ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

อสูรเร้นร้าย  กู่หลิง

ดูคล้ายว่าสิ่งที่โหลวชิ่นโยวคิดและฝันจะเป็นแค่เรื่องไร้สาระเมื่อเธอเกิดมาในครอบครัวที่สตรีอยู่เหนือกว่าบุรุษแต่แล้วทำไมเธอจึงมีความประหลาด ปรารถนาความเท่าเทียมกันของคู่ชีวิตจนถึงขั้นปฏิเสธคู่หมายที่เหมาะสมกันอย่างที่หาชายใดไม่ได้อีกแล้ว และโง่งมขนาดยอมแต่งให้กับชายเลี้ยงม้าหน้าตาเยี่ยงมหาโจรอย่างเช่นฟู่ชิงหยางผู้นั้นอีก


เมื่อเห็นว่าบุพเพคือผู้คัดสรรภรรยาที่ดีมาสู่ครอบครัวของพี่ชายฟู่ชิงหยางก็ปรารถนาจะเอาเป็นแบบอย่าง และเมื่อเธอต้องการให้เขาเป็นสามีเขาก็พร้อมจะแต่งภรรยา หากแต่เขาเป็นแค่คนเลี้ยงม้าที่ภรรยาเป็นแค่ช้างเท้าหลังอ่อนหวานและเชื่อฟังคำสั่งของเขาทุกอย่างเช่นนี้แล้วฟู่ชิงหยางดูอย่างไรก็ตรงข้ามกับคนที่โหลวชิ่นโยวต้องการทุกประการ


หรือว่าการตัดสินใจบ้าบิ่นจะนำทุกข์เข็ญมาสู่โหลวชิ่นโยวมากกว่าที่เธอคิดสามีที่เธอไม่รู้จักเป็นทุกอย่างที่เธอไม่ต้องการ หากในความบ้าอำนาจสิ่งที่แตกต่างออกไปคือกฏเกณฑ์และข้อบังคับของฟู่ชิงหยางกลับเป็นการทะนุถนอมเธอต่างหากสิ่งใดที่สตรีไม่ควรพึงทำหรือหนักหนาเกินกว่าที่เธอจะรับภาระสามีบ้าอำนาจผู้นี้จะไม่ยินยอมให้เธอแตะต้องแม้แต่น้อยจนคล้ายกับว่าเธอกำลังได้รับการเอาใจใส่มากกว่าที่เคยได้รับตลอดชีวิตและยิ่งไปกว่านั้นฟู่ชิงหยางก็เป็นคนเดียวที่เติมเต็มปรารถนาในการท่องโลกกว้างให้กับเธออย่างไม่มีบิดพริ้ว


ใครจะพยายามบอกว่าฟู่ชิงหยางเป็นชาวยุทธ์เขาก็ไม่เคยยอมรับเพราะเขาเลี้ยงแต่ม้าเท่านั้นหากซึ่งที่แฝงเร้นอยู่ภายในก็คือเขาคืออสูรกริ้วผู้ที่ไม่ควรมีใครมาปลุกความร้ายกาจของเขาให้ตื่นขึ้นและเมื่อคนผู้นั้นไม่รู้เลยว่าโหลวชิ่นโยวเป็นมากกว่าผู้หญิงของเขาโทสะร้อนแรงประดุจไฟนรกผู้ที่ปลุกมันขึ้นมาก็ต้องรับในผลของมันอย่างเจ็บปวดเป็นที่สุด


จริงแท้แล้วโหลวชิ่นโยวเป็นเพียงเด็กทารกน้อยที่ไม่เข้าใจโลกใบนี้เลยเพียงแต่ความกดดันที่เธอประสบพบเจอมาตลอดทำให้เธอเหมือนจะบอกว่าตัวเองว่าเติบโตแล้วและเพียงเพราะข้างกายของเธอมีสามีที่คล้ายกับคนทึ่มทื่อเช่นฟู่ชิงหยางเธอจึงได้เป็นในสิ่งที่ต้องการได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ ได้เห็นในสิ่งที่ไม่รู้จักและได้ความรักที่ทำให้เธอเข้าใจว่า แท้จริงอะไรคือความเรียบง่ายกันแน่


แม้ฟู่ชิงหยางจะไม่เข้าใจเรื่องบุพเพหรืออะไรมากมายเท่ากับเรื่องม้าแต่เขาก็รู้แค่ว่าโหลวชิ่นโยวคือผู้หญิงที่เขาต้องดูแลเป็นอย่างดีอะไรที่เธอต้องการเขาต้องนำมาให้แด่เธอ ขอเพียงเธอว่านอนสอนง่ายไม่ขัดคำสั่งที่เขาต้องการจะปกป้องในฐานะของการเป็นแค่สตรีที่เขารักดั่งดวงใจก็พอแล้ว


Create Date : 18 พฤษภาคม 2558
Last Update : 18 พฤษภาคม 2558 10:24:28 น. 2 comments
Counter : 2570 Pageviews.

 

เล่มสุดท้ายของชุดวิวาห์อสูรแล้วค่ะ แต่ฟีน่าเชื่อว่ามันไม่ได้มีแค่เล่มนี้แน่นอนเลยค่ะ เพราะความที่ยังเหลือทายาทประหลาดของหุบเขาพญายมอีกหลายคน และดูเหมือนจะเปิดตัวมาให้เรารู้จักกันต่อไปแบบนี้ น่าจะมีชุดอื่นด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ เพราะกว่าจะได้ชุดนี้มาแปลก็คิดว่าไม่มีหวังไปแล้วด้วยซ้ำไป เอาเป็นว่าถ้ามีวาสนาจะได้อ่านก็คงได้อ่านกันนะคะ

ความประหลาดไม่ต้องพูดถึงแล้ว ถ้าทายาทหุบเขาพญายมปกติคงไม่ใช่ ครั้งนี้อสูรกริ้ว ดูจะไม่เหมือนฉายาเท่าไร จะว่าเขาเป็นซื่อหรือทึ่มก็พูดไม่ถูกนะคะ น่าจะซื่อบื้อเลยดีกว่า และเมื่ออยากจะมีคนแต่งงานกับเขา จะปฏิเสธทำไม เมื่อพี่ชายทั้งสองก็ล้วนแต่ได้ภรรยาจากคนที่ต้องการหาสามีแบบเร่งด่วน นี้คงเป็นบุพเพของเขาแล้ว และมันก็เลยกลายเป็นพรหมลิขิตแปลกๆ ที่นางเอกที่ดันไม่ยอมแต่งงานกับผู้ชายที่เหมือนจะเข้าใจตัวเธอที่สุด แล้วมาเลือกคนแบบพระเอก แรกๆ ก็เหมือนคิดว่าตัวเองโง่ เลือกเองก็ยังเลือกคนที่แย่ยิ่งกว่าคู่หมาย แต่พอนานวันไป กลับกลายเป็นว่าสามีอย่างพระเอกนี้ละ คือคนที่ทำให้เธอตาสว่างและเข้าใจโลกมากกว่าที่เธอคิดไว้ ผู้ชายที่เหมือนจะเหยียบผู้หญิงไว้ใต้อุ้งเท้ากลับทำให้เธอรู้สึกว่าเขาทำไปเพื่อปกป้องเธอมากกว่ากดขี่ และอีกสารพัดเรื่องราวที่ทำให้เธอคิดไม่ผิดเลยที่เลือกชายเลี้ยงม้าคนนี้มาเป็นสามี

เรื่องนี้ให้ความรู้สึกกึ่งๆ ความเศร้านิดๆ เพราะเรื่องราวของครอบครัวนางเอก ผู้หญิงที่เกิดมาในครอบครัวที่หญิงเหนือชาย ผลักดันให้สามีหรือก็คือพ่อนางเอกตรอมใจตายไปเลย นางเอกจึงใฝ่หารักธรรมดาที่ไม่มีใครเหนือใคร แต่มันไม่มีจริงบนโลกบนนี้หรอก และที่บอกว่าเรื่องเศร้านิดๆ ในอารมณ์ก็คงเป็นช่วงที่นางเอกจะออกเดินทางไปดูโลกกว้างกับพระเอก แล้วเธอต้องแอบเอาป้ายวิญญาณของพ่อติดตัวไปด้วย แล้วพระเอกมาเห็น ตัวนางเอกเกิดตกใจคิดว่าสามีจะไม่ยินยอม กลับกลายเป็นว่าพระเอกไม่ว่าอะไรแถมยังบอกว่าให้นางเอกเอาป้ายวิญญาณของพ่อไปอยู่รวมบรรพชนของคนในหุบเขาพญายมได้ พ่อนางเอกจะได้ไม่เหงา เพราะที่นั้นมีคนที่ล่วงลับไปแล้วเยอะแยะ วิญญาณพ่อนางเอกจะหนวกหูเอาด้วย ตรงนี้ล่ะทำให้นางเอกถึงกับหลั่งน้ำตา เหมือนกับที่เรารู้สึกซึ้งไปด้วย มันเป็นอารมณ์ที่นางเอกสื่อมาให้รู้สึกว่าเธอผูกพันกับพ่อมาก อยากให้พ่อของเธอมีความสุขบ้าง แม้จะตายไปแล้ว การได้รับการยอมรับเข้าไปอยู่ศาลาบรรพชนของครอบครัวพระเอกเปรียบเสมือนการต้อนรับเข้าไปเป็นครอบครัวอย่างแท้จริง ซึ่งความรู้สึกนี้แม้แต่คนที่คู่ควรกับเธอที่สุดก็มอบให้ไม่ได้ ซึ่งอารมณ์การเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวจะเห็นได้ชัดเจนในชุดนี้นะคะ เพราะคนในหุบเขาพญายมจะสนใจแต่เรื่องของคนในครอบครัวเท่านั้น ยากเย็นแค่ไหน ก็ต้องช่วยจนสุดแรง ตอนท้ายของเรื่องนี้ยิ่งทำให้เห็นภาพนี้มากขึ้นจากสายตาของนางเอก

จริงๆ ตอนอ่านเรื่องนี้ พระเอกดูเหมือนคนซื่อบื้อมากกว่าคนตรงนะคะ จะว่าซื่อก็ไม่ใช่ บางเรื่องมันดูตลกๆ ที่คิดแบบนั้น ก็คงไม่ต่างจากนางเอกที่คงอยากจะร้องไห้ที่สามีเธอเป็นแบบนี้ แต่อ่านไปแล้ว ผู้ชายคนนี้ดันมีเสน่ห์ตรงความซื่อบื้อนี้ล่ะ และก็ยังไม่รู้อีกเช่นกันว่าเขาเป็นอสูรอะไร ดูจะทำให้เราไม่นึกไม่ออกเลย จนมาถึงตอนที่คนคิดกระตุกหนวดเสือ ตอนนั้นเลยเข้าใจทันทีว่าเขาต้องเป็นอสูรกริ้ว จริงๆ ก็ควรจะรู้ตั้งแต่พระเอกพูดถึงแม่ของเขาว่าเป็นคนโมโหร้ายแบบนั้น แต่พระเอกเป็นคนไม่แสดงออกในความขี้โมโห เหมือนชื่อเรื่องว่าเร้นความร้ายเอาไว้จนแทบไม่รู้ แต่พอระเบิดออกมา ไม่ว่าใครก็ต้องหลบ เพราะไม่อยากจะซวย คนที่ไม่รู้ก็รับผลกรรมเอาไปเต็มๆ จะมีคนที่ช่วยให้พระเอกหายออกอาการได้ก็คงเป็นนางเอกก็ว่าได้ จากที่รู้สึกขัดใจในตัวพระเอกช่วงแรกๆ กลายเป็นว่าออกจะเอ็นดูในความไม่เหมือนใครของพระเอกไปเลย เป็นสามีที่เอาใจใส่ภรรยามากๆ อยากได้อะไรก็หาให้ แค่อย่าขัดคำสั่งที่เป็นผลดีต่อตัวเธอก็พอแล้ว และทำให้นางเอกที่เคยมองโลกแบนๆ ได้รู้จักความจริงว่าไอ้สิ่งที่ร่ำร้องหาความเท่าเทียม มันไม่หมายถึงการเท่ากันในการกระทำ เพราะบุรุษมีหน้าที่ปกป้อง สตรีมีหน้าที่ดูแล ต่างก็มีสิ่งที่เกิดมาต้องทำต่างกัน แค่หาจุดสมดุลให้กันและกันก็พอ ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป แต่ถึงจะมากไป หากมันอยู่บนคำว่าปรารถนาดีที่อีกฝ่ายต้องการก็เรียกว่าเท่าเทียมเช่นกัน

เรื่องนี้จะเป็นเล่มสุดท้ายของชุดนี้ ดังนั้นจะมีจุดที่เรียกว่ารวมทุกตัวละครจากทั้งสี่เล่มมาไว้ด้วยกัน อาจจะไม่ได้บทบาทมากมาย แต่ถ้าอ่านกระโดดเล่มอาจจะมีงงได้ เพราะอย่างตัวร้ายในเล่มนี้ เป็นคนที่มีการพูดถึงไว้ตั้งแต่อสูรยั่วยิ้มแล้ว ถ้าไม่อ่านไล่มาจะไม่เข้าใจว่ามีความเกี่ยวข้องกันยังไง หรือแม้แต่พี่น้องของพระเอกก็จะไม่เข้าใจ ขนาดอ่านไล่เล่มยังเกิดภาวะเอ๋อกินได้เลยนะคะ อ่านไปต้องนิ่งคิดว่า สรุปแล้วว่าพี่น้องคนไหน ยังไง เป็นอสูรอะไร ลำบากก็ตรงนี้ละ

เรื่องนี้อาจจะมีคนถูกใจไม่มาก เท่าที่ดูๆ มาแต่ฟีน่าชอบนะคะ ผู้ชายแบบพระเอกดูไม่ค่อยน่ารัก แต่ฟีน่าไปชอบเขาตรงจุดตรงเกี่ยวกับป้ายวิญญาณของพ่อตา และฉากซึ้งที่สุดของเรื่องสำหรับตัวเองอย่างที่เล่าไปว่า คำตอบรับที่ให้นางเอกเอาป้ายวิญญาณพ่อเข้าไปรวมไว้ที่บ้านเขาได้ มันคือสิ่งที่สำคัญกว่าคำบอกรักต่อนางเอกเสียอีก มันคือการยอมรับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตอย่างไม่มีเงื่อนไข และในตอนจบของเรื่อง สิ่งที่พระเอกทำให้กับนางเอก ความสำคัญที่เขาให้ จนนางเอกแอบได้ยินก็ต้องซาบซึ้งใจว่าเธอเลือกสามีไม่ผิด การต้อนรับและเป็นส่วนหนึ่งของคนในหุบเขาพญายม ไม่มองเธอเป็นคนนอก แต่เป็นสมาชิกที่แท้จริงไม่แบ่งแยกอะไร ทำให้เรื่องมันจบลงแบบสวยงามกว่าที่คิดไว้ว่าเล่มสุดท้ายจะให้คำตอบว่าเป็นแบบนี้นะคะ คือรู้เลยว่าการได้มาเป็นคนกันเองของหุบเขาพญายมมันเป็นอะไรพิเศษที่สุด มีความสุขที่สุด ถึงแม้ว่านิยายทั้งห้าเล่มจะไม่ได้ให้ความรู้สึกของแต่ละเล่มแบบสนุกสุดๆ แบบวางไม่ลง ชอบมากๆ จนเหมือนกันตอนอ่านรักประดับ แต่ถ้ามองภาพทั้งหมดแล้ว กลับถูกใจในจุดที่เรียกว่าใช่ได้เลยนะคะ ปิดชุดได้สมกับคำว่าจบบริบูรณ์ดี แม้ใจเราจะคิดว่ามันไม่จบก็ตามที แต่การให้ฉากท้ายๆ เป็นแบบนี้เป็นอะไรที่น่ายินดีว่าเขากลมเกลียวไม่แบ่งแยกกันดี

แต่คำถามที่คงมีคนสนใจก็คือว่าชุดนี้สรุปแล้วคิดเห็นยังไง เนื่องจากความคาดหวังของการรอคอยงานของกู่หลิงค่อนข้างสูงมาก แต่กว่าจะออกมาคนที่เคยอ่านแนวฟุ้งๆ แบบไม่ต้องคิดมาก ได้เปลี่ยนมุมมองไปกันเยอะแล้ว คือถ้าชุดนี้ออกมาในช่วงแรกๆ เหมือนรักประดับใจ เราก็คงจะไม่เป็นคนเจ้าปัญหาแบบนี้ ระยะเวลาที่ทิ้งช่วงห่างไป มีนิยายจีนที่เข้มข้นออกมาเปลี่ยนมุมมองในการอ่านของเราไปเยอะ เป็นตัวเปรียบเทียบและให้ทางเลือกเรามากขึ้น มันก็เลยเป็นผลให้เรื่องขาดความสมจริงกันไป ถ้าจะมองแค่ว่าแนวพาฝันแบบจีนก็คงพอไหวอยู่ แต่ไม่มีเล่มไหนที่เรียกว่าเอาอยู่ทั้งพล็อต ทั้งตัวละคร อาจจะมีอสูรซ่อนพิษเข้าข่ายที่สุดสำหรับตัวเอง แต่จวินหลันโจวก็ยังไม่ถูกใจเท่าตู๋กูเซี่ยวอวี๋ แต่เรื่องของเขากลับไม่ถูกใจ ต้องมองภาพรวมจากห้าเล่มถึงจะได้คะแนนตัวละครยอดเยี่ยมไป ก็เลยจัดไว้ว่าชุดนี้เป็นชุดที่อาจจะไม่สนุกที่สุดสำหรับงานมากกว่ารัก พล็อตไม่จี๊ด สู้พล็อตเฮยเจี๋ยหมิงไม่ได้ แต่เป็นชุดที่เอาไว้สะสมสำหรับการเก็บงานของนักเขียนที่เปิดแนวนิยายจีนแบบพาฝันในเมืองไทยให้เป็นที่นิยมด้วยนามปากกาอย่างกู่หลิงนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:24:07 น.  

 
เป็นเรื่องที่ชอบและคิดว่าสนุกที่สุดในเซ็ตนี้เลยค่ะ นางเอกเป็นคนฉลาด หนักแน่น หัวแข็งแต่ไม่ก๋ากั่น แต่ก็มีมุมน่ารักน่าสงสารอยู่ พระเอกดูบื้อๆแต่ก็จริงใจดี ถึงจะพยายามเป็น "ผู้ชายของบ้าน" แบบจีนๆ แต่ก็อ่อนโยน คิดถึงจิตใจนางเอกอยู่

ซึ้งสุดคือเรื่องป้ายท่านพ่อเหมือนกัน ท่านพ่อน่าสงสารมาก ตอนพระเอกบอกให้เอาไปอยู่ที่บ้านรับรองท่านพ่อไม่เหงาแน่ ถ้านางเอกยังไม่รักพระเอกก็คงตกหลุมรักตอนนี้แหละ คือ สิ่งที่พระเอกทำให้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนางเอก เรียกว่าตานี่ตีโฮลอินวันได้เลยทีเดียว


โดย: หนู(อ้วน)พี IP: 27.55.140.3 วันที่: 23 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:53:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.