหน่อย


โดย: บัว IP: 70.126.110.157 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:21:35:46 น.  

 
คุณบัวค่ะ ฟีน่าว่าเหตุผลที่ผู้หญิงชอบคนเลว(ในนิยาย) อาจจะเพราะรู้สึกว่าตัวเองเก่งและสำคัญที่สุด แม้ผู้ชายที่แย่สุดใจยังรักและดูแลเรา ไม่เหมือนกับคนอื่น อะไรทำนองนั้น

แนวพระเอกเคร่งขรีม เย็นชา แต่รักนางเอก ก็มี

อัสวัตของเจ้าป้าวรรณวรรธน์ก็แน่จะเป็นเช่นนั้น

ดุจรักดุจดวงใจของแอลลี่ พระเอก เย็นชากับคนรอบข้างหมดทุกคน แรกๆนางเอกก็โดนหางเลขไปด้วยอะไรแบบนั้น

ตอนนี้นึกออกแค่นี้ล่ะค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 กันยายน 2553 เวลา:8:37:33 น.  

 
มีทั้ง 2 เรื่องนี้เลยค่ะ อ่านแล้วอ่านอีก โดยเฉพาะเรื่อง อัสวัต แบบ crazy มากค่ะ อ่านไปลุ้นจัดแฟนยังว่าเธออ่าน 100 รอบแล้วยังจะมีลุ้นอะไรอีก เพ้อฝันเกินเหตุ (คงจะแอบด่าเราว่าเพ้อเจ้ออยู่ในใจแต่ไม่กล้าพูด) แหมก็อยากเป็นนางเอกนี่คะ


โดย: บัว IP: 70.126.110.157 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:7:12:31 น.  

 
คุณบัว ต้องบอกว่าตอนนี้นึกไม่ค่อยออกเลยค่ะ

อ้อ งั้นล่าสุดที่อ่าน ครีษมายัน อมันตราค่ะ พระเอกเย็นชา ร้ายกาจจริงๆ แต่รักนางเอกมาก ไปลองอ่านที่บล็อกล่าสุดได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:8:10:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.