ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
26 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
รักร้าย ละลายใจ andra


รักร้าย ละลายใจ andra

เพราะเธอคือเพชรจอมนาง เพชรยอดมงกุฏแห่งอาณาจักรลิเบอร์ตัน เธอสวย เริด เชิด ร้ายแต่เพราะคุณสมบัติทุกหมดทุกมวลนี้ทำให้เธอก้าวขึ้นมายืนแถวหน้าในวงธุรกิจได้แม้ว่าจะต้องมีเรื่องมาคอยกวนใจเพชรจอมนางสักเท่าไร เธอก็รู้ดีว่าควรจัดการกับมันอย่างไรและเมื่อญาติสาวที่ชอบทำตัวให้เพชรจอมนางรำคาญใจ เธอก็พร้อมจะสั่งสอนให้เข็ดหลาบและเขา ก้องกิดากรก็คือหมากที่เธอเลือกไว้ใช้ในสงครามจิตวิทยาครั้งนี้


ไม่ใช่ว่าก้องกิดากรจะไม่รู้ว่าอะไรทำให้เพชรจอมนางผู้ได้ชื่อว่าเย่อหยิ่งถือตัว และสวยประหารจะก้าวเข้ามาในชีวิตของเขาแน่นอนว่ามันย่อมไม่ใช่สิ่งที่เรียกว่าความหลงใหลในรูปลักษณ์หรือเงินทองของเขาแต่เมื่อการพบกันของสองที่สุดของวงธุรกิจมันส่งผลดีทั้งเขาและเพชรจอมนาง หรือเผลอๆก้องกิดากรอาจจะได้ในสิ่งที่เขากำลังต้องการก็ไม่แปลกอะไรที่เขาจะเล่นไปตามบทบาทที่เพชรจอมนางต้องการ บนผลประโยชน์ทางธุรกิจที่ไร้คำว่ารัก


เมื่อเลือกคนก็ต้องรู้จักใช้คนหากสิ่งที่เกินความคาดหมายคือคนรอบข้างก้องกิดากรต่างหากและมันก็ส่งผลกระทบเล็กๆในความรู้สึกของเพชรจอมนางแต่คนเช่นเธอแยกเยอะทุกอย่างได้เสมอ และดูเหมือนว่าเวลาสำหรับผลประโยชน์และการร่วมมือกันเล็กๆน้อยๆใกล้ถึงวาระสิ้นสุดแต่นึกไม่ถึงว่าบทสรุปมันจะเดินทางมารวดเร็วและมาจากสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นอารมณ์ที่นอกเหนือการควบคุมบางอย่างของหัวใจ


ทั้งๆที่ก้องกิดากรรู้ตัวดีว่าผู้หญิงอย่างเพชรจอมนางไม่ใช่ผู้หญิงทั่วๆไปแต่เขาก็ทำบางอย่างผิดพลาดไปเสียแล้วเพียงความรู้สึกที่เขาไม่คุ้นเคยหรือความหวาดระแวงบางประการผลักไสเธอออกไปจากชีวิตเขาอย่างไม่ทันตั้งตัวและดูเหมือนว่าจะเรียกมันกลับคืนมาได้ยากเย็นยิ่งนักแต่เมื่อก้องกิดากรผู้เสียศูนย์ในหัวใจไปก่อนและก็เป็นคนตาสว่างก่อนเขาก็พร้อมจะไม่เล่นไปตามแผนที่เพชรจอมนางเคยวางไว้ เขาไม่ได้คิดที่จะควบคุมเธอแต่เขาจะทำให้ทุกอย่างมันควรดำเนินไปอย่างที่ควรเป็นต่างหาก


รักหรือไม่มีวันเป็นไปได้ในเมื่อเธอและก้องกิดากรก็รู้เต็มอกว่าความสัมพันธ์ระหว่างกันคือผลประโยชน์ล้วนๆแต่เขากลับทำให้เธอสับสนและอยากหลีกหนีความจริงว่าความสัมพันธ์ระหว่างกันมันมากกว่านั้น แต่ยิ่งวิ่งหนี ความจริงก็ยิ่งวิ่งไล่ จนเพชรจอมนางผู้เย่อหยิ่งในหอคอยฝังเพชรเช่นเธอต้องหยุดและค้นหาความรู้สึกลึกๆของตัวเองว่าก้องกิดากรเป็นเช่นไรในชีวิตเธอ และท้ายที่สุดเธอก็ค้นพบคำตอบ


ความหมายระหว่างหัวใจของผู้หญิงร้ายๆและผู้ชายที่ก็ร้ายไม่แพ้กันก็คือความรักหากก้องกิดากรไม่คิดจะมาเป็นผู้นำเพชรจอมนางเพราะเธอควรค่ากับการเป็นยอดหญิงแห่งลิเบอร์ตันอยู่แล้วแต่เขาจะเป็นผู้ชายที่อยู่เคียงข้างเธอต่างหากเป็นพลังคอยสนับสนุนให้ผู้หญิงอย่างเพชรจอมนางเป็นอย่างที่เธอเป็น สวย เริด เชิดร้ายแต่รักเขาเพียงคนเดียวเหมือนที่ก้องกิดากรก็รู้เช่นกันว่าเพชรจอมนางก็คือเพชรในหัวใจเขาเช่นกัน

Create Date : 26 เมษายน 2557
Last Update : 28 เมษายน 2557 9:14:24 น. 2 comments
Counter : 2941 Pageviews.

 


ช่วงนี้บ้าพลังสุดๆค่ะรีวิวมาอย่างไว ต้องบอกว่าเป็นความโชคดีด้วยค่ะที่เจอนิยายสนุกหลายเล่มติดกันรีวิวก็เลยมากันอย่างว่องไว รักร้ายละลายใจเป็นหนึ่งในนิยายของชุดรักร้ายแต่มันไม่ได้มีเนื้อหาต่อเนื่องกันนะคะ คืออ่านแยกเล่มได้ ถ้าจะเกี่ยวพันกันก็คงเป็นนิยายเล่มอื่นของ Andra ค่ะอย่างปั้นรักในลงล็อก (เล่มโปรด ชอบมากกก)


เป็นเรื่องของผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบไปหมดสวย เก่ง แต่เธอร้ายแบบว่า อย่ามาริต่อกรกับฉัน เพราะฉันจะไม่ปล่อยเธอไว้ทุกอย่างที่เธอทำมันต้องเป็นสิ่งที่เธอได้รับประโยชน์และเมื่อเธอรู้สึกว่ากำลังโดนกวนใจจากญาติที่ริษยาเธองานนี้แผนที่จะทำให้อีกฝ่ายกระอักเลือดมีแค่แผนช่วงชิงความสนใจจากผู้ชายคนหนึ่งที่ญาติสาวคนนี้หมายตาไว้ และเมื่อเธอรู้ดีว่าไม่ใช่ว่าการทำแบบนี้เธอจะเสียหาย แต่ตรงกันข้าม มันยิ่งส่งเสริมความสนใจของสังคมมันก็คุ้มค่าที่จะลงมือ เมื่อเป้าหมายเองก็รู้ตัวดีว่าเราทั้งคู่ต่างไม่ใช่เหยื่อหรือคบหากันด้วยเหตุผลเรื่องความรักจอมปลอมทุกอย่างมันก็ดำเนินไปอย่างที่ทั้งคู่พอใจ


แต่ในการคบหากันต่างก็ไม่รู้เลยว่า ได้เปิดเผยมุมมองบางอย่างที่ไม่เคยเปิดให้ใครเห็นจนมันกลายเป็นความรู้สึกลึกซึ้งที่ไม่ทันตั้งตัว มารู้อีกทีทั้งคู่ก็ได้รู้จักกับสิ่งที่ไม่คุ้นเคย หากฝ่ายหนึ่งเลือกจะใส่เกียร์เดินหน้าอีกฝ่ายกลับไม่อยากรับรู้ สนใจและใส่ใจ แต่มันก็เหนื่อยที่จะหนีความจริงจึงยอมที่จะหยุดและเปิดใจรับมัน จนรู้แล้วว่าความรักมันส่งผลต่อคนทั้งสองแค่ไหนเพราะมันไม่ได้ผูกมัดหรือเป็นตัวถ่วงใครหากมันช่วยส่งเสริมให้สิ่งที่เคยแข็งแกร่งยิ่งน่ากลัวมากขึ้นเมื่อทั้งเขาและเธอรักกัน


ต้องเรียกว่าเล่มนี้ตัวละครเด่นสุดก็คือคุณเพชรจอมนางนางเอกคนสวย ที่เธอไม่ได้แค่สวยที่หน้าตาแต่ว่าสมองของเธอก็เยี่ยมพอๆกับความร้าย เป็นสิ่งที่ฟีน่าชอบมากค่ะ แม้ว่านิสัยจะชอบอ่านนิยายแนวนางเอกแบ๊วๆ น่ารักเป็นแม่ศรีเรือน แต่นางเอกแบบสวย เริด เชิด ร้ายเป็นอีกแนวที่ชอบค่ะ เวลาอ่านไปก็ชอบในทัศนะของเธอหลายอย่างแต่ชอบสุดคงเป็น นางเอกเป็นคนที่ถ้ารักและชอบใคร เธอดีใจหาย แต่อย่าให้เธอร้ายเธอเอาจนตาย ดังนั้นถ้าไม่อยากเสี่ยง ก็อยู่ห่างๆเธอไว้จะดีเพราะคนอย่างนางเอกทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่ตนเองรัก ซึ่งก็คือครอบครัวเท่านั้น


แน่นอนว่านางเอกไม่ใช่ประเภทนางงามผู้รักสัตว์เด็กหรือผู้คน นางเอกไม่แอ๊บเป็นคนดีด้วยร้ายกันจะๆ มันเสมือนเกราะป้องกันตัวชนิดหนึ่ง ซึ่งฟีน่าเข้าใจเลยว่าถ้าร้ายแล้วไม่มีใครกล้ารังแก ฉันก็ขอเป็นผู้หญิงแบบนี้ดีกว่าค่ะทุกคนจะหวาดหวั่นในความเข้มแข็งของเธอ และมันก็ทำให้พระเอกกล้าที่จะร่วมมือกับนางเอกเพราะนางเอกมาแบบตรงประเด็น ชัดเจนทุกการกระทำ เรียกง่ายๆว่าแมนมากเราร่วมมือกันต่างคนต่างก็วินๆ ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งคุณก็ได้ประโยชน์ทางด้านธุรกิจ ฉันเองก็ได้ดัดนิสัยญาติไม่มีใครต้องเสียน้ำตาเพราะโดนหลอกให้รัก


แล้วอะไรล่ะคือเสน่ห์ของนางเอกเพราะรู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้อยู่ด้วยยาก หาความน่ารัก อ่อนหวานไม่เจออย่างที่บอกนะคะว่า นางเอกคนที่เวลารักหรือดีกับใคร เธอดีแบบให้หมดใจและเหมือนนางเอกจะไม่รู้ว่าเธอมาถูกทางตั้งแต่ชนะใจแม่พระเอกได้ทั้งๆที่ไม่รู้จักกันความน่ารักของนางเอกคือความจริงใจที่มีต่อคนที่รักหรือคนที่เธอนับถือในการทำงานและเราจะเริ่มมาเห็นความอ่อนหวานแบบผู้หญิงก็ตอนที่ยอมรับว่าเธอก็ไม่ได้รังเกียจพระเอกเพราะเขาคือผู้ชายคนเดียวที่เธอยอมให้ความสนิทสนมที่มากกว่าผู้ชายอื่นที่เธอรู้จัก


และถ้าต้นเรื่องนางเอกคือหญิงแกร่งผู้มองทุกเกมส์ขาดเป็นคนชักเชิดให้ทุกตัวละครดำเนินไปตามที่เธอต้องการพระเอกในช่วงแรกอาจจะดูดร็อปสักเล็กน้อยนะคะแม้ว่าเขาเองก็รู้ดีว่าเป็นส่วนหนึ่งของเกมส์ปั่นหัวของเธอแต่เขาก็มีภาวะถูกนางเอกเล่นงานหรือบังคับให้เป็นไปในทิศทางที่นางเอกต้องการแต่ไม่ได้ทำให้พระเอกดูด้อยหรืออ่อนกว่านางเอก เพราะเขารู้ทันนางเอกทุกอย่างแต่ไม่คิดว่าจะโดนเธอเล่นแรงขนาดนั้น และบทมันมาพลิกสุดๆก็ตอนที่เขารู้แล้วว่าจริงๆเขาไม่ได้แค่ชื่นชมนางเอกในความเก่ง แต่เขารักเธอต่างหากเสน่ห์ของพระเอกนี้เยอะขึ้นเลยค่ะ เพราะจากผู้ชายที่ก็ไม่รู้ทำไมจะต้องหวงแหนพื้นที่ที่เรียกว่าเพื่อนชายคนสนิทแต่ไม่ใช่แฟนขนาดนั้น


และเมื่อเขาเป็นฝ่ายเสียศูนย์ให้กับนางเอกไปตั้งเยอะเขาก็พร้อมจะเอาทุกสิ่งกลับมาฟีน่าชอบที่เขาไม่ได้ใช้แม่ของตัวเองและแม่ของนางเอกมาเป็นตัวบังคับนางเอกให้หันกลับมาหาเขาแต่เขาบอกกล่าวผู้ใหญ่ก่อนถึงความจริงใจ แมนมากค่ะ ฟีน่าชอบรักผู้หญิงให้อิงผู้ใหญ่จริงๆ ทีเหลือเขาต้องจัดการเองเพราะเขาเชื่อมั่นลึกๆว่านางเอกต้องมีใจให้ไม่มากก็น้อย อาจจะนิดเดียวพระเอกก็พร้อมจะลงทุนจีบเพื่อให้เปลี่ยนมาเป็นมากได้และนับจากนั้นความเป็นผู้นำของพระเอกก็เด่นกว่าตอนที่ยังไม่รู้ตัวว่ารักนางเอกอีกส่วนหนึ่งคงเพราะตอนแรกเขาเองก็ไม่ได้เชื่อใจนางเอก เลยไม่ค่อยเผยตัว แต่รักแล้วเขาก็ต้องเป็นคนที่รัก ปกป้องและเคียงข้างนางเอกได้คนอย่างเธอต้องได้คนร้ายและเก่งสมกันเท่านั้นถึงจะเอาอยู่ เขี้ยวเล็บหลายๆอย่างของพระเอกถึงมากขึ้น


อีกอย่างที่ทำให้ชอบก็คือความหน้ามึนของพระเอกเอาซิ คุณหนี ผมก็จะตาม แต่ตามแบบมีศิลปะ ตามแบบให้นางเอกทำอะไรไม่ได้ ตีขลุมกันไปเล่นมัดมือชกดื้อๆ ที่แม้จะรู้ว่านางเอกไม่ชอบคนโมเมแบบนี้ แต่เขาก็ดูออกหรอกนะว่าเธอมีใจให้เขาแค่บางอย่างมันไม่ลงตัว เล่นซะนางเอกไปไม่เป็น ประเภทว่า คุณไม่รักรักไม่เป็นไรผมก็แค่จะหึงหวงออกสื่อ ประกาศตัวจับจองว่าคนนี้แฟนผม(ข้างเดียว)ไอ้หนุ่มหน้าไหนก็คงจะไม่กล้ามาวอแว


ไม่คาดว่าพออ่านจบแล้วจะเรียกว่าชอบขนาดนี้นะคะ อย่างที่บอกว่าฟีน่าชอบนางเอกเก่งแต่ไม่กระด้างแม้นางเอกจะแข็งและร้าย แต่เธอก็ร้ายเฉพาะคนที่ร้ายกับเธอก่อน ถ้าอยู่เฉยๆเธอจะไม่ทำอะไรเลย และที่ชอบมากคือฉลาดบางเรื่องให้ตัวเอกฉลาดแต่ดันตกม้าตายในบางอย่าง แต่เล่มนี้ไม่ใช่ แม้นางเอกจะโดนทดสอบความสามารถในการทำงานหรือปกครองลูกน้องแค่ไหนเธอก็มองเกมส์ขาด แต่เพียงแค่จะพูดหรือไม่พูดเท่านั้นมันไม่ได้หมายความว่ารู้แล้วต้องร้องแรกแหกกระเชอตอนนั้นเสียเมื่อไรนางเอกมีบุคลิกของผู้บริหารที่ใจเย็นกับการจัดการคนเก็บไว้เชือดนิ่มๆในตอนจบจะดีกว่า ซึ่งทั้งพระเอกและนางเอกก็มีนิสัยตรงนี้คล้ายกันนิยายเขียนออกมาให้ดีเลยค่ะทำให้เชื่อเลยว่านี้คือคนที่ทำงานในระดับผู้บริหารมีทั้งไอคิวและอีคิวที่สมการงาน รู้จักใช้คน มองคนออกเคยเจอประเภทพระเอกเป็นประธานบริษัท เจอเรื่องนิดเดียวบริภาษแบบคนอ่านนั่งงงเลยว่า คนระดับนั้น เขาคงไม่มานั่งฟาดงวงฟาดงากับเรื่องเล็กๆสู้นิ่งๆ แล้วปิดบัญชีแบบรวดเดียวจบดีกว่า


ความคิดความอ่านและการกระทำของตัวละครมีความสมจริงที่บอกว่าต้องคนประเภทนี้ถึงจะทำแบบนี้ได้ ไม่ได้มีคนดีร้ายเปอร์เซ็นต์แต่ก็ไม่ได้ร้ายจนทั้งหมด ตัวนางเอกเองเธอร้ายและสิ่งที่เธอคงเส้นคงวาคืออย่ามาริเป็นศัตรูกับเธอหรือฉากที่เธอจัดการลูกน้องที่ทำงานไม่ได้เรื่องออกไปจากวงโคจร บอกได้เลยว่านี้ล่ะผู้บริหารของจริงมันไม่มีพื้นที่สำหรับมือสมัครเล่นของคนจริงๆ ถ้านางเอกไม่ทำแบบนั้นก็ไม่ใช่เธอค่ะ


ซึ่งมันเป็นอีกจุดหนึ่งที่ชอบการรักษาบุคลิก นิสัยของตัวละคร นางเอกร้ายแบบไหน เธอก็ร้ายแบบนั้น ตั้งแต่ต้นจนจบและเธอก็ร้ายได้หมด มีเพียงแค่แม่ของตัวเองกับแม่ของพระเอกเท่านั้นที่เธอจะค่อนข้างดีด้วยเพราะรักและเคารพมาก และเธอก็ทำตัวเป็นหัวหน้าคนที่ไม่เลือกว่าทำกับคนโน่นแบบหนึ่งอีกคนแบบหนึ่ง แต่เธอเป็นแบบนี้ จนมองออกว่านี้คือนิสัยจริงๆของตัวละครนี้ค่ะไม่มีการหลุดเลย ตัวละครอาจจะมีเปลี่ยนนิสัยไปบ้างอย่างเช่นพระเอกนางเอกก็ตอนที่รู้ว่ารักแล้ว พระเอกจะกลายเป็นผู้ชายโรแมนติคมากขึ้น


แต่อีกอย่างที่พระเอกทำให้เรื่องมันดูสมจริงมากขึ้นคือคนที่เขาจะรักไม่ใช่แค่หน้าตา แต่เธอต้องแข็งพอจะต่อกรกับคนในครอบครัวเขาได้ซึ่งมันก็จริงสำหรับสังคมของคนระดับนั้น ก็ทำให้นางเอกทำไมชนะใจเขาได้ หรือบางฉากจะเห็นได้เลยว่าสองคนนี้สมกันมากอย่างตอนที่นางเอกไปนั่งรอพระเอกก่อนไปงานเปิดตัวแกลลอรี่เพชรของเธอแล้วเธอจัดหูกระต่ายกับคัฟลิงก์ให้เขา ส่วนเขาก็สวมสร้อยให้เธอ มันดูแบบว่าเนี่ยล่ะใช่เลยถ้านางเอกจะเป็นราชินี พระเอกเท่านั้นล่ะคู่ควรเป็นราชาของเธอทั้งสองพูดภาษาเดียวกัน เข้าใจในโลกของธุรกิจเหมือนกัน ช่วยสนับสนุนกันละกันได้


อีกประเด็นที่ฟีน่าว่ามันเป็นมุมมองความรักแบบผู้ใหญ่ในสายตาฟีน่านะคะพระเอกเคารพในความเป็นนางเอกมาก เขาไม่ได้คิดว่าเมื่อเขาเป็นสามีเธอเธอจะต้องกลายเป็นหญิงง่อย ไม่สามารถดูแลตัวเองได้เพราะมันคือความเชื่อมั่นในความสามารถของเธอ เขาแค่คอยอยู่ข้างๆ เป็นทีมเสริมทัพในเวลาที่นางเอกต้องการ ซึ่งนางเอกเองปกติเธอเป็นคนแข็งแต่เมื่อตกลงร่วมชีวิตกัน เธอรู้จักการให้เกียรติสามีมากๆ เป็นสิ่งที่ฟีน่าชอบจะโกรธ จะงอน อยากจะเหวี่ยงใส่พระเอก เธอจะไม่ทำต่อหน้าคนอื่นแม้คนนั้นจะเป็นแม่ของเธอและเขา เพราะเธอให้เกียรติสามีตัวเองไม่กดให้เขาเป็นฝ่ายที่ด้อยกว่า มองกันจริงๆแล้วยังไงเสียผู้ชายก็ยังอยากเป็นช้างเท้าหน้าอยู่ดีขืนมาถูกเมียข่มต่อหน้าคนอื่นบ่อยๆ มันก็สร้างความร้าวฉานให้กันได้ในอนาคตได้


ถ้าอ่านรีวิวแล้วยังไม่รู้สึกว่ามันแนวนิยายรักตรงไหนฟีน่าบอกว่ามันเป็นนิยายรักจริงๆ ไม่ใช่รักแบบว่าฉาบฉวยแค่หน้าตาแต่มันหลายๆประกอบเข้าด้วยกันค่ะเพราะเนื้อเรื่องมันเป็นโลกของคนเป็นผู้บริหารระดับสูงที่ใช้ทั้งสมองและหัวใจควบคู่กันไปและเมื่อลงได้รักเขา ทั้งคู่ก็พร้อมจะเกื้อกูลกัน เป็นอีกส่วนหนึ่งของกันและกันนางเอกจะรู้จักคำว่าอ่อนแอและปล่อยให้อีกฝ่ายดูแลเธอบ้างเพราะตลอดชีวิตเธอต้องต่อสู้เพื่อบริษัทต้องเครียดกับการงานและชั้นเชิงธุรกิจจนเหมือนเธอไร้หัวใจแต่ถึงแม้ว่าเธอจะเหมือนคนเย็นชาแค่ไหน หากอีกอย่างที่ชอบเมื่อเธอรู้ตัวก็พร้อมจะยอมรับกับมันจนพระเอกเองยังงงว่าสิ่งที่ขอมาตั้งนานไม่ตกลง แต่บทจะตกลงก็ง่ายดายเหลือเกินเป็นอะไรที่เด็ดขาดและตรงไปตรงมาดีค่ะ ไม่ต้องคิดมากและนอกจากคู่พระเอกนางเอกแล้ว ก็ยังมีตัวละครที่น่าสนใจอีกหลายตัว แต่ฟีน่าชอบพี่ชายภัทรและกรวิกค่ะ อยากรุ้ว่าพี่ชายภัทรจะได้เจอสาวคนไหนที่เขาจะรักได้จนบางทีฟีน่าแอบเชียร์เล่นๆให้พี่ชายภัทรกับกรวิกไปเลยทั้งๆที่สองคนนี้ไม่ได้มีบทสนทนากัน แต่ความที่ชอบตัวละครสองตัวนี้จนอยากให้จับคู่จิ้นกันเองเลยค่ะ


ซึ่งถ้าถามว่าเรื่องนี้ชอบใครแน่นอนค่ะ ตัวนางเอก เธอคือตัวแทนของสาวยุคใหม่ที่ยืนบนขาตัวเองไม่จำเป็นต้องมีพระเอกเธอก็อยู่ได้ แต่เธออาจจะไม่เผยมุมอ่อนหวานให้ใครเห็นจนมีพระเอกเข้ามา เธอก็คือผู้แกร่งที่มีความอ่อนหวาน น่ารักและออดอ้อนเป็นรู้จักหึงหวงแค่เธอสงวนไว้ให้พระเอกเท่านั้น เหมือนที่พระเอกก็มีความน่ารัก น่ามึนและรู้จักการเอาใจใส่ต่อคนที่เขารักและคนรอบข้าง มุมมองของพระเอกที่แสดงในเรื่องอาจจะไม่ได้เด่นเท่านางเอกแต่อย่างที่บอกว่าเราจะรู้ว่าพระเอกก็ไม่ใช่เล่นตอนท้ายๆเรื่องเขาสามารถปกป้องนางเอกได้เนี่ย ก็ถือว่าสมกันดีนะคะเรื่องนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่ฟีน่าแนะนำเลยนะคะ และเป็นอีกเรื่องของ Andra ที่ฟีน่าชอบมากๆค่ะเนื้อเรื่องที่เหมือนจะไม่หวาน โรแมนติคเท่าไร แต่พอได้ลองอ่านจริงๆนะคะกลับกรี๊ดเลยล่ะ เพราะฟีน่าชอบนางเอกเก่งก็จริงแต่พระเอกก็ต้องเก่งให้สูสีกับนางเอกด้วยนะคะและเรื่องนี้พระเอกก็ได้มาตรฐานนั้นค่ะ พระเอกเป็นเหมือน The Wind BeneathMy Wings ผู้เป็นสายลมคอยโอบพยุงปีกนางเอกให้บินได้สูงขึ้นโดยมีความรักของเขาคอยคุ้มครองเธอโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:9:15:34 น.  

 
อ่านแล้วค่ะ สนุกดี
ชอบพี่ชายภัทร


โดย: Prophet.doll Oui+ (Pdจิงกุเบล ) วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:17:36:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.