ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง


คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

หน้าที่ที่ไม่อาจเลือกบนทางเดินที่เปล่าเปลี่ยวไร้เพื่อนรู้ใจหากจื่อจิงก็ยินดีจะยอมรับชะตาการเป็นผู้เฝ้าประตูของป่าต้องห้ามหากในความเงียบสงัดและน่าหวาดกลัวท่ามกลางเหล่ามารจื่อจิงไม่คิดว่าข้อห้ามที่มีแค่เธอเท่านั้นจะโง่เขลายอมละเมิดมันจนทำให้จื่อจิงรู้จักกับมารที่แสนต่ำต้อยสกปรกและดูน่าสงสารไปคราเดียวและถ้าเธอยังสติดีพอคงไม่ทำในสิ่งที่สักวันจื่อจิงอาจจะเสียใจไปตลอดกาล


นานเท่าไรที่มันต้องใช้ชีวิตอยู่เช่นนี้ไม่มีความหวัง ไม่มีคำตอบให้กับสิ่งที่ตัวเองก็ยังไม่รู้ว่ามันคือใคร หากในความชั่วช้าและมืดมนกลับมีแสงสว่างผ่านเข้ามาในชีวิตสตรีในชุดขาวที่เปรียบเสมือนนางฟ้าตลอดเวลาในการทนทุกข์มันไม่เคยได้รับความรักและเมตตาจากใครจนทำให้มันรับรู้บางอย่าง มารเช่นมันก็มีตัวตนในสายตาของจื่อจิง


น่าขันยิ่งนักมิตรเพียงผู้เดียวที่ดีกับจื่อจิงกลับไม่ใช่มนุษย์หากกลายเป็นภูติมารที่ควรหลีกให้ไกล จากเศษซากของตัวอะไรสักอย่างหนึ่ง แต่ตอนนี้คือเยี่ยอิงทว่าเช่นไรแล้วมารกับมนุษย์ก็เหมือนจะไม่มีวันอยู่ร่วมกันได้ไม่ว่าจะเป็นเช่นไรทุกอย่างก็ขีดไว้อย่างชัดเจนว่าถ้าจื่อจิงไม่เลือกที่จะหันหลังให้กับเยี่ยอิงจุดจบของเพื่อนที่แสนดีของเธอคงไม่ใช่สิ่งที่จื่อจิงคงอยากรู้


ถ้าไม่เพราะจื่อจิงเยี่ยอิงคงไม่กล้าคิดอะไรที่เหมือนฆ่าตัวตายเช่นนี้ถึงแม้เขาจะเป็นมารที่ถูกตราหน้าว่าเลวทรามสักเพียงใดทำไมเขาจึงไม่มีสิทธิ์รักเป็น ห่วงใยเป็น อดีตที่เยี่ยอิงไม่อยากจดจำกลับมาทำให้เขาต้องคิดใหม่อำนาจคือสิ่งที่จะเรียกทุกอย่างคืนมามันอาจจะเสี่ยงแต่ถึงอย่างไรก็ดีกว่าไม่ลงมือทำไม่ใช่หรือ


หรือสิ่งที่ทุกคนบอกจะเป็นเรื่องจริงที่ไม่อาจผันแปรต่อให้ดีสักเพียงใดมารก็มารไม่วันเปลี่ยนแปลง เยี่ยอิงที่จื่อจิงเคยรู้จักหายไปไหนทำไมเขาถึงได้ลืมเธอ และเขาก็คือใครเดียวที่พรากทุกอย่างไปจากชีวิตของจื่อจิง หากในความไร้เดียงสาและเชื่อใจผู้คนง่ายดายจะทำให้ชะตากรรมของจื่อจิงน่าสมเพชนักนับจากนี้เธอสาบานว่าจะไม่มีวันเชื่อคำใครอีกต่อไป


สิ่งที่เยี่ยอิงใฝ่หาได้มาแล้วเกิดอะไรเพราะมันยิ่งทำให้เขาทุกข์ทรมานเหมือนตกนรกทั้งเป็นมากกว่า เขาไม่ได้อยากลืมแต่ไม่อาจจดจำได้ หรือนี้จะเป็นผนึกของโชคชะตาที่มันเริ่มต้นจากน้ำมือใครก็ตามทีหากมันกลับทำให้คนเดียวที่ทำให้เขารู้จักรักและไขว่คว้าทุกอย่างเกลียดชังเขาเป็นที่สุดแล้วมันจะสำคัญตรงไหน แต่เยี่ยอิงสาบานว่าต่อให้มันต้องแลกด้วยอะไร แม้จะคือชีวิตของเขาเยี่ยอิงก็จะทำให้จื่อจิงได้เข้าใจว่าตลอดชาตินี้หรือชาติไหนเขาก็จะรักเธอแต่เพียงผู้เดียว
Create Date : 20 พฤษภาคม 2558
Last Update : 20 พฤษภาคม 2558 9:59:07 น. 1 comments
Counter : 4131 Pageviews.

 

หลังจากรอคอยงานของเฮยเจี๋ยหมิงกันมาพักใหญ่ สมใจอยากที่รอคอยแล้วค่ะ งานในแนวดรามาบีบคั้นจิตใจและอารมณ์ที่เรียกน้ำตาให้ไหลๆมาแล้วอย่างมากมายถึงสามเล่ม ไม่นับคู่เคียงเรียงรัก(ที่ไม่โศกามากมาย) ความคาดหวังนิยายแนวบาดใจก็เลยมีอย่างแน่นอนค่ะ ชื่อนี้คล้ายๆ กับเป็นการันตีว่า เตรียมผ้าเช็ดหน้าไว้ดีนะจ๊ะแฟนๆ

ตามการดำเนินแบบสามเรื่องที่ผ่านเลยค่ะ เล่มแรกจะเป็นการพูดถึงอดีตชาติกันก่อน และมันก็ยังต้องเกี่ยวพันกับหลิงและเหตุการณ์ที่ทำให้หลิงเคียดแค้นยิ่งนัก แต่อะไรกันที่ปลดปล่อยหลิงออกมาจากการกักขังนั้นได้ จะมีเฉลยอยู่ในเล่มนี้ค่ะ แต่ก่อนอื่นจะไปสนใจหลิง เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย เมื่อนางเอกเป็นคล้ายๆ พวกแม่มดแต่พิเศษกว่าตรงที่เธอได้รับหน้าที่ซึ่งไม่มีใครอยากรับ คนเฝ้าประตูป่าต้องห้ามและนำของเซ่นสรวงไปให้พวกมารโดยที่เธอจะไม่ได้รับอันตรายใดๆ และในโลกที่เหมือนทุกคนจะเกรงเธอปนกับไม่อยากสุงสิงกับเธอ ทำให้นางเอกรู้สึกโดดเดี่ยวมาก หากแต่เพื่อนสนิทเดียวที่เธอมีกลับกลายเป็นมารน้อยที่ดูน่าสงสารเหลือเกิน มิตรภาพที่ดีงามของคนและมารต้องเป็นไปอย่างลับๆ แต่อย่างที่ใครๆ บอกไว้ ความลับไม่มีในโลกใบนี้ การถูกขีดเส้นอย่างชัดเจนของคนและมารทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้นและมันก็เกี่ยวพันกับหลิงอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง นำพาเหตุการณ์มาสู่เล่มสอง ภาคปัจจุบันที่กลายเป็นว่าพระเอกเป็นมารที่รอยทรงจำบางอย่าง ซึ่งไม่แจ่มชัดหากก็ไม่อาจลืมเลือน แต่เรื่องในอดีตเป็นสิ่งเจ็บปวดมาก ถ้าหากนางเอกได้รู้ความจริง ผลตอบรับจะเป็นเช่นไรไม่อาจบอกได้เลย แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นเขาก็พร้อมจะยืนยันว่ารักเธอมากแค่ไหน มากยิ่งกว่าชีวิตของเขาเองเสียอีก

ไม่รู้ว่าเราใจแข็งขึ้นหรือเปล่านะคะ หรือเพราะคาดหวังอารมณ์บ่อน้ำตาแตกมากไป เนื่องจากสามเล่มก่อนทำมาได้สุดใจ ร้องไห้ร้องห่มกันสาสะใจเลยทีเดียว แต่พอมาเล่มนี้อยากจะร้องไห้ดันร้องไม่ออก แค่ออกอาการน้ำตาคลอมากกว่า คล้ายๆ กับการตอนอ่านคู่เคียงเรียงรัก ซึ่งเล่มนี้อาจจะจี๊ดใจกว่านิดหนึ่งก็ตามที เนื้อเรื่องเป็นแนวคนกับมารยังไงก็รักกันไม่ได้ แม้จะรู้เต็มอกว่าท้ายเล่มหนึ่งจะเป็นยังไง บทสรุปของมันต้องเป็นการจากลาเพื่อขึ้นเล่มสอง แต่นิยายก็ดีตรงที่ว่าเนื้อเรื่องชวนให้ติดตามว่าจะเกิดอะไรขึ้นบนความสัมพันธ์ที่เป็นความลับๆนี้ รวมทั้งการคลายปมของหลิงอีกประการหนึ่งต่อไปด้วย ข้อสงสัยบางอย่างก็คลี่คลายลงไป แต่ไปสร้างประเด็นใหม่ระหว่างพระเอกนางเอกแทน ซึ่งต้องยอมรับว่าผูกเรื่องมาได้ดีนะคะ ขนาดเดาทางในตอนจบเล่มนี้ได้และเป็นการดำเนินเรื่องยอดนิยมอยู่แล้ว หากการเล่าเรื่องทำให้เราไม่หยุดอ่านหรือข้ามไปเปิดตอนท้ายเล่มก่อน มันต้องค่อยๆอ่านและทำความเข้าใจในความสัมพันธ์ของทั้งสองคนนี้ก่อนว่า มันไม่ได้เริ่มจากรักแบบหนุ่มสาว แต่เป็นความหวังดีของคนคู่หนึ่ง และมันกลายเป็นว่าเติมเต็มอีกฝ่ายได้อย่างดี ถ้าไม่มีเงื่อนไขใหญ่มาคั่นไว้

ช่วงแรกพระเอกอาจจะไม่ได้มีบุคลิกเป็นผู้นำ ปกป้องนางเอกได้ แต่บนความเหมือนไม่เอาไหนกลับมีแค่เขาเท่านั้นที่เสียสละให้นางเอกได้ เป็นรักและภักดีแบบซื่อๆ จนบางทีกลายเป็นบื้อก็มี เนื่องจากพระเอกในเล่มนี้เขาจะมีอะไรบางอย่างที่ทำให้ไม่กล้าสู้ ยอมถูกข่มเหงมาตลอด ซึ่งมันก็เป็นความลับที่แม้แต่ตัวเขาเองก็ลืมไปแล้วต้องให้หลิงมาช่วยไขปริศนา แต่สำหรับนางเอกเธอควรค่ากับคำว่าแม่พระ จะคล้ายกับเป็นผู้ปกครองมารขี้แพ้แบบพระเอกก็ว่าได้ค่ะ สะอาดบริสุทธิ์สมกับเสื้อผ้าสีขาวที่เธอใส่เลย และการที่พระเอกอ่อนแอแบบนี้มันก็เป็นการนำไปสู่เนื้อเรื่องที่เป็นจุดหักเหของเรื่อง จากมารขี้ขลาดตนหนึ่งก็กลายเป็นอีกแบบนำไปสู่เรื่องที่สะเทีอนใจ แต่ก็อย่างที่บอกไปว่ามันน่าสนใจแต่มันขาดความรู้สึกสุดในอารมณ์แบบที่สามเล่มแรกทำได้ค่ะ ทำให้เกือบแค่ร้องไห้

พอมาเข้าสู่เล่มสองภาคปัจจุบัน จงลืมภาพลักษณ์นางเอกไปให้หมดสิ้น เพราะเธอไม่ใช่คนเดิมอีกแล้ว ความรักของคนคู่นี้ก็คล้ายกับเล่มแรก ไม่ใช่เกิดในทันใด ทั้งสองมีสภาวะทางจิตค่อนข้างแปลก พระเอกคล้ายกับคนป่วยโรคจิตที่ต้องลืมความเจ็บป่วยสาหัสของตัวเอง แต่รู้แค่ว่าชอบอยู่ใกล้นางเอก และทำได้ทุกอย่างเพื่อให้นางเอกไม่หนีไปไหนจากตัวเอง ซึ่งนางเอกกลับไม่ชอบพึ่งพาใคร เกลียดการอยู่ร่วมกับคนอื่น ไม่ไว้วางใจใครง่ายๆ เพราะสิ่งที่เธอถูกกระทำ พอเรื่องราวในชีวิตช่วงวัยเด็กของนางเอกเปิดเผยขึ้นมา เธอคือเหยื่อของคนที่ควรจะรักเธอและดูแลเธอ บ่มเพาะให้นางเอกมีปมทางใจหนักหนาอีกแบบหนึ่ง จะว่าไปสองคนนี้คล้ายกับคนมีปัญหาทางจิตต้องมาอยู่ร่วมกันก็ว่าได้นะคะ เมื่อนางเอกเป็นคนที่โตมาแต่ไม่เคยมีคนรักและปกป้อง ในทางกลับกันพระเอกกับอยากดูแลเธอ และปลดล็อกทุกอย่างในความหวาดระแวงของนางเอก เลยเป็นความรักแบบไม่ต้องการอะไร ไม่ต้องหาเหตุผลมากมาย แค่มีกันและกันก็พอ แต่ความเป็นจริงแล้วมันโหดร้ายกว่านั้น

ช่วงท้ายจะเป็นช่วงบีบคั้นจิตที่สุดก็ว่าได้ เพราะความลับทุกอย่างเปิดเผยมาหมด ครั้งนี้จะเห็นว่าพระเอกยอมได้ทุกอย่างจริงๆ เพื่อให้นางเอกไม่เกลียดเขาอีก บอกได้ว่าถ้าไม่รักหมดใจเขาคงไม่ยอมทำแบบนั้น แต่มันตลกร้ายนะคะที่ระหว่างเราควรซาบซึ้งกับพระเอกและนางเอก โฟกัสของฟีน่ากลับไปอยู่ที่หลิงและฉินเทียนกงแทน เพราะคู่นี้เขาเป็นคู่กัดกันมาตั้งแต่คู่บุปผาข้ามภพแล้ว (เล่มสองที่พระเอกเป็นคล้ายๆยมบาล) และแน่นอนว่าเราจะต้องเจอตัวละครจากเล่มเดิมปรากฏมาด้วย ซึ่งตัวละครเหล่านี้กลายเป็นว่ามาแย่งซีนคู่นี้ไปนิดๆนะคะ ขนาดว่าเรื่องมันกระชากอารมณ์แต่ฟีน่ากลับไม่ค่อยอินกับช่วงอารมณ์นั้นที่สุด แบบที่สามเล่มแรกทำได้

เล่มนี้เลยกลายเป็นว่าไม่มีน้ำตาเลย ไม่มีการร้องไห้ร้องห่ม ก็อย่างที่บอกว่าหรือเพราะเราใจแข็งมากขึ้นหรือเปล่าก็ไม่รู้ หรือเราคาดหวังมันสูงไป เพราะแท้จริงเรื่องไม่ได้เลวร้าย ช่วงที่พระเอกต้องการขอโทษและขอให้นางเอกกลับไปกับเขา เป็นช่วงวัดใจกันเลยว่ารักมากแค่ไหน ทนได้แค่ไหน แล้วพระเอกก็สอบผ่านหมด แต่กลายเป็นว่าคนอ่านยังรู้สึกไม่พอกับอารมณ์ในตอนนั้น อยากได้สุดทางกว่านี้

แต่ถ้าวัดกันจริงๆ ก็ต้องบอกว่าเฮยเจี๋ยหมิงก็ยังเขียนออกมาได้ดีนะคะ เรารู้สึกร่วมไปกับเรื่องว่าทำไมต้องมาเกิดเรื่องคนที่ไม่ได้ทำอะไรเลย โดยเฉพาะนางเอกในภาคอดีต แม้จนตายก็ยังไม่เข้าใจว่าทำไม ค้างใจเธอจนวันที่เกิดใหม่ มันอาจได้รับการชดเชยจากพระเอกในวันนี้แล้ว แต่มันก็ไม่ได้สวยงามแบบที่เรียกว่าสุขสมใจไปทุกอย่าง มันมีเงื่อนไขบางประการอยู่ แล้วมันดีไหม ต้องบอกว่าดีค่ะ ไม่งั้นมันจะกลายเป็นว่าตอนจบสุขนิยมเกิดขีดไป ความจริงเป็นไงก็ต้องเป็นอย่างนั้น อดีตมารกับคนอยู่ด้วยกันไม่ได้ แต่ตอนนี้ไม่เหมือนเดิมอีก ซึ่งจะว่าไปแล้วถ้าอ่านกันดีๆ คนก็ไม่ต่างจากมารหรอก บางทีมารอาจจะดีกว่าคนด้วยซ้ำไป แต่ยังไงนะคะแฟนเฮยเจี๋ยหมิงก็พลาดไม่ได้เลยค่ะกับเล่มนี้ และต้องบอกว่าแนะนำเลยนะคะให้อ่านไล่เรื่องมา ตั้งแต่คู่ฝันคะนึง คู่บุปผาข้ามภพ คู่มายาปรารถนา คู่ผจญมนตร์มาร เพราะเนื้อเรื่องมันจะค่อยๆ เล่าเรื่องของมันเองจากการปูเรื่องในเล่มแรกไว้แล้ว ถ้าไม่อ่านเล่มแรกอาจจะงงเรื่องหลิงได้เลยค่ะ เพราะหลิงคือตัวละครที่ดำเนินเรื่องหลัก ขาดเธอไปจะทำให้เรื่องไม่เป็นเรื่องราวในแบบนี้ค่ะ แต่ถึงแม้เล่มนี้อาจจะไม่ตามที่ใจคิดไว้สักหน่อย ยังไงก็ตามก็รออ่านเล่มต่อไปของเฮยเจี๋ยหมิงอยู่ค่ะว่าจะเรียกน้ำตาได้แค่ไหน หรือไม่เราก็ต้องลดความคาดหวังลงบ้างเพื่อให้ตัวเองสนุกกับนิยายมากขึ้นค่ะ ครั้งนี้เก็บผ้าเช็ดหน้าไปก่อนเล่มหน้าค่อยมาเตรียมไว้ใหม่โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:58:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.