ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
สืบลับ กับดักรัก แก่นฝันสืบลับ กับดักรัก แก่นฝั

แค่ความคิดว่าจะมีแฟนสักคน นิรันตราก็ยังไม่เคยมีอยู่ในหัวแม้แต่น้อยถ้าไม่เพราะภารกิจลับๆที่ได้รับจากคุณพ่อสุดที่รักเพื่อให้สืบหาคนร้ายตัวจริงที่แฝงกายอยู่ในตระกูลดัง แสงสุรียฉัตรเธอคงไม่ต้องมาทำอะไรที่ดูไม่เข้าท่าที่สุดในชีวิตกับการยื่นใบสมัครเพื่อเป็นหนึ่งในหญิงสาวผู้เหมาะสมกับตำแหน่งนายหญิงแห่งแสงสุรียฉัตร นิรันตราไม่ได้สนใจหรอกว่า ทายาทหนึ่งเดียวอย่าง ทรรศน์จะเป็นเช่นไร เพราะสิ่งเดียวที่เธอสนใจคือคนร้ายต่างหาก


ถ้านิรันตราใช้ความไม่เหมือนใครเพื่อเป็นจุดสนใจทรรศน์ต้องยอมรับว่ามันได้ผล แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่แค่แผนแม้แต่น้อยทั้งๆที่นิรันตราเป็นหนึ่งในคนที่ส่งใบสมัครเพื่อเข้ามาสู่ตำแหน่งว่าที่ภรรยาของเขาแท้ๆแต่เธอกลับไม่ค่อยจะยินดีสักเท่าไรที่จะให้เขาเข้าไปพัวพันด้วยสักนิด แบบนี้มันต้องมีอะไรสักอย่างที่ผิดปกติแต่ก่อนที่ทรรศน์จะได้คำตอบจากนิรันตราเขาเองกลับรู้สึกถึงบางอย่างในตัวเองที่กำลังจะไม่เหมือนเดิม


ทุกอย่างผิดแผนไปหมดจากที่วางไว้แม้ว่ามันจะทำให้นิรันตราโล่งอกที่ไม่ต้องกล้ำกลืนเล่นบทสาวน้อยผู้คลั่งรัก แต่มันก็ทำให้เธอต้องหาหนทางเพื่อทำให้แผนการใหม่แนบเนียนกว่าเดิมและที่นอกเหนือจากการควบคุมของเธออีกอย่างก็คือเป้าหมายอย่างทรรศน์รุกประชิดตัวและหัวใจรวดเร็วเกินกว่าจะที่นิรันตราจะรู้ตัวหากเมื่อเขาคือบุคคลที่สำคัญที่สุดของแผนลับๆนี้ เธอจะปล่อยให้มันเป็นมากกว่างานได้หรือ


ความจริงที่บังเอิญได้รู้ทำให้ทรรศน์สับสนหรือสิ่งที่เขาแสดงออกไปจะมีเพียงแค่เขาเท่านั้นที่รู้สึกแต่สำหรับนิรันตรามันก็เป็นเพียงแค่หน้าที่สายลับจำเป็นทว่าไม่ว่าในสายตาของนิรันตราแล้วเขาจะเป็นแค่ใครสำหรับเธอ แต่สำหรับทรรศน์นิรันตราสำคัญกับเขาเสมอ


นิรันตราอาจจะโกหกคนอื่นได้แต่เธอไม่อาจจะโกหกตัวเองได้ ทรรศน์ไม่ใช่แค่เป้าหมายของภารกิจแต่เขาคือผู้ชายที่เธอให้ความสำคัญเหนือกว่างานแล้วผู้หญิงธรรมดาอย่างนิรันตราจะคู่ควรและเหมาะสมกับตำแหน่งคุณผู้หญิงของแสงสุรียฉัตรได้หรือ


ความเหมาะสมทุกอย่างอยู่หัวใจของทรรศน์คนเดียวเท่านั้นแม้ว่าเรื่องร้ายๆที่เกิดขึ้นกับอาณาจักรของเขาจะถูกเปิดเผยหากแต่ภารกิจรักกำลังเริ่มต้นขึ้นต่างหากถ้าแผนการแรกจะถูกวางแผนเพื่อวางกับดักคนร้าย แต่นับจากนี้มันคือแผนเพื่อต้อนนิรันตราเข้าสู่กับดักรักของเขาแต่เพียงผู้เดียว

Create Date : 07 พฤษภาคม 2557
Last Update : 8 พฤษภาคม 2557 9:20:55 น. 2 comments
Counter : 2578 Pageviews.

 


จำได้ว่าเคยอ่านเรื่องนี้ผ่านๆตาตั้งแต่สมัยน่าจะลงเวบนิยายออนไลน์รุ่นๆที่ยังพอมีเวลาอ่านอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้ติดหรือว่ากรี๊ดมาก พอมาเป็นเล่มเมื่อหลายปีก่อนฟีน่าก็ไม่ได้ตามซื้อหามาเก็บหรอกนะคะ จนปีนี้เล่มที่สี่(ที่คาดว่าน่าจะเป็นเล่มจบของชุดนี้) ออกมา ก็คิดว่าไหนๆก็อยากอ่านเล่มที่สี่ซื้อตั้งแต่เล่มแรกเลยแล้วกัน เอามาอ่านใหม่แบบครบถ้วนก็คงจะดี ก็เลยเป็นที่มาของการซื้อนิยายของแก่นฝันยกชุดค่ะ


นิยายแนวสายลับเล็กๆคือไม่ได้มาแบบสายลับเข้มข้นแบบนิยายแนวที่ตั้งใจเขียนกันแบบนั้นค่ะ แนวน่ารักๆ อะไรแบบนั้นก็ว่าได้เมื่อนางเอกได้รับคำสั่งกึ่งขอร้องกลายๆจากพ่อให้ช่วยเข้าไปสืบหาคนร้ายที่คิดปองร้ายกับแผนการคัดเลือกว่าที่เจ้าสาวของทายาทตระกูลดังและหนทางเดียวที่เธอจะมีเหตุผลพอเข้าไปสืบเรื่องก็คือการยื่นใบสมัครเพื่อเป็นหนึ่งในตัวเลือกนี้แม้จะไม่เต็มใจทำอะไรที่ดูไร้สาระอย่างสิ้นเชิง แต่เพื่องานสำคัญเธอก็ต้องยอมและไม่คิดว่าทุกอย่างจะผิดแผนเมื่อเป้าหมายหลักอย่างว่าที่เจ้าบ่าวของสาวๆเกิดดันมารู้จักเธอเสียก่อนและรู้ไต๋ได้ทันทีว่าเธอต้องมีเหตุผลอะไรมากกว่าสาวๆค่อนเมืองที่ยื่นสมัครมาให้เขาแต่ดูเหมือนว่าไปๆมาๆ แผนการของเธอจะสู้แผนจีบแบบเนียนๆของพระเอกไม่ได้ งานนี้นอกจากจะได้คนร้ายคนสำคัญแล้วเธอก็ยังได้ตำแหน่งที่แท้จริงของการยื่นใบสมัครจอมปลอมติดมือมาด้วย


ความรู้สึกหลังอ่านจบนิยายค่อนข้างเหมาะสำหรับคนที่นิยมนิยายพาฝัน น่ารัก ใสๆ กันเลยทีเดียวค่ะเรื่องนี้ไม่มีตัวอิจฉา ไม่มีหญ้าให้พระเอกหรือนางเอกกิน ไม่มีน้ำตาท่วมตาไม่มีปมประเด็นอะไรให้นางเอกกับพระเอกเข้าใจผิดกันตั้งแต่ต้นจนจบเล่ม คือถึงจะมีก็ไม่จัดว่านางเอกปิดปากเงียบเป็นหอยกาบอย่างไร้เหตุผลและเมื่ออธิบายไปพระเอกก็รับฟังและเข้าใจเป็นอย่าง


แถมคุณพระเอกที่ออกจะมาลักษณะพื้นฐานของชายหนุ่มที่สมบูรณ์พร้อมไปทุกด้านหล่อ รวย ไม่เชื่อในความรัก ติดจะหลงตัวเองนิดๆ แต่ดันมาเจอผู้หญิงที่ไม่ได้สนใจความเป็นตัวเขาเลย ทำให้รู้สึกเสียเหลี่ยมนิดๆแต่มันก็กลายเป็นอะไรที่ดึงดูดเขา และยิ่งได้รู้ว่าเธอคนนั้นดันอยากมาเป็นภรรยาเขาเนี่ยนะ แต่กลับไม่เคยเห็นหน้าเขา ไม่รู้จักเขาแบบนี้มันต้องมีวาระแอบแฝงอะไรสักอย่าง เป็นที่มาของการตามหาความจริงแต่หาไปหามาดันหลงเสน่ห์เขาเสียเอง จึงน่าจะถูกใจคนชอบพระเอกตรงประเด็นไม่อ้อมค้อมไม่อมพะนำ แสดงออกไปเลยว่าชอบ ว่ารัก มาตามจีบและไม่สนใจว่าใครจะมองว่านางเอกนี้คงนอนมาในแผนการคัดเลือกเจ้าสาวของเขาเพราะคนที่จะตัดสินทุกอย่างก็คือเขาเอง ไม่ใช่คนอื่น


และพิมพ์นิยมอีกเช่นกันค่ะกับนางเอกแนวสายลับ(เล็กๆ)นางเอกต้องแก่นๆ บู๊ๆ ไม่ยอมคน หัวดื้อ หัวรั้นพอประมาณ ช่วยเหลือตัวเองได้ไม่จำเป็นต้องสวยแบบหยาดฟ้ามาดิน ออกแนวน่ารักเสียมากกว่าความรู้สึกช้าบ้างพอประมาณให้เอาไว้ทรมานความรู้สึกพระเอกเล็กน้อย เป็นการให้พระเอกได้มีความรู้สึกประเภทกรรมตามทันที่ปล่อยให้สาวๆหลงอยู่ฝ่ายเดียวอะไรแบบนั้น


อย่างที่บอกว่าโทนเรื่องน่ารักนะคะแต่ถ้าใครที่อ่านแนวบู๊เต็มขั้น สายลับเต็มเหนี่ยว จัดเต็ม จัดหนักกันมาสุดๆ เรื่องนี้จะเบามากไปสักนิดค่ะความที่ตัวนิยายขายความหวานน่ารักเสียมากกว่าค่ะ ฟีน่าเองมาอ่านเรื่องนี้ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าในแง่ความสบายๆในการอ่านเล่มนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ถือว่าใช้ได้นะคะเพราะตัวละครอย่างพระเอกไม่ใช่คนที่งงกับความรู้สึกตัวเองนาน ไม่อ้ำอึ้งกันด้วยเรียกว่ารู้ว่าชัวร์ก็พร้อมจะวางแผนล่อนางเอกมาตกหลุมรัก แสดงออกอย่างชัดเจนตรงไปตรงมาเสียขนาดนั้น ทุกคนรอบข้างนางเอกรับรู้กันหมด แม้แต่ตัวนางเอกเองก็ดูออกรับรองว่าไร้ดราม่าอย่างสิ้นเชิงค่ะ ที่หนักสุดก็แค่ตอนที่พระเอกเกือบจะน้อยใจว่าหรือนางเอกจะไม่ได้รักเขาแบบที่เขารู้สึกเพราะแอบไปรู้ว่าเธอเข้ามาทำงานซึ่งเรื่องก็รักษาแนวนิยายใสๆ ด้วยการที่นางเอกยอมเล่าความจริง ยอมง้อและพระเอกก็ไม่ขี้งอนประเภทประชดประชันให้น่ารำคาญค่ะ ก็อ่านเอาหวานๆกันไปแต่พูดตรงๆว่าก็ไม่ได้คิดว่ามันจะมีอะไรที่เหนือกว่าภารกิจตามหาคนร้ายที่คิดจะบ่อนทำลายครอบครัวพระเอกนะคะพอมาเจอว่าทั้งหมดนี้เริ่มต้นมาจากอะไรก็ออกแนวว่า ทำไมฉันถึงไม่สงสัยตั้งแต่แรกนะ


และอย่างที่เกริ่นไว้ว่าเรื่องนี้เหมาะสมสำหรับที่ต้องการเสพนิยายพาฝันแบบดูแลหัวใจตัวเองไม่ให้ทำงานหนักประเภทเจ็บปวดราวร้าวบีบคั้นร่ำๆจะเจ็บแค้นเคืองโกรธพระเอกแทนนางเอกนะคะถ้าใครชอบแนวนี้แนะนำว่าซื้อหามาได้เลยค่ะ (อ่านก็ช้าแต่ดันอยากจะแนะนำหนังสือออกมาเข้าหกปีแล้วแท้ๆ นะเธอ)


แต่สำหรับคนที่ต้องการความสมจริงความลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนปมคดีแบบว่า คิดกันไปได้ไงเนี่ยประหนึ่งเล่นปริศนาอักษรไขว้ระดับยากไปไหนเล่มนี้อาจจะไม่เหมาะกับนักอ่านประเภทนั้นค่ะ และฟีน่าก็เจอหนังสือประเภทนี้บ่อยขึ้นทั้งนิยายไทยและนิยายแปลผสมกับช่วงนี้ติดซีรียส์ฝรั่งที่มีปมปริศนาลึกลับจนคิดตามแทบไม่ทันเลยทำให้รู้สึกว่าเนื้อหาเล่มนี้ออกจะจืดไปนิดสำหรับฟีน่านะคะ ยอมรับว่าตัวพระเอกนางเอกค่อนข้างถูกใจในการแนวทางนิยายอ่านแล้วไม่เครียดแต่การทำนิยายแนวไขปมคดียังไม่ซ่อนเงื่อนงำที่ดีได้


บางฉากก็ดูจะยังไม่สมจริงในสายตาฟีน่าเช่นฉากที่นางเอกเข้าไปช่วยตัวประกันที่ถูกคนค้ายาหรือเมายาอะไรสักอย่างจับคุณยายคนหนึ่งเป็นตัวประกันนางเอกที่บังเอิญเห็นเหตุการณ์ก็เข้าไปช่วยเหลือคุณยายได้ตามประสาฮีโร่หญิงร่างเล็กแต่ใจใหญ่แต่สำหรับฟีน่าแล้วมันดูง่ายดายมากไปจนไม่สมจริงสมจังค่ะ นางเอกเป็นใครทำไมถึงเข้าไปสถานการณ์ที่จริงขนาดที่ตัวประกันถูกขู่ฆ่าเช่นนั้นตำรวจอยู่ไหน นางเอกฝ่าวงล้อมการเจรจาต่อรองไปได้ยังไงเหมือนมันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้น่าหวาดกลัวอะไรทั้งสิ้น ใครก็เข้าไปช่วยตัวประกันได้แม้ว่าจะมีตำรวจคอยห้ามนางเอก แต่เธอเชื่อมั่นว่าช่วยเหลือตัวประกันได้ซึ่งตามหลักสากลมันคือการกระทำที่เสี่ยงมากคุณจะรับประกันได้หรือไม่ว่าการกระทำบ้าบิ่นที่หวังดีจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับตัวประกัน เราจะไม่ค่อยเจอการฉากแนวหุนหันพลันแล่นแต่หวังดีแบบนี้ในนิยายแนวสืบสวนจ๋าที่มีความเข้มข้นจัดๆเรื่องนี้ยกไว้ในฐานะที่ว่าขายความน่ารักเป็นหลักแต่ประเด็นนี้สำหรับฟีน่ายังไม่สมจริงและชวนให้เชื่อได้มากพอค่ะ


ตัวคนร้าย เล่นเฉลยแบบว่ากล้องซูมมานางอิจฉาขมุบขมิบปาก จิกสายตาใส่คนอ่าน ปากแดงแต่งตัวเซ็กซี่ประกาศศักดาว่าฉันนี้ล่ะตัวร้ายตัวจริงเข้าใจไหมไม่ต้องเดาเลยค่า มันเสียอรรถรสสำหรับนิยายแนวนี้มากแม้ว่าจะสร้างอีกตัวขึ้นมาเป็นตัวคนร้าย แต่ก็เฉลยให้คนอ่านเสร็จสรรพเสียอีกค่ะงานนี้มันเลยไม่ได้ลุ้นสักอย่าง ไม่ว่าจะมีตัวร้ายกี่ตัวนิยายเล่นแบไต๋กันไม่เหลืออะไรให้คนอ่านเลยสักนิดค่ะ เป็นจุดที่ขาดสีสันมากเนื้อเรื่องมันดำเนินแบบน่ารัก ไปเรื่อยๆ พอเรื่องล่ะพอมาเจอว่าไม่ต้องระทึกกับคนร้ายอีกว่าเขาคือใครเนื้อเรื่องมันก็เรื่อยเฉื่อยสำหรับฟีน่าไปเลยค่ะหรือเพราะเราอยากได้แนวซับซ้อนเยอะๆ ก็ไม่รู้ค่ะ มันจะรู้สึกดีขึ้นมาอีกนิดว่าขอให้ฉันสนุกกับการเดาสุ่มไปทั่วถึงแรงบันดาลใจของเขามูลเหตุพื้นฐานต่างๆนาๆ ที่คิดจะลงมือจัดการกับพระเอกจะดีกว่าไหม


แต่ถึงแม้ว่าสำหรับเรื่องนี้ยังทำได้ไม่ถึงขั้นของนิยายแนวปมปริศนาต่างๆแต่ก็ถือว่าเนื้อหาเรื่องราวยังเป็นอะไรที่ค่อนข้างทันสมัยเข้ากับตอนนี้ได้นะคะแม้ว่านิยายจะออกมาถึงหกปีแล้วก็ตามทีอ่านแล้วไม่ได้รู้สึกว่ามันโบราณหรือภาพที่แสดงออกมาผ่านตัวหนังสือจะตกยุคไปแล้วยังคงดูสมสมัยจนอาจจะเชื่อว่าหนังสือเพิ่งออกมาได้ไม่นานนี้เองค่ะ


ดังนั้นนะคะตัวฟีน่าบอกได้ว่าเล่มนี้ต้องแบ่งเป็นการพูดสองทางในแง่การเป็นนิยายแนวปลอบประโลมใจให้ความสุข ไม่ต้องตรมใจ กินน้ำตาต่างข้าวเอาแบบนิยายอมยิ้ม น่ารัก หวานๆ ใสๆ พระเอก นางเอกดูฉลาดสมกันดีรักกันแบบเปิดเผยไม่ต้องแอบซ่อนความรู้สึกต่ออีกฝ่ายเพื่อให้เกิดปมซับซ้อนยุ่งเหยิงจนสางแทบไม่ออกก็ต้องบอกว่าทำได้ดีในระดับหนึ่งเลยค่ะ เพราะมันยังขาดในส่วนที่สองไปค่ะ


ส่วนความสมจริงของเนื้อหาของนิยายแนวคดีลับการปองร้าย ยังไม่ถือว่าดีพอและอยู่ในเกณฑ์ของคนเรื่องมากแบบฟีน่านะคะการดำเนินเรื่องบางฉากมันง่ายเกินไปและอยู่ในสังคมที่สร้างนางเอกมาเป็นฮีโร่ในสายตาทุกคนรวมทั้งพระเอกที่ทึ่งอึ้งกับนางเอกไปเลย ซึ่งฟีน่ามองว่าฉากนั้นไม่สมจริงกันเลยเมื่อในส่วนที่แท้จริงคือแกนหลักของเรื่องนี้ คดีขู่ฆ่า มีความเข้มข้นบางเบาเกินไปส่วนผสมของนิยายเลยไม่ออกมากลมกล่อมอย่างที่ควรเป็นค่ะหนักหวานแต่ขาดความเข้มข้นไปนิดหนึ่ง เหมือนเค้กชอกโกแลตที่ใส่หวานบาดคอไปนิดไม่มีความขมของชอกโกแลตมาตัดเอาเสียเลยค่ะ ออกมามันจึงเบาไปนิดค่ะ


แต่นั่นล่ะอย่างที่ย้ำว่าใครไม่ได้คิดมากกับเรื่องมากนักต้องการความสบายใจในยามอ่านนิยาย ไม่อยากเสพความหนักหน่วงอีกแล้วเล่มนี้ก็เหมาะอยู่นะคะ สมหวังดั่งใจปองเลยล่ะ แต่ถ้าใครมองหาความเข้ม ความขมอาการโดนคนเขียนหลอกได้แล้วสะใจตัวเอง หรือเอ๋อกินตอนเฉลยคนร้ายตัวจริงและมูลเหตุเล่มนี้อาจจะไม่ตอบโจทย์ที่คนอ่านอยากได้นะคะขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นคนอ่านที่อยากได้แบบไหน ส่วนฟีน่าตอนนี้เรื่องมากล่ะชอบเข้มๆ ที่พอดีกับความหวาน เรื่องนี้จึงอยู่ในเกณฑ์พอใช้ค่อนไปทางถูกใจจนแนะนำให้อ่านต่อได้ค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:22:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^^
มาอ่านรีวิวค่ะ
อ่านเรื่องย่อน่าอ่านดีค่ะ
ปกน่ารัก

ขอบคุณมากๆค่ะ ^^โดย: lovereason วันที่: 8 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:32:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.