ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
10 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซินสุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน


เนื่องจากตอนนี้ฟีน่าเปิดเวบเองแล้ว ขอย้ายรีวิวไปที่เวบนะคะ ใครอยากอ่านรีวิวนิยายเล่มอื่นๆ ที่ฟีน่ายัายไปลงหรือรีวิวนิยายใหม่ๆ ไปอ่านได้ที่เวบ philiciana.com นะคะ สำหรับเรื่องนี้กดไปอ่านได้เลยนะคะ รีวิวสุดรักแสนแค้น


Create Date : 10 พฤษภาคม 2556
Last Update : 8 ธันวาคม 2558 11:07:07 น. 9 comments
Counter : 9522 Pageviews.

 
ตอนแรกก็คิดว่าจะรีวิวเรื่องนี้ดีไหม เพราะอ่านช้าสุดๆ คะ คนอื่นอ่านกันไปหมดแล้ว แต่ในเมื่อของเตี่ยนซินก็ต้องรีวิวซิ ชุดนี้ก็รีวิวมาสองเล่มแล้วจะขาดไปหนึ่งเล่มก็คงแปลกประหลาดอยู่ ก็เลยต้องจัดรีวิวแบบล้าหลังไปบ้าง

สำหรับเรื่องน่าจะเป็นเล่มจบของชุดนี้แล้วล่ะคะ เป็นเรื่องที่ต่อจากเรื่องที่สองอย่างแท้จริง เพราะพี่ชายของนางเอกจากเล่มก่อนโน่นที่ฟีน่าบ่นว่าอีตานี้สงสัยจะเป็นโรคจิตสุดๆ เป็นการตอบคำถามว่าทำไมแกเล๊ว เลว เมื่อนางเอกถูกส่งมาให้พระเอก เป็นเหมือนของติดสินบน พระเอกซึ่งเกลียดสินบนมาก แต่เมื่อเห็นนางเอกก็ต้องยอมรับ เพราะเธอมีหน้าตาคล้ายน้องสาวที่จากไป และมีบางอย่างที่ทำให้เขารู้สึกว่าต้องเก็บนางเอกไว้ข้างตัว และก็เข้าทางนางเอก เพราะเธอมีเหตุผลบางอย่างที่อยากใกล้ชิดพระเอก ซึ่งไม่ต้องเดาก็รู้ว่าพระเอกออกแนวใจโหด คงไม่แคล้วแผนสาวงามสังหารทรราชย์แน่นอน แล้วก็จริง เมื่อแผนการของเธอค่อยๆประสบความสำเร็จ แต่ทำไมส่วนลึกเธอกลับไม่รู้สึกดีเลย เพราะพระเอกก็ใช่ว่าจะลุ่มหลงเธอ รักเธอ ประมาณรักหัวปักหัวปำอะไร แต่แล้วทุกอย่างก็ทำให้นางเอกเสียใจเพราะสิ่งที่พระเอกทำทุกอย่างก็เพื่อแผ่นดิน ทุกอย่างล้วนมีเหตุผลในการกระทำ ทว่ามันก็อาจจะสายเกินไป เมื่อพิษร้ายที่เธอลงทุนทำลงไปกำลังจะคร่าชีวิตพระเอก และผลพวงบางอย่างจากการทุ่มเทของพระเอก แล้วสุดท้ายคู่นี้จะลงเอยกันได้หรือ


ถ้าจากเล่มก่อนพระเอกเล่มนี้โชว์ความเลวให้รู้สึกว่าอีตานี้เป็นโรคจิต ก็ขอบอกว่าเล่มนี้จะยิ่งโชว์ความเหี้ยมของแกค่ะ แต่ก็มีคำอธิบายถึงความเลวของแก ซึ่งฟีน่าเองก็ออกจะเห็นใจพระเอกนะคะ แต่บางอย่างก็ยังไม่เข้าใจว่าบางอย่างทำไปเพื่อ สิ่งนั้นก็คือเรื่องของน้องสาว อ่านยังไงฟีน่าก็ยังรู้สึกว่าพระเอกเป็นพวกโรคจิตรักน้องสาวตัวเองเหมือนรักผู้หญิงคนหนึ่ง ยิ่งนางเอกหน้าตาคล้ายน้องสาวก็ยิ่งตอกย้ำความคิดนี้ค่ะ

สำหรับความเด็ดขาดของพระเอก อ่านเหตุผลแล้วเห็นใจล่ะ แต่จะมีฉากที่ยังไงฟีน่าก็ทำใจไม่ไหวจริงๆ กับฉากปิดเมืองเผาคนให้ตายทั้งเป็นป้องกันโรคระบาด มันเหี้ยมไปนิดค่ะ แต่ตอนอ่านนี้ขำตัวเองค่ะ อ่านฉากนี้แล้ว นางเอกก็พยายามอ้อนวอนพระเอกว่าให้ช่วยคน ก็นึกถึงตอนดูแดจังกึม อิๆๆ ถ้าเป็นแดจังกึมชีคงกระโดดเข้าไปบอกว่า ข้าน้อยจะหาทางช่วยคนป่วยเอง กร๊ากกกก ฉันคิดไปได้นะ อ่านไปอ่านมาก็สงสารพระเอกกันไปบ้าง ไม่เข้าใจกันไปบ้าง ว่าสรุปแล้วแท้จริงแกคือพ่อพระผู้เสียสละต่อประชาชนอะไรแบบนั้น

ส่วนนางเอก เป็นลักษณะแค้นนี้สิบปีแก้แค้นก็ยังไม่สายจริงๆ เธอมีความแค้นมาอัดแน่น แต่ซ่อนไว้ใต้ทีท่านิ่งเฉยไม่ยินดียินร้ายกับอะไรที่เกิดขึ้น หากแต่ทำดีกับพระเอกทุกอย่าง แต่นั่นล่ะ ผู้หญิงสวยและสงบเกินไปย่อมมีอะไรในใจเสมอ จะว่าไปเรื่องราวในอดีตของนางเอกก็สมควรที่จะแค้นพระเอกล่ะ เจอความโหดของพระเอกคาตาขนาดนั้น แต่ยังไงก็ตามสิ่งที่ดีของนางเอกก็คือ เมื่อเธอพิจารณาทุกอย่างแล้วเธอก็ปล่อยความแค้นไป แม้เสียงแห่งความเคียดแค้นของครอบครัวจะหลอกหลอนก็ตามที

อ่านแล้วก็แอบหดหู่นิดๆค่ะ เพราะเป็นนิยายชุดนี้มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับสงครามตลอด เราจะเห็นความโหดเหี้ยมของพิษสงครามตลอด แม้จะไม่ได้ทำอะไรผิดก็มีสิทธิ์ตายเสมอ เรียกว่าชีวิตอยู่กับดวงชะตาเท่านั้นว่าจะรอดหรือตาย แต่ใช่ว่าคนมีชีวิตรอดจะมีความสุขเพราะจุดจบของแต่ละเล่มเนี่ยไม่มีเล่มไหนอยู่ในภาวะโลกสีชมพูสักเรื่องค่ะ บีบคั้นหัวใจสุดๆ

อย่างที่บอกว่าเล่มนี้เป็นเล่มเฉลยทุกอย่างในชุดนี้ เราจะเข้าใจอะไรต่อมิอะไรได้มากขึ้นค่ะ ได้เห็นว่าพระเอกเป็นคนฉลาดแค่ไหน แต่ก็แบกรับทุกอย่างไว้ที่เขาทุกอย่าง จะว่าไปก็น่าสงสารพระเอกอยู่นะคะ แต่เขาไม่มีทางเลือกใดๆแล้ว เกิดมาเป็นคนสกุลกวนก็ต้องเสียสละทุกคน ไม่รู้ว่าโชคดีหรือโชคร้ายนะคะ ชุดนี้ทำเอาแฟนเตี่ยนซินเงยเงิบกันไป เพราะดราม่าน้ำตารินกันจนเล่มสุดท้าย ได้แต่ภาวนาว่าชุดหน้าอย่าเครียดเท่านี้อีกเลยนะคะ เอาแค่พอหอมปากหอมคอดีกว่าค่ะ มันก็เข้มข้นแต่มิไหวจริงๆ แต่เล่มแรกกับเล่มสามพอไหว เล่มสองนี้ขอลาขาดจริงๆ

ถ้าถามว่าในสามเล่มชอบเล่มไหนสุด มันก็พูดลำบากนะคะ เล่มหนึ่งก็ดี เล่มที่สามก็แบบว่าถูกสเปค ฉันชอบชายเลว ติดแค่อย่างเดียวว่าฉากเผาคนทั้งเมืองนั่นล่ะค่ะ โหดเหี้ยมเกินไปนิดหนึ่ง จะเป็นผู้นำคนต้องใจคอเด็ดขาดแบบนี้ ขอเป็นทหารเลวดีกว่านะคะ พระเอกตายไปตกนรกขุมไหนเนี่ย

ตอนที่เตี่ยนซินมาเมืองไทยก็ให้สัมภาษณ์อยู่ว่า เธอได้แรงบันดาลใจมาจากโจโฉ ก็เลยเข้าใจอารมณ์ว่าประมาณไหน เนื้อเรื่องเลยพยายามจะหาข้อแก้ต่างให้พระเอกตลอดว่าแกเลวแบบมีเหตุผล คนอ่านก็ต้องเข้าใจนะ เข้าใจจริงๆค่ะ เข้าใจไป เศร้าใจไป เลยอยากได้อะไรผ่อนคลายบ้าง เรื่องนี้ก็แทบจะหาไม่เจอเหมือนกัน เรียกว่าจะเจอก็ตอนจะจบ สรุปแล้ว ผลของเรื่องแนวนี้ พระเอก นางเอกจะสุขได้ก็ต่อเมื่อทำตัวเหมือนคนตายไปจากโลกนี้แล้วเท่านั้นถึงจะมีความสุขได้

สำหรับความรักระหว่างพระเอก นางเอก ฟีน่าน่ะติดใจพระเอกต้องความจิตนิดๆของพระเอกที่แกเหมือนจะรักน้องสาวตัวเองมากไปจน รักนางเอกเพราะคล้ายน้องสาวไปหมดทุกอย่าง ส่วนนางเอกนี้ยังน่าเข้าใจกว่าเพราะพระเอกแม้จะดูใจร้ายขนาดนั้น แต่ก็แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยนที่ไม่คิดว่าจะได้รับ แบบนี้นางเอกหรือจะไม่ใจอ่อน แต่ขนาดอ่อนแล้วก็ยังต้องลงมือทำกับพระเอก เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจที่สุด แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งพระเอกและนางเอกก็น่าสงสาร เห็นใจ และยินดีในความสุขบั้นปลายที่แม้ว่าพระเอกจะไม่เหมือนเดิม แต่อย่างน้อยเขาก็ได้มีชีวิตสงบสุขเสียที

มองโดยรวมแล้วชุดนี้ เป็นชุดหนักหน่วงบีบคั้นความรู้สึกของทุกตัวละครจริงๆค่ะ อ่านแล้วเครียด แต่ก็สนุกและมีจริงจังของเนื้อเรื่องที่สุด ซึ่งก็จัดว่าเดี่ยนซินก็สามารถเขียนนิยายแนวนี้ได้อยู่ แต่แฟนๆคงไม่อยากให้เธอเปลี่ยนแนวเท่าไรค่ะ เพราะเราติดใจผลงานเตี่ยนซินเพราะความน่ารักมากกว่า ตอนนี้ก็รอว่าผลงานเล่มต่อไปของเธอจะมาเมื่อไร จะได้อ่านแนวเดิมหรือแนวบาดใจกันอีกก็ไม่รู้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:02:00 น.  

 
หลังจากจุกกับเซ็ตเรือนพิทักษ์ใจ เราไม่ได้ซื้อผลงานของเตี่ยนซินอีกเลย

อ่านรีวิวนี้ แล้วคงต้องขอผ่านกับเซ็ตนี้ ไม่ชอบอ่านอะไรที่จิตตก

อยากให้เตี่ยนซินกลับมาเขียนแนวสาวงามฯ หรือไม่ก็โรงเตี้ยมอีกจัง

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.5.173 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:15:12 น.  

 
555+ไอ้เรื่องเผาเมืองเราอ่านแล้วรู้สึกปกติมากค่ะคุณฟีน่า เฮียจิ้งแกถือว่ามีเมตตามากแล้วนะคะถ้าเทียบกับโจโฉ ในสามก๊กโหดกว่านี้มีเยอะแยะ แต่ก็นะคิดอีกทีนี่มันนิยายรักโรแมนติกนี่หว่า เนื้อหามันค่อนข้างจะเทียบเคียงกับตำราพิชัยสงครามเขัาไปทุกทีนะเนี่ย55 อย่างน้อยเล่มนี้ก็สะท้อนความโหดเหี้ยมของสงครามได้ดีมากค่ะ ส่วนตอนจบเราก็คิดว่าดีที่สุดแล้วนะ ถ้าให้พระเอกกลับไปปกติก็แปลกอยู่ นังเฉินเซียงมันทำซะขนาดนั้นอ่ะ เฮ้ออออ

ปล.คนที่สมควรตายและเจ็บปวดที่สุดคือไอ้ทึ่มจินหลินตะหากเล่า!!!


โดย: Nunu IP: 171.99.192.232 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:16:06 น.  

 
รอรีวิวเล่มนี้นานมากกกกกกก ขอบคุณค่ะสำหรับรีวิวดีๆแบบนี้

สำหรับตัวเรา อยากบอกว่า เตี่ยนซิน กับผลงานชุดนี้โดยเฉพาะเล่มนี้ ไม่ผ่านค่ะ

เราชอบแนวบีบคั้นอารมณ์นะคะ แต่ไม่ใช่แบบนี้ ยังไงดีล่ะ เนื้อหาของเรื่องนี้พยามจะบอกว่าพระเอกโหด ทำทุกอย่างเพื่อบ้านเมือง บลาๆๆๆ แต่เหตุผลต่างๆกลับขาดๆเกิน การดำเนินเรื่องก็ไม่สมูท อ่านแล้วไม่ลื่นไหล ความรักของพระ-นางในเรื่องก็แปลกประหลาด ที่มาที่ไปของนางเอกก็ไม่เคลียร์ โกรธแค้นพระเอกขนาดนั้น แต่บทจะใจอ่อนก็ง่ายๆ ไร้เหตุผลสอดรับสิ้นดี

สรุปแล้วชอบเตี่ยนซินเขียนแนวๆราชันมังกรกับชุดสาวงามมากกว่าค่ะ อ่านง่าย ไม่ต้องซับซ้อนมาก อ่านไปอมยิ้มไปอ่ะค่ะ ^^


โดย: อ่านแล้ว IP: 115.67.65.39 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:42:15 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิว แต่นู๋ขอผ่านชุดนี้ค่ะ อิๆ


โดย: khao yum IP: 203.155.122.1 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:59:18 น.  

 
รอมานานเช่นกันค่ะ

เราชอบเล่มนี้นะ ชอบมากกว่า 'แค้นสุดรัก' เรื่องของ
โยวหลันกับจินหลิ่นมากด้วยค่ะ แม้เนื้อเรื่องจะบีบอารมณ์ก็ตาม เราเคยอ่านสามก็กเลยไม่รู้สึกแปลกใจเท่าไรค่ะ

หากนำไปเทียบกับชุดแรกๆของเตี่ยนซินเราว่าชุดแรกๆสนุกกว่ามากค่ะ โดยเฉพาะ ราชันมังกร คู่อริรัก และ ปรปักษ์หัวใจ


โดย: ploythara IP: 101.109.28.210 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:07:21 น.  

 
ว่าแล้ว...ก็อดเม้นท์มิได้...เราไม่ชอบพระเอกที่เกิดจากการอ้างอิงโจโฉ...ยิ่งให้ความชอบธรรมในการทำเลว...เหมือนอเมริกาไปบุกอิรัก...เพื่อ???

ใครเคยอ่านสาปพระเพ็งของกิ่งฉัตรแล้วจะรู้สึกว่า...พระเอกพี่แกเหมือนสิงห์บดี...ที่เที่ยวไปตีเมืองคนอื่นเค้าอย่างไร้ศีลธรรมและไปลงมือในวันบุญพระเพ็งที่ห้ามมีกฏว่าระหว่างแคว้นจะละเว้นศึกเฉพาะวันนี้...โดยเฮียให้เหตุผลว่าเพื่อรวมแคว้นให้เป็นปึกแผ่นแต่ท้ายที่สุด...เลวแค่ไหนก็ยอม...อะนะ

แต่ความที่ว่่าพระเองเตียนซินเรื่องนี้....ให้คะแนนความแมน...กล้าเลวก็กล้ายอมรับ...พี่แกรับไ้ด้ว่าแกทำอะไรไปแล้วแกก็ยอมรับผลกรรมทำให้เฮียแกแมนมาก...(แต่ขัดตรงที่คนเขียนแหมจะเชียร์อะไรขนาดนั้น...หาเหตุผลรองรับให้หมด เหอๆ)

ส่วนเรื่องหลงรักน้อง...เราว่าเล่มนี้ก็คลายปมแล้วแหละ...เพราะน้องเป็นคนเดียวที่ไม่รู้ความเลวของเฮีย...เฮียแกก็เลยเอาน้องสาวเป็นที่พักใจในแง่ที่ว่า...สายตาที่น้องสาวมองแกคือเห็นตัวตนแกจริงๆที่หลบซ่อนอยู่และอยากให้คนอื่นรับรู้ ว่าเฮียแก ตัวตนจริงที่ไม่ใช่คนเลวแปดเปื้อน...ที่เป็นงี้เพราะต้องแบกรับหน้าที่เสนาบดีกวน...

...รักน้องเพราะน้องคือกระจกสะท้อนความดีที่แกมี รักนางเอกเพราะนางเอกยอมรับตัวตนของแกได้อย่างแท้จริง...


โดย: แห้ว IP: 171.98.162.113 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:55:52 น.  

 
ขอฝากร้านนะค่ะ

เราโละ นิยายมือสอง มากกว่ารัก

เรามีเกือบหมดทุกเล่มค่ะ ตั้งแต่แรกเลย

สนใจ
//www.facebook.com/ibooks.shop


นิยายมือสอง มากกว่ารัก


โดย: i-books IP: 171.99.186.75 วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:17:33:03 น.  

 
เราชอบนิยายชุดนี้มากเลยอ่ะ ถึงงพระเอกเล่มสุดท้ายจะเล๊วเลวไปนิด แต่ยังมิเหตุผลในความเลวนั้น แต่บางทีก็เฮียแกก็เกินไปจริงๆนั่นแหละ... ไอ้รักน้องเนี้ยเราก็รู้นะว่ารักแต่มันออกจะรักเข้าขั้นผิดปกติไปหน่อยแล้วอีกอย่างหนึ่งถ้านางเอกหน้าไม่เหมือนน้องสาวของเฮียเค้า เฮียเค้าก็คงไม่คิดที่จะสนใจนางเอกซินะ อ่านแล้วก็รู้สึกน้อยใจแทนนางเอก
แต่ก็สนุกค่ะถึงแม้เรื่องจะบีบใจไปนิด...


โดย: ดาบหงส์ IP: 171.6.32.221 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:18:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.