ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

เวนไตยผู้ทระนงในศักดิ์แห่งตนเช่นพรรษไม่คาดคิดว่าบุรุษที่นับว่าเป็นมิตรจะกลับกลายเป็นศัตรูที่หยาบช้าสามานย์ยิ่งนักมิเพียงคิดเข่นฆ่าตนด้วยกลอุบายที่ไร้เกียรติ หากยังคิดฉุดคร่านางในดวงใจของเขาไปเสียอีกครุฑหนุ่มผู้ไม่เคยหวาดหวั่นต่อสิ่งใดอาจจะกำลังพ่ายแพ้ในสิ่งที่พรรษไม่อาจหาญสู้กับมันความตาย


ความสุขผ่านเข้ามาช่างแสนสั้นยิ่งนักวันคืนที่หอมหวานผ่านไปราวพริบตา แต่ทุกข์ที่ก้าวเข้ามาเหมือนจะอยู่ตราบนิรันดร์นับตั้งแต่วันที่ลิลฏาถูกพรากชายผู้เป็นที่รักไปด้วยความตายพรรษผู้จากไปต่อหน้าต่อตา หากเขาทิ้งบางสิ่งบางอย่างที่สูงค่าดั่งเช่นลมหายใจที่ลิลฏาเหลืออยู่เอาไว้กับตนและมันก็ทำให้เธอข้ามผ่านคืนวันอันแสนทรมาน เช่นนี้แล้วลิลฏาคงไม่อาจทานทนกับความหวังที่แสนริบหรี่นี้ได้เพียงลำพัง


เวลาแห่งความทุกข์ทรมานทั้งจากการถูกหักหลังและความเจ็บปวดที่พรรษต้องทนติดอยู่ในดินแดนที่ไม่ต่างจากนรกเช่นนี้มันเจ็บสิ้นลงแล้วและตอนนี้คือเวลาที่พรรษจะเรียกทุกอย่างคืนจากอมิตรผู้พรากทุกอย่างไปจากเขาแต่ถึงแม้ว่าการกลับคืนมามีชีวิตที่อาจจะสายจนเกินไปจนมันทำให้ลิลฏาไม่ใช่สตรีของเขาอีกแล้วพรรษก็พร้อมจะก้มหน้ารับกับชะตากรรมที่เขาจะเผชิญ ทว่าเมื่อทุกอย่างไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลง เขาก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องลิลฏา


พลังแห่งความรักที่เป็นดั่งสายใยที่เหนียวแน่นระหว่างลิลฏากับพรรษทำให้ทุกอย่างที่เป็นไปไม่ได้เกิดขึ้นได้เสมอ ลิลฏาเคยต้องทุกข์อยู่กับฝันร้าย ละเมอเพ้อหาผู้เป็นยอดดวงใจ และเมื่อพรรษได้กลับคืนสู่วิมานในหัวใจของเธออีกคราอนาคตที่รอคอยอยู่ไม่ว่ามันจะหนักหนาสาหัสเพียงใด ลิลฏาและพรรษก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆเพราะรักแข็งแกร่งเหนือกว่าสิ่งใด


คอมเม้นท์ส่วนตัวนะคะ

มาเร็วมาไว ยิ่งกว่าระบบสามจี ณประเทศสารขัณฑ์เสียอีกนะค่า นั่นแน่แปลกใจล่ะซี้ หนังสือยังไม่ไปถึงมือคนอ่านแล้วฟีน่ารีวิวได้อย่างไร คำตอบง่ายๆ คือ ฟีน่าบ้าค่ะเห็นมีแบบอีบุ๊คส์ให้เลือกโหลดเป็นเรื่องๆ ได้ ฟีน่าผู้อยากอ่านตอนแกร่งหนึ่งในเรื่องสั้นของชุดนี้ ก็เลยโหลดมาอ่านก่อนเล่มจริงจะมาถึงมือเราที่คาดว่าคงอีกหลายวันเพราะติดวันหยุด แล้วมันก็รวดเร็วสมเป็นอีบุ๊คส์จริงๆถึงจะชอบหนังสือที่จับต้องได้ก็จริง แต่มันทันใจคนแบบฟีน่าดีนะคะ


ตอนแรกฟีน่าก็คิดว่าได้เล่มจริงจะรีวิวรวมทั้งเล่มแบบมององค์รวม แต่ในเมื่อได้อ่านเรื่องนี้ก่อน ก็รีวิวก่อนดีกว่าค่ะจะได้รีวิวอีกสามเรื่องที่เหลือง่ายขึ้น ก็ไม่ต้องบอกว่าทำไมเรื่องแกร่งมาก่อนคือความที่ฟีน่าค่อนข้างติดงานเขียนของคุณศรีสุรางค์นั่นเองค่ะ


จะว่าไปแล้ว แกร่งคล้ายๆกับเป็นเรื่องต่อจากนิยายเล่มก่อนหน้านี้ของคุณแอนนะคะ นั่นก็คือวามเวหนค่ะบางคนอาจจะจำไม่ได้ว่า พรรษ พระเอกในเรื่องนี้คือใคร เขาคือครุฑผู้เป็นพี่ชายของวามที่มีความเชื่อในการดำรงชีวิตในหนทางแห่งการเป็นเผ่าพันธุ์ของผู้ล่ามากกว่าวามและต่อมาเขาก็ได้หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอยดั่งที่จะกล่าวในตอนท้ายของวามเวหนค่ะและภาระของรัชทายาทแห่งเวนไตยนครก็ต้องมาอยู่ที่วามแทน แต่เพราะวามเป็นครุฑที่เลือกที่จะไม่เป็นผู้ล่าตามแบบครุฑเขาจึงไม่สามารถดำรงตำแหน่งนี้ได้ และเล่มนี้จะเฉลยให้ทราบว่า อะไรทำให้พรรษครุฑหนุ่มผู้ทระนงในวงศ์เวนไตยของตนหายไปอย่างไร้ร่องรอย


เรียกได้ว่าอ่านจบแล้วรู้สึกคุ้มค่ามากเลยนะคะ ที่เลือกที่จะซื้อทั้งแบบเล่มและแบบอีบุ๊คส์มาไว้เพราะว่ามันสนุกมาก ตามประสาแฟนนิยายคุณแอนยังคงเสน่ห์ความเป็นนิยายแนวแฟนตาซีไทยๆ สไตล์ป่าหิมพานต์นะคะ บอกเล่าเรื่องราวของครุฑที่ถูกหักหลังจากผู้ที่เขาคิดว่าเป็นมิตรเพียงเพราะอยากได้นางอัปสราผู้เป็นที่รักของเขาไปครอบครอง เข้าทำนองฆ่าผัวเอาตัวเมียมัน ประมาณนั้น แต่แน่นอนว่าเพราะพรรษคือพระเอกของเรื่องนี้เขาจึงไม่อาจจะตายได้หากเหตุผลที่ทำให้พรรษไม่ตายมันมาพร้อมกับคำว่าเหตุผลที่ทำให้เราเชื่อได้เลยค่ะและไม่คิดว่าสิ่งที่เลวร้ายทั้งหมดที่เขาเจอจะกลับกลายเป็นการส่งผลดีต่อเรื่องที่เกิดขึ้น


แล้วความหวานของเรื่องล่ะสำหรับแฟนของคุณแอนไม่ต้องกลัวค่ะ เริ่มต้นเรื่องมาอาจจะดูโศกาอาดูรกันสักหน่อยแต่เรื่องจะทำให้เรารู้สึกได้ถึงความรักและความผูกพันระหว่างพรรษและลิลฏาอัปสราวารีที่อ่อนหวาน บอบบาง ผู้ไม่อาจทันเล่ห์เหลี่ยม ความหน้าด้านหน้าทนของครุฑหนุ่ม ลีลาการจีบสาวแบบหน้ามึนของพรรษต้องบอกว่าใครจะไปใจแข็งไหว เขาเลยดูต่างไปจากวาม น้องชายไปเลย พรรษดูเป็นครุฑที่ขี้เล่นกว่า


และขอบอกว่าถ้าใครเป็นแฟนคุณแอนมาตลอดเล่มนี้คุณจะได้เจอเซอร์ไพรส์ที่ไม่คาดคิดเลยค่ะ ตอนอ่านไปฟีน่าก็คิดถึงตัวละครนี้ขึ้นมาแว้บหนึ่งเพราะความที่เรื่องราวอยู่ในป่าหิมพานต์คือกัน และมีคีย์เวิร์ดอยู่หนึ่งคำที่มันเป็นเหมือนคำพูดสำคัญในเรื่องนั้น ก็ยังคิดในใจว่า ไม่มาหน่อยหรือคะ จู่ๆก็ปรากฏกายมาให้เราได้เจอ แค่แขกรับเชิญค่าตัวแพง ก็ทำเอาฟีน่าแบบว่ากรี๊ดเลย จนพรรษพระเอกตัวจริงเรื่องนี้คงอยากจะบอกว่า “นี้เจ้า เราคือพระเอกไม่ใช่แขกรับเชิญสามแว้บคนนั้น” แหะๆๆ ทำไงได้ค่ะ ก็แบบว่าชอบตัวละครนี้มากแต่แขกรับเชิญผู้นั้นคือใครต้องลองอ่านเอง แต่ถ้าใครอ่านเฟซฟีน่าคงรู้คำตอบแล้วล่ะแต่ถ้าไม่รู้ รอเจอเรื่องประหลาดใจดีกว่านะคะ ลุ้นดี


และนอกจากตัวละครนี้ก็ยังมีอีกหนึ่งเรื่องให้ประหลาดใจซึ่งมันก็เป็นที่มาของการทำให้หลงรักตัวละครที่ชื่อรุทธ์อีกด้วยค่ะจนอยากรู้เลยว่าคุณแอนมีแผนจะจับรุทธ์มาเขียนเป็นเล่มต่อของเรื่องราวป่าหิมพานต์บ้างหรือเปล่าเป็นตัวละครที่ทำให้ฟีน่าอมยิ้มได้เลยล่ะ ซึ่งไม่คิดว่าที่มาที่ไปของรุทธ์จะซับซ้อนและทำให้ฟีน่าไม่คิดมาก่อนว่าจะมีรุทธ์ในเรื่องนี้ได้อุตส่าห์เตรียมใจเล่นบทโศกแล้วนะเนี่ย แต่ก็ดีค่ะฟีน่าไม่นิยมดราม่าน้ำตาหยดแหมะสักเท่าไร ขอโลกสวยในนิยายจะดีกว่าค่ะ


และแน่นอนว่าสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นเครื่องหมายทางการค้าของคุณแอนในการเขียนนิยายก็คือ ข้อคิดที่แฝงไว้ในนิยายหากเราจะมองให้เห็นภาพชัด ต้องมองวามและพรรษคู่กันค่ะบุรุษหนึ่งพึงละการฆ่าด้วยการไม่ฆ่า เพื่อตัดบ่วงกรรมที่ตามติดมาทุกชาติภพหากแต่อีกบุรุษพึงรู้ว่าการฆ่านั้นต้องมีกรรมเวรติดกายไปทุกหนทุกแห่งหากแต่ถ้าการฆ่านั้น เกิดจากสติรู้ตัว ปฏิบัติรู้ว่ากระทำเป็นไปด้วยเหตุผลใดมิใช่ฆ่าเพียงเพื่อสนุก แต่เพื่อความอยู่รอดและเพื่อความสงบสุข ก็ย่อมหาหนทางแห่งการแก้ไขในสิ่งที่กระทำและต่อให้นรกโลกันต์มาอยู่ข้างหน้า เขาก็ต้องทำเพราะเขาได้เลือกหนทางของตัว พรรษรู้ดีว่าการเป็นครุฑไม่อาจละกรรมที่ต้องฆ่าผู้อื่นแต่เขาใช้ความ “รู้”ทุกด้านเพื่อนำพาไปสู่หนทางที่ถูกต้องไม่ใช่ว่าเขลาหรือโง่ที่จะก้าวไปสู่กองไฟอันร้อนแรงเบื้องหน้าเมื่อเราเองไม่อาจละทิ้งบางอย่างที่มันก่อให้บ่วงกรรม เราจึงต้องรู้เท่าทันมันค่ะ


สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านงานคุณแอนอาจจะสงสัยว่า เช่นนี้แล้วจะอ่านเรื่องนี้เป็นครั้งแรกจะเข้าใจไหมตัวฟีน่าเองความที่อ่านมาทุกเล่ม ย่อมเข้าใจที่มาที่ไปของทุกเหตุผลของการกระทำเรื่องราวและที่มา แต่คนที่ไม่เคยอ่านวามเวหนมาก่อนอาจจะงงสักเล็กน้อยค่ะว่าได้พูดเรื่องอะไรกันไว้แต่เชื่อเถิดว่าถ้าลองอ่านแล้วจะต้องไปตามหาวามเวหนมาอ่านค่ะ เพราะเนื้อเรื่องมันมีความเกี่ยวพันกันและถ้ามาอ่านคู่กันจะมองเห็นเส้นทางของครุฑพี่น้องคู่นี้ว่าช่างเหมือนหรือแตกต่างกันเพียงใดในสิ่งที่เหมือนคือ ไม่มีสิ่งใดแข็งแกร่งกว่าความรัก เสียสละทุกอย่างได้เพื่อสตรีที่รักไปจนถึงจิตวิญญาณแม้ความตายก็พรากจากกันไม่ได้ แต่สิ่งที่ต่างคือหนทางของการดำเนินชีวิตทางหนึ่งคือทางของผู้ให้ กับอีกทางคือนักรบผู้ป้องปกดินแดน


ความชื่นชอบเรียกได้ว่าความที่ฟีน่าเป็นแฟนประจำมาทุกเล่ม ไม่มีเล่มไหนที่อ่านแล้วจะไม่ชอบเล่มนี้เสียดายจริงๆค่ะว่าบางไปนิดหนึ่ง อ่านแป๊บเดียวจบล่ะ ยังไม่เต็มอิ่มกันเลยแต่ก็เรียกว่าถึงแม้จะเป็นเรื่องสั้น แต่ก็ครบถ้วนในทุกองค์ประกอบค่ะ รัก โศกการสอนใจในด้านต่างๆ ความสละสลวยของภาษาที่ฟีน่าค่อนข้างเชื่อมั่นในจุดนี้มาตลอดหรือการผูกเรื่องในแนวป่าหิมพานต์ให้มีสีสันและถูกใจฟีน่าที่สุดสำหรับการอ่านนิยายของนักเขียนหนึ่งคนค่ะ งานนี้เรียกว่าพูดเต็มปากว่าชอบมากค่ะ สนุกมากหวานมากและเซอร์ไพรส์มากด้วยค่ะ แนะนำให้อ่านค่ะเพราะว่าพลังแห่งความรักทำให้คุณแกร่งขึ้นจนไม่มีอะไรทำลายคุณได้เลยจริงๆค่ะ
Create Date : 09 พฤษภาคม 2557
Last Update : 9 พฤษภาคม 2557 11:49:24 น. 9 comments
Counter : 7283 Pageviews.

 
ไม่เคยอ่านแนวนี้เลยค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะโดย: lovereason วันที่: 9 พฤษภาคม 2557 เวลา:21:18:20 น.  

 

ปกติตามอ่านอย่างเดียววันนี้ขอ
ฝากผลงานด้วยค่ะคุณ ฟิลิเซียน่า

//www.hytexts.com/ebook/book/B002475


โดย: teejuta IP: 49.231.15.131 วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:04:43 น.  

 
อ่านเรื่องนี้บนebook แล้วชอบมากเหมือนเดิม คุณศรีสุราค์ไม่เคยทโให้ผิดหวังค่ะ


โดย: Mnt IP: 27.55.40.140 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:11:04 น.  

 
เข้ามากรี๊ดค่ะ เป็นแฟนหนังสือของคุณแอนเหมือนกัน
ชอบทุกเรื่องเลยค่ะ


โดย: น้อง IP: 171.98.74.112 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:13:08 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ กรี้ดแขกรับเชิญเหมือนกันเลย ชอบๆ


โดย: บีม IP: 58.11.60.135 วันที่: 15 พฤษภาคม 2557 เวลา:20:42:27 น.  

 
ประเด็นแขกรับเชิญนี้ขอบอกว่าแย่งซีนสุดๆ 555555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:24:45 น.  

 
กรี๊ดบ้านแทบแตกตอนรู้ว่ามีนิยายออกของคุณแอนด้วย หิมพานต์ด้วย หวังแค่ฟิลเฉียดๆก็อินสุดๆ แต่นี่พระเอก(รึเปล่า)มารับเชิญแบบเทห์อ่ะ เท่ห์มั่กๆ กรี๊ดดังสนั่นตั้งแต่ทวนออกมายังไม่ต้องอ่านคำต่อมาก้อรู้ว่าใครออก โอ๊ย!!คุณซะมีตกใจดังไฟลนนึกว่าเสียใจ เค้าดีใจอ่ะมากมาย อ้อ รักพรรษด้วยน๊า ลีลาป้อหญิง น่าร๊อกอ๊ะ


โดย: เหวินลี่ค่ะ IP: 14.207.57.212 วันที่: 18 พฤษภาคม 2557 เวลา:14:34:01 น.  

 


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 25 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:20:17 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ
เลยหมดข้อสงสัยถึงแขกรับเชิญ
คิดถึงม๊วากกกกกกกกกกกก


โดย: มนทยา IP: 58.136.118.75 วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:11:27:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.