ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปี2558 26 มีนาคม– 6 เมษายน 2558

แนะนำรายชื่อบูทและหนังสือที่น่าซื้อในงานสัปดาห์หนังสือปี2558 26 มีนาคม– 6 เมษายน 2558


เหวยๆๆๆๆ ทุกคนค่า กลับมาแล้วค่ะ กับหัวข้อสุดพิเศษที่เราเน้นว่า จะไม่ยอมเสียเงินคนเดียวเด็ดขาด แต่ปีนี้ขอขึ้นด้วยภาษาจีนสักหน่อย แบบว่าช่วงนี้รู้สึกว่านิยายจีนมาแรงมากมาย หลายสนพ.ฟาดฟัน นำเสนอกับนิยายในทางนี้กันอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว แต่อย่าว่างั้นงี้เลยนะคะ ขนาดฟีน่าเองก็ยังหนีไปอ่านนิยายจีนมากกว่าเลยค่ะ เอาละไม่เสียเวลาโม้กันให้นานไป เพราะบางคนอยากจะรู้แล้วว่ามีลิสต์นิยายเล่มไหนที่ตรงกับใจคุณบ้างนะคะ

ทุกปีนะคะนิยายที่ฟีน่าแนะนำเป็นนิยายที่ตัวเองอ่านหรือทดสอบสินค้านะคะ อาจจะไม่ได้โดนใจทุกคน อันนี้ก็แล้วแต่ว่ารสนิยมของแต่ละคนเป็นเช่นไรกันบ้าง ทางที่ดีนะคะ แนะนำให้ซื้อตามคำแนะนำว่าสนพ.นั้นๆมีอะไรน่าซื้อมากกว่าหนังสือใหม่ในงานนะคะ ยกเว้นว่าจะอ่านนักเขียนท่านนั้นอยู่แล้ว (ประโยคเหมือนกันทุกปี ประหยัดการเขียน)

สำหรับใครไม่เคยอ่านหัวข้อกาทู้นี้ของฟีน่า ฟีน่าจะเน้นของถูกไว้ก่อน ซื้อแบบไหนคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายออกไปมากที่สุด หรือไม่ก็ทำยังไงให้ประหยัดเวลาในการเดินซื้อนิยายนะคะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเดิน แต่แนะนำว่าถ้ามีเวลาจริงๆลองเดินเล่นดูค่ะ อาจจะเจอของถูกในบูทที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว หรือไม่คุณก็อาจจะได้ของไปลองอ่านซึ่งบางทีดีกว่าที่คาดไว้ก็ได้นะคะ และจากปีที่แล้วไปเดินในงานวันแรก เจอของน่าสนใจเอามานำเสนอเพียบ ก็เลยกะว่าจะไปวันแรกเพื่อหาของถูก ของดีมาเป็นการตอบแทนเพื่อนๆ ที่อ่านบล็อกนี้มาตลอดอย่างไม่ทิ้งกัน

ปีนี้งานวันแรกเปิดให้เข้าชมเวลา หนึ่งทุ่มตรงนะคะ เนื่องจากสมเด็จพระเทพฯ เสด็จมาเปิดงานหนังสือ จึงเปิดให้เข้าชมงานในเวลานี้ค่ะ ฟีน่ากว่าจะเลิกงานก็พอดีเลย ได้เดินดูบรรยากาศในงาน ใครที่แอดแฟนเพจฟีน่าไว้ รอดูข่าวสารได้นะคะ ที่ไม่อัพผ่านบล็อกเนื่องจาก น้องไอของฟีน่าอัพผ่านแฟนเพจได้ค่ะ แต่ทำอะไรผ่านบล็อกไม่ได้ ใครไม่เคยกดแอดแฟนเพจไว้ไปกดรับข่าวสารไว้ได้นะคะอันนี้เป็นแผนผังรวมของงานนะคะ เดินไม่ยากหรอกค่ะ แต่คุณอาจจะเมาคนสักหน่อย เดินเอง หลงเองสักปีแล้วจะแม่นยำในการเดิน การจำมาก (คำพูดเหมือนกันทุกปีเพราะก็อปปี้มาใช้ อิๆๆๆ) แต่ปีนี้พิเศษ เนื่องจากว่าเราเล็งเห็นว่าหลายคนมีเวลาในการเดินไม่มาก มีประเด็นจะไปซื้อแค่นิยายที่บูทนั้นๆ แค่บูทเดียว หรือบางคนบอกว่าหลงทาง หาไม่เจอ เราเลยทำแผนผังให้ในปีนี้ค่ะ (และจะทำต่อไปในทุกปี ) ให้คุณได้โหลดกันไปใช้งาน จะได้สะดวกชีวิตมากขึ้น

 มาเริ่มด้วยโซน Plenary Hall ก่อนนะคะ โซนให้ห้องโถงใหญ่https://www.dropbox.com/s/b7lxo73ryy688os/plenary1.jpg?dl=0

ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ

 

บูท ณ บ้านวรรณกรรม Plenary / B06

ร้องเพลงรอจันทน์กะพ้อของคุณฬีฬามาตั้งแต่งานหนังสือปลายปีที่แล้ว แต่ก็เลื่อนไปเพราะนักเขียนปิดต้นฉบับไม่ทัน รอได้ พอมาต้นปี สนพ.บอกว่าหนังสือจะเสร็จราวๆ เดือนก.พ. ก็รออีก จนตอนนี้เข้าเดือนมี.ค.ละ จะเข้างานหนังสือจู่ๆ ข่าวคราวเงียบหายไปสองสามปี เอ๊ยไม่ใช่ เงียบหายไปเลย เสมือนหนึ่งไม่ได้ประกาศอะไรไว้ ดังนั้น ก็ต้องรอต่อไปนะคะว่าจะยังไง จะออกหรือไม่ออกก็ไม่รู้ ระหว่างรอ เราก็ไปมองหาเล่มอื่นแทนแล้วกันค่ะขอนำเสนอแด่แฟนคุณหญิงค่ะ เทพอวตาร คาดว่าคงไม่มีโรคเลื่อนของสนพ.มาทำให้เสียฤกษ์นะคะ ใครเป็นแฟนชุดนี้ตั้งแต่บาดาล ก็เตรียมเงินได้เลยนะคะ

ส่วนแฟนนิยายของเจ้าป้า ปีนี้เอาเงินไปฝากกินดอกเบี้ยรอได้นะคะ เพราะเจ้าป้าตอนนี้หนีเข้าเส้นทางสายไหม ไปไกลในแผ่นดินจีนแล้วค่ะ น่าจะกู่ไม่กลับอีกพักใหญ่ หรือไม่ พอขี่อูฐกลับมาอาจจะได้อ่านนิยายจีนแนวเจ้าป้า (เห็นไหมคะว่านิยายจีนมาแรงจริงๆ) ก็เป็นได้ค่ะ

ดูเหมือนว่าถ้าจันทน์กะพ้อไม่ออก นิยายที่ให้สอยของที่นี้ก็มีน้อยนิดเสียเหลือเกิน เราก็มาแนะนำของเก่าให้หน้าใหม่ในวงการนิยายซื้อดีกว่านะคะ แต่ถ้าแฟนประจำซื้อกันอยู่แล้ว ข้ามไปอ่านบูทถัดไปได้เลยค่ะ

ปกติของสนพ.นี้ งานชั้นครูอย่างคุณพนมเทียน ของคุณหญิงท่าน ทั้งนามปากกาทมยันตี ลักษณวดี โรสลาเรนก็การันตีฝีมืออยู่แล้ว แต่ที่พลาดไม่ได้และอยากให้คนไม่เคยอ่านลองก็คือผลงานของคุณวรรณวรรธน์ คุณฬีฬานะคะแนะนำให้ลองหามาอ่านค่ะ อย่างของคุณวรรณวรรธน์  ก็จันทราอุษาคเนย์ บัลลังก์สายหมอก ข้าบดินทร์(กำลังจะเป็นละคร) ทรายล้อมตะวัน หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เป็นต้น 

ส่วนของคุณฬีฬา ต้องลองอ่าน ดวงตาในดวงใจกับพะนอขวัญเลยค่ะ พลาดไม่ได้

 

บูท อักษรโสภณ / สำนักพิมพ์เพื่อนดี Plenary / B05

บูทอยู่ใกล้กับสนพ. ณ บ้านวรรณกรรมดีจังเลยค่ะ แต่ถ้าถามว่ามีอะไรให้แนะนำไหม อันนี้ฟีน่าก็ต้องบอกตรงๆ ว่าไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้นะคะ ซึ่งสนพ.นี้จะออกงานของนักเขียนคุณภาพหลายท่านอย่าง แก้วเก้า ว.วินิจฉัยกุล กฤษณา อโศกสิน ใครเป็นแฟนของนักเขียนท่านไหนก็เชิญไปทัศนานะจ๊ะมาเพิ่มเติมตารางการแจกลายเซ็นให้นะคะ

บูท ดอกหญ้า 2000 Plenary / H16

โดยปกติฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านนิยายของสนพ.ดอกหญ้าอยู่แล้วนะคะ จึงไม่มีอะไรเข้าตาตัวเองสักเท่าไร แต่สำหรับคนที่เป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้มีอะไรใหม่ออกกันบ้าง ก็ไปดูที่บูทเขาได้เลยนะคะ

บูท แสงดาว Plenary / H06

หนังสือใหม่แนะนำไม่มี มีแต่นิยายเก่า คลาสสิคที่เรียกว่าถ้าคุณเป็นคอนิยายตัวจริง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง นั่นก็คือปริศนา รัตนาวดี เจ้าสาวของอานนท์ ของว.ณประมวญมารค (ฟีน่าทั้งดูละคร ทั้งอ่านมาตั้งแต่อายุยังละอ่อนน้อย) นางอายของนราวดี (นี้ก็เหมือนกันค่ะ ทั้งดูทั้งอ่าน ฟิน จิ้นจนรู้ตัวว่ารักคนแก่มาตั้งแต่ยังไม่เข้าชั้นมัธยม แก่แดดมากเลยนะเรา) หรือนิยายของคุณวราภา อย่างวันนี้ที่รอคอย

บูท นานมีบุ๊คส์ Plenary / A12

ตัวสนพ.นานมี เป็นสนพ.ที่มักมีงานทั้งหนังสือไทยและหนังสือแปลหลายเล่มที่น่าสนใจนะคะ แต่ไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้เลยค่ะ แต่เอาเลขที่บูทมาแนะนำกันนะคะ ซึ่งใครเป็นแฟนสนพ.นี้เขามีที่อยู่เป็นหลักแหล่งมาก ไปที่เดิมได้เลยค่ะ

บูทสนพ. อินเลิฟ พับลิชชิ่ง Plenary / C181. กลรักซ่อนใจของแก้วจอมขวัญค่ะ รอซื้อเลยล่ะเพราะเป็นนักอ่านประจำของฟีน่าไปแล้วค่ะ แต่ฟีน่าก็ซื้อมาดองไว้ก่อนทุกที เนื่องจากคาดว่าอ่านเมื่อไรก็คงจะรอดอยู่แล้วนะคะ ใครรอรีวิวนี้บอกได้เลยว่านานมากค่ะ ซื้อไปโลดค่า
ดูเหมือนจะได้ซื้อแค่เล่มเดียวนะคะ นอกนั้นก็ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรนะคะ เพราะพูดกันตรงๆ เลยว่าพล็อตของนิยายสนพ.อินเลิฟจะคล้ายๆกัน แนวซิงเกิ้ลมัม มหาเศรษฐีและสาวน้อยแสนสวยเป็นส่วนใหญ่ บางเล่มก็อ่านแล้วสนุก แต่บางเล่มก็ไม่รอดเท่าไร เลยขอไปแนะนะนิยายที่ออกมาก่อนนี้แต่น่าสอยมีอะไรบ้าง ตามรายละเอียดข้างล่างเลยนะคะ

2. สกุณาคืนรัก พินทุมดี เคยเป็นนิยายที่ฟีน่าแนะนำมานานแล้ว ใครชอบแนวโคแก่กินหญ้าอ่อน เล่มนี้สนุกมากค่ะ สำหรับคนที่เคยมีแล้ว สงสัยว่ามันต่างอะไรจากเล่มเดิมไหม มีแค่ตอนพิเศษที่เคยลงในเวบเด็กดีค่ะ แต่ตอนนี้ลบออกไปแล้วนะคะ มาอยู่ในเล่มแทนค่ะ

3. ผลงานของแก้วจอมขวัญค่ะ พ่ายรักกุหลาบมาเฟีย (หรือชื่อเดิมราตรีพิศวาสมาเฟีย) ซื้อไว้แต่ดองอยู่ 55 แต่จำได้เลาๆว่าเวอร์ชั่นแรกผ่านนะคะ เผด็จการหัวใจ ,จันทราสิเน่หาของแก้วจอมขวัญค่ะ สองเล่มนี้สนุกมากเลยล่ะเล่มนี้ ชอบกว่าจำนนรักจำเลยใจเล่มก่อนหน้านี้ค่ะ รอภาคต่อจันทราฯต่อไป จริงๆ นิยายของแก้วจอมขวัญก็ถือว่าสนุกนะคะ อาจจะมากน้อยก็แล้วแต่รสนิยมคนอ่าน

4. หัวใจให้รัก วาเลนน์ ภาคต่อเสี่ยงหัวใจรัก เป็นนิยายแนวน่ารัก อ่านไปก็อมยิ้มไปกับผู้ชายนิ่งขรึมและเป็นผู้ใหญ่มากมาย กับสาวน้อยผู้หวาดหวั่นกับมาดเผด็จการของคุณชัช ไม่รู้เลยว่าไอ้การทำเหมือนเคยดุนางเอกคือการจีบแบบหนึ่ง

5. กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว จากไม่ได้คาดหวังมาก แต่กลับชอบนะคะ พระเอก นางเอก ล้วนมีเหตุมีผลมาก ไม่งี่เง่าน่ารำคาญใส่กัน พระเอกก็แสนดี แต่สำหรับเล่มต่ออย่างบอร์ดี้การ์ดหัวใจ ฟีน่าอ่านแล้ว รีวิวแล้ว รู้สึกว่าสู้เล่มแรกไม่ได้นะคะ มันไม่สุด แต่ถ้าใครอยากให้ครบสมบูรณ์ก็ควรอ่านเล่มต่อนะคะ กำลังคิดว่าเล่มใหม่ที่ออกในงาน อย่างบ่วงรักเล่ห์ลวง จะลองดีไหมเนี่ย เพราะปกติงานของกระดาษทรายแก้ว ฟีน่าไม่ค่อยรอดเท่าไรนะ มีกลเกมกามเทพรอดมาแบบชอบมาก

6. นิยายของชินณิตา อย่างตรวนกามเทพ สนุกค่ะ ฟีน่าเคยรีวิวไปแล้ว ลองหารีวิวอ่านได้นะคะตารางแจกลายเซ็นของสนพ.อินเลิฟนะคะ

 


บูท โซฟา พับลิชชิ่ง Plenary / H09


สนพ.นี้เขามาทางงานแนวสยองขวัญสั่นประสาทกันเลยทีเดียว แต่ฟีน่าเป็นพวกขวัญอ่อน อ่านนิยายแบบนี้ไม่ได้ (แต่หล่อนดันชอบดูซีรียส์ฆาตกรโรคจิตได้หน้าตาเฉย) ไม่มีเล่มไหนแนะนำเป็นพิเศษค่ะ เพราะกลัวค่ะ แค่ปกยังหลอนเลย ดังนั้นไม่ขอแปะปกที่ออกใหม่นะคะ ฟีน่ากลัวค่ะ แต่ที่รู้ก็คือมีนักเขียนนิยายแนวน่ารักๆ ไปออกงานหลอนที่นี้ด้วย คือปริยาธร (คนที่เขียนห้วงวิวาห์รักร้อยที่ฟีน่าชอบมากๆนั่นเองค่ะ) ออกเรื่อง comb ซ้อนร้อยสาป ซึ่งงานนี้ฟีน่าก็เลยต้องขอบายนะคะ เล่มก่อนอย่างสาปปฏิญญาอิฉันยังขวัญกระเจิงอยู่นะคะ

บูทสนพ. รวมสาส์น (1977) Plenary / D03

แม้จะไม่ได้อ่านงานของสนพ.นี้แล้วก็ตามที แต่ก็ยังแนะนำกันอยู่เรื่อยๆทุกปีค่ะ ที่นี้ขายนิยายของคุณโสภาค สุวรรณ ที่มีเพื่อนบอกว่าเล่มใหม่ของคุณโสภาคสนุก แต่ยังไม่จบง่ายๆ เลยรอก่อนแล้วกันค่ะ จบแล้วค่อยสอยทีเดียวหรือหนังสือเกี่ยวกับวรรณคดีไทยค่ะ

บูทสนพ. ชูการ์เรน & อิงอร Plenary / H02

ได้โปรดอย่าถามว่ามีนิยายอะไรแนะนำ ไม่มีเลยค่ะ แต่เห็นว่าเป็นบูทที่มีขายนิยายก็เลยต้องแนะนำค่ะ แต่ที่จำได้คือที่นี้ขายนิยายของนักเขียนอย่างการะเกดค่ะ ซึ่งไม่เคยอ่านบอกไม่ได้ว่าแนวหรือไม่แนวนะคะ

บูท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย Plenary / A03


ปกติฟีน่าไม่ค่อยได้อ่านหนังสือของสนพ.สยามอินเตอร์ค่ะ แต่งานของสนพ.นี้เป็นงานของหนังสือจีนที่เน้นไปทางความเข้มข้นของเนื้อเรื่องนะคะ ใครชอบนิยายจีนแนวดรามาจัดๆ อ่านแล้วขยี้ใจ เชิญซื้อนิยายที่บูทนี้ได้เลยค่ะ อย่างเช่นงานของถงหัว (ที่ฟีน่าแอบเรียกว่า เจ้าแม่บ่อน้ำตาแตก นิยายดรามาเกินสาวน้อยบอบบางแบบที่ฟีน่าจะอ่านรอด)

บูท บีทูเอส Plenary / D02

ก็คือบูทของร้านบีทูเอสตามห้างเซ็นทรัลนั่นล่ะคะ ซึ่งก็จะมีหนังสือหลายสนพ.ที่ขายในร้านเขามาขายที่นี้ด้วย อย่างเช่นสนพ.แจ่มใส ถ้าเกิดว่าบางเล่มหมดไปจากบูทแจ่มใส หรือสนพ.อื่น ก็มาตามหาหนังสือได้ที่บูทนี้ บางทีก็มีโปรร้านหนังสือพันธมิตรของแจ่มใสด้วยค่ะ


บูท อะบุ๊ค ,โพลกาด็อท Plenary / L34อันนี้เป็นหนังสือส่วนตัวที่ชอบมาก เพราะความที่ฟีน่าตามเพจกลูต้าตลอด ตอนนี้กลูต้าทำหนังสือออกมาขายแล้ว เราต้องอุดหนุนค่า ช่วยให้เจ้าของกลูต้าและน้องลั่มมีทุนทรัพย์ดูแลน้องและหมาจรอื่นๆด้วย ใครไม่รู้จักนาง บอกเลยว่ากลูต้ากับลั่มนางน่ารักสุดๆ เลยค่ะ

 มาที่โซน C1บ้างค่ะ โซนชั้นล่างนั่นเองค่ะ มีร้านอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ ซึ่งพูดได้เต็มปากเต็มคำว่า นี้มันโซนละลายทรัพย์ค่ะ ของที่ต้องซื้อหามากมายอยู่ในโซนนี้เองhttps://www.dropbox.com/s/5ctfx7urfyr8syc/c1.jpg?dl=0

ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ

 


บูท สนพ.ทัชและบีไมน์ C1 / O09จากที่เคยบ่นๆ ว่าฉันจะหาอะไรของสนพ.นี้อ่านดี เพราะคงต้องหยุดพักนิยายของพรรษ สักพักค่ะ เนื่องจากเล่มหลังๆ ไม่แนว แต่ตอนนี้เราได้ของใหม่แล้วอย่าง Clair de Lune ปีนี้มีผลงานออกใหม่มาเราเสียเงินนะคะ เรื่อง ทะเลใจในแสงจันทร์ เป็นเรื่องต่อจาก หัวใจใต้มนตร์จันทร์นะคะ งานนี้ไม่มีพลาดค่ะ ต้องสอยมาไว้ส่วนใครที่บ่นว่าหางานสองเล่มแรกของเขาไม่ได้ทั้งหัวใจใต้มนตร์จันทร์และใต้มนตร์ตะวัน ในงานมีขายนะคะ เพราะพิมพ์เพิ่มเติมแล้วค่ะ ใครชอบนิยายแนวน่ารักๆ เอาไว้จิ้น เอาไว้ฟินแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก ยกเว้นคำผิดมหาศาลจนแอบหงุดหงิดเล็กๆ แนะนำให้อ่านค่ะ แล้วจะยิ้มแก้มปริ โลกนี้สีชมพูกันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

 


ลูกองุ่น C1/ O27
สนพ.ของพี่ปุ้ย กิ่งฉัตรเองค่ะ ซึ่งเราสามารถซื้อหนังสือของพี่ปุ้ยทุกเล่มได้ที่บูทนี้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือที่ออกกับสนพ.อรุณ ก็หาซื้อได้ค่ะ

แต่ปีนี้พี่ปุ้ยมี หนังสือออกใหม่แค่เล่มเดียวค่ะ เรื่องทุติยอสูร (เล่มต่อจากตรีเนตรทิพย์) อยากอ่านแล้วจะพุ่งไปซื้อวันแรกเลยดังนั้นเล่มที่แนะนำนะคะ ตรีเนตรทิพย์และทุติยอสูร เป็นเรื่องที่สนุกมากกกกกก ไม่อ่านล่ะเสียใจแย่เลยนะคะ

 


บูท เกรซ พับลิชชิ่ง C1/ N10 และ บูท แก้วกานต์ C1/N46
บูทหลักๆของแฟนนิยายแปลค่ะ แนะนำไว้สำหรับคนชอบนิยายแปลนะคะ เผื่อว่าจะได้ไปตามหาได้ถูกบูทค่าว่าอยู่แห่งหนใดในงานหนังสือปีนี้ปีนี้เรามีอะไรให้สอยหลายเล่มเลยค่ะ ชุดครอสไฟว์นะเอง มีคนบอกว่าสนุก แต่ห้าเล่มจบ ตอนนี้แปลออกมาแค่สามเล่ม ฟีน่ากะว่าจะยกชุดมาดองก่อน ครบแล้วค่อยจัดการไปทีเดียวค่ะ กลัวค้างคาใจ ส่วนเล่มใหม่มีอะไรออกก็เชิญทัศนาได้นะคะ


บูท บุ๊ค สไมล์ C1 / M06

เราก็คงคุ้นเคยกับร้านหนังสือในเซเว่นค่ะ ในงานเขาก็มาออกบูทกันทุกปี ส่วนใหญ่หนังสือราคาพิเศษ และก็ยังมีนิยายใหม่ของแจ่มใสมาขายด้วย ก็จะลดเท่ากับร้านพันธมิตรของแจ่มใสค่ะ ลด15% ถ้าไม่คิดอะไรมากว่าต้องซื้อในบูทของแจ่มใสเอง ก็หาซื้อแถวนี้ได้นะคะ ไม่ต้องเบียดคนด้วยค่ะ บางทีเขาก็มีโปรพิเศษหรือมีของแจกด้วยนะคะ

บูทสนพ. สถาพรบุ๊คส์ C1 / P30
สถาพร ออกนิยายมาเต็มแน่นแผงเหมือนเดิมนะคะ ล้วนแต่เป็นนักเขียนที่มีแฟนหนังสือกันประจำอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวฟีน่า เป็นพวกเรื่องมาก ไม่ได้อ่านนักเขียนมากมาย ก็เลยมีเล่มที่ซื้อจริงๆ แค่ไม่กี่เล่มค่ะ ซึ่งใครเป็นแฟนใครก็น่าจะพอทราบๆ กันนะคะว่ามีอะไรออกบ้าง แต่ส่วนลิสต์ของฟีน่ามีประมาณนี้ค่ะ (ซึ่งบางเล่มก็ซื้อไปแล้วแต่เอามาแนะนำด้วยเพราะในงานมีขาย)1. กาลครั้งหนึ่งในหัวใจและตราบดินสิ้นฟ้าสัญญารักนิรันดร์ ของคุณพี่ชญาน์พิมพ์ ไม่ใช่นิยายใหม่นะคะ แต่เป็นนิยายที่พิมพ์ใหม่ค่ะ ใครไม่เคยอ่านขอบอกว่าพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะตราบดินฯ พี่หมิง สามีในมโนของฟีน่าเองค่ะ ใครที่สงสัยว่าทำไมฟีน่าถึงขึ้นหัวบล็อกไว้ว่า ผู้ชายชื่อเฉินหมิงจะได้รู้สักทีคะว่าทำไม พี่หมิงถึงถูกโมเมเป็นสามีฟีน่า ส่วนกาลครั้งหนึ่งฯ พ่อมาเฟียหน้าหยกคนนี้กำลังจะเป็นละครทางช่องเจ็ดในไม่ช้า หามาอ่านก่อนเป็นละครก็จะดีนะคะ เล่มอื่นก็รอกันไป ส่วนใครอยากรู้ว่าเป็นไง กำลังสองใจเรื่องรีวิวเพราะว่าเคยเขียนไว้แล้ว ถ้าอ่านใหม่จะเป็นไงนะ
2. ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์ค่ะ อิฉันเป็นแม่ยกแบบออกนอกหน้า งานนี้ไม่มีในโผคงไม่ใช่แล้ว แม้ว่าเราจะมีแล้วก็ แต่ลงในลิสต์แนะนำไว้ด้วยจะดีงามและถูกต้อง
3. พร่างดาว พราวเล่ห์ เล่มนี้ไม่รู้อะไรเลยค่ะ แต่ดูคำโปรยจะน่าอ่าน ต้องลองเองถึงจะรู้ใช่ไหมคะ รอดูว่าจะโดนคำโปรยหลอกหรือว่าคำโปรยทำให้เราถูกใจกันแน่
4. กลิ่นแก้วทวิกาล ไพลินภัทร ความที่เป็นคนชอบอ่านแนวพีเรียด แนวย้อนอดีต ดูจะเป็นแนวๆ นั้นเลยจะลองของคะว่าจะแนวหรือไม่

แล้วหนังสือของสนพ.สถาพรมีอะไรใหม่ออกอีก ก็ตามรูปข้างล่างนะคะ ประมาณนี้คร่าวๆ ค่ะ เพราะว่าบางเล่มยังพิมพ์ไม่เสร็จ แต่ในรูปคือเสร็จแล้วค่ะ มีขายในงาน
ตอนนี้หมดแล้วค่ะ แม้ว่าหนังสือจะออกมาเยอะ แต่อ่านเท่านี้ ซื้อเท่านี้ค่ะ ขอไปแนะนำนิยายที่อ่านในปีนี้ของสนพ.นี้ที่ชอบดีกว่าค่ะ มีรีวิวประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ ซึ่งฟีน่าจะลงไปแนะนำในคอมเม้นท์ เพราะเด๋วพื้นที่ไม่พออีก

5. พุดพิชญา หนังสือใหม่แม่มณีไม่มีนะคะ แนะนำเล่มล่าสุดแล้วกัน แต่คาดว่าแฟนนิยายแม่มณีสอยกันไปหมดแล้วแน่นอน

6. งานของคุณศรีสุรางค์ อย่างวินธัย รอยจำในดวงใจ วามเวหนค่ะ นักเขียนคนโปรดของฟีน่าเลยค่ะ

7. พิรุณพร่ำรักของกลิ่นเอื้อง ใครยังไม่เคยอ่านนะคะ แนะนำเลยค่ะ หรือบางคนเคยอ่านงานกลิ่นเอื้องเล่มอื่นแล้วรู้สึกยังไม่โดน ฟีน่าอยากให้ลองเรื่องนี้ค่ะ คือว่ามันใช่เลย สนุกมากกำลังจะเป็นละครแล้วด้วย

8. แผนร้ายลงท้ายว่ารัก และแผนลับพิทักษ์ดวงดาว ของ รอยพระจันทร์ อ่านจบไปทั้งสองเล่มแล้ว สนุกค่ะ เป็นนิยายแนวคอมเมดี้นิดๆ น่ารักๆ อ่านมาสองเล่มแล้วรอดทั้งคู่เลยค่ะ ชอบ

9. ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี ซื้อมาแบบไม่คิดว่าจะอ่านรอด และอ่านช่วงแรกเกลียดพระเอกเอาการ แต่ก็อ่านจบแบบสนุกดีเลยนะเนี่ย รอเล่มต่อไปอยู่เลยค่ะ
10. ห้วงวิวาห์รักร้อย ของณวลี ใครชอบแนวโคแก่กับหญ้าอ่อน น่ารักๆ เล่มนี้น่าจะโดนใจค่ะส่วนนี้เป็นตารางแจกลายเซ็นของนักเขียนสนพ.สถาพรนะคะ

 บูท คลังวิทยาบูรพา C1/N39

บูทสำหรับนิยายรุ่นแรกๆของวงการค่ะ ทั้งวลัย นวาระ โสภาค สุวรรณ ใครชอบแนวแบบนี้ก็ไปหาดูนิยายเก่าๆได้นะคะ


บูทเคล็ดไทย C1 / P02

ตัวเคล็ดไทยจะเป็นสายส่งให้หนังสือหลายๆสนพ.ค่ะ อย่างเช่น สนพ.คริสตัลและในเครืออย่าง พาเพลิน จอยบุ๊คส์ค่ะ ดังนั้นก็เลยจะมีนิยายของหลายสนพ. ขายที่นี้ค่ะ ลดก็15-20% กันอยู่แต่อยากแนะนำเล่มนี้ค่ะ หวานรสรักของเมอแรงค์ เนื้อเรื่องจะแนวน่ารักๆ ไม่ดรามา แต่ว่าต้องบอกก่อนว่าจะเป็นแนวที่มีเลิฟซีนนะคะ ใครไม่ชอบเลิฟซีนมาบ่อยๆ ไม่แนะนำให้อ่านค่ะ

แล้วเคล็ดไทยก็ยังขายหนังสือแนวพวกประวัติศาสตร์น่าสนใจหลายเล่มนะคะ ใครชอบแนวนี้ก็ไปดูกัน
ได้

 


บูท รุ่งวัฒนา ส่งเสริมรักการอ่าน C1/P34

เป็นบูทขวัญใจคนหานิยาย การ์ตูน ราคาถูกค่ะ บางเล่มที่มาลดราคามากกว่าตัวสนพ.เสียอีก แต่หนังสือเขาก็หมดสต็อกไปเรื่อยๆ หนังสือที่สนุกและเคยแนะนำให้ไปลองหาที่นี้ ปีหลังๆจึงมักจะไม่ค่อยมีแล้วค่ะ จึงต้องไปลองดูว่า ปีนี้เขามีสต็อกนิยายของสนพ.ไหนบ้างที่น่าสนใจ แต่ที่เห็นบ่อยสุดก็คงเป็นงานของสนพ.อักษรศาสตร์ ไอวี่ ซึ่งขายในราคาถูกมาก


บูท กรีนมายด์ C1/ N12ปกติฟีน่าก็ไม่อ่านงานของสนพ.นี้เท่าไรนะคะ แต่ที่อ่านไปแล้วพออ่านได้ก็มีสัตตบุษย์ เพราะเป็นนามปากกาเดียวกับนรีภัทรที่ฟีน่าอ่านค่ะ แต่ก็ยังไม่ถือว่าฟีน่าอ่านแล้วรอดทุกเล่มนะคะ งานของสัตตบุษย์ก็จะแนวเจ้าหญิง เจ้าชาย อ่านไม่ยากเท่าไร แต่ก็ยังไม่ลึกซึ้งกินใจ แล้วบูทนี้ก็มีหนังสือของสนพ.จัสมินขายด้วย แต่อย่าถามฟีน่าว่าเคยอ่านหรือเปล่า ไ่ม่เคยอ่านค่ะ แต่เอามาแปะไว้ให้เผื่อใครอ่านของสนพ.นี้ตารางแจกลายเซ็นของสนพ.กรีนมายด์นะคะ

 

บูท สนพ.คูลแคท (หรือสนพ.บลูเบลล์) C1/N33

บูทสนพ.บลูเบลล์กับคูลแคทก็ที่เดียวกัน และเหมือนจะไม่ผลิตหนังสือแล้ว(หรือเปล่า) ทำให้ไม่มีหนังสือใหม่ๆ แนะนำ ขอเอาเล่มที่อ่านแล้วผ่านที่สุด นิยายของแก่นฝันมาทั้งสี่เล่ม แล้วก็รีวิวไปหมดแล้ว (ซึ่งมันต้องมีเล่มที่ห้า มาเมื่อไรไม่รู้ ก็รอกันไป) เป็นนิยายแนวน่ารัก อ่านสบายๆค่ะ ใครไม่เคยลองอ่านนะคะ ฟีน่าแนะนำค่ะ ราคาจัดว่าไม่แพงจนเกินไปถ้าอยากจะลองอ่าน

บูทสนพ.ดวงตะวัน C1 / O08
ปีนี้หนังสือใหม่ของสนพ.ดวงตะวันจะมีเรื่อง ดวงใจแห่งพยัคฆ์ค่ะ นอกนั้นก็จะเป็นงานเก่า และเป็นงานของสนพ.คำต่อคำ และสนพ.ที่รัก(สนพ.เปิดใหม่ของเครือนี้) โปรสองบูทนี้ก็เหมือนกันนะคะ (ก็บริษัทในเครือเดียวกันนี้) ดังนั้นฟีน่าจะไม่แนะนำหนังสือของคำต่อคำและสนพ.ที่รัก ที่นี้นะคะ ไปอ่านที่ บูทของคำต่อคำนะจ๊ะบูท สนพ.คำต่อคำ C1/N38


ปีนี้สนพ. ออกงานมาหลายเล่ม ทั้งแบบเล่มเดี่ยวและชุด แต่ความที่ฟีน่าเรื่องมาก ก็คงไม่ได้สอยทุกเล่มนะคะ คิดว่าจะได้ 1เรื่องก็คือ เล่ห์ฝนกลหมอกของกรมาศค่ะ หลังจากหายไปนาน กรมาศก็มีผลงานมาให้อ่านสักที รอสอยกันเลยทีเดียว
ส่วนว่ามีเล่มอะไรออกใหม่บ้างก็ตามรูปข้างล่างนะคะ

ความที่โปรฯของบูทยาวมากทำให้กินเนื้อที่บนบล็อกตรงนี้ กดไปดูที่แฟนเพจหรือเวบดีกว่านะคะ
https://www.facebook.com/Dtawanbooks/photos_stream
หรือเวบไซต์
//www.dtawanbooks.com

 


บูท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป C1 / M51

ปกติแล้วกับบูทเนชั่น ฟีน่าไม่ได้สนใจสักเท่าไร เพราะเขาขายหนังสือที่ไม่ใช่แนวเรา แต่ก็แนะนำบูทไว้ค่ะ เผื่อว่าใครจะไปหาหนังสือที่บูทนี้ ซึ่งที่ตั้งของบูทเนชั่นก็หาง่ายดาย เพราะเขาอยู่ที่เดิม


บูท เราเพื่อนกัน (เพื่อนกัน) C1 / M21


ฟีน่าไม่ได้อ่านนิยายของสนพ.เราเพื่อนกันนะคะ แต่ก็แนะนำบูทกันไว้ เผื่อว่าใครเป็นแฟนของสนพ.นี้จะได้หาถูกค่ะ ปีนี้เห็นมีหนังสือใหม่ของ ไพฑูรย์รัมภา เจติยาออกนะคะ จะได้ตามซื้อกัน

บูท หรรษา C1 / N19

ใครอยากลองนิยายของคุณป้าวลัยนะค่า ต้องบูทนี้เลยค่ะ ถูกมาก แต่ละเล่มไม่เกิน100 บาท อ่านกันไป ถ้าแนวก็ยังไม่รู้สึกว่าเจ็บใจกับราคา ในบูทนี้ก็จะขายหนังสือของคุณป้าวลัย นวาระและนามปากกาอื่นๆ แต่การอ่านนิยายป้าวลัยต้องทำใจกับสำนวนเก่าๆ แปลกๆที่คนอ่านสมัยใหม่จะไม่ค่อยคุ้นเคยนะคะ บางคนจะรู้สึกว่าป้าเขาเขียนอะไรเนี่ย ไม่เห็นเข้ากับนิยายเลย และเขาก็ยังขายพวกนิยายของโสภาคฯ นภาลัยฯ ด้วย แต่ฟีน่าว่าไม่ค่อยสนุกเท่าไรค่ะ

บูท สื่อวรรณกรรม C1 / N11สำหรับงานของสนพ.นี้ตอนนี้ฟีน่าอ่านของพุดแก้วเป็นหลักเลยค่ะ ชุดตระกูลมอเรลนั่นเองค่ะ ปีนี้ก็คงได้รักขัดดอกมาอ่านค่ะ และฟีน่าอ่านมาเกือบหมดทุกเล่มแล้ว แต่เล่มที่ผ่านสำหรับฟีน่า ก็คือพรางลิขิตกับอุบัติรักซ้อนเงา ส่วนเล่มอื่นของชุดนี้ ฟีน่าค่อนข้างจะเฉยๆ

อาจจะมีเคยนักเขียนที่อ่านประจำออกบ้างแต่เดี๋ยวก็ไม่ได้ออกแล้ว แต่ตอนนี้บูทของสื่อวรรณกรรม รับหนังสือของสนพ.อื่นมาวางขายร่วมด้วย อย่างสนพ.ปองรักนะคะ น่าเสียดายที่เล่มที่ฟีน่าอยากแนะนำอย่างบ่วงรักผีเสื้อ หมดสนพ.เขาไปแล้ว ไม่งั้นจะให้ไปซื้อที่บูทนี้ก็ได้ค่ะตารางแจกลายเซ็นของสนพ.สื่อวรรณกรรมนะคะ

 


บูท ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ + แฮปปี้ บานานา C1/O61

หนังสือใหม่ที่ออกในงาน ฟีน่าไม่รู้จะแนะนำอะไรค่ะ เพราะส่วนใหญ่ที่ออกใหม่ฟีน่าก็ไม่ได้อ่านด้วยค่ะ ขอแนะนำหนังสือที่้เคยอ่านก็แล้วกันค่ะ


1. พรางรักพิทักษ์ใจ ของมุทิกา เป็นเล่มสามของชุดทะเลทรายของมุทิกาค่ะ ฟีน่าอ่านแล้ว รีวิวแล้ว ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ไปอ่านรีวิวได้นะคะ แต่ส่วนตัวแล้ว เล่มนี้ยังสู้ มารุตาลิขิตรักไม่ได้ค่ะ เล่มนั้นสนุกกว่า

แต่สำหรับคนที่เพิ่งอ่านนิยาย หนังสือที่น่าสนใจของสนพ.นี้ก็คืออย่างเช่น นิยายของคุณรอมแพง มุทิกา ถ้าใครอยากลองอ่านนะคะ แนะนำนักเขียนสองคนนี้ค่ะ


บูท บูรพาสาส์น (1991) C1 / P01

สนพ.เก่าแก่ของเมืองไทยอีกสนพ.หนึ่งค่ะ ส่วนใหญ่นิยายที่ออกกับสนพ.นี้จะเป็นงานของคุณโสภาค สุวรรณ คุณพัดชา ซึ่งพักหลังฟีน่าก็ไม่ค่อยได้อ่านแล้วค่ะ แต่ที่ชอบที่สุดก็คงจะเป็นรักเร่ของคุณโสภาค สุวรรณ อ่านไปทั้งรัก ทั้งเกลียดอีตารามิลไป ใครอยากรู้ว่านักการทูตหนุ่มที่จะเกลียดไม่ได้ รักไม่เต็มหัวใจเป็นไงก็ไปลองหามาอ่านนะคะ อยากแนะนำให้อ่านก่อนเป็นละครนะคะ เพราะตอนนี้ช่อง 7 ซื้อเรื่องนี้ไปแล้วค่ะ

บูท กรู๊ฟ พับลิชชิ่ง C1/O16

สนพ.กรู๊ฟ เป็นสนพ.ที่ออกผลงานของคุณพงศกร และนักเขียนท่านอื่นค่ะ ส่วนว่ามีหนังสืออะไรใหม่บ้าง ก็ทัศนาได้จากรูปด้านล่างนะคะ


 

บูท 1168 / สนพ.เวิลด์ แฟนตาซี C1/O21

ตั้งแต่สนพ.นี้ หันไปทำหนังสือแนวแฟนตาซีและวัยรุ่นกว่าที่ฟีน่าอ่าน ก็ไม่ได้ซื้ออะไรเลยค่ะ เพราะคนละแนวทางกับที่เราอ่าน แต่ก็แนะนำเอาไว้สำหรับคนเป็นแฟนสนพ.นี้นะคะ


บูททวีสาส์น C1/N17

บูทนี้ก็ เป็นอีกหนึ่งบูทที่ขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แล้วสามสิบฯเองก็มีนิยายในตัวของสนพ.ตัวเองด้วย คือสนพ.ทวีสาส์น ซึ่งหนังสือที่แนะนำเลยนะคะ ซินเดอเรลล่าทั้งสามเล่มค่ะ

เป็นนิยายที่เล่มหนาแต่สนุกมาก อ่านแล้วเมามันสุดๆ แต่ต้องมีเวลาอ่านนะคะ ไม่งั้นทุรนทุรายสุดๆ
นอกจากนางซินฯแล้ว ก็ยังไม่มีอะไรที่จะแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

เพชรประกาย C1/N62

สำหรับสนพ.เพชรประกาย จริงๆแล้วก็คือสนพ. ซิมพลีนั้นเองค่ะ ส่วนตัวฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.ซิมพลีเท่าไรค่ะ ก็เลยไม่มีหนังสือใหม่อะไรจะแนะนำค่ะ แต่ที่แนะนำให้ไปลองดูที่บูทสนพ.นี้นะคะ เหมือนที่แนะนำให้ไปดูที่บูทก็คือของมณีจันท์ค่ะ ที่เป็นหนังสือเล่มแรกๆของคุณมณีจันท์ (เผื่อว่ายังจะมีอยู่อีก)
1เกมเสน่หา มณีจันท์
2พันธะเถื่อน มณีจันท์
3พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์ (ชุดทายาทตระกูลคิงส์)

ส่วนของคนอื่นความที่ไม่ได้ตามงานสนพ.นี้จึงไม่มีคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ อีกสนพ.ในเครืออย่างเลิฟพลัส ฟีน่าก็อ่านไม่รอดเหมือนกันค่ะ

บูท สนพ.ไพลิน C1 /P23

เป็นบูทที่ขายหนังสือทั่วๆไปค่ะ มีหลากหลายแบบ แต่ปีที่แล้วเขาเอาหนังสือมาขายโละราคาถูก ประเภท สามเล่ม หนึ่งเก้าสิบเก้าบาท สี่เล่ม สองร้อยกว่าบาทอะไรแบบนั้นนะคะ มีหลากหลายสนพ. ใครอยากได้นิยายไม่แพง และพออ่านได้ก็ไปลองหาได้นะคะจากบูทนี้

ปกติในงานหนังสือ บูทของสนพ.ก็จะขายหนังสือของสนพ.ตัวเอง แต่ก็จะมีบูทที่รับหนังสือของสนพ.อื่นๆ มาขายนะคะ ซึ่งบูทเหล่านี้ ก็จะขายถูกกว่าเป็นบางสนพ. แต่จะไม่มีของแถมหรือโปรโมรชั่นอะไรให้ หนังสือก็อาจจะมีไม่ครบเท่ากับที่บูทสนพ.นะคะ แต่ใครชอบความประหยัดและถ้าซื้อหนังสือกันประจำก็อาจจะเป็นลูกค้าประจำที่ได้ส่วนพิเศษกันไปด้วย ดังนั้นจะรวบรวมบูทประเภทนี้ไว้ให้ตรงนี้นะคะ

บูทโป๊ยเซียน C1 / M34
หลักๆของบูทนี้ขายหนังสือของคุณคำพูน บุญทวี แต่ก็มีปกพลาสติกขาย(ตอนนี้มีหลายบูทที่ขายค่ะ) และเพิ่มนิยายของหลายสนพ.มาขายด้วย ลดราคาก็15-20% โดยที่ไม่ต้องไปเบียดที่บูทสนพ.หรือว่าไม่ต้องพยายามไปเดินหาที่ไหน เจอก็ซื้อได้ราคาพอๆกัน บางทีซื้อนิยายก็แถมปกพลาสติคให้ด้วยค่ะ

บูท บ้านมงคล C1/O38
อีกบูทที่จะมีขายหนังสือลดราคา15-25% ค่ะ เพราะปีก่อนเห็นว่าบูทนี้ลดค่อนข้างเยอะ ใครชอบประหยัดก็เดินบูทนี้นะคะ ลองไปเดินดูหรือซื้อหานิยายได้นะคะ มีนิยายใหม่ๆของหลายสนพ.วางขาย แบบซื้อได้สะดวกสบาย

บูทผดุงศึกษา C1/M25
ก็จะขายหนังสือหลากหลายสนพ. ราคาก็ลดอยู่ในราวๆ 20% นะคะ ถ้าใครไม่ได้สนใจอะไรมากกว่าส่วนลด ก็ลองเข้าไปดูได้

ขอเพิ่มเติม บูทที่อาจจะไม่มีอะไรพิเศษ แต่ถ้าใครอยากหานิยายเก่าๆ หรือหนังสือราคาไม่แพงอ่าน ก็มีหลายบูทที่ขายของsale กันนะคะ

บูทเมืองหนังสือ C1 / O51
บูทขายหนังสือราคาถูกเหมือนบูทส่งเสริมการขายค่ะ ไปตามหานิยาย การ์ตูนหรือหนังสืออื่นๆ ราคาถูกได้จากแถวนี้ค่ะ

บูท ดับเบิ้ลนายน์ C1 / N34
สมัยก่อนสนพ.นี้ได้ลิขสิทธิ์ตีพิมพ์งานของคุณกฤษณา อโศกสิน กาญจนา นาคนันท์และนักเขียนบางท่านที่อาจจะหมดสัญญาแล้วแต่หนังสือยังขายไม่หมด เผื่อใครอยากได้ก็ไปดูได้นะคะ

บูทธนบรรณปิ่นเกล้า C1/N44
เป็นร้านที่ขายนิยายและหนังสืออื่นๆราคาถูกค่ะ ฟีน่าไปตามหนังสือเก่าได้หลายเล่มอยู่นะคะ ลองไปเลือกดูได้เลย


บูท ร่มฟ้าสยาม C1 / N14
ที่นี้มาเจอในปีก่อนว่ามีหนังสือราคาถูกๆ ขายเพียบค่ะ อย่างได้เสี่ยงหัวใจรักมาเล่มละ 50 บาทเท่านั้น ปีนี้ว่าจะไปดูใหม่ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกบ้าง


ไปกันที่โซน C2 บ้างค่ะ สำหรับคนเดินงานหนังสือบ่อยคงจะรู้ว่า โซนนี้จะเป็นโซนขายหนังสือใหม่ หนังสือเก่า หนังสือลดราคา แบบแล้วแต่ชะตาชีวิตว่าจะได้เจอของดี ของที่ถูกใจหรือเปล่า และก็เป็นแหล่งหาหนังสือเก่าประเภทมีสาระด้วยค่ะhttps://www.dropbox.com/s/6jlu9vfitst6iiy/c2.jpg?dl=0

ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ

บูท เบรน-เบส บุ๊คส์ C2 / R47

ของบูทนี้ขายนิยายของสนพ.ทัชแอนด์บีมายด์ หรือสนพ.ซิมพลีด้วยค่ะ ราคาเท่ากับบูทใหญ่ และมีหนังสือประเภทราคาไม่แพงอย่าง 3 เล่ม 200 บาทประมาณนี้ด้วยค่ะ สนใจก็ลองไปดูได้นะคะ

55 บุ๊คสตอล C2 / T29

ร้าน 55 ร้านประจำของฟีน่า ซื้อกันตั้งแต่อยู่เจเจ มาเปิดบูทในงานหนังสือก็ตามมาซื้อกันตลอด

ที่นี้ก็ขายนิยายทั่วไป ลด20% ยกเว้นบางสนพ.ที่ลดได้แค่15% แต่ถ้าลูกค้าประจำ คุ้นเคยหน้าตาก็อาจจะได้ลดเยอะกว่านั้น แล้วแต่ความเป็นขาประจำ ใครอยากได้ของถูกไม่สนใจของแถมตามบูทสนพ.ทั่วไป ซื้อตามร้านทั่วไปแบบร้าน 55 จะประหยัดกว่าค่ะ ที่ร้านประเภทนี้จะมีทั้งนิยายที่กับสนพ.ทั่วไป สนพ.เล็กๆ ที่มาฝากขาย หรือแม้แต่หนังสือทำมือของนักเขียนค่ะ ที่อาจจะหาไม่ได้ตามบูทสนพ.ทั่วไปแต่มีขายเฉพาะที่บูทนี้ ถ้าอยากหานิยายหลายๆสนพ.แล้วขี้เกียจเดินเยอะ เดินเหนื่อย ตรงมาบูทนี้มาถามหานิยายได้เลยนะคะ แต่อีกเช่นกัน ปีที่แล้ว บางสนพ.ไม่ได้ส่งหนังสือที่ออกในงานให้ตามบูทนอก ก็ต้องฝ่าฝันคนเข้าไปในบูทสนพ.เองนะคะ

บูท โชคชัยเทเวศร์ C2/S43

นี้ก็อีกบูทที่ไม่ได้มีนิยายใหม่ๆ อะไรออกมาเท่าไรค่ะ มีนิยายรุ่นเก่าๆให้เราสอยย้อนหลัง ของพัดชา อาริตา ประมาณนั้น ส่วนที่น่าสนใจกว่านิยายคือเลาะวัง ของคุณจุลลดา ภักดีภูมินทร์ เป็นเหมือนคู่มือไว้ประกอบเวลาจะไว้ศึกษาเรื่องราวของประเทศไทยในอดีต เข้าใจง่าย และข้อมูลค่อนข้างเยอะดีค่ะ


บูท สนพ.บลูเบลล์(และคูลแคท) Plenary / I02

เมื่อปีก่อน ฟีน่าสอยของแก่นฝันมาทั้งสี่เล่ม แล้วก็รีวิวไปหมดแล้ว (ซึ่งมันต้องมีเล่มที่ห้า มาเมื่อไรไม่รู้ ก็รอกันไป) เป็นนิยายแนวน่ารัก อ่านสบายๆค่ะ ใครไม่เคยลองอ่านนะคะ ฟีน่าแนะนำค่ะ ราคาจัดว่าไม่แพงจนเกินไปถ้าอยากจะลองอ่าน แล้วนอกจากนั้นก็ยังไม่เห็นมีอะไรให้น่าสอยค่ะ

บูท อมรินทร์ บุ๊ค เซ็นเตอร์หรือร้านนายอินทร์ C2/Q26
1. ราชบุตรเขยเจ้าสำราญของ biscuitbus คนเขียนนางซินฯนั่นละคะ แต่มาเขียนแนวจีนบ้าง (อีกคนแล้ว) ฟีน่าไม่เคยอ่านในเวบเด็กดีว่าเป็นยังไง ก็เลยจะสอยมาอ่านรวดเดียวค่ะ ราคาเอาการเลยทีเดียว ใครจะรอฟีน่ารีวิวก่อนก็ได้นะคะ

แล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไรใหม่ แนะนำของเก่าที่โดนใจกันดีกว่าอย่าง
นิยายของพี่ปุ้ยกิ่งฉัตร ออกกับสนพ.อรุณอยู่นะคะ แล้วก็อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี และจนกว่ารักบันดาลใจของของนาวีร้อยกวีค่ะ สนุกมากกกกกกกกกกก


และสำหรับบูทของนายอินทร์ เขาก็จะมีหนังสือของสนพ.อื่นที่เขาเป็นสายส่งขายด้วย ทั้งแจ่มใส ไลต์ออฟเลิฟ สนพ.ห้องสมุด ถ้าหาจากบูทอื่นไม่ได้ ก็มาลองหาที่บูทนายอินทร์ได้นะคะ

 บูท นวนิตา C2/R46เป็นบูทที่ฟีน่าไม่ได้เป็นแฟน แต่สำหรับแฟนของคุณภัสรา (นักเขียนแจ่มใส) มีเรื่องสั้นเรื่องสารพันรัก ออกกับสนพ.นี้นะคะ แล้วก็มีนิยายจีน(คนไทยเขียน)อย่างนางใน แต่ฟีน่าไม่ได้อ่านนะคะ เผื่อใครสนใจ (ถ้าถามว่าเป็นไง ได้ยินเสียงจากคนที่อ่านบอกว่าเนื้อหาละเอียดแต่ขาดความหวานของนิยาย) แต่ปีก่อนเนี่ย เห็นหนังสือของสนพ.อื่น ลดราคาถูกๆค่ะ ใครแฟนนักเขียนคนไหน หรืออยากลองว่าเผื่อมีหนังสือถูกใจ ราคาถูกกระเป๋าก็ลองแวะไปดูได้นะคะ

บูท แฮปปี้บุ๊ค พับลิชชิ่ง C2/R44

ปีก่อนฟีน่าเจอว่าบูทนี้ก็ขายหนังสือของสนพ.ทัช สนพ.ซิมพลีด้วย ลด 30% เหมือนในบูทใหญ่เขา ถ้าถ้าไม่คิดมาก ซื้อหนังสือของสนพ.นี้ที่บูทนี้ก็ได้ค่ะ


และแม้ว่าบูทในโซน C2 จะมีโซนสำหรับหนังสือเก่า แต่ก็มีหลายบูทที่ขายหนังสือใหม่ และหนังสือเก่าลดราคาของที่ต้องวาสนากับเรา ของที่รอเราเป็นเจ้าของค่ะ บูทขายนิยายราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ บางเล่มเป็นเล่มที่เราพยายามตามหามานาน รวมทั้งหนังสือสารคดีสำหรับสะสมนะคะ ขอรวบยอดแนะนำพร้อมกัน เพื่อความสะดวกในการจดรายชื่อและเลขที่บูทเลยนะคะ

บูท 23 บุ๊คเซ็นเตอร์ C2 / S39
เป็นประเภทขายนิยายหลากหลายสนพ.ค่ะ แต่เขาจะมีของแจ่มใสเยอะหน่อยใครไม่อยากไปเบียดเด็กในบูทแจ่มใสที่นี้ก็มีขายค่ะ

บูทบลิส พับลิชชิ่ง C2/Q49
บลิสเป็นสนพ.ที่ทำหนังสือแปลค่ะ แต่ความที่ฟีน่าไม่ได้งานแปลแล้วก็ไม่รู้ว่ามีอะไรยังไง ใครตามอะไรอยู่ แต่ถ้าใครอ่านของสนพ.นี้ก็ไปที่บูทนี้ได้ค่ะ

บูท รจนา C2 / S19
นอกจากบูทนี้จะมีหนังสือเก่าขาย ก็มีนิยายใหม่ที่เพิ่งออกในงานขายด้วยค่ะ ลด15-20%จากราคาปก

บูท บรรณาคาร C2/S51
อีกบูทที่จะมีขายหนังสือลดราคา15-20% ค่ะ ลองไปเดินดูหรือซื้อหานิยายได้นะคะ มีนิยายใหม่ๆของหลายสนพ.วางขาย แบบซื้อได้สะดวกสบาย


บูท ณัฐกานต์ C2 / T28
บูทขายของถูกที่ลองไปเดินดูนิยายได้ค่ะ เผื่อจะเจอนิยายที่ตามหาอยู่ในราคาที่ไม่สูงเกินไป

บูท แม่จินดา C2 /T32
นอกจากจะขายนิยายเก่าราคาถูก ก็จำได้ว่าเขาขายนิยายใหม่ด้วยนะคะ มีสองแบบลด15-20%จากราคาปกค่ะ

บูท สายคำ C2 /U30
เป็นร้านขายหนังสือเก่าสำหรับคนชอบสะสมหนังสือสาระความรู้ค่ะ ฟีน่าได้ของดีๆ ราคาน่าพอใจมาหลายเล่ม และมีนิยายราคาถูกๆขายด้วยค่ะ ปีก่อนมีมากกว่ารัก ครสด.ของแจ่มใสมาลดเพียบ

บูท โฆษิต C2 /S23
ร้านขายหนังสือเก่าและหนังสือสารคดีค่ะ มีจำนวนแต่ละเล่มไม่เยอะมาก เห็นแล้วต้องรีบคว้าค่ะ เพราะราคาไม่แพงเท่าไรเลย ได้มาดองหลายเล่มแล้วค่ะ และมีพวกของลดราคาด้วยนะคะ ใครชอบของถูกต้องแวะไปดูค่ะ

บูท แสงเจริญ C2/U16

คล้ายๆ กับบูทสายคำค่ะ มีทั้งหนังสือเก่า หนังสือออกใหม่ลด20% และนิยายลดราคาแบบถูกๆ ไปหาดูได้ค่ะ


ย้ายไปโซนHall A & Ballroomบ้างค่ะ เป็นโซนที่อยู่ด้านบน ถ้าเข้ามาทางประตูที่มีร้านสตาร์บัคส์ ขึ้นบันไดมา จะเจอบูทกรีนรีด มองขึ้นไปอีกชั้นนั่นล่ะคือโซนนี้ค่ะ ตอนนี้โซนนี้เขายกให้สนพ.แจ่มใสเขาแล้วล่ะค่ะ ซึ่งก็ดี เพราะแฟนของสนพ.นี้เขาเยอะจริงๆhttps://www.dropbox.com/s/l4p1vfh7n64iot7/hall%20a%20.jpg?dl=0

ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ

บูทแจ่มใส / เอ็นเธอร์บุ๊ค Hall A / Y06

ก็คิดว่าจะไม่มีอะไรให้ซื้อ แต่ก็เหมือนเดิม ผิดถนัด แจ่มใสไม่เคยปรานีเงินให้กระเป๋าฟีน่าค่ะ มากกว่ารักนี้ออกมาเหอะ ยังไงฉันก็ต้องซื้อ แต่ปีนี้แบบว่ากรี๊ดเลย กู่หลิงของข้าพเจ้ามาแล้ว ไม่ซื้อได้ไงคะ1. ชุดวิวาห์อสูรของกู่หลิง งานนี้ไม่สอยนี้ไม่ได้แล้วนะคะ เรารอคอยงานกู่หลิงมาตั้งแต่อ่านรักประดับใจ must have เลยค่ะ
2. บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิงค่ะ เล่มต่อศึกรักประลองใจ แฟนอวี๋ฉิงแบบฟีน่าไม่มีทางพลาด
3. ชายาสะท้านแผ่นดินเล่ม 7 เอามาดองก่อน จบเลยค่อยจัดการรวดเดียวนะค่าพี่น้อง
4. ดวงใจอัศวิน Andra เล่มนี้ออกมาสักพักแล้ว แต่รอสอยในงานค่ะ จะได้จัดการรอบเดียวให้สะใจไปเลย
5. รักล้อมร้าย รักษ์ตะวัน เคยอ่านของเขาเล่มหนึ่งแล้วผ่าน มีเพื่อนอ่านแล้วบอกโอเค งานนี้ต้องสอยมาลองบ้าง
6. จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เป่า มีคนอ่านแล้วหลายคนยืนยันว่าสนุก ต้องเอามาลองแล้วและไม่น่าเชื่อว่าแจ่มใสจะออกผลงานของคุณศรีทอง ลดาวัลย์ด้วยนะคะ เพราะความที่เป็นนิยายขนบโบราณมาก คือโตมาก็เห็นนิยายของท่านแล้วค่ะ เนื้อหาจะค่อนข้างโบราณสักหน่อย ปีนี้ออกมาสองเรื่องเลยนะคะ สายรัก สายสวาทและพลับพลึงสีชมพู(แต่ปกดันเป็นดอกบัว) ใครอ่านงานท่านก็ไปซื้อหาได้นะคะ

งานชุดของอัญชรีย์ โชคดีที่ไม่ได้อ่าน ไม่งั้นฟีน่าคงตกในภาวะหมดตัว เพราะมากันทีเดียวสามเล่ม ขอให้แฟนๆ จงโชคดีนะคะ ฟีน่ารอดตัวไป


1. หมวดมากกว่ารัก แนะนำงานของเฮยเจี๋ยหมิงค่ะ อย่างคู่ฝันคะนึง คู่บุปผาข้ามภพ คู่มายาปรารถนาของค่ะ สนุกมาก โดยเฉพาะ คู่บุปผาข้ามภพและคู่มายาปรารถนาเนี่ย ชอบมากๆ เลยค่ะ รอเล่มต่อไปของเฮยเจี๋ยหมิงแบบสุดๆ งานของคนอื่นๅ อย่างล่าสุด เรื่อง กุนซือเคียงใจ ร้อยรักมเหสี แล้วก็ box set มากกว่ารักในความทรงจำค่ะ
2. รักภักดิ์ใจ ปริญญ์ เพราะเล่มนี้ทำให้ฟีน่าต้องไปไล่ตามหางานปริญญ์ที่ออกมาจนครบทุกเล่มค่ะ ทั้งๆที่บางเล่มไม่แนว อิฉันส่งต่อไปแล้ว ก็ต้องเดือดร้อนเอากลับมาเก็บใหม่
3. งานของ Andra อย่างลิขิตรักผูกใจ รักร้ายละลายใจ ปั้นรักให้ลงล็อกค่ะ(เน้นงานที่ฟีน่าชอบมากนะคะ)
พอแล้วค่ะ เพราะมันจะเป็นนิยายเก่าที่ไม่แน่ใจว่าแจ่มใสเอาไปขายหรือเปล่านะคะ

 


โซน Atrium โซนที่อยู่ระหว่างกลาง โซนC1 และ C2 ที่จะข้ามไป Plenary นั่นเองค่ะ
https://www.dropbox.com/s/n4amhp86mpwb9k2/atrium.jpg?dl=0

ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ


อักษรศาสตร์ พับลิเคชั่น Atrium / W10

แม้ว่าสนพ.จะประสบภาวะภายในค่อนข้างหนักแต่ก็ยังมาเปิดบูทนะคะ แต่ฟีน่าไม่ได้อ่านของสนพ.นี้เท่าไรค่ะ สมัยก่อนจะอ่านบ้าง อยู่แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีนิยายออกมาสักเท่าไรค่ะ แต่เผื่อว่าใครตามหานิยายอะไรของใครบ้างก็ลองๆไปดูนะคะ


ย้ายไปทางโซนพลาซ่ากันบ้างค่ะ โซนที่เป็นที่ขายของสนพ.ซีเอ็ดนั่นเองค่ะ
https://www.dropbox.com/s/jhnhk0td7qsr4z9/plaza.jpg?dl=0

ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ


บูท ซีเอ็ดยูเคชั่น Plaza / V12
ซีเอ็ดไม่เคยย้ายที่ค่ะ ใครที่ตามอ่านหนังสือของที่นี้ก้อไปดูได้นะคะ หรือในหมวดของนิยาย ก็มีหลายสนพ.ขายอยู่ เพราะเขาก็เป็นสายส่งให้หลายสนพ. แต่อาจจะลดน้อยไปสักหน่อยค่ะ
รวมทั้ง หนังสือในเครือมติชนทั้งหลาย ปีนี้กะว่าจะไปดูหนังสือ สารคดีที่ตัวเองสนใจค่ะ ซื้อมาเก็บมาดองไว้ก่อน

มติชน Plaza/ V10
ส่วนตัวแล้วปกติฟีน่าจะซื้อหนังสือของสนพ.มติชน ที่เป็นพวกหนังสือสารคดีมากกว่านะคะ ปีนี้จะไปลองหาอะไรน่าอ่านสักเล่มติดมือค่ะ

บูท สมาร์ทบุ๊ค/สนุกอ่าน Plaza / V18

ยังคงเป็นสนพ.ที่ไม่อ่าน แต่ก็แนะนำกันไว้ค่ะ บางคนอาจจะเป็นแฟนนิยายของสนพ.นี้ ก็แนะนำกันไว้ค่ะ

ไปทางโซนที่อาจจะไม่เป้าหมายของคอนิยายอย่างพวกเรา แต่แนะนำไว้ให้รู้จักกันค่ะ เวลาเดินผ่านจะได้เป็นจุดสังเกตอีกประการ โซน Main foyerhttps://www.dropbox.com/s/wzgd7yf5rdv1jcd/main%20foyer.jpg?dl=0
ส่วนนี้เป็นลิงก์ที่ไว้ใช้โหลดแผนที่ในการเดินแบบในรูปนะคะ แต่ไฟล์ใหญ่กว่า ไปกดโหลดได้นะคะ สำหรับคนไม่ทราบวิธิโหลดคลิกขวาแล้วกดคำว่า download original ค่ะ แล้วพิมพ์ไปได้เลยนะคะ
บูท บรรลือสาส์น แซลมอนบุ๊คส์ main foyer /X07

ความที่ติดตามเพจหมาจ๋า เหมือนเพจกลูต้า หมาจ๋าออกงานครั้งไหน เราไม่เคยผ่าน ต้องไปอุดหนุนสักหน่อยค่ะ ปีนี้มี 50 SHADES OF หมาจ๋า (อินเทรนด์เสียด้วย) ไม่ซื้อได้ไงคะ

กลับมาพูดถึง สนพ.ที่ไม่ได้มีบูทของตัวเองบ้างดีกว่า หากคุณอยากได้ควรซื้อที่ไหน เริ่มด้วย


สนพ. Light of love (หาซื้อได้ที่บูทสนพ.อมรินทร์ (C2/ Q26 ) ร้าน 55 C2/T29 หรือบูทนอกอื่นๆค่า)

ฟีน่าอ่านของสนพ.นี้ไม่แยะมาก แต่แนะนำเอาไว้เผื่อว่าใครจะไปตามหานิยายใหม่ของสนพ.นี้นะคะ

สนพ.ห้องสมุด หาซื้อได้ที่บูทสนพ.อมรินทร์ (C2 / Q26 ) ร้าน 55 C2/T29
งานของสนพ.ห้องสมุดอาจมีวางขายกับบูทของสนพ.อมรินทร์นะคะ ก็น่าจะเป็นหนังสือที่ออกมาได้ไม่นานนี้ค่ะ อย่างพวกชุดนิยายจีน

สนพ.มันดี
ปีนี้แอลลี่ปั่นนิยายออกงานหนังสือไม่ทัน ไม่มีเล่มใหม่ออกค่า ไม่ต้องตามหาหนังสือใหม่ของเธอ ส่วนเล่มเก่าก็ไม่น่ามีขายในงานนะคะ ยกเว้นไปเจอพวกหนังสือลด

สนพ. พิมพ์อักษร ขายในร้าน 55 C2/T29 และร้านรจนา C2/S19

งานที่มีออกมาในตอนนี้ก็ยังคงเป็นเล่มเดิมที่ออกมาเมื่อปลายปีค่ะ อย่างมาราสซันทิยา และอาจจะเจอพวกหนังสือเก่าของสนพ.นี้ไปอยู่ตามบูทลดราคาค่ะ ซึ่งควรเช็คหน้าให้เรียบร้อยก่อนเพราะอาจจะเจอหนังสือหน้าหายได้นะคะ
สนพ.ปองรัก คาดว่าจะมีขายในบูทสนพ.อมรินทร์ (C2 / Q26 ) ร้าน 55 C2/T29 บ้านมงคล C1/O38 และของใหม่ที่มีขายแน่นอนคือบูทสื่อวรรณกรรม C1/N11

เพิ่งมาอ่านนิยายของสนพ.นี้นะคะ ที่ติดใจมากคือบ่วงรักผีเสื้อของจรสจันทร์ค่ะ แต่เท่าที่ทราบจากเพจ นิยายในสนพ.เขาหมดแล้ว งานนี้ก็ต้องดูว่าหนังสือที่ส่งไปตามร้านจะเอาไปขายในงานหรือเปล่านะคะ ถ้าไม่มีก็ตามร้านหนังสือทั่วไปน่าจะมีหรือไม่ก็ e-book ไปเลยค่ะมีแน่นอน
สรุปรายชื่อการซื้อของตัวเองดีกว่าค่ะ ปีนี้น้อยมากจนตกใจตัวเองเลยค่ะ แต่คาดว่ามันจะมีมาเรื่อยๆ แน่นอน

1. ทุติยอสูร อลินา สนพ.ลูกองุ่น
2. กาลครั้งหนึ่งฯ กับตราบดินฯ ของพี่ชญาน์พิมพ์ พิมพ์ใหม่ปกสวยเชียว
3. กลิ่นแก้วทวิการ ไพลินภัทร
4. พร่างดาว พราวเล่ห์ จิณฑ์จุฑา
5. ชุดครอสไฟว์ สนพ.แก้วกานต์
6. ชุดมายาอสูร กู่หลิง (มากกว่ารัก)
7. บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง
8. ชายาสะท้านแผ่นดิน เล่ม7 (มากกว่ารัก)
9. ดวงใจอัศวิน Andra
10. รักล้อมร้าย รักษ์ตะวัน
11. จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เป่า (คุกกี้)
12. ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune
13. เล่ห์ฝนกลหมอก กรมาศ
14. กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ
15. ราชบุตรเขยเจ้าสำราญ biscuitbus
16. รักขัดดอก ของพุดแก้ว
17. พ็อกเก็ตบุ๊ค กลูต้า สตอรี่
18. 50 SHADES OF หมาจ๋า

ลิสต์ที่ต้องซื้อหรืออาจจะเปลี่ยนใจได้ก็มีประมาณนี้ค่ะ แต่เชื่อมั่นในความบ้าของตัวเองแล้ว คาดว่ามันจะงอกเงยออกลูกออกหลานอีกมากมายค่ะ 555 ไว้ถึงเวลาจริงๆขึ้นมาหน้ามืดตาลาย อะไรก็ฉุดไม่อยู่
 

Create Date : 19 มีนาคม 2558
13 comments
Last Update : 24 มีนาคม 2558 13:00:27 น.
Counter : 16821 Pageviews.

 

ตอนนี้ฟีน่าเล่นบล็อกน้อยลงเพราะข้อจำกัดในการใช้บล็อกมันลำบากมากขึ้น จะวนเวียนเข้ามาแค่อัพบล็อกนะคะ ถ้าจะตามตัวให้ได้ไปตามได้ที่เพจฟีน่านะคะไปกดไลต์กันไว้แล้วกันค่ะ เพราะว่าเวลาอัพเดทข่าวสารนิยายจะอัพผ่านเพจค่ะ ยิ่งพวกโปรฯในงานที่เจอแล้วอยากบอกต่อ จะอัพได้เลยค่ะ


แฟนเพจของฟีน่าเองค่ะ
https://www.facebook.com/philiciana.reviewer


แล้วก็ฟีน่ามีที่ลงรีวิวอีกเวบนะคะ ไปตามอ่านรีวิวได้นะคะ เพราะรีวิวในบล็อกบางทีก็ลงบ้างไม่ลงบ้างนะคะ แต่ที่นี้จะลงประจะกว่าค่ะ

เวบห้องสมุดนะคะ
//www.hongsamut.com/main/guideByZean/searchและเหมือนเดิมค่ะ ใครมีข้อสงสัยอะไรถามได้เลยนะคะ ตอบได้จะรีบมาตอบให้ค่ะ แต่ถ้าจะให้รวดเร็วที่สุด ไปทิ้งคำถามไว้ที่แฟนเพจฟีน่าได้นะคะ กดไลต์ได้ที่มุมบนขวามือเลย หรือไม่ก็หาจากช่องค้นหาคำว่า โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า แล้วกดไลต์ไว้นะคะ เพราะว่ามันจะอัพเดทข่าวสารไวกว่าในบล็อก เวลาฟีน่าไปงานหนังสือเจออะไรน่าสนใจก็จะอัพได้เลยค่ะ ใครที่เล่นเฟซจะได้ตามข่าวทันใจกว่าในบล็อกนะคะ

ปกติฟีน่าจะรวบรวมรายชื่อของนักเขียนที่ออกมากี่เล่ม ออกมากี่สนพ. แต่ปีนี้ไม่ได้ใส่ให้นะคะ เพราะคิดว่านักเขียนประจำที่ฟีน่าอ่าน แฟนๆของบล็อกคงซื้อตามกันไปแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้ ก็บอกนะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มีนาคม 2558 10:02:26 น.  

 


อีกหัวข้อหนึ่ง คำถามที่เจอบ่อย
A: งานหนังสือปีนี้นักเขียนที่ตามๆ คนไหนไม่ออกบ้างคะ
Q: ปีนี้นักเขียนที่ฟีน่าตามแล้วไม่งานออกใหม่ก็อย่าง เจ้าป้าวรรณวรรธน์ แอลลี่ ส่วนมณีจันท์มีแต่พุดพิชญาออกค่ะ ก็ต้องรอไปนะคะ

A: อยากได้ของถูกอย่างไม่คิดว่าจะได้เจอ
Q:ลองเดินตามที่ฟีน่าเขียนว่า บูทหนังสือลดราคา มักจะอยู่บนโซน C2 หรือไม่ก็ร้านทั่วๆไปค่ะ เดินเล่นให้ทั่วงานแล้วอาจจะเจอของถูก ของดีได้นะคะ


A: อยากได้หนังสือแจ่มใส แต่ไม่อยากเบียดกับเด็กๆ
Q: ขอแนะนำถ้าอยากได้ที่คั่น สั่งผ่านเวบค่ะ แต่ถ้าไม่ซีเรียส ซื้อร้านข้างนอกค่ะ ลดมากกว่าค่ะ หรือถ้าอยากได้จากบูทแจ่มใสจริงๆ ไปตอนเย็นๆหรือวันธรรมดานะคะคนน้อย

A:ถ้าเอารถไป ที่จอดสะดวกไหม
Q:สะดวกค่ะ แต่ต้องตอนเช้านะคะ ตอนบ่าย นั่งรถสาธารณะไปนะคะ ที่จอดรถมีค่ายังกะทอง หายากมากๆ ขนาดว่าเดี๋ยวนี้เพิ่มที่จอดรถยังต้องแย่งกันเลยค่ะ

A: มาจากต่างจังหวัด จะหอบกลับยังไง
Q:มีบริการไปรษณีย์ไทยค่ะ ส่งง่ายดาย ราคาก็แสนถูกค่ะ

A: บัตรเครดิตใช้ได้ไหม
Q:ใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ทุกบูทที่รับ และถ้ารับก็มีขั้นต่ำในการซื้อค่ะ

A: ทำไงให้คุ้มค่าที่สุดกับการไปงานหนังสือค่ะ
Q: อย่าลืมเอาหนังสือที่มีตรากรีนรี้ดไปประทับนะคะ ดูได้จากไหน ก็เปิดดูจากในหนังสือที่ซื้อเลยค่าว่ามีคำว่า Greenread หรือเปล่า แต่เดี๋ยวนี้สนพ.ส่วนใหญ่ใช้กรีนรีดทั้งนั้นค่ะ แต่ปีที่แล้วเจ้าหน้าที่บอกว่าต้องใช้ใบเสร็จ อันนี้ก็ต้องสอบถามให้เรียบร้อยนะคะ ไม่งั้นล่ะประทับตราไม่ได้เลย


 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มีนาคม 2558 10:20:20 น.  

 

รายละเอียดปีนี้น้อยนะคะ รู้สึกแปลกใจตัวเองอยู่ อะไรเพิ่มเติมน่าจะมาสักราวๆ สัปดาห์หน้า หรือไม่ก็ตอนไปเดินงานนหังสือแล้วค่ะ

แต่ตอบคำถามทีบางคนอาจจะถาม เช่น เคยมีข่าวว่า ดวงดลกลรัก จะออกในงานหนังสือ อันนี้ต้องไปรอลุ้นนะคะ เพราะยังไม่เห็นสนพ.ประกาศว่าหนังสือเสร็จในงานหรือเปล่าค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มีนาคม 2558 10:23:22 น.  

 

ถ้าจะหาซื้องานเขียนเก่าของเรซินจะหาได้ที่บูธไหนคะ อยาเรื่องดอยสูงฟ้าใ กับฝากรักเคียงใจ ค่ะ'

 

โดย: ตาล IP: 14.207.180.140 20 มีนาคม 2558 14:01:41 น.  

 

หนังสือของเรซิน ปกติไปที่บูธ fine book ค่ะ แต่ปีนี้ดูในรายชื่อบูธหาไม่เจออ่ะค่ะว่ามาหรือเปล่า

 

โดย: kannasan IP: 1.46.137.163 20 มีนาคม 2558 14:45:17 น.  

 

ปีนี้คาดว่าบูทไฟน์บุ๊คส์ไม่ออกงานค่ะ เพราะในเพจเขาก็ไม่แจ้งว่าออกงานค่ะ แนะนำทั้งคุณตาลหาตามร้านมือสองนะคะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 20 มีนาคม 2558 15:09:42 น.  

 

ขอบคุณสำหรับหนังสือแนะนำกับผังบูทนะคะ ช่วยได้มากเลยค่ะ ว่าแต่รบกวนถามคุณฟีน่าได้มั้ยคะ สงสัยอยู่อย่างนึงว่าทำไมคุณฟีน่าถึงไม่ได้อ่านของสนพ.เพื่อนดีคะ เพราะเห็นสนพ.นี้คนอ่านกันเยอะเลยอ่ะค่ะ😊

 

โดย: ZinC IP: 94.23.252.21 21 มีนาคม 2558 14:42:28 น.  

 

คำต่อคำ กับ ดวงตะวัน โปรไม่เหมือนกันนะคะ
มีส่วนแตกต่างกันด้วยค่ะ

 

โดย: dal IP: 171.97.160.243 22 มีนาคม 2558 11:28:53 น.  

 

ตอบคุณ ZinC ฟีน่าก็เคยอ่านนะคะ อย่างชุดราศีอะไรสักอย่างหนึ่ง ของสนพ.เราเพื่อนกัน แต่ไม่ได้ชอบมากขนาดตามเก็บต่อ ก็เลยไม่ได้อ่านจริงจังค่ะ

คุณdal ขอบคุณค่ะ ฟีน่าจำผิดเอง เด๋วไปแก้ว่าไปดูที่เพจเขาดีกว่า เพราะพื้นที่เขียนมันไม่พอค่ะ

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 23 มีนาคม 2558 9:20:16 น.  

 

งานหนังสือปีนี้ของคุณกลิ่นแก้ว ไม่มีออกมาหรือค่ะ

 

โดย: Zeya IP: 110.168.4.202 23 มีนาคม 2558 23:49:45 น.  

 

ไม่เห็นเลยค่ะ คุณZeya

 

โดย: ฟิลิเซียน่า 24 มีนาคม 2558 13:02:26 น.  

 

ไม่ทราบ ดวงดลกลรัก ปิ่นปินัทธ์ ออกทันงานนี้หรือเปล่าค่ะ แล้ว สนพ.อะไร ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ฌรี IP: 1.10.207.128 27 มีนาคม 2558 11:13:16 น.  

 

ดวงดลกลรัก ของ ปิ่นปีนัทธ์ ออกกะ สนพ. สถาพรบุคส์ค่ะ
แต่ออกไม่ทันในงานหนังสือน๊าา ต้องรอก่อนจร้า

 

โดย: August IP: 171.96.174.8 28 มีนาคม 2558 13:53:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.