ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน


คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

แม้สิ่งที่ทำจะไม่ใช่เรื่องที่กุลสตรีในห้องหอทั่วไปจะพึงทำแต่เพื่อความรักที่มั่นคงมาเนิ่นนาน อย่างไรเสียตู๋กูชิวอวี่ก็จะไม่ยอมให้คู่หมั้นของเธอได้สิทธิ์ในตัวของยอดคณิกาอันเลื่องชื่อแม้จะต้องลงทุนลงแรงปลอมตัวเป็นบุรุษเพื่อช่วงชิงเธอมาด้วยมูลค่าสูงลิบตู๋กูชิวอวี่ก็ยอมจ่ายได้โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าหญิงงามผู้เป็นศัตรูหัวใจผู้นี้มีความลับอะไรที่เธอไม่คาดไม่ถึง


ใช่ว่าการเป็นยอดจอมยุทธ์จะมีชีวิตที่ผาสุขเพราะความเก่งกาจอันลือเลี่ยงของหลิงหูเจวี๋ยทำให้เขาต้องถูกตามรังควานจากอำนาจที่ไม่มีผู้ใดอยากต่อกรหากแผนการที่หลิงหูเจวี๋ยทุ่มเททุกอย่างลงไปกลับถูกผู้หญิงอย่างตู๋กูชิวอวี่ทำให้เสียแผนทว่าการได้พบผู้หญิงที่ไม่เหมือนใครอย่างตู๋กูชิวอวี่อาจจะเป็นเรื่องที่ดีเกินกว่าที่เขาจะคาดคิดได้


ทั้งๆที่ตู๋กูชิวอวี่คิดว่าสิ่งที่ทำลงไปอาจจะทำให้ความรักได้เติบโตอย่างรวดเร็วกว่าเดิมหากความจริงอาจจะไม่ใช่เลย และยิ่งทำให้เธอได้รู้จักตัวตนของคนที่เฝ้ารักเฝ้ารอมายาวนาน บางทีสิ่งที่สำคัญกว่าความรักฝ่ายเดียวที่เธอมีให้คู่หมั้นก็คืออำนาจที่ตู๋กูชิวอวี่ไม่สามารถมอบให้เขาได้รักที่บ่มเพาะกลับสลายเพียงในชั่วพริบตาหากกลับไม่ได้ทำให้เธอเจ็บปวดอย่างที่คาดคิดอาจจะเป็นบุรุษลึกลับนามว่าหลิงหูเจวี๋ยก็เป็นได้


แม้จะโหดร้ายแต่ความจริงก็ย่อมไม่เปลี่ยนผันเมื่อตู๋กูชิวอวี่ตาสว่าง ใจของเธอจะได้เปิดตอบรับเขาเข้าไปแทนหากแต่คำว่าอำนาจและราชสำนักก็หอมหวลเกินกว่าที่ใครจะต้านทานไหวแม้แต่หลิงหูเจวี๋ยเองที่เก่งกาจเช่นนี้เขาก็ไม่อาจวางหมากบนเกมนี้ให้ผิดพลาดได้เลยแม้แต่น้อยเพราะเดิมพันของมันคือชีวิตของตู๋กูชิวอวี่และคนที่เธอรักทั้งหมดไม่ยกเว้นแม้แต่ตัวเขาเอง


เป็นเพราะหลิงหูเจวี๋ยเธอจึงเชื่อมั่นว่าอุปสรรคที่เข้ามาในชีวิตของเธอครานี้จะผ่านไปได้ด้วยดี เขาอาจจะไม่ใช่ชายคนแรกที่ตู๋กูชิวอวี่ปักใจรักและเข้ามาในชีวิตของเธอด้วยเล่ห์เหลี่ยมมากมาย หากสิ่งที่เธอรับรู้ได้ในตอนนี้คือหลิงหูเจวี๋ยคือผู้ชายที่รักเธอมากที่สุด


เพราะนี้คือตู๋กูชิวอวี่ต่อให้หลิงหูเจวี๋ยต้องบุกน้ำลุยไฟ เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายแค่ไหนเขาก็ยอมได้ ที่สุดของปรารถนาของเขาไม่ใช่ลาภยศสรรเสริญหรือการได้เป็นเจ้ายุทธจักรแต่คือการได้ใช้ชีวิตบนแผ่นดินอันกว้างใหญ่เต็มไปด้วยอิสรเสรีเคียงข้างผู้หญิงที่แปลกประหลาดและพิเศษอย่างตู๋กูชิวอวี่ตลอดไปก็พอแล้ว
Create Date : 06 มีนาคม 2558
Last Update : 6 มีนาคม 2558 9:32:02 น. 4 comments
Counter : 11856 Pageviews.

 

ช่วงนี้มีผลงานของโม่เหยียนออกมาให้อ่านกันบ่อยขึ้นนะคะ เพิ่งอ่านเล่ห์รักสลับร่างไปไม่นาน คุณชายหมื่นพิษก็ออกมาแบบไม่ทิ้งช่วงห่างกันนานมาก แต่ฟีน่าเกิดภาวะอยากดองนิดๆ ก็เลยเพิ่งได้มีเวลามาอ่านเล่มนี้ ทั้งๆที่เขาก็อ่านกันไปค่อนข้างเยอะแล้ว

เป็นนิยายอีกเรื่องที่รีวิวยากชะมัด คือมันต้องสปอยส์เรื่องกันเลยทีเดียวนะคะ แต่จะพยายามไม่สปอยส์มากไปจนทำให้คนยังไม่อ่านรู้สึกว่าไม่สนุกถ้าจะอ่านเองหลังจากอ่านรีวิวจบลงไปนะคะ เพราะที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าตัวพระเอกนั่นเองค่ะ เขาเป็นจอมยุทธ์ประหลาดมีวิชาแปลกๆ จนกลายเป็นที่มาของการตามหากึ่งตามล่าพระเอก และเพื่อการตามหาคนที่บงการเรื่องทั้งหมด พระเอกจึงต้องแฝงกายอยู่ในหอนางโลม แต่อยู่ในฐานะอะไร และมีความสำคัญแค่ไหน อันนี้ขอข้ามผ่านไปนะคะ ซึ่งมันก็ไม่ได้เป็นความลับมาก ในเรื่องเฉลยตั้งแต่แรกเลยค่ะ แต่ไม่เฉลยดีกว่านะคะ และในที่นี้เองแผนการของพระเอกที่วางไว้ดิบดีก็ต้องมาเสียไปเพราะนางเอก แต่ก็ใช่ว่าจะผิดพลาดไปเสียหมด เนื่องจากการได้เจอนางเอกทำให้พระเอกได้รู้จักผู้หญิงแปลกๆ แบบนางเอก จนมันกลายเป็นความรักที่พิลึกๆ หน่อย และเกือบจะเป็นรักข้างเดียว ถ้าไม่เพราะคู่หมั้นของนางเอกเป็นคนที่ไม่ควรคบหาและเมื่อนั้นพระเอกก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้หัวใจนางเอกมาครอง พร้อมกับเรื่องของราชสำนักที่คิดอยากจะเข้ามามีอำนาจเหนือยุทธจักรซึ่งปกติแล้วจะไม่ยุ่งเกี่ยวกันสักเท่าไร แต่เรื่องนี้กลับไม่ใช่เลย เพราะจักรพรรดิที่เก่งกาจแกมบ้าอำนาจผู้นี้อยากรวบทุกอย่างไว้มือของตัวเอง

ก่อนจะอ่านเรื่องนี้ความที่ฟีน่าดองไว้ก่อน ทำให้มีเพื่อนหลายคนอ่านจบไปแล้ว ก็บอกๆ เป็นนัยว่า เราจะแนวไหม จะผ่านหรือเปล่า เรียกง่ายๆว่าขู่กันไว้ก่อนเลยค่ะ พอมาอ่านจริงๆ ก็เลยระมัดระวังในการอ่าน ไม่ได้คาดหวังกับนิยายว่าต้องชอบสุดๆ จะว่าไปฟีน่าเองก็ไม่ใช่แฟนของโม่เหยียนอยู่แล้วด้วย ทำให้อ่านแบบสบายๆมากกว่า และพอจบแล้วก็รู้สึกว่า เล่มนี้โดนใจมากกว่าเล่ห์รักสลับร่าง (เล่มก่อนหน้านี้ของโม่เหยียน) เสียอีกค่ะ)

เนื้อเรื่องก็สมกับเป็นเรื่องของยุทธจักร ไม่มีอะไรภายใต้พล็อตแบบนี้ที่จะทำไม่ได้ ขนาดแขนขาขาดยังต่อกลับมาได้ ประสาอะไรกับเคล็ดวิชาปลอมแปลงของพระเอกคะ เรื่องจิ๊บๆ เลย เรื่องไม่น่าเชื่อก็ย่อมเป็นไปได้ทุกอย่าง ไม่ต้องหาเหตุผลมาขบคิดมากว่า เป็นได้หรือเปล่า ตามประสาว่าทำได้ทุกอย่าง และสิ่งนี้ก็ทำให้พระเอกค่อนข้างได้เปรียบนางเอกมากเอาการ แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามที พระเอกก็มั่นใจในตัวเองอย่างหนึ่งว่า นางเอกต้องรักเขาเท่านั้น คนเดียว ต่อให้รักใคร เขาก็ต้องจัดการได้หมด แน่นอนว่าพระเอกเล่มนี้ก็จัดอยู่ในพระเอกตระกูล รักแล้วแสดงออก ทุ่มเท ทุ่มทุนได้หมด เสี่ยงตายแค่ไหนเพื่อนางเอกก็ไม่หวั่น ค่อนข้างจะได้ใจในประการนี้นะคะ

แต่สำหรับนางเอก เพราะเรื่องแรกเริ่มเดิมทีการได้พบกันของสองคนนี้เพราะความรักของนางเอกที่มีต่อชายอื่น ทำให้หลายคนที่เกิดอาการขี้หวงนางเอกแทนพระเอก อาจจะรู้สึกว่าไม่นะ นางเอกฉันทำไมหลงรักคนอื่นนานมาก ดีนะพระเอกได้ใจตรง ไม่ท้อและต้องทำทุกอย่างเพื่อนางเอกลืมคนที่เธอรัก แต่นางเอกก็เป็นคนถ้าตัดสินใจอะไรไว รักคือรัก ไม่รักคือไม่รัก ไม่มีห่วงหาอาลัย ฟูมฟาย จะรักหรือเลิกดี แต่ที่ตัดขาดได้ไวก็คงเพราะว่าคนที่เธอเคยรักทำเจ็บแสบไว้มาก

และถามว่าชอบไหม แนวหรือเปล่า สำหรับตัวเนื่อเรื่องเอง ฟีน่าว่ามันสนุกและแปลกตรงเนื้อเรื่องที่พระเอกทำอะไรได้ไม่เหมือนนิยายเล่มอื่นๆดีค่ะ ฟีน่าชอบมากกว่าเล่ห์รักสลับร่างเสียอีก คงเพราะเล่มนั้น เป็นนิยายที่ใช้พล็อตยอดนิยมของนิยายจีน แต่ยังไม่เด็ดสุด ส่วนเล่มนี้พล็อตไม่ซ้ำใครดี เลยชวนให้ติดตามว่านางเอกจะรู้เมื่อไรว่าพระเอกคือใคร ทุกคนจะหนีภัยราชสำนักได้ยังไง แม้จะเก่งกาจแค่ไหน แต่น้ำน้อยก็ย่อมแพ้ไฟมากอยู่ดี


แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไงฟีน่าก็ตะขิดตะขวงใจมาก ตั้งแต่เล่ห์รักสลับร่างแล้วก็คือ พระเอกสองเล่มนี้ต้องจูบปากกับผู้ชาย และคนที่จูบก็เป็นจักรพรรดิเหมือนกันอีก แต่เล่มนี้หนักกว่าในแง่ที่ว่าพระเอกดันจูบแบบดูดดื่มกับจักรพรรดิ ซึ่งแม้ว่าจะอยู่ในคราบของหญิงสาว แต่ยังไงก็ไม่ใช่นะคะ ฟีน่าไม่ใช่คนที่อ่านแนววาย หรือรักสีม่วงอยู่แล้ว นี้ไม่ใช่ทางของเรา เราก็เลี่ยงๆไป แต่พอมาอยู่ในนิยายที่เราอ่าน ก็รู้สึกในใจนิดๆ ว่าไม่แนวเลยจริงๆ พยายามจะบอกตัวเองว่าการที่พระเอกทำแบบนี้มันมีเหตุผลนะ แต่มันก็ลบล้างความรู้สึกไม่ใช่ในใจไม่ได้เลย

ตัวนางเอกเองก็เปลืองเนื้อเปลืองตัวไม่ใช่น้อย อย่างที่บอกว่าฟีน่าค่อนข้างหวงนางเอก ตามสไตล์คนอ่านนิยายแนวอนุรักษ์นิยม จะไม่ค่อยชอบให้นางเอกไปถูกตัวละครอื่นจับจูบลูบคลำได้ แม้จะมีเหตุผลในการทำก็ตามที แต่ถ้าเลือกได้ ไม่มีจะโดนใจกว่า เล่มนี้ทั้งพระเอก ทั้งนางเอกก็เลยโดนแบบเท่าเทียมกันไป

ตอนจบจะว่าห้วนไหม เกือบๆ ไปนะคะ ลักษณะว่าคนเขียนคงไม่รู้จะเล่ายังไงให้มันสมบูรณ์แบบดี ไม่งั้นคงต้องหลายเล่ม เลยตัดจบแบบนั้น แล้วทำเป็นเรื่องเล่าแทน อารมณ์การอ่านนิยายมาดีๆ ก็เลยสะดุดใจในตอนท้ายนิดหนึ่งว่าสรุปเรื่องด้วยประโยคบอกเล่าไม่กี่บรรทัดเอง แอบเสียของนิดหนึ่ง

ในภาพรวมของนิยายจัดว่าสนุกนะคะ ฟีน่าชอบมากกว่าเล่มก่อน แต่บางคนก็อาจจะรู้สึกว่ามันเรื่อยๆ ไม่มีอะไร ฟีน่าจะรู้สึกเป็นพักๆ แต่ก็อ่านเรื่องจนจบได้แบบสนุกพอประมาณ ไม่มากไปหรือน้อยไป ชอบตัวพระเอกมากกว่านิดหนึ่ง และไม่รู้คนไหนอ่านแล้วเหมือนฟีน่าบ้างไหม อยากรู้เรื่องของพ่อแม่นางเอก ดูจะผาดโผนไม่น้อยเลยทีเดียว บางช่วงก็แย่งซีนไปด้วย พอๆ กับตัวจักรพรรดิบ้าอำนาจคนนี้ สงสัยว่าเราจะชอบแนวแบดบอย ชอบความร้ายกาจหลายๆ ตอนที่ทำให้สนใจตัวละครนี้ไปเลยนะคะ แต่ความร้ายของเขาก็คงจะมาเป็นพระเอกไม่ค่อยง่ายนัก ยกเว้นต้องแนวดาร์คนิดๆ นะคะ ซึ่งถ้าใครอยากลองอ่านเล่มนี้ จัดว่าผ่านอยู่ค่ะ อย่างน้อยๆ ปกก็สวย พระเอกรักนางเอกแบบทุ่มเทดีค่ะ แต่ให้ทำใจเรื่องแอบจิ้นวายไว้นิดหนึ่งแล้วกันนะคะ ขนาดฟีน่าพอรู้ๆ มาบ้าง ยังเกือบช็อกเลยตอนอ่าน หวังว่าเล่มหน้าคงไม่ต้องแถมอักษรภาษาอังกฤษ (วาย) มาให้เราอีกนะคะ ไม่ชินเลยจริงๆโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 6 มีนาคม 2558 เวลา:9:31:43 น.  

 
5555 ขำคุณฟีน่า
ประเด็นจูบปากนี่
ตูนรู้สึกมันเป็นมุขฮาๆ อะคะ แต่ก็ไม่รู้ว่าฝั่งโน้น
ความนิยมชมชอบของนักอ่านต้นฉบับเขาเป็นยังไงเหมือนกัน
เขาชอบจิ้นวายกันหรือคะ

คือรู้สึกแค่มันฮา
แล้วพระเอกทั้งสองเรื่องก็แบบว่ามีพฤติกรรมตามใจข้ามากเลย


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 6 มีนาคม 2558 เวลา:12:20:47 น.  

 
แอบสะดุ้งกับฉากจูบเนี้ยละค่ะ เลยยังไม่กล้าลอง ทั้งสองเรื่องเลย


โดย: kunaom วันที่: 6 มีนาคม 2558 เวลา:23:32:17 น.  

 
ชอบด้วยอย่างแรงค่ะ ปกติก็ตามเจ้แกตลอดในส่วนจบก็เห็นด้วยนะค่ะว่าเจ้จะจบแบบห้วนซะทุกเรื่องเลย(มีขัดใจเล็กๆ)แต่ก็ชอบเจ้ไม่เปลี่ยนคิดซะว่าเป็นสไตล์ของเจ้นะ


โดย: nuni IP: 171.99.72.232 วันที่: 7 มีนาคม 2558 เวลา:11:56:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.