ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
1 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
ตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

ตรีเนตรทิพย์  อลินา (กิ่งฉัตร)


เนื่องจากตอนนี้ฟีน่าเปิดเวบเองแล้ว ขอย้ายรีวิวไปที่เวบนะคะ ใครอยากอ่านรีวิวนิยายเล่มอื่นๆ ที่ฟีน่ายัายไปลงหรือรีวิวนิยายใหม่ๆ ไปอ่านได้ที่เวบ philiciana.com นะคะ สำหรับเรื่องนี้กดไปอ่านได้เลยนะคะ รีวิวตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

Create Date : 01 เมษายน 2557
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2558 10:06:50 น. 14 comments
Counter : 8667 Pageviews.

 


เล่มใหม่ล่าสุดจากงานหนังสือเลยค่ามีคนหลายคนอยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นไงนะ จะแนวไหม สนุกโดนใจหรือเปล่าตอนแรกก็กะว่าจะดองไว้ก่อน แต่ในที่สุดก็หยิบมาอ่านเป็นเล่มแรกจากการซื้อในงานหนังสือค่ะ


ตรีเนตรทิพย์เป็นผลงานเล่มใหม่ของพี่ปุ้ยกิ่งฉัตรที่ใช้นามปากกาว่าอลินาค่ะ เป็นเซ็ทนวหิมพานต์อันเป็นโลกสมมุติในอนาคตที่เรียกว่านวหิมพานต์ หลังจากโลกเกิดการล่มสลายเพราะมหาภัยพิบัติชนชาวหิมพานต์ที่เหมือนจะมีตัวตนในตำนานก็ปรากฏออกมาอาศัยอยู่นอกหิมพานต์ สร้างโลกใบใหม่ขึ้นมาเป็นนวหิมพานต์มนุษย์ที่คิดว่าตัวเองเก่งกาจก็กลายเป็นเพียงแค่สิ่งไร้ค่าและเป็นการเปิดเซ็ทนวหิมพานต์ตั้งแต่เล่มนี้ค่ะ


ตรีเนตรทิพย์จึงเป็นเล่มแรกที่ปูพื้นชุดเอาไว้ว่าทำไมเนตรทิพย์ในตำนานจึงมีความสำคัญยิ่งนักหากแต่เนตรทิพย์ตัวจริงกลับไม่เคยมีใครได้พบเจอ หรือมันเป็นแค่เพียงตำนานแต่เพราะความหวาดกลัวบางอย่างในใจคน และความมักใหญ่ใฝ่สูง ทิฐิและเหตุผลหลายประการเนตรทิพย์ที่ต้องหลบซ่อนตัวจากพรสวรรค์ของตนก็ต้องเผยตัวขึ้นมาและค้นหาว่าอะไรคือสิ่งที่ปรารถนาจะกำจัดเธอขนาดนี้และการที่ทำให้เธอได้รู้ว่า บางครั้งสิ่งที่เคยเชื่อมาตลอดชีวิตแท้จริงอาจจะผิดพลาดไปหมดทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกับเผ่าพันธุ์ที่เธอหวาดกลัวกลับกลายเป็นอีกอย่างและนำพาความรักและคู่ชีวิตที่รักเธอที่สุดมาให้


ความที่ฟีน่าชอบแนวป่าหิมพานต์อะไรประเภทนี้อยู่แล้วค่ะ เห็นชื่อชุดไม่คิดอะไรเลยนอกจากต้องซื้อมาอ่านเพราะอย่างน้อยชื่อคนเขียนการันตีแล้วในระดับหนึ่งว่าต้องมีอะไรให้กับคนอ่านอย่างเราแน่นอนค่ะจึงไม่ยากที่จะต้องคว้ามาเก็บไว้ให้อุ่นใจเสียก่อน และก็ได้เรื่องเลยระหว่างมีเวลาเล็กน้อยก่อนมาทำงานในตอนเช้า หยิบเอาตรีเนตรทิพย์มาอ่านสักหน่อย ที่สุดล่ะถึงกับจะลงแดงตาย แค่สองบทเท่านั้นก็ทำให้อยากอ่านต่อจนจบให้ได้หอบเอามาที่ทำงานด้วย พอทางสะดวกก็เร่งอ่าน และพอจบแล้วพูดได้คำเดียวว่าสนุกมากค่ะและขอเตือนก่อนว่าหากใครอยากลุ้นตัวพระเอกจงอย่าอ่านรีวิวนะคะเพราะมันต้องสปอยส์ตัวพระเอกกันด้วยว่าเขาคือใคร แม้จะพูดได้เลยว่าคนอ่านสักพักก็จะรู้ว่าใครเป็นแต่คนชอบลุ้นต้องอ่านเองค่ะ


ขอกรี๊ดก่อนคอมเม้นท์ต่อได้ไหมค่ะอ๊ายยยยยยยยยยยยย ท่านบรอสูรรุทร เป็นอะไรที่โดนใจมากมาย ยิ่งฟีน่าเป็นพวกพ่ายแพ้หนุ่มผู้ไม่อยู่ในกฏระเบียบแบบแผนหรือเต็มไปด้วยมารยาทอันเพียบพร้อม ดังนั้นสักกะรุทรจึงโดนใจที่สุดเพียงแค่คุณได้เห็นมาดของเขาในยามที่หันมาแล้วคำบรรยายถึงความเป็นราชันอสูรที่เท่สุดๆผมดำยาวมัดไว้ด้วยเชือกหนังสีเงินกระชากใจคนอ่านแบบฟีน่าจนปวารณาตัวเป็นฝ่ายอสูรไปแล้วค่ะอ่านไปก็รู้สึกว่านี้ล่ะพระเอกที่ฉันต้องการ ท่านรุทรต้องเป็นพระเอกนะชอบผู้ชายลึกลับน่าค้นหา มีอารมณ์ขัน ขี้เล่น ไม่ชักช้าถ้าต้องการอะไรต้องยื่นมือไปคว้าและครอบครอง ขี้ตู่แกมหน้ามึนนิดๆและยิ่งได้อ่านไปเรื่อยๆ บรอสูรหนุ่มผู้นี้รักนางเอกมาก เขาเป็นห่วงเป็นใยปกป้องนางเอกแบบออกหน้าออกตาที่สุด ใครที่ทำให้นางเอกรำคาญใจ ไม่สบายใจเขาพร้อมจะจัดการให้หมด และที่ทำให้เรียกว่าหลงรักจนไม่รู้จะว่าไงแล้วก็คือสักกะรุทรรอคอยทิพย์อาภา คู่ชีวิตคนที่เขาจะรักและยกย่องไปจนตลอดชีวิตและเป็นมหาเทวีนางเดียวใจดวงใจมาตลอดเรียกว่าแรกพบสบตาก็รู้ว่านี้ล่ะ สตรีที่รอคอย แบบว่ากระแทกต่อมโรแมนติกฟีน่ากระเจิงเลยค่ะพี่รุทรน่ารักที่สุด (แอบเรียกแบบที่ทิพย์อาภาเรียกหน่อยละกัน)


พูดได้คำเดียวว่าอิจฉานางเอกสำหรับความรักที่บรอสูรมาให้เลยนะคะแต่ในแง่มุมสำหรับอดีตของเนตรทิพย์ในตำนานแบบเธอ มันเจ็บปวด ขมขื่นไม่น้อยทีเดียวและบางอย่างที่ถูกบิดเบือนและปกปิดจากความจริงทำให้นางเอกต้องลำบากไม่น้อย แต่ท้ายที่สุดผู้วิเศษอย่างนางเอกที่ไม่ได้ทำตัวให้มีคุณค่าเพียงเพราะเธอกำเนิดมาเป็นผู้ทำนายหากแต่เนื้อแท้ของเธอนี้ล่ะทำให้เธอคู่ควรกับการเป็นตรีเนตรทิพย์ที่แท้จริงความพิเศษของเธอจะเปลี่ยนให้ผู้หญิงธรรมดากลายเป็นหญิงสูงศักดิ์อะไรไม่ใช่ประเด็นเท่าความอิจฉาที่เธอมีคนที่คอยเป็นห่วงตลอดเวลาอย่างบรอสูรนี้ล่ะคะ


แน่นอนว่าประเด็นที่เราชอบก็คือว่าตัวพระเอกอย่างบรอสูรเป็นพระเอกที่รักนางเอกมากเห็นได้ชัดเจนแจ่มแจ๋วช่วงแรกอาจจะยังแบบว่าเราจะโดนพี่ปุ้ยหลอกให้รักแล้วเปลี่ยนพระเอกไหมหวาดหวั่นเพราะเราถือหางข้างอสูรเต็มที่ล่ะ พอรู้จากคำโปรยว่าไม่ล่ะถือปอมปอมเชียร์ได้อย่างออกนอกหน้านอกตา เราจึงเทคะแนนพิศวาสให้หมดใจไปเลยทีเดียว


สำหรับคนที่อาจจะลังเลว่าแนวหิมพานต์ต้องอ่านยากต้องมีศัพท์แปลกๆ แน่นอนว่าอาจจะมีบ้างแต่ไม่ยากนะคะเพราะว่านี้คือโลกที่ก่อกำเนิดมาใหม่ คำพูดก็เป็นคำพูดสมัยแบบที่เราใช้กันอาจจะมีอะไรที่เกี่ยวพันกับโลกแบบเก่าก็อย่างเช่น ค่าของเงินตราที่ใช้กันอ่านไม่ยากแน่นอนค่ะ เผลอๆจะเพลินจนลืมตัวก็ว่าได้


อย่างที่บอกว่านี้คือการสร้างดินแดนใหม่ด้วยการใส่จินตนาการที่ว่าหากโลกล่มสลาย โลกที่เคยคิดว่ามีแต่ในจินตนาการออกมามีชีวิตจริง เทพอสูรอะไรแบบนั้น คือมันบรรเจิดมากค่ะประยุกต์และสร้างนวหิมพานต์ได้จนรู้สึกเลยว่านี้คือสังคมแบบนวหิมพานต์ค่ะมันมีรูปแบบความเป็นโลกที่เราอาศัยแต่เอาความเก่ามาใส่ได้กลมกลืนจนเชื่อว่านี้คือนวหิมพานต์จริงๆค่ะไม่ใช่เป็นแค่ชื่อแต่ว่าเป็นโลกของเรานี้ล่ะความอินและการสร้างความเป็นฉากหลังของเรื่องจึงทำให้อ่านได้อย่างเพลินมาก


หรือแม้แต่การสร้างโลกหิมพานต์ที่ถูกผนึกตายไปก็เป็นการใส่จินตนาการที่มีเรียกว่าแฟนตาซีแต่มีรากฐานบนความเป็นจริงทั้งโครงเดิมของป่าหิมพานต์ที่เรารู้จักหากแต่มีบางอย่างที่แปรเปลี่ยนไปตามมหาภัยที่เกิดขึ้นกับโลกใบนี้ การสร้างฉากหลังของเรื่องเข้ากับธีมเรื่องจึงสำคัญมากนะคะ เพราะมันทำให้คนอ่านเชื่อจริงๆว่ามีสถานที่นี้


เมื่อได้อ่านจริงๆจังๆจะเข้าใจประเด็นหนึ่งมากขึ้น ทำไมคนจึงมองบรรดาอสูรเป็นพวกน่าหวาดกลัว เป็นอันธพาลอารมณ์ร้าย ไม่มีศีลธรรม ตรงข้ามกับเหล่าเทพที่ได้รับการยกย่องนับถือว่าต้องเป็นเผ่าที่มีแต่คนดี น่าคบหาแต่จริงๆแล้วบางที่พวกเชื้อสายเทพอาจจะน่ากลัวกว่าเหล่าอสูรด้วยซ้ำไปมันก็เหมือนจิตใจคนที่ไม่อาจตัดสินได้จากหน้าตาเผ่าพันธุ์หรือสิ่งอื่นใดนอกจากตัวตนที่แท้จริง


ระหว่างที่อ่านเรื่องนี้ไปประเด็นว่านางเอกเป็นผู้มีเชื้อสายทั้งมนุษย์ อสูร เทพในตัวทำให้อยากรู้จริงๆนะคะว่าแท้จริงแล้วคนที่ให้กำเนิดนางเอกคือใคร พยายามเดาไปทั่วแต่บอกได้เลยว่าเดาผิด อิๆๆ เดาได้แค่ว่าตัวละครนี้คงไม่ใช่คนดีเท่าไรแถมเดาไปเรื่อยเปื่อยอีก แต่ก็คิดผิด ซึ่งทำให้เรื่องมันซับซ้อนมากขึ้นค่ะแต่มันก็ลุ้นสุดๆดี เหมือนกับการที่ค่อยๆเฉลยว่าตัวละครหลายตัวมีอะไรที่ซ่อนเร้นไว้มากมาย และในเมื่อนี้คือนิยายเซ็ทเหตุการณ์หลายๆอย่างจะทิ้งปม ประเด็นไว้ให้เราได้ติดตามกันในเล่มต่อไปค่ะตอนนี้เลยอยากรู้ว่าตอนท้ายเรื่องที่เฉลยเอาไว้เนี่ย เล่มหน้าจะเป็นยังไงบ้างอยากรู้ไวๆค่ะ แต่ก็เชื่อว่าเล่มหน้าก็ต้องมีปมอะไรทำให้เราต้องทุรนทุรายอยากรู้แต่แบบนี้สนุกดีค่ะ ตั้งตารอคอยอย่างมีความหวัง


และแน่นอนว่าในเล่มแรกที่เปิดตัวเซ็ทนี้ออกมาย่อมจะมีตัวละครที่เปิดออกมาให้เราได้ทำความรู้จักกันเลยคนฟีน่าเองที่อุทิศตนเป็นฝ่ายอสูรไปแล้ว ก็มีปันใจรักให้กับพิทยาธรอสูรหนุ่มเสเพลที่อาจจะใจร้อนไปบ้าง แต่เขามีเสน่ห์ไม่ต่างจากบรอสูรเลยค่ะมีความขี้เล่นมากๆที่ฟีน่าเองจิ้นกระจายไปกับเทพีสาวคู่กัดที่ดูยังไงก็น่าจะลงเอยกันถ้าเราไม่จิ้นเอง เออออเอง พอๆกับคู่อสูรสาวที่ชิงชังพวกเทพเข้ากระดูกดำดูท่าว่าเธออาจจะเข้าข่ายเกลียดอะไรจะได้สิ่งนั้น มันคงเริ่ดมากค่ะเพราะดูแล้วมีลุ้นมาก บางตอนที่ปรากฏในเรื่องทำให้คิดว่าน่าจะใช่ล่ะในเมื่อตัวละครนี้ขึ้นชื่อด้านเย็นชาขนาดนั้นเล่มหน้าเราคงได้รู้ว่าที่จิ้นไว้เป็นไปตามที่หวังหรือเปล่า


สนุกขนาดไหนไม่ต้องพูดถึงค่ะเรียกว่าฟีน่ามีนิยายที่พระเอกเป็นอสูรหนุ่มในดวงใจแล้วเรื่องหนึ่งตอนนี้บรอสูรก็เป็นหนึ่งในอสูรที่โดนใจสุดๆอีกเล่มคือเรียกว่าพี่ปุ้ยเขียนนิยายมาได้จูงใจให้อ่านมากค่ะนิยายบางเล่มเราจะรู้ว่าแนวหรือไม่แนวตั้งแต่แรกหยิบขึ้นมาอ่านและเล่มนี้ก็เป็นแบบนั้นเลยค่ะ แค่ขึ้นมาสองบท ต้องอ่านให้จบให้ได้มันต้องสนุกที่สุด โดนใจแน่นอน และมันก็ทำให้ฟีน่ากรี๊ดได้สุดๆเลย แม้ว่าบทบาทของนางเอกที่บอกไว้ว่าเป็นเนตรทิพย์ที่หยั่งรู้ทุกอย่างอาจจะยังไม่เด่นชัดมากแต่คาดว่าเล่มหน้าเธอน่าจะเริ่มแสดงความเป็นเนตรทิพย์มากขึ้น


ตรีเนตรทิพย์เหมาะกับคนที่ชอบพระเอกแนวที่ว่ารักนางเอกมากๆเรียกว่าสายตามีให้นางเอกคนเดียวอาจจะไม่ได้มีฉากหวานๆเลี่ยนๆทั้งเล่มจนไม่มีฉากอื่น แต่เวลาที่บรอสูรเขาหยอดเขาจีบนางเอกเรียกว่าคนอ่านก็เขินเลยนะคะยิ่งตอนที่พยายามบ่นนางเอกว่าทำไมไม่เรียกเขาว่า พี่รุทรสักทีเนี่ย น่ารักดีออกพอนางเอกเรียกสักทีก็แบบว่าปลื้มใจมากที่ในที่สุดนางเอกก็ยอมเรียกเขาอย่างที่ควรเรียกมานานแล้ว


พล็อตเรื่องก็แปลกมีอะไรใหม่ๆมานำเสนอให้คนอ่านได้ตื่นเต้นกับเนื้อเรื่องแนวนี้ค่ะฟีน่าชอบที่นิยายมีความใหม่และเล่าเรื่องที่เราเดาไม่ได้ คือต้องค่อยๆอ่านไปลุ้นไปพร้อมกับทิพย์อาภาค่ะ นิยายแบบนี้ไม่ทำให้เรารู้สึกเบื่อเลยเพราะต้องคอยติดตามตลอดแทบไม่อยากหยุดอ่านเลยค่ะ อยากรู้ไวๆเพราะเดาบางเรื่องไม่ถูกว่าจะเป็นเช่นไรบ้าง ท้าทายคนอ่านดีค่ะ ชอบมากเป็นอีกเรื่องของพี่ปุ้ยที่ฟีน่าบอกว่าชอบมาก แต่ตอนนี้ทุกข์หนักล่ะเพราะความที่เนื้อหาส่วนของบรอสูรกับทิพย์อาภาน่ะจบ แต่ไม่ได้เรียกว่าปิดชุดนะคะแต่มหากาพย์แห่งนวหิมพานต์มันเพิ่งเริ่มต้นต่างหากแน่นอนว่าสองคนนี้ย่อมต้องมีบทบาทในฐานะผู้นำแห่งอสูรกับตรีเนตรทิพย์ในตำนานที่ทุกคนรอคอยจะร่วมทั้งสามโลกไว้เป็นหนึ่งเดียวกันแล้วอะไรล่ะจะทำให้เรื่องที่ยิ่งใหญ่สมหวังได้เราก็ต้องรอลุ้นไปกับเซ็ทนวหิมพานต์ต่อไปในเล่มหน้านะคะส่วนฟีน่าก็รอเล่มต่อไปด้วยใจจดจ่อที่สุดโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:12:20:14 น.  

 
เร็วมาก .... เรากำลังอ่านอยู่
ได้ไปหน่อยเดียวเอง ไม่มีเวลา


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:12:38:09 น.  

 
รีวิวจนอยากอ่านไปด้วยเลยค่ะ คุณฟีน่าคะ เซ็ทนี้มีกี่เล่มคะ เผื่อจะรอซื้อจนกว่าจะครบ จะได้อ่านรวดเดียวค่ะ


โดย: กนกพร IP: 202.183.225.194 วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:14:10:04 น.  

 
ไม่รู้จริงๆค่ะว่ากี่เล่มจบ คือฟีน่าคงตามเรื่อยๆล่ะ เพราะมีตัวละครน่าสนใจเยอะมาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 เมษายน 2557 เวลา:17:17:40 น.  

 
น่าอ่านมากๆค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะโดย: lovereason วันที่: 2 เมษายน 2557 เวลา:0:43:18 น.  

 
อันนี้ซื้อมาแล้ว รอไปรษณีย์มาส่งค่ะ


โดย: จิตหลอน วันที่: 3 เมษายน 2557 เวลา:14:07:39 น.  

 
เข้าป่าหิมพานต์แล้วออกมาทำงานที่ป่าคอนกรีตสายทุกวันเลย อยู่นานไปหน่อย ^_^


โดย: ชมพู่ IP: 203.154.232.242 วันที่: 4 เมษายน 2557 เวลา:14:15:34 น.  

 
แนวนี้ ชอบเหมือนกัน พรุ่งนี้ ต้องรีบไปซื้อ


โดย: mingming IP: 110.168.25.7 วันที่: 5 เมษายน 2557 เวลา:15:16:10 น.  

 
สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเซ็ทนี้มีกี่เล่ม เท่าที่ไปถามมาแล้วนะคะ มี 3 เล่มค่า ตรีเนตรทิพย์ เล่มต่อไปเป็นของพิทยาธร เล่มที่สามเป็นเรื่องของบรเทพค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 เมษายน 2557 เวลา:9:28:34 น.  

 
ยังไม่ได้เริ่มอ่านเลยค่ะ อ่านแต่ปล่อยใจไปกับเช็กเป็นเรื่องที่ 2 ที่หยิบมาอ่านจากงานสัปดาห์หนังสือต่อจากนิราศรักร้ายของคุณมณีจันทร์ซึ่งเลือกอ่านเป็นเล่มแรก ชอบไพรัชนิยายของพี่ปุ้ยอยู่แล้วตั้งแต่เรื่องสะพานอธิษฐานนี่อ่านไม่รู้กี่รอบ ก็น่ารักดีค่ะ ส่วนเรื่องนี้หลายคนพูดกันมากว่าสนุก ส่วนตัวงานของพี่ปุ้ยนี่อ่านแต่ไม่ได้ซื้อเก็บไว้ทุกเล่ม แต่ก็เป็นนักเขียนในดวงใจอีกคนที่เขียนได้สนุกสนาน น่าอ่าน น่าตืดตามอยู่แล้ว คุณฟีน่ารีวิวอย่างนี้ต้องเก็บไว้ หาช่วงเวลาว่างไปเที่ยวพักผ่อนแล้วอ่านเรื่องนี้แบบรีแลกซ์สุดๆดีกว่า จะได้ฟิลสุดๆไปเลยค่าไม่อยากรีบอ่าน 5555


โดย: Momocrab IP: 223.204.193.53 วันที่: 8 เมษายน 2557 เวลา:21:12:56 น.  

 
จะรออ่านรีวิวให้ครบ 3 เล่มเลยค่ะ


โดย: คุณหนูฤดูร้อน วันที่: 9 เมษายน 2557 เวลา:9:08:13 น.  

 
ไปสอยมาแล้วคะ (จากการรีวิวของคุณฟีน่า)

กำลังอ่านอย่างเมามันส์ สนุกมากเลย
เชียร์พี่รุทธเหมือนกัน บรอสูรอย่างเท่ห์
เข้าร่วมวงศ์วานเหล่าอสูรอีกคน


โดย: Lavendergirl IP: 125.24.247.108 วันที่: 17 เมษายน 2557 เวลา:8:32:35 น.  

 
สอบถามหน่อยค่าาา งานสัปดาห์หนังสือนี่ นิยายเรื่องนี้ขายที่บูธไหนเหรอคะ


โดย: ไหม IP: 171.96.168.183 วันที่: 2 เมษายน 2558 เวลา:23:40:49 น.  

 
ขอโทษที่เพิ่งมาตอบนะคะ พอดีไม่ค่อยเข้าบล็อกค่ะ ขายที่บูทลูกองุ่นค่ะ C1/O27 ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:11:01:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.