ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
19 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)


เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)


โลกของช่อมาลีในยามกลางวันและกลางคืนช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเมื่อแสงตะวันอำลา จากเลขาสาวผู้แสนจะธรรมดาแปรเปลี่ยนเป็นผีเสื้อราตรีที่งดงามยั่วยวนให้ผู้คนคลั่งไคล้หากแต่ความจำเป็นไม่อาจทำให้ช่อมาลีหลีกหนีไปจากความจำเป็นที่บีบบังคับให้เธอต้องเก็บงำความลับเอาไว้ว่าเจ้านายทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืนของเธอก็คือคนเดียวกันพชร ผู้ชายที่เธอต้องระมัดระวังหัวใจให้ดี แม้ว่าเขาจะเป็นเจ้านายที่แสนดีหากเขากลับกลายเป็นผู้ชายที่พร้อมจะล่อลวงเธอให้มีความสัมพันธ์เพียงชั่วข้ามคืนท่ามกลางความแสงสี


ต่อให้พชรเป็นผู้ชายที่พร้อมขึ้นเตียงกับผู้หญิงสวยๆสักคน แต่กฏที่เขาไม่เคยจะละเมิดก็คือสมภารแบบเขาไม่ริจะกินไก่วัด หากเมื่อยามได้พบกับผีเสื้อราตรีที่ทำให้เขาหวั่นไหวเกินกว่าที่เคยพบมาพชรก็แทบอยากจะต้อนไก่สาวอย่างม็อทเข้ามาเป็นของตัวเองทว่าอะไรบางอย่างก็บอกให้พชรรู้สึกว่าช่อมาลีเลขาคนใหม่ที่แสนจะต่างไปจากม็อทกลับทำให้เขารู้สึกคล้ายคลึงกันจนพชรสับสนในตัวเอง


นอกจากต้องมาคอยระวังความลับไม่ให้เปิดเผยแล้วอีกอย่างที่ช่อมาลีกำลังต้องเผชิญอยู่ก็คืออันตรายที่อยู่ในมุมมืดที่มาพร้อมกับพชรฆาตกรรมโหดเหี้ยมที่ก่อคดีกับผู้หญิงที่พชรสนใจ การปกป้องตัวเองจากเสน่ห์อันล้นเหลือของเจ้านายของเธอเองนับว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องแต่บางทีสิ่งที่ควรจะทำกับสิ่งที่หัวใจคิดมันเดินสวนทางกันอย่างรุนแรง กว่าจะรู้ตัวอีกทีหัวใจของเธอก็เผลอมอบให้กับพชรไปอย่างไม่ทันตั้งแต่หากมันก็คงเป็นแค่ความรู้สึกฝ่ายเดียวซึ่งจะไม่มีวันเป็นจริงได้


แม้ส่วนลึกจะเต็มไปด้วยความกังวลทั้งจากเรื่องร้ายแรงของผู้ร้ายที่อยู่ในเงามืด และความไม่แน่ใจในหัวใจตัวเองแต่พชรก็พร้อมจะพิสูจน์ความจริงที่เขากังขาในใจว่าผู้หญิงที่เขาสนใจทั้งในกลางวันและกลางคืนคือผู้หญิงคนเดียวกันและเมื่อความจริงไม่อาจปฏิเสธได้พชรก็ไม่สนใจแล้วว่าเขาจะละเมิดกฏในใจของตัวเองแค่ไหนสิ่งเดียวที่พชรต้องการคือได้ตัวช่อมาลีมาเป็นผู้หญิงของเขาเท่านั้นและเขาก็มั่นใจว่าจะปกป้องเธอจากอันตรายที่คืบคลานเข้ามาใกล้ได้


หากช่อมาลีเคยกังวลหรือไม่กล้าที่จะรักแต่ตอนนี้ช่อมาลีได้รู้แล้วว่าเวลาของคนเราบางทีอาจจะแสนสั้นเกินไปเมื่อเธอรักต้องทุ่มลงไปให้สุดทาง เมื่อถึงเวลาจะได้ไม่เสียใจที่เคยได้รักผู้ชายแสนดีแบบพชร และความฝันก็เป็นความจริงผีเสื้อราตรีที่ต้องใช้ชีวิตสองโลกเช่นเธอก็ได้เป็นในสิ่งที่เธอควรได้รับตั้งแต่แรกไม่ว่าเธอจะเป็นช่อมาลีหรือม็อท มันก็เป็นเธอเพียงคนเดียว


ความโสดเคยเป็นสิ่งที่พชรหวงแหนแต่ตอนนี้มันไม่มีความสำคัญอีกแล้ว เวลาแห่งความรักไม่มีคำว่าสั้นไป หรือน้อยไปเมื่อเรื่องร้ายได้ผ่านไป พชรก็พร้อมจะมัดช่อมาลีไว้ด้วยสัญญาของคำว่าการแต่งงาน ผีเสื้อตัวน้อยที่แสนงดงามจะไม่มีวันโบยบินไปไหนได้อีกแล้วยกเว้นแค่ในหัวใจของเขาแต่เพียงผู้เดียว

Create Date : 19 มีนาคม 2558
Last Update : 19 มีนาคม 2558 11:45:47 น. 1 comments
Counter : 3771 Pageviews.

 

เพราะนิสัยส่วนตัวที่ว่า ถ้าหากอ่านนิยายของใครแล้วเกิดถูกใจ เล่มต่อไปจะตามมาอย่างง่ายดาย จะไปตามหางานเก่าๆ มาอ่านด้วยเลย เพราะหลังจากที่อ่านบ่วงรักผีเสื้อไปแล้ว รู้สึกว่าชอบ โดนใจในแนวโคแก่กินหญ้าอ่อนที่ฟีน่าช๊อบชอบ ก็ไล่ตามหาผลงานเก่าของนักเขียน เป็นเหมือนการอ่านย้อนหลังเรื่องกันเสียเลย เพราะเสน่หาผีเสื้อราตรีเป็นเล่มแรกก่อนที่จะมาเป็นบ่วงรักผีเสื้อนะคะ ซึ่งถ้าจะอ่านกันจริงๆ ฟีน่าก็แนะนำให้อ่านเสน่หาผีเสื้อราตรีก่อนจะดีกว่า จะรู้จักตัวละครตามลำดับของเนื้อเรื่อง

เป็นแนวนิยายเรียบๆ ง่ายๆ ไม่ต้องซับซ้อนอีกเช่นกัน เมื่อนางเอกมีชีวิตสองภาค ในยามกลางวันเธอก็คือเลขาสาวคนหนึ่ง แต่ในยามกลางคืนเธอจะกลายเป็นนักร้องสาวสุดฮอท และก็ดันลำบากตรงที่เจ้านายคนใหม่ของเธอทั้งยามกลางวันและกลางคืนคือพระเอก งานนี้ต้องพยายามทุกหนทางไม่ให้เขาจับไม่ได้ หรือจับได้ช้าที่สุด เพราะไม่รู้ว่าเขาจะคิดยังไงที่ลูกน้องคนหนึ่งคือคนที่เขาอยากจะวางแผนล่อลวงขึ้นเตียง ขืนถ้ารู้ว่าเธอก็คือเลขาตัวเอง ก็อาจจะมีสภาพไม่ต่างกันกับเจ้านายจอมชีกอคนอื่นที่เธอเคยเจอหรือเปล่า และบนความลับที่ต้องปกปิด ก็พ่วงมาด้วยคดีฆาตกรรมจากใครสักคนหนึ่งที่น่าจะเกี่ยวพันกับพระเอก และเมื่อความลับไม่ลับอีกต่อไป สถานภาพที่กลายเป็นคนที่พระเอกสนใจ อันตรายจึงมาถึงตัวนางเอก หากมันก็ทำให้เรื่องเลวร้ายได้รับการคลี่คลายว่าใครคือฆาตกรตัวจริง

เป็นนิยายแนวน่ารัก ผ่อนคลาย ให้ความบันเทิงใจแบบไม่ต้องอะไรมากมายนะคะ (แต่แอบคิดมากเองไปบ้างตามประสาฟีน่า) พระเอกก็แนวๆ เจ้าชู้ตัวพ่อ เพราะรูปหล่อ มีฐานะ แถมทำธุรกิจในโลกกลางคืน สาวๆ เลยเข้าหาเยอะแยะ ก็ one night stand กันไปตามประสา หากสิ่งที่ตั้งมั่นคือไม่คิดจะเคลมลูกน้องตัวเอง เพราะมันเสียการปกครอง แต่เมื่อนางเอกเป็นลูกน้อง ก็ต้องขอคืนคำสักหน่อย แต่พระเอกไม่ได้เป็นประเภทว่าต้องปล้ำให้ได้ ไม่งั้นนางเอกจะไม่ได้ทำงาน เพราะเล่นแนวสมภารหยอกไก่วัด พอให้ไก่วัดให้ลืมตัว ก่อนจะจับกิน ก็เลยมาในรูปแบบที่น่ารักๆ มากกว่านะคะ พระเอกเองก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่า ฉลาดน้อยไปนิดที่ไม่เฉลียวใจเลยว่าลูกน้องสาวสองคนนี้แท้จริงคือคนเดียวกัน เขาสงสัยแต่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ แต่ระหว่างนี้ก็จีบๆ หยอดๆไปก่อน กลายเป็นแนวเจ้านายกับเลขา ให้รู้สึกอมยิ้มเล็กๆ ปนความรู้สึกว่าบางทีพระเอกก็เกือบเข้าข่ายล่วงละเมิดลูกน้องตัวเอง ดีนะตรงที่เขาแอบมีใจให้นางเอกนิดๆ ไม่งั้นจะไม่ชอบเจ้านายแนวที่ไม่สนใจอะไร แค่คิดลากลูกน้องสวยๆ มาขึ้นเตียง เพราะพระเอกจะไม่ชอบให้พนักงานในบริษัทของตัวเอง แต่งตัวยั่วยวนเลย และเขาก็ไม่เคลมลูกน้องตัวเองไม่ว่าเวลาไหน เพราะมันเสียการปกครอง มีนางเอกนี้ล่ะ แหวกกฏเหล็กพระเอกมาหมด และการที่พระเอกสงสัยในตัวผู้หญิงสองคนที่เขาสนใจ ก็เลยทำให้ตัดประเด็นไปว่าเขาสองใจออกไป พระเอกรู้ความจริงเร็วด้วย ทำให้เราไม่ตะขิดตะขวงใจในประเด็นนี้ไปด้วยค่ะ

ตัวนางเอกเองก็จัดว่าเป็นนางเอกที่ค่อนข้างน่ารัก เหมาะสมกับพระเอก ในตอนเป็นนักร้องในผับ เธอก็มีนิสัยอีกแบบหนึ่ง เปิดเผยกว่า แต่ในภาคเลขาเธอก็เป็นอีกคนที่เก่งเรื่องงานและช่วยพระเอกทำงานได้อย่างจริงจัง ซึ่งมันก็ดีตรงที่ว่าเนื้อเรื่อง พระเอกทำงานทำการจริงจัง ไม่ใช่ลอยไปลอยมา และบอกแค่ว่ารวยด้วยธุรกิจอะไร นางเอกก็เลยมีบทบาทว่ามีความสามารถจริงๆ ไม่ใช่แค่สวยอย่างเดียว

คาดว่าคงเป็นสไตล์ของนักเขียนที่มาในนิยายแนวน่ารัก อ่านเอาสบายใจนะคะ งานนี้ไม่มีตัวอิจฉาน่ารำคาญที่มาแย่งบทบาท แย่งซีนทำให้นางเอกน้ำตาตก คือมีมาแบบร้ายแป๊บๆ แล้วหล่อนก็จากไปเพราะดันไปทำตัวเอง ไปลุ้นตัวฆาตกรจะดีกว่าใครเป็นใคร ซึ่งพอเดาได้อยู่ เนื่องจากมันมีอยู่ไม่กี่คน และก็พอเข้าใจในเหตุผลของการฆ่าด้วย (เพราะสไตล์นี้เห็นบ่อยจากซีรียส์ฆาตกรรมเลือดสาดที่ดูอยู่) ดังนั้นประเด็นลุ้นตัวคนร้ายตัวจริง ก็ไม่ได้ลุ้นมาก หรือลุ้นจนตัวโก่ง หักมุมอะไรแบบนั้น แต่ให้อ่านเอาความกุ๊กกิ๊กน่ารัก เจ้าเล่ห์นิดๆของพระเอก แต่ถ้ารักแล้วรักเลย พยายามให้นางเอกต้องเป็นของเขาคนเดียวให้ได้ ทางรักสะดวกโยธิน ไม่มีคุณหญิงแม่มาเจ้ายศเจ้าอย่าง สบายใจกันไปถ้าจะรักพระเอก

และถ้าใครอ่านเล่มนี้ต่อจากบ่วงรักผีเสื้อแบบฟีน่า จะได้เข้าใจว่าอาภีมจากเล่มนั้นสมเป็นคาสโนวาตัวพ่อจริงๆ เล่มของตัวเองยังไม่เห็นชัด แต่เล่มนี้เห็นๆ กันเลยว่าพชรกับภีมพลนี้เสือผู้หญิงตัวจริง ไม่มีโม้กันเลย แต่พอได้พบคนที่เขารัก ก็พร้อมจะเลิกความเจ้าชู้แล้วรักผู้หญิงคนเดียว เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ผู้หญิงที่ต้องการนิยายที่อ่านแล้วรู้สึกว่าโลกนี้สีชมพูอะไรทำนองนั้นนะคะ

แนะนำสำหรับคนที่ชอบนิยายไม่ต้องคิดมาก อ่านสบายๆ ไม่ต้องการดรามาในชีวิตเพิ่มเติม เพราะเรื่องนี้ไม่ทำให้คุณเสียน้ำตากับพระเอกตัวร้ายทั้งสิ้น เนื้อเรื่องเขียนมาเพื่อการผ่อนคลายจิตใจให้ฝันหวานๆ ไปว่านางเอกโชคดีจริงๆที่มีคนมาหลงรักที่แสนสมบูรณ์แบบเช่นนี้ ไว้ให้ฟิน ให้จิ้นนะคะ ระหว่างเสน่หาผีเสื้อราตรีกับบ่วงรักผีเสื้อ อันไหนถูกใจกว่ากัน ก็ตอบยากนะคะ ถ้าชอบแนวหวานกว่า บ่วงรักผีเสื้อจะเป็นแบบนั้น เพราะอาภีมเขาปกป้องดูแลน้องอายแบบสุดๆ ส่วนเรื่องนี้จะมีปมในเรื่องมากขึ้น อย่างเรื่องฆาตกรรม ทำให้มีความเข้มข้นในอีกระดับหนึ่งค่ะ แต่ฟีน่าก็ชอบทั้งสองเล่มนะคะ เพราะฟีน่าชอบนิยายแนวอ่านแล้วผ่อนคลายแบบนี้ค่ะ อ่านจบแล้วไม่จิตตก แต่อ่านแล้วรู้สึกดีชีวิตหวานๆ แบบที่ชีวิตจริงคงจะหาแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว อย่างน้อยนิยายก็ทำให้เพ้อฝันไปได้ชั่วคราวก็ยังดีนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มีนาคม 2558 เวลา:11:45:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.