ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
5 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่
กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

ตอนบูชิตพิชิตรัก

ทั้งๆที่สร้อยปวีณาก็แสนจะดีจนน่าจะมีใครคว้าเธอไปเป็นภรรยา แต่ทำไมเธอถึงต้องเป็นสาวโสดมาจนถึงป่านนี้ ซ้ำร้าย ข่าวลือผิดๆก็ยังบอกว่าสร้อยปวีณาเป็นหญิงผู้รักหญิงด้วยกันอีก มันจริงซะที่ไหนกัน เธอก็เฝ้ารอรักแท้จากใครสักคน แต่ไม่คิดเลยว่าผู้ชายคนนั้นจะเป็นบูชิต เพื่อนสนิท

ใครว่าเขาแค่ตลกไร้สาระ ความรู้สึกของบูชิตที่มีต่อสร้อยปวีณาน่ะคือความรักล้วนๆ แต่พยายามแค่ไหน สร้อยปวีณาก็ไม่เคยเชื่อเลยสักที่ว่าหลายปีที่ผ่านมา เขาอุตส่าห์เปลี่ยนแปลงตัวเองเท่าไรเพื่อสุดที่รักคนนี้

จริงหรือว่านี้คือความรักไม่ใช่แค่ความผูกพัน แต่เมื่อสร้อยปวีณาได้ลองทบทวนหัวใจตัวเอง ทุกครั้งที่มีบูชิต ไม่ว่าจะเจ็บปวดหรือทุกข์ร้อนเพียงใด บูชิตก็ทำให้เธอยิ้มได้เสมอ

อาจจะไม่มีดอกไม้หรือบรรยากาศแสนโรแมนติค แต่ทุกอย่างก็มาจากใจของผู้ชายล้นๆคนหนึ่งที่ชื่อว่าบูชิต ตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาถือว่าสร้อยปวีณาคือแฟน ไม่ว่าเธอจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม จนตอนนี้ ก็ถึงเวลาแล้วที่สุดที่รักของเขาควรรู้ความจริงจากของเขาเสียทีตอนกระต่ายมองพระจันทร์

จากความไม่ชอบหน้า แปรเปลี่ยนเป็นความประทับใจ แต่ดูเหมือนกระต่ายสาวเช่นเธอจะคงได้เฝ้ามองพระจันทร์เท่านั้น เพราะเขาแสนจะเก็บตัวและขี้อาย จนเธอเองก็ไม่รู้จะทำเช่นไรให้ความรู้สึกที่มีในหัวใจได้สื่อออกไปให้เขาได้รับรู้

ใช่ว่าพระจันทร์จะไม่แอบมองกระต่าย แต่เขาหวาดกลัวเหลือเกินว่าความรู้สึกที่มีให้จะเป็นแค่ความรู้สึกฝ่ายเดียว จนเขาได้ล่วงรู้ความลับเล็กๆของกระต่ายน้อย ว่าเธออาจจะมีใจให้กับเขา แต่ชายหนุ่มผู้ขี้อายเช่นเขาจะทำเช่นไรดีให้เธอได้รู้หัวใจ

สิ่งเล็กๆที่พระจันทร์ทำให้เธอ กระต่ายจะกล้าหวังหรือไม่นะว่ามันคือไมตรีดีๆที่เขาทอดมา และเมื่อเธอยื่นมือไปรับความสัมพันธ์ครั้งนี้ มันก็ทำให้หัวใจที่เฝ้ารอแสนอบอุ่น

พระจันทร์ไม่คิดว่าสิ่งที่กล้าทำในวันนั้นจะส่งผลถึงวันนี้ วันที่เขาได้มีโอกาสเคียงข้างกระต่ายน้อย ไม่ต้องเป็นพระจันทร์ให้เธอต้องลอบมองข้างหน้าต่างอีกต่อไป ขอบคุณความกล้าเพียงน้อยนิดที่เขากล้าเผยใจตอน มุก-Fine

วันเวลาที่ไฟน์แอบรักได้จบลงแล้วพร้อมกับคำว่าผิดหวัง ทำไมผู้หญิงที่โชคดีคนนั้นไม่ใช่เธอ แต่กลับเป็นผู้หญิงคนอื่น ความรักที่หวังไว้ก็จบสิ้นลง แต่เธอไม่เคยรู้เลยว่า แท้จริงยังมีใครบางใครรอคอยที่จะได้พบเธออยู่

อดีตได้ผ่านไปแล้ว ความสบายที่มุกเคยรู้จักก็หมดลง เขาและครอบครัวต้องต่อสู้กับความจริงของฐานะของครอบครัว และเปลี่ยนมาเป็นพ่อค้า แม้จะประสบความสำเร็จสักเท่าไร แต่ลึกๆในใจมุกเขาก็ยังรู้สึกว่าด้อยกว่าไฟน์ จนไม่รู้ว่าความรักที่เขามีให้ต่อเธอจะสมหวังหรือไม่

ไฟน์ไม่เคยรู้เลยว่าใครกันที่แอบห่วงใยเธอ เธอไม่เคยรับรู้ว่ายังมีมุกพ่อค้าที่แสนใจดีคนหนึ่ง ส่งต่อความห่วงใยนั้นมาให้เธอไม่เคยขาด เธอไม่ได้รังเกียจที่เขาเป็นแค่พ่อค้าขนมหวานแสนธรรมดา แต่เธอไม่รู้ต่างหากว่าเขามีสิ่งที่เรียกว่ารักให้เธอ

มุกไม่ได้หายไปเพราะหมดกำลังใจ แต่เขาจะกลับมาเพื่อความเหมาะสมกับไฟน์ เพราะเมื่อเขาคิดจะรักผู้หญิงสักคน ทุกอย่างต้องพร้อมที่จะให้เธอได้ภาคภูมิใจในตัวเขา และวันนี้ไฟน์ก็พร้อมและกล้าพอที่จะมาอยู่เคียงข้างพ่อค้าขนมแสนธรรมดาเช่นเขาตอนช่องว่างระหว่างรัก

ทำไมกันผู้ชายที่มะลิวัลย์ถูกสเปกไปเสียทุกอย่างต้องดันเป็นปัถย์ผู้ชายที่มีปณิธานแน่วแน่ว่าการมาเรียนดนตรีครั้งนี้เพื่อเอาไปจีบสาวคนอื่น ใช่แล้วเธอหึงหวง เธอริษยา อิจฉาผู้หญิงคนนั้น แล้วทำไมผู้หญิงที่โชคดีคนนั้นถึงไม่ใช่เธอ

ไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงที่ปัถย์ตามหาจะเป็นมะลิวัลย์ เขาพยายามทุกอย่างเพื่อให้ได้อยู่ใกล้ๆเธอ แม้จะต้องสมัครไปเรียนร้องเพลงก็ยอม และแม้จะรู้เต็มอกว่าโดนกลั่นแกล้ง เขาก็ยังเต็มใจจะให้มะลิวัลย์กลั่นแกล้ง

มะลิวัลย์ไม่ได้อยากเป็นผู้หญิงใจร้ายเลย แต่เธออยากให้ความรักของปัถย์ไม่สมหวังเสียจริงๆ แต่ยิ่งคิด ยิ่งภาวนา ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น แต่แล้วสิ่งที่มะลิวัลย์ไม่คาดคิดก็ได้รู้ ผู้หญิงที่เธอชิงชังมาตลอดกลับเป็นเธอนั่นเอง

ปัถย์จะไม่ยอมให้ความพยายามทั้งหมดที่ทุ่มเททำลงไปต้องจบลงเพียงแค่นี้ เขาจะยื้อมะลิวัลย์เอาไว้ข้างกายให้ได้ แม้จะต้องรอคอยปัถย์ก็ยอม เพราะมะลิวัลย์คือผู้หญิงที่ทำให้เขาได้รู้จักกับคำว่ารักที่แท้จริง

อภินิหารกระแจะจันทร์

เพราะชาร์มมี่คือลูกสาวสุดที่รักของชาคระ ความแสบสันต์ของกระแจะจันทร์จึงไม่ด้อยไปกว่าวีรกรรมของพ่อ และเมื่อสาวน้อยคนนี้เกิดเป็นที่ถูกใจของสามหนุ่มลูกพ่อศิน วีรกรรมของชาร์มมี่จึงทำให้ใครๆต่างก็ต้องยอมรับในความเป็นกระแจะจันทร์ แม้แต่วศินเองที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยชอบพ่อของแม่หนูน้อย แต่สำหรับชาร์มมี่แล้ว แสนจะถูกใจ

Create Date : 05 มีนาคม 2555
Last Update : 5 มีนาคม 2555 8:39:08 น. 23 comments
Counter : 3944 Pageviews.

 
หุๆๆ มันเป็นอะไรที่รีวิวยากมากค่ะ ไม่ใช่อะไรนะคะ ฟีน่าเป็นคนไม่นิยมการอ่านเรื่องสั้นค่ะ เพราะมันมีเรื่องให้พูดหลายเรื่องในคราวเดียวกันและนิสัยส่วนตัว การอ่านเรื่องสั้นไม่ใช่สไตล์ของฟีน่าค่ะ เพราะติดการอ่านนิยายเรื่องยาวมาแต่ไหนแต่ไร ชอบอะไรที่มันมีเนื้อหามากๆ แต่เรื่องสั้นมักจะมาไว ไปไวเกินกว่าที่จะทำให้เรารู้สึกอินกับมันค่ะ แต่นี้เป็นแอลลี่ ตำแหน่งพี่ยกยังคงต้องทำหน้าที่นี้ต่อไปอย่างสม่ำเสมอ ไม่งั้นเด๋วจะไม่สมกับตำแหน่งของตัวเอง

เป็นเรื่องสั้นขัดตาทัพ หาตัวตนหรืออะไร อันนี้ไม่ทราบได้ ในเล่มนี้จะแบ่งกันออกเป็นห้าตอน และเป็นแนวความรักของหนุ่มสาวเสียสี่ตอนและตอนสุดท้ายเป็นการพูดถึง ตัวละครเก่าๆที่แบ่งเป็นสองฝ่าย(ในความคิดของฟีน่าเอง) มุมแดงลูกรักของคนเขียน อีตาแช่มรักและลูกสาว มุมน้ำเงิน ที่รักและหลานรักของฟีน่า พี่ศินและหนุ่มสาม ว.

มาแบ่งพูดถึงกันคนละตอนเลยนะคะ สำหรับตอนบูชิตพิชิตรัก อยากจะถามคำถามหนึ่งหลังจากอ่านจบเลยว่า อีตาบูชิตนี้มันเป็นญาติข้างไหนของอีตาแช่มลูกชังของฟีน่าหรือไงค่ะ นิสัย(ใจจริงอยากเรียกแรงกว่านี้) ถอดแบบนังแช่มมาประหนึ่งฝาแฝด โคลนนิ่งกันมา ดังนั้น เจ้าตัวคนเขียน คงไม่ต้องถามว่าฟีน่าปลื้มอีตาบูชิตแค่ไหน คำตอบได้เท่ากับแช่มรักนั่นล่ะ

ไม่เอาค่า ช่างล้นเสียเหลือเกิน บูชิตเอ๋ย พูดจาดูเหมือนจะเล่นๆตลอดเวลา เป็นฟีน่าก็ไม่เชื่อหรอกว่าแกจะรักฉัน ยังกะเพื่อนหยอกกันมาตั้งแต่เรียน สร้อยเขาไม่เอามาทำแฟนแต่แรกก็สมควร ความโรแมนติกสอบตก ขอแต่งานกลางร้านส้มตำ แหม ก็ไม่ได้อยากได้บรรยากาศ ท่ามกลางร้านหรู มีไวโอลินคลอ แต่พี่คร้าบ ขอแบบให้เป็นงานเป็นการหน่อยเถอะ โอ้ว ไม่ไหวจะเคลียร์จริงๆ และอีกหนึ่งในความไม่แนว ฟีน่าไม่ค่อยชอบเพื่อนรักมาเป็นแฟนกันนี้ล่ะคะ ดังนั้น บูชิตกะฟีน่าจึงยังไม่ผ่านด้วยประการหลายด้าน

ตอนกระต่ายมองพระจันทร์ เป็นแนวต่างคนต่างก็แอบรักกัน แต่ไม่กล้าบอกรักกัน เพราะชายหนุ่มก็ขี้อาย ส่วนผู้หญิงจะเอ่ยปากก่อนก็ไม่ได้อีก ตอนนี้ดูจะเป็นตอนประเภทน่ารักๆค่ะ จากความไม่ชอบหน้าแรกๆ แต่สุดท้ายก็ชอบเขาเพราะเสียงดนตรีสื่อรักที่พระเอกแต่งนั้นล่ะ เพราะเขาเป็นนักแต่งเพลงมือดี

บอกแล้วว่าปัญหาของการอ่านเรื่องสั้นคือ มันค่อนข้างจะรวบรัด การดำเนินเรื่องสั้นๆ ไวๆ ก็ยังไม่ทันได้อินหรือเข้าใจว่าอะไรเปลี่ยนไปให้สาวกระต่ายชอบหนุ่มพระจันทร์ได้ แต่ที่เห็นได้ชัดคือความอบอุ่นของผู้ชายขี้อายที่ไม่รู้จะทำไงกับการจีบสาว แค่ร่มหนึ่งคัน สายฝนก็เป็นสื่อรักชั้นดี เป็นตอนที่ออกแนวน่ารักที่สุดในห้าตอนนี้แล้วค่ะตอนมุก-FINE เห็นชื่อตอนครั้งแรกคิดว่าพระเอกชื่อไฟน์แหง ปรากฏว่าไม่ใช่เลยค่ะ นางเอกต่างหากชื่อไฟน์ พระเอกชื่อมุก รู้สึกแปลกๆ ยังไงไม่รู้ค่ะ ผู้ชายชื่อมุก เลยไม่ค่อยอินเท่าไร และเริ่มต้นเรื่องด้วยอาการอกหักรักสลายของสาวไฟน์ จนเดือดร้อนพ่อค้าขายวุ้น จริงๆนะคะ พระเอกขายวุ้น อยากจะดามอก แต่ติดที่เขาคิดว่าเป็นแค่พ่อค้าวุ้นที่แม้จะไม่ได้จนต๊อกต๋อยแต่การเป็นพ่อค้าตามตลาดนัด มันก็คงเทียบไม่ได้กับสาวออฟฟิศ แม้อดีตจะเป็นลูกคนมีเงิน การศึกษาดี แต่การงานมันดูไม่น่าคู่ควร กว่าจะสาวจะรับรักก็พอควร

สำหรับตอนนี้ ฟีน่าค่อนข้างเฉยๆค่ะ เพราะตั้งแต่ชื่อแล้วล่ะคะ แถมมันดูเหมือนความรักตามชีวิตปกติไปนิด ไม่ได้หวานเว่อร์แบบฉบับนิยายรัก คือเห็นกันทั่วไป ไม่ได้อิจฉานางเอกเลยค่ะ อาจจะมีข้อติดใจตรง ขนาดนางเอกจะรับรักพระเอกตอนแรกยังไม่กล้า แน่ล่ะ ฟีน่าก็คงจะคิดหนัก พ่อค้าตลาดนัดนี้น่ะกับสาวทำงานบริษัทเอกชน แม้จะไม่เกี่ยวกับชนชั้น แต่มันไม่ชวนฝันเอาเลยค่ะ ดีนะคุณมุกหน้าตาดี มีภูมิหลังเป็นคุณหนูมาก่อน ก็เลยยังมีดี ถ้าไม่มีอะไรเด่นนี้คงดับค่ะ ตอนนี้สำหรับฟีน่าก็เลยเฉยๆค่ะตอนช่องว่างระหว่างรัก เป็นตอนที่ฟีน่าชอบที่สุดค่ะ นางเอกเป็นครูสอนร้องเพลงที่ดันแอบอิจฉาตัวเอง เพราะไม่รู้เลยว่าพระเอกมาเรียนร้องเพลงเพื่อจะไปร้องเพลงขอเธอแต่งงาน เลยพยายามขัดขวางการเรียนสุดฤทธิ์อ่านแล้วน่ารักดี พระเอกเป็นผู้ชายในสเปคฟีน่าเสียด้วยค่ะ แล้วมะลิวัลย์ก็นิสัยคล้ายฟีน่าคือ บ้ารักคนแก่ ชอบผู้ชายอบอุ่น แฟมิลี่แมนตัวจริง เขาจะแสนดีน่ารักกับนางเอกมาก จนนางเอกเกลียดผู้หญิงที่ได้ใจพระเอกไป

ขำมากตอนพยายามจะให้พระเอกคิดดีๆที่จะขอแต่งงานหรือแกล้งสอนร้องเพลงลาวดวงเดือนไปขอแต่งงาน น่ารักมาก พระเอกก็แสนจะใจเย็นที่สุด ก็เพราะรักเขาแล้วนิ แกล้งอะไรก็ไม่เคยหัวเสียเลยแม้แต่น้อย เอาใจตลอด แต่จะมีสิ่งที่ฟีน่าไม่เข้านิดหนึ่งตรงช่วงที่พระเอกรู้ว่านางเอกจะไปเรียนต่อเมืองนอก แล้วไปลากตัวเขาออกจากบ้าน ขับรถไปสนามบินเพื่อสารภาพรัก ทำไมต้องไปสนามบิน ไปเพื่ออะไร อันนี้ฟีน่าไม่เก็ทเลยค่ะ งงมากๆ เป็นประเด็นที่คิดปริศนาไม่ออก แต่ถ้ามองโดยรวมแล้ว เป็นตอนที่ฟีน่าว่าน่ารักดี แม้สุดท้ายพระเอกจะไม่ได้แก่อย่างที่สาวเจ้าคิด เพราะมาดแกล้ำอายุ แต่นางเอกก็คิดแง่ดี พอเธออายุมากขึ้นกว่านี้อีกนิด พระเอกก็ได้อายุตามมาตรฐานตัวเองพอดี ได้ดั่งใจ ตอนนี้จึงเป็นตอนที่ฟีน่าแนวมากๆ

ตอนสุดท้ายอภินิหารกระแจะจันทร์ หุๆๆ ตอนนี้ทำเอาฟีน่าแปลงกายเป็นคุณหญิงป้าฟีน่า กรีดร้องในเฟซบุ๊คส์อย่างบ้าคลั่ง ประหนึ่งคนบ้าว่าไม่เอา ฉันไม่เอายัยชาร์มมี่มาเป็นหลานสะใภ้ เพราะตอนนี้ ชาร์มมี่ของพี่แช่มดันไปโดนอกโดนใจหลานรักของฟีน่า พ่อหนุ่มสาม ว. ของพ่อศิน

ที่ใครก็รู้ว่าฟีน่าเลิฟพี่ศินเลยรักหลานชายสามคนนี้มาก แต่ฟีน่าไม่ชอบอีตาแช่มที่สุด เรียกว่าอคติเกลียดพ่อชาร์มมี่สุดหัวใจ แต่สามหนุ่มนี้ดันมาถูกใจชาร์มมี่แถมก็ทำตัวอันธพาลกะลักพาตัวแม่สาวน้อยสุดแสบ เลยโดนเล่นงานซะ ไม่ทิ้งลายลูกสาวค่ายมวย แต่เผอิญคุณหญิงป้าฟีน่าหลงหลานชายทั้งสามที่สุด จึงลำเอียงรักเข้าข้าง สามว. แต่พูดกันตรงไปตรงมา เจ้าหลานแสบน่ะทำเด็กผู้หญิงก่อน แต่ความที่ลุ้นกันมาตั้งแต่รุ่นพ่อ ก็เลยเข้าข้างสุดๆ

พูดกันตรงไปตรงมา ถ้าเกิดจะให้ชาร์มมี่มาเป็นเจ้าสาวของใครสักคน ฟีน่าก็ว่ายังไม่เหมาะค่ะ ไม่ใช่เพราะเกลียดพ่อ พาลลูกนะคะ แต่เพราะชาร์มมี่แสบเกินไป ถ้าเป็นเพื่อนสนิทต่างเพศนี้ได้เลย หรือจะเป็นหัวหน้าเจ้าสามหนุ่มนี้คงฮา แต่ถ้าเป็นแฟนคงจะดูไม่เข้ากันอย่างแรง เจ้าสาวไม่มีเคมีแบบเลิฟเลยค่ะ อันนี้ไม่ได้ลำเอียงอันใด แม้ฟีน่าไม่ได้รักชาร์มมี่เท่าไรก็ตามที่

แต่อย่างที่บอกว่า อ่านเอาฮาได้ แต่ถ้าอ่านเอาไปจิ้นต่อ ฟีน่าจิ้นไม่ขึ้นเลยค่ะ เพราะคุณหญิงป้าฟีน่าลมสว้านจับ เรียกหา ยาหอม ยาลม ยาดม ยาหม่องให้วุ่นเต็มเฟซเลย อาการหล่อนหนักมาก แทบส่งไปทำบายพาสหัวใจได้ แต่เอาแบบขำๆอย่าไปคิดมากตอบแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก แม้จะบำเพ็ญตัวลำเอียงเข้าข้าง แต่สำหรับเรื่องสั้นกะฟีน่าไม่ใช่ของคู่กันค่ะ ความที่มันสั้นไป มันยังไม่อินกับเนื้อเรื่องของนิยาย และตัวเนื้อหานิยาย เป็นประเภทเบาสมองเสียมากกว่า

พื้นฐานส่วนตัวกับการอ่านนิยายของฟีน่าไม่แนวนิยายแบบฮาๆ เท่าไร ชอบแบบหวานเว่อร์เสียมากกว่าค่ะ และแต่ละตอนนั้น เหมือนจะไม่จบ ต้องไปต่อเอาเอง อย่างเช่นกระต่ายมองพระจันทร์ ที่จริงน่ารักดีนะคะ แต่ดูแล้วมันไม่จบ จะมีตอนที่อนุมาณว่าจบได้ก็ตอนบูชิตและตอนช่องว่างฯนี้ล่ะ

แต่บูชิตฟีน่าไม่ชอบผู้ชายแบบแช่ม ก็เลยจัดไว้ในอันดับว่าเฉยๆเสียมากกว่า ส่วนตอนคุณปัถย์ น่าจะจับมาเขียนตอนยาวได้นะคะ เพราะน่ารักดีค่ะ

และเนื้อหานิยายเป็นอะไรที่มันจับต้องได้ เหมือนเจอทั่วไปตามชีวิตของเรา อย่างที่บอกว่าฟีน่าชอบอ่านนิยายหวานๆเว่อร์ๆค่ะ ชอบความเพ้อฝันกว่านี้ แต่อย่างตอนมุกฯ มันธรรมดามาก พ่อค้าตลาดนัดกับสาวออฟฟิศ ไม่ชวนกรี๊ด ไม่ชวนอิจฉา ไม่ชวนให้เคลิ้มฝัน เขินอายบิดหมอน ว่าฉันอยากได้ผู้ชายแบบนี้มาเป็นแฟน ตอนนี้ฉันกำลังแอบเบื่อแฟนที่แสนจะธรรมดามาก มาเจอเรื่องนี้เข้า พระเอกกะแฟนตัวจริงของฉันเหมือนกันเด๊ะ และอย่างที่บอกว่านางเอกของตอนนี้เอง ขนาดจะรับรักยังต้องคิดเลย ถ้าไม่เจอว่าเขาไม่ใช่พ่อค้าธรรมดา แต่จัดว่าเป็นเจ้าของกิจกรรมระดับกลาง ก็คงไม่กล้าที่จะรับเป็นแฟน มันเลยไม่ดูโรแมนติคสักเท่าไรค่ะ

ปัญหาส่วนตัวของฟีน่ากับทายาทตระกูลแช่มนั้น ละไว้ในฐานเป็นความไร้มาตรฐานใดๆนะคะ เพราะอคติส่วนตัวที่หลายคนรู้ดีว่า ฟีน่าไม่เอาแช่มเลยไม่เอาชาร์มมี่สักเท่าไร เรื่องนี้จัดไว้เป็นตอนพิเศษที่เอาไว้ให้คลายความคิดถึงของตัวละครเก่าๆของแอลค่ะ แต่เผอิญ ฟีน่าไม่แนวบ้านนี้เท่าไร ก็เลยเฉยๆไม่ได้กรี๊ดกร๊าด ไม่เหมือนตอนอ่านพี่ศิน อันนี้จะกรี๊ดกว่า อิๆๆ อันนี้ความบ้าส่วนตัวนะคะ ไม่เกี่ยวกะอะไร ดังนั้นตอนนี้ฟีน่าเลยไม่พูดมากเพราะความแนว ไม่แนวส่วนตัวล้วนๆ

เอาเป็นว่าก็ยังเก็บสะสมกันในฐานะว่าเป็นแอลลี่ค่ะ แต่ใจจริงฟีน่าอยากได้นิยายตอนยาวมากกว่า นิยายเรื่องสั้นค่ะ เพราะมันไม่จุใจ ไม่สะใจ ไม่เลิฟๆ รักมากมาย อยากบอกต่อ อยากบ้าคลั่งผู้ชายที่รักนะแสดงออก ในหัวมีแต่นางเอกเท่านั้นแบบแอลลี่ เล่มนี้อาจจะเป็นการเขียนเพื่อความผ่อนคลายของคนเขียน ซึ่งแฟนๆก็อ่านกันได้ แต่ยังไงขอเรื่องยาวจะโดนใจกว่าคุณพี่ยกเช่นฟีน่ากว่าเยอะค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:8:46:43 น.  

 
อ่านไปแล้วเมื่อวันอาทิตย์ค่ะ เรากลับรุ้สึกว่าไม่ชอบเล่มนี้ซะงั้น 555 คือแบบว่าซื้อมาเก็บเพราะเป็นของแอลลี่อ้ะค่ะ คิดแล้วว่าแนวเรื่องสั้นเนี่ย มันต้องเป็นแบบนี้มั้ง อ่านแแล่้วไม่สุดว่างั้นเถอะ 5555 รุ้สึกมันรวบรัดไปหน่อยค่ะ ^^ เราก็รอเรื่องยาวของแอลลี่ต่อไป


โดย: orrora IP: 125.24.221.166 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:9:13:11 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกเหมือนคุณฟีน่าคือ
ด้วยความที่มันเป็นเรื่องสั้นทำให้มันไม่ค่อยอินเท่าไหร่ กำลังจะเคลิ้มก็ดัน จบละ 555

เรื่องแรก อ้อยไม่ค่อยชอบผู้ชายมุกเสี่ยวเท่าไหร่ 555 เลยไม่ค่อยชอบคุณบูชิต ด้วยประการละฉะนี้

ส่วนกระต่ายมองพระจันทร์นี่ น่ารักค่ะ หวานแหววดี แต่สั้นไปหน่อย ยังไม่ค่อยรู้อะไรดี จบซะแล้ว

มุก-ไฟน์ ก็ออกแนวจริงจัง เป็นคนละแบบกับกระต่ายเลย ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ ก็เลยเฉยๆ ค่ะ 555

ช่องว่างระหว่างวัน นี่ชอบมากกกก เช่นกันค่ะ แบบว่าชอบพระเอกแบบนี้อ่ะ อิอิ ส่วนนางเอกก็แบบว่าจิกกัดนี้ น่ารักค่ะ ถ้าเป็นเรื่องยาวคงสนุกน่าดู

เรื่องสุดท้าย เหมือนเป็นการกลับมาเจอเพื่อนเก่า แต่พอดีแบบว่าเป็นเรื่องของเด็กๆ เนอะ เลยไม่ค่อยอิน 555 แต่ก็น่ารักค่า


โดย: maenangnoi IP: 203.149.31.6 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:9:22:26 น.  

 
ฟีน่าก็ชอบเรื่องยาวมากกว่าค่ะ เล่มนี้ชอบเป็นตอนๆ ไปค่ะ 555 ตอนนี้หญิงป้าฟีน่าโดนแฟนคลับชาร์มมี่อัด ในฐานะหญิงป้าใจร้ายแบบนางร้ายหลังข่าว


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:9:25:34 น.  

 
ชอบ กระต่ายมองพระจันทร์ ค่ะ
แต่มันสั้นไป เลยไม่ค่อยอินเท่าไหร่

เจี๊ยบชอบนังหนูชาร์มมี่มาตั้งแต่ ทัวร์หัวใจฯ แล้ว
เลยออกจะชอบเรื่องหลังเป็นพิเศษ น่ารักดี
แต่ก็คิดเหมือนคุณฟีน่า ว่าเด็กๆ น่าจะเป็นเพื่อนรัก (หักเหลี่ยมโหด)
กันมากกว่า จิ้นให้เป็นปั๊บบี้เลิฟไม่ออกเลย

ปล.เจี๊ยบได้ "ยิหวายาใจ" มาแล้ว อยาก กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อุตส่าห์ทำหน้า (หนาๆ) email ไปคุยกับ สนพ.
ว่าเราซื้อเล่มอื่นๆ 3 เล่มที่อื่นมาแล้ว (ถ่ายรูปให้ดูด้วย กลัวไม่เชื่อ)
เค้าเลยตอบกลับมาว่า ให้ซื้อเล่มที่ 4 ที่เวป แล้วจะแถมให้
หนังสือมาถึงเมื่อวันเสาร์ กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ ในที่สุด ก็ยังสะสม
นิยายคุณแอลลี่ ครบชุด


โดย: เจี๊ยบ IP: 180.183.145.51 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:9:55:56 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกเหมือนคุณฟีน่าเลยคะ....
เล่มนี้ถูกใจน้อยสุดในแอลลี่เลยคะ
ดีใจที่มีตอนสุดท้ายมาให้หายคิดถึงคุณศิน
...แต่ถ้าจะให้ดี อยากอ่านเรื่องคุณรณภูกับใบเตยต่อมากกว่า ตอนจบแบบค้าง ๆ ไงไม่รู้


โดย: ฝน IP: 180.183.122.123 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:10:31:18 น.  

 
ก็ขำ นะคะ พอให้หายติดถึง น้องชาร์มี่วาดปลาลายการ์ตูน ตลกดีค่ะ แต่พี่สินร้องเพลงเชยไปหน่อยค่ะ


โดย: เมฆมาก IP: 58.11.116.75 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:11:11:17 น.  

 
เห็นปกแล้วชอบค่ะเล่มนี้ เพิ่งรู้นะคะเนี่ยว่าเป็นรวมเรื่องสั้น


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:14:26:19 น.  

 
ไม่ชอบตอนมุก-fine ที่สุดค่ะ เพราะไม่ชอบนางเอก 555
แต่ยังไงก้อรอเรื่องยาวต่อไปค่ะ เป็นแฟนคลับแอลลี่เข้าไปแล้วนี่ 555

ปล. แอบอิจฉาคุณเจี๊ยบอ่ะ อยากได้ยิหวายาใจ แต่ไม่อยากได้เรื่องอื่นของมันดี T_T


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:7:17:47 น.  

 
ของแอลลี่นี่อ่านเล่มแรกเลยคือ กรรเกดชัยชัด อ่านแล้วก็โอเคนะชอบ ความผูกพันในครอบครัว พระเอกก็น่ารักดี มีน้องหมามาให้นางเอกเลี้ยง 5555 แล้วก็ช่วงกลางๆเรื่องพระเอกเริ่มเข้าหานางเอก แต่นางเอกรู้ทันเอาหลานมานอนกันไม่ให้พระเอกแอบเข้าห้อง พระเอกก็แหมช่างหาคำพูดมาให้หลานไม่นอนกับน้า(นางเอก) น่ารักดีค่ะ


โดย: khaoYum IP: 203.155.122.1 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:17:29:14 น.  

 
ขอบอกว่ารักคุณศิน หนูเร และ 3 ว. มากจนไม่อยากให้ใครมาเกาะแกะ
คุณฟีน่าขาคิดเหมือนกันเลยว่าชังหน้าอีตาแช่มจริงๆ ซื้อมาอ่านไปครึ่งเล่ม(ไม่จบ)แล้วเก็บเลย คนอะไรไร้สาระจริงๆ
และเห็นด้วยกับคุณฝนนะคะว่าอยากอ่านเรื่องคุณรณภูกับใบเตยต่อเพราะตอนจบไม่ค่อยหวานเหมือนเรื่องอื่นๆเลย
อ้อ ขอแถมอีกหน่อยอยากเจอหนูรีกับคุณคมน์(ทัวร์หัวใจไอเลิฟยู)มากๆเลย คุณคมน์หวานได้ใจมาก
รักแบบไม่เกรงใจใครจริงๆ


โดย: รักคุณศินและคุณคมน์ IP: 115.87.114.171 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:21:15:53 น.  

 
คิดถึงคุณคมน์ กับหนูรี เหมือนกันค่ะ
เป็นเรื่องแรกของแอลลี่ที่อ่าน พอจบ
ก็รีบตาม๙ควานหาเล่มอื่นๆ มาเป็นเจ้าของเลย

มารอคุณฟีน่า เปิดกระทู้นิยายที่น่าซื้องานหนังสือ 55 ค่ะ


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 183.89.10.84 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:10:38:17 น.  

 
คิดถึงหนูรี กับคุณคมน์ เหมือนกันค่ะ
เป็นนิยายแอลลี่ เรื่องแรกที่อ่าน พอจบแล้วก็รีบ
หาเล่มอื่นๆ มาไว้เป็นเจ้าของทันที

ปล. ช่วงนี้มารอคุณฟีน่า แนะนำนิยายน่าซื้อ งานหนังสือ 55
ปีนี้โชคดี ต้องลงไปธุระต้นเมย.พอดี ได้ไปงานซักที


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 183.89.10.84 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:10:40:51 น.  

 
ว๊าย ทำไมกลายเป็น 2 โพสเนี่ย


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 183.89.10.84 วันที่: 7 มีนาคม 2555 เวลา:10:42:26 น.  

 
555 คุณเจี๊ยบ เหมือนรู้ทางเลยแหะ กำลังจะมาบอกเชียวว่า สำหรับลิสต์งานหนังสือปี 2555 จะมาแล้วค่ะ คาดว่าพุธหรือศุกร์หน้า เพราะขอเวลาเขียนนิดหนึ่งค่ะ

แต่ตอนนี้ แจ่มใสมาวินมากกกกก มากกว่ารักน่าซื้อมากๆ คุ้กกี้อีก แม้จะไม่ค่อยอ่านแต่ของเตี่ยนซินอ่ะต้องซื้อ ครสด.ชุดอัญมณี แต่คงไม่ยกเซ็ทค่ะเพราะไม่อ่านทุกคน สนพ.เดียวก็เริ่มหน้าซีดล่ะ 555

สถาพรดีหน่อย ออกเยอะแต่ไม่อ่านตามขนาดนั้น สบายกระเป๋า

แต่รู้เลยว่าสถานการณ์งานหนังสือปีนี้ เอาอยู่เหมือน ศปภ.ประกาศเลย 555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:8:36:05 น.  

 
หวัดดีค่ะ พี่ฟีน่่า เห็นพี่ฟี่น่าพูดถึงงานหนังสือพอดีเลยค่ะ ว่าจะแวะมาถามพี่ฟีน่าเรื่องนี้ ปกติของแจ่มใสในงานหนังสือจะลดเท่าไหร่ค่ะ กำลังชั่งใจค่ะว่าจะไปซื้อในงานหรือสั่งทางเว็บดี


โดย: Ying IP: 124.122.180.138 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:9:24:41 น.  

 
ขอบตุณค๊า งั้นเล่มนี้ขอผ่านโลด


โดย: wavido1976 IP: 119.160.214.28 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:16:45:06 น.  

 
ในเวบลด15%เท่านั้นค่ะ แต่พี่เป็นพวกสะสมที่คั่นกะโปสการ์ดของแจ่มใสค่ะ ก็เลยจะซื้อผ่านเวบนี้ล่ะ แล้วซื้อทีก็หลักพัน มีบริการส่งถึงบ้านแบบdelivery ด้วย แจ่มมาก ชอบที่สุด หนังสือไม่มีเสียหาย ลดน้อยแต่บริการโดนใจพี่ก็ซื้อผ่านเวบแจ่มใสค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มีนาคม 2555 เวลา:8:32:32 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่ฟีน่า คืออยากได้ box set. ชุดใหม่ที่จะออกมา แต่ก็เปรียบเทียบราคาด้วย ว่าจะซื้อที่ไหนดี แต่ตอนนี้คงสั่งทางเว็บ ท่าจะดีกว่า


โดย: Ying IP: 27.55.3.165 วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:11:21:22 น.  

 
ได้ค่า เด๋วพี่จัดให้


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:12:00:49 น.  

 
เอากระต่ายมองพระจันทร์ไปแพร่เชื้อความน่ารักให้พี่ที่ทำงานอ่านอยู่ค่าเลยยังไม่ได้อ่าน(มีเหตุผลดองนะจ้ะ) แต่ตอนนี้เฟซสำหรับระบบแอนดรอยล่ม หลินคงไม่ได้เข้าเฟซหลายวันT_T


โดย: หลิน IP: 115.67.224.38 วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:8:39:45 น.  

 
ก้อเจ้บอกแกแล้วว่าแอนดรอยส์มันเอ๋อ ให้ซื้อน้องไอไม่เชื่อ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 มีนาคม 2555 เวลา:8:53:20 น.  

 
กรี๊ด!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
แอลลี่สุดเลิฟของ yaya มาแล้ว ถึงจะมาในแนวเรื่องสั้นพอให้หายคิดถึงก็ตามที (ไม่แนวเหมือนกันกับคุณฟีน่าค่ะอ่านแล้วรมณ์ค้าง อิอิ)
ช่วงนี้อินกับนิยายน้อยเล่มมากเรียกว่าอ่านหน้าข้ามสิบหน้าก็ว่าได้ พอแแอลลี่มาก็เลยมีแรงฮึดให้ไปเดินเจเจ

***ยังไงเรื่องยาวแนวพระเอกของแอลลี่ ไม่ว่าจเป็นพี่ศิิน,คุณคมฑ์,คุณรบ และอื่นๆอีกมากมายรีบๆออกมาให้หายคิดถึงนะคะ ออกมาปีละ 12 เล่มก็ดี yayaสัญญาตามซื้อทุกเล่มจร้าาาาโดย: yaya IP: 182.53.46.96 วันที่: 23 มีนาคม 2555 เวลา:11:33:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.