ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน


เจาะระบบ@หัวใจแก่นฝัน

ถึงจะรู้ดีว่าการลักลอบเจาะข้อมูลครั้งนี้เป็นการกระทำที่หวังดีแต่ละมุนพรรณไม่คิดว่าเธอจะถูกลูบคมด้วยการย้อนรอยจนเธอไม่อาจดิ้นหลุดในความผิดครั้งนี้และเพื่อไถ่โทษในการกระทำที่ผิดกฏหมายเช่นนี้คนนอกกรอบเช่นเธอก็จำต้องไปเป็นคนในกรอบของตำรวจภายใต้การดูแลของผู้กองหนุ่มพ่อลูกสองอย่างไอยราวัณ


มันไม่ง่ายจะทำใจให้ยอมรับว่าระบบขององค์กรถูกเจาะจากฝีมือแฮกเกอร์สาวแต่เมื่อไอยราวัณรู้ว่านี้คือฝีมือใคร เขาก็เลือกที่จะเอามือดีว่าไว้ข้างตัวดีกว่าแต่ใครจะไปคิดว่าหนูที่ริกระตุกหนวดแมวจะเป็นแม่สาวหน้าอ่อน ดูไร้พิษสงที่ยังไม่ทันจะได้แสดงความสามารถให้เห็นกันชัดๆไอยราวัณก็คล้ายกับว่ากำลังโดนเธอเจาะเข้าสู่หัวใจที่ไม่เคยมีใครเข้าไปถึงมาก่อน


จากที่คิดว่าสามเดือนที่เหมือนถูกคุมประพฤติกลายๆจะมีแต่เรื่องน่าเบื่อ คงไม่ใช่แล้ว เพราะแค่ไม่นานคดีท้าทายความสามารถก็วิ่งมาให้ละมุนพรรณได้พิสูจน์แต่ที่ไม่ทันตั้งตัวคือการต้องมาแสดงละครฉากใหญ่พร้อมกับบทที่ทำให้หัวใจของเธอหวั่นไหวอย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อนเพราะเธอดันถูกเลือกให้เล่นเป็นคนรักจอมปลอมของผู้กองหนุ่มเนื้อหอมซึ่งเธอเองก็ต้องตั้งสติและบอกตัวเองเสมอว่าไอยราวัณไม่ใช่หนุ่มโสดที่เธอควรเผลอใจรักเมื่อเขามีพันธะต้องห้าม


ไอยราวัณรู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรลงไปเรื่องบางอย่างมันเป็นแค่เรื่องโกหก แต่บางเรื่องก็คือเรื่องจริงโดยเฉพาะความรู้สึกที่มีให้ละมุนพรรณ หากเขาก็รู้สึกผิดกับการปกปิดบางอย่างที่มันสมควรเริ่มจากสถานะที่ละมุนพรรณคิดเสมอมาผู้ชายแต่งงานแล้วและมีลูกชายถึงสองคนรวมทั้งอีกเรื่องที่เขาได้แต่หวังว่าหากละมุนพรรณรู้ความจริงเธอคงจะไม่มองเขาด้วยสายตาที่แปลกไปเมื่อไอยราวัณเป็นใครอีกคนที่ละมุนพรรณรู้จักแต่ไม่รู้ถึงตัวตนจริงๆ


ความรักมันไม่มีกฏเกณฑ์หรือสิ่งใดตายตัวละมุนพรรณเองก็รู้ดีว่า ระยะเวลาที่เธอได้พบกับไอยราวัณมันไม่นานเลยก็จริงแต่เมื่อเขาคือผู้ชายในฝันของเธอมาตลอดและยิ่งสิ่งที่ทำให้เธอต้องหักห้ามใจมาตลอดเป็นแค่ความเข้าใจผิดเธอก็พร้อมจะเปิดใจให้ไอยราวัณเข้ามาสู่หัวใจอย่างไม่ต้องแอบเจาะระบบใดๆ


จากความชื่นชมในฝีมือมาสู่ความรักที่เกิดขึ้นไอยราวัณไม่รู้หรอกว่ามันได้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อใดหรือจะเป็นตั้งแต่แรกพบ แต่นี้คือความรักที่ตามหามาตลอดละมุนพรรณคือทุกอย่างที่เติมเต็มในสิ่งที่ไอยราวัณขาดหายไปนั่นก็ส่วนที่ขาดหายไปของครอบครัวที่เขากำลังสร้าง 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2557
Last Update : 15 พฤษภาคม 2557 8:49:48 น. 4 comments
Counter : 1781 Pageviews.

 

รีวิวเล่มที่สามของชุดแล้วค่ะ เล่มต่อไปก็จะจบชุดนี้แล้ว ข้อดีของการอ่านช้าและรอให้จบชุดก็คือไม่ต้องรอเวลาให้แต่ละเล่มออกมา เพราะมันออกมาจนครบแล้วนี้เองค่ะ แม้จะซื้อช้าไปสักหน่อยก็ตามทีนะคะ ฟังดูยังไงก็ข้ออ้างดีๆนี้เองนั่นล่ะ อิๆๆๆ

เล่มที่สามเป็นเรื่องของแฮกเกอร์สาวหน้าหวานที่ดันริไปเจาะระบบของหน่วยงานราชการเข้า และเธอก็โดนจับได้จากผู้กองหนุ่มฝีมือดี ที่บังเอิญไปรู้ว่าเธอคือใคร และเมื่อเธอมีฝีมือขนาดนี้ ก็ควรจะเอาเธอมาช่วยงานแก้เผ็ดที่ทำผิดกฏหมาย แต่เขาไม่คิดว่าแฮกเกอร์มือดีคนนี้จะทำให้เขาหวั่นไหวแบบแปลกๆ ตั้งแต่แรกพบ แถมลูกชายฝาแฝดของเขาก็ยังประทับใจในตัวเธออีกต่างหาก จนเขาไม่ลังเลที่จะให้เธอก้าวเข้ามาช่วยเขาในตำแหน่งแฟนกำมะลอ ที่ยังไงเขาก็ต้องทำให้มันเป็นจริงให้ได้ พร้อมกับต้องช่วยกันจัดการภารกิจที่ไม่น่าเสี่ยงอันตราย แต่เมื่อคนเบื้องหลังเต็มไปด้วยอิทธิพลที่คาดไม่ถึง คดีธรรมดาจึงกลายเป็นคดีไม่ธรรมดาไปได้

นับว่าเป็นความโชคดีอีกอย่างสำหรับการอ่านค่ะ เมื่อเข้าสู่เล่มที่สามแล้ว ยังจัดว่านิยายอยู่ในขั้นที่เรียกว่าสนุกขึ้นกว่าเล่มเดิมที่อ่านไป เล่มสองที่ว่าสนุก เล่มสามกลับสนุกกว่าอีกค่ะ แม้ว่าฟีน่าเองจะไม่ค่อยได้กรี๊ดพระเอกที่ได้ชื่อว่าทำอาชีพตำรวจสักเท่าไร ประมาณคนมีอคติมากมาย แต่นิยายออกมาในแนวนิยายอ่านง่าย น่ารัก ไม่ค่อยมีปมปัญหาชีวิตอะไรสักเท่าไร และคุณพระเอกก็ดูจะอยู่ในมาตรฐานที่เรียกว่าค่อนข้างแนวมาเลยล่ะ แน่นอนว่าพระเอกตามประสานิยายไทยจะต้องมีสาวๆมาคอยรัก มาคอยตามประเภทเรียกร้องความสนใจ ตามติดถึงโต๊ะทำงาน และไม่เว้นแม้แต่พระเอกจะทำอาชีพตำรวจ ซึ่งพระเอกเรื่องนี้ผ่านมาตรฐานตรงใช้ความนิ่ง ความสงบและมีแต่งาน มีคอยขจัดสาวๆที่เข้ามาพัวพัน แต่ถ้ารู้สึกไม่ไหว ต้องใช้แผนประจำตามนิยายทั่วไป แฟนกำมะลอ ซึ่งคนที่ถูกจับเข้าไปเล่นในแผนนี้ก็ต้องเป็นนางเอกเท่านั้น

แต่ถ้าถามว่าชอบอะไรในตัวพระเอกจริงๆ คงเรียกว่าความเป็นผู้ใหญ่ที่นางเอกเองก็ยังออกปากเองกว่าเธอพ่ายแพ้ผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่ อบอุ่น แม้จะไม่ถึงมาตรฐานผู้ใหญ่สูงวัยมีมาดแบบที่ฟีน่ากรี๊ดแต่ก็ถือว่าโอเคเลยนะคะ เพราะพระเอกอายุไม่ได้มากเท่าไร รวมทั้งพระเอกทุกคนของชุดนี้คล้ายกันอีกอย่างคือ ค่อนข้างตรงไปตรงมากับความรู้สึกของตัวเอง เมื่อรู้สึกว่าชอบผู้หญิงคนนี้ เขาก็พร้อมจะแสดงความจริงใจและตรงประเด็นที่จะจีบกันให้เห็นๆไปเลย หรือว่าถามว่าคิดยังไงกับเธอ เขาพร้อมจะตรงๆว่ารัก ไม่มีต้องคิดมากหรือว่างงกับความรู้สึกของตัวเองว่าทำไมรู้สึกพิเศษกับผู้หญิงคนนี้ เป็นสิ่งที่ฟีน่าชอบนะคะ เนื้อเรื่องมันเลยทำให้เราอ่านแล้วสบายใจดี อมยิ้มได้เวลามีฉากกุ๊กกิ๊ก แถมเรื่องนี้พระเอกก็ยังมีตัวช่วยชั้นดีอย่างลูกชาย(บุญธรรม)อีกสองคน นางเอกที่ได้ชื่อว่ารักเด็กอยู่แล้ว ก็เลยดิ้นไม่หลุดจากพระเอกไปโดยปริยายค่ะ

และอีกประการที่ทำให้ฟีน่าชอบพระเอกคนนี้ มันเป็นความรู้สึกส่วนตัวจริงๆก็คือ ฟีน่าพ่ายแพ้ผู้ชายพูดคะขา ก็เหมือนกับนางเอกที่แพ้ทางผู้ชายแบบนี้ แรกที่พบกัน เขาก็ยังไม่ได้พูดจาหวานหูแบบนี้ แต่พอนานๆไป เริ่มจีบ เริ่มแสดงออก เมื่อพระเอกพูดออกมาน่ารักดีค่ะ เลยกลายเป็นว่าพระเอกคนนี้ได้ใจกว่าพระเอกคนอื่นของชุดนี้ตรงพูดคะขานี้ล่ะ คนอ่านเอาใจง่ายนะเนี่ย ถึงพระเอกจะเป็นเรียกว่าปากหวานกับนางเอก แต่เวลาที่เขาต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวของนางเอก เขาก็แสดงออกถึงความเป็นคนที่พร้อมจะเป็นหัวหน้าครอบครัว กล้าบอกความรู้สึกและความต้องการของเขาให้ว่าที่พ่อตา แม่ยายกันเลย งานนี้ทางเลยยิ่งสะดวกไปอีก กลับกลายเป็นว่าคนที่หวงนางเอกคือแฝดของตัวเองแทน

ส่วนคุณนางเอก เราได้พบเธอที่มีบทบาทจากเล่มก่อนๆอยู่แล้วก็พอจะคุ้นกับเธอมาบ้าง แต่เมื่อเป็นเล่มของเธอเอง เราจะรู้จักแฮกเกอร์สาวหน้าหวานคนนี้มากขึ้น ที่มีส่วนผสมของทั้งความเป็นผู้ใหญ่ที่มีความสามารถแต่แฝงไว้ด้วยเด็กแก่นๆ แต่ที่จะพิเศษกว่าเพื่อนสาวคนอื่นเลยก็คือความเป็นนางงามรักเด็กนี้ล่ะ และฟีน่าก็ยังรู้สึกชอบนิสัยของนางเอกในนิยายชุดนี้อยู่นะคะ ตรงความที่พวกเธอเก่ง แต่ไม่หัวดื้อ ไม่เอาแต่ใจตัวเอง แม้ว่าบางทีความอยากช่วยงาน อยากมีส่วนร่วมของพวกเธอจะพาให้ตัวเองเจ็บตัว แต่มันไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าพวกเธอรั้นแบบโง่ๆ แต่มันเหตุผลพอที่จะเข้าไปช่วย ฟีน่าไม่ค่อยชอบนางเอกประเภทฝืนทำในสิ่งที่ตัวเองทำไม่ได้แต่อยากโชว์ความเก่ง แบบนั้น มันเป็นสิ่งที่โง่กว่าฉลาด ซึ่งชุดนี้ยังไม่เจออาการแบบนั้นสักเล่มค่ะ โล่งอกมากที่นางเอกไม่เกรียน

สำหรับคนที่มองนิยายที่อ่านสบายๆ ไม่ต้องคิดมากกับเนื้อหานิยาย ฟีน่าคิดว่าชุดนี้เหมาะเลยค่ะ ไม่มีนางอิจฉาที่มีบทบาทเยอะๆ ปมประเด็นความรักสามเส้าอะไรเลย ปัญหาความรักจะมีเล็กน้อยมาก เพราะว่ามันเป็นเรื่องเข้าใจผิดกันอย่างเช่น นางเอกคิดว่าพระเอกมีครอบครัวอยู่แล้ว เพราะมีลูกชายฝาแฝด ก็พยายามจะหักห้ามใจไม่ให้เผลอใจไปชอบพอเขา แต่พอรู้ว่าตัวเองเข้าใจผิดเธอก็โล่งอกที่จะรู้สึกดีๆกับเขาได้ เหมือนกับพระเอกที่คิดว่านางเอกน่าจะมีคนรักแล้ว แต่พยายามตัดใจยังไงก็ไม่ได้ เลยต้องใช้ทุกอย่างเพื่อจีบนางเอก แถมมีผู้ช่วยที่ดีอย่างลูกชายอีก ยิ่งมารู้ว่าที่เข้าน่ะไม่ใช่(แบบนางเอกเปี๊ยบ) ก็เดินหน้าลุยแบบไม่ต้องติดใจอะไร

ประเด็นเรื่องคดีที่ช่วยกันสืบหาความจริง ก็มีปมมากขึ้น มีสีสันช่วยให้ติดตามมากขึ้นกว่าจากเล่มถัดๆมานะคะ มันก็ยังคงเป็นเรื่องร่วมสมัยอยู่ไม่ว่ามันจะเขียนมาหลายปีแล้วก็ตามที และจากเล่มที่ 2 ที่ฟีน่าบอกว่าพวกฉากบู๊จะดีสมจริงสมจังมากขึ้น ซึ่งในเล่มนี้ก็ยังทำให้รู้สึกแบบนั้นอยู่นะคะ ต่างไปจากเล่มแรกที่ยังรู้สึกขัดๆสักเล็กน้อยในตอนอ่านครั้งแรก

และอีกตัวละครที่เรียกว่าอาจจะมีบทบาทมาตลอดแต่ไม่เห็นเด่นชัดเลยจนกระทั่งปรากฏตัวมาก็คือคู่แฝดของนางเอก ที่จะเรียกว่าพอแสดงตัวปุ๊บ เรียกความน่าสนใจไปที่ตัวเขาไม่น้อยเลยค่ะ ทั้งความหวงคู่แฝดของตัวเองอย่างออกนอกหน้า ความสามารถในการเป็นแฮกเกอร์และโปรแกรมเมอร์สุดเก่ง ความรักของพี่น้อง จนเทียบจะดึงความสนใจในช่วงหนึ่งจากตัวพระเอกไปอยู่เขาได้เลยนะคะ ดีที่ว่าพอเข้าท้ายเรื่องจริงๆ พระเอกกลับมามีบทบาทเช่นเดิม แต่เขาก็คืออีกตัวละครที่น่าสนใจเลยล่ะ

มองกันแบบรวมๆกับนิยายเรื่องนี้ ก็คงจะคล้ายกับสองเล่มที่ผ่านมานะคะ ตัวนิยายขายความเป็นนิยายน่ารัก อ่านสบาย เนื้อเรื่องเบาๆ อมยิ้มไปกับความรักของพระเอก นางเอกที่มีให้กัน รักที่เกิดขึ้นไม่มีอะไรสลับซับซ้อนเลย จะเรียกว่ารักแรกพบดีไหม หรือพรหมลิขิตดีล่ะ จากแค่ความบังเอิญในบางประการทำให้ได้รู้จักตัวตนกัน ใกล้ชิดกัน และเกิดเป็นความรัก อุปสรรคแทบจะไม่มีเลยนะคะ ตัวอิจฉาไม่มีความหมายใดๆ เพราะพระเอกก็แสดงออกว่าไม่ได้มีใจหรือว่าเกรงอกเกรงใจมากไป คดีที่ร่วมกันทำอาจจะไม่ยุ่งยากมากจนเป็นปมใหญ่ แต่ก็พอมีให้ลุ้นอยู่นะคะ เนื้อเรื่องเลยไม่ได้จืดชืดหรือเรื่อยๆ แต่ประเด็นสำคัญคือว่า มันเป็นนิยายที่ทำให้คนอ่านความสุขได้ตั้งแต่แรกที่ลงมืออ่านค่ะ เพราะตัวนิยายเขียนมาแบบนี้ เอาไว้สร้างรอยยิ้มเสียมากกว่าค่ะ คนที่มองหานิยายที่ไม่ทำให้หัวใจต้องทำงานหนักหรือว่าหาอะไรมาทดแทนแนวดรามาชีวิตจัดๆ น้ำตาไหลพรากๆ หรือถ้าคนที่ชอบแนวนิยายแบบครอบครัวแสนอบอุ่น ทั้งฝ่ายพระเอก นางเอก หรือครอบครัวในอนาคตของคนทั้งคู่ เป็นนิยายในอุดมคติเลยนะคะ เล่มนี้และอีกสองเล่มที่ผ่านมาถือว่าเข้าเกณฑ์ที่น่าเอามาอ่านเพิ่มเติมความสดใสให้เราได้เลยนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:49:25 น.  

 
อ่านรีวิวจบแล้ัวอยากรีบหามาอ่านเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:45:31 น.  

 
ตอนอ่านเรื่องนี้จำได้ว่าชอบมากๆ เลยไปหยิบเรื่องแรกกับเรื่องที่สองมาอ่าน แต่พออ่านเรื่องแรกไปได้สักพัก ก็หยุดอ่าน รู้สึกว่าเล่มนี้สนุกกว่า

รอรีวิวเรื่องสุดท้ายนะคะ ซื้อมาแล้วแต่ยังไมไ่ด้อ่านเลยค่ะ


โดย: sarapan IP: 218.251.113.57 วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:11:39:17 น.  

 
เรื่องสุดท้ายกะลังเขียนในเว็บห้องสมุดค่ะ เป็นเรื่องของพี่ไม้ แฝดอีกคนนึง ชื่อเรื่อง 'ดั่งพรหมปรารถนา' หวานเหมือนเดิม


โดย: คุณมิ้งค์ IP: 171.5.251.36 วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:21:55:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.