ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
13 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน


สาวใช้จอมพิลึก  สีเจวี้ยน


สำหรับบางคนผู้คนมากมายอาจล้วนแต่ทำให้มีเรื่องน่ารำคาญใจ แต่กับจั้นหลันคนยิ่งคึกคักมากเท่าใดก็ยิ่งทำให้เธอสนุกสนาน โดยเฉพาะเรื่องของพวกเขาและเมื่อสกุลจี้คือตระกูลอันแสนมั่งคั่ง เป็นที่นับหน้าถือตาคงมีเรื่องให้เธอได้เพลิดเพลินไม่ใช่น้อย แต่สถานะที่จั้นหลันอาจจะลืมเลือนไปประการหนึ่งก็คือเธอเป็นเพียงแค่สาวใช้ต่ำต้อยในบ้านสกุลจี้


นับแต่แรกที่เซ่าหลีได้พบสาวใช้อย่างจั้นหลันแม้ว่าพฤติกรรมของเธอช่างไม่เหมาะควรกับการเป็นสาวใช้แต่บางอย่างที่เซ่าหลีเห็นในตัวของเธอบอกให้เขาต้องคอยจับตาผู้หญิงแสนประหลาดผู้นี้ให้ดีไม่ว่าเธอจะเป็นใคร มีเบื้องหลังเช่นไรแต่ความจริงที่ไม่อาจปิดบังได้ก็คือผู้หญิงคนนี้ลึกลับหากเปิดเผยฉลาดแต่ยังอ่อนเดียงสา จนไม่น่าเชื่อได้ว่าเธอจะเป็นสาวใช้ธรรมดา


การผูกสัมพันธ์กับเซ่าหลีเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุดเพราะมันยิ่งทำให้จั้นหลันได้ค้นพบเรื่องสนุกสนานแบบที่ไม่คิดมาก่อนแต่สิ่งที่จั้นหลันไม่คิดว่าเขาจะนำมาให้เธออย่างไม่ทันตั้งตัวก็คือความรู้สึกแปลกประหลาดที่จั้นหลันเองก็ไม่อาจอธิบายได้ว่าคืออะไรเมื่อเธอกลับหวงแหนเขาจนไม่ปรารถนาให้หญิงใดได้ใกล้ชิดเขาเหมือนดั่งที่เธอเป็น


บุญคุณความแค้นเป็นสิ่งที่เซ่าหลีพบมาในยุทธจักรนี้จนชินชากับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ต่างอะไรจากความลับที่เกิดขึ้นในสกุลจี้แต่ไม่มีสิ่งใดเทียบได้กับความจริงของตัวจั้นหลันหากในวันนี้ผูกพันที่มีมากล้นกว่าผู้คนที่เซ่าหลีเคยมอบให้อาจจะเรียกว่าความรักได้หรือเปล่าเซ่าหลีก็ไม่อาจให้คำตอบกับจั้นหลันได้มีเพียงสิ่งที่เขามั่นใจประการหนึ่งคือจะไม่มีวันใดที่เซ่าหลีทอดทิ้งให้สาวใช้จอมพิลึกอย่างจั้นหลันต้องอยู่อย่างเดียวดาย
Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2558 12:56:32 น. 4 comments
Counter : 4057 Pageviews.

 

หลังจากเคยอ่านผลงานของสีเจวี้ยนมาแล้วจากจักรพรรดิบัญชา ซึ่งเป็นผลงานที่บางคนอาจจะชอบ (แบบฟีน่า) หรืออาจจะไม่ชอบสักเท่าไรเลย เพราะมันไม่ใช่นิยายแนวพาฝันในอุดมคติ แต่ออกแนวดาร์กนิดๆ เรียลค่อนข้างมาก พอเห็นแจ่มใสซื้อผลงานของสีเจวี้ยนมาแปลอีก ฟีน่ารอที่จะซื้อมาอ่านเลยค่ะว่าจะสนุกแค่ไหน

สำหรับเรื่องสาวใช้จอมพิลึก นางเอกก็ต้องอยู่ในสถานะสาวใช้อย่างแน่นอน แต่เธอเป็นสาวใช้ที่แปลกตัวจริง เพราะเธอเป็นพวกชอบยุ่งวุ่นวายกับเรื่องของชาวบ้านมากที่สุด และไม่กลัวด้วยว่าจะถูกลงโทษจากเจ้านาย จนบางเรื่องกลายเป็นการไม่รู้ที่ต่ำ ที่สูงในบางที แต่สิ่งนั้นไม่เกิดขึ้นกับพระเอก เพราะว่าเขารู้สึกว่านางเอกมีบางอย่างพิเศษกว่า ซึ่งมันไม่ใช่หน้าตาสะสวยนะคะ แต่คือการพูดการจา ความเฉลียวฉลาดของเธอ ก็เลยกลายเป็นว่าพระเอกเข้าข้างนางเอกเล็กน้อย ซึ่งความแปลกของนางเอกก็มาจากเบื้องหลังของนางเอกที่ไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเขา และความเป็นตัวตนของนางเอกก็ยิ่งสร้างความประทับใจให้พระเอก จนมันกลายเป็นความผูกพันที่ลึกซึ้งทางด้านจิตใจระหว่างคนทั้งสอง แต่จุดบรรจบมันจะเป็นเช่นไร เพราะไม่ใช่แค่นางเอกที่ประหลาด คงต้องเรียกว่าทั้งครอบครัวนางเอกเลยจะดีกว่านะคะที่พิลึก

ถ้าใครอ่านจากเพจฟีน่าคงเห็นแล้วว่าฟีน่าพูดถึงเรื่องนี้แบบไหน ใช่เลยค่ะ เรื่องนี้ไม่ค่อยน่าประทับใจสำหรับฟีน่าเท่าไรนะคะ แยกส่วนในรายละเอียดกันนะคะ สำหรับตัวนางเอก พระเอก แน่นอนว่านิสัยของทั้งสองค่อนข้างถูกใจค่ะ นางเอกอาจจะดูเหมือนเด็กสาวที่เหมือนจะอ่อนเดียงสา แต่กลับฉลาดคิดอะไรได้ลึกซึ้งกว่าผู้ใหญ่บางคนเสียอีก และพระเอกก็เป็นแนวพระเอกอบอุ่น จอมยุทธ์พิทักษ์คุณธรรมอะไรทำนองนั้น เนื้อเรื่องในโทนน่ารักจะเรียกได้ว่าผ่านในจุดนี้นะคะ แต่ว่ามันกลับมีบางอย่างที่ทำให้รู้สึกเรื่องนี้ไปไม่สุดสำหรับตัวเอง

อย่างแรกตั้งแต่อ่านจบแล้ว ฟีน่ารู้สึกได้เลยว่าเรื่องนี้ดำเนินเรื่องมาได้แบบไม่มีที่มา ที่ไปในบางเรื่อง แถมตอนจบก็จบได้ปาหมอนมาก คือเนี่ยนะเรียกว่านิยายจบแล้ว ไม่ล่ะ มันต้องมีเล่มต่อใช่ไหม สารภาพมาเลย งงงวยบ่นบ้าในเพจสักพัก ก็มีเพื่อนในเพจใจดีมาบอกว่า ถูกต้องแล้วค่ะ นิยายเป็นชุดมีทั้งหมดสี่เล่ม แต่ก็เป็นเรื่องของสี่คู่ เล่มนี้เป็นเล่มที่สองของชุด ฟีน่าเห็นแล้วก็ออกแนวอึ้งไปเลยว่า แล้วทำไมไม่แปลไล่ตั้งแต่เล่มแรกแล้วค่อยไล่ลำดับเรื่องมา มาโผล่เอากลางเรื่อง แม้ว่ามันจะไม่ได้เป็นการบังคับว่าต้องเล่าเล่มแรกก่อน จึงอ่านเล่มสองได้ เพียงแต่อารมณ์มันขาดหายไปค่ะ มันเลยทำให้เรายังไม่เข้าใจอะไรในบางจุด บางเหตุการณ์ที่เป็นเรื่องราวสำคัญในเล่มนี้ ซึ่งฟีน่าก็ไม่รู้ มันส่งผลต่อเล่มนี้จริงๆไหม สกุลจี้และพระเอกมีความสัมพันธ์อะไรกัน บุญคุณความแค้นอะไรที่ทำให้เกิดเรื่องในสกุลจี้ จนพระเอกต้องยื่นมือเข้ามาช่วย รวมทั้งความจริงที่เกิดขึ้นและไคลแม็กซ์ที่เฉลยทุกอย่าง

ถ้าเริ่มต้นเรื่องไม่ชัดเจน แต่ยังถือว่าพอไหวอยู่ค่ะ เนื่องจากทุกอย่างมาเฉลยในเล่มนี้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ตอนจบนี้เรียกว่าไม่ถูกจริตเอาเสียเลยนะคะ คือจบได้ไม่เคลียร์ใจคนอ่านแบบสุดๆ คือปัญหาของตอนจบมันมาพร้อมกับประเด็นหลักอีกอย่างที่ทำให้เรื่องนี้ไม่ค่อยถูกใจมากนักก็คือ ความรู้สึกระหว่างพระเอกและนางเอก ตัวนางเอกค่อนข้างชัดเจนตามประสาคนเปิดเผยว่า เขาต้องถูกฉันจับมัดขึ้นเขาไปเป็นสามีอย่างแน่นอน หวงแหนเขาจนไม่ชอบให้สาวคนไหนมายุ่งเกี่ยว แต่ในทางตรงกันข้าม สำหรับพระเอก ในเล่มอาจจะรู้สึกบางฉากว่าเขารักนางเอกนะ เพราะค่อนข้างให้ท้ายนางเอก แต่มาทำเอาคนอ่านอย่างฟีน่าอึ้งเล็กๆ ก็คือเขาเล่นมาบอกว่าสำหรับตัวเอง ไม่เคยคิดกับนางเอกในแบบนั้นเลย คือไม่ได้รักแบบหนุ่มสาว ไม่ได้คาดหวังด้วยว่าหากนางเอกโตขึ้นจะยังคิดแต่งงานกับเขาหรือเปล่า แค่อยากดูแลนางเอกให้เติบโต พอเราย้อนกลับไปคิด มันก็สอดคล้องกับเรื่องที่ผ่านมา พระเอกรู้สึกกับนางเอกแค่น้องสาวจอมแก่นที่ต้องคอยดูแลไม่ให้เกิดเรื่องเท่านั้นเลย มันอาจจะพัฒนาเป็นความรักได้เพราะความใกล้ชิด แต่เข้าใจไหมคะว่าเรื่องมันไม่ได้มีสองเล่มจบที่ต้องปูพื้นความสัมพันธ์ระหว่างกัน ตั้งแต่แรกถ้าเรารู้ว่ามันเป็นชุด ก็ยังพอจะเดาไปว่า เล่มหน้าเราคงเห็นภาพความผูกพันชัดขึ้น แต่ฟีน่าไม่รู้เลยว่ามีเล่มต่อ และไม่แน่ใจด้วยว่าเล่มต่อก็เป็นเรื่องของตัวละครอื่นด้วย ไม่ใช่คู่นี้ อาจจะแค่มาปรากฏตัวในเล่มมากน้อยเท่าใดก็ยังไม่รู้เลย ถ้ามันไม่มีประโยคดับฝันหวานของเราไป ฟีน่าก็ยังอาจจะจิ้นไปเรื่อยเปื่อยไปว่าเขาก็ตะลอนๆไปด้วยกัน รักกัน แต่พระเอกต้องรอให้นางเอกโต แต่พูดแบบนั้น ฝันสลายเล็กๆ เรื่องก็เลยเหมือนกั๊กๆ จะจบหรือไม่จบยังไงบอกไม่ถูกค่ะ

ความที่เนื้อเรื่องมันไม่ค่อยชัดเจนในความตัวตนของคนสองคน ส่วนหนึ่งฟีน่าเลยรู้สึกว่านี้ไม่ใช่นิยายรักระหว่างชายหญิง แต่มันเป็นนิยายแนวความผูกพันของพี่ชายกับน้องสาวตัวแสบไปแทนเลยในเล่มนี้ คือถ้ามองนิยายเล่มนี้แบบเรื่องราวผจญภัยของสองพี่น้อง แน่นอนว่ามันจะสนุกอีกแบบ แต่พอขึ้นหัวว่ามากกว่ารัก ฟีน่าก็คาดหวังนิยายแนวรักหวานๆ ไม่เถียงว่านางเอกน่ารัก ติดจะแก่นเซี้ยวตามประสาเด็กสาวอัจฉริยะแบบจอมยุทธ์ ต้องมีพระเอกคอยปรามๆ ให้อยู่ในที่ ในทาง แต่มันก็ยังไม่ใช่ทางที่จะอยู่ในโหมดนิยายที่ชื่อว่ามากกว่ารักสักเท่าไร

ตัวละครในเรื่องก็เยอะแยะมากมาย ยิ่งช่วงกลางเรื่องที่จากการปูทางในช่วงแรก เริ่มจากการดูตัวหาคู่ของบ้านสกุลจี้ กลายมาเป็นศึกช่วงชิงของวิเศษ จอมยุทธ์ดาหน้าเข้ามาประลองกันจนบ้านสกุลจี้แทบพัง ซ้ำยังมีเรื่องความแค้นอะไรมาผสมอีก ชื่อจีนเป็นอะไรที่จำยากอยู่แล้ว ขนาดฟีน่าที่อ่านนิยายจีนพอไหว แต่เล่มนี้ตัวละครมันเยอะกว่าความหนาของหนังสือเสียอีกนะคะ จบแทบไม่ได้เลยว่าใครเป็นใคร ปมเยอะมาก เดี๋ยวคนนั้นโผล่มาที คนนี้โผล่มาที ตัดปัญหาไม่จำเอาเสียเลยว่าใครเป็นใคร เฉพาะตัวสำคัญก็พอค่ะ มันอัดเนื้อเรื่องเยอะมากเข้ามาในนิยายจำนวนหน้าน้อยแบบนี้ไม่ไหวจริงๆนะคะ

แท้จริงเล่มนี้ไม่ได้เลวร้ายสุดๆ แบบที่ฟีน่ารู้สึกเท่ากับตอนอ่านหญิงงามอัปลักษณ์นะคะ เล่มนั้นเรียกว่าอึ้งไปเลยว่าอะไร แต่เล่มนี้ที่ทำให้ผิดคาดก็อย่างที่บอกไปว่าคงมาจากการที่เรื่องมันเป็นนิยายเล่มสอง แต่เปิดตัวก่อน ทำให้การดำเนินเรื่องขาดความต่อเนื่อง แม้จะไม่รู้จริงๆว่าเล่มแรกมีอิทธิพลแค่ไหน สมมุติว่าเล่มหนึ่งก็ไม่มีอะไรเปิดตัวในเล่มสอง ก็ถือว่าการเล่าเรื่องของสีเจวี้ยนเล่มนี้ไม่ผ่านเลยค่ะ ตอนจบก็ห้วนและไม่ลงท้ายให้จบในเล่ม ซึ่งต้องอย่าลืมว่าคนส่วนมากไม่รู้ข่าวสารหนังสือครบทุกคน เมื่อไม่บอกว่าเป็นชุด คนก็จะเข้าใจว่านี้คือเล่มเดียวจบ ความหวังในตอนจบคือมันต้องจบบริบูรณ์ แต่ตอนจบกลับไม่สมบูรณ์แบบที่ควร ค้างคาความรู้สึกของตัวละคร จะให้คิดเองก็โดนดับฝันด้วยคำพูดทำนองรักแบบน้องสาวค้ำคอไว้ ไปต่อไม่ได้อีก ไปๆ มาๆ เรื่องของพ่อแม่หรือแม้แต่พี่ชายนางเอกกลับแย่งซีนไปได้อีกต่างหากนะคะ

มีอีกอย่างที่ฟีน่าก็งงแต่พยายามจะไม่งง วังหลวงอะไร มาเกี่ยวยังไง ทำไมนางเอกต้องอยากเข้าวังไปเป็นคนรับใช้ในวัง แล้วจะได้เข้าไหม หรือแค่พูดถึงเฉยๆ หรือมันจะไปเกี่ยวข้องในเล่มต่อไปว่าเรื่องมันมีเนื้อหาของวังหลวงมาด้วย คือเรื่องเปิดปมนี้ แต่กลับไม่จัดการกับปมนี้เลย ปล่อยค้างทิ้งไว้ มันอาจจะไม่สำคัญแต่ถึงขนาดกล่าวไว้ ก็น่าจะเกี่ยวอะไรสักอย่าง แน่นอนว่าตรงนี้อาจจะคิดไปเองคนเดียวนะคะ แต่มันก็พานให้สนใจไม่ได้เลย

ถือว่าการรอคอยผลงานของสีเจวี้ยนเล่มนี้สำหรับฟีน่าไม่ผ่านนะคะ แต่จะรอดูว่าชุดนี้จะมีโอกาสออกมาครบชุดหรือเปล่า ถ้าครบชุดสี่เล่ม ก็จะได้เข้าใจว่าทำไมถึงไม่แปลให้เรียงเล่มกันไปเลย จะได้ไม่สงสัยอะไรมากนัก หรือถ้าไม่แปลให้ครบ มันก็จะกลายเป็นนิยายที่ตอนจบช่างน่าฉงนใจ ปาหมอนได้ใจได้โล่มากเล่มหนึ่งของหัวมากกว่ารักเลยค่ะ แต่ตอนนี้ทำให้เริ่มคิดแล้วว่าหนังสือของนักเขียนบางเล่มที่เรารอคอยมากเกินไปมันส่งผลต่อความคาดหวังจริงๆ เพราะความประทับใจแรก อาจจะไม่ใช่ความประทับใจตลอดไปก็ได้ใครจะไปรู้ แบบเล่มนี้ก็เป็นได้ค่ะ มันไม่ได้ย่ำแย่ที่สุด เพียงแต่ยังไม่ใช่ที่ดีสุดสำหรับเรา แต่มันอาจใช่สำหรับคนอื่นก็เป็นไปได้โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:56:12 น.  

 
รอคุณฟีน่ารีวิวกระบี่่กล่าจันทราเรืองนะคะ เห็นในเวปแจ่มใสเมนท์ให้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่


โดย: ph101 IP: 119.63.94.11 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:03:26 น.  

 
รักคุณฟีน่าจังเลยค่ะ รีวิวได้รวดเร็ว แถมเห็นภาพชัดเลยค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: nim IP: 171.99.99.203 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:46:33 น.  

 
เด๋วรีวิวกระบี่กล้าจะมาสักราวๆ พฤหัสหรือศุกร์นะคะ รอคิวลงอยู่ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:26:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.