ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่
มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่
แค่เพียงถือกำเนิดไม่นานฉวนจิ่นเจินถูกสวรรค์ลิขิตให้ต้องเป็นขององค์ชายเก้าฉีเยี่ยไป๋ เมื่อทารกน้อยผู้เป็นศูนย์รวมแห่งความยินดีของตระกูลถูกปล้นจูบไปตั้งแต่อายุเพียงเดือนเดียว นับแต่บัดนั้นตำแหน่งที่ฉวนจิ่นเจินเหมาะสมสำหรับเธอก็คือคู่หมั้นคู่หมาย

สำหรับสายตาคนภายนอกฉีเยี่ยไป๋เป็นองค์ชายที่อาจอง เป็นที่เกรงขาม แต่ใครเลยจะรู้ว่าแท้จริงแล้วเขากลับต้องเป็นเบี้ยล่างที่แสนเต็มใจของสตรีผู้เดียว นั่นก็คือฉวนจิ่นเจิน ทุกความสุข ความต้องการของเธอเป็นสิ่งที่เขาปรารถนามอบให้ ไม่ไยดีว่าใครจะมองว่าเขาตามใจสตรีผู้อนาคตจะเป็นภรรยาที่ควรจะย่ำเกรงฉีเยี่ยไป๋ แต่หากให้เห็นน้ำตาของฉวนจิ่นเจิน เขายอมเชือดใจตัวเองจะดีเสียกว่า

แม้ฉวนจิ่นเจินจะเป็นสตรีที่ซุกซน เอาแต่ใจ ดื้อดึงเป็นที่สุด ก็ใช่ว่าจะโง่งมมองไม่ออกว่าชายเดียวในดวงใจมีสิ่งใดติดค้างในใจ ถึงขวัญกล้าอุกอาจชักชวนเธอหนีตามมาด้วยกัน ไม่หวั่นเกรงราชโองการ แม้จะรู้ว่าสิ่งที่ทำมันร้ายแรง แต่ฉวนจิ่นเจินก็แสนยินดีที่ฉีเยี่ยไป๋ทำเช่นนี้เพราะไม่ต้องการผิดคำสัญญารักที่เคยให้ต่อกันเอาไว้

หากเลือกได้ฉีเยี่ยไป๋ขอเป็นเพียงคนธรรมดา เขาไม่ต้องการตำแหน่งรัชทายาทอะไรทั้งสิ้น แต่เมื่อเป็นโองการแห่งโอรสสวรรค์ เขาก็ไม่อาจพาฉวนจิ่นเจินหลบหนีความจริงได้ ซ้ำร้ายสัญญาที่เคยให้ไว้กลับทำไม่ได้ เขาไม่อาจจะตกแต่งฉวนจิ่นเจินเป็นเพียงภรรยาเดียว ทว่าให้เขามีชายาอีกกี่คน คนเดียวที่ฉีเยี่ยไป๋จะร่วมเรียงเคียงหมอนก็มีฉวนจิ่นเจินเท่านั้น

หรือสวรรค์จะอิจฉาในความรักที่ฉีเยี่ยไป๋มอบให้แก่เธอกัน จึงมอบวิบากกรรมไม่สิ้นสุดให้กับเธอเช่นนี้ ครอบครัวที่รักต้องมีอันพรากไปจนเกือบหมดสิ้น ความรักที่คิดว่ามั่นคงก็ต้องมีอันสั่นคลอน หรือคำรักคำสัญญาที่เคยให้กันไว้จะเป็นเพียงลมปากของบุรุษ เมื่อนานวันไปก็จืดจางร้างลา เมื่อหลักฐานต่างๆที่ฉวนจิ่นเจินไม่คาดคิดว่าจะได้พบเจอก็ปรากฏต่อหน้า ฉีเยี่ยไป๋ก็ไม่ต่างจากชายอื่น มากรัก หลายเมีย วาสนาที่มีต่อกันก็ขอให้สิ้นสุดนับแต่บัดนี้

จะโทษสิ่งใดได้ถ้าไม่ใช่เพราะอำนาจอันหอมหวานของบัลลังก์มังกร รักที่แสนสุขของเขาที่มีต่อฉวนจิ่นเจินจึงถูกแปรเปลี่ยนไป เล่ห์เพทุบายของจอมบงการตัวจริงทำให้หัวใจของเขาต้องแตกสลาย เขาอาจได้ครอบครองทุกสิ่งทุกอย่างบนแผ่นดินนี้ หากปราศฉวนจิ่นเจิน หญิงเดียวที่เขารัก เพียงเพราะความเข้าใจผิดที่ถูกสร้างขึ้น ก็เหมือนไร้ค่า ไม่ต่างไปร่างกายที่ไร้หัวใจก็เหมือนซากศพที่ยังมีลมหายใจ

มหัศจรรย์แห่งความรักยังไม่คลายมนตรา รักที่คิดว่าจะไม่อาจกลับคืน ความเข้าใจผิดที่ติดตัวไปจนตาย ก็ได้โอกาสแก้ไข แต่ตอนนี้เหตุการณ์ร้ายที่เป็นดั่งคลื่นใต้น้ำ ยิ่งทวีความรุนแรง หากฉีเยี่ยไป๋ต้องการให้ฉวนจิ่นเจินกลับมาเคียงข้างในฐานะนางหงส์ผู้องอาจเคียงข้างบัลลังราชันย์ ขวากหนามแผ่นดินที่กัดกร่อนบั่นทอนทุกอย่างในชีวิตต้องถูกขจัดไปก่อน แม้วิธีจะยากเย็น เจ็บปวดเช่นใดทั้งสองก็ต้องอดทน เพื่อให้วาสนาที่ทั้งสองมีต่อกันยืนนานไปตลอดชีวิต


Create Date : 28 มีนาคม 2555
Last Update : 28 มีนาคม 2555 8:54:31 น. 22 comments
Counter : 9269 Pageviews.

 
ตอนแรกว่าจะเขียนรีวิวเรื่องนี้ให้วันศุกร์นะคะ แต่มันหนุกมากเลยลัดคิวมาเขียนก่อนเลย และที่สำคัญกว่าคือปวดหัวมากกับการไม่สปอยส์นิยายในคำโปรยของฟีน่า ไม่เช่นนั้นการอ่านนิยายเรื่องนี้จะไม่สนุกเลยค่ะ เพราะอะไรสองคนที่รักกันขนาดนี้ถึงใช้ชื่อเรื่องว่ามเหสีตัวปลอมได้กันนะ

เริ่มต้นเรื่องว่า นางเอกเป็นลูกสาวที่รอคอยของตระกูล แม้พ่อแม่ของนางเอกจะมีลูกชายแล้วถึงแปดคน แต่ทั้งสองก็อยากมีลูกสาวสักคน จนมาสมประสงค์หลังจากรอคอยมานาน แต่แล้วลูกสาวที่เป็นยิ่งกว่าแก้วตาดวงใจของครอบครัวก็ต้องเปื้อนราคีตั้งแต่เดือนเดียว เพราะกลิ่นนมที่หอมหวานทำให้พระเอกที่อายุเพียงสามขวบจูบเอาเต็มๆ ตั้งแต่นั่นทั้งสองก็เป็นคู่หมั้นกัน

จวบจนเติบโตกันมา นางเอกกับพระเอกก็ไม่ใช่คู่หมั้นที่ถูกคลุมถุงชนธรรมดา เพราะรักกันจริงจัง โดยเฉพาะพระเอกที่รักและตามใจนางเอกมาก มากจนไม่แลกใคร และให้สัญญากับนางเอกว่าจะไม่เป็นกษัตริย์เด็ดขาดเพราะนางเอกไม่อยากแบ่งปันพระเอกกับสตรีใด แต่ชะตาก็ไม่อาจฝืน เพราะสุดท้ายพระเอกก็ต้องขึ้นเป็นรัชทายาท และไม่อาจจะแต่งงานกับนางเอกคนเดียวได้ด้วย ยังต้องแต่งงานกับสตรีอีกสองคนเพื่อความมั่นคงด้านสายเลือด ซึ่งแน่นอนพระเอกไม่ยอมมีอะไรด้วย ความรักที่ดูจะมั่นคงก็เริ่มส่อแววหายนะ เมื่อครอบครัวของนางเอกประสบเคราะห์ร้ายมากมาย จนนางเอกแทบทนไม่ได้ ยิ่งมาเจอว่าพระเอกอาจจะนอกใจ ความรักที่แสนหวานก็กลายเป็นขม แต่มันยังมีอะไรที่ซับซ้อนกว่าที่นางเอกคิด จนไม่อาจจะอยู่กับพระเอกได้แต่ไป ทอดทิ้งให้พระเอกเดียวดายและขึ้นเป็นกษัตริย์ผู้ร้ายกาจ แต่ที่สุดนางเอกก็ได้รู้ความจริงว่าทุกอย่างเป็นการวางแผนที่จะให้นางเอกกับพระเอกจากกัน

แต่นางเอกจะกลับมาหาพระเอกได้เช่นไรเพราะเธอไม่เหมือนเดิมที่เคยเป็นอีกแล้ว หากเมื่อเป็นนางเอก ไม่ว่านางเอกจะเป็นเช่นไรพระเอกก็จดจำเธอได้และรักยิ่งกว่าเดิม การกลับมาของนางเอกอีกครั้ง ยิ่งให้คนที่วางแผนทั้งหมดเริ่มทนไม่ไหวและพยายามกำจัดนางเอกอีกครั้ง ซึ่งก็ต้องทำให้พระเอกเล่นละคร จนนางเอกคิดว่าพระเอกเชื่อใจไม่ได้อีกแล้ว ทั้งๆที่พยายามรอฟังคำอธิบายแล้ว ซึ่งสุดท้ายนางเอกก็ต้องรู้ความจริงว่าพระเอกรักเธอไม่เปลี่ยนแปลง ตัวร้ายทั้งหลายก็ถูกขจัดไปหมด

ถ้าใครจำโอรสสวรรค์ทาสรักของคนเขียนคนนี้ได้ คล้ายกันเลยค่ะ พระเอกจะรักนางเอก ตามใจนางเอกแบบไม่สนใจสายตาผู้ใด ก็รักของฉัน จะว่าให้ท้ายนางเอกก็ไม่สนใจ ไม่แลเหลียวหญิงใดเลย ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับนางเอก นางเอกจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ความรักของเขาก็ไม่เคยเปลี่ยน นางเอกคือรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ความสุขในชีวิต เมื่อไม่มีนางเอกแล้วเขาก็กลายเป็นคนไร้หัวใจ

ส่วนนางเอก บอกได้เลยว่าโชคดีตั้งแต่เกิด เพราะเป็นที่รักของพ่อ แม่ พี่ชายและทุกคน พระเอกนี้ไม่ต้องพูดถึง รักจนทูนหัวให้ทุกอย่าง จนบางครั้งนางเอกอาจจะดูเอาแต่ใจ แต่อย่างน้อยก็รู้จักคำว่ากาลเทศะ ต่อหน้าคนอื่นนางเอกจะให้เกียรติพระเอกตลอด แต่อย่าให้อยู่ด้วยกัน นางเอกจะข่มพระเอกตลอด เพราะพระเอกยอมลงให้ จะมาเริ่มดรามาช่วงหลังหน่อย นางเอกเริ่มโตขึ้นเมื่อต้องประสบเคราะห์กรรม ได้รู้จักโลกมากขึ้น เรียกว่าประสบการณ์สอน แต่มีจุดด้อยที่สุดคือหึงจนน่ามืดไปนิด แต่อันนี้ให้อภัยได้เพราะบางอย่างมันตำใจไปนิด


อ่านตอนแรกก็งงๆมากว่าทำไมเรียกมเหสีตัวปลอม จะปลอมตรงไหนเนี่ยก็ออกจะรักนางเอกขนาดนี้ เรียกว่าคุณจะได้คำตอบหลังจากอ่านค่ะ ไม่คิดว่าทุกเหตุการณ์ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยจนเราอาจจะลืมมีผลต่อทุกตอนของเรื่องค่ะ เรื่องนี้ดูเหมือนช่วงแรกจะเบาๆ หมั่นไส้ความรักที่ล้นเหลือของพระเอกที่มีให้นางเอก แต่จะเริ่มดรามามากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อครอบครัวนางเอกถูกกำจัดเนี่ยล่ะ เริ่มรู้สึกว่า ใคร ทำไม เพราะอะไร จนลุ้นมากๆขึ้นที่สุดก็คือช่วงที่พระเอก นางเอกจากกันเพราะความเข้าใจผิดนี้ล่ะ เราก็มาลุ้นว่านางเอกจะกลับมาหาพระเอกได้เช่นไร

อย่างที่บอกว่าสปอยส์ไม่ได้เลยค่ะ ไม่งั้นจะไม่ลุ้น ฟีน่าเลยได้แต่พูดในวงกว้าง ไม่อาจจะระบุเหตุการณ์แบบเน้นๆได้เท่าไร และเรื่องนี้ทำให้ฟีน่ารู้สึกอีกอย่างว่าคล้ายกับโอรสสวรรค์ฯเพราะจะมีพี่ชายคนหนึ่งของพระเอกปักใจรักนางเอกมาก มากจนไม่สนใจว่านางเอกจะรักเขาไหม แม้ชะตาจะให้นางเอกไม่เคยรักเขาแม้แต่นิด แต่เขาจะรักและหวังลมๆแล้งๆไปว่าต้องได้นางเอก อ่านไปก็รู้สึกว่าพี่ชายพระเอกคนนี้แท้จริงน่าสงสารมาก ยิ่งความจริงทั้งหลายปรากฏยิ่งรู้สึกว่าอำนาจนี้ช่างน่ากลัว

ฟีน่าชอบความซับซ้อนการผูกเรื่องค่ะ ว่าทำไมคนร้ายถึงต้องทำแบบนี้ มีการหลอกใช้ ซึ่งมันก็ดูปกติล่ะว่าพิษสวาทและอำนาจของวังหลวงทำให้เกิดเรื่องแบบนี้ ปริศนาบางอย่างที่เป็นเงื่อนไขให้พระเอกต้องเป็นกษัตริย์คืออะไร ไม่คิดว่ามันจะหลายชั้นยิ่งนัก มาเฉลยปมเอาตอนท้าย เรียกว่าเราคิดไปว่าเช่นนั้นเช่นนี้ เป็นจริงแค่ครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งคาดไม่ถึง

ฟีน่าชอบพัฒนาการของตัวนางเอกมากค่ะ เล่มแรกนางเอกจะโดนพระเอกและทุกคนเอาอกเอาใจไม่เคยขาดแคลนอะไร แต่สิ่งที่นางเอกรักทุกอย่างก็ค่อยจากไป จนเป็นความเจ็บปวดและยิ่งเธอต้องจากพระเอกไปไกล แล้วต้องหาหนทางกลับมาหาพระเอกเช่นกัน สอนให้นางเอกโตขึ้นมาก แม้สุดท้ายจะกลับมาเป็นนางเอกคนเดิม แต่ก็สอนให้นางเอกมองอะไรมากขึ้น แต่ในแง่นี้นางเอกจะมีจุดเดียวที่แอบเสียใจแทนพระเอกคือนางเอกไม่มั่นใจในตัวพระเอกมากไปจนเหมือนทำร้ายคนสองคนเลยค่ะ หากให้มองแบบเป็นธรรม นางเอกก็จะเข้าใจเช่นนั้นก็ไม่แปลก ประเด็นนี้จึงไม่ติดใจเท่าไรว่านางเอกหูเบา เพราะมันนำไปสู่จุดซีนอารมณ์ของเรื่องล่ะ

เรื่องนี้มีฉากอารมณ์ ฉากให้ลุ้นตลอดค่ะ จนแทบจะจบเล่ม เล่มที่สองนี้มันมาก อยากรู้ว่าต่อไปจะเป็นอย่างไร แต่สารภาพว่าตอนท้ายที่ทุกอย่างเฉลยหมด งงค่ะ เพราะชื่อจีนมันคล้ายไปหมด ต้องอ่านทวนหลายรอบมากกว่าจะเก็ทว่าใครเป็นใคร

สรุปแล้วเรื่องนี้สนุกมากค่ะ ชอบมากเลยค่ะ ทั้งหวานแบบอิจฉานางเอก ร้อนแรงแบบไม่ต้องใช้ซีนเลิฟซีนแบบที่เราไปนั่งข้างเตียง แค่คำพูดแสดงนัยว่าสองคนนี้ดูดดื่มแค่ไหน จนบางฉากเราเขินแทน อ๊าย พระเอก นางเอกไม่อายคนอ่านเลย ดราม่า บาดอารมณ์ให้เราเศร้าไปกับชะตากรรมรักของสองคนนี้ แปลกใจในความลับทั้งหลายของพระเอกที่เราเดาได้แค่ครึ่งเดียว และมีเดาผิดด้วย สนุกและลุ้นจนจบ ไม่ใช่ว่าจบจุดพีคของเรื่องแล้วจะไม่ต้องมาลุ้น ก็ต้องลุ้นจนหยดสุดท้ายจึงๆค่ะ คุ้มค่ามากกับการอ่านเรื่องนี้ สนุกจริงๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:8:59:33 น.  

 
สนุกและลุ้นตลอดทั้งเรื่องจนจบเลยคร่า
เต็มอิ่มเพราะมีทุกรสเลย

เจี๊ยบได้อ่านชุดอัญมณี ไป 3 เล่มแล้วค่ะ (เช่า ยังอดทนไม่ได้ซื้อ)
ตอนนี้เลิกคิดซื้อยกชุดแล้ว เพราะไม่ชอบมากๆ 1 เล่ม
คงซื้อแค่ 4 เล่ม หรืออาจลดลงอคก หลังอ่านครบ 5 เล่ม


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 111.84.156.152 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:9:36:30 น.  

 
คุณเจี๊ยบเรื่องไร บอกหน่อยจ้า แต่คาดว่าจะเป็นเรื่องที่ฟีน่าไม่ได้ซื้อแหงเลย บอกในข้อความที่เฟซก็ได้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:10:00:21 น.  

 
น่าอ่านอีกแล้ว
เรื่องนี้สะเทือนซางด้วยไหมคะ


โดย: nanaspace IP: 202.44.4.252 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:15:22:45 น.  

 
ไม่สะเทือนใจมากจ้า แค่นิดๆหน่อยๆเองค่ะ ไม่ถึงกับร้องไห้น้ำตาไหลพรากๆ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:17:01:04 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ฟีน่า เรื่องนี้ซื้อมาแล้วแต่อ่านไปได้นิดเดียว คือตอนอ่านบทนำมันรู้สึกแปลกๆ ตอนที่พระเอกเสียใจที่ไม่มีนางเอกอยู่ข้างๆ เดาว่าจะเศร้าเลยไม่กล้าหยิบมาอ่านต่อ แต่พี่บอกไม่เศร้าก็คงต้องหยิบมาอ่านแล้วล่ะ. ไม่รู้ว่าพี่ฟีน่าได้สั่งซื้อชุดหลุมพรางเสน่หาทางเว็บมั้ยค่ะ คือออกจะน่าผิดหวังอ่ะค่ะ คือสั่งแล้วมาส่งแต่มาไม่ครบ อย่างที่คุยกับพี่ไว้ก่อนหน้านี้อ่ะค่ะ ว่าจะไปซื้อในงานหรือสั่งทางเว็บดีแต่เพราะคิดว่าคงไม่มีเวลาไปงานเลยสั่งทางเว็บ เห็นขายก่อนในงานตั้ง1อาทิตย์ แต่พอของมาส่งกลับส่งไม่ครบ มีจดหมายว่าพิมพ์ไม่ทันส่งได้หลังวันที่ 5 เจอแบบนี้สงสัยหญิงคงไม่เหมาะกับสั่งทางเว็บมั้งค่ะ สั่งมา2ครั้งเจอปัญหาตลอดเลย ครั้งก่อนกว่าจะมาส่งอาทิตย์กว่า ขอโทษพี่ฟีน่านะคะ มาบ่นซะยาวเลย กะหาพวกน่ะค่ะ ไม่รู้ว่ามีคนไม่ได้หนังสือแบบหญิงบ้างหรือเปล่่า


โดย: Ying IP: 124.122.113.10 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:17:39:52 น.  

 
คือสั่งเป็น box set ไปอ่ะค่ะ


โดย: Ying IP: 124.122.113.10 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:17:43:38 น.  

 
เพิ่งสั่ง box set ชุนี้แล้วโอนเงินไปเมื่อกี้เองค่ะ แอบกังวลเหมือนกันค่ะว่าจะได้ไม่ครบ==" ถ้าเป็นแบบนี้น่าจะแจ้งหน้าเว็บสักนิดนะคะ เพราะเราเลือกแบบให้รถมาส่งน่ะค่ะ สั่งไปเยอะเลย แต่ที่อยากอ่านมากๆจะเป็นชุดหลุมพรางฯ


โดย: raindeer IP: 110.49.251.41 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:18:53:15 น.  

 
คิดเหมือนกันค่ะ raindeer คืออยากอ่านชุดนี้ที่สุด นี่ก็สั่งแบบรถมาส่ง้หมือนกัน ตอนที่พนักงานโทรมานัดว่าจะเข้ามาเค้าก็ไม่แจ้งนะคะว่าของไม่ครบ ตอนมาส่งเราไม่อยู่ไงค่ะ ให้แม่รับแทน แม่ก็ไม่รู้ว่าเราสั่งอะไรไปบ้าง กลับมาตั้งใจจะอ่านเต็มทีเลย พอรู้ก็เซ็งสุดๆ. ถ้าไม่เจอแบบครั้งก่อนคงดี คือสั่งไปแล้วได้ช้า ร้านข้างนอกก็มีมาขายอ่ะค่ะ หวังว่าครั้งนี้คงไม่เป็นแบบนั้น


โดย: Ying IP: 124.122.113.10 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:19:44:54 น.  

 
ขอถามหน่อยค่ะ เรื่องนี้พระเอกมีนางเอกคนเดียวใช่ไหมคะ ไม่ได้ไปมีอะไรกับหญิงอื่น


โดย: mimi IP: 58.8.94.252 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:3:27:25 น.  

 
Boxset พี่ก็ไม่ได้ค่ะ เพราะเขาแจ้งว่าหนังสือน่ะทำเสร็จแต่กล่องไม่เสร็จ พี่เลยไม่ได้หลุมพรางฯเลยสักเล่มค่ะ จะจัดส่งให้หลังวันที่ 5 ก็ประมาณ อ่ะไม่มาก็ไม่มา อ่านเล่มนี้ไป ชุดอัญมณีไปแทนก่อนแล้วกันค่ะ แต่ยังไงก็คงจะสั่งเวบต่อไปค่ะเพราะไม่อยากไปเบียดผู้คนในร้านค่ะ แต่มีแอบเซ็งคือ เราก็ทุกเล่ม แต่กลับไม่ได้เล่นเกมส์ตอนมีตติ้งในงานแจ่มใส อุตส่าห์ซื้อก่อนแท้ๆ อยากเล่นเกมส์ก็ต้องไปซื้อในงาน แล้วรู้ๆอยู่ในงานน่ะคนเยอะจะตายไป

คุณmini พระเอกมีเมียเดียวค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:8:35:45 น.  

 
เพิ่งเคยสั่งผ่านเว็บ แย่ล่ะ แล้วจะได้ครบไหมเนี่ย ???

ถ้าไม่ได้เข้ามาอ่านไม่ทราบเลยนะคะเนี่ย ส่งตั้งวันที่ 5 ทุกทีฟาเรนจะซื้อตามห้างค่ะจะเจอแบบ BOXSET

ฮือๆๆ รู้งี้ฟาเรนซื้อที่ห้างดีกว่า


โดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 125.27.199.249 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:8:44:05 น.  

 
ซื้อชุดหลุมพรางเสน่หามาจาก jj เมื่อวันพุธ ได้หนังสือครบทั้งชุดนะคะ (แต่ไม่มีกล่อง) แต่ได้ลด 25% ก็ OK ค่ะ


โดย: แนน IP: 124.121.50.90 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:19:44:24 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด คุณกาโซ ขอเก็บไปฝันบ้างได้ไหมคะ
พึ่งอ่านบังลังค์สายหมอก ตามคำชวนคุณฟีน่าค่ะ
หวาน...มากกกกกกก หวาน...ได้อีกกกก
เนื้อเรื่องสุภาพ แต่ทำกิมม้วนอยู่บนที่นอน กรี๊ดเป็นระยะ
ทั่วไปเป็นคนอ่านนิยายไม่เกินเล่มค่ะ อ่านไม่จบบ่อย
แต่เรื่องนี้เค้าดีจริงๆ ขอบคุณมากๆ นะคะคุณฟีน่า


โดย: กิม IP: 14.207.191.90 วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:22:16:35 น.  

 
คุณฟีน่า เจี๊ยบอ่านหลุมพรางเสน่หาจบแล้วคร่า...น่ารักมากมาย

ชอบนางเอก..ผู้กล้าพ่ายคนงาม..มากที่สุด
แต่ชอบพระเอก..วีรบุรุษหลงกลรัก...^^

คืนนี้จะเริ่มอ่าน box set คุ้กกี้


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 171.100.168.78 วันที่: 31 มีนาคม 2555 เวลา:17:49:53 น.  

 
สั่งboxset มีปัญหาไรอ่ะค่ะ เพิ่งสั่งไปนะเนี่ย

ได้วันที่5 เชียวเหรออ อยากกรี๊ดจ่ายตังค์ไปแล้วด้วย


โดย: กันติมา IP: 223.205.101.72 วันที่: 1 เมษายน 2555 เวลา:19:07:53 น.  

 
คุณฟีน่าคะ รบกวนแนะนำชุดมากกว่ารักให้ด้วยค่ะ จะเริ่มเปลี่ยนแนวจากนิยายไทยบ้าง ถ้าเริ่มอ่านเนี่ยต้องเรื่องไหนคะถึงจะติดหนึบให้ต้องอ่านแนวนี้ต่อไป ตามที่อ่านรีวิวมาขอของเตี๋ยนซินก่อนว่ามีเรื่องไหนที่น่าสนใจคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: เอ๋ IP: 110.77.239.68 วันที่: 2 เมษายน 2555 เวลา:16:19:18 น.  

 
ตอนแรกยืนตัดสินใจอยู่นานว่าจะซื้อเรื่องนี้ดีมั้ย
สุดท้ายก็ได้ เดิมพันรัก มาแทน สนุกดีเหมือนกันค่ะ
แต่พอมาเหนรีวิวแล้วสงสัยต้องซื้อมาอ่านบ้างแล้วค่ะ


โดย: Pallas Athena วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:2:38:36 น.  

 
คุณเอ๋ค่ะ ด้วยความว่าเตี่ยนซินเนี่ย เธอมีนิยายฮิตมาก ทำให้เล่มก่อนๆนี้อาจจะเริ่มขาดตลาดแล้ว แนะนำให้ลองชุดหลุมพรางเสน่หา ชุดใหม่ล่าสุดได้เลยค่ะ หรือจะเล่มนี้ก่อนก็ได้ค่ะ สนุกดี


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:9:31:55 น.  

 
อยากให้ช่วยรีวิวชุดหลุมพรางดสน่หาของเต่ียนซินค่ะ เพราะะมีหลายคนบอกว่ลผิดหวัง
ไม่สนุกเ่าท่ีควร และก็เป็นผลงานเก่าของเต่ียนซินด้วย(ปี2001) เลยอยากดูรีวิวก่อนตัดสินใจซ้ือค่ะ


โดย: เดียร์เคท IP: 110.169.241.43 วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:17:23:53 น.  

 
ยังไงก็ต้องรีวิวอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าหนังสือยังไม่ได้เลยค่ะ เซ็งอย่างแรงอยู่


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 เมษายน 2555 เวลา:17:39:47 น.  

 
เว็บแจ่มใสทำกันได้ สั่งแล้วช้ากว่าร้านเสียความรู้สึกค่ะ


โดย: กันติมา IP: 223.207.10.177 วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:19:59:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.