ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
17 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
ดวงใจอัศวิน Andra




ดวงใจอัศวิน  Andra

เมื่อครอบครัวถูกเข่นฆ่าจนแทบไม่เหลือใครยกเว้นเพียงแค่เธอคนเดียวเมริสราจึงต้องรับภาระที่เธอไม่คุ้นเคยเพียงลำพังหากสมบัติมากมายมหาศาลที่เธอได้รับกลับมาพร้อมอันตรายที่เมริสราไม่อาจให้การคุ้มครองตัวเองได้มาร์คัสหรือ J ตัวแทนแห่งเผ่าพันธุ์ควบคุมสัตว์จึงเป็นความหวังเดียวที่เมริสราจะพึ่งพิงเขาได้แม้จะรู้ดีว่าเขาไม่เต็มใจจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับเธอเลยแม้แต่น้อย


แม้มาร์คัสจะเป็นถึง J แต่ลึกลงไปเขาก็ไม่ได้รับการยอมรับสักเท่าไรและเมื่อเกิดคดีฆาตกรรมสยองขวัญขึ้นในรุ่นที่เขาเป็น ความลับสีเลือดที่อาบทั้งเมืองให้ตกอยู่ในความหวาดกลัวจะต้องได้รับการคลี่คลายหากปริศนาของคนร้ายที่แท้จริงยังไม่ทำให้มาร์คัสวุ่นวายใจได้เท่ากับเมริสราเขาพยายามแล้วที่จะขีดเส้นให้เธอเป็นเพียงแค่คนที่เขาต้องดูแลหากความจริงมันกลับไม่ใช่เพียงแค่นั้น


จากผู้หญิงที่ไร้ตัวตนกลายเป็นทายาทเนื้อหอมขึ้นมาเพียงชั่วข้ามคืนแต่นี้ไม่ใช่สิ่งที่เมริสราต้องการเลย เธอปรารถนาชีวิตเรียบง่ายดั่งที่เคยเป็นแค่เพียงความสูญเสียที่เธอได้รับก็หนักหนาแล้วแต่โลกของธุรกิจที่เธอไม่คุ้นเคยกำลังจะทำให้เธอเป็นบ้า รวมไปถึงบางอย่างที่มันพรากครอบครัวของเธอไปก็กำลังไล่ล่าเธอเช่นกันหากข้างกายเธอปราศมาร์คัส เธอคงไม่อาจยืนหยัดได้จนถึงตอนนี้


มาร์คัสเคยคิดว่าเขารู้ทุกอย่างแต่บางทีอาจจะไม่เป็นนั้นแน่นอนว่าเขาเองก็เพิ่งรู้หัวใจตัวเองว่าคิดเช่นไรกับเมริสราเหมือนดั่งเช่นความลับที่อยู่คู่กับโลกที่เขาคุ้นเคย บางอย่างที่อาจจะเป็นทั้งมิตรหรือศัตรูซึ่งมันคือกุญแจที่นำไปสู่ความจริงที่พรากครอบครัวของเมริสราไปจนหมดสิ้น


หากชีวิตเปรียบเป็นเหมือนปริศนาเมริสราก็คงผจญกับมันจนเธอไม่คิดว่าจากชีวิตที่แสนธรรมดาจะพลิกผันได้เท่านี้ ความสัมพันธ์ที่เพิ่งเริ่มก่อเกิดกับมาร์คัสกลับถูกขัดขวางด้วยความจริงที่เธอไม่รู้มาก่อนเลยและความโง่เขลาของเธอก็เกือบทำให้คนที่เธอรักต้องจากเธอไปอีกคนแต่มันก็กลับปลุกสิ่งที่เมริสราไม่รู้ตลอดชีวิตอย่างขึ้นมาแท้จริงแล้วตัวตนของเมริสราเป็นเช่นไรกัน


เมื่อมาร์คัสต้องอยู่กลับชะตาที่พลิกผันนับตั้งแต่วันที่กำเนิดความจริงที่ถูกเก็บงำมากมาย สิ่งที่เมริสราประสบอยู่จึงไม่ต่างไปจากเขา หากไม่มีเรื่องใดสำคัญเท่ากับสิ่งเดียวที่ถูกต้องความรักที่ทั้งสองมาให้กัน สำหรับมาร์คัสแล้วเมริสราเปรียบดั่งดวงใจของเขา ส่วนเธอมาร์คัสก็คืออัศวิน หน้าที่ของอัศวินเช่นเขาก็คือปกป้องดวงใจที่ชื่อว่าเมริสราตลอดไป





Create Date : 17 เมษายน 2558
Last Update : 17 เมษายน 2558 9:17:18 น. 1 comments
Counter : 3850 Pageviews.

 

ไม่ได้หยิบนิยายของแจ่มใสมาอ่านพักใหญ่เลยค่ะ พอเห็นว่างานของ คุณAndra กำลังจะออกเล่มต่อในชุดนี้ ก็เลยหยิบมาอ่านก่อนดีกว่าค่ะ แถมดองไว้นานแล้ว เดี๋ยวจะลืมเสียเปล่าๆนะคะ

ความที่ฟีน่าอ่านผลงานของ คุณAndra แต่ไม่เรียกว่าทุกเล่ม ก็เลยไม่รู้ว่าเป็นผลงานแนวพารานอมอลเล่มแรกของนักเขียนหรือเปล่านะคะ แต่ธีมนิยายจะเป็นสไตล์ของโลกเก่าที่ล่มสลาย โลกใหม่ที่ก่อกำเนิด โลกได้คัดสรรผู้อยู่รอดให้มีชีวิตต่อไป และโลกที่เคยลี้ลับกลับมารวมอยู่ด้วยกัน ดังนั้นจึงก่อกำเนิดผู้นำจากสี่เผ่าพิเศษ ชุดสิเน่หาผู้พิทักษ์จึงจะมีทั้งหมดสี่เล่มนะคะ โดยแทนผู้นำด้วยตัวอักษร J A Q K เล่มแรกจะเปิดด้วยพระเอกจาก J ก่อน ตัวแทนแห่งเผ่าพันธุ์ควบคุมสัตว์ แต่การพบเจอกันครั้งแรกของพระเอกและนางเอกไม่ใช่สิ่งที่น่าโสภาสักเท่าไร เมื่อมันพร้อมการฆาตกรรมโหดยกครอบครัวเหลือไว้เพียงแค่นางเอกคนเดียว และพระเอกก็คือคนที่ต้องเข้ามาคลี่คลายปมสังหารนี้ นางเอกผู้ไม่เหลือใครอีกแล้ว จึงรู้สึกเหมือนว่าพระเอกคือที่พึ่งเดียวของชีวิต ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาก็พร้อมจะข้างๆ เธอ แม้มันจะมาจากหน้าที่ที่เขาต้องทำก็ตามที หากการมีเขาก็ทำให้เธออุ่นใจ แต่สำหรับพระเอกแล้ว เขาไม่ได้สนใจอะไรในตัวนางเอกมากไปกว่าการต้องทำหน้าที่ของตัวเอง หากการได้ดูแลผู้หญิงคนหนึ่งที่บอบบางหากพยายามเข้มแข็งเพื่อจะพาตัวเองให้รอด ทำให้หัวใจที่แสนเย็นชาได้รู้จักคำว่ารักเป็นครั้งแรก แต่ทั้งสองก็ต้องผจญกับความจริงที่ไม่เคยถูกเปิดเผย ทั้งเรื่องของโลกที่คิดว่ารู้จัก หรือแม้แต่ชีวิตของตัวเองจนเหมือนว่าเพิ่งได้รู้จักจริงๆ ก็วันนี้

ความที่คุ้นเคยกับแนวร่วมสมัยของนักเขียนมาก่อนก็เลยอยากรู้ว่าแนวพารานอมอลจะออกมาเป็นแบบไหนนะคะ พออ่านจบแล้วเรียกว่าอยู่ในขั้นที่โอเคเลยค่ะ แม้ว่าธีมหลักของเรื่องเราจะเห็นกันบ่อยๆในหนังฝรั่งหรือล่าสุดก็มีนิยายแนวโลกเก่าล่มสลาย โลกใหม่ผุดขึ้นมาให้เราได้เพิ่งอ่านกันไป แต่ว่าแนวทางในการดำเนินเรื่องมีการนำเสนอเป็นของตัวเองดีค่ะ เรื่องนี้เลือกใช้แนวสัตว์คู่หูขึ้นมาร่วมในการเล่าเรื่องด้วย

สำหรับพระเอกใครที่ชอบแนวเย็นชา ไม่แยแสใครทั้งโลก พระเอกอย่างมาร์คัสเป็นแบบที่คุณมองหานะคะ ความที่เขาเหมือนจะได้รับการเคารพแต่ก็รังเกียจในที ทำให้มาร์คัสแยกตัวออกจากผู้คนอย่างสิ้นเชิง โดดเดี่ยวตัวเองจากสังคม มีเพียงแค่คูม่า หมาป่าคู่หูเท่านั้นที่ตามติดเป็นเงาตามตัว อดีตที่ไม่ชัดเจนในตัวเขาก็เป็นเหมือนสิ่งที่ทำให้เขาไม่ต้องการยุ่งกับใคร ไม่เว้นแม้แต่นางเอก แต่ถ้าเขาได้รักใครแล้ว เขาจะปกป้องดูแลเธอเหมือนเขาเป็นอัศวินในชีวิตเธอจริงๆ เรียกว่าผู้ชายพูดน้อยต่อยหนักชัดเจนในการกระทำมากกว่าคำพูดเลยค่ะ

ส่วนนางเอก เธอออกจะเป็นเรียบๆ ไม่มีอะไรหวือหวาเลย เส้นทางชีวิตของทั้งคู่ไม่น่าจะมาบรรจบกันได้ด้วยซ้ำไปถ้าไม่เพราะเกิดเรื่องเศร้าในชีวิต นางเอกผู้แสนจะอ่อนแอไร้การปกป้องตัวเองผู้นี้จึงปลุกการวิญญาณการดูแลแบบนี้จากพระเอกได้ แต่ในบางทีนางเอกที่เป็นผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งก็มีมุมงี่เง่าเล็กๆให้เราได้รู้สึกว่าเรื่องราวมันมีอะไรมากกว่าปริศนาของอสูรร้ายบ้าง ซึ่งทั้งหมดก็ไม่เท่ากับอะไรคือความจริงของนางเอกที่ไม่มีใครรู้มาก่อนแม้แต่เจ้าตัวก็ตามที

อย่างที่บอกว่า นิยายแนวนี้ไม่ใช่ของใหม่ แต่เราเคยๆ เห็นกันมาแล้ว แต่การนำเสนอของชุดนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจนะคะ แต่ไม่รู้ว่าตอนอ่านจะสมาธิไม่ดีพอหรือเปล่า ช่วงที่พูดถึงตัวแทนของแต่ละเผ่าด้วยอักษรย่อ ฟีน่าจะเกิดอาการชะงักสักครู่ตลอด จะลืมว่าใครเป็นใครมาจากเผ่าอะไรกันแน่ คือจำได้พระเอกคนเดียวก่อน คือมันยังนึกไม่ออกว่าอักษรแต่ละตัวมันเกี่ยวอะไรกับเผ่านั้นๆ ต้องอาศัยเวลาสักพักจะเริ่มจำได้ว่ามันแทนเผ่าไหนกันบ้าง

ส่วนของคดีฆาตกรรมของครอบครัวนางเอก ตอนแรกที่เปิดมาน่าสงสัยจริงๆ นะคะว่าใครเป็นคนทำ แต่นานๆ ไปกลับกลายเป็นว่าความสำคัญของคดีนี้ลดลงไปเรื่อยๆ เพราะว่ามันมีอะไรที่ซ่อนเร้นอยู่มากมายและดูสำคัญกว่าเรื่องนี้ไปเลย จนตอนท้ายเฉลยคนทำว่าเป็นใครก็ยังไม่แน่ใจเลยว่าใช่หรือเปล่า เพราะมันมีสิ่งที่ควบคุมนอกเหนือไปจากคนนั้นอีกหนึ่งชั้น เลยเหมือนว่าตกลงใช่หรือไม่ใช่กันแน่ แต่เหตุการณ์แวดล้อมและหลักฐานมันก็คงไม่หนีจากคนนี้แล้ว

ในด้านความน่ารักของเนื้อเรื่อง ความรักของพระเอก นางเอกไม่หวือหวานะคะ เป็นแนวรักค่อยๆ เติบโตขึ้นมา คนหนึ่งเกิดมาเพื่อปกป้องแม้จะไม่ค่อยสังคมกับใคร แต่นางเอกเป็นคนที่ทำให้เขาอยากลุกขึ้นมาดูแลใครสักคน ก็ขนาดคู่หูยังหมาป่ายังหลงเสน่ห์ความอ่อนหวานของเธอได้ ผู้ชายมีเลือดมีเนื้ออย่างเขาจะไม่พ่ายแพ้ได้ยังไง ความรักได้เปลี่ยนให้เขาเป็นผู้ชายอบอุ่นในแบบที่เขาเป็น ไม่มีคำหวานคอยมอบให้ ไม่มีดอกไม้สักช่อ มีแต่การดูแลด้วยชีวิตเท่านั้นเอง ซึ่งแบบนี้มันก็น่าซาบซึ้งกว่านะคะ

ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเล่มแรกของชุดทำให้เป็นเหมือนการเปิดชุดนี้นะคะ เพราะว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้มีความลี้ลับอยู่ ขนาดพระเอก นางเอกยังไม่รู้จักตัวเองจริงๆเลย และท้ายเล่มนี้บุรุษในชุดคลุมผู้นั้นมาแย่งซีนตัวแทนทั้งสี่เผ่าไปก็ไม่น้อยเลย เขาคือใคร มีความสำคัญแค่ไหน เป็นตัวดีหรือร้าย เพราะตัวละครที่ดูแข็งแกร่งขนาดนั้น ลี้ลับแบบนั้นก็ย่อมน่าสนใจมากเป็นพิเศษ

ทำให้โดยรวมแล้วชุดนี้สำหรับตัวเอง จัดว่าผ่านในระดับหนึ่งนะคะ เป็นพารานอมอลที่น่าติดตามอ่านเล่มสองจนถึงเล่มสี่ (ชุดนี้มีสี่เล่มตามเผ่าพันธุ์ค่ะ) ด้านความน่ารัก เป็นนิยายที่ไม่หวานเลี่ยน เพราะความรักไม่ได้เกิดขึ้นตั้งแต่แรกสบตา แต่มาจากการใกล้ชิดกัน ได้ดูแลซึ่งกันและกัน ได้เติมเต็มอีกฝ่ายด้วยความรักและการดูแลเอาใจใส่ ซึ่งเวลาพระเอกน่ารักและหวานกับนางเอกก็ทำให้รู้สึกถึงโลกสีชมพูได้นิดๆ ค่ะ เพราะโทนนิยายออกจะไปทางดาร์คสักนิดในความรู้สึกของตัวเอง โลกในนิยายมันอึมครึมกันสักหน่อย แต่ก็อ่านสนุกและเพลินดีนะคะ เพียงแค่อาจจะยังไม่เรียกความที่สุดในอารมณ์เวลาที่อ่าน อาจจะยังชอบแนวร่วมสมัยของนักเขียนมากกว่าหรือเปล่า คงต้องรอดูเล่มหน้าว่าจะทำได้ดีกว่าหรือเปล่านะคะ แต่เล่มนี้ก็อ่านได้แบบไม่รู้สึกเสียอารมณ์หรือเวลาในการอ่านค่ะ



โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 เมษายน 2558 เวลา:9:12:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]




โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ





หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.