ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2558
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
14 พฤษภาคม 2558
 
All Blogs
 
กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญกลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

ทุกอย่างล้วนแต่คือโชคชะตาหากไม่เพราะชีวิตของไคลฟ์ถูกชะตาชิงชังจนเขาต้องจมลึกอยู่ในความเจ็บปวดเคียดแค้นที่เกือบทำให้เขาไม่ใช่คนอีกต่อไปแต่เพราะชะตานั่นเองทำให้เขาได้รู้จักกับเธอ คีร่า อคิราห์ผู้เปรียบประดุจแสงสว่างในชีวิตของเขาหากแต่เส้นทางของไคลฟ์ถูกกำหนดไว้แล้วว่าจะต้องเดินทางในความมืดมิดอีกครั้งแม้แสงตะวันที่เขาปรารถนาสักเพียงใดก็ต้องปล่อยเธอไปเหลือไว้เพียงพันธนาการที่ไคลฟ์ได้แต่หวังว่าชะตาจะพาเขาและเธอมาพบกัน


มันควรเป็นความฝันและความหลังอันเลือนลางหากมันก็ไม่อาจลบเลือนไปจากใจได้เลยเวลาเป็นสิบปีที่อคิราห์ได้รู้จักผู้ชายคนหนึ่ง คนที่เธอรู้แต่ว่าเขาคือไคลฟ์ผู้ชายที่เธอไม่ควรอยู่ใกล้เพราะเขาคือตัวอันตรายที่แท้จริงหากเธอก็ไม่สามารถทำในสิ่งที่ควรทำได้เลยซ้ำยังปล่อยให้เขาเดินเข้ามาในหัวใจและพันธนาการเธอไว้ แล้วก็หายจากไปราวกับเขาไม่มีตัวตนบนโลกนี้อีกต่อไป


เมื่อไคลฟ์ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามที่ฟ้าลิขิตแม้หัวใจร่ำร้องอยากยึดแสงตะวันไว้เป็นของตัวเอง แต่เขาขลาดกลัวเกินไปจนวันนี้อคิราห์ได้เข้ามาอยู่ตรงนี้แล้วคำสัญญาที่ไคลฟ์เคยบอกกับตัวเองไว้ในวันนั้น เขาก็จะทำมันให้สำเร็จเธอจะไม่มีวันเป็นของใครได้อีกแล้วนอกจากผู้หญิงของเขาเพราะสิ่งที่ร้อยรัดเธอไว้กับเขาบัดนี้ก็ยังคงอยู่เป็นเสมือนเครื่องยืนยันว่าเธอเองก็พร้อมจะเป็นของเขาเช่นกัน


เสมือนว่าใช่หรืออาจเป็นแค่ฝันไปผู้ชายที่ทิ้งความรู้สึกรักและจากลาไว้กับอคิราห์จะใช่เขาหรือแม้ว่าเขาจะคือไคลฟ์ แต่อาจเป็นแค่ความบังเอิญเท่านั้น หากเมื่อเธอได้รู้ว่าเขาคนที่เฝ้ารอมาตลอดเวลาสิ่งที่ควรรู้สึกคือความโกรธไม่ใช่หรือ ทำไมกันเล่าสิ่งนั้นจึงน้อยนิดกว่าคำว่าโหยหาเสียอีก


เพราะนี้คือความละโมบอย่างไม่น่าให้อภัยทั้งๆที่ไคลฟ์รู้ดีว่าชีวิตของเขาไม่ใช่ผู้ชายที่แสนดีหรือเต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบคู่ควรกับนางฟ้าอย่างอคิราห์หากแต่เขาก็ต้องการยึดเธอไว้เป็นของตัวเองซ้ำร้ายอดีตที่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้เขากำลังย้อนกลับมาอีกครั้งทว่าไคลฟ์พร้อมจะเสี่ยงทุกอย่าง ถ้าไม่ปิดบัญชีแค้นได้อย่างที่ใจปรารถนาเขาก็คงไม่เหลืออะไรอีกแล้ว ยกเว้นความรักที่จะติดตรึงในความทรงจำไปจนสิ้นลมหายใจ


ถึงแม้ไคลฟ์จะบอกว่าเขามีอสุรกายซุกซ่อนอยู่แต่อคิราห์ไม่หวาดหวั่นกับมัน เพราะเธอมั่นใจว่าความรักของเธอแสงตะวันในใจของเธอจะทำให้ไคลฟ์ได้หลุดพ้นจากความทุกข์ทรมานที่กัดกินใจเขาตลอด เพราะเธอและเขาต่างก็เชื่อในโชคชะตาที่เรียกว่าพรหมลิขิตแห่งรัก
Create Date : 14 พฤษภาคม 2558
Last Update : 14 พฤษภาคม 2558 17:10:15 น. 1 comments
Counter : 4659 Pageviews.

 

ใจจริงแล้วฟีน่ากะว่าจะเก็บเรื่องนี้ของคุณแก้วจอมขวัญไว้สักระยะหนึ่ง ตามประสานิยายที่อ่านแล้วค่อนข้างจะแนว นิยายแบบนี้ฟีน่าจะไม่รีบอ่านเพราะว่าค่อนข้างมั่นใจว่ายังไงก็โดน สู้เอาเวลาไปทดสอบของใหม่ดีกว่า แต่เห็นวางอยู่บนโต๊ะบ่อยๆ เข้าก็เกิดอดใจไม่ได้ คว้ามาอ่านก่อนจะดีกว่า

เรื่องราวของความรักและโชคชะตา แท้จริงมันได้เริ่มต้นมานานแล้ว นับตั้งแต่ในยามที่เขายังเด็ก กลับต้องเผชิญเรื่องที่ทารุณโหดร้ายทั้งจิตใจและร่างกาย จนไม่รู้ว่าเขาใช้อะไรยึดเหนี่ยวไม่ให้เป็นปีศาจร้ายไป และชะตาก็พาให้เขามารู้จักกับนางเอก จริงๆ แล้วเธอก็เหมือนเพื่อนทางใจของเขา เป็นคนที่ทำให้เขารู้จักความอ่อนหวานในหัวใจที่สุด รู้จักแม้แต่คำว่าเสียสละอย่างที่หาอะไรเทียบไม่ได้เช่นกัน แต่เพราะปณิธานที่เขาต้องทำและมันเต็มไปด้วยอันตราย แม้จะเจ็บปวดแค่ไหน แต่ไม่อาจเอาเธอมาเสี่ยงด้วย เขาจึงต้องละทิ้งคนที่เขารักที่สุดมาและปล่อยให้โชคชะตานำพามัน และไม่คิดว่าในตอนนี้ผู้หญิงที่เขารักที่สุดก็อยู่ตรงนี้แล้ว ดังนั้นต่อให้จะเกิดอะไรขึ้นเขาก็จะไม่ปล่อยเธอไปอีกแล้ว ยกเว้นแค่ความตายหรือเธออยากจะทอดทิ้งเขาให้กลับไปอยู่ในความดำมืดที่สุดของชีวิต

คงต้องบอกว่าคิดถูกที่หยิบมาอ่านเพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่ฟีน่าค่อนข้างจะบ้าดูซีรียส์แนวจิตวิทยาและการสืบสวนคดีฆาตกรรมอย่าง Criminal Minds เรียกว่าคลั่งไคล้เลยก็ว่าได้ และเรื่องนี้ก็มาทางนี้เสียด้วยค่ะ ทำให้ความสนใจในเรื่องมีค่อนข้างมากกว่าเรื่องที่ผ่านๆของคุณแก้วจอมขวัญ ยิ่งเทียบกับเล่มล่าสุดที่อ่านอย่าง พ่ายรักกุหลาบมาเฟียด้วยแล้ว อาจจะเรียกว่าคนละแนวนิยายกันเลยทีเดียว

พอเริ่มอ่านปุ๊บ ก็เริ่มวิเคราะห์สภาพจิตของพระเอกกันเลยที ผู้ชายคนนี้มีอะไรมากกว่าผู้ชายรวย หล่อ ดูแบดบอยตามสูตรสำเร็จของพระเอกนิยายทั่วไป แต่ไคลฟ์กลับเป็นผู้ชายที่มีความหลากหลายในอารมณ์อย่างมาก เขาเต็มไปด้วยความเจ็บปวดและขมขื่นจากอดีตที่เป็นเหมือนฝันร้ายที่หลอกหลอนเขาแม้ในยามหลับไหล จนกลายเป็นความน่าสงสารของผู้ชายที่แม้ในยามหลับก็ยังไร้ความสุข มุ่งมั่นที่จะเอาคืนกับคนที่ทำให้เขาและครอบครัวต้องมาเป็นแบบนี้ คนที่แม้แต่ชื่อจริงก็ต้องกลบทิ้งไว้ภายใต้สภาพของคนที่ตายไปแล้ว โหดเหี้ยมและเย็นชา จนบางครั้งเขาเกือบหลุดไปเป็นคนโรคจิตจากผลที่ถูกกระทำ แต่ในความเป็นปีศาจ ซาตานหรือว่าอะไรก็ตาม เขากลับซุกซ่อนความเป็นผู้ชายที่อ่อนหวานและมั่นคงในรักกับผู้หญิงคนหนึ่งไว้ได้ ความรักที่เปรียบดั่งแสงสว่างในชีวิตที่ดำมืดของเขา จนไคลฟ์ทำให้ทุกอย่างแม้แต่เสียสละส่วนหนึ่งของชีวิตให้เธอ

แต่จะบอกว่านางเอกคงเป็นผู้หญิงที่ต่างจากพระเอกอย่างสิ้นเชิงก็ไม่อาจพูดได้เต็มปากเต็มคำนะคะ แม้ว่าเธอไม่ต้องผจญกับความทุกข์แบบที่พระเอกเป็น หากแต่เธอก็ต้องผจญอยู่กับความเจ็บปวดอีกรูปแบบหนึ่ง และมันจึงเป็นที่มาของสายสัมพันธ์อันเหนียวแน่นของพระเอกและนางเอก ส่วนหนึ่งในร่างกายของเธอมีชีวิตของพระเอกที่มอบให้เธอได้เป็นคนปกติทั่วไป นางเอกจึงไม่ใช่เด็กสาวอ่อนโยน ไร้เดียงสาหรือว่าบอบบางจนต้องคอยให้พระเอกดูแลตลอดไป เธออาจจะไม่ได้แข็งแกร่งเป็นแม่เสือสาว หากแต่การที่เธอยืนหยัดภายใต้เรื่องราวมากมายเพียงลำพังหลังจากไม่มีพระเอกถึงแปดปีก็เป็นเครื่องพิสูจน์ชั้นดีในระดับหนึ่ง แต่อะไรก็คงไม่เท่ากับการที่เธอรับมือปีศาจที่ถูกปลุกขึ้นมาในใจของพระเอกได้แบบดีเยี่ยม ไม่ท้อใจ ไม่มีหันหลังให้เขา ไม่หวาดกลัวว่าสักวันเธออาจตกเป็นเหยื่อความแปรปรวนนี้ของพระเอก เพราะเธอมั่นใจว่ารักเขามากพอ

ฟีน่าอ่านงานของคุณแก้วจอมขวัญมาก็เรียกได้ว่าแทบจะครบทุกเล่มแล้ว ยกเว้นพวกที่เป็นเล่มเล็กๆ (ซึ่งน่าจะไม่ใช่ทาง) หรือของที่ยังไม่มีเวลาอ่าน แต่คาดว่าคงไม่เกินสองหรือสามเล่ม บางเล่มฟีน่าก็ชอบมาก บางเล่มก็บ่นมากหน่อย แบบที่เพิ่งบ่นไป แต่เล่มนี้พูดได้ประการหนึ่งว่าเป็นเล่มที่ดีที่สุดของงานคุณแก้วจอมขวัญเลยนะคะ เพราะว่ามันมีอารมณ์ ความรู้สึกในเรื่องที่ค่อนข้างหลากหลาย เล่นกับความรู้สึกของตัวละครได้ดี จนคล้ายกับว่ากำลังอ่านนิยายแปลอยู่ ยิ่งดูซีรียส์ที่มาในทางวิเคราะห์จิตควบคู่กันไป ก็ทำให้เห็นภาพตัวพระเอกได้มากขึ้นว่าเขามีปฏิกริยาแบบไหน คิดอะไรอยู่ การสร้างภาพของตัวละครและเรื่องราวเห็นชัดเจนมาก ก็เลยอ่านแล้วสนุกมาก พล็อตของเรื่องอาจจะไม่ได้แตกต่างไปมากนัก แต่กลับสร้างความรู้สึกที่ชวนให้ติดตามมากว่าพระเอกจะทำยังไงดี คนที่เขาไม่คิดว่าจะต้องมาเจอในเวลาที่เรื่องราวที่เขากำลังจะปิดบัญชีแค้นยังไม่สำเร็จ แต่จะให้เขาหันหลังให้เธอ ทำเป็นไม่รู้จัก ไม่ไยดีก็คงไม่ใช่แล้ว เมื่อเขาพูดเองว่าปล่อยให้โชคชะตานำพา ถ้าได้พานพบกันอีกครั้งเขาจะไม่มีวันปล่อยเธอไปอีกแล้ว ตอนนั้นคนอ่านแบบเราก็ลุ้นไปเลยว่า พระเอกจะทำยังไงดีละ เพื่อให้สองสิ่งที่เขาต้องการจะทำไปด้วยกันได้ เพราะมันเต็มไปด้วยอันตรายที่อาจคร่าชีวิตเขาและนางเอกได้เสมอ

เรื่องราวที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่แค่ความรักแบบฉาบฉวยแต่มันเป็นความลึกซึ้งและผูกพันกันค่อนข้างมาก นับจากเวลาที่ทั้งสองรู้จักกันสิบกว่าปี จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกได้ว่ามันเป็นความรักที่แนบแน่นยิ่งกว่าอะไรเสียอีกนะคะ ตอนแรกฟีน่างงเล็กน้อยว่า เอ๊ะ กำลังพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่เหมือนถูกใจผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ ไฉนกลับกลายเป็นอีกเรื่องหนึ่ง นึกว่าหน้าหนังสือกระโดด พอพลิกดู ไม่ใช่แล้ว หน้าเรียงถูกต้อง อย่างเดียวที่คิดได้คือ เรื่องมันย้อนหลังกลับไปในช่วงอดีตนี้เอง ทำให้เรามองภาพของสองคนนี้ได้มากขึ้นว่าอะไร ทำไม พระเอกจึงยึดนางเอกไว้เป็นความรักและความสว่างไสวเดียวในชีวิต

จริงๆแล้วการที่สนพ.เขาเอาผลงานในช่วงแรกๆของนักเขียนมาตีพิมพ์ใหม่แล้วฟีน่าอ่านก่อนจะมาอ่านเล่มนี้ เรียกว่ามีผลดีแบบหนึ่งก็คือว่า เราเห็นพัฒนาการของนักเขียนได้เด่นชัดมาก จากนิยายที่ไม่ค่อยมีเนื้อหาอะไรมากนัก อ่านแบบสบายๆ ไม่เน้นอะไร แต่ตอนนี้ เล่มนี้กลับไม่ได้เป็นแบบนั้นนะคะ มีปม มีประเด็นของเรื่องมากกว่าเดิม จนเรียกว่า ผลงานในเล่มหลังๆ มีเรื่องราวมากกว่าจะขายแค่นิยายแนวรักทั่วไป แต่ละเล่มที่เขียนออกมาก็มีเนื้อเรื่องต่างกัน อาจจะไม่ถึงกับเดาทางนิยายไม่ถูก แต่ก็ทำให้คนอ่านรู้สึกอยากจะรู้ว่านักเขียนจะนำเสนออะไรมาให้เราอ่านกันแน่ ไม่ใช่แค่เปิดหน้า เปิดกลาง เปิดท้ายก็เข้าใจเรื่องราวแล้ว เพราะที่ผ่านมาแต่ละเล่มก็เหมือนกัน ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ผลงานของคุณแก้วจอมขวัญในเล่มหลังๆ ชวนให้ติดตามมากขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียวค่ะ

ดังนั้นบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าเล่มนี้เป็นหนึ่งในนิยายของคุณแก้วจอมขวัญที่ฟีน่าจัดไว้ว่าเป็นเล่มโปรดเล่มหนึ่งเลยนะคะ สนุกมาก พระเอกมีอะไรที่ชวนให้เราติดตามเลย ไม่ได้มีบุคลิกแบนราบประเภทดีสุดขั้ว เลวสุดขีดไปเลย แต่เขามีส่วนผสมที่รวมกันแล้วเป็นไคลฟ์ได้อย่างเหมาะสมและลงตัว เขาดึงส่วนที่ทำให้เราเข้าใจว่าอะไรคือความรักที่ให้กับคีร่า พระอาทิตย์ในใจเขา นับตั้งแต่ตอนที่เขาสละไตให้คีร่าข้างหนึ่ง ถึงตอนนั้นจะเป็นการทำเพื่อตอบแทนบุญคุณของครอบครัวนางเอกก็จริง แต่มันก็มีอะไรที่ลึกซึ้งกว่าแค่นั้น เพราะในตลาดค้าอวัยวะ ไตเป็นของที่มีราคามาก อยู่หลักแสนดอลล่าห์เลยก็ว่าได้ แต่ราคามันไม่เท่ากับความกล้าที่จะมอบอวัยวะสำคัญในร่างกายให้คนหนึ่งได้ แม้ว่าประเด็นการให้ไตกับนางเอก ฟีน่าอาจจะมีอาการเจ้าหนูจำไมเล็กน้อย ประเภทว่านางเอกทำให้เราลืมไปเลยว่าเธอเป็นคนป่วยที่ปลูกถ่ายไตขึ้นมาใหม่ก็ตามที เธอดูเหมือนคนปกติมากไป ซึ่งแทบไม่เคยเห็นเธอต้องมานั่งกินยาอะไรใดๆทั้งสิ้น และแม้แต่การที่ไตของพระเอกเข้าได้กับนางเอกแบบไม่น่าเชื่อ เพราะมันต้องมีอะไรที่ตรงกันได้ จึงทำให้การปลูกถ่ายไตประสบความสำเร็จ ร่างกายของผู้ป่วยไม่ต่อต้านอวัยวะ แต่คิดเสียว่ามันเป็นความบังเอิญของโชคชะตาก็แล้วกัน

และพอไม่เรื่องมากจนน่ารำคาญ ฟีน่าก็บอกได้เลยว่าเล่มนี้ถูกใจเรื่องนี้เป็นที่สุด อาจจะต้องยกเป็นอันดับหนึ่งของผลงานของคุณแก้วจอมขวัญเลยก็ว่าได้นะคะ เขียนได้ถูกใจในทุกอารมณ์ของการนำเสนอนิยายเรื่องหนึ่ง เพราะเราเชื่อได้เลยว่าไคลฟ์รักคีร่ามาก เพราะถ้าเขาไม่มีเธอไคลฟ์อาจจะไม่ใช่ผู้ชายแบบนี้ เขาอาจกลายเป็นฆาตกรโรคจิตไปเลย มันเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมาก ถ้ามีไคลฟ์ก็ต้องมีคีร่า ผู้หญิงที่เป็นแสงสว่างหนึ่งเดียวของไคลฟ์ ใครที่ไม่เคยอ่านงานของคุณแก้วจอมขวัญมาก่อนนะคะ แนะนำเลยว่าเริ่มต้นอ่านจากเล่มนี้เลยค่ะ จะถูกใจมากจนติดใจไปหาผลงานเล่มอื่นๆ ของนักเขียนต่อเลยก็ได้นะคะ แต่เล่มนี้ต้องยกให้เลยว่าของเขาดีจริงๆค่ะ ไม่เสียดายเวลาที่อ่าน ไม่งั้นคงเสียดายว่าจะดองไว้ทำไมกันเนี่ย ตอนนี้ก็เลยต้องมานั่งรอผลงานเล่มต่อไปของนักเขียนค่ะว่าจะมีเล่มใหม่เมื่อไรกัน คาดว่าคงเป็นช่วงงานหนังสือปลายปีก็เป็นได้นะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:17:09:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.