ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 
พ่ายรักแผนพลิกล็อก และ บอสตัน วันฝันรัก ญดา
พ่ายรักแผนพลิกล็อกเพราะชีวิตสมรสที่ล้มเหลวไปแล้วครั้งหนึ่ง นลจึงยังไม่พร้อมจะรับใครมาเป็นคู่ชีวิตอีก หากแต่ความปรารถนาดีจนเกินไปของมารดาทำให้นลต้องหาหนทางให้หลุดพ้นจากการจับคู่ที่เขาไม่เต็มใจเลยสักนิด ทางเดียวที่จะแก้ไขได้ก็คือหาแฟนกำมะลอสักคนเพื่อตบตาท่าน แต่ใครล่ะจะยอมมาเป็นแฟนรับจ้างของเขา เพราะคุณสมบัติที่นลต้องการก็ช่างแสนยากเข็ญ แต่เหมือนฟ้าจะเป็นใจเมื่อพิมพ์ดารา น้องสาวสุดที่รักของคนสนิทแนะนำความคิดสุดประหลาดให้เขา ก็แล้วทำไมมีคนที่น่าจะใช่แล้ว นลจะต้องไปหาแฟนกำมะลอที่ไหนกันอีก สู้เขาเลือกพิมพ์ดาราไปเลยน่าจะดีกว่า

ไม่น่าเลยที่เธอจะไปยุ่งเกี่ยวหรือให้คำแนะนำกับนล เพราะท้ายที่สุด เขาก็ใช้ข้ออ้างต่างๆนาๆที่สุดแสนจะฟังไม่ขึ้นมาโมเมให้เธอต้องกลายเป็นแฟนกำมะลอของเขา แต่ไหนๆพิมพ์ดาราก็คิดเสียว่าช่วยเหลือพี่ชายไม่ให้ต้องปวดหัวกับเรื่องไม่เป็นเรื่องของเจ้านายเนื้อหอมคนนี้ พิมพ์ดาราก็ได้แต่หวังว่า นลคงรักษาคำพูดพอที่จะไม่ใช้ประโยชน์จากคำว่าแฟนกำมะลอเอาเปรียบเธอหรอกนะ

ไม่รู้ว่าเพราะความจงใจของพี่ชายพิมพ์ดาราหรือเปล่า ตลอดเวลาที่เหมือนจะใกล้กัน แต่นลกลับไม่เคยได้เจอพิมพ์ดาราเลย แต่ตอนนี้เขาเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าตำแหน่งจอมปลอมนี้จะแค่เรื่องหลอกลวง เพราะความรู้สึกของเขาหวั่นไหวกับพิมพ์ดาราขึ้นทุกวัน และเขาเองก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่าไม่ต้องการให้พิมพ์ดาราเป็นแฟนตัวปลอมไว้ตบตามารดาอีกต่อไป หากเขาจริงจังกับความสัมพันธ์นี้ยิ่งกว่าที่เคยรู้สึกกับใคร

ใช่ว่าพิมพ์ดาราจะไม่หวั่นไหวกับสายตาและการแสดงออกของนล หากเธอก็พยายามเตือนตัวเองเสมอมาว่ามันก็แค่ละครฉากหนึ่งเท่านั้น แต่แล้ววันหนึ่ง วันที่นลไม่อยากให้มันเป็นแค่เรื่องหลอกลวงอีกต่อไป พิมพ์ดาราก็ยังไม่แน่ใจในหัวใจระหว่างกัน เธอคู่ควรเพียงพอกับเขาแล้วหรือ เขาเป็นใคร เธอเป็นใคร และดูเหมือนมารดาเขาก็จะพอใจกับผู้หญิงที่เหมาะสมกับนลมากกว่าเธอ

สำหรับนลแล้ว คนที่เขารักและเลือกแล้วคือพิมพ์ดาราเท่านั้น ต่อให้เธอจะไม่ใช่คนที่มารดาอยากได้ เขาก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้คนที่นับจากนี้จะอยู่เคียงข้างเขาคือพิมพ์ดาราคนเดียว แม้ทุกอย่างจะเริ่มต้นด้วยคำว่าจอมปลอม แต่ตอนนี้นลรู้แล้วว่าทำไมเขาจึงเลือกเธอตั้งแต่แรก เพราะความรู้สึกที่มีให้ต่อพิมพ์ดารานั้นเรียกได้เพียงอย่างเดียวว่ารัก รักตั้งแต่แรกพบ รักทั้ๆที่เขาก็ยังไม่รู้ว่ามันได้เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนนี้ คนที่ทำให้เขาต้องพ่ายแพ้กับคำว่ารัก

บอสตัน วันฝันรักจุดเริ่มต้นระหว่างเราทั้งสองคนคือความผิดพลาด ถ้าไม่เพราะความเมามายในคืนอันเหน็บหนาว ปารียาคงไม่ต้องสูญเสียสิ่งสำคัญที่สุดไปให้กับชายแปลกหน้าที่เธอไม่เคยรู้จักมาก่อนเช่นนี้หรอก หากแต่เมื่อเธอไม่อาจกลับไปแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นไปแล้วได้ ปารียาก็ขอให้ทุกอย่างจบลงเพียงเท่านี้ เธอจะไม่ขอเรียกร้องสิ่งใดจากผู้ชายที่ชื่อฌอนเลย

แม้สิ่งที่ผ่านไปจะเป็นอุบัติเหตุที่ทั้งเขาและปารียาไม่ได้ตั้งใจ แต่บางอย่างก็บอกกับฌอนว่า เขาไม่อาจจะปล่อยปารียาไปได้ ทั้งๆที่คนเช่นเขาหวงแหนความโสดยิ่งนัก ทว่ากับปารียาแล้วเขากล้าพอที่จะรับผิดชอบทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นพร้อมกับการยกตำแหน่งภรรยาให้กับเธอ แต่ดูเหมือนปารียากลับจะไม่ไยดีกับตำแหน่งนี้สักเท่าไร

ไม่คาดคิดว่าโลกมันจะแสนกลมเช่นนี้ ฌอนกลับไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ปารียาเคยภาวนาไว้ว่าให้เรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างกันเป็นแค่เพียงฝันไป หากแต่เขากลายเป็นคนใกล้ที่เธอไม่เคยพบเจอมาก่อน และหัวใจที่อ่อนไหวต่อความรักที่สู้อุตส่าห์ไม่หวั่นไหวให้กับชายคนแรกในชีวิตก็ดูจะไม่มั่นคงเสียแล้ว เมื่อฌอนยังคงต้องการเดินหน้าความสัมพันธ์ที่ก้าวกระโดดไปแล้วระหว่างกัน

สิ่งที่ทำให้ฌอนไม่อาจตัดใจจากปารียาไม่ใช่เพราะเธอบริสุทธิ์ผุดผ่องเท่านั้น หากเป็นเสน่ห์ต่างๆที่ดึงดูดเขาให้อยากรู้จัก อยากเป็นเจ้าของครอบครองตัวเธอ และฌอนก็รู้ดีว่า แม้เรื่องระหว่างกันจะลึกซึ้งสักเพียงใด แต่เขาก็ไม่อาจใช้เรื่องในอดีตมาเป็นเครื่องมือยึดเธอเอาไว้ ยกเว้นเพียงสิ่งเดียวคือหัวใจ

ไม่ยากเลยที่หัวใจที่อ่อนไหวอยู่แล้วจะแปรเปลี่ยนเป็นความรักได้อย่างง่ายดาย ความผิดพลาดที่เกิดเป็นเหมือนบ่อเกิดให้ปารียาได้ใกล้ชิดฌอนเหมือนกับเป็นลิขิตของสวรรค์ เธออาจจะเคยหวาดกลัวในเรื่องที่เกิดขึ้นในวันนั้นและผลที่เธอเคยคิดว่าจะเกิดขึ้น แต่ตอนนี้ปารียากลับมั่นใจว่าหัวใจของเธอเลือกจะรักคนไม่ผิด

เมื่อรักแล้วสิ่งที่ตามมาก็คือความงดงามระหว่างกันและกัน ฌอนไม่คิดว่าเขาจะได้รู้จักกับความรักอย่างไม่ทันตั้งตัวเช่นนี้ แต่เมื่อหัวใจของเขาบอกว่าปารียาคือคนที่ใช่ เขาก็ไม่รีรอที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่เขารัก ความรู้สึกที่สอนให้ฌอนได้รู้จักทุกสิ่งทุกอย่าง การให้ การอดทนรอที่จะให้ผลตอบแทนที่สวยงาม ที่แม้ว่าจุดเริ่มต้นจะไม่น่าจดจำสักเพียงใด หากสุดท้ายสิ่งที่เขาได้รับก็คือหัวใจของผู้หญิงที่ฌอนรู้ดีว่าเธอเป็นเจ้าของเขาอย่างแท้จริง

Create Date : 02 พฤษภาคม 2556
Last Update : 2 พฤษภาคม 2556 9:04:06 น. 14 comments
Counter : 6456 Pageviews.

 
พ่ายรักแผนพลิกล็อก

งวดนี้มาคุ้มค่า รีวิวทีละสองเล่มค่ะ เพราะคุณญดาออกหนังสือมาในช่วงเดียวกันถึงสองเล่ม ไหนๆฟีน่าก็อ่านจบสองเล่มแล้วก็รีวิวกันไปเลยดีกว่าค่ะจะได้ประหยัดเวลาคนอ่านรีวิวด้วย เริ่มด้วยเล่มนี้ก่อนค่ะ พ่ายรักแผนพลิกล็อก เป็นพล็อตง่ายๆที่พระเอกเป็นพ่อม่ายเมียหย่าที่แม่เกิดเป็นห่วงว่าอายุก็ไม่ใช่น้อยแล้วทำไมไม่แต่งงานแต่งการใหม่ จึงพยายามจะหาสาวๆมาให้พระเอก ซึ่งพระเอกก็ไม่ค่อยอยากจะแต่งงานใหม่ แต่ขัดใจแม่ไม่ได้ เลยต้องหาหนทางให้แม่เลิกกังวลใจ ก็เลยต้องหาแฟนปลอมๆไปหลอกแม่ก่อน แต่จะหาผู้หญิงที่ไหนที่ไม่ทำเสียเรื่อง ไม่คิดจะจับเขาและอื่นๆอีกมากมาย

แต่พรหมคงลิขิตไว้ เมื่อน้องสาวของคนสนิทช่วยคิดไอเดีย จนพระเอกรู้สึกว่าในเมื่อน้องสาวคนสนิทรู้เรื่องทุกอย่าง ก็ว่าจ้างเธอดีกว่า ไม่ต้องไปหาที่ไหนแล้ว ซึ่งแน่อนว่านางเอกไม่บ้าจี้เล่นด้วยเด็ดขาด หากพระเอกที่ได้เจอนางเอกครั้งแรกก็รู้สึกถูกใจนางเอกมาก จนหาหนทางมัดมือชกนางเอกกลายๆ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วนางเอกก็ตัดความรำคาญและถือว่าช่วยพี่ชายไม่ให้ต้องปวดหัวกับพระเอกจึงยอมช่วย และความใกล้ชิดก็ทำให้พระเอกไม่ได้อยากเป็นแค่คนรักปลอมๆ แต่เขาอยากเป็นแฟนกับนางเอกจริงๆ แต่นางเอกกลับชักไม่แน่ใจว่าเขาทำไปเพื่ออะไร เพราะเธอไม่ได้มีอะไรคู่ควรกับเขาเลย แม่พระเอกก็ดูจะไม่ค่อยชอบเธอเท่าไร แต่ใครเลยจะรู้ว่าทุกอย่างก็เป็นแผนซ้อนแผนอีกเช่นกันเพื่อเป็นตัวเร่งให้พระเอกต้องพิชิตใจนางเอกให้ได้เร็วๆ

เห็นชื่อคนเขียนฟีน่าก็รู้ว่าแนวไหนค่ะ น่ารัก สบายๆ ไม่ต้องปวดหัวเรื่องตัวอิจฉา อาจจะไม่หวือหวา แต่ว่าไปเรื่อยๆแบบอบอุ่นใจค่ะ อิๆๆ เป็นแนวพิเศษที่ฟีน่าชอบมาก แต่บางคนอาจจะบอกว่ามันเรื่อยๆไป แต่ของแบบนี้รสนิยมล้วนๆค่ะ ซึ่งพระเอกของเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นพิมพ์นิยม ตอนก่อนจะเจอนางเอกอาจจะเจ้าชู้ไปบ้าง เนื้อหอมไปนิด แต่ถ้าเขาได้พบนางเอกแล้ว แม้จะยังไม่รู้ว่ารักนางเอกหรือเปล่า เขาก็จะสนใจนางเอกเท่านั้นไม่แลเหลียวหญิงใด เผด็จการนิดๆ เอาแต่ใจเสมอๆ แต่ก็ยังอยู่ในข่ายที่เรียกว่าให้เกียรตินางเอก ไม่ขนาดปลุกปล้ำทำเมียอะไรแบบนั้น และเมื่อรู้ว่ารักแล้ว เขาจะยิ่งเพิ่มความรักและเอาใจใส่กับนางเอก อ่านไปก็อารมณ์ว่าทำไมผู้ชายแบบนี้หาได้แต่ในนิยายกันนะ

ส่วนนางเอกเนี่ยจะดูแปลกไปนิดสำหรับการอ่านนิยายของคุณญดาค่ะ เพราะว่าปกติแล้วนางเอกของคนเขียนจะน่ารัก อ่อนหวาน นิ่มนวล ติดจะหัวอ่อนในบางที แต่เรื่องนี้นางเอกจะเฮี้ยวกับพระเอกเป็นที่สุด นานๆจะเจอนางเอกของคุณญดาเป็นแบบนี้ค่ะ จนบางครั้งนางเอกเรื่องนี้แก่นเซี้ยวมากไปนิดหนึ่งสำหรับคุณป้าฟีน่านะคะ หากยังไม่ถึงขนาดกร้านโลกเกินไป แต่บางอย่างก็ออกจะเยอะไปนิดสำหรับฟีน่าค่ะ

เหมือนอย่างที่บอกว่านิยายของญดาเป็นไง คนเคยๆอ่านก็คงรู้ดีค่ะ ไม่ซับซ้อนไม่มีปมอะไรให้ต้องมานั่งหน้านิ่ว ไม่ต้องลุ้นว่าตัวร้ายจะมีบทบาทไหม เพราะส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีอยู่แล้วค่ะ จะเป็นการแสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างกัน และอะไรที่ทำให้คนแปลกหน้าสองคนมารักกันได้อย่างรวดเร็ว อ่านแล้วสบายอกสบายใจดีค่ะ อ่านแล้วค่อนข้างผ่อนคลายดีสำหรับฟีน่า เพราะฟีน่าชอบนิยายที่ออกแนวน่ารักๆเป็นพิเศษค่ะ สบายใจเวลาอ่านดี

เล่มนี้นางเอกจะแปลกขึ้นมานิดหนึ่งสำหรับคนอ่านนิยายของคุณญดามาทุกเล่ม นางเอกจะสบายๆ เข้าใจอะไรง่ายๆ ไม่ตื่นตระหนักตกใจง่าย อย่างที่บอกว่าติดจะเฮี้ยวๆด้วยซ้ำไป รับมือกับพระเอกที่เป็นพวกจอมบงการได้พอตัว แต่ก็ยังไม่ทิ้งความน่ารักแบบผู้หญิงในแนวนิยายของคุณญดาค่ะ และที่ยังเป็นพิมพ์นิยมอีกอย่างคือพระเอกแก่ อิๆๆๆ พระเอกนี้เป็นพ่อม่ายอายุสามสิบหกอายุมากกว่านางเอกสิบปีได้ แค่อายุก็โดนใจฟีน่าไปแล้วค่ะ เป็นความลำเอียงส่วนตัวจริงๆ ผนวกกับความรักที่พระเอกมีให้นางเอกแบบเผด็จการนิดๆ แสดงตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของนางเอกเป็นที่สุด คุณนลก็ชนะใจฟีน่าไปเยอะแล้วค่า

ส่วนที่เม้นท์บ้างนะคะ คำผิด เล่มนี้คำผิดค่อนข้างเยอะเลยค่ะ จนแปลกใจว่าสนพ.ไม่ได้แก้คำผิดหรือเปล่า บางคำน่าจะมีจากการพิมพ์ของนักเขียนที่พิมพ์เร็ว เช่นสวัดสี ซึ่งมาจากคำว่าสวัสดี รับฝีปาก จริงๆต้องเขียนว่าลับฝีปาก คำพวกนี้ไม่ได้แก้คำผิดเลยค่ะ

นางเอกในบางครั้งก็แก่นแก้วไปนิดหนึ่ง จนบางประโยคแบบว่าเกินไปนิดหนึ่งสำหรับนางเอก แม้จะพูดเล่นกับเพื่อนก็ตาม แต่แม่แก่อย่างฟีน่าก็แอบสะดุ้งนิดหนึ่ง แม้จะเจอแค่ประโยคเดียวฟีน่าก็คิดว่านางเอกไม่น่าพูดเลย มันดูเกินไปสำหรับลุคส์นางเอกค่ะ แม้นางเอกจะไม่สาวหวานเรียบร้อยก็ตามที แต่มันเป็นสแลงไปสักหน่อยค่ะ


แต่ในแง่อื่นๆ สำหรับแฟนนิยายของคุณญดาแบบฟีน่าก็ยังชอบอยู่ค่า เพราะอ่านแนวนี้อยู่แล้ว และลำเอียงว่าแนวสบายๆ ไปเรื่อยๆไม่หวือหวา หวานแบบไม่ต้องหาเหตุผลมากแบบนี้ฟีน่าอ่านของคุณญดาแล้วตรงสเปคฟีน่าค่า อ่านไปก็อมยิ้มไป อิจฉานางเอกไปที่ได้เจอผู้ชายดีๆที่มีแต่ในนิยายแบบนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:48:44 น.  

 
บอสตัน วันฝันรัก
เห็นชื่อเรื่องแล้วก็หวนให้คิดถึงเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นในบอสตันค่ะ เป็นอะไรที่น่าเศร้าจริงๆนะคะ แต่ในเมื่อทุกอย่างได้ผ่านไปแล้วมนุษย์ก็ต้องอยู่กับปัจจุบันที่ไม่อาจหวนกลับไปทำอะไรได้แล้ว ได้แต่ภาวนาว่าอย่าให้ต้องเกิดเรื่องแบบนี้อีกเลย แม้จะค่อนข้างยากก็ตามที พูดเรื่องเครียดมากไปล่ะ กลับมาที่นิยายเราดีกว่าค่ะ

เรื่องราวของนิยายเกิดขึ้นในค่ำคืนอันเหน็บหนาว ที่บังเอิญพาคนแปลกหน้าสองคนมาเจอกัน และได้มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน และเมื่อทุกอย่างผ่านไปก็เป็นความผิดพลาดที่ไม่อาจแก้ไข แม้ว่าพระเอกจะออกปากรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น แต่นางเอกที่ไม่ต้องการให้ชีวิตเธอต้องมาหยุดกับผู้ชายแปลกหน้าคนหนึ่งที่เธอไม่รู้จักเขาเลย แต่ต้องแต่งงานกันเพียงเพราะคำนั้น แม้ความอ่อนต่อโลกจะทำให้นางเอกหวั่นไหว แต่เธอก็คิดถึงเรื่องในอนาคตและเมื่อสบโอกาสหลบลี้หนีหน้าพระเอกได้เธอก็จากไป โดยที่ไม่รู้ว่าพระเอกไม่คิดจะปล่อยเธอไป และความบังเอิญที่ทั้งสองคนต่างก็มีอยู่ในบอสตันเหมือนกัน จึงไม่ยากเลยที่พระเอกจะตามหาตัวเธอ

ไม่ใช่แค่ความบังเอิญแต่นี้คือความจงใจเมื่อพระเอกตามหานางเอกจนเจอ จึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้วทั้งสองอยู่ใกล้กันแต่ไม่เคยเจอหน้ากัน เมื่อพระเอกเป็นพี่ชายของเพื่อนรักของน้องชายนางเอกเอง และมีความใกล้ชิดกันหลายอย่างที่นางเอกก็ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ งานนี้เรียกว่าโชคเข้าข้างพระเอกทุกประการ ทั้งกองเชียร์ที่พร้อมใจกันอยากให้พระเอกจีบนางเอก หัวใจที่เอนเอียงมาพระเอกอยู่แล้ว การพิชิตใจนางเอกจึงไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรเพียงแต่จะทำยังไงให้นางเอกเชื่อว่าที่ทำไปทุกอย่างคือความรักไม่ใช่แค่อยากได้ตัวเธอค่ะ


ยังคงเป็นแผ่นเสียงตกร่องว่า นิยายคุณญดาเป็นไง เรื่องนี้ก็แบบนั้นค่ะ ไม่มีตัวร้าย พระเอกไม่ใจหิน ไม่กินหญ้า นางอิจฉาไม่ต้องทำงาน นางเอกแสนโชคดีที่พระเอกคอยดูแลเอาใจใส่ คุณพระเอกเรื่องนี้ก็ยังเหมือนเดิม แม้จะเริ่มด้วยลักษณะของคนแปลกหน้าที่ได้นางเอกเป็นเมียจากฤทธิ์ของเหล้าทั้งสองฝ่ายแต่ช้าก่อน มันจะไม่ใช่แนวถูกใจในเซ็กส์แล้วขอเลี้ยงไว้เป็นเมียบำเรอ แต่พระเอกจริงจังขนาดจะรับผิดชอบนางเอก หรือจะให้เป็นแฟนก็ยังไหว เพราะเขาเกิดถุกอกถูกใจนางเอก ไม่ใช่เพราะนอนกันแล้วชอบใจในเซ็กส์ แต่เพราะนิสัยนางเอกที่สุขุม มีเหตุผล ไม่ฟูมฟาย เป็นผู้ใหญ่พอที่ขาจะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้น่าสนใจยิ่งนัก ช้าไม่ได้ล่ะ ต้องจีบก่อนจะโดนคาบไป พระเอกจึงเป็นแนวอบอุ่น เอาใจใส่นางเอก ดีกับนางเอกที่สุด ไม่มีวาจาร้ายๆสาดใส่นางเอก เขาจะรักและทนุถนอมนางเอกมาก ค่อยๆจีบเพื่อป้องกันไม่ให้นางเอกต่อต้าน และโชคดีว่านางเอกก็พอจะสนิทกับครอบครัวเขาระดับหนึ่ง แม้ว่าสองคนนี้จะไม่เคยเจอหน้ากันมาก่อนก็ตามที

สำหรับนางเอก พิมพ์นิยมของนิยายค่ะ น่ารัก อ่อนหวาน เป็นผู้ใหญ่พอที่จะดูแลตัวเองและน้องชายในเมืองใหญ่อย่างบอสตันได้ จนแอบมีคนเหน็บว่านางเอกดูจะเป็นสาวไทยมากกว่าสาวโตในต่างประเทศ แต่คนเราก็มีลักษณะนิสัยที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันก็ได้ นางเอกอาจจะเป็นคนที่แปลกท่ามกลางผู้หญิงที่คิดอ่านแบบสาวตะวันตกทั่วไป เพราะมีแม่เป็นคนไทยก็ได้ค่ะ ความอ่อนหวานเช่นนี้เลยทำให้ชนะใจพระเอกที่เพิ่งเจอกันไปเลย

รีวิวกันแบบไม่กลัวคนอ่านรีวิวเลี่ยนเลยค่ะ เพราะพ่ายรักฯก็หวานไม่ต่างกัน แต่นางเอกจะแก่นๆว่าเรื่องนี้ด้วยซ้ำไป แต่ทั้งสองคนก็น่ารักดีค่ะ ฟีน่าเป็นคนชอบอ่านนิยายหวานๆน่ารักเลยหยิบเอามารีวิวค่ะ เล่นสองเรื่องควบกันเลย ให้ความหวานขึ้นตากันไปค่ะ อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าเรื่องเกิดขึ้นจำความเมาแท้ๆ พล็อตก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไร ง่ายๆและเดาทางได้แต่ แต่ฟีน่าสนใจความน่ารักว่าพระเอกจะทำยังไงให้นางเอกยอมที่จะเปิดใจให้เขา แต่อย่างที่บอกว่าพระเอกก็มีโชคช่วยนิดๆ ที่สองคนนี้อยู่เมืองเดียวกัน นางเอกก็เปิดร้านอยู่กับญาติของเขา แถมด้วยครอบครัวเขาก็สนิทสนมกับตัวนางเอกมากๆ งานนี้ไม่เรียกว่าสวรรค์เป็นใจสุดๆก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วค่ะ

การได้เป็นนางเอกของญดาเนี่ยก็เป็นอะไรที่แสนจะทำบุญมาดีอีกคนค่ะ อาจจะไม่หวือหวา ตบจูบ เลิฟซีนกระจาย เพราะจะหนักไปทางอบอุ่นใจมากกว่าค่ะ เหมาะกับคนอยากอ่านนิยายสบายๆ ไปเรื่อยๆ เป็นเหมือนของพักใจค่ะ ไม่ได้มีจุดพีคแบบตื่นเต้นเร้าใจที่สุด แต่จะเป็นอะไรที่น่ารักไปเรื่อยๆทั้งเรื่องค่ะ เพราะพระเอกเขาจะค่อยๆมาจีบนางเอก ไม่ได้มาในลักษณะ ฉันเป็นสามีเธอแล้วนะ แต่มาแบบสะสมคะแนนหัวใจไปแบบน้ำหยดลงหิน ทุกวันหินมันยังกร่อนได้ นับประสาอะไรกับใจนางเอกจะไม่หวั่นไหวได้เช่นไร ซึ่งนิยายของคุณญดาส่วนใหญ่ก็จะมาทำนองนี้ค่ะ ไม่เปลี่ยนทางนิยายเขียน

อ่านแล้วจะเห็นว่าพระเอกเขารักนางเอกมากเอาการเลยล่ะ แม้จะยังไม่รู้ตัวว่าความรู้สึกที่มีให้นางเอกคือความรัก แต่ความห่วงใย เอาใจใส่หรือการที่สนับสนุนการทำงานของนางเอกก็เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นการแสดงออกของคนรักกันได้เลยค่ะ เป็นความรักที่เกื้อกูลนางเอกให้ได้ทำตามความฝันที่นางเอกจะรู้สึกซาบซึ้งยิ่งกว่าการให้เธอเป็นนกน้อยในกรงทอง นั่งเฉยๆเสียอีกค่ะ

เรื่องความสมจริงสมจังของบรรยากาศอันนี้ไม่ต้องพูดถึงค่ะ เพราะคนเขียนเขาได้เปรียบตรงที่มีถิ่นที่อยู่ที่อเมริกา เนื้อเรื่องและสภาพสังคม หรือเรื่องแวดล้อมก็ต้องเรียกว่าถุกต้องแน่นอน เป็นจุดขายประจำของคุณญดาอีกอย่างที่มักจะเขียนนิยายที่มีฉากหลังอยู่ที่โน่นค่ะ คนไม่เคยไปแบบเราก็อ่านแล้วได้มุมมองการดำเนินชีวิตแบบต่างประเทศอีกอย่างดีค่ะ

แต่ที่ขอแซวหน่อยนะคะ คือว่านางเอกสองเรื่องนี้คือพ่ายรักฯกับบอสตันฯ สงสัยจะใจเดียวกันแบบบังเอิญ เพราะเปิดร้านฟาสต์ฟูดส์เหมือนกันเลยค่ะ อ่านแล้วนั่งขำเลยว่า แหมๆๆ ความคิดนางเอกสองคนนี้เหมือนกันจังเลย

สำหรับคนที่มองหานิยายแนวน่ารัก ใสๆ สบายๆ ไม่มีตัวร้าย ไม่ต้องอ่านไปปวดหัวไป ไม่ต้องการนิยายฉากเลิฟซีนกระจาย อยากได้ความใสๆของเนื้อเรื่อง นิยายของคุณญดาก็ยังเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะฟีน่าเป็นคนหนึ่งที่ชอบอ่านนิยายแนวนี้ คือจริงๆเป็นคนอ่านได้ทุกแนวค่ะ แต่ถ้าแนวนี้ฟีน่าชอบสไตล์ของคุณญดาแล้วล่ะ อ่านแล้วสบายใจดีค่ะ อมยิ้มและอิจฉานางเอกที่มีพระเอกเป็นห่วงเป็นใยและรักใคร่เราเป็นที่สุด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:53:45 น.  

 
สนุกค่ะ...อ่านไปยิ้มไป...บอสตัน..วันฝันรัก..น่ารักดี


โดย: ammy IP: 223.206.181.71 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:9:33:44 น.  

 
มาแปะรีวิวตั้งแต่เช้าเลยเน๊าะ^^...2เรื่องควบอีกต่างหาก นับถือจริงๆ...

ชอบนิยายหวานๆ อ่านสบายๆเหมือนกันค่ะ...


โดย: pilanthanapilan IP: 124.120.179.4 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:20:40 น.  

 
55+ เห็นด้วยเลยค่ะ ที่บอกว่า นางเอกของคุณญดา ทำบุญมาดีทู้กคน
อิจฉาสุดพลัง ^_^


โดย: aoyh_angle IP: 115.67.164.146 วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:56:38 น.  

 
คงต้องลองสักเรื่องแล้วค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:14:07 น.  

 
ไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้เลยค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 2 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:32:18 น.  

 
สั่งพ่ายรักไปล่ะค่ะ กำลังรอด้วยใจจดจ่อ ยังไม่ได้สั้งบอสตัน เพราะในเว็บที่สั่งเป็นประจำ ยังไม่มีขาย รอกันต่อไป


โดย: นานาจิตตัง IP: 180.183.36.189 วันที่: 3 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:01:15 น.  

 
คุณนานาฯค่ะ พ่ายรักฯมีขายแค่ที่ตัวนักเขียนกับเวบ bookathome สองเวบเท่านั้นค่ะ ไม่มีขายที่อื่นจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:28:56 น.  

 
คุณฟีน่าคะ อย่างนี้หนังสือจะปลอมมั้ยคะ เพราะตอนสั่งไปเค้าก็ตอบมาว่าหนังสือมี ก็เลยจ่ายเงิน นัดวันส่งกันเรียบร้อยแล้วคะ เวบนี้เป็นเวบที่สั่งอยู่เป็นประจำอ่ะค่ะ เค้ามีพวกหนังสือมือสองด้วย อยากจะคิดในแง่ดีจังค่ะว่าเค้าไปซื้อมาขายต่อ


โดย: นานาจิตตัง IP: 171.5.6.167 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:44:25 น.  

 
คุณนานาฯ เล่นเฟซใช่ไหมค่ะ พอดีฟีน่าจำไม่ได้ ส่งข้อความมาบอกฟีน่าในเฟซได้ไหมค่ะว่าซื้อจากเวบไหนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:8:58:22 น.  

 
ตามอ่าน พ่ายรักแล้วค่ะ สนุกจิงๆ เป็นนิยายแนวขาวสะอาด อ่านก่อนนอนมา 2-3คืนแล้ว หลับสบาย ว่าจะตามอ่านของคุณ ญดาเรื่องอื่นๆด้วย


โดย: แม่ลูกสาม IP: 115.87.219.170 วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:29:06 น.  

 
เพิ่งอ่านจบค่ะ พระเอก นางเอก น่ารักอ่ะ มีบางฉากบางตอน ที่ต้องเปิดอ่านซ้ำ แล้วก็แอบอมยิ้มแบบเขินๆ


โดย: นานาจิตตัง IP: 183.89.142.82 วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:12:57:59 น.  

 
อ้อ ลืใบอกไปค่ะว่าเรื่องพ่ายรักค่ะฯ อีกเรื่องยังไม่ได้ซื้อ


โดย: นานาจิตตัง IP: 183.89.142.82 วันที่: 18 มิถุนายน 2556 เวลา:12:59:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.