ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
มารุตา ลิขิตรัก มุทิกามารุตา ลิขิตรัก มุทิกาเพราะคิดว่ากำลังจะถูกครอบครัวบังคับให้แต่งงานกับคนที่ราบีชิงชังเป็นที่สุด หนทางเดียวที่เธอคิดได้คือหนีเท่านั้น แต่ใครจะไปคิดว่ายังไม่ทันได้หนีสำเร็จ ราบีกลับไปติดกับชายแปลกหน้าที่มาพร้อมกับพายุทะเลทราย แต่ที่ทำให้ราบีหวั่นใจยิ่งกว่าก็คือ ชายที่เธอล่วงเกินด้วยความไม่รู้จะเป็นท่านชายซาริมทายาทอันดับหนึ่งทาลาท หากราบีรักษาหัวเอาไว้ให้ปลอดภัยได้ก็นับว่าพระเจ้ายังเมตตา เธอจึงสรรหาทุกหนทางมาทำให้ซาริมไว้ชีวิตเธอ แม้จะต้องกลายเป็นสาวรับใช้ต่ำต้อยก็ตามที

ซาริมรู้ดีว่าสาวน้อยที่แสนจะไร้กฏเกณฑ์และธรรมเนียมคนนี้ไม่ควรค่ากับการให้ความสนใจ แต่ราบีกลับทำให้เขาสนใจยิ่งกว่าสาวงามคนนั้นที่เคยพบ ไม่ใช่ว่าเธองดงามตราตรึงใจ หากแต่เป็นความจริงใจที่ส่งผ่านมาให้ซาริมได้รับรู้ และยิ่งได้ประจักษ์ว่าราบีเต็มไปด้วยน้ำใสใจจริงที่มอบให้กับเขา คนที่ราบีกล้าเอ่ยปากว่าชอบ เช่นนี้การจะเก็บราบีไว้ข้างกายก็ดูจะเป็นเรื่องสนุกไม่ใช่น้อย

ขอเพียงให้ราบีไม่ต้องกลับไปเจอะเจอกับคนที่ชังน้ำหน้าที่สุดเธอก็พอใจแล้ว และยิ่งได้ติดตามซาริมเข้าสู่เมืองหลวง ได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ราบีก็ไม่ปฏิเสธ หากแต่ไม่คิดว่าการเข้าไปเป็นนางกำนัลในส่วนซักล้างจะมีหน้าที่ที่แสนประหลาดเช่นนี้ เพราะเธอกลับต้องทำตัวเหมือนเป็นสาวรับใช้ประจำตัวของซาริมแทน แม้จะรู้ว่าแปลกแต่ราบีก็ไม่ปฏิเสธว่ามันทำให้เธอรู้สึกยินดียิ่งนัก

เมื่อเขาคือท่านชายซาริม เขาจะต้องสนใจทำไมว่าราบีที่เป็นแค่นางกำนัลต่ำต้อยจะมาทำหน้าที่ที่สูงส่งขนาดอยู่ข้างกายเขา มีเพียงซาริมเท่านั้นที่รู้เหตุผลที่ไม่จำเป็นต้องแจกแจงให้ใครเข้าใจ ขอแค่เพียงราบีเข้าใจก็พอแล้วมิใช่หรือ แต่ดูท่าแล้ว แม้แต่เจ้าตัวเองก็ยังไม่เข้าใจ ซึ่งมันก็ไม่ใช่ปัญหาอีกเช่นกัน เพราะทุกอย่างยังไม่ถึงเวลาที่ราบีจะต้องรับรู้

แม้ราบีจะอ่อนเยาว์แต่ก็ไม่ได้โง่เขลาในความรู้สึกของตัวเอง เธออาจจะไม่รู้ทุกเหตุผลของการกระทำจากซาริม แต่เธอรู้ตัวเองดีว่า อะไรทำให้หวั่นไหวยามใกล้ชิดกัน ปวดร้าวใจเมื่อได้รู้ว่าซาริมกำลังเฝ้ารอชายาในคำทำนาย ทว่าในตอนนี้เธอยังมีสิทธิ์ที่จะอยู่ข้างๆซาริมได้ดูแลและเคียงข้างเขา ราบีก็ควรจะยินดีในสิ่งที่ตนเองได้รับไม่ใช่หรือ

ในบางครั้งซาริมก็แสนอ่อนอกอ่อนใจกับความอ่อนต่อโลกของราบี หากจะมองในแง่ดีก็เป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้เขาล่อลวงราบีให้เข้าใกล้ได้ง่ายดายไม่ใช่หรือ แต่สิ่งที่ทำให้ซาริมต้องปวดหัวยิ่งกว่าคือความปรารถนาดีเกินไป เมื่อราบีไม่ได้ประมาณตนเลยว่า เขาต่างหากคือคนที่ต้องปกป้องเธอ ไม่ใช่ให้เธอมาคอยเสียสละ เพราะสิ่งที่ซาริมตามหาอยู่คือกุญแจที่จะให้ความกระจ่างในความสงสัยของเขา แต่การจะได้รับคำตอบนั้นมันก็อาจจะแลกมาด้วยอันตรายใหญ่หลวง

เพราะรักมาก นี้จึงเป็นสิ่งที่ราบีต้องทำ เธอจะต้องอยู่เคียงข้างซาริมไม่ใช่ถูกขังไว้ในกรงทองที่แสนปลอดภัย แต่ราบีไม่รู้เลยว่ามันก็อาจจะนำความน่าปวดหัวมาสู่ซาริมได้เสมอ แม้จะรู้ดีว่าไม่อาจได้เคียงข้างซาริม เพราะเธอไม่ใช่สตรีในคำทำนาย หากแต่เมื่อเวลานี้ที่ว่างข้างกายซาริมยังเป็นของเธอ ราบีก็จะยึดมันไว้สุดกำลัง

คำทำนายหรืออะไรก็ตาม มันคือลิขิตที่ซาริมจะขีดมันขึ้นมาเอง เวลาที่เขารอคอยมาถึงแล้ว ราบี แม่สาวน้อยที่เข้าใจอะไรผิดไปมากมายจะได้รู้สักที่ว่า สิ่งที่เขาทำลงไปตลอดเวลาแห่งการรอคอยที่แสนยาวนาน เขาได้ตระเตรียมไว้เพื่อราบีเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อสตรีที่ไม่มีตัวตน คนที่ใครๆต่างก็รอคอย เมื่อซาฮิมได้พบผู้หญิงที่เป็นดั่งดวงใจของตัวเองแล้ว เขาจะสนใจคำทำนายไปเพื่ออะไร ราบีจะเป็นชายาที่เขาได้ลิขิตแล้วด้วยชะตาแห่งรักที่เขาขีดไว้เอง


Create Date : 13 พฤษภาคม 2556
Last Update : 13 พฤษภาคม 2556 8:51:24 น. 8 comments
Counter : 5385 Pageviews.

 
เป็นนิยายที่อ่านจบนานแล้วค่า ตั้งแต่ปีก่อนโน่นเสียอีก แต่ไม่ได้ออกเป็นรูปเล่มมาให้อ่านทวนก่อนเขียนรีวิวค่ะ ฟีน่าก็เลยต้องรอเป็นเล่มก่อน จะได้อ่านทวนใหม่ เวลาเขียนจะได้ไม่ผิดสักเท่าไร แต่ก็แนะนำให้คนสอยจากในงานกันไปแล้วนะคะ เพื่อนๆก็คงอ่านกันไปแล้วล่ะ แต่ความที่เรื่องนี้น่ารัก เหมาะกับการเอามารีวิวและแนะนำเป็นกิจจะลักษณะสักหน่อยค่ะ

นับว่าเป็นภาคต่อของสุคนธาแห่งหัวใจก็ได้ หรือจะเป็นเล่มก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดก่อนแต่จบทีหลังค่ะ เป็นเรื่องของนางเอกที่ออกจะเป็นสาวแก่นแก้วสักหน่อย คิดว่าพ่อจะจับให้แต่งงานกับคนที่เธอไม่ชอบ ก็เลยหาทางหนี แต่ระหว่างหนีไปหาตาก็ดันไปเจอพายุทะเลทราย และบังเอิญว่าได้เจอพระเอก แต่คิดว่าเป็นพวกคนร้ายเลยล่วงเกินพระเอกไป หากแต่แทบช็อกเมื่อพระเอกกลับกลายเป็นทายาทอันดับหนึ่งของแคว้น งานนี้นางเอกจึงต้องหาหนทางรอดตายสุดฤทธิ์ ดีที่ว่าพระเอกไม่ใจร้ายแถมดูจะขำๆกับความล้นๆของนางเอกเลยไม่ติดใจเอาความ หากเมื่อพระเอกโดนปองร้าย ก็ได้นางเอกนี้ล่ะไม่ทิ้งพระเอก จนพระเอกรู้สึกดีกับเธอและเกิดเป็นความรู้สึกบางอย่าง เลยลากนางเอกกลับไปด้วยเพราะเธอคิดจะติดตามพระเอกไป แต่การเข้าสู่วังของนางเอกก็แสนจะไม่ธรรมดา

เพราะตำแหน่งของนางเอกนั้นแสนต่ำต้อย แต่ได้รับหน้าที่พิเศษคือดูแลพระเอกเท่านั้น ยิ่งกว่านางกำนัลคนไหนจะเคยได้ทำ จนเป็นโจษขานว่านางเอกต้องเป็นนางห้ามของโปรดของพระเอกในอนาคตแน่นอน แต่แล้วก็ไม่ใช่เพราะใครจะบอกยังไงนางเอกก็เป็นแค่นางกำนัลแต่เป็นคนโปรดที่ใครได้รังแกเธอไม่ได้เด็ดขาด เพราะจะโดนเด้งออกไปหมด ความสนใจที่มากมายของพระเอกทำให้ความกังวลใจขึ้นเพราะพระเอกได้รับการทำนายว่าจะชายาของเขาจะปรากฏตัวในอีกสองปี แต่การมาเอ็นดูนางเอกแบบนี้ขัดกับคำทำนาย และนางเอกเองที่เริ่มรู้สึกว่าคิดยังไงกับพระเอก ก็รู้ว่าหนทางรักที่ยังไงก็ไม่มีหวังอยู่แล้วยิ่งปิดตาย แต่เธอก็ไม่อยากเป็นแค่ชายารองเพราะเธอรักพระเอก โดยไม่รู้เลยว่าพระเอกน่ะมีแผนในใจบางประการไว้รอทำให้นางเอกเป็นชายาในคำทำนายอยู่แล้ว

ถ้าเทียบระหว่างสุคนธาฯกับมารุตา เรียกได้ว่าท่านชายซาริมน่ารักกว่าค่ะ อาจจะเป็นพวกพูดน้อย ไม่ได้ใจดี โรแมนติกพอกัน แต่พระเอกเรื่องนี้แสดงออกชัดเจนกว่าว่ารักนางเอก ก็ขนาดว่านางเอกเป็นแค่นางกำนัลเล็กๆไร้ความหมายยังมอบหน้าที่ที่นางกำนัลทั้งหมดอยากทำคือดูแลพระเอกตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน กินอาหารร่วมสำรับ และเป็นคนในสังกัดพระเอกที่ฝ่ายในเข้ามายุ่งเกี่ยวไม่ได้ นางเอกจะพูดเล่น หรือแง่งอนกับพระเอกได้อย่างที่แม้แต่นางห้ามของพระเอกคนไหนก็ทำไม่ได้

ส่วนเรื่องจะรังแกหรือกลั่นแกล้งนางเอกก็ลืมไปได้เลยเพราะว่าใครกล้าคิดก็เท่ากับหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัวเองแท้ๆ พระเอกนี้เรียกได้ว่าชัดเจนมาก ขาดแค่บอกรักเท่านั้นเอง ให้ความเอ็นดูและฐานะพิเศษนางเอกขนาดนี้ ใครจะไม่รู้ว่าพระเอกคิดยังไง แถมหาเรื่องปิดตำหนักต้องห้ามรอเวลาที่จะรับนางเอกมาเป็นชายาอีก เรียกว่ารักนางเอกสุดๆล่ะคะ ไม่ต้องพูดหวานหรืออะไร แต่ความพิเศษที่เขาไม่มอบให้ใครแบบนี้อ่านแล้วเคลิ้มจริงๆค่ะ อิจฉานางเอกมากกก

นางเอกเนี่ยอ่านแล้วรู้เลยว่าเธอเป็นสาวน้อยตัวป่วน แต่เป็นพวกปากหวาน ช่างเอาอกเอาใจ ฉลาด แต่ถ้ารักและภักดีกับใครเธอให้หมดใจ นางเอกน่ารักมากค่ะ เป็นสาวน้อยจอมแก่นที่เหมือนจะไม่ค่อยมีกฏเกณฑ์แต่นั่นล่ะเสน่ห์ของเธอ เวลานางเอกฉอเลาะอ้อนพระเอก น่าเอ็นดูค่ะ และเธอก็เป็นที่เรียกว่ามองตาก็รู้ใจพระเอกเลยทีเดียว นางเอกเรื่องนี้ไม่ใช่สาวน้อยบอบบางที่ต้องการให้ใครมาปกป้องตลอดเวลา แต่เธอดูแลตัวเองได้ จนคิดไปด้วยซ้ำว่าต้องปกป้องพระเอกด้วย แต่เหนือสิ่งอื่นใด นางเอกน่ะโชคดีค่ะ เพราะพระเอกเป็นพวกรักแล้วต้องได้มา นางเอกเลยเหมือนโดนพระเอกตีตราจองตลอด ดิ้นไม่หลุด

อ่านแล้วอิจฉานางเอกนะคะ เพราะพระเอกเป็นทายาทคนโตเลยมีนิสัย เด็ดขาด เป็นผู้นำคน เชื่อมั่นในตัวเองตลอดเวลา เขาอาจจะชินกับการเป็นผู้นำคน ไม่ยอมผ่อนปรนให้ใคร แต่กับนางเอกเนี่ยคนละเรื่องกันเลย เรียกได้ให้ท้ายก็เลยว่าได้ แต่ก็ยังมีปรามๆไว้บ้างนิดหน่อย แต่อ่านแล้วรู้เลยว่านางเอกนี้พระเอกให้ฐานะพิเศษที่สุด พระเอกเป็นทายาทที่ใครๆก็ไม่กล้าขัดใจหรือถามเหตุผลในยามที่สั่งคน แต่นางเอกเป็นคนเดียวที่กล้าทำทุกอย่างขัดกับกฏเกณฑ์ พระเอกเองก็แค่ปรามนิดหน่อยแต่ทั่วไปก็ตามอกตามใจนางเอก ยิ่งพอเอานางเอกเข้าวัง ยิ่งเห็นชัด นางเอกเป็นคนสนิทของเขา ใครก็แตะต้องไม่ได้ น่ารักมากกกก แบบนี้ไม่เรียกว่าพระเอกรักนางเอกลึกซึ้งนี้ก็ไม่รู้จะว่าไงล่ะ

เวลาอยู่ด้วยกันอ่านแล้วน่ารักมากเลยค่ะ ก็อย่างที่บอกล่ะว่ามันน่ารักตรงที่พระเอกให้ความพิเศษกับนางเอกชนิดที่ไม่เคยให้ใครมันเลยทำให้เรารู้สึกว่าพระเอกเขารักนางเอกมาก มากจนเฝ้ารอเวลาให้ถึงช่วงเวลาอันถูกต้องเหมาะสมได้ เพราะกว่าจะได้สมหวัง ก็ปาเข้าไปสองปี แต่ระหว่างจะถึงช่วงเวลาที่เหมาะสมเขาก็ค่อยๆ จัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย เพื่อรอเวลาได้แต่งงานกับนางเอก พระเอกวางแผนทุกอย่างไว้แล้วอย่างดี ไม่บุ่มบ่ามเอาแต่ใจ ก็อย่างที่บอกว่านับแต่วันเจอกันจนวันบอกความในใจเข้าไปสองปีกันเลยทีเดียวจะ ทั้งๆที่จะจับนางเอกทำเมียตั้งแต่แรกก็ได้ แต่พระเอกรู้ดีว่าต้องรอ เพราะเขาไม่ได้อยากได้นางเอกเป็นแค่นางห้าม แต่ต้องเป็นชายาเอกเท่านั้น ทุกอย่างจึงต้องเลือกสรรไว้แล้ว ซึ่งทุกคนต่างก็รู้ว่าพระเอกรักนางเอกแค่ไหน ติดที่ว่าคำทำนายนี้ล่ะ ที่อาจจะทำให้นางเอกเป็นได้แค่ชายารอง ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกก็ต้องหาหนทางจัดการได้

ใครชอบนิยรายแนวน่ารัก ที่ไม่จำกัดว่าเป็นแนวทะเลทราย ขอบอกว่าเล่มนี้ไม่น่าพลาดค่ะ อ่านแล้วอิจฉานางเอกแน่นอน เพราะเรารู้เลยว่าตำแหน่งของนางเอกในหัวใจพระเอกน่ะเป็นตำแหน่งพิเศษที่ไม่เคยมีใครได้รับ นางเอกคือข้อยกเว้นที่พระเอกยอมให้ตลอดเวลา ปกป้องดูแล เอาใจใส่ รักใคร่ที่สุด เนื้อเรื่องก็สนุกด้วยค่ะ กับการค้นหาว่าเผ่าเร้นลับที่พระเอกตามหามีความสำคัญแค่ไหน เรื่องความรักก็อ่านแล้วอมยิ้มไป พระเอกก็ไม่งี่เง่าเลย ออกจะเป็นพวกผู้ชายเผด็จการที่รักเธอ เป็นผู้นำที่ปราบนางเอกได้อยู่หมัด นางเอกอาจจะดื้อกับคนอื่นบ้าง แต่กับพระเอกเธอจะค่อนข้างเชื่อฟังพระเอก ความรักก็ไม่มีอุปสรรคมากมายนัก เพราะพระเอกมั่นคงและแสดงออกว่าเขาต้องได้นางเอกมาเป็นชายาคนเดียวเท่านั้น เขาจะไม่ยอมให้มีอุปสรรคอะไรมาขัดขวาง

อ่านจบแล้วก็อยากจะอ่านเล่มต่อไปเลยค่ะ เพราะยังมีน้องชายพระเอกเหลืออีกสามคนที่ยังคงมีเรื่องราวให้ติดตามต่อไป ไม่รู้ว่าเล่มหน้าจะถึงคิวของใคร แต่เล่มนี้ทำให้อยากอ่านเล่มของน้องชายที่สาบสูญไปของพระเอกค่ะ ดูน่าตื่นเต้นดีค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:47:47 น.  

 
เล่มนี้ อ่านเพราะคุณฟีน่าแนะนำให้ซื้อ แล้วเลยตามไปอ่านสุคนธาฯด้วย
ชอบทั้งสองเรื่อง แต่ชอบนางเอกสุคนธามากกว่า น่ารักดี ฟาริดหลอกเด็กชัดๆ

ส่วนเรื่องนี้ ชอบพระเอก อดทนมากที่จะทำให้นางเอกไดเป็นชายาเอก และไม่ยอมผิดจารีตด้วย

เล่มต่อไป คงเป็นน้องคนที่สาม เพราะเห็นเริ่มเขียนในเวบแล้ว
ส่วนคนที่สี่ในเรื่องนี้ กับคนรอง ไม่รู้จะเขียนเล่มไหนก่อน
เพราะในเล่มสาม ชายาน้องคนรองตายซะแล้ว


โดย: ฟ้าใส ในเงาจันทร์ วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:44:05 น.  

 
โอเค...ซื้อ!


โดย: นานาจิตตัง IP: 171.5.12.53 วันที่: 13 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:07:28 น.  

 
ซื้อมาแบบไม่ตั้งใจ ดีใจมากที่คุณฟีน่ารีวิวจะรีบไปอ่านเลย


โดย: เวลา IP: 118.175.30.125 วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:3:42:59 น.  

 
แนวทะเลทรายสนุกๆ หายไปนานมากมีมาให้ได้อ่านแล้ว ดีใจจัง


โดย: kammam IP: 125.27.218.255 วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:30:46 น.  

 
เข้ามาเชียร์ อีกคนค่ะสนุกมาก ชอบตอนที่ท่านชายซาริม อยู่ในสระน้ำมาก น่ารักค่ะ


โดย: ทิพย์ IP: 125.25.43.156 วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:26:25 น.  

 
อ่านสุคนธาฯ แล้วชอบ วันนี้เพิ่งได้เป็นเจ้าของ (จากร้าน 50%)
ส่วนเรื่องนี้ ยังไม่ได้เช่ามาอ่านซะที ...พออ่านรีวิวแล้ว กระตุ้นต่อมอยากอ่านขึ้นมาทันที


โดย: นัทธ์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:16:24 น.  

 
อ่านจบแล้วทั้วสองเล่ม สนุกทั้งสองเล่ม แต่ชอบคู่ของเจ้าชายกับราบีมากกว่าคู่ของเจ้าชายฟาริด


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:13:11:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.