ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

หากหลี่ซูเอ๋อร์คิดว่าสวรรค์ยังเมตตาให้เธอขายตัวเป็นบ่าวรับใช้ขั้นพิเศษที่ได้เป็นคนใกล้ชิดทายาทตระกูลซ่งอย่างซ่งเหลียนฉีจะสุขสบาย เธอคงคิดผิดอย่างมหันต์ เมื่อสิ่งที่นายทำผิดบ่าวคนสนิทเช่นเธอต้องรองรับโทษทัณฑ์ทดแทนร่างกายอันสูงค่าของเขาเบาะเนื้อที่เป็นเพียงทาสขายชีวิตอย่างหลี่ซูเอ๋อร์จึงต้องกัดฟันก้มหน้ารับกับสิ่งที่เธอไม่ได้ก่อขอเพียงแต่เมื่อใดที่ซ่งเหลียนฉีอายุครบยี่สิบปีดั่งที่เขาสัญญาวันนั้นภาระอันเจ็บปวดนี้ก็จะหมดไป


จากสายตาที่เคยหวาดระแวงสาวใช้เช่นหลี่ซูเอ๋อร์ว่าคงเป็นเพียงบ่าวสองนายหากแต่ความภักดีที่หลี่ซูเอ๋อร์มีให้กับซ่งเหลียนฉีทายาทที่ไร้ความสำคัญเช่นเขาก็ก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันแสนพิเศษและแปลกประหลาดในสายตาของทุกคนแม้เขาจะให้ความสำคัญกับสตรีที่ได้ชื่อว่าเป็นแค่หญิงรับใช้มากเสียยิ่งกว่าคุณหนูตระกูลผู้ดีบางคนเสียอีกหากแต่ซ่งเหลียนฉีก็ไม่อาจงดเว้นเวรกรรมเดียวที่หลี่ซูเอ๋อร์ต้องทนการลงทัณฑ์จากการผิดกฏของตระกูลหลี่ ทว่าสิ่งใดที่หลี่ซูเอ๋อร์ต้องทนรับในวันนี้เขาสาบานว่าจะเอาคืนทุกประการ


แม้จะรู้ว่าการกระทำที่มาจากการบ่งการของซ่งเหลียนฉีไม่ใช่วิสัยของบ่าวรับใช้ต้อยต่ำคนหนึ่งพึงควรแสดงแต่เมื่อนี้คือสิ่งที่เจ้านายของหลี่ซูเอ๋อร์ต้องการ เธอก็ต้องทำและอีกเหตุผลใหญ่ นี้คือการตอบแทนบุญคุณต่อผู้มีคุณกับเธอทว่ายิ่งทำ ทุกอย่างก็ยิ่งถลำลึก กว่าจะรู้ตัวอีกคราบางความรู้สึกที่มากกว่าคำว่าภักดีก็ก่อเกิดในหัวใจ หัวใจของหลี่ซูเอ๋อร์เจ็บปวดปางตายยามที่ได้เห็นซ่งเหลียนฉีเกือบก้าวเข้าสู่แดนมรณะจนหลี่ซูเอ๋อร์สาบานว่าทุกข์สุขของเขาคือทุกข์สุขของเธอเองเช่นกัน


คนอื่นอาจมองความสัมพันธ์ระหว่างซ่งเหลียนฉีกับหลี่ซูเอ๋อร์เป็นเพียงความสัมพันธ์แค่เพียงทางกายหากแต่เขารู้ดีว่ามันมากกว่านั้นสำหรับเขาแล้วหลี่ซูเอ๋อร์ไม่ใช่แค่เพียงเป็นจุดแข็งในชะตากรรมที่แสนเปราะบางของเขาหากเธอคือกำลังใจให้ซ่งเหลียนฉีต้องทำทุกอย่างเพื่อทวงคืนสิ่งที่เขาถูกช่วงชิงไปอย่างหน้าด้านๆและนำมันมาส่งเสริมฐานะของว่าที่ผู้หญิงที่ควรคู่ที่จะเคียงข้างเขา


ความรักไม่ได้จบลงด้วยคำว่าร่วมชีวิตหากแต่มันยังคงต้องผ่านบททดสอบอีกมากมายทว่าวันคืนที่หอมหวานหรือจะจางไปอย่างรวดเร็วจะอย่างไรหลี่ซูเอ๋อร์ก็ไม่อาจลบคำว่าอดีตบ่าวไพร่ผู้แสนต้อยต่ำไปได้ในวันนี้เธออาจจะยังมองซ่งเหลียนฉีด้วยสายตาแห่งความรักแต่สักวันหนึ่งมันอาจจะเปลี่ยนไป สู้จากไปเสียยังรักดีกว่าเต็มไปด้วยแค้นจะไม่ดีกว่าหรือคำสาบานรักมันก็เป็นเพียงอดีตที่เธอจะตราตรึงมันไว้ในใจ


ไม่ใช่ว่าสิ้นรักหากแต่เพื่อรักอันมั่นคง บางครั้งการกระทำของซ่งเหลียนฉีก็อาจทำให้รักเกือบพังทลายสิ่งที่เหลือไว้เกือบเป็นเพียงแค่ความว่างเปล่า ถ้าไม่เพราะรักที่ไม่เคยเสื่อมคลายและความจริงใจที่ซ่งเหลียนฉีมีให้แด่อดีตสาวใช้ผู้คล้องดวงใจเอาไว้อย่างมั่นเหมาะอย่างหลี่ซูเอ๋อร์เขาคงไม่ดิ้นรนทุกหนทางเพื่อไม่ให้ความผิดพลาดในครั้งนั้นพรากหัวใจและความรักไปจากเขาได้

Create Date : 03 เมษายน 2557
Last Update : 4 เมษายน 2557 9:13:46 น. 6 comments
Counter : 9168 Pageviews.

 


ครั้งนี้เฉียนเฉ่าโม่ลี่ออกชุดนิยายมาสองเรื่องเลยค่ะแต่ความที่มีเพื่อนที่อ่านสองเรื่องจบแล้วบอกว่าถ้าอยากให้สนุกควรอ่านคล้องรักสาวใช้ก่อนครองใจสาวงามนะคะฟีน่าก็เลยจัดไปตามที่เพื่อนบอก แต่ก็น่าตลกดีที่สนพ.กลับออกครองใจสาวงามมาก่อนเอาเป็นว่าไว้ให้ฟีน่าอ่านครองใจสาวงามจบก่อนค่อยว่ากันว่าจริงหรือเปล่าที่ควรเรียงลำดับการอ่านเช่นนี้


ชื่อเรื่องบ่งบอกเนื้อหาค่ะนางเอกเป็นเด็กสาวที่ขายตัวมาเป็นบ่าวในตระกูลพระเอกจากความดีใจที่จะได้เป็นถึงสาวใช้ประจำตัวคุณชายของตระกูลซึ่งแน่นอนว่าฐานะของการเป็นบ่าวไพร่มีระดับมากขึ้น แต่ความดีใจก็อยู่ไม่นานเมื่อเขาก็ไม่ค่อยชอบหน้าเธอ ซ้ำร้ายเมื่อเจ้านายตัวเองทำผิดเธอซึ่งเป็นบ่าวก็ต้องรับการลงโทษเสียเองกว่าสี่ปีที่เธอต้องกัดฟันทนเจ็บตัวแทนเจ้านาย แม้ว่าทุกครั้งที่เกิดเรื่องเขาจะต้องทดแทนเธอด้วยข้าวของมีค่าหรือว่ายาชั้นดีก็ตามที หากแต่มันก็เทียบไม่ได้กับสิ่งที่ต้องเจ็บตัวถ้านางเอกจะไม่หัวทึบสักนิดเธอก็รู้ถึงความประหลาดได้ตั้งแต่เสื้อผ้าของเธอที่หรูหรากว่าคุณหนูบางคนเสียอีกหรือการได้รับการศึกษาที่กุลสตรีควรได้รับการศึกษาและมันช่วยส่งเสริมความสามารถพิเศษของนางเอก ซึ่งมันจะนำไปสู่การช่วยพระเอกจากกลโกงของญาติเลวร้ายของเขา


แต่ถ้าคิดว่าทุกอย่างมันจบลงด้วยความราบรื่นของรักต่างฐานันดรย่อมไม่ใช่เพราะว่าในภาวะกดดันบางอย่างที่นางเอกจำต้องบอกตัวเองว่าต้องทนและรับให้ได้ก็เกิดปัญหาระหว่างกันจนเกือบจะเป็นรอยร้าวที่ยากจะประสาน ดั่งเช่นที่ว่าความรักและชีวิตคู่ไม่ได้จบลงเพียงแค่งานวิวาห์แต่มันเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น


แน่นอนว่าคำถามที่ทุกคนอยากรู้โดยไม่ต้องมานั่งอ่านการสาธยายก็คือมันสนุกหรือเปล่าเป็นเช่นไร ภาพรวมของเรื่องจัดว่าสนุกดีนะคะตัวพระเอกเองความที่ต้องรักษาชีวิตตัวเองเขาจึงทำตัวเป็นพวกไม่เป็นโล้เป็นพายซึ่งแน่นอนว่าเรารู้เต็มอกว่าเขาต้องวางแผนอะไรสักอย่างเพื่อเอาทุกอย่างคืนรวมทั้งแก้แค้นคนที่ข่มเหงนางเอกในตอนที่เขายังออกปากปกป้องเธอไม่ได้เต็มๆแต่แม้ว่าเขาจะดูเหมือนร้ายๆ หลายอย่างแต่เราจะมองออกเลยว่าเขาให้ความสำคัญกับนางเอกที่สุดทุกอย่างที่เกี่ยวกับเธอล้วนต้องดีที่สุด แพงที่สุด คัดสรรมาหมดไม่มีอะไรที่เขาทุ่มให้นางเอกไม่ได้อาจจะมีความน่าโมโหบางประการที่สำหรับเรื่องนี้ฟีน่าว่าพระเอกดำเนินแผนผิดมากนางเอกไม่ใช่คนมากเล่ห์ที่จะเข้าใจกลยุทธ์พระเอก ถ้าเขาเอ่ยปากบอกสักนิดมันคงจะไม่เกิดบางเรื่องที่พูดเลยว่าออกจะงี่เง่าไปเล็กน้อยนะคะทำนองว่าแค่พูดก็คงไม่ดราม่าแบบนี้หรอก แต่ถ้าให้ลองๆเทียบกันแล้วประเด็นว่าพระเอกรักนางเอกมากพยายามผลักดันนางเอกทุกทางเพื่อให้เธอไม่ยอมก้มหัวให้ใครก็ถือว่าพระเอกอยู่ในระดับดีเลยล่ะคะ


และธีมเรื่องที่ขึ้นชื่อว่านางเอกเป็นสาวใช้เธอก็คือสาวใช้ปกติที่ไม่ปกติ เสน่ห์ของเธอคือความซื่อสัตย์ภักดีต่อพระเอก ไม่ว่าจะเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่มันสำคัญต่อเธอหมด เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อเขาเลยล่ะ และด้วยความรักที่มีต่อพระเอกจึงทำให้เราได้รู้ว่าอีกพรสวรรค์ของเธอคือด้านคำนวณ การจดจำตัวเลขและมันก็ทำให้นางเอกได้เปรียบคนอื่นๆก็ตรงนี้ล่ะ แต่ก็อีกเช่นกัน เมื่อเรื่องราวมันเป็นสาวใช้หัวอ่อนผู้ทั้งชีวิตทุ่มเทให้พระเอก จนเธอไม่คิดจะคิดว่าคู่ควรกับเขา บางตอนบอกตรงๆว่าวิญญาณเฟมินิสต์ในตัวฟีน่ามันรู้สึกว่าไม่ใช่นะ ทำไมเธอต้องหงอ ต้องทนทุกอย่างเจ็บปวดเช่นไรก็บอกใครไม่ได้ ถ้าตอนที่ยังเป็นสาวใช้ฟีน่าก็ไม่แปลกใจแต่ขนาดว่าเธอไม่ใช่สาวใช้แล้วก็ยังหงอจนบางครั้งพูดว่าออกจะรำคาญเลยค่ะมันก็เหมือนที่พระเอกต้องพยายามเตือนสติว่า เธอคือเจ้านายนะไม่ใช่สาวใช้อย่าก้มหัวใครง่ายๆ แต่นางเอกที่ขาดความมั่นใจก็ไม่ค่อยจะเชื่อฟังเขาเท่าไร หรือบางทีก็อาจจะเข้าข่ายว่ารักมากจนยอมเสียสละให้ทุกอย่างนางเอกฉลาดเรื่องตัวเลขมาก แต่กลับเขลาในเรื่องเล่ห์เหลี่ยมของผู้คนที่สุด


จริงๆประเด็นว่าเนื้อเรื่องก่อนเข้าสู่ช่วงแต่งงานของพระเอกนางเอกเนื้อเรื่องค่อนข้างสนุกเลยค่ะ แต่พอเข้าสู่ ดราม่าแบบชีวิตครอบครัวอย่างที่ฟีน่าบ่นไปด้านบนว่าฟีน่ารู้สึกรำคาญนางเอกมากๆว่าจะยอมอะไรขนาดนั้นสงสัยความเป็นบ่าวรับใช้จนติดแน่นมากๆพอๆกับพระเอกที่บางเรื่องอมพะนำทำไปเพื่ออะไร ถ้าบอกกล่าวดีๆก็จบเรื่องแล้วกลายเป็นอะไรที่ไม่เข้าใจว่าจะปิดกันไปเพื่อ แทนที่จะคนช่วย กลับไปเข้าทางคนร้ายได้ถ้าใครได้อ่านแล้วไม่รู้คิดเหมือนฟีน่าหรือเปล่านะคะ ว่าสไตล์ดำเนินเรื่องสำหรับการเตรียมนางเอกให้พร้อมเป็นใครในอนาคตมันช่างมาในทางเดียวกับตำรับรักมัดใจเลยค่ะเพราะความที่เป็นงานของเฉียนเฉ่าโม่ลีเหมือนกันหรือเปล่าก็ไม่รู้ นางเอกเป็นสาวใช้แต่ใส่ชุดหรูหราตัดเย็บด้วยไหมชั้นดี นางเอกมีพรสวรรค์พิเศษและพระเอกก็ต้องส่งเสริมที่สุดหรือแม้แต่สิ่งใดที่ผ่านตาเธอครั้งเดียว หากเธอมุ่งมั่น เธอก็จะทำได้ดีมาก ออกจะหัวทึบดูไม่ออกว่านี้คือความรักและการส่งเสริมจากฝ่ายชาย เพียงแต่เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวและมีเหตุการณ์ซับซ้อนกว่าตำรับรักมัดใจค่ะ


แต่จะอย่างไรนะคะเนื้อเรื่องมันสนุกดีนะคะ เหมาะกับคนที่ชอบนิยายแนวที่ว่าพระเอกฉลาด เจ้าวางแผนรักนางเอกมากๆ เขาปูทางไว้ให้นางเอกเรียบร้อย ซ้ำยังเอาไว้ทำอะไรหลายๆอย่างป้องกันกันไว้จนนางเอกไม่กล้าหนีแต่บางช่วงฟีน่าออกจะรำคาญการไม่สู้คนของนางเอกบางครั้ง เข้าใจอารมณ์พระเอกเลยว่าพยายามพร่ำสอนว่าเธอไม่เป็นแค่บ่าวไพร่ แต่พิเศษกว่านั้น กว่านางเอกจะมั่นใจได้ก็แทบตายแล้วค่ะจะเจ็บเทิดทูนพระเอกไปไหนกันค่ะ เราเป็นพวกทำงานหาเลี้ยงตัวเองรู้สึกอยากให้เธอลุกขึ้นมาสู้บ้างก็น่าจะดีนะคะ แต่นั่นล่ะมันเป็นความคิดของสาวยุคเราๆที่ไม่ต้องสนใจใครจะไปเอาบรรทัดฐานสมัยเราตัดสินสาวสมัยโบราณก็คงพูดไม่ได้เต็มปาก ซึ่งท้ายที่สุดพระเอกก็ต้องคอยคิดบัญชีแทนนางเอกเรียกว่าออกแนวสะใจกันเลยล่ะ แต่นั่นล่ะสัญชาติงูเห่ามีบุญคุณเท่าไรก็ไม่เชื่องพร้อมจะแว้งกัดได้เสมอ เป็นนิยามที่ให้กับเหล่าตัวร้ายในเรื่องได้เลยค่ะแต่จะโทษนางเอกฝ่ายเดียวก็คงไม่ได้ถ้าพระเอกกล้าจะพูดกว่านี้ก็คงดีนะคะ ไม่ใช่มาให้นั่งคิดเออเอง พระเอกเลยติดนิสัยไม่จำเป็นต้องบอกใคร จนมันเป็นสิ่งที่ฟีน่าอยากขาคู่ใส่ผัวเมียตระกูลซ่งมากเลยค่ะไม่ค่อยได้ดั่งใจเท่าไรเลยในช่วงท้าย เมียกดตัวเอง ผัวตัดสินใจทำอะไรคนเดียวชีวิตแต่งงานแทบล่มสลายเพราะสิ่งเดียวความไม่พูดถ้าถามว่าอะไรในเรื่องที่ฟีน่าชอบไม่ใช่ความรักค่ะ แต่คือพรสวรรค์ขั้นเทพของเธอต่างหากเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับผู้หญิงที่ขายตัวเป็นทาส เธอมีหัวด้านนี้แต่หัวทึบเรื่องความรักเท่านั้น


ความหวานของเรื่องจัดไว้ในระดับที่เรียกว่าน่ารักดีนะคะ ฟีน่าชอบช่วงก่อนแต่งงานกันมากกว่ามีความสนุกโดนใจกว่าทั้งเรื่องการหาหนทางเอาสมบัติคืนการดัดหลังและสั่งสอนให้ญาติของพระเอกหลาบจำ การแสดงออกถึงความรักที่พระเอกมีให้ต่อนางเอก แต่พอเข้าสู่ภาคแต่งงานกันเลยกลายเป็นความกดดันแบบที่จะสงสารนางเอกก็ไม่เชิงความที่สังคมในยุคโบราณมันบังคับผสมกับนิสัยส่วนตัวของพระเอกนางเอกบางประการโทนเรื่องมันเลยน่าอึดอัดไปหน่อยค่ะ แต่อ่านได้เพลินและสนุกดี แค่ยังไม่ใช่ที่สุดที่สนุกสุดของเฉียนเฉ่าโม่ลี่ค่ะ


และความที่เล่มนี้เป็นเล่มที่มีความเกี่ยวเนื่องกับครองใจสาวงามเราก็จะรู้จักตัวละครบางตัวที่อยู่ในเรื่องนั้นด้วยค่ะและเขาก็ค่อนข้างมีบทบาทสำคัญหลายๆทำให้ชักอยากรู้ว่าเรื่องของตัวละครในเล่มนั้นเป็นเช่นไร คิดว่าคงเป็นเล่มต่อไปที่อ่านค่ะจะได้มารีวิวต่อว่าควรอ่านคล้องรักสาวใช้แล้วต่อด้วยครองใจสาวงามจริงหรือเปล่าโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 เมษายน 2557 เวลา:9:14:48 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วขำมากๆคือ คุณฟีน่าอยากขาคู่ใส่ผัวเมียตระกูลซ่ง นี่ล่ะค่ะ ^^


โดย: sarapan IP: 192.99.14.36 วันที่: 4 เมษายน 2557 เวลา:10:09:26 น.  

 
กำลังมองๆเรื่องนี้อยู่ค่ะ ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: kunaom วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:10:30:19 น.  

 
ตอนแรกก็หงุดหงิดเหมือนกันค่ะว่าทำไมพระเอกไม่บอกความจริงกะนางเอกไปเลย แต่พอไปอ่านเล่มต่อเรื่อง ครองใจสาวงาม ก็พอจะเข้าใจว่าทำไมพระเอกถึงทำแบบนั้น

เหมือนเป็นพล็อตของเฉียนเฉ่าโม่ลี่เลย พระเอกชอบวางแผนให้นางเอกเข้าใจผิด ทั้งๆที่รักมาก เห็นมาหลายเรื่องละ 5555


โดย: นิดหน่อย IP: 110.171.10.125 วันที่: 7 เมษายน 2557 เวลา:15:25:52 น.  

 
เห็นด้วยมากๆค่ะถ้าพระเอกบอกซักนิดเรื่องมันคงไม่ยุ่งขนาดนี้


โดย: L23 IP: 171.99.202.9 วันที่: 11 เมษายน 2557 เวลา:6:31:06 น.  

 

ขัดใจตอนจบ (กว่าจะกลั้นใจอ่านให้จบ) อยากให้พระเอกไปง้อนางเอก ไม่ใช่นางเอกเป็นฝ่ายง้อ ทั้ง ๆ ที่นางเอกสุดแสนจะน่าสงสาร


โดย: จื่อหลง IP: 58.137.229.226 วันที่: 22 เมษายน 2557 เวลา:10:08:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.