ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune


ทะเลใจในแสงจันทร์  Clair de Lune


เนื่องจากตอนนี้ฟีน่าเปิดเวบเองแล้ว ขอย้ายรีวิวไปที่เวบนะคะ ใครอยากอ่านรีวิวนิยายเล่มอื่นๆ ที่ฟีน่ายัายไปลงหรือรีวิวนิยายใหม่ๆ ไปอ่านได้ที่เวบ philiciana.com นะคะ สำหรับเรื่องนี้กดไปอ่านได้เลยนะคะ รีวิวทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune


Create Date : 10 เมษายน 2558
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2558 10:10:16 น. 1 comments
Counter : 4930 Pageviews.

 

รอคอยผลงานเล่มที่สามของคุณแคลร์พักใหญ่เลยค่ะ หลังจากสร้างความประทับใจให้กับฟีน่าไปทั้งสองเล่มทั้งเพลงหัวใจในมนตร์จันทร์และใต้เงาตะวัน เล่มนี้เป็นคล้ายๆ เล่มต่อจากสองเล่มแรกค่ะ แต่จะเกี่ยวมากหน่อยก็คือเพลงหัวใจมนตร์จันทร์ เนื่องจากพระเอกและนางเอกในเล่มนั้น เป็นพี่น้องกันนั่นเองค่ะ

ยังคงแนวนิยายสไตล์หวานน่ารักๆ แต่เล่มนี้จะออกไปในทางคู่กัดกันเล็กน้อย ตามประสาคุณหนูขาวีนนิดๆ ที่ไม่ใช่คนงี่เง่าเอาแต่ใจจนไม่น่ารัก แต่พระเอกเป็นพวกห่ามๆ ก็เลยคล้ายจะกลายเป็นยั่วโทสะนางเอกไปแบบไม่รู้ตัว ความประทับใจแรกก็ช่างดีเหลือใจ เป็นความไม่ชอบหน้าที่นางเอกมีให้ผู้ชายที่ไม่มีอะไรโสภาในสายตาเธอเลย แถมยังทำให้เธอต้องขายหน้า สาวสวยเริดเนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่บนโลกใบนี้มีความบังเอิญแบบไม่น่าเชื่อมากมาย ผู้ชายคนที่เธอไม่ชอบหน้ากลับกลายเป็นคนช่วยชีวิตเธอ กำลังจะมาเป็นญาติกัน กำลังจะมาเป็นลูกค้า และเหมือนจะต้องกลายมาเป็นผู้คุมและผู้คุ้มครองเธออีกตำแหน่ง แต่เมื่อละทิฐิและคิดให้ดีๆ เธอจึงได้เข้าใจตัวตนของผู้ชายห่ามๆ อย่างพระเอก และกลายเป็นว่าไม่ใช่แค่เขาเท่านั้นที่ปล่อยให้เธอเป็นรักที่ซึมลึกเข้ามาในใจ แต่ไม่เว้นแม้แต่เธอเอง หากสิ่งที่พระเอกเลือกจะทำมันไปขวางทางหาเงินของใครบางคน อันตรายจึงไม่นำมาสู่ตัวเขาเท่านั้น แต่หมายรวมถึงเธอไปด้วย การปกป้องดวงใจของพระเอก อาจจะต้องทำร้ายจิตใจของทั้งสองแต่นี้คือทางที่ดีที่สุด เพื่ออนาคตซึ่งจะไม่มีอะไรมาทำร้ายเธอได้อีก และตอนนั้นก็เป็นเวลาที่เธอจะกลับมาเคียงข้างเขาเสียที

แท้ที่จริงแล้วตอนอ่านทั้งเพลงหัวใจฯและใต้มนตร์ตะวัน มันก็เหมือนการสปอยส์เรื่องนี้ไปในตัวก็ตามที แต่เราก็ยังอยากรู้นะคะว่าสองคนนี้จะไปลงเอยกันยังไง ดูจะไม่ค่อยชอบหน้ากันสักเท่าไร พระเอกเองก็เล่นห่ามซะเกินใคร ปากคอหรือก็ร้ายกาจไม่ใช่ย่อย แต่จะยังไงก็ตามทีมันก็คือเสน่ห์ในแบบที่พี่พุกเป็นเลยค่ะ อาจจะปากหนักไปนิดหนึ่ง แต่ไปเน้นแสดงออกด้วยคำพูดแทน ผู้ชายคนนี้มาครบในตระกูล ห เลยค่ะ ห่าม โหด หื่น ซึ่งในที่นี้ โหดไม่ใช่ประเภทนายหัวตบจูบอะไรนะคะ แต่แกเป็นพวกขาลุย อย่ามายุ่งกับเขา พ่อซัดไม่ปล่อย ส่วนห่ามกับหื่น สำหรับนางเอกค่ะ อาจจะมีหัวทึบบางเล็กๆ ประเภทคิดไปเองว่า เขาเป็นแค่หมาวัด(เลี่ยมทอง)กับดอกฟ้า เลยไม่กล้าเผยใจมาก หรือเราจะคิดไปเอง นี้ถ้าไม่เพราะนางเอกกล้าได้กล้าเสียพอจะเงื้อมใจให้พระเอกรู้ พี่พุกคงเล่นบทชายแสนดีต่ออีกสักหน่อยแน่เชียวค่ะ ซึ่งพอโอเคกันได้ จะเปลี่ยนเป็นความโรแมนติคปนอยากจะจับเขาปล้ำร่ำไป ติดที่รับปากพ่อสาวเจ้าเอาไว้ว่าจะไม่ทำอะไรเธอ คำสัญญาลูกผู้ชายมันค้ำคอ แต่จะไปรอดสักกี่น้ำ อันนี้เราก็ต้องไปลุ้นนะคะ แต่ลุ้นให้พี่พุกปล้ำตะหากไม่ใช่ลุ้นให้ไม่ทำอะไร แบบว่าทีมพี่พุกค่ะ ส่วนความรักอันนี้คงไม่ต้องพูดถึง ไม่รักคงไม่ทุ่มเทให้เสียขนาดนั้น หึงโหดเสียด้วย แต่เวลาพี่พุกแสนดีอันนี้ก็เรียกว่าน่ารักไม่แพ้พระเอกสองเล่มแรกเลยค่ะ

และดูเหมือนจะตรงกันข้ามกับพระเอกเหลือเกิน น้องเบลส์คนสวย สาวไฮโซผู้จัดเต็มในเรื่องแฟชั่น แต่ดันรักการเป็นสถาปนิก ก็จึงไม่แปลกที่ใครๆ จะคิดว่าเธอคงเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ จะทนงานหนักไปได้สักกี่น้ำ แต่เธอรักงานนี้จริงๆ และต้องการลบคำสบประมาทของทุกคน ไม่เว้นแม้แต่พระเอกที่เธอออกจะไม่ชอบขี้หน้าสักเท่าไร เพราะทั้งความไม่เจริญหูเจริญตาในตอนแรก แถมยังโกหกเธอบางอย่างอีก แรกๆ นางเอกอาจจะดูเหมือนสาวสวยที่ดีแต่ดูคนเปลือกนอกไปบ้าง แต่นางเอกอายุยังน้อยนี้คะ ดีหน่อยตรงที่เธอไม่เจ้าทิฐิ ฟังคนรอบข้างและตรึกตรองความจริง จนไม่ทำให้ตัวเองเป็นผู้หญิงสวยแต่ไร้สมอง งี่เง่าสุดทนอะไรแบบนั้น อ่านๆ ไปจะเห็นความแมนของนางเอกหลายตอนเลยค่ะ เวลามีปัญหากับพระเอก ซึ่งบางเรื่องพระเอกดันเข้าใจผิดไปเอง นางเอกก็เลยโดนเล่นงานไปบ้าง แต่นางเอกกลับไม่โกรธด้วยเหตุผลหลากหลาย ทั้งตัวเธอเองก็ผิด หรือเธอมองข้ามไปเลยว่าที่พระเอกงี่เง่าใส่เพราะหึง แทนที่จะผิดใจกันมากมาย กลับทำให้เรื่องมันน่ากรี๊ดมากขึ้น รวมไปถึงความเสียสละของนางเอกด้วยคะ แม้จะมีอะไรที่ซับซ้อนกว่านั้นแต่ทำให้เห็นน้ำใจรักของนางเอกที่มีต่อพระเอกเลยว่า เธอก็รักเขาไม่แพ้กัน เป็นคู่ชีวิตที่เหมาะสมคู่ควรกันเป็นอย่างยิ่ง

ไม่เสียทีที่รออ่านเล่มนี้นะคะ แม้พูดกันตรงๆ ว่าฟีน่าอาจจะยังพี่ดนย์กับลีเซกิมากกว่าพี่พุกนิดหนึ่ง แต่ที่สองหนุ่มไม่มีคือพี่บุญเติม น้องไซบีเรียนสุดน่ารักที่ขยันมาทำให้คนรักน้องหมาแบบฟีน่า อยากจะมีพี่บุญเติมสักตัวเลยค่ะ พี่บุญเติมน่ารักที่สุดเลย เวลาพี่บุญเติมเข้าฉากกับนางเอก เป็นอะไรที่ลงตัวมาก จนพระเอกยกตำแหน่งแม่พี่บุญเติมให้นางเอกไปครองแบบไม่ถามเลย ถือเสมือนการมัดมือชกนางเอกให้มาเป็นแฟนเขากลายๆ แต่ถ้าไม่อยากเป็นแม่บุญเติม ก็ขยับมาเป็นเมียพ่อบุญเติมก็ได้นะ อันนี้เป็นอะไรที่เรียกว่าอยากจะตอบตกลงแทนกันเลยทีเดียว

เนื้อเรื่องอาจจะไม่สลับซับซ้อนอะไรมากนัก ตัวร้ายเราก็เห็นกันตั้งแต่ฉากแรกเลยว่าใคร คนที่ดูดีมีภาพลักษณ์งดงาม ก็เหมือนดวงจันทร์ที่เผยด้านงามมาให้หลงใหลแต่แท้จริงกลับซ่อนความดำมืดไว้อีกด้าน เราก็เอาเวลาลุ้นคนร้ายตัวจริง ไปลุ้นว่าจะลงมืออะไรกับสองคนนี้บ้าง จะสำเร็จแค่ไหน ล้มเหลวเมื่อไร และใครกันแน่ที่เป็นหนอนบ่อนไส้ตัวจริง ซึ่งก็ดูออกไม่ยากนักค่ะ

ในส่วนของความน่ารักคงไม่ต้องพูดถึง ชื่อนี้การันตีความน่ารัก แม้ฟีน่าว่าจะน้อยกว่าสองเล่มแรกไปบ้าง บางช่วงของเรื่องมันอืดไปนิด แต่ความหนาขนาดนี้ อ่านยาวนานขนาดนี้ ถูกใจมากเลยค่ะ ฟีน่าเป็นคนชอบอ่านนิยายยาวๆ เรื่องนี้ก็ปูทางให้สองคนนี้มาไม่น้อย เพราะไม่ใช่รักแรกพบแต่เป็นการได้รู้จักนิสัยใจคอลึกๆของอีกฝ่าย จนกลายเป็นความรักและความผูกพันที่แยกกันไม่ออก ความโรแมนติคจึงมาเต็มขั้น แฝงไว้ด้วยความร้อนแรงแบบหนุ่มอาร์เจนไตน์สมกับที่พระเอกจบจากอาร์เจนตินา ซึ่งก็เข้ากับบุคลิกความห่ามของพระเอกค่ะ ถ้าไม่เป็นแบบนี้คงไม่กล้าทำอะไรสารพัน แต่คำตอบทั้งหมดของมันก็คือความรักที่มั่นคงมากค่ะ ที่ทั้งสองมีให้กันและกัน

นอกจากจะทำให้เรารู้สึกน่ารักกับเรื่องนี้ ก็ยังทิ้งความค้างคาเล็กๆ ให้เราค่ะ ทั้งเรื่องของเซบาสเตียนและคุณหมอซาฟารี ที่อาจจะไม่ค้างมาก เพราะกำลังลงมือเขียนเรื่องของคุณหมออนิลราชอยู่ คงได้อ่านในเร็ววันนี้ค่ะ ส่วนเรื่องของเซบาสเตียนก็ต้องรออยู่ เลยค้างคาใจเล็กน้อย รวมทั้งหนุ่มๆ บ้านแฮมิลตันที่ล้วนแต่น่าสนใจทั้งสิ้น ทิ้งปมหนุ่มหล่อไว้แบบนี้ สาวๆ แบบเราจะไปไหนรอดค่ะ

และสองเล่มก่อนหน้านี้ ฟีน่าบ่นไปยาวเหยียดเรื่องคำผิดของเรื่อง มาเล่มนี้ทำได้ดีขึ้นเลยค่ะ คำผิดง่ายๆ การจัดหน้าแปลกๆ หายไป พิสูจน์อักษรได้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ จะมีหลุดหูหลุดตามาบ้างเล็กน้อย อย่างตอนที่พระเอกไปตามง้อนางเอกให้หายงอนแม้จะเป็นความจำเป็นบังคับเพื่อความปลอดภัยของเธอก็ตามที นางเอกก็เลยร้องไห้ร้องห่มเพราะน้อยใจในการกระทำของพระเอก ก็เลยปรากฏคำว่า “...น้ำตาที่เอ่อมากลบตา...” ตอนแรกคิดว่าตัวเองเข้าใจผิดหรือเปล่า เพราะต้องใช้คำว่า “...น้ำตาที่เอ่อมากบตา...” ก็เลยถามดูปรากฏว่าใช่ค่ะ ใช้คำว่ากลบตาไม่ได้ กลบคำนี้จะใช้กับสิ่งอื่น อย่างเช่น ขุดดินมากลบ กลบเกลื่อน แต่อาการที่น้ำตากบตาต้องใช้ กบ ที่เขียนเหมือนว่ากบค่ะ ทั้งน้ำตากบตา เลือดกบปาก ก็ต้องใช้คำนี้ทั้งสิ้นค่ะ

แม้โทนเรื่องในการเล่าจะมีโครงสร้างคล้ายคลึงกันทั้งสามเล่มในการเริ่มต้นเรื่อง ดำเนินเรื่องในช่วงกลาง ปิดท้ายด้วยบทสรุปของครอบครัวสุขสันต์และทิ้งเรื่องของเล่มต่อไปให้เรา แต่อ่านแล้วยังน่ารักเหมือนเดิมค่ะ ชวนให้รอผลงานเล่มที่สี่อยู่ค่ะ ใครที่ไม่เคยอ่านผลงานของคุณแคลร์ แนะนำสำหรับนักอ่านที่ชอบความฟิน จิ้นให้จิกหมอน หวานๆ ในอารมณ์ พระเอกรักนางเอกมากๆ เนื้อเรื่องยาวอ่านกันสาสะใจ แต่ยาวขนาดนี้อ่านแป๊บเดียวเองค่ะเพราะมันสนุกมารู้ตัวอีกทีหนึ่ง อะไรกันจะจบละ จำได้ว่ากำลังฟินๆ อยู่เลยนะคะ ใครที่ร่างกายต้องการเสพความหวานต้องจัดไว้เลยค่ะ แล้วจะไม่เสียดายที่ได้ลองงานน่ารักๆแบบนี้ ไม่มีเสียน้ำตาให้กับความดรามาเลย นอกจากความซึ้งในความรักของพระเอก นางเอกทั้งสามเรื่องของนักเขียนค่ะ ตอนนี้ร้องเพลงรอเล่ม 4 แล้ว ออกเมื่อไรไม่พลาดจะเอามาอ่านแน่นอนโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 เมษายน 2558 เวลา:16:38:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.