ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
29 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
แม้นวาดรัก แอลลี่


แม้นวาดรัก  แอลลี่

ทั้งที่แม้นวาดคือผู้กระทำแต่เพราะเธอเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งความเลวทรามทั้งหมดเธอจึงต้องแบกรับจนไม่อาจใช้ชีวิตในสถานที่เก่าๆ ได้อีกแต่ไปและการที่เธอก้าวเข้ามาในตำแหน่งที่จะเรียกศักดิ์ศรีคืนกลับมาอาจจะเป็นได้หรือเมื่อสายตาของวิทยาจับจ้องเธอราวกับว่าข่าวลือคาวๆ คือเรื่องจริงที่แม้นวาดจะต้องก้มหน้ารับไปว่าเธอคือผู้หญิงแพศยา


แม้จะถือคติไม่คิดจะกินไก่วัดแต่เพราะวิทยามีจุดอ่อนที่ไม่อยากจะยอมรับกับตัวเองว่าเขาพ่ายแพ้ให้กับแม่สาวผิวสีน้ำผึ้งอย่างแม้นวาดต่อให้เธอไม่สนใจจะยุ่งเกี่ยวกับเขาเท่าไร วิทยาก็ต้องทำให้เธอหนีเขาไปไม่พ้นและวิทยาก็มั่นใจว่าอีกไม่นานสิ่งที่เขาปรารถนาจะเป็นจริง


หรือว่าตอนนี้แม้นวาดกำลังหนีเสือปะจรเข้วิทยาเองก็ไม่ต่างไปจากทุกคนที่มองเธอว่าเป็นผู้หญิงใจง่ายการกระทำของเขายิ่งเรียกความรังเกียจให้ผุดขึ้นในใจ แต่จู่ๆสิ่งที่แม้นวาดคิดกลับพลิกผันจนตามไม่ทัน เรื่องแย่ๆที่ก่อขึ้นในหัวแท้จริงมันคือการปกป้องแบบประหลาดๆของวิทยา


คนอย่างวิทยาถ้าลงทุนทำอะไรลงไปแล้วเขาย่อมต้องการผลตอบแทนให้สมกับที่ทำไปทุกอย่างโดยเฉพาะกับแม้นวาด เขาไม่ใช่คนใจดีชอบปกป้องผู้หญิงไปทั่วและดอกเบี้ยที่เขาจะเก็บเกี่ยวก็คือตัวของแม้นวาด ไฉนเลยจากแค่ความคิดเลี้ยงดูเป็นแค่ผู้หญิงคนหนึ่งกลับพลิกผันจนวิทยาไม่ต้องการให้ใครได้รู้จักตัวตนของแม้นวาดแบบที่เขาเคยได้รับ


เมื่อริจะเล่นกับไฟก็ต้องพร้อมเสี่ยงจะเจ็บตัว แต่แม้นวาดไม่คิดว่าไฟมันจะลามเลียจนไปถึงหัวใจถึงเธอจะเชิดหน้ากับสังคมแล้วบอกว่าไม่เป็นไร หากในใจก็รับไม่ได้กับแค่คำว่าเมียเก็บในชีวิตของวิทยาเธอปรารถนามากกว่านั้น โลภที่อยากให้ความหึงหวงเป็นเรื่องที่ไม่ผิดหากแต่เธอก็ไม่โง่จะคิดเพ้อฝันว่าเธอคู่ควรกับวิทยาในฐานะเมียที่ถูกต้องในความหมาย


หากวิทยาเคยคิดว่าโกรธผู้หญิงที่รักได้แค่ไหนก็ไม่อาจเทียบได้กับตอนนี้แม้นวาดไม่เคยรู้เลยจริงๆหรือว่ามันมีความหมายอะไรในสิ่งที่เขาทำลงไปให้กับเธอถ้าไม่รัก ไม่หลงจนไม่มีสายตาให้ใครแบบนี้จะไม่เรียกว่าจริงจังถึงขั้นให้เป็นเมียแม้นวาดก็คงโง่จนวิทยาต้องทำอะไรบางอย่างให้ผู้หญิงที่เก่งทุกอย่างยกเว้นความรู้สึกของเขาให้ฉลาดสักที


หรือจริงๆเธอจะงี่เง่าแบบที่วิทยาบอกไว้ แต่จะโทษเธอก็ไม่ได้ใครใช้ให้คนผู้ชายที่แม้นวาดปักใจรักคนนี้แสนจะประหลาดไม่เหมือนใครปากหนักแต่รักจริง ทีเล่นทีจริงจนเธอเองก็ไม่รู้ว่าจะกล้าเข้าข้างตัวเองหรือเปล่าซ้ำร้ายเธอเองยังปล่อยให้คิดเองเออเองไปมากมาย แต่เมื่อเธอรู้ว่าวิทยาคือผู้ชายของเธอแม้นวาดก็ไม่มีวันปล่อยให้เขาไปไหนง่ายๆ


ตอนนี้วิทยาได้เข้าใจคำว่าเมียเก็บไปอย่างหนึ่งแล้วเพราะแม้นวาดดีขนาดนี้ ถูกใจเขาขนาดนี้เธอก็ต้องเป็นเมียที่เขาต้องรีบจับจองและเก็บไว้เป็นของตัวเองอย่างที่ไม่ยอมพลาดให้ใครมาเก็บเธอไปเป็นของตัวเอง ก็อุตส่าห์ล่อลวงมาขนาดนี้แล้วถ้าโง่ให้หลุดมือไปก็คงไม่ใช่คนอย่างเสี่ยวิทยา
Create Date : 29 พฤษภาคม 2558
Last Update : 29 พฤษภาคม 2558 12:10:04 น. 3 comments
Counter : 9143 Pageviews.

 

จะเรียกว่าเป็นอารมณ์ที่ช่างแตกต่างจากไปจากตอนอ่านยิหวายาใจและศาสตราหัวใจก็ว่าได้ค่ะ เพราะเล่มนี้แทบจะเรียกว่าฉีกกฏอะไรหลายๆอย่างของพระเอกในนิยายกันเลยทีเดียว ตอนแรกที่อ่านก็คิดว่าไอ้อาการอ่านแบบเร็วๆ จะกำเริบจนตาลายอ่านผิด แต่อ่านดีๆ แล้วปรากฏว่าไม่ได้เข้าใจผิดอะไรทั้งสิ้นแต่เป็นแบบนั้นในตอนอ่านนิยาย และถ้าใครสงสัยว่าจำเป็นหรือเปล่าว่าต้องอ่านไล่เล่มจากยิหวายาใจ แม้นวาดรัก จบด้วยศาสตราหัวใจ เอาเข้าจริงนะคะ สามารถอ่านยิหวายาใจแล้วต่อด้วยศาสตรหัวใจได้เลยค่ะ แต่อาจจะสงสัยว่าแม้นวาดกับเฮียวิทย์มีที่มาที่ไปยังไงในเล่มศาสตราหัวใจ แต่ถ้าข้ามไปอ่านก่อนก็ไม่แปลกอะไรค่ะ แต่ถ้าจะให้ไล่ตามไทม์ไลน์ก็อ่านแม้นวาดรักก่อนศาสตราหัวใจก่อนก็จะดีค่ะ

จะว่าไปแล้วรสนิยมส่วนตัวของฟีน่าไม่ใช่คนชอบอ่านนิยายแนวคอมเมดี้อะไรมากนักเพราะเป็นคนเส้นลึกระดับแกนโลก เรื่องที่ควรขำก็ขมวดคิ้วได้ เรื่องนี้จะว่าไปก็ไม่ถึงกับตลกโปกฮาเป็นตลกคาเฟ่อะไรหรอกนะคะ แค่เนื้อเรื่องจะไม่หนักหน่วงและเต็มไปด้วยดรามากับชีวิตบัดซบหน่วงใจแบบศาสตราหัวใจ ถ้ามันจะดรามาก็คงเป็นเพราะเรื่องป้ายสีให้นางเอกจนอับอายผู้คน เมื่อเธอออกจากงานเก่ามาพร้อมกับการถูกปรักปรำว่าเป็นเมียน้อยคนอื่น เป็นผู้หญิงอย่างว่า ขายตัวเต้าไต่เพื่อไปสู้การงานที่มั่นคง เป็นผู้หญิงใจง่ายพร้อมจะนอนกับผู้ชายคนไหนก็ได้ จนเธอไม่อาจจะทำงานอยู่ในสังคมที่คุ้นเคยได้ และเก็บความเจ็บใจมาค้นหางานที่ใหม่ซึ่งจะไม่สนใจอดีตที่เธอไม่ได้ทำ แต่ดูเหมือนว่าสังคมของการทำงานจะไม่เป็นอย่างที่เธอคิด และที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือคนที่มองเธอแบบนั้นคือคนที่เธอเรียกได้ว่าเจ้านายอีกคน การกระทำหลายอย่างๆ ของเขาเหมือนจะเชื่อว่าแม้นวาดเป็นผู้หญิงอย่างว่า โดยที่เธอไม่คิดว่ามันมีอะไรมากกว่าสิ่งที่เห็น และในความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดกลับกลายเป็นผู้ชายที่ควรอยู่ให้ห่างที่สุดคือคนที่ดูแลเธอได้ดีที่สุด แม้ว่าบางอย่างอาจจะทำให้เธอต้องเข้าใจผิดไปบ้าง เพราะคนที่ทำให้เธอคิดว่ามีแค่เมียเก็บคือผู้ชายที่รักเธอมากกว่าใครๆ

โปรดจงลืมภาพลักษณ์พระเอกที่เคยคุ้นตากันไปสักนิดนะคะ เพราะเฮียวิทย์ของเราฉีกกฏเกณฑ์นั้นไม่น้อย อย่างที่เกริ่นไปว่าตอนแรกคิดว่าตาฝาดตอนอ่าน เลยกลับมาอ่านอีกรอบ ไม่ผิดแล้วเพราะความประทับใจ(หรือ) แรกระหว่างกันคือเฮียวิทย์เอาพุงมาสะกิดไหล่หนูแม้น พุงค่ะไม่ผิดแล้ว เฮียวิทย์ไม่ใช่ชายหนุ่มหกห่อ ผิวสีแทน มีวีเชฟให้สาวใจละลาย แต่เฮียวิทย์ทำให้เราคิดถึงอาเสี่ยมีพุงนิ่มๆ แก้มอวบๆ ใส่เสื้อสีสัดสดใส(อันนี้เฮียวิทย์ไม่ได้เป็นแต่เราจิ้นไปเอง) ปากคอนี้เรียกได้ว่าเกือบๆ จะมีฟาร์มสุนัขในปาก ความคิดบางอย่างก็ชวนให้เอาขวดเบียร์ฟาดหัวให้แตกสักที ถึงแม้ว่าไอ้สิ่งที่เฮียบอกว่าปกป้องหนูแม้น แต่นะมันก็เหลืออดไม่ได้ในบางที ดันไปหมาหยอกไก่วัดให้ใครเขาคิดไปว่าเคลมลูกน้องตัวเองได้แล้ว ไอ้อาการทีเล่นทีจริงเนี่ยมันก็น่าโมโหในสายตาคนที่ชอบอะไรเคลียร์ๆ ไปเลยแบบฟีน่า แต่ก็น่าแปลกใจที่ถึงแม้อีเฮียวิทย์(ห้ามผันเสียงให้สูงกว่านี้เด็ดขาดมันจะกลายเป็นอีกคำทันใด) จะน่าโมโห แต่ก็รู้สึกว่าแกก็น่ารักดีในแบบผู้ชายที่ไม่คิดอะไรเลย และไม่เข้าใจว่าทำไมหนูแม้นของเฮียต้องคิดเองเออเองตลอดไม่ยักกะถามตรงๆกันนะ แถมด้วยว่าใครทำอะไรหนูแม้น เฮียก็ถือว่าเป็นศัตรูไม่มีปรานีโดยเด็ดขาด ดังนั้นทั้งในความน่าหมั่นไส้ของเฮียก็พอหยวนๆ กับความรักแบบแปลกๆ ของแก

ดังนั้นคนที่ดูจะน่าสงสารนิดๆ ก็คงเป็นหนูแม้นที่ต้องบอกว่าถ้าไม่แมนเกินหญิงงามล่มนิคมอุตสาหกรรมคงอาจจะสติแตกไปเลยกับการที่ต้องอยู่กับการเป็นแพะในสังคมช่างนินทาแบบนั้น มีเจ้านายใหม่ก็ดันมาเจอคนแบบเฮียวิทย์ หมาหยอกไก่ตลอด เราเป็นพวกเข้าข้างฝ่ายหญิงแบบชัดเจนก็เลยไม่ค่อยโทษหนูแม้นว่าคิดเองเออเอง งี่เง่าหรืออะไร เจอเรื่องแวดล้อมแบบนั้น ฝ่ายเฮียวิทย์ก็ไม่พูดเคลียร์ๆ กันไป กวางน้อยอย่างหนูแม้นจะออกอาการบ้างก็สมควรแล้วละ เราอยู่ข้างกวางน้อยแม้นวาดค่ะ

ถ้าใครชอบแนวดุเด็ดเผ็ดมันเป็นแบบละครหลังข่าว เรื่องนี้ก็คงจะใช่รสนิยมที่ตามหาค่ะ โดยเฉพาะผู้ชายอย่างเฮียวิทย์นี้เจ้าชู้ตัวพ่อ หมายมั่นกับนางเอกเต็มที่ขนาดนั้น ไม่สน ไม่แลก็เอาตัวมายุ่งวุ่นวายเองก็ได้ ในความน่าหมั่นไส้ก็รู้สึกปลงตกในชะตากรรมของหนูแม้นไปพลางๆ แต่ในส่วนตัวฟีน่าเองก็ไม่ค่อยชอบลักษณะแบบนี้เท่าไร ถึงแม้มันจะเป็นการตีกันไม่ให้คนอื่นหวังเคลมนางเอกตามประสาอาเสี่ยอยากเลี้ยงดูปูเสื่อสาวสวย แต่ก็ทำให้สายตาของเสี่ยๆ มองหนูแม้นไม่ต่างกันเท่าไร รอเวลาเสียบต่อเมื่อไรที่เฮียวิทย์โละหนูแม้นทิ้ง และช่วงต้นของเรื่องนี้คุณศาสตรามีบทบาทเยอะมาก เป็นผู้ชายในอุดมคติของเราคือวางตัวเป็นเจ้านายที่ดี ไม่มีมาดก้อร่อก้อติกด้วย จนขอเป็นติ่งคุณศาสตราแบบที่หนูแม้นเป็นอีกคนหนึ่ง

ฟีน่าไม่ใช่คนที่ชอบพระเอกลื่นเป็นปลาไหลสักเท่าไร ชอบผู้ชายจริงจังมุ่งมั่นแบบคุณศาสตร์ เฮียวิทย์ก็เลยไม่ใช่ผู้ชายในสเป็คมากนัก ซึ่งมันก็ไม่เกี่ยวกับว่าแกไม่ใช่หนุ่มรูปร่างดีแบบพระเอกทั่วไป ความที่คล่องเกินไปจนเรารู้สึกว่า ขอเป็นแค่เจ้านายหรือแค่เพื่อนในวงเหล้า เฮฮากอดคอนั่งมองเฮียจีบสาว เคล้าอีหนู ลิ้มรสสุราดีๆ สักขวดน่าจะดีกว่า ไม่ขยับเข้ามาเป็นพระเอกในดวงใจมากนัก แม้ว่าจะสอบผ่านในเรื่องดูแลนางเอกได้ แต่ก็ยังมีขัดใจเรานิดๆ ตามประสาคนชอบความเพอร์เฟคชั่นนิสต์ตัวแม่กันไป

ส่วนบางอย่างที่อาจจะไม่ถูกใจสักเท่าไร ก็อาจจะเป็นช่วงที่นางเอกเหมือนกับจะประมาณว่าเอาไงเอากัน ไหนๆ ก็คิดว่าฉันคงจะง่ายกับผู้ชายแล้ว บวกกับเมาแอ๋ขนาดนั้นเลยโอนอ่อนผ่อนตามเฮียวิทย์ไป มันก็เหมือนว่าประชดตัวเองแล้วสุดท้ายตัวเองก็ต้องมานั่งคิดว่าทำลงไปคุ้มหรือ สะใจกับการทำตัวแบบนี้ตรงไหน เพราะก็เกือบจะไปตกในบ่วงของคำว่าเมียเก็บที่เอามาคิดและบอกย้ำกับตัวเองจนทำร้ายตัวเองไม่น้อย เพราะถ้ามองย้อนกลับไปเราเองเมื่อเลือกเส้นทางแบบนั้นมันก็คงไม่มีความสุขนัก ไม่ได้เกี่ยวกับว่าสนใจลมปากใคร แต่มันเหมือนกับแอบหลอกตัวเองว่าฉันไม่แคร์ ไม่สนใจว่าใครจะมองว่า ก็จริงอย่างที่นินทา เพราะคิดตลอดเวลา ประชดคนอื่นแต่ตัวเองเจ็บปวดที่สุด คนอื่นได้แต่สะใจ ซึ่งดีว่าที่สุดแล้วเฮียวิทย์เขาจริงจังกับหนูแม้น ถ้าชีวิตจริงไม่รู้ว่ามันจะไปได้ถึงตำแหน่งเมียจริงๆหรือเปล่าก็ไม่รู้ อาจจะเป็นแค่เมียในโรงงานที่ไม่ได้เชิดชูเป็นเมียออกนอกหน้านอกตา แต่ต้องทนเพราะรักเขาอย่างเดียว

และที่ไม่ค่อยจะแนวมานานแล้วก็คือไอ้มุกคำพูดที่เหมือนละครหลังข่าวนี้ละ บางคำพูดนี้อ่านไปก็สะดุ้งกันไป ขอหน้าบางอ่านข้ามๆ ไปเลยแล้วกัน เจอทีไรสะดุ้งใจทุกที อย่างคำที่ไว้ใช้เรียกนางเอกจากบรรดาขานินทาทั้งหลายทั้งปวง หรือคำเรียกส่วนหนึ่งของร่างกายที่ไม่ต้องตรงเป๊ะขนาดนั้นก็ได้ เป็นสิ่งที่ฟีน่าไม่ค่อยให้ผ่านสักเท่าไรกับนิยายสไตล์นี้ของแอลลี่ ชอบแบบไม่ต้องมาเป็นละครหลังข่าวที่ด่ากันสุดกึ๋นแบบนั้น เอาแค่หอมปากหอมคอแต่พอดีจะถูกใจกว่า ไอ้ครั้นจะบอกว่ามันเป็นเรทอะไร แต่ขอยกคำด่าแบบนั้นไว้แล้วกันนะคะ

แต่ก็ยังดีที่ยังคงสไตล์ที่ว่าใครบังอาจทำเมียเฮียเจ็บมันต้องได้รับการจัดการอย่างสาสมใจ เฮียวิทย์ก็เลยสอบผ่านตรงนี้ ซึ่งใครชอบแนวพระเอกตรงๆ ทีเล่นทีจริง มีมุกพราวแพรวเอาไว้หยอด เอาไว้ต้อนไก่วัดก็คงชอบนะคะ เพราะถึงเฮียวิทย์จะถูกเขียนให้ดูเป็นหนุ่มตัวใหญ่ร่างอวบที่ตอนท้ายถูกเมียให้ออกกำลังกายจนกลายเป็นหนุ่มหุ่นดี แต่ฟีน่าก็ยังรักแกได้ไม่เท่าคุณศาสตร์ เนื่องจากเราติ่งคุณศาสตร์ตัวแม่ เพราะถึงจะรักน้องหมาแค่ไหน แต่ก็ไม่นิยมผู้ชายปากร้ายในบางเวลา เสมือนมีฟาร์มน้องหมานิดๆ ไว้ประดับคำพูดคำจา บางทีก็พูดตรงประเด็นเป๊ะไปนิด เราชอบสุภาพบุรุษที่พูดน้อยแบบคุณศาสตร์มากกว่าเยอะ แต่เฮียวิทย์แกก็มีดี มีเสน่ห์ในแบบที่แกเป็น ไม่จำเจ ไม่มาในรูปแบบและแนวทางเดียวกับอีกเรื่องเป็นสีสันกันไปอีกแบบที่สาวๆ ก็อาจจะชอบผู้ชายแบบนี้ก็เป็นได้นะคะ ส่วนฟีน่าขอเป็นติ่งคุณศาสตราต่อไปดีกว่านะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 พฤษภาคม 2558 เวลา:12:09:38 น.  

 
เห็นด้วยเรื่องปากเฮียค่ะ อ่านแรกๆรับไม่ได้เลย นินทาเลยว่า ไม่หล่อแล้วยัฃชอบเลี้ยงสุนัขในปากอีก แต่ตอนอยู่กับแม่น่ารักดีค่ะ


โดย: เพชร IP: 49.230.67.118 วันที่: 29 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:13:06 น.  

 
เราชอบเรื่องนี้ค่ะ มันพระเอกไม่เพอร์เฟคแกมาแบบแปลกแนวดี


โดย: prakrai IP: 157.7.52.183 วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:23:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.