ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวีจนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี
หรือชีวิตรักของปริวัตถ์จะต้องเจอแต่ผู้หญิงหลอกลวงไปตลอด รักแรกที่เขามิอาจลืมเลือนก็ต้องจบลงด้วยการถูกหลอก รักครั้งที่สองก็มีจุดจบไม่ต่างกัน ในวันที่เขากำลังเจ็บปวดกับความรักที่ผิดหวังเหลือแสน แล้วทำไมฟ้าจึงต้องส่งมนต์วธู รักแรกของเขากลับมาในตอนนี้อีก เขาไม่อยากจะเจอผู้หญิงคนนี้อีกเลยในชีวิต แต่เมื่อหน้าที่การงานไม่อาจทำให้เขาหนีจากมนต์วธูได้ ปริวัตถ์ก็ต้องทน

การกลับมาสู่ชีวิตของปริวัตถ์ครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญแต่นี้คือแผนที่มนต์วธูวางไว้อย่างดิบดี เธอไม่ต้องการเป็นแค่คนที่ปริวัตถ์เคยรัก แต่เธอต้องเป็นภรรยาของปริวัตถ์เท่านั้น เธอไม่สนใจว่าวิธีที่ทำอยู่มันจะเลวร้ายหรือน่ารังเกียจสักเพียงใด แต่เมื่อปริวัตถ์คือผู้ชายที่มนต์วธูเลือกแล้ว เธอต้องได้เขามาเป็นสามี

หากปริวัตถ์เคยรังเกียจมนต์วธูที่หักหลังเขาเลือดเย็น แต่ครั้งนี้มันยิ่งกว่าคำนั้น แผนการของนางจิ้งจอกสารพัดพิษเช่นเธอ ต้องถูกสั่งสอนให้เข็ดหลาบว่าเขาไม่ใช่ไอ้ไก่อ่อนให้ผู้หญิงไร้ยางอายเช่นมนต์วธูหลอกซ้ำแล้วซ้ำอีก แต่ในความเกลียดชังนั้นก็แฝงไปด้วยความเสียดายบางประการที่เขาไม่อาจให้เหตุผลได้

ใช่ว่ามนต์วธูต้องการทำเช่นนี้หากแต่เหตุผลของเธอก็หนักหนาจนต้องใช้วิธีนี้จับปริวัตถ์ทำสามี แต่เมื่อแผนการทุกอย่างจบสิ้นลงไป หากไม่มีอะไรเจ็บปวดไปกว่ามันทำลายทุกอย่างจนไม่เหลือ แม้แต่มิตรภาพหรือคนที่เคยรัก ยิ่งได้ยินคำปฏิเสธอย่างไร้เยื่อใยว่าแม้แต่เศษซากของความรักก็ไม่มี จะโทษใครกันเล่า เพราะเธอนั่นเองที่ทำให้ปริวัตถ์มองเธอเป็นแค่ผู้หญิงแพศยาคนหนึ่ง มนต์วธูจึงต้องก้มหน้ารับสิ่งที่เหลืออยู่ เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่เขาเคยรักอีกต่อไป แต่ตอนนี้เธอคือลูกน้องที่ต้องทำตามคำสั่งของเขาทุกประการ

แท้จริงปริวัตถ์ควรดีใจที่มนต์วธูเปลี่ยนไป เธอไม่ใช่ผู้หญิงคนเดิมที่เขารังเกียจ ไม่มีสายตายั่วยวน หรือแม้แต่สายตาแห่งความรักหลงเหลืออีกต่อไป เธอและเขาคือคนแปลกหน้าที่เคยรักกัน เธอเคารพเขาในฐานะนายจ้างและหัวหน้าของเธอเท่านั้น อะไรกันแน่คือตัวตนของมนต์วธู หรือที่ผ่านมาเขาไม่เคยได้สัมผัสตัวตนของมนต์วธูเลย แต่เมื่อเธอถอยห่างออกไปเรื่อยๆ ปริวัตถ์ก็กลับอยากจะก้าวเข้าไปในชีวิตเธอใหม่อีกครั้ง

เมื่อรักที่ผ่านมาทำให้มนต์วธูเจ็บปวดเจียนตายถึงสองครั้ง เธอก็รู้ดีแล้วว่า ปริวัตถ์ไม่มีวันจะเป็นคนของเธออีกต่อไป รักที่เคยมีกลบฝังไปจนไม่เหลือเยื่อใยอีกต่อไป เธอจะไม่เชื่อในความรักที่มีต่อกันอีกแล้ว เธอไม่รับรู้หรือสนใจในสายตาหรือสิ่งใดที่เป็นตัวปริวัตถ์อีกต่อไป เขาจะมีสถานะเดียวนับแต่นี้คือเจ้านายผู้กุมชะตาชีวิตเธอ แต่เมื่อปริวัตถ์อยากกลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกครั้ง มนต์วธูรู้ดีว่าเธอไม่อาจแบกรักความเจ็บปวดในครั้งที่สามได้อีก ทางเดียวที่จะรักษาหัวใจของตัวเองได้คือผลักไสมันออกไปจากชีวิต

หรือที่แล้วมาปริวัตถ์คือคนทำร้ายมนต์วธู รักครั้งแรกที่แตกสลายก็เป็นการวางแผนจากใครบางคน ครั้งที่สองก็เพราะหัวใจของเขายังไม่อาจรักเธอได้และเขาก็รังเกียจสิ่งที่มนต์วธูทำ แต่ครั้งนี้ต่อให้มนต์วธูจะผลักไส ไม่ต้องการเขากลับเข้าสู่ชีวิตสักแค่ไหน เขาจะไม่ยอมให้รักที่ขาดหายไปหลุดลอยไปอีกแล้ว เมื่อชะตาได้บันดาลให้เธอกลับมาสู่ชีวิตเขาอีกครั้ง ปริวัตถ์เคยโง่งมที่ปล่อยให้ความรักหลุดลอยไป แต่ครั้งนี้เขาจะไขว่คว้ามันและรักษาไว้เป็นอย่างดี

หากเป็นครั้งก่อนมนต์วธูอาจจะยินดีกับการได้มีปริวัตถ์เคียงข้าง แต่เธอเองไม่รู้เลยว่าตอนจบของรักบทนี้จะเป็นเช่นไร แสนสุขหรือแสนเศร้า เธอพร้อมแล้วหรือที่จะเสี่ยงหัวใจรักเขาเป็นครั้งที่สาม ถ้าไม่เพราะคำสาบานที่ทำให้เธอมั่นใจอีกครั้ง เธอและเขาแท้จริงเป็นคู่แท้ที่หากันจนเจอแล้ว แต่เพราะอุปสรรคอันมากมายพัดพาให้รักแท้ต้องล่มสลายไปครั้งแล้วครั้งเล่า แต่เมื่อกำแพงแห่งรักได้พังทลายลงไป ที่เหลือไว้ก็คือความสุขที่มนต์วธูและปริวัตถ์รอคอยมาแสนนาน


Create Date : 09 พฤษภาคม 2555
Last Update : 9 พฤษภาคม 2555 8:42:11 น. 19 comments
Counter : 14244 Pageviews.

 
ซื้อเล่มนี้ติดมือมาจากงานหนังสือแบบไม่ได้คาดหวังอะไรเลยแม้แต่นิดเดียวค่ะ นักเขียนก็ไม่คุ้นชื่อ สนพ.ก็ไม่ใช่ว่าจะแนวฟีน่าไปทุกเล่ม บางเล่มก็โอเค บางเล่มก็อะไรฟะ แต่เห็นว่ามีหนังสือของอรุณอยู่ในสต็อกหลายเล่ม ก็เลยหยิบเล่มนี้มาอ่านค่ะ ดูคำโปรยแล้วนางเอกน่าจะร้ายกาจน่าดู

แล้วมันก็จริงค่ะ เมื่อเริ่มต้นเรื่องด้วยการที่พระเอกต้องถูกคนรักคนที่สองทรยศหักหลังไม่ต่างจากรักแรกก็คือนางเอก พระเอกขอพักหัวใจที่จะรักใครสักคนก็ต้องมากลับมาเจอถ่านไฟเก่าอย่างนางเอกเข้า แต่ว่าเธอไม่เหมือนเดิมที่เคยรู้จัก เพราะสิ่งที่เธอทำกับเขาคือการยั่วยวน หวังแต่จะลากเขาขึ้นเตียง ซึ่งแน่นอนว่าพระเอกแสนรังเกียจผู้หญิงประเภทนี้เข้าไส้ แต่ความพลาดพลั้งเพียงครั้งเดียวประเภทเพราะเขาเป็นสุภาพบุรุษก็ทำให้พระเอกเกือบต้องแต่งงานรักษาชื่อเสียงนางเอก ถ้าไม่เพราะได้พบความจริงว่าเขาโดนนางเอกจับทำสามี ซึ่งนางเอกพลาดที่ไม่รู้ว่าแท้จริงพระเอกคือใคร เธอจึงถูกเอาไปลงโทษให้หลาบจำว่าอย่าริอ่านลองดีกับพระเอกอีก

ซึ่งช่วงเวลานั้นนางเอกก็ได้ไตร่ตรองว่าเธอก็ร้ายกาจไปที่ทำกับพระเอกเช่นนั้น เมื่อได้รับข้อเสนอประนีประนอมจากพระเอก เธอจึงไม่ขัดขืนที่จะรับปาก แต่ไปๆมาๆ แทนที่จะห่างกันไปแบบชนิดชั่วชีวิตนี้ก็ไม่เจอกัน ต้องมาใกล้กันเมื่อพระเอกต้องจ้างนางเอกทำงาน แต่ครั้งเธอจะไม่มีวันกลับไปรักพระเอกอีกแล้ว เพียงเพราะคำที่ว่า เขาไม่มีหัวใจเหลือไว้ให้เธออีกต่อไป นางเอกจึงตัดใจแบบถาวร มีความรู้สีกเดียวให้เขาคือเจ้านายและเพื่อนร่วมรุ่น หากไปๆมาๆ พระเอกนั่นเองกลับรู้สึกว่าเขาต่างหากที่ตัดใจจากนางเอกไม่ได้ แต่จะทำยังไงดีที่จะทำให้นางเอกกลับมารักเขาอีก ไม่ว่าจะทำเช่นไรก็ไม่ประโยชน์อะไร เพราะสุดท้ายแล้วนางเอกก็ไม่เชื่อถือในรักนี้อีกต่อไป จนพระเอกต้องตามหาและใช้ความจริงใจบอกให้นางเอกรู้ว่ารักครั้งนี้จะไม่มีวันจบลงด้วยการเลิกราอีกแล้ว เพราะทั้งสองได้ก้าวผ่านอุปสรรคทุกอย่างในชีวิต

คิดว่าหลายคนที่ได้อ่านเล่มนี้ ในตอนแรกนางเอกคือคนที่คุณจะรู้สึกว่าเธอเป็นผู้หญิงที่น่ารังเกียจมาก ผู้หญิงดีๆที่ไหนกันทำแบบนี้ ขนาดเพื่อนพระเอกที่ทำงานด้วยกันยังคิดเลยว่า ถึงแม้หน้าสวยแต่เอาแต่ตั้งหน้าตั้งตาจับผู้ชายขนาดนี้ หน้าตาที่งดงามแค่ไหนก็ไร้ราคาให้เอามาทำภรรยา

แต่แล้วจุดที่ทำให้อารมณ์ของเราพลิกตลบกลับไปคือการที่นางเอกที่หลอกพระเอกแบบสุดๆ ถูกลงโทษด้วยการจับไปไว้ที่เกาะ เพราะเธอไม่รู้เลยว่าแท้จริงพระเอกไม่ใช่แค่วิศวกรธรรมดาแต่เป็นนายหัว ฟีน่าก็แอบคิดว่าสงสัยจะมาแนวจำเลยรักอ่ะ นางเอกร้าย พระเอกต้องปราบด้วยการปล้ำทำเมียให้สาสมกับที่เธออยากทำตัวไม่น่ารักขนาดนั้น แล้วทอดทิ้งไป เมื่อนางเอกสำนึกได้พระเอกก็ต้องตามง้อ

แต่ไม่ใช่เลย พระเอกอยากสั่งสอนนางเอกจริงๆ และยื่นข้อเสนอที่เจ็บปวดให้นางเอกว่า ไปให้พ้นจากชีวิตเขาพร้อมกับโยนเงินให้ แต่นี้ก็ยังไม่ทำให้ฟีน่าเปลี่ยนอารมณ์ได้เท่าตอนนางเอกถามพระเอกว่ายังเคยรักเธอบ้างไหม แต่ได้รับคำตอบแบบตรงไปตรงมาที่แม้จะไม่บอกว่าไม่เหลือ เปลี่ยนเป็นคำว่าขอโทษ มันก็ช่างบาดใจฟีน่าเอามากๆ ในใจเริ่มสงสารนางเอกล่ะ ยิ่งเธอไม่ฟูมฟายบ้าบอ ตีอกชกหัว ประหนึ่งคนสติไม่สมประกอบ มีแต่คำว่าขอบใจ ทำให้ฟีน่าเริ่มรู้สึกชอบนางเอกคนนี้

ยิ่งได้เห็นคำว่าตัดใจแบบไม่เหลือเยื่อใยของนางเอกที่มีต่อพระเอกก็ยิ่งรู้สึกว่าดีค่ะ ตัดคือตัด แม้ใจจะยังรักเขาเสมอ แต่เมื่อรู้แล้วว่า เขาไม่มีวันกลับมารักเธอได้อีกแล้ว ที่เหลือไว้ระหว่างเราคือคำว่าเพื่อนร่วมรุ่นกับเจ้านาย นางเอกก็กลับมายืนได้อย่างทระนง และปมที่ว่าทำไมนางเอกต้องทำตัวแย่ๆในช่วงแรกก็ได้รู้ว่ามีเหตุผลอะไร เราก็เริ่มเอาใจช่วยนางเอก เข้าข้างนางเอกไปแบบไม่รู้ตัว บางครั้งมีแอบหมั่นไส้พระเอกอีกต่างหาก ต่างจากช่วงแรกไปเลย

ฟีน่าชอบนางเอกแบบนี้ค่ะ ตัดแล้วก็ต้องตัดให้ขาด ใจน่ะแอบรักได้ แต่ประเภทปากบอกว่าไม่รักแต่แอบมีสายตัดพ้อเขาตลอดเวลาเนี่ยไม่เด็ดพอ นางเอกไม่เหลืออะไรให้เลย ที่ตัดได้เพราะครั้งแรกที่รักก็เจ็บปวดแล้ว ครั้งนี้อีกไม่เหลือเยื่อใยให้กันแบบนี้เธอก็ต้องสำนึก กลายเป็นว่านางเอกที่ใครๆเคยมองว่าเธอเป็นแค่ผู้หญิงที่เอาแต่ยั่วพระเอกก็ทำให้คนทั้งเกาะนับถือว่าเธอคือนายช่างที่เก่งคนหนึ่ง เธอมาทำงานไม่ใช่มาหาสามี และความเป็นตัวเธอในแบบนี้ที่ทำให้พระเอกรู้สึกตัวว่า เขาต่างหากที่หวนกลับมารักเธอได้ใหม่ แต่อุปสรรคคือเขาตัดสัมพันธ์กับเธอจนไม่เหลือเยื่อใยไปแล้ว

แม้ในมุมหนึ่งฟีน่ารู้สึกว่าพระเอกเนี่ยตกสเปคไปนิดหนึ่งที่ไปมีรักใหม่ จนเกือบได้แต่งงานกันแล้ว แต่มองแบบยุติธรรมพระเอกก็มีสิทธิ์จะรักคนใหม่เพราะการเลิกรากันครั้งแรกของพระเอก นางเอกมันไม่สวยงามเลย นางเอกมีข่าวว่าไปแต่งงานกับคนอื่น แอบอ้างเอาผลงานพระเอกไป คือจบแบบไม่มีดีอะไรเลย คงไม่ผิดที่พระเอกจะหาคนใหม่ แต่ไอ้เรามันพวกขี้หวงอยากให้พระเอกรักนางเอกคนเดียวก็เลยออกอาการหึงแทน เพราะช่วงที่นางเอกกลับมาหาพระเอก เขาไม่ได้รักเธอแล้วจริงๆ จนมาใกล้ชิดกันใหม่ จึงบ่มเพาะความรักครั้งใหม่

นางเอกเองก็อาจจะมีมุมที่เรียกว่าคิดอะไรประหลาดๆ อย่างที่ฟีน่าไม่เข้าใจคือ ทำไมการกลับมาในครั้งที่สองนางเอกถึงเลือกที่จะให้พระเอกรังเกียจขนาดนั้น เพราะเธอเองก็เคยเป็นแฟนกับพระเอกมาหลายปี ก็รู้ว่านิสัยของพระเอกเป็นไง รักหรือเกลียดผู้หญิงแบบนั้น ถ้ามาแบบน่าสงสารพระเอกอาจจะใจอ่อนกว่านี้หรือเปล่า แต่อย่างน้อยการทำแบบนี้ก็ทำให้เกิดเรื่องราวต่อไป เพราะนางเอกเองไม่ใช่คนดีแต่สวยเท่านั้น หากเธอก็เก่งจริง เก่งจนทุกคนเปลี่ยนสายตาดูถูกให้มาเคารพได้ ถือว่านางเอกเก่งค่ะ เธอไม่เอาความผิดพลาดมาปล่อยให้ตัวเองจมอยู่อดีต แต่ต้องก้าวต่อไปแม้จะไม่เหลืออะไรอีกแล้ว เธอจะไม่กลับไปรักพระเอกอีกแล้ว เพราะไม่อยากเจ็บและไม่เชื่ออีกแล้วว่าพระเอกจะกลับมารักเธอได้ นางเอกใจเด็ดแบบได้ใจฟีน่ามาก อย่างที่บอกว่าช่วงกลางๆเรื่อง ฟีน่าเปลี่ยนมาเข้าข้างนางเอกเต็มขั้น แม้พระเอกจะเริ่มทำดีกับนางเอกมากขึ้นเพราะได้รู้หัวใจตัวเองแล้ว ออกอาการเป็นห่วงเป็นใย แต่ขอโทษทีนางเอกไม่คิดว่าพระเอกทำเพราะรักอีกแล้ว เราเนี่ยสมน้ำหน้าพระเอกไปเลยสะใจชะมัด

อ่านๆไปเนี่ยพอได้รู้ว่าใครคือคนวางแผนการทั้งหมด ฟีน่าเข้าข่ายโกรธแทนเพราะเนี่ยล่ะตัวการทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้น พระเอกเข้าใจผิดนางเอกอย่างแสนสาหัสเพราะริษยาคำเดียว ยิ่งทำให้พระเอกรู้สึกผิดว่าที่ผ่านเขาเข้าใจนางเอกผิดมาตลอด แต่จะโทษว่าพระเอกหูเบาก็ไม่ได้ เพราะแผนที่ถูกจัดฉากต่อให้ฉลาดแค่ไหนก็ไม่เห็นข้อผิดพลาด เอาเป็นว่านี้คือข้อทดสอบในอุปสรรคของสองคนนี้ดีกว่า ครั้งต่อไปหากกลับมารักกัน อะไรก็ไม่อาจสั่นคลอนความรักได้

จะว่าฟีน่าชอบใครมากกว่ากัน ตอนแรกไม่ชอบนางเอก แต่ก็ไม่ได้รักพระเอกค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าฟีน่าจะชอบถ้าพระเอกไม่คิดจะรักใคร แม้จะไม่ได้รักนางเอกแล้วก็ตาม แถมขนาดว่าพระเอกออกแนวอกหักแบบจริงๆจังๆด้วย แต่ก็สงสารพระเอกที่เจอผู้หญิงแต่ละคนเข้าใจ ควรจะช้ำในตายจริงๆ และรู้สึกดีที่ความจริงแล้วพระเอกไม่ได้นิ่งๆ แบบที่เป็น แต่เขาแอบซ่อนความร้ายกาจของคนเป็นนายหัวไว้ด้วย ที่เกือบจะเลือดเย็น

แต่มาโดนนางเอกแซงไปเพราะความเด็ดเดี่ยวของเธอนี้ล่ะ เมื่อฉันไม่รัก ก็คือไม่รัก ไม่มีเยื่อใยต่อกันจะดีกว่า พระเอกจะกลายเป็นคนร้อนรนทุกอย่าง เมื่อเห็นนางเอกไม่ไยดีเขาอีกต่อไป ซึ่งตรงนี้พระเอกไม่สนใจ ไม่แคร์ว่านางเอกจะเป็นเช่นไร เขารักนางเอกแบบนี้ อดีตคืออดีต ปัจจุบันคือปัจจุบัน ถ้านี้คือตัวตนของนางเอก เขาจะไม่ใส่ใจอดีตที่นางเอกหลอกเขา พระเอกจึงออกอาการขี้หึงเจ้าเผด็จการอย่างที่ไม่น่าเชื่อว่าผู้ชายนิ่งๆแบบเขาจะเป็นได้ แต่ก็ดูอบอุ่นน่ารักดีค่ะ

ปกติฟีน่าจะไม่ชอบนิยายที่เป็นเพื่อนกันมารักกัน แต่เรื่องนี้มันจำเป็นต้องปูเรื่องแบบนั้นเพราะจะให้เห็นว่าสองคนนี้รักกันมานานแค่ไหน ทำไมรักกัน และมีหลายอย่างที่เป็นความทรงจำที่แสนหวาน แต่ที่น่ารักมากคือ การที่นางเอกและพระเอกต่างก็เรียนวิศวะด้วยกัน แล้วหารเสื้อช็อปกัน เสื้อตัวนี้จะไม่มีวันให้ใครยืมใส่ถ้าไม่ใช่พระเอกและนางเอกเท่านั้น เป็นคำสัญญารัก ที่แม้จะเลิกรากัน พระเอกก็ยังเก็บเสื้อตัวนี้ไว้

ในมุมมองของเรื่องที่บอกว่าพระเอก นางเอกเป็นวิศวกร ฟีน่าเองไม่มีความรู้ด้านนี้ แต่อ่านแล้วโอเคเลยค่ะ รู้สึกว่าเนื้อหาการใส่ลงไปในนิยายกลมกลืนไม่โดดแยกออกมาเป็นนิยายส่วนหนึ่ง เนื้อหาความเป็นเรื่องวิศวกรรมส่วนหนึ่ง เหมือนได้เห็นพระเอก นางเอกต่างก็ทำงานนี้อยู่ และฟีน่าเองชอบนิยายที่ผู้หญิงเก่ง ทำงานได้ ดูแลตัวเองได้ ได้รับการยอมรับนับถือว่าทัดเทียมผู้ชาย นางเอกเรื่องนี้ทำได้ค่ะ ลบคำสบประมาทของทุกคนไปจนหมด ไม่เว้นแม้แต่พ่อตัวเองที่รังเกียจที่นางเอกไม่ยอมแต่งงานอย่างที่ต้องการแต่กลับไปทำงานเหมือนผู้ชาย

อ่านๆไปจะค่อยๆเห็นว่าความรักของสองคนเป็นเช่นไรและจบเช่นไร ทำไมถึงกลายเป็นหนามยอกใจพระเอก นางเอกมาตลอด และเมื่อได้รู้ความจริงว่าพระเอกเข้าใจผิด นางเอกคือคนที่น่าสงสารที่สุด จากที่รักนางเอกก็จะยิ่งรักค่ะ เพราะเธอคือคนที่กลายเป็นแพะรับบาปในสิ่งที่ไม่ได้ทำแม้แต่น้อย จึงไม่แปลกที่พระเอกจะไม่ปล่อยให้นางเอกหลุดมือไปอีกแล้ว แม้นางเอกจะไม่ยอมรักเขาอีกต่อไป เขาก็จะยอมรับชะตากรรมว่ารักเขาข้างเดียวได้เช่นกัน แม้ว่ามันจะทรมานตัวเองและนางเอกแค่ไหน

ฟีน่าร้องไห้สงสารนางเอกไปหลายฉาก เพราะรู้สึกว่าไม่ยุติธรรมต่อนางเอกเลยที่ต้องมารับเคราะห์ทุกอย่างที่ไม่ได้ทำ เมื่อพระเอกรู้ความจริง หัวใจเธอก็ด้านชาเกินกว่าจะยอมรับว่าพระเอกได้หันกลับมารักเธอใหม่ เธอหมดศรัทธาในคำว่ารักไปแล้ว ไม่ยอมเสี่ยงอีกต่อไป เธอไม่เชื่อใจแล้วว่าพระเอกรักเธอจริง อาจจะแค่สงสารว่าทำผิดต่อเธอ ปรักปรำเธอในอดีต แม้ลึกๆเธอจะรักพระเอกอยู่ตลอด แต่จะให้เชื่อได้ยังไง แต่เมื่อได้รู้ความในใจของพระเอกทุกอย่าง แล้วสองคนนี้กลับมาอยู่ด้วยกัน ฟีน่าแบบว่ายินดีมากที่นางเอกจะมีความสุขเสียทีไม่ต้องเจ็บปวดกับรักที่ไม่แน่ใจแบบนี้อีกต่อไป

แต่ฉากที่บาดใจที่สุดน่าจะเป็นฉากที่พระเอกพานางเอกไปจดทะเบียนสมรสกัน กำลังจะเซ็นชื่อแล้วแต่พระเอกมารู้ความจริงว่าโดนหลอก เขาทิ้งเธอไว้ที่อำเภอแบบไม่ไยดี ตรงนี้ตอนอ่านยังไม่บาดใจตอนรู้ความจริงและช่วงที่พระเอกแต่งงานกับนางเอกแกมบังคับ แล้วนางเอกนึกถึงวันนั้น ซึ่งพระเอกรู้เลยว่าถ้าไม่มีญาติผู้ใหญ่ นางเอกจะเดินหนีจากเขาไปเหมือนที่เขาเคยทำ กับตอนที่นางเอกถามพระเอกว่ายังหลงเหลือความรักให้แก่เธอบ้างหรือเปล่า แล้วได้ยินคำว่าขอโทษมาแทน โอ๊ยมันปวดใจ

เรียกว่าถ้าชอบดราม่าน่าจะชอบค่ะ เพราะไม่ได้ประเภท ถ่านไฟเก่าคุแล้วกลับมาดีกันง่ายๆ พลิกไปพลิกมา จากคนที่เคยไล่ล่าเอาความรักกลับคืน แต่เมื่อไม่ได้มันเธอก็พร้อมจะหันหลังไปตลอดกาล ส่วนคนที่คิดว่าไม่มีวันจะรัก แต่กลับมาสำนึกได้ว่ารักเธอ แต่มันยากมากที่จะทำให้นางเอกเชื่อมั่น ฟีน่าลุ้นทั้งให้นางเอกสมหวังแต่ใจหนึ่งก็ไม่อยากให้พระเอกสมหวัง ทำกับเขาไว้เจ็บแสบนัก ไม่เกี่ยวกับการเอานางเอกมาปล่อยเกาะนะคะ อันนั้นรับได้เพราะทำให้นางเอกได้ตาสว่างว่าทำอะไรลงไป

แต่กรณีใจร้ายกับนางเอกที่ตัดบัวไม่เหลือใย หากแต่นั้นล่ะจุดที่ทำให้นางเอกเปลี่ยนไป และพระเอกก็กล้าพอจะไม่ทำตัวให้นางเอกมีความหวังไปเรื่อยๆ เขาไม่เคยรักผู้หญิงทีละสองคน เมื่อตอนนั้นเขายังรักผู้หญิงคนที่สองอยู่ ไม่มีใจให้นางเอกก็ดีที่จะไม่โกหก มันอาจจะเชือดใจไปบ้างก็แต่แฟร์ดีค่ะ

นอกจากตัวพระเอก นางเอกที่ฟีน่าชอบ ฟีน่าก็ชอบน้องชายพระเอกและลูกพี่ลูกน้องของพระเอก เป็นคู่กัดที่น่ารักดีค่ะ เหมาะจะเอามาเป็นคู่กันมาก เหมือนกับที่ชอบเจ้าโอยัวะหมาประจำเรื่องนี้ คือฟีน่าเป็นพวกรักหมาอยู่แล้ว แม้จะไม่ได้มีบทบาทอะไรมาก แต่มันต้องเป็นหมาที่น่ารักแน่นอน

เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ฟีน่าชอบค่ะ มันดราม่าดีค่ะ อาจจะไม่ได้ประเภทสมบูรณ์ถูกใจไปทุกประการ แต่ก็ถือว่าได้ใจค่ะ เพราะนางเอกนี้ล่ะเป็นหลักใหญ่ จากผู้หญิงที่ฟีน่าไม่ชอบ จนเกือบจะเลิกอ่าน แต่ทนอ่านแม้จะรังเกียจนิสัยเธอ เปลี่ยนมา เอ๊ะ ผู้หญิงคนนี้ต้องมีอะไรมากกว่ากิริยาที่น่ารังเกียจแบบนี้ มาจนเข้าข้างและเชียร์เธอตลอด หมั่นไส้พระเอกแทน ใครชอบนางเอกเก่ง ดูแลตัวเองได้ เจ็บแล้วจำจนเหมือนดัดหลังพระเอก น่าจะหามาอ่านนะคะ สนุกดีค่ะ ได้อารมณ์ลุ้นดีค่ะ ว่าจะเชียร์ให้รักกันหรือจะให้พระเอกกินแห้วดี โทษฐานเข้าใจผิดและทำให้นางเอกเสียใจขนาดนี้ เพราะที่อ่านมาตอนเป็นแฟนกันสมัยเรียน นางเอกน่ารักมาก แต่ปัญหาของการไม่เปิดอกคุยกันทำให้เกิดเช่นนี้ขึ้น หากก็ถือว่าเป็นข้อพิสูจน์ในความรักว่าจะยืนยงได้แค่ไหน ใครอยากอ่านแนวจริงจังแบบนี้เชิญลองได้เลยนะคะ ฟีน่าขอแนะนำอีกเรื่องหนึ่ง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:51:21 น.  

 
อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ..ชอบ..หนุกดี
คุณฟีน่า..มาโพสต์แต่เช้าเลยค่ะ


โดย: kammam IP: 125.27.226.239 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:21:14 น.  

 
เรื่องนี้ตอนที่โพสอยู่ที่ เวปสิรินดา ก็มีคนตามอ่านมากมายนะคะ...แต่พี่ไม่ได้ตามอ่านจนจบ ถ้าคนเขียนรู้ว่าฟีน่าอ่านแล้วมีมุมมองแบบนี้คงดีใจ^^
เห็นว่าเป็นเรื่องแรกด้วยที่เขียน


โดย: pilanthana pilan<P'mam> IP: 110.168.76.133 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:21:03 น.  

 
ท่าทางน่าอ่านนะคะ...แต่ช่วงนี้อ่านหนังสือได้น้อยมากๆ สิบกว่าวันอ่านไปได้ 3 เล่มเอง

เจี๊ยบเพิ่งอ่าน ปทมาศวรรย์ จบ...เสียดายมากกกก

เสียดายที่ดองซะนาน เพราะเจี๊ยบคิดว่าจะเป็นดราม่าเข้มๆ+พลัดพรากเป็นสิบๆปี
โชคดีที่คุณแม่หยิบไปอ่าน แล้วบอกว่าสนุกมาก เลยลองเอามาอ่าน แล้วขนาด
ที่ตัวเองกำลังติดเกมส์ (ขนาดหนัก) ยังทิ้งเกมอ่านจนจบเล่มรวดเดียว
ชุดนี้ทั้ง ธาดากุสุมา กับปทมาศวรรย์ สนุกทั้งคู่ คงต้องลองไปหา
สร้อยสบันงา มาอ่าน ไม่ทราบว่าคุณฟีน่า อ่านเรื่อง สร้อยฯ รึยังคะ
ถ้าอ่านแล้ว เป็นยังไงบ้าง


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 171.100.166.38 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:08:32 น.  

 
ยังไม่ได้อ่านเลยค่า แม้แต่แม่บัวสวรรค์ ฟีน่าก็ยังดองไว้ เพราะต้องจัดการอขิทโรให้ได้ก่อน แถมชุดนี้ตัวเองก็ซื้อแค่แม่บัวสวรรค์เสียด้วย ก็คงอ่านแค่เล่มเดียวแหงค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:37:25 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เช่นกัน ค่ะ ซื้อมาตั้งแต่วางจำหน่ายที่ร้านวันแรก อ่านเรื่องนี้ได้หลายอารมณ์มาก พระเอกเป็นได้ทั้ง ผู้ชายที่อบอุ่น กับแนวโหดแบบจำเลยรัก ตอนที่ต้องจากกันเพราะยัยช้างน้ำ อ่านแล้วอึดอัด สงสารม่นมาก ดีใจที่จบแบบ happy ชอบครอบครัวของ “สามขีด” น่าจะเขียนเรื่องของน้องชายต่อนะคะ
นอกเรื่องนิดนึงค่ะ เมื่อไหร่จะมีโครงการพิมพ์ ลุ้นรักในหัวใจตราบนิรันดร์ รวมตอนพิเศษของชญาน์พิมพ์ อีกคะ ตามซื้อนิยายของคุณชญาน์พิมพ์ได้เกือบครบแล้ว ขาดแต่เล่มนี้


โดย: Took_ta IP: 124.120.117.200 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:33:44 น.  

 
55 ตอบนอกเรื่องว่า ยังไม่มีคิวค่า คนทำไม่มีเวลาและอารมณ์มันมือไม่มีเลยจริงๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:53:43 น.  

 
สะเทือนซางสมใจเค้ามากแน่งานนี้
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า


โดย: nanaspace วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:23:49 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้วเหมือนกันคะ สนุกมาก บางตอนก็น่ารักดี ยิ่งตอนที่ย้อนไปช่วงเรียนที่เป็นแฟนกันพระเอกรักนางเอกมากๆ เลย ประทับใจเรื่องเสื้อช็อปเหมือนคุณฟีน่าเหมือนกันค่ะ เสียดายที่อีกเรื่อง ที่เป็นเรื่องของน้องชาย คนเขียนอับช้ามากเห็นบอกว่ามีงานประจำ


โดย: เบนซ์ IP: 110.169.212.33 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:40:27 น.  

 
กำลังสนเรื่องนี้อยู่พอดีเลยค่ะคุณฟีน่า ^^


โดย: ปาริฉัตร IP: 180.180.188.234 วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:38:18 น.  

 
อยากอ่าน แต่ก็กลัวร้องไห้ค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:22:05 น.  

 
อ่านเหอะค่า สนุกนะคะ ดรามาดี ตอนนี้อ่านประเภทพาฝันสุดๆไม่ไหว บางเล่มมันเว่อร์ไปนิด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:30:30 น.  

 
ยกมือสนับสนุนคุณฟีน่าอีกคนค่า เรื่องนี้สนุกจริงๆ มีหลากหลายอารมณ์มาก อ่านแล้วลุ้นค่ะ
อีกเรื่องที่คุณฟีน่าตะหงิด ที่ว่าทำไมการกลับมาของม่นถึงต้องทำตัวร้าย เพราะในตอนแรกม่นต้องการจะแก้แค้นที่พระเอกไปมีคนใหม่ เลยทำตัวแบบผู้หญิงที่ริไม่ชอบค่ะ
บวกกับริแสดงท่าทางรังเกียจ เธอเลยยิ่งปริ๊ดไปกันใหญ่ แต่ที่สุดแล้วคือสุสงสารม่นมากๆ แล้วไม่พอใจการบทสรุปของนังตัวขี้อิจฉา(ชื่อหล่อนสุยังไม่จำเลย) มันง่ายเกินไปมั้ยคะ เน๊อะ ทำเค้าต้องแยกจากกันตั้ง5-6ปี
เรื่องของเธียรกับเมยก็อัพอยู่เว็บเด็กดี กันสิรินดา ชื่อ อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี เรื่องนี้ น้องเมยน่ารักมากมายค่า คุณฟีน่าลองไปอ่านดูนะ แนะนำ(ไม่รู้ว่าช่วงนี้เลิกบ้านิยายออนไลน์หรือยัง)


โดย: สุภารีย์ IP: 61.90.38.164 วันที่: 20 มิถุนายน 2555 เวลา:19:50:22 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำค่า แต่ไม่เอาดีกว่า รอเป็นเล่มไปเลยค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 มิถุนายน 2555 เวลา:8:45:31 น.  

 
เรื่องนี้สนุกจริง ๆ ค่ะ confirm ตอนแรกเช่ามาอ่านเพราะคุณฟีน่ารีวิว หลังอ่านจบ ถึงขนาดต้องไปซื้อมาเก็บไว้ 555 ชอบมาก


โดย: ใบบัว IP: 49.48.122.153 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:17:21:51 น.  

 
เรื่องนี้สนุกมากจริงๆค่ะ เราอ่านครั้งแรกในเวบ สิรินดา จนพอเป็นเล่มก็ยังตามซื้อเก็บ หยิบมาอ่านกี่ครั้งก็ปวดใจตอนที่พระเอกบอกว่าไม่รักนางเอกแล้ว และตอนที่นางเอก หลับที่หาดทราย

ปล.ตอนนี้คนเขียนเรื่องนี้เขียนเรื่องน้องชายเธียรวีฒน์กับเมย อยู่ค่ะ อัพที่เวบสิรินดาเช่นกัน เหมือนว่าจะผ่านสำนักพิมพ์แล้วด้วยรอแค่แต่งจบ(มั้งค่ะ) สนุกเช่นกันค่ะ


โดย: sai IP: 125.27.90.84 วันที่: 15 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:44:09 น.  

 
ดองไว้นานมากคะ
รอเรื่องอกเกือบหักออกมาก่อนจึงอ่านพร้อมกัน มันมีอะไรให้มากกว่าความเป็นนิยายคะ
ต้องอ่านแพคคู่ถึงจะได้อรรถรส
เอาดราม่าเล่มนี้ได้คะแนนเต็มคะ
เอาเฮฮาแต่กินใจ เล่มอกเกือบหัก ก็ดีมากคะคะแนนสูสี ทั้งสองเล่ม


โดย: หมูน้อย IP: 1.46.75.66 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:03:07 น.  

 
ดีมากเลยไม่ได้คาดหวังเลยพอได้อ่านจนถึงนางเอกตัดใจแล้วก็แบบวางไม่ลง นางเด็ดเดี่ยวมากคะ ชอบนางเอกมาก ปลื่มอ่ะร้องไห้ตอนอ่านจดหมายนางเอก อินสุดๆ
อ่ารเรื่องอกเกือบหักจบไปก่อน แต่ดันชอบเรื่องนี้มากกว่าอ่ะ


โดย: เพิ่งอ่านจบ IP: 125.24.221.80 วันที่: 28 กันยายน 2558 เวลา:15:17:36 น.  

 
Link รีวิวของคุณฟีน่าเรื่อง "อกเกือบหักแอบรักคุณสามี" เกี่ยวกับ "เธียรวัฒน์" น้องชายพระเอกเรื่องนี้ค่ะ ... อยากบอกว่าควรอ่านทั้งสองเรื่อง น่ารักทั้งสองเรื่องค่ะhttps://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=11-2014&group=33&date=03&gblog=28


โดย: เด็กทุ่งรังสิต IP: 27.55.10.3 วันที่: 3 ตุลาคม 2558 เวลา:20:31:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.