ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
12 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์
ในค่ำคืนที่เหน็วหนาวของรัสเซียนำพาโชคชะตาที่แม้แต่อิงลดา สาวน้อยผู้มีพลังพิเศษก็ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่า เธอกำลังจะได้พบกับใครบางคน ผู้ชายแสนอันตรายที่ไม่อิงลดาไม่ควรอยู่ใกล้อย่างเฟรดดริก เจ้าพ่ออาวุธสงคราม หากไม่เพราะอันตรายที่กำลังจะย่างกรายมาในชีวิตของเขา เธอคงไม่พลั้งเผลอเตือนเขา คนที่ไม่เคยเชื่อในเรื่องแปลกประหลาดเช่นนี้

แค่ใบหน้าสวยๆ ชวนให้หลงใหลของอิงลดาก็ทำให้เฟรดดริกแปลกใจในความรู้สึกที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับใครมาก่อน และถ้านั่นยังทำให้เขาแปลกใจไม่พอ คำพูดประหลาดๆของเธอที่เหมือนแม่สาวลวงโลกคนนี้ยิ่งสร้างความหวาดระแวงให้ผู้ชายที่เชื่อแต่ตัวเองอย่างเขาว่า อิงลดาคือใคร เธอถึงร่ายมนตร์ใส่เขาและเซอร์บีรัส หมาสุดที่รักของเขาให้กลายเป็นทาสเธอไปอีกคน

แม้จะไม่ใช่ฝาแฝด แต่ธีรษาก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอิงลดา ไม่ใช่แค่เพียงเธอจะเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาคู่กัน หากแต่เพราะเธอก็มีสัมผัสพิเศษบางอย่าง ที่นำพาโชคชะตาแห่งความรักมาให้เช่นกัน ธีรษาไม่ได้ต้องการเซมิออนเลยแม้แต่น้อย ทว่าทำเช่นไรเขาก็ไม่ยอมออกไปจากชีวิตของเธอเสียที

โลกของผู้ชายอย่างเซมิออน คงไม่มีวันไปเกี่ยวข้องกับคอนแวนต์สักเท่าไร แต่ทุกกฏก็มีข้อยกเว้น เมื่อเข้าได้เหยียบย่างเข้าสู่สถานที่บริสุทธิ์แบบนี้ เขาก็ได้ค้นพบสมบัติที่แสนเย้ายวนใจ ธีรษา เมื่อเขาเป็นปีศาจหนุ่ม ก็ต้องมีหน้าที่ล่อลวงสาวน้อยที่อ่อนต่อโลกใช่ไหม แต่สิ่งที่เขาไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นคือ ความรู้สึกที่ลึกซึ้งกว่าที่เคยเกิดกับหญิงใด

แม้จะรู้ว่ามันเป็นข้ออ้างที่ไร้เหตุผล แต่อิงลดาก็หมดหนทางจะขัดขืนและอย่างน้อยผลตอบแทนที่จะได้รับจากเฟรดดริกก็ทำให้คอนแวนต์ที่เธออาศัยจะได้ประโยชน์มากมาย แต่เพราะอันตรายที่แอบแฝงอยู่ในสถานที่บริสุทธิ์แห่งนี้ ทำลายคนที่เธอรักและมันก็กำลังจะเป็นภัยคุกคามชีวิตเธอและเพื่อนรักอีก คงมีเพียงผู้ชายที่อิงลดาควรอยู่ให้ห่างคนนี้เท่านั้นจะคุ้มครองเธอได้

หากอิงลดามีมนตราที่แสนพิเศษ เธอก็จำเป็นต้องมีหน้าที่เชื่อเขาใช่ไหม แล้วจะผิดอะไรที่เฟรดดริกจะไม่ให้แม่นางฟ้าแสนสวยคนนี้มาอยู่กับเขา แม้เจตนาที่แท้จริงมันจะไม่บริสุทธิ์ใจสักเท่าไร แต่เขาก็ไม่สนใจ เมื่อเธอคือคนที่เขาต้องการใครก็ขวางไม่ได้ และยิ่งอันตรายที่มุ่งทำร้ายเขาและเธอมากขึ้น ทางเดียวที่จะปกป้องอิงลดาได้ คืออยู่ข้างกายเขาเท่านั้น


แม้จะรู้ดีว่ามันเสี่ยง แต่ธีรษาก็พร้อมจะเสี่ยง เพราะเธอมั่นใจว่ามันจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ธีรษาไม่รู้คือ เบื้องหลังของเซมิออน ชายหนุ่มที่รักสนุกคนนี้ เต็มไปด้วยความเจ็บปวดจากการถูกทรยศ และเมื่อเธอไม่ควรรู้ สิ่งที่ธีรษาได้รับจากการกระทำนี้ ทำให้เธอเจ็บปวดจากคนที่เธอรักเป็นที่สุด

เซมิออนเกลียดการถูกหักหลังเป็นที่สุด และยิ่งคนที่ทำคือคนที่เขารัก ความโกรธก็พร้อมแปรเปลี่ยนเป็นความแค้น และเพียงชั่ววูบที่เขาอยากให้ธีรษาเจ็บ มันก็ฉุดรั้งให้เขาและเธอไม่อาจร่วมทางกันได้อีกต่อไป และเมื่อความจริงทุกอย่างปรากฏขึ้น เซมิออนจะทำเช่นไรให้ธีรษให้อภัยผู้ชายแย่ๆอย่างเขาได้

เพียงเพราะเหตุผลง่ายที่เรียกว่ารักคำเดียว ทำให้ผู้ชายร้ายกาจอยู่แล้วสองคนอย่างเฟรดดริกและเซมิออนน่ากลัวไปกว่าเดิม แม้สิ่งที่ทำมันจะโหดเหี้ยม บ้าบิ่น และดูไร้อารยธรรม แต่พวกเขาก็ไม่สนใจ สิ่งที่พวกเขาสนใจก็คืออิงลดาและธีรษาเท่านั้น ในโลกที่แสนอันตรายของพวกเขา ก็คงมีเพียงความรักของผู้หญิงอันเป็นที่รักเท่านั้นเป็นกำลังใจ

Create Date : 12 เมษายน 2554
Last Update : 30 พฤษภาคม 2554 8:46:40 น. 44 comments
Counter : 6578 Pageviews.

 
รีวิวแบบสดๆค่ะ เขียนจบปุ๊บลงปั๊บ แบบว่ากลัวบล็อกเหงาก่อนปิดสงกรานต์ยาว เพราะเขียนสด เลยขาดๆ เกินๆไปเยอะค่ะ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะฟีน่ารู้ว่าคนอ่านน่ะอ่านกันไปแล้ว นิยายมณีจันท์เนี่ย ขายดีกันอยู่แล้ว อิๆๆ ปลอดภัยๆๆ แม้จะเป็นรีวิวเก่าเก็บไม่อัพเดทเลยก็ตามที แต่ขอสักนิดก่อนไปลัลล้านะค่าสาวๆ

อยากจะก็อปคำพูดเดิมๆมาใช้จังค่ะ พระเอกมณีจันท์เป็นไงค่ะ หล่อ รวยไม่เกรงใจใคร ร้ายกาจ เอาแต่ใจ เซ็กซี่ที่สุด พ่อหนุ่มสองคนของมณีจันท์เล่มนี้ก็เหมือนเดิมค่ะ ทั้งเฟรดดริกและเซมิออน แต่เฟรดดริกพ่อหนุ่มรัสเซียจะเป็นคนขรึมๆ นิ่งกว่าเซมิออนที่เป็นเหมือนหนุ่มอเมริกันจ๋ากว่า ฟีน่าน่ะเป็นพวกเลิฟหนุ่มขรึม เลยได้ใจเฟรดดริกมากกว่านิดหนึ่ง แถมฟีน่าเป็นสาวรักสัตว์โดยเฉพาะน้องหมา บ้าเซอร์บีรัสแถมไปด้วย หมาอะไรเนี่ย น่ารัก น่าฟัดชะมัดเลย เขาบอกว่าหนุ่มรักสัตว์มักจะอ่อนโยนใช่ไหมค่ะ อิๆๆ ฟาเดเนี่ยห่างไกลคำนั่นจริงๆ แต่ยังไงฟีน่าก็ชอบ

พูดแต่ฟาเดเด๋วแซเมียลจะน้อยใจ ปีศาจหนุ่มผมทองคนนี้ก็มีดีตรงขี้เล่น สนุกสนานล่ะ อยู่ใกล้คงไม่เบื่อ แต่อิๆๆ ฟีน่าชอบหนุ่มขรึมนี้ค่ะ แซเมียลขราก็เลยชอบน้อยกว่านิดหนึ่งนะคะ

นางเอกเนี่ย ไม่อยากจะพูดถึงเลยค่ะ หน้าตาก็สวย โชคก็ดี ฟีน่าล่ะเบื่อ อิงลดาและธีรษาเนี่ย อาจจะอาภัพในช่วงแรกๆ ที่เกิดมาเป็นเด็กกำพร้า แต่ก็ยังโชคดีที่ได้แม่ชีอุปการะ และกลับกลายว่าสองสาวนี้มีสัมผัสพิเศษที่ทำให้มาได้เจอกับสองหนุ่ม ฟีน่าชอบตัวหนูอิงนิดหนึ่ง แบบว่าเป็นสาวรักหมาเหมือนกัน 555 เหตุผลง่ายเนอะ แต่หนูธีก็น่ารักไปอีกแบบนะคะ อิงลดาจะเป็นผู้หญิงแบบเรียบร้อยน่ารักอ่อนหวานกว่า ส่วนธีรษาจะเป็นคนลุยๆกว่า แก่นแก้วกว่านิดหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับกร้าวกระด้างนะคะ เป็นคู่แฝดต่างฝาที่ลงตัวดีค่ะ

ปกติอ่านของมณีจันท์ฟีน่าจะชอบคู่ใดคู่หนึ่งเป็นพิเศษมากกว่า ซึ่งเรื่องนี้แน่นอนว่าเหมือนกันค่ะ ฟีน่าชอบฟาเดกับอิงลดามากกว่า เพราะพระเอกนางเอกเนี่ย นิสัยที่ฟีน่าชอบเลย ยิ่งมีน้องหมาด้วย รักมากๆค่ะ แต่เล่มนี้ฟีน่าก็ชอบแซเมียลกับธีรษาไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะคะ บทบาทของสองคู่นี้เด่นมาก จนบางครั้งความห้าวของแซเมียลแทบจะเด่นกว่าผู้ชายขรึมๆอย่างฟาเดไปเลย เรียกว่าเป็นเล่มที่ฟีน่าบอกไม่ถูกเลยว่าใครเข้าตาได้มากกว่ากัน

ด้วยความว่าอ่านจบนานแล้วก็เลยนึกอะไรมาเล่าไม่ค่อยถูกค่ะ แต่ฟีน่าบอกได้อย่างหนึ่งว่า ตั้งแต่อ่านนิยายของมณีจันท์มา เล่มนี้เป็นเล่มที่ฟีน่าชอบที่สุดค่ะ ไหนจะนิสัยพระเอก นางเอกที่โดนใจสุดๆ พระเอกไม่ใช่เป็นคนเอาแต่ใจ ปากหนักอะไรแบบนั้น แม้จะไม่ออกปากบอกรัก แต่ก็แสดงออกจะๆ ซึ่งพระเอกของมณีจันท์ก็เป็นประเภทนั้น แต่ฟีน่ารู้สึกว่าฟาเดเป็นคนที่แสดงออกได้ชัดมาก(ในความรู้สึกส่วนตัว) ว่ารักนางเอก และแถมว่าอิงลดาก็ไม่ใช่คนตาบอดหูหนวกประเภทว่าเข้าใจแต่ไม่เชื่อ รอคำว่ารักคำเดียว จนทำตัวงี่เง่ารอคำนั้น หากหนูอิงยังเป็นคนออกปากบอกรักฟาเดก่อนอีกต่างหาก ซึ่งมันถูกเวลามาก เพราะเธอผ่านช่วงเวลาแห่งความพลัดพรากมาแล้ว เมื่อมีโอกาสได้เจอฟาเดอีกครั้ง ก็ไม่รั้งรอจะบอกเขา

ส่วนคู่ของแซเมียลกับหนูธี แม้จะมีความเข้าใจผิดกันใหญ่โตและบานปลาย ซึ่งมันต่างไปจากอีกคู่ แต่ฟีน่าก็ไม่ได้รำคาญนางเอกเลยที่รอคำบอกรักจากเขา แถมหมั่นไส้อีตาแซเมียลแทนอีกต่างหาก ชอบประชดนัก สมน้ำหน้า โดนเมียทิ้ง สะใจ และฟีน่าก็ไม่ได้ชังน้ำหน้าพระเอกเท่าไรด้วย ต่อให้คนฉลาดที่สุดก็ต้องโง่ได้ เมื่อเจอความรัก แถมยังเคยมีอดีตที่โดนหักหลังมาอีก แบบนี้ไม่ค่อยแค้นเท่าไร

ฟีน่าบ้าเล่มนี้จริงๆค่ะ อ่านหลายรอบล่ะ ถึงแม้จะไม่ได้อ่านขนาดว่าต้นจนจบใหม่ แต่จะเปิดฉากที่ชอบๆอ่าน และขอพูดถึงตัวละครสำคัญที่ฟีน่ารักไม่ต่างจากพระเอก นางเอก เซอร์บี้ น้องหมาน่าฟัด จะฉลาดอะไรขนาดนั้นลูก อยากมีหมาน่ารักแบบนี้เป็นของตัวเองจริงๆ แสนรู้ เป็นเหมือนหมาสื่อรักจริงๆค่ะ เรียกว่าพรหมลิขิตของฟาเดและอิงลดามาจากเซอร์บี้นี้ล่ะ และเป็นอะไรที่บ้าบอกมากว่า ก่อนจะเป็นเล่ม ฟีน่าไม่เคยจำชื่อหนังสือได้ จำได้แต่เรื่องนี้ฟีน่าเรียกว่าเซอร์บี้ตลอด 555 จำแม่นกว่าชื่อพระเอกเสียอีกค่ะ และเซอร์บี้ก็มีคู่กัดอย่างเดวิล แมวของธีรษา ที่เจอกันไม่ต้องต้องไล่กันตลอด แต่ฟีน่าว่าสองตัวนี้เขาคงไม่ได้เกลียดกันจริงๆหรอกค่ะ น่าจะชอบหยอกกันมากกว่า

ในเรื่องนี้ฟีน่าเจอสิ่งที่ผิดอยู่นิดหนึ่งคือ ช่วงแรกที่แซเมียลคุยกับฟาเดเรื่องมีอะไรกับสาวๆ แล้วมันเบื่อๆ จนสาวเจ้างัดตำราเด็ดมาใช้มากมาย แต่ที่ผิดจุดหนึ่งคือ ตำรากาลามสูตร แหะๆๆ อันนี้ผิดเต็มๆเลยค่ะ มันควรจะเป็นกามสูตร เพราะกาลามสูตรนั้นเป็นพระสูตรที่พระพุทธเจ้าแสดงค่ะ อันนี้ไปคนละทางเลยค่ะ เห็นครั้งแรกสะดุ้งเลย ข้อนี้อยากให้ระวังนิดนะคะ

เอาล่ะ นอกจากข้อผิดข้างบนแล้ว ฟีน่าก็ไม่ติดใจอะไรค่ะ เพราะบอกได้ว่า ชอบเรื่องที่สุดของมณีจันท์เลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:10:30:30 น.  

 
ยื่นใบลายาวเลยเหมือนกันนะคะ ปีนี้ฟีน่าไปเที่ยวไกลหน่อย เลยจะไม่ได้เข้าบล็อก เฟซหรือที่ไหน จนกว่าจะกลับ แล้วจะเที่ยวเผื่อนะคะ อิๆๆ ตื่นเต้นนิดหน่อยที่จะไปเที่ยวไกล เลยดูเห่อๆ อย่าถือสาคนบ้านนอกเลยนะคะ แล้วจะเอารูปมาฝากค่ะ


สำหรับคนถามหาโครงการ ฟีน่ามีความผิดพลาดบางประการ หากใครสงสัยอะไรให้เมลถามแล้วกันนะคะ จะอธิบายให้ค่ะ ส่งเมลถามสี่เมลนี้ได้เลยนะคะ แต่ฟีน่าน่ะไม่อยู่ค่ะ คงไม่ได้ตอบชัวร์


meijiathailand@gmail.com เมลฟีน่า
pinpinath89@hotmail.com พี่ปิ่นปินัทธ์
cheese_1310@hotmail.com น้องชีส
kae_siara@yahoo.com พี่เก๋


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:10:34:47 น.  

 
เที่ยวให้สนุก เดินทางปลอดภัย นะคะ
ด้วยรักและห่วงใย
( = ^ I ^ = )


โดย: มะเม่า IP: 125.25.244.204 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:11:51:39 น.  

 
ว้าวววว....รวดเร็วจริงๆ พี่ฟีน่า
หลินยังมิได้อ่านเลย ต้องกลับไปเล่มสุดท้ายชุดตระกูลคิงก่อนแล้วไล่อ่านมาเรื่อยๆ ล่ะ ไม่น่าเชื่อว่าปัจจุบันก็ปาไป 9 เล่มแล้วเรา 5555


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:12:55:33 น.  

 
สุดโปรดเลยค่ะ เล่มนี้ ฮิๆ


โดย: ศจี IP: 124.120.197.207 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:14:03:08 น.  

 
อ่านจบตั้งแต่วันแรกที่ได้มาเหมือนกันค่ะ กรี๊ดดเล่มนี้มากๆ ปดติก็ชอบผู้ชายขรึมนะคะ แต่เล่มนี้ไม่รู้เป็นไง ชอลแซเมียลมากหว่าฟาเดค่ะ ^//^ ชอบหนุ่มสะพายกระเป๋าแมวค่ะ555 คิดถึงรีวิวคุณฟีน่ามากเลยค่ะ งานสัปดาห์หนังสือที่ผ่านมา เจ็บหนักถึงขั้นได้เลือดเลยค่ะ เที่ยวจีนเผื่อด้วยนะคะคุณฟีน่า


โดย: raindeer IP: 110.49.225.100 วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:19:41:16 น.  

 
เที่ยวให้สนุก เดินทางปลอดภัยนะคะคุณฟีน่าโดย: เก๋ IP: 223.204.98.137 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:9:59:45 น.  

 
สุขสันต์วันสงกรานต์ค่ะ เที่ยวให้สนุกนะค่ะ เรื่องนี้ก็อ่านจบแล้วเหมือนกันหนุกมากชอบที่สุดเลยค่ะ ดูแบบน่ารัก หวานๆ ตลกๆดีค่ะ


โดย: วิมล IP: 223.206.186.222 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:12:05:49 น.  

 
สุขสันต์วันสงการนต์ค่ะ เที่ยวให้สนุกตะค่ะ...


โดย: pepsi IP: 1.47.58.119 วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:16:12:23 น.  

 
พี่ฟีน่าไปเที่ยวไหนค่ะ ไปด้วยได้เปล่า ที่ทำงานหนูไม่หยุดค่ะ ต้องไปทำงานหาเงินซื้อพระเอกคุณมร๊จันท์ต่อไป


โดย: ตุมลาย IP: 71.107.147.181 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:11:00:41 น.  

 
คุณฟีน่า (ยังคงสุภาพเสมอต้นเสมอปลายนะคะ)

สวัสดีปีใหม่ไทย ถึงสาวๆ ในบอร์ดทุกคนด้วยค่ะ รู้สึกว่านิยายจะได้รีวิวทั้งในช่วงปีใหม่ไทย เเละปีใหม่สากลเลยนะคะ ^ ^'

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับการรีวิวนิยายทุกเล่ม ขอน้อมรับข้อบกพร่องมาปรับปรุง เเละขออภัยจากใจจริงสำหรับกาลามสูตร นอกจากผิดเเล้วยังบาปหนักด้วยนะคะนี่ = =

ขอบคุณน้องหลิน คุณศจี คุณเรนเดียร์ กับคุณวิมล ดีใจที่ชอบนิยายค่ะ

น้องตุ่มลายคะ... คุณฟีน่าไปจีนค่ะ กลับมาวันที่ 18 (มั้ง) จำได้ว่าชอบฮาโรลด์ ขอบคุณมากนะคะ มีคนชอบพระเอกที่เราสร้าง คนเขียนปลื้มจนอิ่มใจไปหลายเพลาเชียวค่ะ


โดย: ตา - มณีจันท์ IP: 115.87.105.204 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:11:29:36 น.  

 
ฟีนาค่ะ

ไม่รู้จะเข้าไปบอกที่เว็บวรรณวรรธน์ได้ยังไง ก็เลยขอมาบอกที่นี่นะคะว่า วันนี้ 14 เม.ย. พี่ไปโอนเงินค่าหนังสือให้แล้วนะคะ ยอดโอน 1,300 บาท เป็นค่าหนังสือ 1,200 บาท และค่าส่ง 100 บาทค่ะ


โดย: ดุจจันทร์ IP: 118.172.253.122 วันที่: 14 เมษายน 2554 เวลา:14:26:30 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆเลยโดยเฉพาะฟาเด. ลูกผู้ชายแท้ๆ เป็นเรื่องที่ชอบที่สุดของคุณมณีจันท์เลย อ่านแล้วอ่านอีกสนุกมากๆค่ะ


โดย: เอมิล่า IP: 124.120.192.171 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:1:25:21 น.  

 
คุณดุจจันทร์คะ... เเจ้งเข้าไปที่เมล์นี้เลยค่ะ meijiathailand@gmail.com เมลฟีน่า
pinpinath89@hotmail.com พี่ปิ่นปินัทธ์
cheese_1310@hotmail.com น้องชีส
kae_siara@yahoo.com พี่เก๋
จะได้เเจ้งชื่อ ที่อยู่ รายละเอียดหนังสือที่ได้ของตนเอง สำหรับทีมงานใช้ในการจัดส่งหลังสงกรานต์นะคะ เผื่อมีข้อสงสัย ทางทีมงานจะได้เเจ้งกลับที่อีเมล์คุณดุจจันทร์ได้เลยค่ะ

คุณเอมิล่า... มณีจันท์ก็ชอบฟาเดค่ะ เเต่ถ้าถามว่าพระเอกที่เเต่งเองเเล้วชอบคนไหนมากที่สุด คงต้องบอกว่าเป็นเดมอน (อ๊ายย....ได้ข่าวว่าเขียนกี่คน สันดานพระเอกก็เหมือนกันหมดไม่ใช่เหรอยะ!)

คุณฟีน่า... ลืมบอกไป ตาคิดว่าเซอร์บี้ไม่ได้ชอบเดวิลหรอก ที่ไม่ฆ่าเดวิลเพราะรู้ต่างหาก ว่าถ้าฆ่าเเล้วมันจะโดนตัดหางปล่อยวัด เลยสะใจที่ได้เเกล้งเดวิลเเทน เเต่เเต่ก็ไม่เเน่ใจนะคะ ต้องถามเซอร์บี้เอาเอง


โดย: มณีจันท์ IP: 124.120.80.77 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:9:20:52 น.  

 
กำลังอ่านเรื่องนี้อยู่พอดีเลยค่ะ เหลืออีกนิดเดียวก็จะจบแล้ว ชอบมากๆ เลยกับคู่ของฟาเดและหนูอิง แล้วก็เซอร์บี้ด้วยน่ารักมากๆ ชอบผลงานของมณีจันท์เรื่องนี้มาก แต่ยังมีไม่ครบทุกเรื่องเลย ไม่ได้การละ เดี๋ยวต้องไปหามาอ่านให้ครบทุกเล่มของมณีจันทร์ซะแล้ว


โดย: eed IP: 180.183.160.202 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:11:16:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่หนูดีนะคะ เห็นคุยเรื่องหนังสือของมณีจันท์ เลยอยากคุยด้วย
มณีจันท์ ใครก็ไม่รู้...ไม่รู้จัก แต่ใช้นามปากกา มณีจันท์คนเมืองจันท์เหมือนเราหรือเปล่าน๊า...แต่เล่มแรกที่ได้เปิดอ่านคือเรื่อง ล่าหัวใจนางฟ้า...เดมอนกะหญิงจันทร์ หญิงดารากะโรเอล ตอนที่อ่านเริ่มแรกอ่านผ่าน ๆ ...แต่พออ่านไปเอะเหมือนจะสนุก...อ่านใหม่ดีกว่า สนุกค่ะ..บอกจริง ๆ ว่าสนุก การเดินเรื่องไม่วุ่นวายมาก เน้นการล่าหัวใจอย่างเดียว.. ซาบซึ้งในความรักของแม่ ความรักของพี่น้อง ความรักของเพื่อน ....ให้ 100 เต็ม
หลังจากนั้นเลยเข้าไปดูว่า นามปากกานี้มีเขียนเรื่องอะไรบ้าง ล่ามาหมดแล้ว
ชุดนางในฝัน
พันธนาการนางฟ้า เหมือนจะสับสนไปหน่อย ไม่ค่อยเร้าใจและน่าติดตามเท่าไหร่ การแสดงออกของพี่ชายเค ยัง...ยั้ง ๆ ไว้ เหมือนปล่อยไม่หมดอะไรทำนองนี้ค่ะ
นางฟ้าในมือซาตาน เธเยอร์กะหนูเม พิมพ์นรากะฮาโรลด์และแฮรี่ เรื่องนี้ชอบคู่หนูพิมพ์มากกว่า...น่ารักกกก
มาถึงทายาทตระกูลคิงส์
เกมเสน่หา พันธะเถือนและพ่ายพิศวาสซาตาน บอกตรง ๆ ว่างง..มาก ต้องใช้ร่างออกมาว่าใครเป็นใคร เพราะซื้อมาพร้อมกันทั้ง 3 เล่ม โหดได้ใจ..แต่ที่ทำไปเพราะรักเธอคนเดียว ชอบเอเดรียนกะหนูพลอย เดวิดกะฮันนี่ เด็กซ์เตอร์ก็ไม่ค่อย...ตอนนี้รออ่านน้องชายตัวแสบของฮันนี่..อัจฉริยะข้ามชาติ
ชุดเทพบุตรมาร
บ่วงพิศวาสจอมมาร ลีโอกะหนูโคม ดักลาสกะหนูบี สมกับเชื่อเรื่อง จอมมาร ต่างคนต่างอ่อย..รักนะเด็กโง่ สุดยอด...
สงครามพิศวาสจอมมาร ฟาเดกะหนูอิง ลูซิเฟอร์กะหนูธี
เซอร์บี้กะเดวิล อะไรจะลงตัวปานนีสนุกมากกกกก โหดกว่าเรื่องไหน ๆ ของมณีจันท์ เอเดรียนว่าโหดเสริฟ์อาหารเพื่อสุขภาพให้นายอัครเดชแล้ว มาเจอฟาเดกะลูซิเฟอร์ ทำกับเชลยเพื่อให้ยอมสารภาพ เออ...มาจากนรกกันจริง ๆ ท่านเฮดีส
เล่ห์พิศวาสจอมมาร เห็นมณีจันท์เกริ่นนำไว้ว่าพระเอกเรื่องนี้..ที่สุด...เลยต้องตั้งตารออยากอ่านมาก น้องสองจะไปหาหมาที่ไหนเจ้าเล่ห์เหมือนเซอร์บี้ได้น๊า
ชุดยอดรักพญามาร..
ไฟสวาทพญามาร เรื่องนี้ได้มาโดยไม่รู้ตัว ไม่ได้เอะใจว่ามีนามปากกา เบญญาภา ด้วยเห็นหน้าปกหล่อและสวยมาก พอมาอ่านจากใจนักเขียนถึงรู้ว่าเป็นมณีจันท์ ซานโดรกะหนูแพง .....คล้าย ๆ หญิงจันทร์ พล๊อดจะบอกว่าคล้าย ก็คล้าย แต่ก็แตกต่างคงต้องรออีก 2 เรื่องก่อนว่าจะประมาณเดียวกันหรือเปล่า
ดีใจนะค่ะที่ได้อ่านนิยายสนุก ๆ จากนักเขียนอีกท่านหนึ่งยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: หมาใหม่ IP: 223.204.116.190 วันที่: 15 เมษายน 2554 เวลา:14:31:59 น.  

 
Khun Eed... หวังว่าอ่านจบเเล้วจะยังคงชอบอยู่เหมือนเดิมนะคะ ^ ^ มันไม่ได้เขียนโอทุกเรื่องหรอกค่ะ ดังนั้นคงไม่จำเป็นต้องเก็บทุกเล่ม ต้องลองถามคนที่มีรสนิยมคล้ายกันนะคะ เเต่คนส่วนใหญ่อาจจะเห็นด้วยกับพี่หนูดี คนข้างล่างนี้น่ะค่ะ เท่าที่ได้ฟังฟีดเเบ็กจากรีดเดอร์ของตัวเองนะคะ เรื่องรสนิยมนี่ บอกกันยากจริงๆ มีรีดเดอร์บางท่านเป็นนักอ่านมา 10 - 20 ปี อ่านนิยายดีๆ ของนักเขียนชั้นครูมาเเล้วมากมาย ยังอาจจะชอบเรื่องเกมเสน่หา หรือคิดว่าไฟสวาทพญามาร เป็นเรื่องที่ตรงใจกับเขา ทั้งที่ในความคิดเห็นของคนเเต่งเเล้วมันค่อนข้างจะไม่ได้เรื่องได้ราวเท่าไหร่ ลองเช่าอ่านดูเเล้วค่อยตัดสินใจก็ดีนะคะ

หมาใหม่.... สวัสดีค่ะ พี่หนูดี ทำไมถึงชื่อหมาใหม่ค่ะ เป็นเเฟนนิยายหมาฯ Mirininthemoon หรือเปล่า? ขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับรีวิวทุกเรื่องเเบบนี้ ไม่ค่อยมีใครอ่านเเล้วมารีวิวให้ฟังอย่างนี้นะคะ ส่วนใหญ่จะบอกเเค่ว่าชอบหรือไม่ชอบ หรือชอบในโมเมนต์ไหนเฉพาะเรื่องที่โดนใจเขาเท่านั้น อาจจะเพราะเกรงใจคนเเต่ง เเต่คนเป็นนักเขียน อยากฟังความคิดเห็นทั้งด้านดีเเละด้านเลว ขอบคุณที่ให้เกียรติมาเเชร์ความคิดเห็นเช่นกันค่ะ


โดย: มณีจันท์ IP: 124.122.110.223 วันที่: 16 เมษายน 2554 เวลา:10:31:53 น.  

 
คุณมณีจันท์คะ ดีใจที่เข้ามาตอบค่า ลืมบอกไปว่าชอบเดมอนกับหญิงจันทร์ด้วยชอบเดมอนมากกกก. เวลาเขาแสดงความคิดเช่น ยัยเด็กนี่น่ากินมาก. ฮามากเลยค่า ชอบเวลาพระเอกแสดงความคิดเกี่ยวกับนางเอก ฮามาก

ตอนนี้มีหนังสือของคุณมณีจันท์หลายเล่ม และจะติดตามเรื่องใหม่ต่อไปนะคะ


โดย: เอมิล่า IP: 124.120.190.195 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:0:01:00 น.  

 
555 สบายจริงๆ ไปจีนงวดนี้ มีคุณตา(สุภาพสม่ำเสมอเวลาอยู่ในที่สาธารณะ)มาตอบแทนให้ คิกๆๆ สบายใจไร้กังวล


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:9:12:47 น.  

 
หวัดดีค่าคุณฟิน่า

กลับจากจีนเเล้วเหรอคะ สนุกไม๊คะ เล่าหใฟงหน่อยว่าไปเที่ยวที่ไหนบ้าง

หยุดหลายวันมานี่ เอมิ ไม่ไปไหนเลย ไล่อ่านนิยายที่คุณฟิน่าเเนะนำไว้ สนุกทุกเรื่อง ตอนนี้ชอบเเนว พี่เข้ม พ่อเลี้ยงเพลิง คุณภู คุณวายุ มารคุส ณ รักฤาเล่ห์ลวง วุ้ย สนุกทุกเรื่องจริงๆ เวลาผ่านไปเร็วมากเลย คุณฟิน่าพอเเนะนำเรื่องอื่นๆเเนวๆนี้ให้เอมิอีกได้ไม๊คะโดย: เอมิล่า IP: 124.120.184.62 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:15:46:08 น.  

 
คุณpepsi ไม่ต้องแปลกใจที่ข้อความหายนะคะ ฟีน่าลบเองค่ะ เรื่องนี้เราไปคุยกันในเมลดีกว่าเนอะ

คุณเอมิ เด๋วหาให้ค่ะ ตอนนี้ขอเวลาประมวลผลในสมองก่อนนะคะ หรือไม่ก้หาในบล็อกฟีนาไปพลางๆได้เลยค่ะ เพราะวาฟีน่าไม่รุ้ว่าแนะนำไปแล้วจะอ่านหรือยัง อ้อ งั้นแนะนำทำมือ น่ารักๆ ของรุ้งพันดาวค่ะน่ารักมากๆเลยค่ะ แต่ต้องซื้อผ่านเวบนะคะ

และก็ของเพทายสีฟ้า สนพ.กรีนมายด์ก็น่าอ่าน ใครอีกหว่า ญดา น่าจะเคยอ่านแล้วนะคะ เอาแค่นี้ก่อนก็ได้ค่ะ หรือถ้าอ่านแล้ว ถามในเฟซหรือเวบเจ้าป้าก็ได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:11:47:50 น.  

 
เข้ามาล่าเชียว เพราะคอมพ์เสีย แง แง

คุณฟีน่าไปจีน แล้วไปที่เค้าถ่ายทำอวตารหรือเปล่า สวยมากเลย น่าจะเป็นจางเจียเจี่ย ***คุณฟีน่า จีนโอนค่าหนังสือที่ประมูลได้แล้วนะคะ มีเมล์ไปแล้วนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

เห็นด้วยกับคุณฟีน่าอย่างยิ่ง ครือทุกเรื่องของคุณตาสนุกมากทุกเรื่องนะคะ บุคคลิกพระเอกชัดเจนมาก ๆแล้วก็คิดเหมือนคุณเอมิล่าเลย พระเอกเวลาคิดในใจ ฮามากเลย และที่ชอบเรื่องนี้มากกว่าเรื่องอื่น นอกจากจะมันส์มาก แล้วยังมีเซอร์บี้ที่น่าฉงฉาน ขำตอนที่เจ้านายทำอะไร ก็ให้เซอร์บี้ทำด้วยเหมือนเจ้านาย สูบบุหรี่ กินเหล้า แต่พอตอนจู๋จี๋กันไม่ยักกะให้เข้าไปด้วย 555 โดนไล่เฉยเลย

ตอนนี้กะลังรอแอสตันกะพี่ใหญ่อยู่คราวนี้มาเป็นคู่กัด ไม่ใช่คู่หูแล้ว ตอนอ่านในเวปมันส์มากค่ะ ก็อย่างว่าของมณีจันท์ของแท้พระเอกไม่ใช่หล่อรวยอย่างเดียว ต้องหึง โหด หื่นด้วย หุ หุ หุ ถ้าใครไปยุ่งผู้หญิงที่ป๋าจองแล้ว บอกได้คำเดียวว่า โชคร้ายมาก ๆ อิ อิ อิ

เดี๋ยวอีกไม่นานก็ได้เป็นเจ้าของไฟสวาทพญามารแล้ว (ประมูลได้ เย้) เห็นแวบ ๆ คุณดุจจันทร์ให้ 5 ดาวนะตัวเอง

ไม่ได้เข้าเวปตั้งหลายวันแน่ะ ร่ายยาวเลยเรา เก็บกดค่ะ ^___^


โดย: jine IP: 125.24.50.181 วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:12:38:25 น.  

 
55 คุณจีน ร่ายยาวจริงๆ ฟีน่าไปทางเจิ้งโจว ซีอานค่ะ เลยไปหยุนไถซานแทนค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:12:55:35 น.  

 
คุณฟีน่ารีญ่าอ่านของคุณมณีจันทร์ที่ได้มาจากงานหนังสือจบท้้งสองเรื่องแล้วค่ะ รับไว้เป็นนักเขียนในดวงใจอีกหนึ่งท่านเลยค่ะ ชอบมาก ๆ แบบว่าชอบที่พระเอกเลวกับทุกคนแต่ดีกับเธอคนเดียวอะไรอย่างนี้ (แอบเหมือนคนข้าง ๆ ค่ะ หึง โหด แต่คนข้าง ๆ ขาดความหื่นค่ะ) 555


โดย: รีญ่า IP: 101.108.193.175 วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:22:19:34 น.  

 
คุณรีญ่า ฟีน่าบอกแล้วว่าของเค้าดีจริงๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:8:37:11 น.  

 
ตอนนี้กำลังอ่านล่าหัวใจนางฟ้าอยู่ค่า ไล่อ่านมาเรื่อยๆ กะจะเอาให้จบเซ็ทคุณมณีจันท์ไปเลยล่ะ5555 เดือนหน้าหลินจะอ่านจบป่าวหว่า


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:8:39:48 น.  

 
ตามให้ทันนะหลิน เพราะเดือนหน้า เล่มต่อจากเรื่องนี้จะออกแล้ว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:12:10:55 น.  

 
คุณฟิน่าคะ

เอมิไปไล่อ่านบล๊อคคุณฟิน่า ตั้งเเต่ปี 2552 เเต่ยังอ่านไม่จบ ตอนนี้เอมิมีเรื่องที่คิดว่าอยุ่ในเเนวที่เอมิชอบอยุ่ ไม่ทราบว่าใช่หรือเปล่าคะ รบกวนคุณฟิน่า ช่วยเเนะนำหน่อยนะคะ เรื่อง รักประดับใจ
ยาหยีที่รัก
บ่วงพราย
ใต้ปีกเสน่หา
เเผนร้ายพ่ายรัก
เล่ห์ลวงบ่วงปราถนา
สัญญาหัวใจ
เล่ห์พรหม
พ่ายเพลิงรัก
อัสลาน
นภดลเคียงดาว
อ้อมใจตุลย์
รักคืนเรื่อนใจ
ภาคสายน้ำผึ้ง
ทาสหัวใจ
พ่ายเพลิงรัก
หัวใจรักใต้ตะวัน
ยังมีอีกเยอะ เเต่เอมิจะทยอยสั่งซื้ออะค่า


โดย: เอมิล่า IP: 101.108.6.222 วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:14:03:25 น.  

 
คุณฟีน่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
yaya กลับมาจากบ้านนอกบ้านนาแล้วนะค่ะ อย่าเพิ่งตัดสิทธิ์กาารประมูล yaya เลยนะคะ yaya ยื่นยันสิทธิ์ไปแล้วทางเมลพร้อมเบอร์ รบกวนคุณฟีน่า
พร้อมทั้งขอโทษมากมายจริงๆๆนะค่ะ ที่่ไม่ได้ติดไป
กรุณา yaya ด้วยนะจ๊ะคุณฟีน่า


โดย: yaya IP: 182.53.36.122 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:20:19:53 น.  

 
คุณ yaya ค่ะ ต้องขอโทษด้วยค่ะ เพราะฟีน่าต้องรีบจัดการงานเลยยกสิทธิ์ให้คนประมูลรองไปแล้วค่ะ ถ้าพี่เขาไม่โอนเงินมาแล้ว ฟีน่าก็ยังไม่เท่าไร แต่นี้เขาโอนเงินมาเรียบร้อยแล้วค่ะ ไว้งวดหน้านะคะ ส่วนหนังสือยังไงก็หาซื้อได้ตามร้านออนไลน์ทั่วไปนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:8:46:09 น.  

 
ฮื่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
หนังสือก็เสียดาย (มากมาย) เกรงใจทีมงานก็เกรงใจยังไง ก็ต้องขอโทษอีกครั้งนะค่ะ


โดย: yaya IP: 125.25.96.2 วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:21:01:15 น.  

 
ชอบนิยายของคุณมณีจันทร์มาก ตอนนี้เป็นนักเขียนในดวงใจไปซะแล้ว มีหนังสือ ครบ 9 เล่มทุกซีรี่ย์ กำลังรอ ที่จะออกเดือน พ.ค. นี้ เวลาไปร้านหนังสือก็จะถามพนักงานว่ามีเรื่องใหม่ของ มณีจันทร์หรือยัง...ขอให้คุณมณ๊จันทร์เขียนหนังสือแนวนี้ไปเรื่อย ๆ น่ะ ถึงแม้นจะดูเวอร์ในสายตาบางคน หรือ impossible แต่นวนิยายเป็นเรื่องที่เราอยากฝัน เพราะชีวิตจริงก็หาเทพบุตร และรักแท้ที่อยากแสน .. เพราะฉะนั้นขอพบชายในฝันในนิยายของ มณีจันทร์ก็แล้วกัน..


โดย: romatic IP: 192.168.0.44, 61.7.155.122 วันที่: 24 เมษายน 2554 เวลา:21:10:29 น.  

 
เอ่อ ขอโทษนะคะ คุณเอมิล่า อยู่บ้านเดียวกันกับคุณมณีจันทร์ กับคุณศจีหรือเปล่าคะ ไอพีเดียวกันเลย


โดย: อยากรู้ IP: 183.89.248.135 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:46:31 น.  

 
คุณอยากรู้.... คุณรู้ตัวไหมคะ ว่าคุณเป็นคนกล้ามากเลย เเต่ไม่ทราบว่าคุณมีวัตถุประสงค์สิ่งใด?

ในเมื่อคุณอยากรู้ ดิฉันก็จะสนองให้... ไม่มีปัญหาค่ะ

คุณศจีนั้น เธอเป็นเพื่อนของดิฉันเอง บางครั้งเเวะมาที่ห้อง ก็มาใช้เครื่องคอมพ์บ้าง เเต่คุณเอมิล่านั้น ดิฉันไม่เคยรู้จักเธอเลยนอกจากเวลาที่เธอสละเวลามาทิ้งข้อความเพื่อเเสดงความคิดเห็น ไม่คิดว่าเธอจะใช้ไอพีเดียวกับดิฉันอย่างเเน่นอน

ดิฉันก็อยากรู้เหมือนกัน ว่าคุณอยากรู้เป็นใคร ^ ^
But not to worry na ka I'll find out! Sooner or lather


โดย: มณีจันท์ IP: 110.168.103.149 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:00:11 น.  

 
ใจเย็นๆ นะค่าคุณตา(สุภาพต่อไป) อาจจะมีอะไรเข้าใจผิดกันได้นะ

คุณอยากรู้ค่ะ เป็นคนที่ช่างสังเกตมากเลยค่ะ ฟีน่าไม่เคยสังเกตเลยนะคะบอกตรงๆ ฟีน่าคิดว่าที่มันตรงกันเพราะว่าหลักแรกคือเลขไอพีของผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตคะ อย่างของฟีน่าเนี่ยมันจะขึ้นด้วยอารายหว่าก็จำไม่ได้แล้ว มันจะเหมือนกับเพื่อนคนอื่นด้วยค่ะ แต่มันจะไม่เคยเห็นเพราะฟีน่าล็อกอินเข้ามาเสมอ

เรื่องนี้ฟีน่าไม่ได้สนใจว่าเป็นการปั่นหรือเรียกความสนใจนะคะ เพราะของแบบนี้มันขึ้นอยู่กับคนอ่านมากกว่าค่ะ

จริงๆคุณอยากรู้อาจจะไม่ได้มีเจตนาไม่ดีหรอกนะคะ แต่เพียงว่ามันเป็นเพียงแค่ตัวอักษรที่อาจจะแปรความหมายกันผิดไปได้

ยังไงก็ใจเย็นๆกันนะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:56:26 น.  

 
สงครามพิศวาสจอมมาร ชอบมากๆ ปลื้มที่สุดเลยค่ะ เรื่องนี้ รักฟาเดที่สุด แต่ก็แอบปันใจให้แซเมียลนะคะ
ขอบคุณนะคะที่แต่งนิยายดีๆเจ๋งๆอย่างนี้ให้อ่านค่ะ ชอบนิยายของคุณมณีจันท์ทุกเรื่องเลยค่ะ อ่านสนุก หวาน มัน หึง โหด หื่น ฮา ครบทุกรสชาต มีสะสมครบทุกเล่ม จะเป็นกำลังใจให้นะคะ รออ่านเรื่องต่อไปอยู่ค่ะ พี่แอสตันจะออกมาเมื่อไหร่คะ รออย่างใจจดใจจ่อเลยค่ะ


โดย: ฟ้า IP: 14.207.113.209 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:3:44:27 น.  

 
คุณฟ้า ใช่แล้วค่ะ ฟาเดน่ารักที่สุดเลยค่ะ ชอบผู้ชายแบบนี้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:40:11 น.  

 
คุณศจีค่ะ ฟีน่าขออนุญาตลบหน่อยนะคะ เอาเป็นคุณตาเค้าก็อธิบายไปแล้วค่ะ อย่าต่อความกันต่อไปเลยนะคะ แหะๆๆๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:34:20 น.  

 
กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส คุณฟีน่าขราาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา อิมรานไม่ได้เข้ามาอ่านในนี้คร่าาาาาาาาาาาาาาาาา หนังสือที่คุณฟีน่าส่งมา ทำเอาอิมรานมัวเมา เมามันส์มากมาย หายต๋อมจากโลกไซเบอร์ไปเรยยยยย พระเอกทุกคนน่าร๊ากกและน่ากินมากๆๆๆๆ คร่าาาาา แต่ๆๆๆๆๆ อิมรานมีเรื่องนี้ด้วย กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสสส จุ๊ฟๆๆๆๆ ยังไม่ได้อ่านเรยคร่าาา ขอบคุณคุณฟีน่าที่กรุณาส่งหนุ่มๆ ของคุณมณีจันทน์มาให้อิมรานกินนะค้าาาาา รักมากคร่าาา จะไปอ่านเดี๋ยวนี้แล้วคร่าาา (อิมรานยั้งของดีไว้ท้ายๆ ค่ะ แต่ตอนนี้เกินห้ามใจแว๊วคร่าาา) พระเอกของคุณมณีจันทน์ที่อิมรานชอบมว๊ากกกกกกกกกกกก คือเดม่อน ค่ะ รองลงมีก็ดักลาสคร่าาาา จุ๊ฟๆ รักคุณฟีน่า และคุณนักเขียนที่แสนดีทุกท่านมากมรายคร่าาาา


โดย: อิมราน IP: 121.209.242.29 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:37:41 น.  

 
55555 ระวังแป้น ส จะพังนะคะคุณอิมราน กรี๊สได้ยาวมาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:37:22 น.  

 
555+ คิดเหมือนคุณฟีน่า อ่านงานคุณมณีจันท์ทุกเล่ม
ชอบเล่มนี้ที่สุดเหมือนกันค่ะ บอกไม่ได้ว่าทำไม แต่อ่านแล้วหลงรักตัวละครทุกตัวในเล่มนี้เลย มันลงตัวมากๆ


โดย: ying IP: 58.9.199.9 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:53:48 น.  

 
คุณying ใช่เลยค่ะ บอกไม่ถูกว่าทำไม แต่ชอบเรื่องนี้มาก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:35:28 น.  

 
blog หวานมากๆๆๆค่ะ say hi kae_siara....by....
sazamew.....จ้า.....


โดย: sazamew IP: 61.19.22.185 วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:14:37:58 น.  

 
พี่ชอบและติดตามผลงานของน้องมาตลอด ขอเป็นสาวก (มณีจันทร์)นะคะ


โดย: saw IP: 110.77.233.208 วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 เวลา:15:14:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.