ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑาพร่างดาวพราวเล่ห์จิณฑ์จุฑา

หากมุกวรินทร์ล่วงรู้ว่าความสุขที่จอมปลอมของพี่สาวสุดที่รักจะนำมาซึ่งการพลัดพรากเธอคงทำอะไรสักอย่างที่ดีกว่าการตามหาความจริงในวันที่สายเกินไปอาชีพดาราไม่ใช่สิ่งที่เธอปรารถนาแต่คือความจำเป็น การได้ใกล้ชิดอคินแบดบอยแห่งวงการบันเทิงอาจจะทำให้มุกวรินทร์ได้กระชากหน้ากากของผู้ชายคนนี้พร้อมกับมอบตำแหน่งฆาตกรตัวจริงให้กับเขา


วงการมายาและชีวิตที่ผ่านมาได้สอนให้อคินมองคนได้ลึกกว่าที่มุกวรินทร์จะเข้าใจทำไมเขาจะไม่รู้ว่าการที่เธอเลือกทำในสิ่งที่ไม่ต้องการในเวลาเช่นนี้มันต้องมีเหตุผลที่ซับซ้อนเมื่อผู้ร้ายคนสวยแต่ปากแข็งอย่างมุกวรินทร์ไม่ยอมรับในสิ่งที่อคินสงสัยเขาก็จะจับตามองเธอจนกว่าเด็กน้อยที่อ่อนต่อโลกอย่างเธอคายความจริงออกมา


สิ่งใดคือความจริงและสิ่งใดคือเรื่องโกหก ยิ่งค้นหามุกวรินทร์ยิ่งไม่เข้าใจหรือทางที่ดีที่สุดคือทำอย่างเช่นอคินบอก ถามเขาในสิ่งที่เธอเคลือบแคลงสงสัยทว่ายิ่งกว่าเรื่องราวอันแสนเศร้าของพี่สาวมันยังมีอีกสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ลึกๆในใจของมุกวรินทร์เหตุผลที่เธอจำเป็นต้องเกลียดอคินทั้งๆที่ความจริงมันกลับตรงข้ามกับความจริงอย่างสิ้นเชิง


ต่างไปจากอคินเขารู้ทุกอย่างแต่มันไม่อาจทำตามใจปรารถนาได้ และตอนนี้เขาคิดว่าถึงเวลาที่จะทำให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่ควรเป็นก่อนที่ใครบางคนจะทำให้มุกวรินทร์ต้องหันหลังให้เขาอีกเหมือนดั่งที่เธอไม่เคยรู้เลยว่าแท้จริงพรหมลิขิตระหว่างเขาและเธอได้เริ่มต้นมานานสักเพียงใดหากเส้นทางของความรักกลับไม่เปิดทางให้มันได้สานสัมพันธ์เป็นความรักอันลึกซึ้ง


คำถามที่ติดอยู่ในใจของมุกวรินทร์เธอจะรักผู้ชายอย่างอคินได้หรือ เธอจะกล่าวข้ามคำว่าบาปในใจของตัวเองได้สักแค่ไหนหากไม่ใช่เพราะความจริงของการจากลาของพี่สาวทำให้มุกวรินทร์กล้าเปิดใจความลับที่น่าอดสูควรจะเป็นความลับต่อไป การขุดคุ้ยไม่ใช่สิ่งที่ควรทำอีกต่อไปนับจากนี้เธอจะเดินต่อไปบนถนนสายที่มีอคินอยู่เคียงข้าง


การที่กล้าจะรักมุกวรินทร์คือสิ่งที่อคินคิดว่าเขาทำถูกต้องที่สุดแล้วชีวิตที่ขมขื่นของเขากลับเหมือนได้รับพร ครอบครัวที่แตกแยกก็ได้คืนมาเพียงเพราะมีมุกวรินทร์ เวลาที่รอคอยจะได้รักและได้เคียงข้างเธอคุ้มค่าแล้วกับทุกสิ่ง อดีตที่เลวร้ายจะเป็นเพียงความหลังสอนให้อคินได้เรียนรู้การให้อภัยและเมื่อเขามีดวงดาวที่พราวแสงนำทางชีวิตที่ชื่อว่ามุกวรินทร์เขาก็ไม่ปรารถนาสิ่งใดอีกต่อไป
Create Date : 08 เมษายน 2558
Last Update : 8 เมษายน 2558 9:48:04 น. 1 comments
Counter : 6667 Pageviews.

 

เล่มนี้เป็นการลองของใหม่แบบไม่มีอะไรเป็นภูมิหลังในการเลือกนิยายเลย คำโปรยดูน่าสนใจ ดูจะน่ารัก น่าอ่านก็เลยจัดการเอามาจากงานหนังสือเสียเลย ลองอ่านแท้ๆค่ะ สำหรับเล่มนี้ อย่างที่บอกว่าเลือกเพราะคำโปรยปกหลัง เนื้อเรื่องจะเหมือนกับคำโปรยหรือเปล่าก็ต้องอ่านกันไป

นิยายในวงการมายา เมื่อนางเอกต้องเสียลูกพี่ลูกน้องที่เธอรักเหมือนพี่สาวไปอย่างมีเงื่อนงำและคนที่ต้องสงสัยที่สุดก็คือพระเอก คนที่พี่สาวบอกว่าอยากจะแต่งงานกับเขาเสียเหลือเกิน แต่เธอกลับมาตายทั้งที่ยังท้องอ่อนๆ แม้จะเป็นการฆ่าตัวตายก็ตามที แต่มันต้องมีอะไรมากกว่านั้น คนที่ไม่ชอบอาชีพดารากลับต้องกลายมาทำอาชีพนี้ อย่างน้อยเธอก็สามารถจะได้ใกล้ชิดพระเอกจนอาจจะรู้ความลับอะไรบางอย่าง หากแต่ชั้นเชิงชีวิตมันต่างกัน พระเอกอายุมากกว่าและมีประสบการณ์ชีวิตทั้งดีและร้ายจนมองออกว่าเธอต้องการอะไรกับการเลือกเส้นทางนี้ และเขาก็อุตส่าห์ให้โอกาสเธอเลือกจะพูดความจริงหรือถามตรงๆ แต่เมื่อนางเอกไม่เลือก เขาก็จะจับตาดูเธอจนกว่าจะยอมรับ

แต่ยิ่งค้นหา ก็เหมือนว่าสิ่งที่นางเอกปรักปรำพระเอกเอาไว้ยิ่งห่างไกลไปเรื่อยๆ แต่กลายเป็นว่าพระเอกกลับดันมาจีบเธอแทน และเปิดเผยความจริงที่เธอเองก็แอบเก็บไว้ในใจว่าเธอเองก็มีใจให้เขาเท่าๆกับเวลาที่เจอกัน แม้จะรู้สึกผิดๆ นิดที่รักผู้ชายที่พี่สาวเคยรัก แต่จะปิดกั้นหัวใจตัวเองแบบเมื่อก่อนก็ไม่ใช่แล้ว ส่วนสิ่งที่ต้องเก็บไว้ก็คือความลับของพี่สาวว่าอะไรคือสิ่งที่พรากเธอไป เพราะความจริงบางทีก็ไม่ใช่สิ่งที่ควรพูดออกไป

นิยายเล่มไม่หนามาก อ่านจบอย่างว่องไว แบบที่เพื่อนในเฟซจะเห็นว่าฟีน่าอ่านจบเร็วมาก ซึ่งอันนี้ก็ต้องบอกเลยว่า ส่วนหนึ่งมันมาจากการที่นิยายของสนพ.สถาพรในพักหลังๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นละครเสียมากกว่านะคะ การเล่าเรื่องของนิยายเล่มนี้ในช่วงแรก เร็วมาก ตัดไปฉากโน่น บทนี้ เรื่องราวของคนนั้นคนนี้ไวมาก จนไม่ทันได้รู้สึกเข้าใจกับการกระทำ ความรู้สึกนึกคิด ฉากก็เปลี่ยนไวมาก แต่ช่วงฉากที่แสดงละครของพระเอก นางเอกในเรื่องกลับบรรยายละเอียด ทั้งๆที่ใช้การบรรยายคร่าวๆก็พอ จนบางทีคิดว่าตกลงช่วงแรกจะพูดถึงนิยายเรื่องนี้หรือละครที่ตัวละครแสดงกันอยู่แน่ คือไม่ต้องเล่าเสมือนหนึ่ง นิยายซ้อนนิยายจะดีกว่านะคะ ควรพูดถึงอารมณ์ของตัวละครในเรื่องนี้ว่าแสดงฉากนั้นรู้สึกเช่นไร นางเอกรู้สึกอะไรที่ต้องเข้าฉากกับพระเอก อึดอัดใจ รังเกียจ ไม่ใช่เล่าเนื้อเรื่องของละครมาให้อ่านว่าเรื่องเป็นยังไง แล้วมาตบท้ายด้วยการโต้เถียงกันของพระเอกนางเอกด้วยอารมณ์ที่แท้จริง คือบทมันไม่ส่งมาให้อินอะไรทำให้สองคนนี้จะตีกัน แม้จะรู้ว่าเขาไม่ค่อยชอบขี้หน้ากันก็ตามที

เรื่องจะมาหยุดสปีดการเล่าที่เร็วเหนือแสง ในช่วงกลางเรื่อง ช่วงที่พระเอกรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องลงมือจีบนางเอกจริงจังเสียที ก็ไม่เข้าใจเล็กๆ ว่าทำไมต้องมาเป็นตอนนี้ จะบอกว่าเพราะพ่อยื่นมือมายุ่งแบบคนอื่นก็ไม่ใช่ หรือเพราะถึงเวลาแล้ว ไม่จีบคงกินแห้วอีกรอบ อย่างที่บอกว่าการดำเนินเรื่องมันไม่เอื้อให้อินว่าตัวละครทำไมถึงต้องทำแบบนี้แล้ว เรื่องมันยังมีข้อสะดุด บทไม่ส่งเป็นระยะๆ แต่ช่วงนี้จะดูเหมาะกับคนที่ชอบนิยายในแนวน่ารักเสียที เพราะพระเอกจีบแบบไม่แคร์สื่อแล้ว ปาปารัชซี่จะสนใจแค่ไหน จะเป็นข่าวอะไร เขาก็ไม่สน ถามก็จะตอบจริงจังว่าจีบอยู่ จะขอเป็นแฟน นางเอกเองที่พอรู้อะไรบางอย่างก็เริ่มเปิดใจยอมรับพระเอก ซึ่งจริงๆ สองคนนี้มีอะไรบางอย่างในใจกันอยู่ก่อน แต่เพราะอะไร ยังไงก็ต้องอ่านเอาเองนะคะว่าทำไมเรื่องมันถึงบานปลายเป็นเช่นนี้แต่สิ่งที่คอมเม้นท์ไปก็อย่างที่ว่า เรื่องดำเนินได้ไม่ลื่นไหลนัก การนำเสนอยังไม่ส่งผลต่อความอินในบทบาทและตัวละคร ยิ่งการเล่าแบบรวบรัดจนเหมือนละครทำให้ขาดอรรถรสไปมาก บางฉากงงว่าเกิดอะไรขึ้น อย่างตอนที่ทินกรบาดเจ็บ เพราะอะไร จากพระเอกหรือ คืองงมาก จู่ๆ ก็ต้องนอนพักรักษาตัว มาบอกว่ามีปัญหากับพระเอก คือมันเป็นฉากที่ควรเล่านะคะ เพราะมันเป็นส่วนที่บอกความจริงกับพระเอกว่าอดีตที่ผ่านมาเกิดความผิดพลาดอะไรบ้าง แต่กลับใช้การเล่าสั้นๆ จนเหมือนไม่พูดถึง แต่ฉากการแสดงละครที่เล่นเล่ามาเป็นฉากๆ ซึ่งพูดได้เลยว่าไม่จำเป็นกับเรื่องนี้เลย เหมือนจะกลายเป็นว่าจะขายละครเรื่องนั้นแทน เพราะมันควรใช้การพูดถึงอารมณ์ของพระเอกนางเอกมากกว่ามาเล่าความรู้สึกของละครที่กำลังแสดงว่าเจ้าหญิงคิดอะไร เล่าเสียละเอียดเชียว ซึ่งฟีน่าไม่ได้สนใจละครเรื่องนั้นที่แสดงอยู่ จึงอ่านข้ามไปเลยค่ะ

ส่วนอันนี้เป็นความขำส่วนตัวเล็กน้อย นิยายมักจะคืนกำไรให้กับคนอ่าน เล่มนี้เลยมีให้สามคู่กันเลยทีเดียว คู่ที่สองก็พอเห็นเค้าลางกันมาบ้าง แต่คู่สามนี้เหมือนไม่อยากจะทิ้งตัวละครไหนให้เป็นโสดเลยจับเพื่อนสาวนางเอกให้คู่กับพระเอกหนุ่มอีกคน ซึ่งบอกเลยว่าตัวพระเอกคนนี้ไร้บทบาทมาก ฟีน่าจำแทบไม่ได้เลยว่าเขาเป็นใคร มาจำได้ก็ตอนที่เจอกับเพื่อนนางเอกนี้ละ มันก็เลยไม่ลุ้น ไม่อินไม่อะไรมากนักเพราะเขาเหมือนถูกดึงมาคู่กันแบบไม่ค่อยมีการปูทางเท่าไร

ทัศนคติไม่เสียตัวก่อนแต่งงาน ในฐานะผู้หญิงหัวเก่าแบบฟีน่า โอเคว่าฟีน่าชอบนะคะ แต่พูดกันตรงๆ ก็คือว่า นางเอกหรือแม้แต่เพื่อนนางเอก ถึงแม้จะไม่เสียเยื่อพรหมจรรย์ แต่มันก็เหมือนเสียตัวไปแล้วนะคะ เล่นเกือบจะไปสุดทางขนาดนั้นแล้ว มันจะมีอะไรกันหรือไม่มีอะไรลึกซึ้งก็ดูไม่ต่างกันแล้วละ คือถ้าเรื่องจะให้สองคู่นี้มีอะไรกันก่อนแต่งงานเราก็เฉยๆนะคะ เพราะตัวฝ่ายชายเห็นทุกซอกทุกมุมหมดแล้ว มันก็เลยไม่ได้รู้สึกว่า พระเอกเป็นสุภาพบุรุษไม่มีอะไรก่อนแต่งงาน เพราะแค่นี้ก็เป็นเมียเขาไปแล้ว เสียผีแบบไม่มีข้อโต้แย้ง พอๆ กับความคิดแนวว่า การมีลูกต้องเอาให้คุ้มค่า ได้ลูกต้องแฝดชายหญิง มันเป็นอะไรที่ขำดีนะคะ พื้นฐานครอบครัวล้วนแต่เป็นลูกคนเดียว แต่กลายกลับว่าคู่นี้ได้ลูกแฝดด้วย แฝดคุ้มค่าอีกต่างหาก มันขัดแย้งในความรู้สึกตัวเองที่การมีแฝด มักจะเกิดขึ้นในครอบครัวที่มีแฝดอยู่แล้ว แต่เอาเป็นว่านิยายแล้วกัน อะไรก็เกิดขึ้นได้

ความน่าเชื่อถือในสไตล์นิยายวงการบันเทิง อันนี้ยังไม่ค่อยทำให้เราอินได้เท่าไรนะคะ ดูง่ายดายมากไป ตัวละครบางตัวดูไม่เขี้ยว ใจดีเกินไป การขับเคี่ยวกันก็น้อยไป และจริงๆแล้ว เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของพระเอกนางเอกนี้เป็นข่าวก้อนใหญ่มาก ซึ่งมันควรจะมีคนเล่น เพราะมีประเด็นจับตามองมาก ก็ยังไม่สุดทางสักเท่าไร ขนาดฟีน่าไม่อ่านนิตยสารบันเทิงแนวกอสซิป มันมีข่าวมโน ข่าวโน่นนี้ให้เห็นตลอด เล่นกันแรงด้วย แต่ในเรื่องนี้กลับดูไม่ค่อยเท่าไร ทำให้ความสมจริงของนิยายทางโลกมายาดูยังไม่ใช่มากนัก

ข้อดีก็คือ แม้ว่าพระเอกแกจะเป็นแบดบอย แต่เวลาที่เขาคบใคร เขาจะไม่ใช่คนเจ้าชู้ คบคนเดียว หรือตอนที่ลงมือจีบนางเอกจริงๆ เขาจะไม่เก็บอาการเลย รักและหวงแบบออกหน้าออกตามาก น่ารักได้ใจเชียวค่ะ เล่ห์เหลี่ยมพราวแพรวจนนางเอกจับไม่ได้ โดยเฉพาะมุกรวบรัดของแต่งงาน ตอนแรกก็คิดว่าน้ำเน่ามาก พอมาอ่านความจริง พระเอกมันแผนสูงต่างหาก นางเอกดันตามไม่ทัน ส่วนนางเอกก็ดีตรงที่แม้ว่าเธอจะติดในใจเรื่องถ้ารักพระเอกจะไม่ผิดกับพี่สาวหรือ หากก็ไม่ตั้งแง่มากนัก เล่นตัวจนน่ารำคาญ และรู้จักรับฟังเหตุผลว่าทำไมเธอถึงไม่ควรขุดคุ้นเรื่องพี่สาวขึ้นมาอีก เพราะคนที่เสียมีแต่พี่สาวของเธอ พระเอกก็ออกโรงปกป้องขนาดนั้นแล้ว ถ้ายังหัวรั้นอีกคงน่ารำคาญเต็มทนค่ะ

แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากก็จัดว่าเป็นนิยายน่ารักๆ อ่านสบาย พระเอกรักนางเอกมาก เป็นรักแนวๆ แอบรักกันและกันอีกต่างหาก พระเอกถ้าตั้งใจอะไรก็ต้องได้ เจ้าเผด็จการนิดๆ แต่ไม่มากจนเกินไป นางเอกที่เหมือนจะดูแข็งๆ ในทีแรกก็กลับไม่ใช่ กลายเป็นอีกแบบหนึ่ง อาจจะรู้สึกขัดแย้งในบุคลิกกันไปบ้าง แต่พอรับได้เพราะนางเอกไม่ใช่คนเข้าใจอะไรยาก บทจะน่ารักกับพระเอกก็ทำให้เรื่องหวานขึ้นมาได้ในระดับหนึ่ง ส่วนตัวอ่านแล้วก็อ่านได้จนจบนะคะ แม้จะบ่นๆ ไปก็ตามที สบายตรงที่ไม่มีดรามามากนัก ไม่มีตัวอิจฉาร้ายกาจจนเกินไป พระเอก นางเอกไม่งี่เง่าจนสุดทน ไว้อ่านสำหรับผ่อนคลายได้ในระดับหนึ่งค่ะ แม้จะยังไม่ถึงกับต้องออกปากว่า ทำให้เชื่อได้ว่านี้คือนิยายในทางวงการบันเทิงก็ตามที แต่อ่านแล้วก็ไม่เสียดายที่ซื้อมาลองอ่านนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 เมษายน 2558 เวลา:9:47:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.