ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
รักเร่ โสภาค สุวรรณรักเร่ โสภาค สุวรรณเนื่องจากตอนนี้ฟีน่าเปิดเวบเองแล้ว ขอย้ายรีวิวไปที่เวบนะคะ ใครอยากอ่านรีวิวนิยายเล่มอื่นๆ ที่ฟีน่ายัายไปลงหรือรีวิวนิยายใหม่ๆ ไปอ่านได้ที่เวบ philiciana.com นะคะ สำหรับเรื่องนี้กดไปอ่านได้เลยนะคะ รีวิวรักเร่ โสภาค สุวรรณ


Create Date : 03 พฤษภาคม 2553
Last Update : 17 ธันวาคม 2558 10:20:12 น. 68 comments
Counter : 14571 Pageviews.

 
ไม่ได้เพิ่งอ่านจบหรอกค่ะ แต่เสนอหน้าไปช่วยคนอื่นเขาเขียนเรื่องย่อให้พี่ๆที่รู้จักกันก็เลยถือโอกาสแนะนำเรื่องนี้เสียเลย เป็นนิยายเก่าเก็บในชั้นนิยายคลาสสิคของฟีน่าค่ะ ชื่อคนแต่งก็บอกแล้ว ปกติฟีน่าจะอ่านงานแนวไพรัชนิยายของท่านมากกว่าค่ะ ใครที่รักและคิดจะอ่านนิยายทะเลทรายแท้ๆ ไม่ใช่แค่ทะเลทรายเทียมอย่างนิยายปัจจุบัน กรุณาหยิบฟ้าจรดทราย ความลับบนแหลมไซไน เจ้าชาย ฯลฯ มาอ่านค่ะ จะได้ความรู้สึกถึงชาวทะเลทรายแท้ๆ หรือแม้แต่นิยายแนวไพรัชทั้งหลายที่ท่านเขียนค่ะ ฝีมือชั้นครูของแท้ ด้วยความว่าตัวเองโตมากับการอ่านนิยายโสภาค สุวรรณ ฟีน่าจะทำใจอ่านนิยายทะเลทรายเทียมไม่ค่อยได้ค่ะ แต่ต้องขอเตือนว่าอ่านนิยายของโสภาค กรุณาทำใจเรื่องแบล็กกราวน์ครอบครัวพระเอกนางเอกนะคะ จะมาเป็นเล่มๆเลยค่ะ นอกเรื่องกันไปมากมาย แค่อยากบอกว่า ฟีน่าเฉยๆกับงานที่ไม่ใช่ไพรัชนิยายของท่านค่ะ จะมีท่านอ่านแล้วชอบที่สุดก็คือสายโลหิต และนี้ค่ะ รักเร่

รักเร่เป็นเรื่องของหญิงสาวที่ไปเรียนด้านภาษาศาสตร์ที่เวียนนาค่ะ ส่วนพระเอกเป็นท่านทูตที่นั้น แม้จะไม่ใช่เอกอัครราชทูตแต่ในอนาคตไม่ต้องห่วงเพราะรามิล เป็นชายหนุ่มที่เพียบพร้อมทุกอย่าง หน้าตา ฐานะ ความรู้เรียกได้ว่าไม่ข้อบกพร่องใดๆ ยกเว้นเรื่องความรักที่โดนปลูกฝังจากน้าว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่คิดอยากจะจับเขาทั้งนั้น ผู้หญิงจึงเหมือนแค่เกมในชีวิต และนางเอกก็โชคร้ายที่ตกมาอยู่ในเกมของศักดิ์ศรีโง่ๆของผู้ชายคนหนึ่ง และเขาก็ตัดสินว่าเธอก็ไม่ต่างไปจากหญิงสาวคนอื่นที่ทอดกายให้เขาเชยชม แม้ลึกลงไปในหัวใจจะรู้สึกว่าไม่ใช่ แต่ทุกอย่างก็สายไปเมื่อรามิลทำให้วายูนเจ็บจนกลายเป็นชัง แต่เวรกรรมมันมีจริง เมื่อรามิลกลับมารู้ว่าวายูนไม่ได้ทำแท้งและนั่นก็เป็นเหตุผลที่เขาพอจะอ้างได้ว่าจะกลับมาหาวายูน แต่ขอโทษทีงานนี้ยากเพราะวายูนเจ็บแล้วจำ

เป็นนิยายน้อยเรื่องมากค่ะ ที่คุณโสภาคไม่พูดถึงเบื้องหลังชีวิตของพระเอก นางเอกมากนัก เลยทำให้เรื่องไม่อืดเท่าไร และมันก็สนุกมากเลยค่ะ แต่ไม่ได้หวานรักหยดย้อยเลยค่ะ มันกลับเต็มไปด้วยความสงสารวายูนที่ยอมจะเสี่ยงเพื่อความรัก บูชาความรักแต่กลับโดนหักหลังจากคนที่เธอรักที่สุดและร้ายที่สุดเมื่อให้เธอทำแท้ง ตรงช่วงนี้สุดแสนจะเกลียดรามิลค่ะ และเกลียดไปจนถึงน้าของรามิลที่สั่งสอนให้เขาเป็นแบบนั้น แต่เราจะได้เห็นพัฒนาการและความอดทนของวายูนรวมทั้งความรักที่ยิ่งใหญ่และบริสุทธิ์จากเพื่อนของวายูน หนึ่งในนั้นคือคนที่รักวายูนอย่างไม่มีเหตุผล นิโคไล ประหนึ่งพระรองในนิยายเกาหลีปัจจุบันค่ะ แสนดี รักนางเอก ทำทุกอย่างเพื่อเธอแต่ฐานะก็ได้แค่นั้น แต่ก็พอใจจะได้เท่าที่ได้ และคนอ่านจะกลับมาสะใจในช่วงเกือบท้ายว่า รามิลมารู้ความจริงว่าเขามีลูกสาวที่ตัวเองเลวร้ายขนาดทิ้งลูก ทิ้งเมียให้ลำบาก และรู้แล้วว่ารักวายูนไม่ใช่แค่ใคร่ ตอนนี้ล่ะรามิลต้องง้อค่ะ ง้อแบบไม่มีเงื่อนไข เจ็บปวดแค่ไหนก็ต้องยอมแต่ก็ไม่ใช่เข้าข่ายชายแสนดี เขาพร้อมจะทำให้วายูนยอมรับว่ายังรักเขาไม่เปลี่ยนแปลง แต่คนอ่านอย่างฟีน่าแสนสะใจค่ะ ทำเขาเจ็บไว้มากถึงตาตัวเองแล้ว

ฟีน่าเชื่อเลยว่าถ้าวายูนไม่มีลูกสาวเป็นสิ่งเดียวที่เหนี่ยวรั้งเธอไว้กับรามิล ท่านทูตสุดหล่อได้กินแห้วทั้งชาติแน่นอนค่ะ เลยพานไปสงสารนิโคไลแทน จำได้ขนาดว่าในเวบเจ้าป้าวรรณวรรธน์ถึงกับถกประเด็นของรามิลเลยว่ารามิลเป็นคนอย่างไรกันแน่ และสนับสนุนให้วายูนคืนดีด้วยไหม ฟีน่ามันพวกโรคจิต เข้าข่ายว่ารามิลนิสัยไม่ดี อยากให้เจ็บไปนานๆเลยว่าไม่เห็นคุณค่าของรักจากวายูนก็ผิดหวังไปเถอะ วายูนไม่ใช่เด็กสาวหน้าใสอีกแล้ว ไม่มีรามิลหรือผู้ชายคนไหนเธอก็ไม่อดตาย แต่เพราะรักที่ยังไม่เคยลืมเลือนแม้จะเลือกหยิบแค้นขึ้นมาก่อน แต่ยังไงพระเอกก็ต้องได้กับนางเอกกันไปค่ะ

น่าแปลกที่รามิลเป็นพระเอกที่เข้าข่ายว่านิสัยแย่ได้เลยเพราะขนาดให้นางเอกไปทำแท้ง และไม่เชื่อในรัก แต่กลับเป็นพระเอกที่ฟีน่ารับได้และทั้งรักทั้งเกลียดในเวลาเดียวกัน หนึ่งล่ะว่ารามิลคือผู้ชายสมบูรณ์แบบทั่วไปที่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ และเขาไม่ได้เลวด้วยตัวเอง แต่น้าสาวที่เคยเป่าหูจนเขาคล้อยตามแม้จะจบดร.ก็ตามแต่ก็โง่ได้ และสงสารแกมสมน้ำหน้าเมื่อตอนมองวายูนกำลังจะตัดสินใจแต่งงานใหม่ การเอาคืนของวายูนกำลังดีเลยค่ะ ไม่ง่ายดายแต่ไม่ยาวนานเกินไปหรืออาจจะเพราะอ่อนใจในลูกตื้อและความรักที่ไม่เคยหายไป รวมทั้งมีลูกด้วยกันอีกต่างหาก

นิยายรักที่มีมิติของอารมณ์มากค่ะ ไม่ราบเรื่อยเฉื่อยชาน่าชวนให้หลับ เหตุผลและการกระทำมีสิ่งต่างๆมารองรับในเนื้อหาตลอดเวลาไม่เลื่อนลอย ไม่ใส่ฉากฟุ่มเฟือยหรือไม่จำเป็นต่อนิยายเข้ามาค่ะ อ่านแล้วอยากจะแทนตัวเป็นวายูนค่ะ ไม่ใช่เพราะอิจฉาในความรักเลย แต่อ่านแล้วมันจี๊ด มันเจ็บ มันปวดไปกับวายูนค่ะ แต่เธอกลับเข้มแข็งจนน่ายกย่อง อยากรู้ว่าหัวใจของผู้หญิงคนนี้ทำด้วยอะไรมันถึงแข็งแกร่งมาก แต่จะยังไงก็อ่อนกว่าความรักของตัวเอง และความรักของความสัมพันธ์ของพ่อแม่ลูก ตอนนี้รามิลเขายอมทุกอย่าง แม้จะหมดสิทธิ์ครอบครองวายูนก็ต้องยอมเพราะความผิดในอดีต แต่เมื่อได้โอกาสเขาก็จะถนอมมันไว้อย่างดี

เรื่ององค์ประกอบในฉาก คำพูด ความสมจริงและสถานที่ไม่ต้องห่วงค่ะระดับนักเขียนชั้นครูแล้วไม่มีทำให้เสียใจค่ะ ได้เริ่มต้นอ่านแล้วจะยาวค่ะ แต่ก็แปลกค่ะ ปกติฟีน่าจะไม่อ่านแนวสักเท่าไรค่ะ พวกแนวบาดใจ พระเอกกินหญ้าทำให้นางเอกเจ็บปวดแต่เล่มนี้ขอยกเว้นค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งอินค่ะ

อยากแนะนำให้คนอยากอ่านนิยายแบบปวดใจหน่อยๆลองอ่านค่ะ อ่านแล้วเชื่อเถอะค่ะว่าอาจจะบอกไม่ได้หรอกว่ารัก เกลียดหรืออาจจะสงสารรามิลดี แต่คนที่น่าสงสารที่สุดคือนิโคไลเพื่อนที่แสนดีแต่เป็นได้แค่พระรอง


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:01:35 น.  

 
อ่านทีน้ำตาร่วงเป็นเผาเต่า สงสารวายูนมากๆค่ะ


โดย: ถั่วฝักยาวสีขาว วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:17:55 น.  

 
ขอยืมคำพูดคุณฟีน่ามาใช้นะคะ ว่า เล่มนี้เข้าข่ายห้ามยืมค่ะ อยู่ในโหมดหวงมาก แต่เรามีเป็นปกเก่าที่ 2 เล่มจบตั้งแต่สมัยสาว ๆ โน่น ปกใหม่เล่มเดียวจบ เก๋มั่ก ๆ

เรื่องนี้ไม่ต้องสปอยล์เลยค่ะ ถ้าใครแค่สนใจแล้วมาอ่านรีวิวคุณฟีน่าแล้วล่ะก็ เคลียร์เลย ว่าแนวไม่แนว


โดย: ananpan IP: 61.19.67.110 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:18:36 น.  

 
เป็นนิยายของโสภาค สุวรรณ เรื่องแรกที่อ่าน อ่านตั้งแต่เป็นสองเล่มจบเหมือนกัน ใจจริงไม่อยากให้คืนดีกันเลย สงสารนิโคไล แต่อีกใจก็สงสารหนูลีล่า ต้องยกความดีให้หนูน้อย ไม่งั้นแม่ไม่ใจอ่อนแน่ๆ


โดย: hvagee IP: 203.146.94.141 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:42:57 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อ่านแล้วอยากหักคอพระเอกแล้วไล่ไปกินแห้วตลอดกาลนานเลยค่ะ เหอๆ


โดย: Clear Ice วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:30:15 น.  

 
เหอๆๆๆ ไปหามาอ่านมั่งดีกว่า ช่วงนี้อยากอ่านแบบสะเทือนใจๆ ค่ะ ถามนิดนึงฟีน่า ช่วงที่พระนางเลิกกันนี่ กลางเรื่อง หรือมันค่อนไปทางท้ายเรื่องประมาณว่า ง้อกันสามหน้าสุดท้ายจบป่ะคะ


โดย: ขนุนน้อย IP: 118.173.103.198 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:45:47 น.  

 
เคยอ่านเรื่องนี้นานมาแล้วในนิตยสาร กับอ่านในรวมเล่มอีก1 รอบในห้องสมุด ประทับใจมาจนทุกวันนี้

อยากซื้อเก็บไว้จัง บอกแหล่งซื้อให้ด้วยนะคะ เห็นปกแล้ว
ต่อมความอยาก(อ่าน) พุ่งปริ้ด...


โดย: ลลิล IP: 112.142.125.113 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:55:54 น.  

 
คุณถั่วฝักยาวฯ เหมือนกันค่ะ แค้นใจแทนวายูนอย่างยิ่ง รามิลทำไมถึงได้เป้นผุ้ชายแย่ๆขนาดนี้ สมน้ำหน้าตอนมาง้อค่ะ

คุณananpanฟีน่าก็มีรุ่นเก่าค่ะ ปกเหลืองกรอบไปหมดแล้วค่ะ ต้องซื้อใหม่แล้วแต่ยังไม่มีงบเลยค่ะ ไม่อยู่ในโหมดหวงมาก แต่ใครอยากอ่านให้หาเองเพราะของตัวเองเยินมากๆ

คุณhvagee เป็นพวกซาดิสต์เหมือนกันค่ะ แอบแช่งให้รามิลผิดหวังเหมือนกัน แต่ก็นะ เขามีลูกด้วยกัน ก็ต้องให้คืนดีด้วยกันใหม่

คุณClear Ice น่าสงสารพระเอกนะเนี่ย มีแต่คนบอกให้กินแห้วแทน 555

คุณขนุน ถ้าจำไม่ผิด ประมาณครึ่งเรื่องได้ค่ะ ที่เลิกกันไป และมาเริ่มต้นการง้อการค่อนเล่มสองค่ะ ได้อ่านจนสะใจกับการเอาคืนของนางเอกค่ะ จะต้องบอกก่อนว่า คุณขนุนอย่าคาดหวังจะได้เจอกับฉากหวานๆค่ะ เพราะนางเอกเอาคืนจนเกือบหน้าสุดท้าย แต่ก็ต้องใจอ่อนเพราะสูกสาวนี้ล่ะ ลีล่าไม่ได้ต้องการอะไร แต่อยากให้พ่อกับแม่คืนดีกัน และน้องก็คงรุ้อยู่ลึกๆว่าแม่เกลียดพ่อแค่ไหน แต่เกลียดเท่าไรก็ยังรักเท่าเดิม รามิลเขาง้อจนวายูน ใจอ่อนและอ่อนใจเลยค่ะ


คุณลลิล ตอนนี้ลิขสิทธิ์การพิมพ์อยู่กับบูรพาสาส์นค่ะ ตามร้านหนังสือทั่วไปน่าจะมีนะคะ หรือไม่ก็รอซื้อในงานหนังสือค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:37:45 น.  

 
ทักทายยามบ่าย สุขสันต์วันชดเชยแรงงานนะจ้า ^^


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:18:14 น.  

 
สงสารนิโคไล และสงสารรามิลด้วย เหมือนเค้าถูกกระทำจากฝ่ายหญิงทั้งคู่
เรื่องนี้ชอบมากเลยค่ะ อ่านแล้วร้องไห้ แต่ก็ยังชอบหยิบมาอ่าน


โดย: นัทธ์ วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:02:04 น.  

 
ขอบคุณมากกก...
ใครจะเชื่อว่าสาวแกร่งแร้งงง...ปากจัดอย่างฟีน่าจะมีโหมดมีเมตตากะเขาด้วย ฮ่าๆ...งานนี้ไม่มีจิกกัด แต่ฟีน่ามีน้ำใจ...

เรื่องของเรื่องคือ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โทรมาถามว่า
"ฟีน่า รีวิวรักเร่อยู่ในบล็อกไหนเหรอ พี่หาไม่เจอ"
ฟีน่าตอบมาด้วยเสียงเซ็กซี่ว่า "ไม่มีค่า..."
"เอ้า...ก็เชียร์ให้พี่อ่าน ในบล็อกไม่มีเหรอเนี่ย" ถามด้วยความแปลกใจ "พี่กะลังอยากได้เรื่องย่ออยู่เชียว"
"งั้นหนูทำให้" ฟีน่ายื่นขอเสนอมาโดยไม่ลังเลและไม่ถามด้วยว่าจะเอาไปทำอะไร
"เอ้ย...จะทำให้จริงเหรอ" ไอ้ตกใจ..ก็ตกใจอยู่หรอกที่น้องมีน้ำใจ ไอ้ความเกรงใจก็มีอยู่เปี่ยมล้นนน... แต่...ไม่รู้ละ อยากได้นี่...เลยรีบงับก่อน
"เรื่องย่อหนูทำแป๊บเดียวพี่ แล้วจะส่งไปให้ แต่ไม่รีวิวนะ เพราะเป็นนิยายที่อ่านนาน..นนมากแล้ว พี่รีบป่าวล่ะ"
"พี่ไม่รีบๆ" ปากตอบไปอย่างนั้น หากในใจคิด 'พี่มะรีบ แต่ขอเร็วหน่อยได้ปะ..555...'

และเช้าวันนี้ ก็ได้รับข้อความจากฟีน่าว่า "ทำให้แล้วนะพี่ รีวิวไว้ในบล็อกหนู"

wow เหว่า เหว่า ว้าววว...ช่างรวดเร็วปานสปีดฟีน่าเวลาพูดเลย (เธอเป็นสาวพูดเร็วมากค่ะ ประมาณ 90 คำต่อวินาที)

เลยต้องเข้ามาขอบคุณน้องสาวคนนี้ในเวบหน่อย
...ขอให้ความใจดีที่น้องมีและทำ ดลให้พี่เฉินกะคีรีล หลงนู๋หัวปักหัวปำ...นะน้องนะ คริ คริ

ก่อนไปอยากบอกความรู้สึกหลังอ่านนิยายเรื่องนี้จบแล้วว่า...พระเอกมานเลวมาก...(คนอะไรบอกให้นางเอกทำแท้งลูกตัวเองได้) แต่ไม่รู้ทำไม ...เกลียดมานไม่ล้ง....ฮือๆ
โดย: พี่ขี้ขอ IP: 58.9.12.103 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:51:57 น.  

 
เป็นคนชอบอ่านหนังสือค่ะ มาอ่านเรื่องคร่าวๆ จากบ้านนี้แล้ว
อยากวิ่งออกไปซื้อหนังสือที่ร้านใกล้ๆ นี้เลยค่ะ
น่าอ่าน น่าติดตามว่าตอนท้ายจะเป็นอย่างไรกันแน่โดย: biotech_girl วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:15:28 น.  

 
โดนใจมากเลยค่ะพี่ฟีน่า แจมกำลังสั่งซื้อเรื่องนี้อยู่เลย เพราะคุณ ananpan เคยแนะนำไว้ในบล็อคแจม ยิ่งมาอ่านรีวิวของพี่ยิ่งแย่เลย อยากอ่านมากกกก แต่ว่่าแจมไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะถูไถอีตารามิลได้มั๊ย เพราะไม่ชอบผู้ชายแนวนี้เลย ยิ่งให้นางเอกทำแท้งด้วย ออกแนวใจหินมากมาย


โดย: lavender_jam วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:34:50 น.  

 
เรื่องนี้พี่อ่านแล้วเกลียดพระเอกมากเลย เกลียดจนไม่ยอมซื้อเก็บไว้เลยอ้ะฟีน่า


โดย: ดุจจันทร์ IP: 111.84.212.97 วันที่: 3 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:11:56 น.  

 
อ่านของคุณพี่ขี้ขอ แล้วฮาค่ะ
เข้าเรื่องดีกว่า อ่านรีวิวตอนเช้า ตอนเย็นไปห้างอย่างด่วน ไปหาซื้อ กะว่าวันนี้จะต้องอ่านให้ได้ ปรากฎว่า กินแห้วค่ะ ไม่มีขายเลย อยากอ่านมาก


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 58.9.5.75 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:00:04 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกๆ ของคุณโสภาคที่ฟี่อ่าน
จำได้ว่าอ่านแล้วน้ำตาร่วง สงสารวายูน สงสารรามิล
และสงสารนิโคไล (แล้วแต่ช่วงของหนังสือ)

จำได้ว่าตอนอ่านครั้งแรกยังเป็นนักเรียน เช่าจากร้านเช่ามาอ่าน
อ่านแล้วอยากได้ไว้เป็นสมบัติส่วนตัวมากๆ
สมัยนั้น (ไม่บอกหรอกว่าสมัยไหน) ซื้อนวนิยายปกแข็งชุดนึง
ถือว่าหนัก (กระเป๋า) เอาการสำหรับฟี่ แต่ก็ซื้ออ่ะ
จนเดี๋ยวนี้หนังสือชุดนั้นก็ยังอยู่ในตู้พิเศษ หนังสือสุดรักสุดหวงของฟี่

คุณฟีน่าคะ ฟี่อ่านเรื่องจอมนางคู่บัลลังก์จบชุดแล้ว
อยากขอบคุณมากๆ ที่มารีวิว+แนะนำหนังสือชุดนี้ให้อ่าน
อ่านแล้วประทับใจมากๆ ได้หลากหลายอารมณ์ในเรื่องจริงๆ
ไม่ทราบว่าคุณฟีน่าอ่าน "เจ้าชายในฝัน" ของคุณอัคนี รึยังคะ?
ถ้าอ่านแล้วสนุกมั้ย?


โดย: Fee IP: 124.157.187.78 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:43:56 น.  

 
สวัสดีเช่นกันจ้าคุณหาแฟนฯ

คุณนัธน์ ฟีน่าคิดว่า สำหรับวายูนเธอตั้งใจจะทำให้รามิลได้รู้ซึ้งถึงคำว่าเจ็บปวดแบบที่เธอเป็นค่ะ แต่นิโคไลเนี่ยไม่ได้ตั้งใจเลยเพราะสักวันหนึ่งถ้ารามิลไม่กลับมาในชีวิตเธอก็คงจะได้ใช้ชีวิตกับเขาได้ และทุกอย่างก็มาจากรามิลทั้งนั้น

คุณพี่ที่รักฯ หนูน่ะใจดีอยู่แล้วค่า ใครว่าหนูใจร้ายไม่มีๆ ออกจะสวยใสไร้เดียงสาขนาดนี้ 555 เรื่องแค่นี้สบายค่ะ ขอให้เป็นเรื่องที่ชอบแป๊บเดียวทำได้ค่ะ แต่งานนี้ทำเอาหนูอยากจะลากนิยายเก่าๆหนุกๆลงมาอ่านใหม่จริงๆ แต่ไม่มีเวลา

คุณ biotech_girl ตามร้านหนังสือในห้างไม่แน่ใจว่ามีไหมค่ะ แต่ในงานหนังสือมีชัวร์ อ่านแล้วก็เตรียมใจเจอกับผู้ชายเลวๆได้ค่ะ แต่อาจจะทั้งรักทั้งเกลียดและสงสารรามิลก็ได้

น้องแจม ต้องลองอ่าน เพราะปกติพี่ก็ไม่ชอบแต่พี่ก็อ่านบ่อยมาก ยิ่งช่วงเอาคืนเนี่ย อ่านเกินสิบรอบแล้วล่ะ แบบว่ามันสะใจอย่างสุดๆ ทำเขาเอาไว้มากนักนะรามิลโดนเมียไม่สนใจบ้างเป็นไงล่ะ

พี่หน่อยค่ะ 555 ลำเอียงนะเนี่ย ก็เหมือนฉายฉานไงพี่ ก็คิดว่าเขาแก๊งส์เดียวกัน

คุณลูกผ้าน้อย ร้านหนังสือตามห้างน่าจะหายากค่ะ
ปล.ขำอารายกันค่ะ 555

คุณฟี ของฟีน่าเปื่อยไปแล้วเพราะซื้อตอนเรียนเช่นกัน เป็นมือสองสภาพมันเลยเยินมาก่อน ตอนนี้มีเงินแล้วแต่ยังงกไม่ยอมซื้ออยู่ค่ะ

ส่วนจอมนางฯ เราบอกท่านแล้วว่าให้หามาอ่านแล้วจะรุ้เลยว่านิยายมันสนุกมากแค่ไหน

เจ้าชายในฝัน อ่านแล้วค่ะสมัยลงเวบเด็กดี แนะนำให้ซื้อมาอ่านค่ะเพราะวานมากพระเอกรักนางเอกสุด เป็นรักแรกพบของผู้ชายที่สมบูรณ์แบบไปทุกอย่างด้วยค่ะ แต่ให้อ่านคมเสน่หาก่อนค่ะเพราะเป็นเรื่องพ่อ โทนอารมณ์จะต่างไปเลยค่ะ รุ่นพ่อจะdark side หน่อยๆ แต่มารุ่นลุกจะสดใสกว่าเพราะโตมากับความรักของพ่อแม่ แต่ขอบ่นเรื่องปกค่ะ ไม่ไหวๆ ปกคมเสน่หาสวยกว่าตั้งเยอะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:56:10 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณฟีน่า งั้นจะได้สั่งซื้อเจ้าชายในฝันไว้เลย

คมเสน่หามีแล้วค่ะ แต่ดองเค็มอยู่ ยังไม่ได้อ่านเลย
เดี๋ยววันนี้จะไปงัดออกจากไหมาอ่านรอรุ่นลูก

อ่านปักษานาคา-ยิมธิดา จบแล้ว
ถึงจะชอบปักษามากกว่า (นางเอกบ้าดี)
แต่ยมธิดา ก็โอเค ถ้าไม่เอาไปเทียบกัน

เดี๋ยวจะตามไปอ่านรีวิวเก่าๆ ของคุณฟีน่า
เพื่อตามเก็บหนังสือ (มาอ่าน) ต่อ


โดย: Fee IP: 124.157.187.78 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:17:06 น.  

 
อ่านเรื่องนี้เมื่อสิบกว่าปีที่แล้วค่ะ ประทับใจมากจนต้องรีบไปหามาเป็นของตัวเอง

รามิลนิสัยแย่มากเลยค่ะ สะใจมากตอนที่เค้าต้องมาง้อวายูน ทั้งเรื่องวิไม่ชอบรามิลมากที่สุดเลยค่ะ

แต่ที่รู้สึกอีกอย่างนะคะ ทำไมอาของนางเอกถึงได้ช่วยรามิลมากเลยค่ะ ทั้งๆที่รู้ว่าเค้าทำอะไรไว้กับหลานตัวเองบ้าง กับแค่เค้ามาทำหน้าตาสำนึกผิดแค่นี้ก็ช่วยเค้าทุกอย่างเลยเลยทำให้มีความรู้สึกไม่ดีกับอาพร้อม (เอชื่อนี้้ป่าวหวา) รองจากรามิลเลยค่ะ

หยิบขึ้นมาอ่านบ่อยค่ะ มีเวอร์ชั่นสองเล่มจบเหมือนกัน แต่ปัจจุบันจะอ่านที่เล่มสองเลยค่ะ เล่มหนึ่งวิทนรามิลไม่ไหว (อินไปป่่าวเนี่ย)


โดย: วิภา IP: 68.82.220.39 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:36:22 น.  

 
คุณฟีค่ะ รื้อมาอ่านค่า เพราะสนุกไม่แพ้กันเลยค่ะ

ส่วนปักษาฯ กับยมธิดา ฟีน่าชอบยมธิดามากกว่าตรงเรื่องสอนให้ทำดีนี้ล่ะค่ะ

ถ้าเกิดอาการเซ็งนิยายใหม่จะรื้ออุปถัมภ์ กองแก้วลงมาอ่านค่ะ 555 ของใหม่ไม่อ่าน

คุณวิภา ฟีน่าก็อ่านเล่มสองเป็นหลักค่ะ กลัวอ่านเล่มหนึ่งบ่อยๆจะพาลเกลียดรามิลไปกว่าเดิม

ในตัวของอาพร้อม ฟีน่าคิดว่าที่หันมาช่วยรามิลก็เพราะ นิโคไลเป็นรัสเซีย ในยุคนั้นรัสเซียยังเป็น
คอมมิวนิสต์อยุ่เลย ยังไงก็ลำบากชัวร์ เบื้องหลังก็ไม่รู้แน่ชัด ต่างจากรามิลยังไงก็คนไทยเหมือนกัน เป็นพ่อของหลาน และมีเกียรติและศักดิ์ศรีมากกว่า แม้เขาจะเลวมาก่อนแต่ตอนนี้ก็กลับตัวกลับใจได้แล้ว และที่สำคัญให้ยังไงวายูนก็ยังรักรามิลไม่เสื่อมคลาย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:19:15 น.  

 
แหม..ถ้าเจ๊ไม่ได้เข้ามาในรีวิวส์อันนี้..ก็เสียดายแย่เนอะ
อ่านรีวิวส์ช่วงแรก..กรี๊ดดดดดดดด..เธอมาทำร้ายรามิลของชั้น..ทำไม..อิๆๆๆ
แต่พอมาอ่านเพิ่มเติมในตอนล่าง...ค่อยหายใจได้หน่อย...
อย่างน้อยหนูก็เป็นคนใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ละนะ..ดูซีเรียสมากมั๊ยเนี่ย...
เจ๊มะเข้าใจตัวเองเหมือนกัน..ว่าทำมั๊ย ทำไม เราถึงเข้าอกเข้าใจพระเอกได้ปานนี้ และไม่เกลียดตัวละครนี้เลย..เอ..รึว่าจริงๆ ชั้นเป็นนางเอกนะเนี่ย...
คือมันรู้สึกในความรักจริงที่มีกะคนไม่รู้ตัว เพราะตั้งแต่เล็กโดนยกซะเลิศเลอ อยากได้อะไรเป็นต้องได้ เพราะเธอเลิศ เธอเก่ง เธอรวย และเธอหล่อ มันคอมพรีท จนคนเป็นป้าที่เลี้ยงมา..และมีปมในใจ..เอามากล่อมเกลารามิล..จนเติบโต และเป็นเช่นนั้น
เจ๊มองว่าพระเอกเป็นคนมีปัญหา เป็นเด็กที่เลี้ยงมาแบบสปอยล์ แต่มันกำไรที่เรียนเก่งและหล่อ ดังนั้นเมื่อเจอรัก..ก็ไม่รู้จัก..และกว่าจะรู้ก็เกือบสาย..ดีที่ปักใจว่ายังไงก็ต้องขอคืนดี...ก็ต้องเจ็บหนักกันหน่อยละ
มาทางนิโคไล..ขวัญใจแม่ยกหลายท่าน...จริงๆนิโคไลก็หลอกตนเองไม่ได้หรอกคะ...ในความรู้สึกที่ว่า..วายูนยังรักรามิลอยู่..ตรงนี้ละที่คนจิตใจแสนดีอย่างนิโคไลต้องยกธง..แม้จะมีเหตุผลเล็กๆของความเป็นคอมมิวนิสต์ของรัสเซียยอมรับอยู่ก็ตาม
เฮ้อ..เข้ามาให้เค้าถล่มมั๊ยเนี่ย...
ก็..รักแล้วรักเลย...ไง..ฮ่าๆๆๆๆ


โดย: เขมมิก IP: 118.173.163.68 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:25:52 น.  

 
ว่าแล้วก็ต้องขำว่างานนี้คงไม่ขาดพี่เขมมิกของเรา เพราะอยู่ข้างรามิลมาตลอด

ประกาศนิดค่ะ สงสัยจะมีคนแช่ง ตอนนี้ตาขวาอักเสบค่ะ ลักษณะเหมือนตากุ้งยิงแต่เป็นที่หนังตาล่าง หมอให้ยามาป้ายล่ะ สงสัยจะต้องพักสายตาสักสองสามวันค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้นก็ต้องไปผ่าเอาได้เจ้าสิ่งแปลกปลอมที่ทำให้ตาเคืองออก เซ็งจริงๆ อยากอ่านนิยายมากๆ

ตอนนี้เลยหลับตาข้างหนึ่งเล่นเน็ตค่ะพยายามมาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:57:06 น.  

 
ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจนะจ๊ะ...น้ำเน่านิสสสสส
เกิดดวงตาเหนื่อย...เด๋วดวงใจก็อยากพักบ้างหรอก...
ใจเย็นๆ อย่าเพิ่งหักโหม..เด๋วจะหมดแรง...จ้า...

เทคแคร์นาคะ


โดย: เขมมิก IP: 118.173.163.68 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:18:40 น.  

 
ท่าทางเราจะรุ่นเดียวกะคุณฟีน่านะเนี่ย เพราะเรื่องนี้อ่านตอนเรียนมัธยมโน่น เป็นเรื่องที่สนุกมากค่ะ อ่านกี่รอบก็ไม่เชย ถึงแม้พระเอกจะเลวแค่ไหนก็ยังรัก อภัยได้ค่า โฮะๆๆ หล่อซะอย่าง อยากให้คุณฟีน่าอ่าน ลมพัดผ่านดาว ของ อาจารย์ ว จังเลยค่ะ เพราะตอนนี้ชอบมากกกกก (แนวนางเอกกินเด็ก และพระเอกก็รักนางเอกม้ากกกก) หามาอ่านนะคะ


โดย: mingming IP: 124.121.25.187 วันที่: 4 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:38:52 น.  

 
น่าอ่านดีนะเรื่องนี้ แนวโศกสลด บีบคั้นหัวใจ อ่านไปร้องไห้ไปเนี่ย
ทางส้มเลย อ่านจบ เช้าตื่นมาตาบวม เหมือนบ้าเนอะชอบอินไปกับนิยาย


โดย: prarotna IP: 110.49.52.6 วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:58:41 น.  

 
คุณmingming ฟีน่าไม่แนวนางเอกกินเด็กอ่ะค่ะ ไม่รู้เป็นไง แต่ขอบคุณที่แนะนำนะคะ

คุณส้ม หามาอ่านค่ะ บีบคั้นหัวใจดีค่ะ

ตอนนี้ออกแนวเซ็ง ตาบวมไปข้างหนึ่งเลย แต่ไม่ยอมนอนอยู่บ้านเพราะเซ็ง ตอนนี้ใช้ตาได้ข้างเดียว ทรมานจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:28:51 น.  

 
ต้องไปหามาอ่านซะแล้ว

ขอบคุณคุณฟีน่าค่ะที่นำมารีวิวไว้


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:24:28 น.  

 
เป็นนิยายที่ชอบมากที่สุดเรื่องหนึ่งของคุณโสภาคค่ะ นางเอกเป็นตัวแทนผู้หญิงสมัยใหม่ที่ใช้ความผิดหวังเป็นพลังชีวิตให้ตัวเองสามารถยืนหยัดได้อย่างเต็มภาคภูมิ สงสารนิโคไลที่แฝงพวงมะม่วงมาตลอด และสงสารพระเอกที่เป็นที่คาดหวังของน้าสาวจนเกินไป วางพื้นฐานการดำรงชีวิตแบบชนชั้นสูงให้รามิล ซึ่งเราอ่านแล้วจะรู้สึกไปตามตัวละครแต่ละตัวได้ดี เรื่องนี้ยกให้ 5 ดาวเลยค่ะ


โดย: tuk_ora วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:10:16 น.  

 
แวะมาทักทายคุณฟีน่าแล้วก็ทุกคนค่ะ

แองชอบนิยายของคุณโสภาคมากเลย

แต่ไม่เคยอ่านเรื่องรักเร่มากก่อน ยังไงก็

ขอบคุณมาก ๆ นะคะที่ริวิวมาให้อ่านกัน

แองชอบเรื่อง "ยังมีรักที่อฮัคการ์"

(ไม่รู้ว่าเขียนถูกหรือป่าว ถ้าผิดก็ขออภัยค่ะ)

ปล. มีใครเคยอ่านเรื่องจอมใจจอมบงการ
หรือยังคะ แองอ่านแล้ว เลยอยากทราบว่ามัน
มีกี่เล่ม กี่ภาคอ่ะค่ะ แบบว่าอ่านไปเล่มนึง
แล้วรู้สึกเหมือน ๆ มันจะมีต่ายังไงไม่รู้โดย: angella IP: 119.46.58.11 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:56:28 น.  

 
คุณ tuk_ora เรื่องนี้อินมากค่ะ ฟีน่าขอให้ 10 ดาวเลยค่ะ ทั้งรักทั้งแค้นพระเอก

คุณแอง จอมใจฯ มีแค่เล่มเดียวค่ะ จบแค่นั้นค่ะ ส่วนรักเร่ต้องลองอ่านค่ะ สนุกมาก แนวชอกช้ำระกำใจที่คุณแองแต่งนั้นล่ะ ฟีน่าไปลองอ่านในเวบนิยายแล้วค่ะ แต่มันบาดใจไปนิดหนึ่งอ่ะ ขอทำใจก่อนหน่อยนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:25:27 น.  

 
ขอบคุณค่ะ เดี๋ยววันนี้แองว่าจะไปยืมที่ห้องสมุด

ของมหาลัยมาอ่านดีฝ่า ส่วนเรื่องนิยายที่แองแต่ง

ยังไงแต่แองคงต้องออกตัวก่อนนะคะ ว่ามันเป็นเรื่องแรกจริง ๆ แต่แองขอบคุณนะคะที่ไปอ่าน


โดย: angella IP: 119.46.58.11 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:46:00 น.  

 
ขอแนะนำนิยายของคุณโสภาค (รุ่นแรกๆ) สำหรับคอนิยายทุกท่านเลยนะคะ ไม่ว่าจะจบแบบเศร้าหรือแฮปปี้ เพราะกินใจทุกเรื่อง ขอแนะนะโกบี , อัสตามายาน่า, ยังมีรักที่อฮัคการ์ นะคะ


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 110.164.129.147 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:28:03 น.  

 
คุณเอ๋ค่ะอัสตามายาน่า, ยังมีรักที่อฮัคการ์ ยังไหวค่ะ เพราะอ่านแล้วไม่เศร้าแต่โกบีขอผ่านค่ะ มันเศร้า ฟีน่ายังไม่กล้าอ่านเลยค่ะ

คุณแองฯ ตอนนี้เจอนิยายปวดใจมากๆไม่ไหวค่ะ แต่อยากรู้ว่าเป็นไงค่ะ และตอนนี้ติดนิยายในเวบนิยายมากมาย นับไปนับมาเกือบสามสิบเรื่องแล้ว แว้บไปเห็นก็เลยเข้าไปลองๆอ่านมาค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:28:09 น.  

 
จริงค่ะ คุณฟีน่า ที่ว่าโกบีจบแบบเศร้า(มากๆ) แต่อ่านแล้วก็ประทับใจสุดๆเหมือนกัน (สงสัยต้องหาเวลากลับไปทวนอีกรอบดีกว่า)5555


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 110.164.129.147 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:55:27 น.  

 
ชอบยังมีรักที่อฮัคการ์ที่สุดเลย

ไปอ่านรักเร่มาแล้ว แบบว่าเกลียด

พระเอกมากๆๆๆ ส่วนโกบี

มะไหว ๆ อ่านรอบเดียว

มันเศร้าอ่ะ


โดย: angella IP: 61.90.251.83 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:26:04 น.  

 
คุณเอ๋ ก็มันบาดใจแบบนี้ล่ะ ฟีน่าถึงขอผ่านก่อน พอๆกับอารายหวาลืมไปล่ะ ไม่แน่ใจวาใช่ศิขริน เทวินตา ป่ะที่จบเศร้าอีกเรื่อง

คุณแองฯ 5555 ก็เนี่ยล่ะ แนวพระเอกร้ายกาจแบบที่อ่านๆกันทั้งหลายล่ะ มาสะใจอีตอนเอาคืน สมน้ำหน้ารามิล แต่ฟีน่าเกลียดแกไม่ได้เต็มใจเลย คาดว่าหลังจากนี้แกจะรักและเกรงใจเมียแบบสุดๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:24:09 น.  

 
ไปเดินหาตามร้านหนังสือ ไร้วี่แววค่ะ
อยากอ่านมากๆ งานหนังสืออะไร ที่ไหนคะเนี่ย
ช่วงนี้ไม่ได้ติดตามข่าวสารเลยค่ะ
อยากอ่าน เพราะเนื้อเรื่องดูแปลกพระเอกเลวๆ
แล้วก็อยากรู้ด้วยค่ะว่าสุดท้ายแล้ว
นางเอกกะพระเอกจะตกลงกันยังไงน่ะค่ะ


โดย: biotech_girl วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:59:26 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณฟืน่า โรสจากบ้านบุ๊คค่ะ คือไม่รู้ว่าทำไมโรสเข้าบ้านบุ๊คไม่ได้อ่ะ แบบว่าลืมพาสเวิร์ดก็ใส่ใหม่แล้ว ทำตามทุกขั้นตอนแล้วก็ยังเข้าไม่ได้ ไม่รู้ทำไมอ่ะค่ะ เมื่อวานตอนบ่ายยังเข้าได้อยู่เลย T^T


โดย: Rosy_rose IP: 124.120.140.110 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:28:34 น.  

 
มะมีอารายให้อ่านเลยอ่ะ
...ขอให้ดวงตาปรือเซ็กซี่ของนู๋ฟีน่าหายไวๆ นะ
...ขอให้อ่านนิยายได้ เจอเล่มหนุกๆ จะได้มีริวิวให้อ่านซะที


โดย: เจ้าแม่ร้อยพลอต IP: 58.9.131.95 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:52:22 น.  

 
เห็นด้วยกะ คห.39

ที่สุดค่ะ หายไว ๆ นะคะ


โดย: angella IP: 118.174.9.189 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:42:37 น.  

 
คุณ biotech_girl หาไม่เจอก็รองานมหกรรมหนังสือแห่งชาติตอนเดือนดุลาฯแล้วกันค่ะ ที่จัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ค่ะ สุดท้ายน่ะยังไงพระเอกก็ต้องคู่กับนางเอกค่ะ

คุณโรส คงมาตอบไม่ทันเพราะเห็นว่าสมัครสมาชิกใหม่ไปแล้ว แบบว่าเพิ่งไปจัดการเจ้าตาอักเสบมาค่ะ ตอนนี้ก็ต้องปิดตาไว้ข้างหนึ่ง 555

คุณพี่เจ้าแม่ร้อยพล็อตค่ะ คงอีกหลายวันเลยค่ะ ตอนนี้ตาขวาแฉะตลอดเพราะน้ำตายังไหลตลอด ยังอุตส่าห์ซ่าเล่นเนต

คุณแอง ขอบคุณค่ะ แต่ถ้ายังบ้าเล่นเนตคงหายช้าค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:15:34 น.  

 
หายตาเจ็บเร็ว ๆ นะคะ


โดย: ลูกผ้าน้อย IP: 58.9.6.37 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:25:10 น.  

 
หายเร็วๆนะคะคุณฟีน่า จะได้มาคุยเรื่องนิยายกันอีกเร็วๆ


โดย: เอ๋ IP: 211.19.2.62, 110.164.129.147 วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:25:43 น.  

 
ขอบคุณค่า ตอนนี้ฟีน่าอยากให้ตาหายระบมเร็วๆค่ะ นิยายมากมายรอให้อ่านอยู่ มะกี้ ก็เพิ่งได้เจ้าชายในฝันมา อ่านแล้ว แต่จะทวนอีกสักรอบ จะได้รีวิวได้แม่นๆหน่อย แต่ก็ติดปัญหาว่าไม่อยากจ้องคอมพ์นานๆ และโน้ตบุ๊คส์ก็จอเล็กจริงๆ

แต่ฟีน่าเหมือนจะรุ้เลยพิมพ์รีวิวทิ้งไว้เรื่องหนึ่งเด๋วลงให้ดีกว่าค่ะ ไม่ได้ลงนานล่ะ บล็อกเหงาจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:54:53 น.  

 
เรื่องนี้ตอนอ่านแรกๆ รู้สึกพระเอกชั่วมาก แต่พอตอนท้ายๆสงสารซะงั้น เชียร์พระเอกสุดฤทธิ์ ชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ


โดย: เจ้าหญิงแห่งMK วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:39:24 น.  

 
คุณ เจ้าหญิงแห่งMK ฟีน่าก็เป็นคนหนึ่งค่ะ แต่ไม่ถึงกับเชียร์มาก แบบว่ายังหมั่นไส้อยู่นิดหน่อยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:49:38 น.  

 
ตามอ่านblogของคุณฟีน่ามาพักใหญ่แล้ว
จากหนังสือเรื่องนี้ เดาว่าน่าจะอายุใกล้เคียงกัน
แต่ คุณฟีน่า อ่านหนังสือได้มาก ๆ ๆ กว่า
แถมจะมีเวลา มารีวิว ให้เพื่อน ๆ อีก
นิยายหลายเรื่องที่เคยอ่าน พออ่านรีวิวของคุณแล้ว
ก็นึกอยากหามาอ่านซ่ำ เพราะตอนแรกที่อ่าน ยังเป็นนักเรียนก็ยืมห้องสมุดหรือเช่าจากร้าน
ขอเป็นกำลังใจให้และ จะเข้ามาคุยด้วยอีกนะ


โดย: วัน IP: 61.19.222.4 วันที่: 12 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:48:59 น.  

 
คุณวัน อายุมันเป็นเพียงตัวเลข อิๆๆ ลืมมันไปเถอะค่า ที่เหลือจาก 20 ฟีน่าเอาฝากธนาคารหมดแล้วค่ะ

จะว่าตัวเองมีเวลามากกว่าชาวบ้านก็คงไม่ใช่ แต่เป็นพวกไม่สนใจอะไรนอกจากนิยายค่ะ แถมอ่านเร็วกว่าชาวบ้าน ไม่คุ้มค่าหนังสือที่จ่ายไปเลยค่ะ สองร้อยมันอ่าน ยี่สิบบาทก็มี

ยังไงก็แวะมาคยกันบ่อยๆนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:42:52 น.  

 
เคยอ่านนิยายเมื่อนานมากแล้ว ถ้าจำไม่ผิด เป็นของป้าวลัย
เป็นเรื่องระลึกชาติได้ของสามีภรรยาคู่หนึ่ง(น่าจะมีหลายตอน)
ตอนที่อ่าน พระเอกเป็นคนผิวขาวที่ถูกจับไปเป็นทาสในประเทศที่มีทะเลทรายด้วย
ตอนหลังหนีออกมา พบขุมสมบัติ เป็นทองคำจำนวนมากเลยหลอมทองใส่ไว้ในงาช้าง โดยความช่วยเหลือของสาวสวยน่าจะเป็นหัวหน้าพวกยิปซี
ต่อไปต้องแยกจากสาวสวย เพราะจะขนทองคำกลับประเทศของตน
คุณฟีน่า พอจะนึกออกไหมว่าเรื่องอะไร
ขอโทษจำรายละเอียดได้น้อย
แต่จำได้ว่าสนุกว่า อ่านไม่จบไม่ยอมวางเลยละ


โดย: วัน IP: 61.19.222.4 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:03:59 น.  

 
คุณวัน นึกไม่ออกจริงๆค่ะ ว่าเรื่องอะไรเพราะไม่เคยอ่านเรื่องแนวนี้ของป้าวลัยเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:08:12 น.  

 
เป็นนิยายเรื่องแรกๆ ที่อ่านตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลาย สนุกดีและให้แง่คิดหลายมุม อ่านได้เรื่อยๆ หวานๆ แม้ว่าในขณะที่อยู่ในช่วงที่แย่ที่สุดในชีวิตนางเอกก็ยังมีพระรองมาช่วย ภาษาสละสลวยถูกต้องซึ่งนิยายสมัยใหม่บางเล่มเขียนภาษาไทยยังไม่ถูกเลยทำให้ผู้อ่านอ่านไปแล้วสะดุด อย่างบางเรื่อง เขียนคำว่า แก๊ง เป็นแก้ง แม้ขนาดเป็นสำนักพิมพ์ยังมีพิมพ์ผิดเต็มเลยค่ะ


โดย: topspy IP: 158.34.240.23 วันที่: 3 กันยายน 2553 เวลา:16:44:57 น.  

 
เธ™เนˆเธฒเธˆเธฐเธ—เธณเน€เธ›เน‡เธ™เธฅเธฐเธ„เธฃ


โดย: ann IP: 124.121.112.17 วันที่: 13 กันยายน 2553 เวลา:13:09:05 น.  

 
เรื่องนี้ตามอ่านตั้งแต่ลงใน ขวัญเรือน เป็นเรื่องแรกที่คุณโสภาค เอามาลงที่นี่ รายปักษ์ เดือนละ 2 ตอน...รอแทบขาดใจตายไปเลย พอๆกับรอ เจ้าชายฮัสซาร์ในสตรีสาร...มาถึงสายโลหิต ก็ยังดีที่รายสัปดาห์...สาวสวย เก่ง ไม่แพ้ชายอย่าง จินตปาตี ไม่ถูกใจคุณฟีน่าบ้างหรือคะ อิอิ


โดย: หนูหริ IP: 111.103.65.170 วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:21:29:32 น.  

 
คุณหนูหริ จินตปาตี ฟีน่าอ่านแล้วจำไม่ค่อยได้ค่ะ แสดงว่าเฉยๆ ฟีน่าจะชอบแนวไพรัชนิยายของคุณโสภาคที่สุดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 ตุลาคม 2553 เวลา:8:08:22 น.  

 
แจมอีกเรื่อง รักเร่ น่ารักตรง หนูน้อยลีล่า จริงๆ ..ดอกไลเลกซ์ บานอีกแล้ว เรื่อง ฟ้าสางที่ดัคการ์ ก้สนุกนะคะ แต่ปนเศร้า นิดๆ แต่ก็จบดี .. อีกเรื่อง คลื่นใต้น้ำ (หนักหน่อย เป็นสงครามกลางเมือง นะคะ)


โดย: แอม แอม IP: 118.172.75.77 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:15:43 น.  

 
อ่านแล้วเหมือนกันค่ะ อ่านไปเจ็บไป แค้นไป (อารมณ์เหมือนนางเอก ประมาณนั้น) ตอนท้ายๆ ก็สะใจพระเอกเหมือนกันค่ะ (แอบสมน้ำหน้า หึๆ) ผู้ชายแบบนี้มันน่าสาปส่ง ไม่น่าให้อภัยสักนิด แต่ก็นั่นละน้า ความรัก มันไม่เข้าใครออกใคร ใครเคยเอาชนะความรักได้บ้าง


โดย: ประกายพรึก วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:11:23:06 น.  

 
คุณ ฟีน่าคะ ได้ยินชื่อมานาน เพิ่งแวะมาบล็อควันนี้ รักเร่ อ่านตอนมอต้น มั้ง น้ำตาร่วงเกลียดพระเอกสุดใจ ไม่ซื้อเก็บแบบ น้องหน่อยดุดจันทร์เช่นกัน อิอิ

ตอนนี้ จอมใจ จอมบงการมีภาค2 แล้ว
คุณคาร่า ไรท์เวลล์ เปิดตัวเต็มที่ ( เพื่อนเราเอง มันปิดเราจนเพิ่งรู้ ตอนลงภาค2นี่แหละค่ะ ว่าเพื่อนกัน เขียนนิยายที่เราชอบมากๆๆๆ)

จอมใจ2 มาแรงกว่าภาคแรก ไปอ่านกันนะคะ เวป สนพ เราเพื่อนกันค่ะ

//www.puengan.com/index.php?lay=show&ac=webboard&WBntype=10&thispage=1
โสภาคชอบ ความลับลนแหลมไซไนค่ะ


โดย: หมื่นไมล์ทะเล IP: 171.7.186.159 วันที่: 3 มิถุนายน 2555 เวลา:18:15:02 น.  

 
ขอบคุณคุณหมื่นไมล์ทะเลค่ะ แต่เผอิญว่า ฟีน่าดั๊น ไม่ชอบอีตาพระเอกในเรื่องจอมใจฯ 555 คืออ่านได้ แต่อยากอัดสักที น่าหมั่นไส้เกินเหตุ ตอนไปงานหนังสือก็เห็นเขาติดประกาศบอกอยู่ก็เลยแค่แลๆค่ะ แต่ไว้รอเป็นเล่มๆค่อยว่ากันใหม่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:8:38:48 น.  

 
เคยอ่านเล่มนี้ ตั้งแต่ลงในขวัญเรือน
ตอนนี้ตามเก็บเป็นเล่มไว้แล้ว


โดย: Love IP: 203.107.166.88 วันที่: 13 มิถุนายน 2555 เวลา:14:58:55 น.  

 
อยากอ่านเรื่องรักเร่มากค่ะ เคยได้อ่านแต่อ่านไม่จบตอนเรียนมัธยม แล้วที่ห้องสมุดก็ไม่ให้ยืมไปอ่านที่บ้านด้วย แล้วพอวันหลังจะไปอ่านก็ปรากฎว่าหายไปแล้ว จนทุกวันนี้ก็ไม่เคยได้อ่านอีกเลย ยังมีขายอยู่มั้ยคะ จะหาซื้อได้แถวไหนช่วยบอกที


โดย: ไอ้ทิ IP: 110.49.225.129 วันที่: 2 ธันวาคม 2555 เวลา:22:11:52 น.  

 
เรื่องนี้บูรพาสาส์นเขาได้ลิขสิทธิ์อยู่ค่ะ หาซื้อไม่ยากแล้วนะคะ ร้านนายอินทร์ตามห้างก็มีขายค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:8:38:43 น.  

 
ขอบคุณที่ช่วยตอบนะคะ


โดย: ไอ้ทิ IP: 110.49.227.231 วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:20:41:09 น.  

 
เรื่องนี้เกลียดพระเอกค่ะ จำได้ว่าอ่านถึง 2 รอบว่าจะจบ เพราะครั้งแรกที่อ่านเพราะเพื่อนบอกให้อ่านค่ะ แต่ปกติก็ชอบนิยายแนวไพรัชนิยายของคุณโสภาค อยู่แล้วนะคะ แต่เรื่องนี้เคยอ่านในรีวิวว่านางเอกท้องกับพระเอกโดยยังไมไ่ด้แต่งงาน ความอยากอ่านเลยไม่มี แต่ด้วยเพื่อนบังคับให้อ่าน จึงต้องหยิบมาอ่านอย่างจนใจ ครั้งแรกไม่จบค่ะ ถึงตอนที่พระเอกรู้ว่านางเอกท้อง ก็บอกว่าอาจไม่ใช่ลูกเค้าก็ได้ เลยเกลียดพระเอกมากมายจนอ่านต่อไม่ไหว แล้วเมื่อถึงเวลาที่อารมณ์อยากเสพนิยายของคุณโสภาค บังเกิดอีกครั้ง แล้วอ่านทุกเล่มของคุณโสภาคแล้ว เล่มนี้จึงต้องหยิบมาอ่านโดยจำใจ แล้วในที่สุดก็จบ แต่คิดว่า นางเอกน่าจะไม่ยอมคืนดีกับพระเอกในตอนจบ ให้มันหักมุมจบแบบไม่แฮปปี้ไปเลย


โดย: Sweeties IP: 61.19.18.40 วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:18:24:43 น.  

 
เคยอ่านนานมากแล้ว จำได้ว่าร้องให้จนตาบวม เจ็บจี๊ดๆในหัวใจมาก สงสารวายูร และนิโคไลมาก แต่ก็ยังเชียร์ให้วายูรเลือกพระเอก กลัวนางเอก เลือกนิโคไลมาก สนุกมากๆ ทุกวันนี้ถ้ามีเวลายังอยากอ่านอีกแต่ยังทำใจรับความเจ็บจี๊ดๆ ไม่ได้ อายุมากแล้วกลัวทนความเจ็บปวดไม่ได้


โดย: ความทรงจำ IP: 183.89.72.53 วันที่: 11 เมษายน 2556 เวลา:14:42:18 น.  

 
รักเร่ เป็นละครที่ประทับใจ อ่านในหนังสือรายปักษ์ไม่แน่ใจว่าเป็นขวัญเรือน หรือหญิงไทย ตอนอ่านยังเรียนหนังสือมั๊ง เงินไม่มีซื้อก็อดออมซื้อ อยากให้เป็นละครจริงๆ คงต้องไปหาซื้อหนังสือมาอ่านแล้ว


โดย: รัชนี IP: 101.108.168.209 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:21:03:59 น.  

 
อ่านตั้งแต่เป็นตอนๆใน นิตยสารขวัญเรือนโน่นครับ อ่านสนุกน่าติดตามๆจนครบทุกเล่ม
ชอบมากผลงาน โสภาค สุวรรณ


โดย: chokdee1433 IP: 171.7.126.112 วันที่: 22 สิงหาคม 2556 เวลา:13:01:36 น.  

 
ช่อง 7 นำมาแสดง ครั้งนี้
ฝากดูผลงานน้องแซมมี่ ด้วยนะคะ ...เรื่องแรกของน้องเลยค่า


โดย: ติ๊ก IP: 1.46.69.192 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:55:14 น.  

 
อ่านมากกว่า 10ครั้งแต่ประทับใจทุกตัวอักษร ใช้ภาษาได้สวยงามและลึกซึ้งกินใจมาก


โดย: มัณฑนา IP: 1.47.9.79 วันที่: 24 มีนาคม 2558 เวลา:20:47:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.