ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
17 เมษายน 2556
 
All Blogs
 
มายานาง อวี๋ฉิงมายานาง อวี๋ฉิง
เพียงเพราะความเคลือบคลางใจของราชสำนัก สกุลซี่ของซี่ซุ่นหวาจึงตกต่ำและไร้ผู้สืบทอดสกุล เหลือเพียงเธอทายาทคนสุดท้ายที่อ่อนแอแลเฝ้ารอคอยวันตายเท่านั้น ความเป็นไปในโลกของเธอจึงอยู่ในเพียงหนังสือซุบซิบเล่มหนึ่งที่พอจะทำให้เธอได้รู้ว่านอกห้องนอนที่เธอพักรักษากายมีสิ่งใดเคลื่อนไหวบ้าง และอีกบุคคลหนึ่งที่เธอไม่คาดคิดว่าเขาจะเป็นเพียงแขกคนเดียวของเธอ อี้ฉือกง และด้วยเหตุผลอันใด เขาจึงดูใส่ใจเกินไป ซึ่งแน่นอนว่าทุกอย่างต้องไม่ใช่เหตุผลของคำว่ารักแน่นอน เพราะเขามีใจหมายปองอยู่กับสตรีอื่นมิใช่หรือ

ทุกสิ่งในโลกล้วนมีความมหัศจรรย์เกิดขึ้นได้เสมอ อี้ฉือกงก็ไม่คิดว่าบัดนี้มันได้เกิดขึ้นกับเขาแล้ว มีเพียงเขาเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่เข้าใจการกระทำของตัวเอง ซึ่งที่ซี่ซุ่นหวาสงสัยจะมีเพียงเขาและอีกหนึ่งเท่านั้นที่รู้ดีว่าอะไรคือเหตุผลของการกระทำ และในที่สุดวันที่อี้ฉือกงรอคอยก็มาถึง วันที่สิ้นสุดสกุลซี่ลง พร้อมทั้งวิญญาณของซี่ซุ่นหวาได้หลุดลอยออกจากร่าง

แม้จะรู้ดีว่าสักวันหนึ่งจะต้องมาถึงวันนี้ วันที่ซี่ซุ่นหวาต้องจบชีวิตลง หากแต่มันคือจุดเริ่มต้นของชีวิตใหม่ต่างหาก เพราะเมื่อยามเธอลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งประดุจดั่งความฝันอันแสนโชคดีที่ได้มีโอกาสหายใจ ซี่ซุ่นหวากลับไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่เธอกลับฟื้นคืนชีวิตในร่างของสตรีผู้มีชื่อเดียวกันแต่ต่างแซ่ ชุยซุ่นหว่า หญิงที่ผู้คนทั้งแผ่นดินเกลียดชังและสาปแช่งให้นางมารใจยักษ์ผู้นี้ตาย แน่นอนเธอได้ตายไปแล้ว แต่วิญญาณกลับเป็นของซี่ซุ่นหวาผู้อ่อนต่อโลกและได้ย้อนกลับไปอีกหนึ่งปีนับจากวันที่เธอได้ตายลง เช่นนี้แล้วเธอจะใช้ชีวิตเช่นไรดีในร่างใหม่นี้

อะไรกันที่ทำให้นางมารร้ายเช่นชุยซุ่นหวาเปลี่ยนไป หรือนี้จะเป็นเพียงเล่ห์เหลี่ยมหนึ่งของเธอ และไม่ว่าจะเป็นเช่นไร อี้ฉือกงก็ไม่ควรใส่ใจในตัวผู้หญิงที่น่ารังเกียจคนนี้ แต่เพราะหลายๆที่ทำให้อี้ฉือกงต้องเริ่มขบคิดถึงชุยซุ่นหวาคนใหม่คนนี้ให้ถี่ถ้วนยิ่งขึ้น และที่ยิ่งไปกว่านั้นคือหัวใจของอี้ฉือกงกลับรู้สึกแสนแปลกกลับนางมารผู้นี้ ความรู้สึกอยากปกป้องเธอมาจากไหนกันนะ

ในร่างที่ไม่คุ้นเคยและโลกที่เปลี่ยนไป ซี่ซุ่นหวาจำต้องเอาตัวรอดให้ได้ แต่จะให้เธอหันหน้าไปพึ่งพาพี่ชายบุญธรรมผู้ไม่รู้ว่าได้เกิดเรื่องแสนมหัศจรรย์ขึ้นกับเธอเช่นนั้นหรือ ก็คงเป็นไม่ได้ จะมีซี่ซุ่นหวาสองคนในเวลาเดียวกันแต่คนละร่าง ขืนได้บอกไป เธอก็คงเป็นได้แค่คนวิปริตก็เท่านั้นเอง อี้ฉือกงจึงเป็นเพียงบุรุษคนเดียวที่เธอรู้สึกได้ว่าใกล้ชิดเป็นที่สุด เพียงเพราะบั้นปลายชีวิต เขาเป็นอาคันตุกะคนเดียวที่เธอเคยได้รู้จัก และเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจที่เขาเคยมีให้เธอในยามที่ยังเป็นซี่ซุ่นหวาเธอก็จะพยายามช่วยเขาให้ได้ครองรักกับสาวงามที่ใฝ่ปอง

หรืออุบัติเหตุในครั้งนั้นได้นำพาความชั่วร้ายของชุยซุ่นหวาคนเก่าไปจนหมดสิ้น และได้สร้างชุยซุ่นหวาคนใหม่ให้เป็นสตรีที่งดงามด้วยน้ำใจ แม้จะไม่อยากเชื่อในตัวตนใหม่ของเธอ หากแต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้อี้ฉือกงไม่อาจปฏิเสธที่จะช่วยเหลือนางมารกลับใจผู้นี้ และไม่น่าเชื่อว่าเขากำลังจะได้รับรู้ในความมหัศจรรย์ของโลกนี้ เมื่อแท้จริงแล้ว ชุยซุ่นหวาที่อยู่ต่อหน้าเขากลับเป็นเพียงแค่ร่างกาย หากหัวใจเธอคือซี่ซุ่นหวาผู้อ่อนแอและนอนรอความตาย

น่าปวดร้าวใจยิ่งนัก เมื่อทุกอย่างที่ตัวชุยซุ่นหว่าในตอนนี้ทำลงไปจะไม่อาจฉุดรั้งความจริงที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต หรือเพราะสวรรค์ได้ลิขิตให้เธอกำลังจะต้องตายจริงๆ แต่ในเมื่อตอนนี้เธอไม่มีวันได้กลับไปใช้ชีวิตในร่างกายที่ควรจะเป็น เธอก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อประคับประคองให้ใช้ชีวิตในร่างของสตรีที่ผู้คนทั้งแผ่นดินเกลียดชังและอยู่ในวังวนของอำนาจแห่งราชสำนัก หากอย่างน้อยเธอก็ยังมีอี้ฉือกงผู้นี้อยู่เคียงข้าง

เมื่อสตรีที่อดีตอี้ฉือกงรังเกียจสุดหัวใจกลับไม่ใช่ชุยซุ่นหวาคนเดิม ก็ไม่ยากเลยที่ผู้หญิงคนใหม่นี้จะทำให้หัวใจที่เย็นชามอบความรู้สึกพิเศษให้ แม้ชุยซุ่นหว่าจะเข้าใจเสมอมาว่าหัวใจของเขาหลงรักสตรีอื่นอยู่ แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งสำคัญ เพราะอี้ฉือกงจะทำให้ชุยซุ่นหวาได้รู้ว่าความรักที่เขามีนั้นมอบให้แด่หญิงใดกันแน่

หรือเพราะสวรรค์ยังต้องการปกป้องคนสกุลซี่ไม่ให้ต้องสิ้นสุดลงเพียงเพราะความระแวงแคลงใจของราชสำนัก หรืออาจจะเป็นเพราะชุยซุ่นหวาตัวจริง เลวร้ายเกินกว่าจะปล่อยเธอไว้ หรือจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ไม่สำคัญอีกต่อ ตอนนี้มันคือร่างกายของซี่ซุ่นหวาแล้ว แม้จะลำบากกับการเอาตัวรอดให้พ้นจากการกระทำอันแสนเลวร้ายของชุยซุ่นหวาคนเดิม เธอก็ต้องอดทน หากแต่อย่างน้อยเธอก็ไม่ได้เดียวดาย เพราะยังมีอี้ฉือกงเคยข้างเคียงเธออยู่เสมอ

ต้องขอบคุณสวรรค์ที่ประทานเรื่องราวอันแสนแปลกประหลาดนี้ หนึ่งปีที่อี้ฉือกงเฝ้ารอคอยให้ทุกอย่างจบลงเหมือนเดิม และยิ่งได้รู้ว่านับจากนี้จะมีเพียงซี่ซุ่นหวาเพียงคนเดียว ที่ไม่ว่าเธอจะอยู่ในร่างใดก็ไม่ต่างกันเพราะเธอคือสุดที่รักของเขา สตรีผู้ที่ครั้งหนึ่งเขาเคยชิงชังในความโหดเหี้ยม หากแต่วันหนึ่งเธอกลับกลายเป็นซี่ซุ่นหวาผู้แสนดี ผู้หญิงที่ทำให้อี้ฉือกงได้มอบหัวใจให้ ผู้หญิงที่เขาเลือกจะมีชีวิตร่วมกับตราบไปจนวันตาย

Create Date : 17 เมษายน 2556
Last Update : 17 เมษายน 2556 9:06:03 น. 18 comments
Counter : 11214 Pageviews.

 
จะว่าเล่มนี้เป็นเล่มต่อของหลงเงานางก็ว่าได้ค่ะ เพราะเรื่องเล่าสืบต่อกันมาของคนในแซ่สีของนางเอกเรื่องนั้น แต่เรื่องมันห่างออกมาเป็นร้อยปี จนเหมือนตำนานหรือเรื่องเล่าที่แสนมหัศจรรย์ของสกุลสี และมันก็ส่งผลต่อมาถึงคนสกุลนี้ เพราะความระแวงของราชสำนักที่พยายามจะทำลายสกุลนี้ให้สิ้นซากไป จนเหลือแต่นางเอกคนเดียวเป็นทายาทคนสุดท้ายที่อ่อนแอขี้โรคนอนรอวันตาย และท้ายที่สุดเธอก็จากไป แต่กลับตื่นขึ้นมาในอีกหนึ่งปีย้อนหลังก่อนที่เธอจะตาย และอยู่ในร่างของผู้หญิงที่ทุกคนเกลียดชังในความโหดของเจ้าหล่อน แล้วนางเอกที่ไม่เคยต้องผจญกับโลกที่เลวร้ายจะทำเช่นไรดี จะให้บอกความจริงกับพี่ชายบุญธรรมก็ไม่ได้ เพราะตัวเธอยังอยู่แต่กลับมีสองวิญญาณ นางเอกจึงต้องปรับตัวและยึดพระเอกที่เธอคุ้นเคยกับที่สุดเพราะช่วงเวลาก่อนจะตายเธอได้พูดคุยกับเขามากที่สุด

และมันก็ทำให้พระเอกที่ก็ไม่ต่างจากคนอื่นที่เกลียดนางเอก ยังต้องแปลกใจว่าทำไมนางเอกถึงได้เปลี่ยนไปขนาดนั้น แม้จะระแวงแต่ก็ตัดรอนนางเอกไม่ได้ ยิ่งได้รู้จักตัวตนใหม่นางเอก พระเอกก็ยิ่งประทับใจจนมารู้ความจริง แม้จะเป็นเรื่องประหลาดแต่ก็น่ายินดี เพราะในใจส่วนหนึ่งของเขาก็หลงรักนางเอกไปแล้ว แต่นางเอกเองก็ต้องเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตตัวเองให้รอดในร่างใหม่เพราะเธอมีบทบาทสำคัญบางอย่างในราชสำนัก และที่น่าตกใจกว่าคือเธอนั่นเองที่เป็นตัวแปรตัวหนึ่งที่เป็นคนฆ่าตัวเองให้ตาย ก็ต้องไปลุ้นว่า นางเอกจะมีชีวิตแบบไหนในร่างใหม่ที่ต้องอยู่กับวังวนของอำนาจ ที่อย่างน้อยเธอก็ยังมีพระเอกเป็นคนที่รักเธอที่สุด

จะบอกเลยว่าฟีน่าจำอะไรในเรื่องหลงเงานางแทบจะไม่ได้แล้วค่ะ รู้แค่ว่านางเอกในเล่มนั้นชื่ออะไร มีชะตากรรมแบบไหน เป็นพวกที่รู้เต็มอกว่าตัวเองมีค่าให้พระเอกหลอกใช้ก็ยอมให้ตัวเองโดนหลอก มาเรื่องนี้พอจำไม่ได้ก็เลยงงๆหน่อย แต่คิดว่าคนละเรื่องไปเลยดีกว่า เพราะมันห่างกันเป็นร้อยปีขนาดนั้นค่ะ

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่าชอบเรื่องตรงพล็อตนี้ล่ะ แปลกดีนะคะที่ให้ตัวนางเอกมีสองวิญญาณในเวลาเดียวกัน ปกติจะเห็นแต่แนววิญญาณเดียวมากกว่า ตอนแรกก็คิดว่านางเอกเนี่ยตายแล้วมาสิงร่างแล้วดำเนินชีวิตต่อไป แต่ไม่ใช่เลย นางเอกกลับมาฟื้นในหนึ่งปีก่อนที่เธอจะตาย เลยทำให้รู้ว่าทำไมพระเอกถึงได้มาเยี่ยมเยียนนางเอกบ่อยๆ มีอะไรหลายๆอย่างเกิดขึ้น เพียงเพราะนางเอกอีกวิญญาณเป็นคนทำให้ตัวเองทั้งหมดทั้งสิ้น จัดว่าแปลกดีค่ะ น่าสนใจมาก

กลับมาที่ตัวนางเอกบ้าง จะว่าเธอโชคดีหรือร้ายล่ะ แม้จะเป็นคุณหนูที่นอนป่วย แต่เธอกลับไม่ต้องอนาทรร้อนใจกับโลกที่โหดร้าย แต่เมื่อได้มีร่างกายแข็งแรงเธอกลับต้องแบกภาระมากมายเอาไว้ และมาชดใช้เรื่องมากมายที่เจ้าของร่างเดิมทำไว้ แต่ในความโชคร้ายก็ยังดีที่เธอมีพระเอกที่แม้ว่าแรกๆเขาจะไม่ไว้วางใจแต่ท้ายที่สุดก็คว้าใจชายที่แสนดีคนนี้มาครอบครองเอาไว้

สำหรับพระเอก เขาอาจจะไม่ใช่ผู้ชายแสนดีขี้ใจอ่อน แต่เป็นผู้ชายที่มีเล่ห์เหลี่ยมไม่น้อย ติดจะใจคอเย็นชา แต่ก็เพราะเขาเกิดเป็นประมุขของตระกูลที่ต้องดูกิจการจะให้ใจอ่อนแสนดีก็คงไม่ใช่ เสน่ห์ของพระเอกก็คือผู้ชายเย็นชาแต่ซ่อนคนที่เป็นห่วงเป็นใยนางเอกอย่างยิ่งเอาไว้ ยิ่งได้รู้ว่ารักนางเอกแล้วเขาจะยิ่งดูแลทนุถนอมมาก แต่ไม่ใช่เอาแต่โอ๋หรือเอาแต่ใจ เพราะนางเอกก็เป็นประมุขของตระกูลเช่นกัน ดังนั้น เขาจึงต้องสอนให้นางเอกดูแลคนของตัวเองได้

เห็นชื่อคนแต่งแล้วฟีน่าก็รู้แล้วล่ะว่ามันต้องแนวดราม่านิดๆแบบหลงเงานาง แต่ฟีน่าว่าเรื่องนี้นางเอกไม่น่าสงสารเท่าหลงเงานางเอกที่รู้เต็มอกว่าโดนพระเอกหลอกใช้ เรื่องนี้พระเอกเย็นชาให้เห็นกันชัดๆ แต่พอได้รู้จักนางเอกคนใหม่เขาก็พร้อมจะปกป้องและช่วยเหลือนางเอกเสมอมา นางเอกเองแม้จะต้องอดทนกับการเป็นประมุขตระกูลแต่อย่างน้อยเธอก็ยังไม่ถึงขนาดว่าโดนใครหลอกใช้ ชะตากรรมของเธอจึงไม่ได้ตกอยู่ในความน่าสงสารเท่ากับนางเอกเล่มโน่น

สำหรับความหวานอาจจะต้องรอกันหน่อยนะคะ เพราะต้องรอให้พระเอกเริ่มเข้าใจว่านางเอกไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป เขาจึงเปิดใจให้นางเอก เพราะไม่งั้นก็จะระแวงว่านางเอกมีเล่ห์กลอะไรอีก นางเอกเรื่องนี้เธอจะขี้อ้อนมากกับพระเอก เพราะรู้ว่าพระเอกเป็นคนเดียวที่เธอไว้วางใจได้และความที่เหมือนกับเธอจะใกล้ชิดกับเขามาตั้งแต่อยู่ในร่างเก่าก็ยิ่งทำให้นางเอกเปิดใจให้พระเอกง่ายที่สุด ซึ่งคนอ่านเองก็จะเห็นได้ว่าพระเอกเองก็เป็นคนเดียวที่เอาใจใส่นางเอกทั้งที่ไม่ค่อยจะเต็มใจ

สำหรับคนที่อ่านมากกว่ารักเป็นประจำจะเข้าใจเรื่องความรักและความลึกซึ้งของประเพณีระหว่างชายหญิงของแบบจีน จะเห็นได้เลยว่าพระเอกกับนางเอกนี้เรียกว่าแทบจะเรียกว่าเป็นสามีภรรยากันไปแล้ว เพราะตามความเชื่อชายหญิงจะไม่สยายผมของตัวเองให้อีกฝ่ายเห็นถ้าไม่ใช่สามีภรรยากัน แต่สองคนนี้ต่างก็เห็นผมของอีกฝ่ายที่ไม่ได้มุ่นมวยผมกันแล้ว หรือการเปิดเผยเท้า ที่พระเอกดูแลเอาใจใส่นางเอก แม้แต่เอายาใส่เท้าให้กับนางเอก เรียกได้ว่าเป็นความใกล้ชิดสุดๆ และเห็นได้ว่าพระเอกก็ให้ความสำคัญกับนางเอกแค่ไหน คำว่ารักที่ไม่ต้องเอ่ยคำว่ารักออกมาเลยล่ะ แค่ได้เห็นคำประมาณว่า ถ้าเมื่อไรนางเอกจูบเป็น ขอให้ช่วยมุ่นมวยผมให้ตัวเขาหน่อย แค่นี้ก็เหมือนเป็นคำขอแต่งงานกลายๆแล้ว เพราะอย่างที่บอกว่าถ้าอ่านมากกว่ารักมาสักระยะจะเข้าใจนัยของคำนี้ เพราะภรรยาจะเป็นผู้ช่วยมุ่นมวยผมให้กับสามีของตัวเอง

เรื่องนี้ความซับซ้อนของเรื่องราชสำนักจะไม่เท่าไรค่ะ เพราะเรารู้อยู่แล้วว่า นางเอกต้องทำอะไร ได้รับภารกิจอะไรมา ที่แม้จะไม่อยากทำ แต่เธอจะทำเช่นไรให้ตัวเองไม่ตายและเป็นที่สงสัย และต้องเปลี่ยนจากผู้หญิงใจคอโหดเหี้ยมเป็นอีกคน แต่ต้องไม่ให้ผิดปกติจนคนแปลกใจเพราะเช่นนั้นเธอเองก็ไม่ปลอดภัย แต่เรื่องก็จะสลับกับความเอาใจใส่จากพระเอกที่รักและเป็นห่วงนางเอกที่สุดชีวิต นางเอกจึงไม่น่าดูกังวลอะไรนักเมื่อได้พระเอกมาดูแล เพราะเขารักและห่วงใยนางเอกจริงๆ

แต่หากจะมีอะไรขัดใจจริงจังกับเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นตอนจบที่แบบว่าค้างๆไปนิดค่ะ คือก็รู้ล่ะว่าพระเอกกับนางเอกจะได้แต่งงานกันแต่ไม่คิดว่าจะจบแบบนี้ แต่เอาเป็นว่าเนื้อเรื่องทั้งหมดก็พอจะเดาได้ว่าเวลาที่สองคนนี้รอคอยจะออกเป็นรูปแบบไหน เพราะนางเอกมีพระเอกคอยดูแลรักใคร่ตลอดชีวิตอยู่แล้ว แถมพ่วงด้วยพี่ชายบุญธรรมอีกคนเข้ามา ซึ่งพี่ชายคนนี้ของนางเอกก็น่ากรี๊ดมากค่ะ พี่แกดูเท่มากในตอนเกือบจบ กระชากเรตติ้งจากพระเอกได้เลยทีเดียว ส่วนเรื่องราวก็คงจะไม่มีอะไรให้ลุ้นแล้ว จบอย่างที่ว่าในที่สุดสิ่งที่ราชสำนักต้องการกำจัดก็หมดไปในยุคของนางเอก ต่อไปจะได้ไม่มีเรื่องราวความระแวงฝังใจอีก

ดังนั้นเรื่องนี้ที่อาจจะนับว่าเป็นเรื่องต่อของหลงเงานาง จัดว่าสนุกดีค่ะ ฟีน่าชอบการนำเสนอของนิยายที่ใช้เรื่องสองวิญญาณในเวลาเดียวกัน พอนางเอกมาอยู่อีกร่างก็เฉลยข้อสงสัยของนางเอกที่เคยสงสัยทุกอย่างที่เกิดขึ้นในตอนที่เธอยังใช้ชีวิตในอีกร่างหนึ่ง ความดราม่าของเรื่องนี้น้อยกว่าหลงเงานางเอกค่ะ นางเอกอาจจะต้องสู้ด้วยตัวเองก่อน แต่ที่สุดเธอก็ได้ความรักของพระเอกที่เขาไม่ได้คิดหลอกใช้เธอ แต่ต้องการแค่รักและดูแลเธอเท่านั้น นางเอกก็เลยโชคดีไปค่ะ ไม่ต้องมาร้องรู้เขาหลอกแต่เต็มใจให้หลอก นางเอกเลยจะขี้อ้อนกับพระเอกเป็นพิเศษเหมือนเด็กที่ชอบให้มีคนโอ๋เอาใจ ซึ่งพระเอกก็ชอบที่จะได้ดูแลนางเอกค่ะ ความหวานก็เลยมีให้เห็น อาจจะไม่ได้มาแบบหวานเชื่อมแต่ก็เห็นว่าพระเอกเขาดูแลนางเอกดีแค่ไหนค่ะ แฟนมากกว่ารักแน่นอนว่าคงไม่พลาดเรื่องแน่นอนล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:9:14:21 น.  

 
อ่านแล้วชอบเหมือนกันค่ะเรื่องนี้ เล่มหนาดี


โดย: cleoindy IP: 101.109.245.187 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:10:57:55 น.  

 
เล่มนี้ยังไม่ได้ซื้อเลย เพราะไม่เคยอ่านของนักเขียนคนนี้เลยยังไม่กล้าซื้อ หลังจากอ่านรีวิว คิดว่าคงต้องไปตามเก็บ ที่พี่ฟีว่าเป็นเรื่องต่อ ไม่เคยอ่านหลงเงานาง จะอ่านรู้เรื่องมั้ยอ่ะ หรือว่าต้องซื้อหลงเงานาง มาอ่านก่อน


โดย: ying IP: 124.121.211.110 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:12:12:27 น.  

 
รู้เรื่องค่ะ เพราะไม่เชิงว่าต่อกันทันใด เรื่องอีกร้อยปีต่อไป ประมาณว่าพูดถึงประวัตินางเอกในเรื่องหลงเงานางค่ะ แต่เรื่องนั้นจะดราม่ากว่าเรื่องนี้ อ่านแล้วสงสารนางเอก ส่วนเรื่องนี้น่ารักกว่าค่ะ


โดย: ฟีน่า IP: 14.207.10.180 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:12:38:22 น.  

 
ขอบคุณค่ะ พี่ฟีน่า
งั้นต้องรีบไปซื้อแล้ว


โดย: Ying IP: 124.121.211.110 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:13:37:16 น.  

 
เรื่องนี้สั่งซื้อไปแล้ว แต่สั่งให้ส่งที่หอพักน้องสาว กำลังรอคอยให้น้องเอามาให้อ่าน อ๊ายย อยากอ่านจัง ยิ่งเห็นรีวิวยิ่งอยาก
แต่อ่านตัวอย่างแล้วเราชอบพี่บุญธรรมนางเอกเหมือนกันค่ะ อยากให้มีเรื่องของพี่แกด้วยเหมือนกัน ไม่รู้คนแต่งจะแต่่งคู่ของพี่ชายด้วยรึเปล่า


โดย: lasenya IP: 182.52.1.139 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:16:08:05 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้วชอบเหมือนกันค่ะ
ช่วงนี้คุณฟี่น่าไม่ค่อยรีวิวเรื่องที่ซื้อมาในงานหนังสือรออ่านนะคะ เหมือนรออ่านนิยายที่ชื่นชอบต่อให้อ่านแล้วก็ชอบอ่านรีวิวของคุณฟี่น่า


โดย: เจี๊ยบ IP: 118.173.248.180 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:21:18:55 น.  

 
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ
เนื้อเรื่องน่าสนใจนะคะ แปลกไปจากแนวเดิมเล็กน้อย
ช่วงแรกค่อนข้าง งง ค่ะเปิดมาชวนคิดให้สงสัย
อ่านไปเรื่อยๆค่อยๆเฉลยออกมา สนุกค่ะ ^^


โดย: sonray26 IP: 101.108.143.41 วันที่: 17 เมษายน 2556 เวลา:23:39:29 น.  

 
พลาดไปแล้วค่ะ ไม่ได้ซื้อในงานหนังสือเพราะอ่านปกหลัง เปิดอ่านนิดหน่อบแล้วงง

อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจ ขอบคุณนะคะ


โดย: เม IP: 171.96.15.74 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:0:16:55 น.  

 
คุณเจี๊ยบค่ะ พวกซื้อในงานเล่มใหม่ๆ ฟีน่าจะรีิวิวสั้นๆในแฟนเพจมากกว่าค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาเขียนเลยค่ะ แต่ชอบมากหน่อยก็จะยกมาเขียนยาวจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:11:12:03 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากกว่า หลงเงานาง เพราะว่ามันไม่หนักเท่า
เห็นด้วยกับคุณฟีน่าทุกอย่าง ให้ความเห็นตรงใจเรามาก
เลยค่ะ แต่ไม่มีความสามารถจะบรรยายได้อย่างคุณฟีน่า
อิอิ

อ้อ ม่านม่านชิงหลัว คุณพี่หลินโหม่วเค้าโพสจบไปแล้ว
นะคะ คุณฟ่น่าไปอ่านหรือยังค่ะ เราอ่านรวดเดียวตั้ง
แต่ต้นถึงจบภายในสองวัน (ช่วงวันหยุดสงกรานต์)
อิ่มมากๆ เลย สนุกมากกกกก ไม่รู้จะบรรยายอย่างงั้ย
อยากให้ทำเป็นเล่มเสร็จเร็วๆ เพราะอยากอ่านแบบ
ที่สมบูรณ์แบบแล้ว แต่ขนาดแปลสดก็ยังสนุกมากๆ
เลยค่ะ

สุดท้าย พออ่านม่านม่านชิงหลัวแล้ว ไปอ่านมากกว่ารัก
ไม่ได้ฟีลเลยค่ะ จืดไปเลย เป็นความรู้สึกเหมืิอนตอน
อ่านจอมนางฯ เสร็จใหม่ๆ เลย
โดย: กั้ง IP: 180.180.57.234 วันที่: 18 เมษายน 2556 เวลา:21:35:24 น.  

 
ไม่ได้อ่านค่า มิกล้า กลัวจะปวดตาค่ะ รอเป็นเล่มดีกว่า รอๆๆๆๆๆ คาดว่าได้มา ต้องงดมากกว่ารักสักระยะ มันจะทำให้รู้สึกจืดชืดมากโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:9:47:48 น.  

 
เรื่องนี้ว่ากันว่า...นับวันคอยเลยตอนออก (เพราะเป็นแฟนคลับหลงเงานาง) อย่างที่คุณฟี่บอกอ่านช่วงต้นจะงงๆ แต่ช่วงกลางเรตติ้งพระเอกพุ่ง ส่วนตอนจบพี่ใหญ่นี้มาแรงสุดๆ ฮ่าแต่ก็จากนางร้าย นางเอกทำให้ทุกคนหลงรัก (หัวปักหัวปำไปแทน)


โดย: ฟุ้ง IP: 110.171.57.126 วันที่: 19 เมษายน 2556 เวลา:16:12:25 น.  

 
อ่านหลงเงานางสนุกมาก มาเจอเล่มนี้อีก สนุกมากเช่นกันอ่านจบแล้วกลับไปอ่านหลงเงานางอีกรอบสุดยอด ใครยังไม่มีในมืรีบซื้อมาอ่านเลยทั้งสองเรื่อง


โดย: แอนนา IP: 125.27.162.37 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:23:34:08 น.  

 
หลงเงานาง ซื้อไม่ทันค่ะ เพราะยังไม่เคยอ่านนักเขียนท่านนี้ แต่พอได้อ่านที่ร้านเช่าหนังสือแล้ว ถ้าเจอก็ตามซื้อเก็บค่ะ เพราะชอบมากๆ


โดย: aey1997 IP: 124.121.8.201 วันที่: 26 พฤษภาคม 2556 เวลา:13:29:29 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะ มายานาง สนุกดีค่ะ แม้จะงงๆไปบ้างในบางจุดแต่ก็โอเคค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 183.89.136.58 วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:43:59 น.  

 
อยากแนะนำจอมนางคู่บัลลังก์ไม่ทราบว่าฟีน่าอ่านรึยัง ถึงจะไม่ใช่นิยายแจ่มใสแต่สนุกมากจนต้องอ่านแบบมาราธอนข้ามวันข้ามคืน ขอยืนยันเรื่องนี้ ปกติโดยส่วนตัวเป็นแฟนนิยายแจ่มใสมีเรื่องนี้เรื่องจอมนางคู่บัลลังก์เรื่องเดียวที่ข้าน้อยขอยอมรับโดยสดุดี แล้วจะรู้ว่านิยายที่สนุกของจริงมันเป็นยังไง


โดย: ไม่สนุกจริงไม่อ่าน IP: 192.99.14.34 วันที่: 15 มีนาคม 2557 เวลา:18:17:46 น.  

 
จอมนางฯ อ่านแล้วค่ะ ชอบมากที่สุดค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:11:27:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.