ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
รักเกินห้าม forbidden fruit


รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

ใครเลยจะคิดว่าผู้ชายในฝันดาราที่แสนโด่งดังและเขาก็คงเป็นแค่คนที่หยางซู่ซินคิดว่ารู้จักเขาได้เพียงข้างเดียวจะเป็นคนเดียวกับที่เธอได้พบเขาตอนนี้ และเกินกว่าความฝันที่ฮอสเซนฮันเตอร์ได้เข้ามาอาศัยใต้ชายคาเดียวกับเธอ แม้จะเป็นเวลาที่แสนสั้นแต่แค่นี้หยางซู่ซินก็ยังไม่อยากเชื่อว่านี้คือความจริงซึ่งใครเลยจะรู้ว่าทุกอย่างมันจะเกินไปกว่าที่ใครจะควบคุมมันได้


จากที่คิดว่าอุบัติเหตุบ้าๆจนทำให้แผนท่องเที่ยวอย่างอิสระของเขาพังพินาศลงแต่ตอนนี้ฮอสเซนอาจจะต้องคิดใหม่ เมื่อหยางซู่ซิน หญิงสาวที่อ่อนโยนแต่มุ่งมั่นเหลือเกินที่จะดูแลเขาและเมื่อเจ้าบ้านเต็มใจขนาดนี้ เขาเองก็คงไม่อาจจะปฏิเสธได้ และในระยะอันแสนสั้นฮอสเซนกลับได้รู้จักผู้หญิงคนหนึ่งที่เข้ามาเติมเต็มหัวใจที่ว่างเปล่าของเขาไม่ว่าจะเพียรพยายามเท่าไร ฮอสเซนก็ผลักไสหยางซู่ซินไปไม่ได้ ดังนั้นหนทางเดียวคือนำเธอให้อยู่ข้างกายเขา


ความรักตัวเดียวผลักดันให้หยางซู่ซินออกจากสถานที่ที่เธอคุ้นเคยและยอมเป็นเพียงเงาของฮอสเซนเธอไม่คาดหวังที่จะเรียกร้องการเป็นคนรักหรือคนที่สำคัญในสายตาของเขาเธอปรารถนาแค่เพียงได้อยู่ข้างๆฮอสเซนก็พอ หากความอ่อนเดียงสาต่อโลกอันโหดร้ายในสังคมของฮอสเซนกลับสร้างเรื่องเลวร้ายที่สุด และมันส่งผลให้หยางซู่ซินตัดสินใจแล้วตำแหน่งที่เธออยากได้ ไม่คู่ควรกับผู้หญิงเช่นเธอฮอสเซนควรได้ผู้หญิงที่ส่งเสริมเขาไม่ใช่ฉุดรั้งให้เขาตกต่ำ


ในวันที่ฮอสเซนต้องการหยางซู่ซินที่สุดเธอกลับไปอยู่ไหน หรือคำรักที่เธอบอกเป็นแค่คำพูดหลอกลวงของผู้หญิงคนหนึ่งและหันหลังให้ยอมที่เขาไม่เหลืออะไรแต่นับจากนี้ฮอสเซนจะใช้ความแค้นที่ถูกหลอกลวงเป็นเครื่องหล่อเลี้ยงจิตใจเขาจะไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งสูญเสียไปและเขาจะให้หยางซู่ซินได้ชดใช้กับสิ่งที่เธอทำให้เขาต้องเจ็บปวดเมื่อได้รู้จักคำว่ารักจากเธอ


เวลาจะผ่านไปเนิ่นนานสักเพียงใดหรือฮอสเซนจะร้ายกาจแค่ไหน หยางซู่ซินก็ไม่อาจละทิ้งความรักได้แม้ว่ามันจะทำให้เธอเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสแต่เพราะสายใยรักระหว่างกันที่ไม่ว่าเรื่องโกหกใดๆ ก็ไม่อาจตัดมันให้ขาดได้หรือมันจะไม่สำคัญกับการเลือกที่จะมองแต่ความแค้นหากความจริงที่ซ่อนเร้นไว้ภายใต้ความโหดร้ายของออสเซนก็คือความรักที่เธอต้องการจากเขาเพียงคนเดียว


สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตคือความผิดพลาดที่ออสเซนไม่อาจจะกลับไปแก้ไขและยิ่งเขาตอกย้ำมันให้ซ้ำรอยเก่า เขาพลาดไปแล้วจริงๆ แต่เขาก็รู้ตัวดีว่าจะทำเช่นไรเพื่อไถ่โทษสิ่งที่ทำลงไปขอเพียงแต่หยางซู่ซินจะยอมให้อภัยผู้ชายคนนี้คนที่เผลอทำให้เธอต้องเสียใจอย่างแสนสาหัส โอกาสที่เธอให้เขาอีกครั้งออสเซนสาบานว่านับจากนี้เขาจะทำให้หยางซู่ซินมีชีวิตที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มตลอดไป

Create Date : 06 พฤษภาคม 2557
Last Update : 6 พฤษภาคม 2557 13:01:57 น. 6 comments
Counter : 3635 Pageviews.

 


เตี่ยนซินมาแล้วค่าแต่คราวนี้มาในหมวดของคุ้กกี้ค่ะ เล่มเล็กแต่ราคาไม่ได้เล็กไปด้วยแบบนี้ทำเล่มใหญ่ราคาเท่ากันจะดีกว่านะคะบอกตรงๆว่าเล่มเล็กแบบนี้มันไม่ถนัดมือเอาเสียเลยค่ะ ขึ้นต้นมาก็บ่นเลย ยังไม่ทันคุยอะไรกันเล่มนี้ซื้อมาเพราะเหตุผลเดียวคือเตี่ยนซินค่ะไม่มีอะไรซับซ้อนเลย

แต่เนื้อเรื่องนี้ขอบอกว่าซับซ้อนกว่าคำโปรยปกหลังยิ่งนักค่ะอ่านแล้วดูจะเป็นแนวน่ารักใสๆ แบ๊วๆ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยค่ะ ครึ่งแรกน่ะใช่แต่อีกครั้งไม่ใช่เลย ก็ว่าอยู่แล้วว่า ดูเหมือนเรื่องมันจะดำเนินแบบสงบเงียบเหมือนคลื่นลมในทะเล นิ่งจนน่ากลัวว่าต้องมีอะไรแน่เชียว แล้วมันก็จริงค่ะเพราะเมื่อเข้าสู่ด้านมรสุมของเรื่อง ฟีน่าออกปากแซวเลยว่า นี้มัน อย่าลืมฉันเวอร์ชั่นไต้หวันหรือไงคะ


พระเอกที่เป็นดาราฮอลลีวูดที่แสนโด่งดังกลับมาปักอกปักใจกับแม่สาวขี้อายอ่อนโยนและอ่อนต่อโลกไปด้วย ในยามที่เขาตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก (ที่ไม่รู้ว่ารัก)เขาคือชายแสนดี อบอุ่น แต่ในยามที่เขาต้องสูญเสียทุกสิ่งไปแม้แต่คนที่เขาคิดว่ารักเขาที่สุดพระเอกก็กลายเป็นผู้ร้ายที่เฝ้ารอเวลากลับมาทวงหนี้ที่นางเอกทำให้เขาต้องไม่เหลือสิ่งใดเลยโดยเฉพาะกำลังใจที่จะมีชีวิตต่อไป แต่ในความร้ายของพระเอกเราก็แอบมีใจสงสารนิดหนึ่งที่เขาต้องเหมือนคนที่เริ่มต้นศูนย์อีกครั้งหนึ่งแม้ว่าการเริ่มต้นใหม่จะใช้ความแค้นมาหล่อเลี้ยงเขาก็ตามที แต่จะเกลียดยังไงพระเอกก็ไม่มีวันหมดรักนางเอก


และเมื่อพระเอกที่กลับมาพร้อมไฟแค้นสุมทรวงนางเอกหรือจะรอดพ้น ต้องกลายเป็นแม่สาวอึดท้าไฟอารมณ์ของพระเอกต้องกินน้ำตาต่างข้าวไปไม่น้อย เพราะพระเอกไม่ยอมรับฟังอะไรแถมยังคิดจะแก้แค้นเธอเท่านั้น งานนี้นางเอกก็เลยสะบักสะบอมกันไปนะคะเรียกว่าฟีน่าก็ต้องสิ้นเปลืองทิชชู่ไปหลายแผ่นร้องไห้เป็นเพื่อนนางเอกกันเลยทีเดียว ประมาณว่า เตี่ยนซินทำฉันอีกแล้วงานนี้ต้นดี ไฉนกลางเรื่องมาแนวชีช้ำกันขนาดนี้ค่า


แล้วเป็นไงล่ะ ก็อย่างที่บอกว่า นี้มันอย่าลืมฉัน ประมาณนั้นเลยทีเดียว พระเอกที่รักมากก็เลยแค้นมาก กลับมาแค้น เป็นพล็อตสุดแสนอมตะนิรันดร์กาลความเข้าใจผิดที่นางเอกไม่มีสิทธิ์แก้ตัวใดๆกับพระเอกเลยเพราะเขาตั้งธงมาในใจแล้วว่า เพราะเธอหักหลังเขา


ฟีน่าน่ะเป็นคนไม่ได้ชอบแนวรักแล้วแค้นสุดหัวใจอะไรแบบนั้นนะคะแต่ก็ต้องยอมรับว่านิยายมันบาดใจชะมัด ทำให้น้ำตาร่วงเอาๆ สงสารนางเอกชะมัดและแค้นพระเอกแทน มีการยุในใจว่าต้องดัดหลังพระเอกมากกว่านี้อีกนิดหนึ่งเพราะแต่ละอย่างที่พระเอกทำนี้บอกได้เลยว่า ช่างร้ายเหลือทน คนอะไร ไร้ความปรานีแต่สิ่งที่ปวดใจที่สุดคือละครฉากใหญ่ที่ทำให้นางเอกเหมือนโดนฆ่าทั้งเป็นทั้งภาพและคำพูดเหล่านั้น คนอ่านยังทนไม่ไหว แล้วนางเอกจะไปทนไหวได้เช่นไรกันคะ


แม้จะสังหรณ์ใจแปลกว่าเรื่องมันดูราบรื่นเกินไปในช่วงแรกน่ารักเลยล่ะ อ่านไปก็คิดไว้เลยว่า เดี๋ยวมันต้องดราม่าแหงๆ แล้วก็จริงแต่ไม่คิดว่าเล่นกันแรงขนาดนี้นะคะ แต่นั้นล่ะ พอเริ่มเหตุการณ์ในช่วงชีวิตพลิกผันเป็นอะไรที่เดาได้เลยทีเดียวว่ามันต้องมาพล็อตอมตะนิรันดร์กาล นิยายไทยกับไต้หวันไม่ต่างกัน เป็นพล็อตสากลนิยมทั่วโลกกันเลยทีเดียวค่ะ ทำให้ช่วงสองซึ่งเป็นช่วงที่ดราม่านะคะแต่ไม่ได้มีอะไรใหม่สำหรับการอ่านนิยาย คือความที่มันเดาทางเรื่องได้แล้วการดำเนินเรื่องมันเป็นขนบนิยมของพระเอกผู้ช้ำรักและเหมือนถูกนางเอกหลอกลวงอยู่เสมอ จนแบบว่าทำไมแกไม่คิดค้นหาความจริงสักหน่อยเพราะนางเอกเป็นคนที่รักและเทิดทูนพระเอกมาก เธอชอบเขามากไม่ว่าจะแสดงหนังเรื่องอะไร บทเล็กแค่ไหนหรือไม่มีแต่จะมีบทพูด เธอก็จำเขาได้ ผู้หญิงแบบนี้ยากที่จะทรยศผู้ชายที่เธอศรัทธาเขามาตลอดชีวิต และความลับที่เธอบอกเขาว่าทำไมเธอถึงชื่นชมเขาขนาดนี้อีก ก็เลยทำให้เรื่องนี้ตัวละครที่ฟีน่าชอบที่สุดแน่นอนว่าต้องเป็นนางเอกผู้แสนจะอ่อนโยนแค่ไม่ทันเล่ห์กลของคนก็เลยต้องพาซวยรับเคราะห์กันไปแต่นั่นล่ะคะเราก็รู้ว่าหากให้เรื่องไม่ได้เดินทางมาในแนวดราม่า แก้แค้นกันแบบนี้เนื้อเรื่องมันจะออกแนวราบเรียบจนเกินไปจึงต้องสร้างปมประเด็นนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างสีสันให้กับเรื่อง


ต้องยอมรับว่าเตี่ยนซินเขียนออกมาได้กระชากอารมณ์มากค่ะ ร้องไห้เสียขนาดนั้นประหนึ่งเป็นเพื่อนรักนางเอกกันเลยทีเดียวค่ะ แต่ลึกๆฟีน่าก็อยากได้งานแนวเฮฮาของเตี่ยนซินอยู่นะคะสงสัยจริงๆว่าเธอคิดจะเปลี่ยนแนวทางนิยายแล้วหรือไรจึงมาทางนิยายน้ำตาเช็ดหัวเข่ากันแบบนี้ ตั้งแต่นิยายแนวมากกว่ารักเล่มหลังๆของเธอล่ะจะชีช้ำอะไรกันขนาดนั้น


แล้วฟีน่าชอบเรื่องนี้ไหม ฟีน่าเป็นคนร้องไห้ง่าย และเวลาอ่านแนวนี้ทีไรมันจะอึดอัด เจ็บปวดไปกับนางเอก ทำให้ไม่ค่อยแนวนี้เท่าไร ไม่ใช่ว่ามันไม่สนุกนะคะมันสนุก แต่ปวดใจ ก็เลยพยายามเลี่ยงๆที่จะอ่านนิยายประเภทจี๊ดใจ เรียกน้ำตาท่วมจอเวลาพระเอกดี ก็แสนดี แต่เวลาร้าย ก็อยากหาอะไรฟาดหัวพระเอกแรงๆค่ะทำกันเจ็บแสบยิ่งนัก และดีที่นางเอกก็ไม่ได้แนวว่าลืมง่ายว่าเขาทำอะไรไว้ แต่ที่ให้อภัยเพราะรักแค่ทำให้เขารู้สึกบ้างว่า เธอไม่ได้ผิดและเธอก็เจ็บปวดกับการกระทำของพระเอกไม่น้อยเรียกว่างอนแต่พองาม ไม่ได้แป๊บเดียวให้อภัยจนงงว่าตกลงโกรธจริงหรือหรือไม่ก็ใจแข็งเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก อะไรก็สั่นคลอนไม่ได้ กำลังดีอยู่คะสำหรับการง้อและการหายงอนไม่ยืดเยื้อ เวิ่นเว้อให้รำคาญใจมากมายนัก


ใครที่ชอบแนวสะเทือนซางนางเอกต้องเจ็บปวดรวดร้าว กว่าพระเอกจะรู้ความจริง อ่านได้เลยค่ะตรงจริตแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครไม่แนวนี้ขอแนะนำว่าคุณอาจจะมีอาการเจ็บใจแทนนางเอกได้นะคะซึ่งมันจะมาเบาบางได้ตอนที่พระเอกสำนึกผิด ง้อ แก้ตัวล่ะเรียกว่าพระเอกกลับมาดูดีแบบช่วงแรกๆเลยค่ะก็ลองเลือกตามแต่ใจเลยค่ะว่าชอบหรือเปล่านะคะ


เนื้อเรื่องนิยายเนี่ยถึงแม้จะไม่แนวก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร เพราะต้องยอมรับว่านิยายเขียนมาบาดใจคนอ่านเหลือเกินแต่ที่รู้สึกมีปัญหาว่าคือขนาดหนังสือ เหมือนที่บ่นไปค่ะ กางอ่านไปหลุดมือตลอดเลยเล่มมันเล็ก ไม่ถนัดมือไม้เอาเสียเลยนะคะ ถ้าเล่มเดียวก็พอ นี้สองเล่มราคาสองร้อยกว่า บอกตรงๆเลยว่าแพงกว่าหนังสือเล่มใหญ่ๆเสียอีก ถ้าแบบนี้นะคะทำเล่มใหญ่จับสะดวกๆ จะดีกว่าค่ะ ฟีน่าไม่ชอบซื้อนิยายแนวคุ้กกี้ก็เพราะขนาดนี้ล่ะ ยิ่งหนังสือขนาดเล็ก การอ่านก็มีปัญหาเราเป็นคนถนอมหนังสือ ไม่กางหนังสือมากไป แต่ความที่มันพิมพ์ชิดขอบมากจะอ่านทีต้องแบมันออกเยอะกว่าปกติ กลัวสันหนังสือจะเสียเหลือเกินสรุปคือเนื้อเรื่องของเล่มนี้ผ่าน แต่ที่ไม่ผ่านคือขนาดของหนังสือนี้ล่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:03:31 น.  

 
สงสัยเตี่ยนซินจะชอบดูละครไทย ฮาๆ

ส่วนตัวไม่ชอบแนวนี้ขอผ่าน(ชอบแนวพระเอกเจ็บๆ)


โดย: ดาวัน IP: 192.99.14.34 วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:13:40:33 น.  

 
เรื่องนี้เป็นลิสที่ถูกตัดออกตอนงานหนังสือที่ผ่านมาค่ะ อ่านรีวิวแล้วสนใจขึ้นมาอีก น่าชิมจริงๆ


โดย: kunaom วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:29:49 น.  

 
จัดมาจากงานหนังสือ แต่ยังดองอยู่เลย ปล. อินง่าย กัวน้ำตาแตก ตาบวมจัง


โดย: Monkichi IP: 171.99.72.39 วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:57:33 น.  

 
ไม่เคยอ่านแนวจีนเลยค่ะ
แต่เห้นรีวิวแล้วก็น่าลองหามาอ่านบ้าง

ขอบคุณมากๆนะคะ


โดย: lovereason วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:0:26:26 น.  

 
ซื้อมาแล้ว แต่ยังดองไว้ เพราะคิดว่า น่าจะเป็นแนวคุ้กกี้ทั่วๆไป
คือ โรแมนติกคอเมดี้ +เรทหน่อยๆ ไม่คิดว่า จะมาแนวดราม่าเลย
จะหยิบมาอ่านก่อนดีมั๊ยน๊า


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 7 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:22:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.