ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
18 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
โอ้ใจเอย เอื้องอลิน
โอ้ใจเอย เอื้องอลิน


เมื่อเธอคิดกับมากกว่าพี่ชาย หากคนข้างกายเธอกลับคิดแค่เพียงน้องสาว แม้อยากเป็นมากกว่านั้น แต่ก็ไม่เป็นไร อย่างน้อยก็ยังเป็นคนพิเศษในสายตาของเขา


อนุตดาอดีตนักข่าวสาวที่ออกเดินทางท่องเที่ยวตามใจฝัน และฝรั่งเศส ดินแดนแห่งความรักที่ยังคงมีมนต์ขลังเสมอมา นำพาผู้ชายที่แสนสมบูรณ์แบบคนหนึ่งให้เธอ ตรัย ชายหนุ่มที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตาหล่อเหลา สมองดีหรือร่ำรวย และเขามีกล้องที่ประสิทธิภาพขั้นเทพ ทุกๆองค์ประกอบของเขายิ่งดึงดูดใจอนุตดา แต่เธอก็รู้ดีว่าความสัมพันธ์ระหว่างกัน ไม่มีวันจะเป็นอย่างอื่นไปได้ไกลเพียงคำว่าพี่น้อง

สำหรับตรัย ความโสดของเขาน่าหวงแหนยิ่งกว่าสิ่งใด และไม่มีผู้หญิงคนไหนก้าวผ่านมาเข้ามาสู่หัวใจอันแน่นหนาของเขาได้เลย แต่อนุตดาคือขอยกเว้นทุกอย่างที่เขาเคยมีกับผู้หญิงอื่น เพราะอนุตดาเข้าใจในสิ่งที่เขาเป็น รักในสิ่งที่เขารัก และยามใดที่ได้อยู่ใกล้เธอ ตรัยไม่จำเป็นต้องฝืนทำ ทุกสิ่งที่ทำคือความเต็มใจทั้งสิ้น แต่จะพิเศษสักเพียงแค่ไหน สำหรับตรัยแล้ว ตอนนี้อนุตดาก็เป็นเพียงแค่น้องสาวคนหนึ่ง

ใครๆก็บอกว่าเธอและเขาแสนเหมาะสมกัน แต่ก็เพียงเท่านั้น อนุตดารู้ดีเสมอว่าเธอไม่มีสิทธิ์ก้าวผ่านคำว่าน้องสาวไปได้ แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะตรัยก็คือพี่ชายที่แสนดีสำหรับเธอเสมอมา อย่างน้อยเธอก็คือคนที่เขาคิดถึง เป็นคนเดียวที่เขาใส่ใจ ปกป้อง และเป็นเพียงผู้หญิงคนเดียวที่เขามอบความพิเศษเหนือกว่าหญิงใด แต่ไม่ใช่คนรัก แค่นี้ก็ดีแล้วไม่ใช่หรือ แม้จะอยากเป็นคนข้างใจ แต่ถ้าให้ได้แค่น้องสาว ก็จะขอรับไว้ เพราะอย่างน้อยก็มีความหมายในสายตาเธอ

แม้หัวใจจะบอกว่าอนุตดาเป็นเพียงแค่น้องสาวคนพิเศษ แต่ตรัยก็บอกไม่ได้ว่าทำไมถึงต้องหวงแหนเธอกว่าใครๆ หรือต้องใส่ใจในทุกอย่างที่เกี่ยวกับเธอ ทว่าในเมื่อทุกอย่างมันยังคงงดงามและเป็นไปได้ด้วยดีเสมอ แล้วเขาจะต้องค้นหาคำตอบกันไปทำไมแล้วว่าสถานะในหัวใจของเขา อนุตดาคืออะไร ณ ตอนนี้ เขาก็ยังคงมีเธอเคียงข้างกาย

เมื่ออนุตดาก้าวข้ามความสัมพันธ์ที่แสนพิเศษนั่นไปเป็นมากกว่าเพื่อนหรือน้องสาว แต่ไม่ใช่คนรัก ก็คงต้องถึงเวลาที่ต้องตัดใจ เธอรู้ดีเสมอว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม เธอก็ไม่มีวันเป็นคนรักของเขา พื้นที่ที่เธอเคยจับจองอยู่ก็คงต้องคืนให้เขา อนุตดาเคารพในตัวเองและหัวใจเสมอ วันนี้เธออาจจะเจ็บที่ไม่มีวันก้าวไปเป็นมากกว่านั้น แต่เธอก็ไม่เคยเสียใจที่รักเขา ตรัยไม่ผิดที่ไม่รักเธอ เธอต่างหากที่ผิดที่ห้ามใจตัวเองไม่ได้

ทำไมหัวใจของเขาถึงได้โง่เขลาเช่นนี้ ทำไมเขาถึงไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วอนุตดาไม่ใช่แค่น้องสาว แต่คือผู้หญิงที่เขารักที่สุด เมื่อข้างกายที่เคยมีอนุตดากลับว่างเปล่า ตรัยจึงได้ลิ้มรสความเจ็บปวดที่สุด แต่จะโทษใครได้ เมื่อเขาคือคนตอกย้ำให้อนุตดาจำเสมอว่าเธอเป็นได้คนพิเศษที่ไม่ใช่คนรัก ทว่าบัดนี้เขาไม่ต้องการความสัมพันธ์แค่นั้นอีกต่อไป แต่จะมีหนทางใดที่จะดึงเธอกลับมาข้างกายเคียงใจอีก คงมีเพียงแค่ตรงไปตรงมากับหัวใจเท่านั้น ที่กล้าเอ่ยคำรักกับอนุตดา

Create Date : 18 พฤษภาคม 2554
Last Update : 24 สิงหาคม 2554 9:02:06 น. 53 comments
Counter : 6500 Pageviews.

 
ถ้าจำไม่ผิดโอ้ใจเอยจะเป็นผลงานเล่มที่สามของคุณเอื้องอลินที่ฟีน่าได้อ่านนะคะ แต่เท่าที่จำได้คือ สองเล่มที่ผ่านมาฟีน่าเฉยๆค่ะ และคิดว่าเล่มนี้ก็คงจะไม่ได้หยิบมาอ่านอีก จนมีคนบอกว่าน่ารักดีค่ะ พระเอกดียังนั้น อย่างนี้ แต่ที่สะดุดใจคือ สามสิบกว่า(น้านเข้าข่ายคนแก่) ชอบเพลงแจ๊ส เลี้ยงแมว และอื่นๆที่คาดว่าน่าจะโอเคสำหรับฟีน่า ก็เลยคว้าเล่มนี้ติดมือมาจากงานหนังสือค่ะ

โอ้ใจเอยว่าด้วยเรื่องของพรหมลิขิตจริงๆค่ะ เมื่อนางเอกไปเที่ยวฝรั่งเศสกับทัวร์แล้วเกิดไปผูกสัมพันธไมตรีกับเพื่อนร่วมทัวร์รุ่นแม่ ที่ได้นำพาลูกชายก็คือพระเอกให้มารู้จักกับเธอ จากคนคอเดียวกันในเรื่องกล้องและการถ่ายรูป เธอและเขาจึงสนิทสนมกันมาเรื่อยๆ ท่ามกลางความเห็นด้วยและพูดกันว่า จะหาใครเหมาะสมกันราวกับกิ่งทองใบหยกเท่าพระเอกและนางเอกไม่มีอีกแล้ว แต่บนความเหมาะสมที่ทุกคนบอก กลับไม่มีสิ่งใดข้ามผ่านคำว่าพี่น้องไปได้เสียที นางเอกคือคนเดียวที่พระเอกมอบความสนิทสนมให้ยิ่งกว่าหญิงใด เขาไม่รู้เลยว่ารักนางเอก เพียงแต่เขารู้สึกดีมากๆกับเธอ จนวันหนึ่งความสัมพันธ์มันมากกว่าคำว่าน้องสาว แต่ไม่อาจเรียกว่าแฟน และวันนั้นเองก็คือวันที่นางเอกเดินจากเขา เพราะไม่อยากเจ็บไปกว่านี้อีกแล้ว วันที่เธอไปก็คือวันที่พระเอกได้รู้หัวใจตัวเอง ปฏิการง้อขอคืนดีก็เกิดขึ้น ภายใต้ความช่วยเหลือของคนรอบข้าง ที่ทำให้พระเอกได้สมหวัง บนพื้นฐานที่ว่าเพราะหัวใจของนางเอกรักพระเอกเสมอมา

น่าแปลกนะคะ ที่นิยายสไตล์นี้ที่ฟีน่าไม่น่าจะชอบได้กลับชอบมากเรื่องหนึ่งเลยค่ะ เพราะฟีน่าไม่ชอบพระเอกรู้ตัวช้าค่ะ เขาเป็นคนที่ไม่เคยรู้ใจตัวเองเลยว่า ทำไมถึงได้มอบความพิเศษต่างๆให้กับนางเอกคนเดียว แต่ไม่เคยรู้สึกเลยว่าเธอคือคนรัก ในบางครั้งก็อาจจะเผลอทำเธอให้น้อยใจเล็กๆ แต่เมื่อได้รู้ว่าทำผิดไปก็กลับมางอนง้อขอคืนดีเสมอ เป็นน้องสาวที่พิเศษกว่าใครๆ มีอภิสิทธิ์เหนือกว่าหญิงใด เป็นประเภทผู้ชายรู้ตัวช้า ฉลาดทุกเรื่องยกเว้นเรื่องรักและหัวใจตัวเอง

เขาไม่ได้ทำร้ายจิตใจนางเอกด้วยคำพูดหรือไปควงกับสาวอื่น หรือประณามหยามเหยียดนางเอกด้วยถ้อยคำร้ายๆ แบบพระเอกน่าตบทั่วไป แต่แท้จริงแล้วสิ่งที่พระเอกทำไป กลับทำร้ายหัวใจนางเอกได้มากกว่าเสียอีกค่ะ ดีกับนางเอก เป็นห่วงนางเอก ให้แต่สิ่งที่ดีและพิเศษ แต่ให้ความรักไม่ได้ เป็นฟีน่านะคะ มันเจ็บยิ่งกว่าเขาร้ายกับเราเสียอีกค่ะ

แต่ฟีน่าก็เกลียดพระเอกไม่ลงนะคะ เพราะคนที่ไม่รู้ว่าสิ่งที่คือความรัก เขาก็ไม่ผิดที่จะไม่รู้ว่ารัก มันอาจจะเป็นความชินชาที่มีเธออยู่ข้างๆตลอดมา และเมื่อรู้ตัวก็ไม่รอช้าที่จะนำเธอกลับมา คุณตรัยเป็นพระเอกที่เป็นผู้ชายเรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์ทุกอย่างแต่ผิดพลาดแค่ความรักที่เราอาจจะเจอในชีวิตจริงค่ะ และเฮียตรัยเนี่ยก็จริงๆเลยพี่ชายที่ไหนค่ะ จะไปซื้อชุดชั้นในให้น้องสาวได้ หวงนางเอกสุดๆ แม้แต่กลิ่นที่ติดผ้าเช็ดตัวก็ยังหวงเลย เฮ้อ เฮียตรัย หนอเฮียตรัย

สำหรับนางเอกอย่างอนุตดา ฟีน่าชอบเธอมากๆค่ะ เธอไม่ใช่คนสวยจัด แต่เป็นคนที่น่ารัก อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เธอมีน้ำใจกับทุกคนๆ เป็นคนเข้มแข็ง ขี้เล่น เรียกได้ว่าเป็นนางเอกที่ใช่เลย อ่านๆไป รู้ว่านางเอกรักพระเอก แม้จะไม่มีฉากไหนบ่งบอกชัดเจนว่าเธอรักพระเอกไปแล้วประเภท มีสายตาเอียงอาย รักใคร่แอบมองเขา แต่ทุกอย่างที่นางเอกทำให้เขามันคือความรักและความเอาใจใส่ที่จะหาใครทำให้พระเอกไม่ได้เท่าเธออีกแล้ว

อาจจะมีเพียงแค่ฉากเดียวที่แสดงให้เห็นว่าหัวใจของเธอเป็นของพระเอก แต่แค่ฉากเดียวก็บอกความหมายได้มากมายแล้วค่ะ และคำพูดในตอนนั้นก็แสดงให้เห็นด้วยว่า นางเอกเสียใจแค่ไหน ที่เป็นได้แค่น้องสาว ถึงแม้จะเป็นได้แค่นั้น นางเอกก็ไม่เคยเกลียดพระเอก ทุกอย่างก็เหมือนเดิม เธอยังคงพูดเล่นเรื่องการเป็นคนรักระหว่างกันและกันได้เสมอ ฟีน่านับถือความเข้มแข็งของอนุตดาค่ะ ถามตัวเองแล้วว่าจะทำได้ไหม ฟีน่าบอกเลยว่าทำไมไม่ได้ค่ะ รักเขาแทบตาย แต่เป็นได้แค่เพียงน้องสาวที่เขาไม่มีวันรัก แม้จะมีที่พิเศษกว่าใครข้างกายพระเอก ซึ่งได้แค่นั้น ฟีน่าไม่ขอรับไว้ค่ะ

ชอบมากๆค่ะ อย่างที่บอกว่าไม่น่าชอบนิยายที่พระเอกไม่รู้ใจตัวเอง แต่อาจจะเพราะเป็นนิยายที่แสดงให้เห็นว่าเพราะสิ่งใดทำให้ความสัมพันธ์ที่ดำเนินมามันมากกว่าคำพูดที่พระเอกพร่ำบอก เราเองเป็นแค่คนอ่านก็รู้สึกเลยว่าพระเอก นางเอกเหมาะสมกันมากค่ะ มากกว่าที่จะหาใครมาแทนกันได้ ความลึกซึ้งที่พระเอกมอบให้นางเอก จนฟีน่ารู้สึกว่ามันอ่อนหวาน โรแมนติค อบอุ่นที่ผู้ชายคนหนึ่งจะมอบให้กับผู้หญิงคนหนึ่งได้ เพียงแต่เขาไม่เปิดหัวใจแล้วค้นหาให้ได้ดีๆเท่านั้นว่ามันคือความรักแล้ว ฟีน่าไม่โกรธพระเอกเลยค่ะ เขาน่าจะเป็นผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่อาจจะมีรักแบบฉาบฉวยมาตลอดจนไม่รู้ว่ารักแท้คืออะไร และเมื่อต้องดึงนางเอกกลับมาเขาก็ทำได้ทุกอย่าง มันจึงยิ่งกว่าคำว่าโรแมนติคอีกค่ะ บอกไม่ถูกเลยค่ะ รู้แต่ว่าฟีน่าชอบมากค่ะๆ

อ่านไปน่ารักปนเศร้านิดๆ แต่ชอบค่ะ อ่านจบปุ๊บ ฟีน่าต้องขอเขียนขึ้นเฟซตัวเองเลยค่ะ เพราะมันโดนกับคำนี้ค่ะ จะให้ฉันเป็นอะไรในใจของเธอ แบบนั้นเลยค่ะ แต่นางเอกไม่ได้ทำให้เรื่องมันเศร้าเลยนะคะ แต่เธอกลับทำให้เรารู้สึกอิจฉาที่มีผู้ชายดีๆคนหนึ่งคอยทำสิ่งดีๆให้ แม้จะลึกลงไปในหัวใจเธอจะแอบเจ็บปวด ไม่ใช่ไม่กล้าบอกรักเขา แต่เธอรู้ดีว่าเขามีคำตอบให้เธอคืออะไร เมื่อรู้แล้วก็อย่าบอกเขาเลย ขอให้เธอได้เป็นคนพิเศษที่ไม่ใช่คนรักต่อไปจะดีกว่า

ฟีน่าเลยชอบการเล่าเรื่องของเล่มนี้มากค่ะ ไม่มีเลยที่จะรู้สึกน้อยใจ เสียใจ เศร้าใจ เราจะได้มุมที่งดงามของการได้มองคนสองคนทำอะไรให้แก่กันและกัน แต่ในยามที่อยู่ในโหมดเศร้า ฟีน่าก็แสนสงสารนางเอก จนโกรธพระเอก ที่ยังจะอยากให้ทุกกลับมาเหมือนเดิม แต่ยังอาจจะไม่ใช่คนรัก จนเป็นที่มาของประโยคในเรื่องที่นางเอกบอกว่า “ ไม่มีพี่น้องและเพื่อนที่ไหนเขามีเซ็กซ์กันหรอกนะคะ” สะใจค่ะ ถ้ารักฉันไม่ได้ ก็อย่าเจอกันอีกเลย ผู้ชายคนหนึ่งนอนกับผู้หญิงได้แม้จะไม่รักเธอ ต่างจากผู้หญิงที่มอบตัวให้ผู้ชายได้เพราะคำว่ารักเท่านั้น แต่อย่างที่บอกว่าไม่ใช่ว่าพระเอกเลวนะคะ แต่เขาแค่ไม่รู้จักใจตัวเอง

และที่ชอบอีกอย่างคือ คนรอบข้างค่ะ ทุกคนน่ารักหมดเลย จะมีตัวร้ายแค่ตัวเดียว ที่ไม่อาจทำอะไรนางเอกได้ เพราะนางเอกเป็นคนน่ารักที่ใครๆก็รัก คนในบ้านพระเอกจะรักนางเอกมาก เพราะเธอผูกใจทุกคนได้หมด และยังมีมุกเจ็บๆแต่จริงที่พูดถึงนางเอก นางอิจฉาละครไทยด้วยค่ะ ตัวละครในเรื่องนี้ถ้าจะพูดถึงก็คงพูดถึงไม่หมด น่ารักไปหมดเลยค่ะ แม้แต่บรรดาสัตว์เลี้ยงก็ยังน่ารักเลยค่ะ

แต่คนที่พิเศษสุดในใจฟีน่าคือ คุณสี่ค่ะ น้องชายเจ้าสำอางของพระเอก ที่เขามีเสน่ห์มาก มากจนฟีน่าอยากรู้ว่าเขาจะเจอผู้หญิงแบบไหนที่ทำให้คุณสี่รักได้ ปกติฟีน่าจะไม่ชอบผู้ชายเมโทรเซ็กชวลนะคะ แต่คุณสี่นี้ยกให้คนหนึ่งเลยค่ะ นิสัยดี ขี้เล่น จังเลยค่ะ ใครได้ไปเป็นแฟนคุณจะผู้หญิงที่โชคดีสุดๆ รักตัวละครในเรื่องทุกคนเลยค่ะ

ด้วยความที่ตัวละครน่ารักแบบนี้ ทำให้เห็นถึงมิตรภาพของคำว่าพ่อ แม่ พี่ น้อง และเพื่อน แผนการง้อของพระเอกสำเร็จได้เพราะทุกคนเลยค่ะ ฟีน่าล่ะช๊อบชอบ กับแผนการเปลี่ยนควายกลายเป็นคน ชื่อโดนมากๆ และให้เดานะคะ เวบและบล็อกที่เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องนี้น่าจะเป็นเวบพันทิพนี้ล่ะ อิๆๆ ถึงไม่ได้บอกแต่คุ้นสุดๆ เพราะเราก็ใช้บล็อกในพันทิพนี้ค่ะ แหมถ้ามีเรื่องนี้จริงๆ ฟีน่าก็คงไม่พลาดไปให้กำลังใจคุณตรัยเหมือนกันค่ะ เล่นขอแต่งงานกันกลางเวบแบบนั้น โรแมนติคมากๆๆๆๆ กรี๊ดค่ะ ฟีน่าจะมอบกิฟต์ให้หมดตัวเลยค่ะ ถ้านางเอกไม่ยอมรับคำขอแต่งงานก็คงใจแข็งเกินไปล่ะ

เรื่องนี้ไม่มีอะไรจะบ่นค่ะ เพราะชอบค่ะ ชอบในการนำเสนอความรักของพระเอก นางเอก การแสดงให้เห็นพัฒนาการเรื่องความรักของพระเอก นางเอก การแสดงออกในความรักของนางเอกที่ได้แค่นี้ก็สุขใจแล้ว จนเราไม่น้อยใจเลยกับสิ่งที่พระเอกทำเท่าไร ชอบตั้งแต่แรกจนตอนจบที่รู้เลยว่าพระเอกและนางเอกมีครอบครัวที่น่ารัก อบอุ่นแค่ไหน ที่ท้ายสุดพระเอกก็ได้รู้ว่านี้ล่ะคือความสุขที่เขาจะหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

แว้บๆนึกมาได้เรื่องหนึ่งค่ะ ถ้าเป็นเรื่องอะไรที่ฟีน่าจะไม่เข้าใจก็คือ ศัพท์แสงทางกล้องค่ะ เป็นพวกใช้กล้องปัญญาอ่อนเท่านั้นค่ะ เลยไม่ค่อยเก็ทค่ะ ก็เลยข้ามๆไปนิดหนึ่ง

ส่วนเพลงในเรื่อง ฟีน่าชอบหลายเพลงเลยค่ะ อิๆๆ เป็นรุ่นที่กำลังบ้าฟังเพลงสากลพอดีหลายเพลง(แต่บางเพลงก็เก่าไปนิดไม่ทัน)

เป็นนิยายที่อยากจะขอแนะนำให้หามาอ่านค่ะ ไม่ได้หวานน่ารัก ประเภทพระเอกเฝ้าแต่บอกรักนางเอกซ้ำไปซ้ำมา แต่มันน่ารักในการกระทำ ความเอาใจใส่และความน่ารักของตัวละครรอบข้างค่ะ จนอิจฉานางเอกว่ามีแต่คนรุมรักเธอ รักในความน่ารักและมีน้ำใจของเธอค่ะ ซึ่งฟีน่าก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะที่รักอนุตดาและตรัย อิๆๆ เผื่อใจให้คุณสี่ คุณเก้ง ไปด้วยอีกนิดนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:38:50 น.  

 
เขียนรีวิวได้ดีมากเลยค่ะ ยกนิ้วให้เลย ถึงแม้จะอ่านเรื่องนี้จบแล้วและทักทายกันในเฟซบุคแล้ว แต่ก็ยังรอคุณฟีน่ามาเขียนรีวิวนะคะ มาตามสัญญาแต่เช้าเลยนะคะ.......มาบอกเพื่อนๆๆทุกคนอีกรอบ อ่านเรื่องนี้แล้วจะรักทุกๆๆคนในเรื่องนี้ เฮียตรัย นู๋แพน คุณสี่ เจ้านิคกี้ น้องลูกไม้ และอีกสารพัด....


โดย: mingming IP: unknown, 203.146.116.101 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:56:45 น.  

 
อ่านรีวิวจบแล้วต้องรีบไปหามาอ่านด่วน ขอบคุณค่ะช่วงนี้กำลังเบื่อๆพอดี มีคนแนะนำนิยายน่าอ่านให้ไม่ต้องไปคอยเดินหาหรือเลือกเอง ^^


โดย: น้ำตาล IP: 124.122.247.67 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:02:57 น.  

 
คุณmingming ตอนนี้อยากอ่านคุณสี่จังเลยค่ะ แต่คุณเอื้องอลินยังไม่เขียนเลย รอไปน๊าน นาน

คุณน้ำตาล สนุกค่าฟีน่าช๊อบ ชอบเรื่องนี้ค่ะ


โดย: ฟีน่า IP: 183.89.137.61 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:29:38 น.  

 
เรื่องนี้น่ารักค่ะ แอบหมั่นไส้พระเอกนิดๆที่รู้ใจตัวเองช้าจัง
สงสารนางเอกอ่ะค่ะ ชอบคุณสี่เช่นกันค่ะคุณฟีน่า ต่อปากต่อคำกับนางเอกได้น่ารักมากๆๆๆ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:29:52 น.  

 
คุณกล้ายางฯ หมั่นไส้แต่ก็ไม่ชังขี้หน้าพระเอกเท่าไรค่ะ แบบว่าตอนเห็นเฮียตรัยร้องไห้ตอนเห็นคลิปนั้นอ่ะ สงสารเฮียตรัยมาก อย่างน้อยก็แก้ตัวได้งดงาม

อิๆๆ แต่ขำอ่ะ ขนาดน้องหมายังเมินหน้าหนีเลย คุณสี่นี้เป่าหูได้แม้กระทั่งหมา


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:42:44 น.  

 
ปล.มีคนบอกว่าฟีน่าเนี่ยบ้าเรื่องนี้มาก(แม้จะเชยไปหน่อยก็ตาม) คือแบบมีเหตุผลที่คนมันอินค่ะ เขินชะมัดยาด

บ้าไม่บ้าก็สรรหาเพลงมาให้เข้ากับนิยายล่ะ ถ้าใครเล่นเฟซกับฟีน่าจะเห็นเลยโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:47:49 น.  

 
อ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้วอยากอ่านมากเลย เดี๋ยวเย็นนี้ต้องไปถอยซะแล้ว


โดย: cleoindy IP: 180.180.124.243, 203.155.110.20 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:54:18 น.  

 
ชอบมากจริงๆแหละ โดยเฉพาะตอนที่บรรดาพรรคพวกมิตรรักแฟนเพลงทั้งหลายช่วยเฮียตรัยง้อนู๋แพน ขำทุกอย่างแม้กระทั่งล็อกอินเนม ที่ช่างตั้งได้น่ารัก ......ลุกน้องเราโดนบังคับอ่าน ถึงกับอยากไปเที่ยวดอยขุนช่างเคี่ยนเลยค่ะ 5555 เป็นเอามากพอๆๆกัน


โดย: mingming IP: unknown, 203.146.116.101 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:15:44 น.  

 
เชื่อแล้วว่าพี่ฟีน่าอินเลิฟกับโอ้ใจเอยจริงๆ รีวิวคราวนี้อ่านได้เพลินดีจังค่ะ แทบจะหาจุดติไม่ได้เลยนะเนี่ย อิอิ
และเรื่องนี้ก็ยังดองอยู่อีกเช่นกันไม่น้อยหน้าเล่มอื่นๆ เลยแฮะก็หลินมันคนอ่านช้าน้องเต่ายังซูฮกเลยนี่คร่า ซิกๆๆ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:48:00 น.  

 
คงต้องฟังเพลง น้อยใจ ของวิยะดา คลอไปด้วย บอกกับฉัน อย่ากลัวฉันจะเสียใจ จะให้ฉันเป็นอะไร ในใจของเธอ..


โดย: ืีืnu IP: 202.3.71.10 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:59:19 น.  

 
เรื่องนี้ก็ซื้อมา แต่ยังไม่ได้อ่าน
เดี๋ยวอ่านเก็บรับไว้ฯ จบแล้วรีบไปรื้อมาอ่านดีกว่า...

ขอบคุณค่ะคุณฟีน่าโดย: Fee IP: 180.183.144.145 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:04:38 น.  

 
คุณสมบัติของนิยายเรื่องนี้คือพระเอกน่าสนใจนั่นเอง ชอบเลี้ยงแมวด้วย (ยิ่งกรี๊ดเข้าไปใหญ่) พี่ยังไม่เคยอ่านผลงานของนักเขียนท่านนี้เลย สงสัยต้องลอง (โดนฟีน่าวางยาอีกแล้ว)


โดย: อิ๋ว IP: 124.121.11.208 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:27:13 น.  

 
คุณcleoindy หนับหนุนๆค่ะ อ่านแล้วเปนไงบอกกันได้นะคะ

คุณmingming เค้าเรียกว่าของดีต้องบอกต่อตะหากค่ะ ฟีน่าก็อยากไปนะคะ แต่ดันเป็นคนไม่ชอบเที่ยวตามสถานที่ที่คนแยะๆนี้ละคะ

หลิน พี่โคตรอินเลย เจอหน้าจะบอกว่าทำไม

คุณnu ใช่ค่ะ เพราะฟีน่าฝังใจกับคำว่า จะให้ฉันเป็นอะไรในใจของเธอ ต้องไปหาเพลงน้อยใจของคุณวิยะดามาฟังทันใด ต่อด้วยเพลงโอ้ใจเอ๋ยของ doobadoo ค่ะ

คุณFee อ่านแล้วมาคุยกันนะคะ

พี่อิ๋ว ตอนนี้หนูกำลังบ้าค่ะ บอกให้คนรู้จักอ่านทุกคน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:07:38 น.  

 
ตามอ่านรีวิวของคุณฟีน่ามาสักพักล่ะค่ะ ชอบมาก แต่ไม่เคยเข้ามาโพสท์ข้อความ มาเเเจอรีวิวอันนี้ขอบอกว่าโดนใจมากค่ะ ปกตินานาเป็นคนบ้านิยายมาก คนรอบข้างมักไม่ค่อยเข้าใจเวลาพูดเรื่องนิยายกับเพื่อนสนิทที่คบมาตั้งแต่เด็กๆยังโดนว่าเพ้อฝันบ่อยๆ ดีจังค่ะที่ได้รู้ว่ามีคนที่ชอบนิยายมากๆเหมือนกัน แม้ว่าบางเรื่องอาจชอบไม่เหมือนกัน อย่างว่าค่ะ นานาจิตตัง แต่เรื่องนี้นานาเห็นตรงกับคุณฟีน่าค๊า


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:09:18 น.  

 
น่าสนใจค่ะ เพราะอยากหานิยายน่ารัก ๆ ซักเรื่องอ่านอยู่พอดี ตอนนี้กำลังเอียนกับประเภทเลิฟซีนเยอะ ๆ ค่ะ


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:39:51 น.  

 
คุณนานา เป็นเรื่องปกติค่า เพื่อนสนิทฟีน่าก็ไม่ได้อ่านนิยาย คุยกับเธอๆ ไม่ได้ ต้องหาเพื่อนคุยแถวนี้ค่ะ คอเดียวกันเท่านั้น ขนาดในเฟซบุ๊คส์เพื่อนยังบอกว่าแกคุยไรกันฟะ ฉันไม่เข้าใจ 5555

คุณเปิ้ล เหมือนกันค่ะ ตอนนี้เอียนเลิฟซีนแล้วค่ะ ขออะไรสบายๆบ้างดีกว่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:07:05 น.  

 
น่าสนใจมากๆเลยคะ ต้องไปตามมาหาเอาไว้เสียแล้ว แบบนี้ต้องไม่พลาด เพราะเราขอเข้าสมาคมเดียวกับคุณฟีน่าค่ะ(เรื่องอายุพระเอกเนี่ย) ไม่ได้แล้วสงสัยวันนี้ต้องไปหาซื้อเสียแล้ว เสาร์นี้จะได้อ่านซะหน่อย ช่วงนี้อยากอ่านอะไรหวานๆเบาๆ (พักนี้ขาดน้ำตาล)


โดย: วิมล IP: 58.136.1.162 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:47:46 น.  

 
"จะให้ฉันเป็นอะไรในใจของเธอ" สงสัยพี่ฟีน่าจะต้องมีความหลังกับประโยคนี้แน่ๆ เลย อืมมมม...ชักสงสัยแล้วสิคร่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:27:01 น.  

 
คุณวิมล เฮียตรัยน่ะปาเข้าไป38 แล้วค่ะ ส่วนหนูแพนก็ 30 นางเอกอายุมากไปนิด แต่รับได้ค่ะ เพราะฟีน่ไม่ได้สนใจเรื่องอายุเลยสำหรับเรื่องนี้ ถ้าไม่บอกก้ไม่ใครรู้ว่านางเอกเทาไร แถมมีคนคิดอีกว่าคุณสี่อายุมากกว่าแพน สงสัยคุณสี่หน้าแก่

หลิน บอกแล้วเด๋วเจอหน้าจะบอก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:14:36 น.  

 
...ฟาเรน เพิ่งอ่าน นิมิตลิขิตรัก จบไปค่ะ เอิ๊กกก วัต..ตาย ให้ความรู้สึกแบบ อึมๆ อึมครึม แบบอารมณ์ตรมเข้าโลกมืดไประยะนึง ต้องปรับอารมณ์ไปพักนึงเลยล่ะ กว่าจะหยิบ ดุจดั่งดวงใจมาอ่านต่อได้

พอมาอ่านรีวิวเรื่องนี้ต่อ เหมือนแนวเรื่องสบายๆดีนะคะ ทำให้อยากอ่านมากๆ

แต่ชักไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่า หากอ่านแล้วจะอยาก ทุบหัวพระเอกมั้ยน๊า แบบหมั่นไส้ เมื่อไหร่จะรู้ใจตัวเองเฮีย อะไรประมาณเนี้ยโดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.193.44 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:11:47 น.  

 
ถึงกับต้องกลับบ้านแล้วหยิบมาอ่านอีกรอบ อิอิ ตอนอ่านจบใหม่ๆๆ บ้าเหมือนฟีน่าเลยอะ ไปตามหาในเด็กดีและตามไปในเฟซบุคน้องเอื้องอลินทันที ประมาณว่าทนไม่ไหว ต้องหาทางระบายความปลาบปลื้ม 555 ถ้าอยากรู้ว่าวง Vie ในนิยาย จริงๆแล้วคือวงอะไรต้องเข้าไปหาอ่านนะคะ


โดย: mingming IP: unknown, 203.146.116.101 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:47:29 น.  

 
ชอบนิยายที่พระเอกรู้ตัวช้า

เดี๋ยวไปหามาอ่านมั่งค่ะ ^^

ปล.ช่วงนี้หันไปอ่านromance ฝั่งตะวันตกไปพลางๆ

รอ ม่านม่านชิงหลัว หุหุ พวกแวมไพร์หมาป่า แหะๆ

ดูเหมือนจะอ่านหลังชาวบ้านเขาจริงๆเลย


โดย: กันติมา IP: 192.168.0.201, 180.183.240.214 วันที่: 19 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:38:08 น.  

 
คุณฟาเรน อาจจะอยากจะทุบหัวพระเอกบ้างค่ะ แต่ไม่ถึงกับเกลียด เพราะสิ่งที่คุณตรัยทำแบบว่าน่ารักมาตลอด แกตาบอดไปนิดหนึ่ง ปกติฟีน่าก็ไม่อ่านแนวนี้ค่ะ แต่เรื่องนี้ยกไว้ให้เรื่องหนึ่งเลย

คุณmingming เหมือนกันล่ะ ฟีน่าก็เข้าไปในเด็กดีเหมือนกัน อยากอ่านคุณสี่มาก แต่เห็นแต่งเรื่องของออยต่อ ฟีน่าลุ้นกับหมอช้างอยู่ แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่หรือเนี่ย เสียดาย

คุณกันติมา ฟีน่าก็หลังเขาเหมือนกันจ้า พักหลังอ่านไม่ค่อยทันเท่าไร งานเยอะเกิน


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:01:37 น.  

 
พี่ฟีอ่านไม่ทันหรือติดไอจังกันแน่คร่า อิอิ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:45:31 น.  

 
ตอนนี้ใช่ล่ะ อ่านไม่ทันเพราะติดน้องไอ 5555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:33:30 น.  

 
อ่านแล้วค่ะคุณฟีน่า สนุกค่ะ ถึงจะแอบโมโหพระเอกไปบ้างแต่ก็ให้อภัยเมื่ออ่านจบ ชอบเหล่าเพื่อนๆ และน้องชายพระเอกมาก เข้าใจคิดแผนการ (แหม ถ้ามีคลิปวีดีโอที่ฉายงานแต่งจริง ๆ ก็ดีนะค่ะอยากดู) อ่านไปอดอิจฉานางเอกไม่ได้เลยที่มีีคนก็รัก เอ็นดูมากขนาดนี้


โดย: cleoindy IP: 192.168.1.136, 180.180.124.243 วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:16:17 น.  

 
พี่อ่านตั้งแต่ในเนตค่ะ พอเป็นเล่มก็ตามไปสอยมาเลยค่ะ ประทับใจกับเรื่องนี้มาก คิดว่าเป็นนิยายสร้างสรรดีค่ะ อะไรก็สวยงามไปหมด อ่านแล้วทำให้ใจเรารู้สึกรักและให้อภัยคนทั้งโลก ชอบเอื้องอลินเป็นการส่วนตัวด้วยค่ะ

ส่วนเรื่องแต่งกับผียังดีกว่าแก แอบนินทาคนเขียนนิดนึงได้ปะค่ะคืออ่านแล้วหงุดหงิดหัวใจค่ะ ไม่รู้จะเชียร์ใครดี ออยเอหรือ อ้อยช้าง


โดย: พี่หมูแม่น้องกีต้าร์ IP: 58.64.80.165 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:01:08 น.  

 
พี่หมู หนูชอบหมอช้างค่ะ เพราะเป็นคนไม่ชอบนิยายที่พระเอกอายุเท่ากับนางเอกแถมเป็นเพื่อนกันอีกต่างหาก แต่เดาชื่อเรื่องแล้วน่าจะเป็นนายเอนะคะ ที่เป็นพระเอก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:13:03:46 น.  

 
รีวิวเก่งจังค่ะ อ่านแล้วทำให้อยากอ่านนิยายเรื่องนั้นมากกกก (ถึงจะอ่านแล้วก็นะ)
จริงๆเคยอ่านบทแรกๆตอนตั้งแต่ลงในเด็กดี(เพราะตอนนั้นอ่านแต่งกับผียังดีกว่าแก) แต่เราเป็นพวกใจร้อนไม่ประติดประต่อพอ แต่พอเป็นหนังสือเลยซื้อมาอ่าน แล้วชอบมากจนต้องบอกต่อค่ะ ยอมรับค่ะ เรื่องนี้เป็นนิยายคุณภาพเรื่องหนึ่งเลยอ่านแล้ววางไม่ลงเนื้อเรื่องมันลื่นไหล เหมือนเราเป็นเพื่อนกับตัวละครรู้สึกผูกพันกับตัวละคร อยากอ่านเรื่องคุณสี่ต่อ(ท่าทางจะฮา)


โดย: hane IP: 119.46.72.194 วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:54:43 น.  

 
คุณ hane ดีใจที่ชอบรีวิวของฟีน่านะคะ เรื่องนี้ฟีน่าไม่คิดว่าจะบ้าได้ขนาดเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:29:14 น.  

 
พี่เชียร์ นายเอค่ะ แอบนินทาคนเขียนนิดนึง เรื่องนี้มันไม่กระจ่างแจ้งซักทีอ่านแล้วหงุดหงิดค่ะ อยากได้เค้าลองรีไรท์ใหม่ซักนิดนึงค่ะ

อย่างว่านะ โอ้ใจเอ๋ย เป็นนิยายที่ดีที่สุดของเอื้องอลินในตอนนี้
เลยอดเอามาเปรียบเทียบไม่ได้ 5555


โดย: พี่หมูแม่น้องกีต้าร์ IP: 58.64.80.31 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:57:12 น.  

 
ชอบตอนเพื่อน พี่ๆ น้อง เค้าคุย MSN กัน
จำได้ พี่เก้ง บอกว่า "มันได้ฟีล"

เป็นนิยายที่เหมือนจะเศร้า แต่ทำไม อ่านไปขำไปก็ไม่รู้
เลยไม่ได้เศร้า....ชอบมากๆ

โดย: น้อย IP: 192.168.4.185, 110.171.164.139 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:38:54 น.  

 
พี่หมู เราอยู่กันคนละฝั่งค่ะ หนูเชียร์หมอช้างใจขาดค่ะ แม้จะเห็นรำไรว่าแพ้ 555 แต่หนุไม่ได้อ่านนะคะ รอเป็นเล่มเท่านั้น ก็เลยไม่เก็ทที่พี่ว่าเท่าไรค่ะ พี่หมูเล่นเฟซซิคะ จะได้ถามบอกคุณเอื้องอลิน 55

คุณน้อยค่ะ ใช่ค่ะชอบตอนคุยเอมมากมาย ฮาดี เรื่องนี้เหมือนจะเศร้าแต่ก็ไม่เศร้าจริงๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:33:54 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะภายในวันเดียว 555เราทำได้ สนุกค่ะ ฮาเป็นพักๆ แต่ละคนมีมุขตลกๆกันคนละนิดละหน่อย ตอนที่มี่อัดวีดีโอคุณตรัย ฮามากค่ะ เล่นส่งเมลกันขนาดนี้ แค่ชื่อเมลก็กินขาดแล้วค่ะ พออ่านตอนหลังๆที่ใกล้จบที่เล่นเอ็มรายงานกัน ฮาค่ะ "ทุย 3" คิดได้นะ
ไม่ทราบว่าของคุณเอื้องอลินมีแนวๆนี้อีกหรือเปล่าค่ะ เพราะพึ่งจะเคยอ่านเรื่องแรกเลย
ขอบคุณค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.187 วันที่: 26 พฤษภาคม 2554 เวลา:18:13:36 น.  

 
คุณวิมล ก็เจอแต่เล่มนี้ค่ะ สองเล่มที่ผ่านมายังไม่โดนใจเท่าเล่มนี้คะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:05:45 น.  

 
ุคุณวิมลขา สองเล่มที่ผ่านมาก็ใช้ได้นะค่ะ เรื่องวาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก ก็สนุกนะค่ะ แต่สู้โอ้ใจเอยไม่ได้ คือว่าพี่ชอบงานของเธอทุกเรื่องค่ะ ถ้ามีโอกาสก็ลองหาอ่านดูค่ะ

ฟิน่า เราอยู่คนละข้างกันจริงๆ ด้วย แต่ไม่เป็นไรจะให้ใครคู่
ออยก็ได้ค่ะ ขอให้ชัดเจนซะที


โดย: พี่หมูแม่น้องกีตาร์ IP: 58.64.80.249 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:28:21 น.  

 
ขอบคุณพี่หมูแม่น้องกีตาร์มากค่ะ จะไปลองหามาอ่านดูนะค่ะ

อ้อ! ลืมถามคุณฟีน่าไป แล้วจะมีต่อเรื่องของคนอื่นๆอีกเปล่าค่ะอย่างออยกับหมอช้างอะ แล้วก็คุณสี่อีก ไหนจะคุณเก้งอีก ยิ่งคุณสี่เนี่ยอยากอ่านค่ะ


โดย: วิมล IP: 58.136.1.187 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:18:15 น.  

 
คุณวิมล คุณสี่มีค่ะ แต่คุณเอื้องฯ บอกว่ารอไปก่อนนะคะ ฟีน่าอยากอ่านคุณสี่กับคุณเก้งที่สุด


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:36:52 น.  

 
เห็นในเว็ปเด็กดีลงเรื่องของหมอช้างกะออยอยู่ค่ะ
ได้คุยกับุณเอื้องอลินเห็นบอกว่ากำลังรีไรท์อยู่ค่ะ


โดย: สลิ่ม IP: 124.121.161.54 วันที่: 11 มิถุนายน 2554 เวลา:22:00:26 น.  

 
ของอ้อยกับหมอช้างรีไรท์อยู่ค่า =]
แก้ให้แซบกว่าเดิม ฮากว่าเดิม
ต้องแก้ไทม์ไลน์ด้วย เพราะว่าเรื่องนี้เดิมไทม์ไลน์นำโอ้ใจเอยอยู่
แต่ด้วยปัญหาทางเทคนิค (หึ) เลยต้องเอาโอ้ใจเอยมาก่อน
ซึ่งโอ้ใจเอยนี่...อยากบอกว่าแก้ เขียนใหม่ัท้งเรื่องฮะ (ถึก)

ส่วนของคุณสี่นี่กำลังก่อร่างสร้างชีวิตในหัวอยู่
เดิมก็มีอยู่แล้วล่ะ แต่จะขอให้แน่นขึ้นอีก
เรื่องข้อมูลทางเทคนิคสายอาชีพมัน ตอนนี้กำลังหา..
ก็เป็นเรือ่งลูกชายสุดที่รักทั้งที (โคตรจะไบแอสเลยเนอะ)
ไหนๆ สี่จะเป็นพระเอกที่เมโทรสุด แรดสุดของแม่มันแล้ว
ขอจัดหนักให้ไอ้ลูกสี่เลยค่ะ ฮ่าๆๆๆ

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ แอบเข้ามาดูบ่อยเลย
เติมกำลังใจ XD


โดย: เอื้องอลิน IP: 58.9.163.118 วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:13:07:31 น.  

 
คุณเอื้อง ฟีน่ารอคุณสี่มั่กๆค่า แบบว่าเลิฟๆ ปกติไม่ชอบผู้ชายเมโทรเลย แต่ความรักมันบังตาขอรักคุณสี่ อยากอ่านคุณสี่จริงจังค่า รักแล้วรอได้เสมอค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:8:40:02 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกค่ะ ขอบคุณที่แต่งนิยายที่สนุกและมีความสุขอย่างนี้นะ
ปล.อ่านตามคุณฟีน่าไม่เคยผิดหวังจริงๆ


โดย: paa_yui IP: 223.207.37.109 วันที่: 22 มิถุนายน 2554 เวลา:22:37:18 น.  

 
ดีใจค่าที่แนะนำแล้วโดนใจ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 มิถุนายน 2554 เวลา:8:29:26 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฟิลิเซียน่า ตามหาบล็อคพี่ตั้งนานแน่ะค่ะ ไม่ได้เข้ามาดูเกือบสองปีแล้ว> พี่ก็ยังรีวิวนิยายให้อยากอ่านไปด้วยเหมือนเดิม มาป๊ะเรื่องที่ชอบพอดี เลย โอ้ใจเอย เรื่องนี้ตอนแรกน่ะ หนูยืนอ่านในร้านหนังสือซีเอ็ดจนจบ (ปวดขามาก) แล้วค่อยกลับไปซื้อวันหลัง (ฮ่า) ชอบนิยายเรื่องนี้มากๆ อยู่แล้ว พอมาอ่านรีวิวของพี่ยิ่งชอบยกกำลังสองเลยค่ะ

โดย: Khamjoy วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:9:30:53 น.  

 
555 บล็อกฟีน่าหาไม่ยากหรอกค่า ชื่อเรียงเสียงเดิม


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 กันยายน 2554 เวลา:12:39:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่าสบายดีนะคะ ไม่ได้เข้าบล็อกหลายวันแล้ว ได้อ่านเรื่องนี้แล้วขอบอกว่าชอบมากค่ะ แล้วก็เรื่องเล่ห์พรหม/นฎกร ด้วย ขอบคุณที่แนะนำหนังสือดีๆ ให้อ่านอีกแล้ว ตอนนี้รอเรื่องกาลครั้งหนึ่งฯ อยู่ค่ะ :-)


โดย: เก๋ IP: 223.205.105.228 วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:11:13:58 น.  

 
คุณเก๋ ดีใจที่ชอบนะคะ อ่านวาดด้วยฯใจของเอื้องอลินยังค่ะ น่ารักเหมือนกันเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 ตุลาคม 2554 เวลา:12:17:34 น.  

 
กลับมาดูเป็นระยะ กร๊าก
พี่ฟีน่า ขออนุญาตแปะลิงค์รีวิวของพี่ลงบล็อกหน่อยนะคะ


โดย: เอื้องอลิน IP: 58.9.25.91 วันที่: 31 ธันวาคม 2554 เวลา:12:36:27 น.  

 
น้องน้ำตาล ตามสบายจ้า ว่าแต่บล็อกน้องชื่ออะไรค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 มกราคม 2555 เวลา:8:52:08 น.  

 
ด้วยเป็นเพราะนิยายออกเยอะมาก ทั้งนักเขียน ทั้งหนังสือ เลยแทบจะไม่รู้จักเลย ไม่เคยได้หยิบเล่มอื่นๆ ที่ไม่ใช่นักเขียนประจำมาอ่านสักเท่าไหร่นะคะ แต่บังเอิญได้เจอ "โอ้ใจเอย-เอื้องอลิน" ถูกใจที่ปกสวยมาก น่ารักๆ ที่สำคัญ (มือสองครึ่งราคา สภาพใหม่กิ๊กๆ) 555++ เลยต้องรีบหยิบมากอดไว้ก่อน บอกตัวเองว่า "จะต้องลองอ่านเรื่องนี้ เพราะดูคำโปรยแล้วน่าสนใจมากๆ ท่าจะสนุกแน่ๆ " และแล้วก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ สนุกมากๆ น่ารักจริงๆ ตอนนี้เลยหลงรักเฮียตรัยหัวปักหัวปำอีกคนแล้วววว..^^

ขอบคุณสำหรับรีวิวฟีน่าจ๊ะ พออี๊ดมาอ่านแล้ว รีวิวได้น่ารักมากกกก ชอบๆๆๆ ^^


โดย: eediseed IP: 27.130.41.32 วันที่: 8 มกราคม 2555 เวลา:8:27:10 น.  

 
คุณอี๊ด เฮียตรัยกะน้องแพน ยังเป็นนิยายที่ฟีน่าหยิบมาอ่านบ่อยๆก่อนนอนค่ะ เพราะว่าชอบมากๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มกราคม 2555 เวลา:8:50:03 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆ เหมือนกันค่ะ
ทำให้นึกถึงเรื่องสกาวเดือนขึ้นมาด้วย พระเอกกว่าจะรู้ใจตัวเอง


โดย: พลอย IP: 124.120.116.91 วันที่: 12 สิงหาคม 2559 เวลา:13:43:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.