ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
3 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
ลิขิตรักผูกใจ Andra


ลิขิตรักผูกใจ  Andra

เพราะเขาคือมาร์ค เคนทอปป์ไม่มีอะไรที่จะหลุดรอดสายตาของเขาไปได้ยิ่งมันเป็นเรื่องของธุรกิจที่เขาให้ความสำคัญเหนือกว่าสิ่งอื่นใดมาร์คก็ยิ่งต้องจับตามองเมื่อสิ่งที่แอชตันกำลังทำไม่ใช่สิ่งที่เป็นเรื่องปกติมันต้องมีบางอย่างแอบแฝงในการเอาตัวลงมาวุ่นวายในธุรกิจที่ไม่คุ้นเคยและเสี่ยงเป็นเท่าตายเช่นนี้แต่มาร์คไม่คิดว่าคนที่เดินเข้ามาให้เขาได้รู้จักกลับไม่ใช่คนที่ควรเป็น แต่กลายเป็นรสรินรตาหรือโรซาลินด์ เคนิก ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นเลดี้เงาของแอชตัน แต่ไม่ว่าแอชตันจะส่งใครมาก็ตามมาร์คก็ไม่มีวันประมาทในการแข่งขันครั้งนี้

แม้จะรู้ว่ามันเป็นเรื่องงี่เง่าของผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นน้องสาวที่ยอมเสี่ยงกับเรื่องนี้เพียงเพราะคำว่าอารมณ์ของผู้หญิงสวยและเย่อหยิ่งคนหนึ่งแต่รสรินรตาก็อยากจะรับผลในสิ่งที่กระทำ เพราะมันมีสิ่งที่เธอต้องการมากกว่านั้นความท้าทายใหม่ๆ ที่จะปลดปล่อยเธอออกจากการอยู่ใต้เงาของแอชตันแม้ว่างานที่รสรินรตาทำจะเป็นงานที่เธอรักหากแต่บางอย่างก็บอกว่าต่อให้เธอเก่งกาจสักแค่ไหนลึกๆ แล้วเธอก็ไม่ใช่แอชตันและใกล้ถึงเวลาที่รสรินรตาต้องยืนหยัดด้วยตัวเองและเป็นที่ยอมรับว่านี้คือที่ทางของเธอ


เมื่อมาร์คฉลาดพอจะรู้ถึงความจริงเบื้องหลังทุกอย่างคนที่เขาต้องจับตามองก็คือรสรินรตาแต่เมื่อใดกันที่การมองด้วยสายตาจับผิดว่าสิ่งใดกันแน่ที่ผู้หญิงคนนี้ต้องการกลายเป็นความรู้สึกที่จู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัวกว่าจะมารู้ตัวมาร์คก็ทำในสิ่งที่เขาไม่เคยคิดจะทำมาก่อน การใส่ใจผู้หญิงคนหนึ่งใช้เวลากับเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับธุรกิจของเคนทอปป์แต่ทำเพราะเป็นเรื่องของหัวใจบอกให้เขาทำอาจจะเรียบง่ายและแสนธรรมดาหากมันให้ความสุขชนิดที่ความสำเร็จหมื่นล้านก็ให้เขาไม่ได้


ในชีวิตของรสรินรตาเธอไม่เคยรู้จักความรักเพราะเธอมีดีพอจะให้เฟ้นหาแต่ผู้ชายที่ดีพอ และมาร์คก็คือคนที่ใช่สำหรับเธอเขาอาจจะเข้ามาในเวลาที่ไม่ถูกต้องนัก เมื่อสถานะของเขาคือที่หมายปองของน้องสาวแต่กลับกลายเป็นว่าคนที่มาร์คอยากจะผูกใจรักกลับกลายเป็นเธอไม่ใช่ทายาทของแอชตันตัวจริงทว่ารสรินรตาก็ไม่ใช่ผู้หญิงแสนดีที่จะผลักไสผู้ชายคนแรกที่เธอรักไปและยิ่งมาร์คได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าทำให้ทุกวันที่รักกันยิ่งรักมากไปกว่าเดิมได้เช่นนี้ ก็ไม่ผิดอะไรที่เธอจะเก็บเขาไว้เป็นของเธอคนเดียว


บนโลกของธุรกิจมีแต่การแก่งแย่งรวมไปถึงความรักรสรินรตาคือผู้หญิงที่มาร์คจะไม่ปล่อยมือจากเธออย่างแน่นอนและเมื่อเธอคิดจะก้าวออกจากเงาเขาก็จะเป็นทุกอย่างให้เธอเอง แต่ข้อแลกเปลี่ยนที่เขาจะหยิบยื่นให้ก็คือเปลี่ยนให้เธอมาเป็นเลดี้แห่งเคนทอปป์ที่อยู่เคียงข้างเขาไม่ใช่อยู่แต่เบื้องหลังแบบที่รสรินรตาเคยเป็น


ความรักอาจจะเคยทำให้รสรินรตารู้สึกว่ามันเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นคนอ่อนแอและขาดความมั่นใจในบางครั้งแต่ที่สุดแล้วมันก็เป็นพลังที่แข็งแกร่งกว่าสิ่งใด ระยะเวลามันอาจจะสั้นแต่เธอก็มั่นใจว่าการตัดสินใจในครั้งนี้ไม่ผิด เธอพร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้งแต่ครั้งนี้เธอจะใช้หัวใจเป็นอีกครึ่งหนึ่งตัดสินใจสิ่งที่ทำลงไปเมื่อเธอเชื่อมั่นว่าความรักได้ถูกลิขิตเอาไว้เพื่อผูกใจไว้กับผู้ชายที่ชื่อมาร์คเคนทอปป์

Create Date : 03 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2558 9:39:41 น. 1 comments
Counter : 5871 Pageviews.

 

หลังจากวนเวียนๆ อยู่ในนิยายจีน เริ่มได้ตั๋วกลับไทยล่ะ แต่ก็ยังต้องออกแนวไปโน่นมานี้ เพราะนิยายมันใช้แบ็คกราวน์อยู่ต่างประเทศเสียเป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่ยังไงก็เป็นนิยายไทยอยู่ดีนั่นล่ะคะ เราก็ยังซบอกสนพ.แจ่มใสกันต่อไปอยู่

ลิขิตรักผูกใจ เป็นหนึ่งในชุดของตระกูลเคนทอปป์นะคะ ซึ่งฟีน่าน่ะไม่ได้อ่านชุดนี้มาตั้งแต่ต้น รู้แค่ว่ามันเกี่ยวๆ พันๆ กับชุดเกี่ยวฯทั้งสามเล่ม แต่บอกเต็มปากว่าลืมมันไปหมดแล้วค่ะ เนื่องจากอ่านชุดเกี่ยวฯมานานมาก พอมาอ่านชุดนี้ออกแนวเอ๋อๆ เล็กน้อยว่า มาร์ค เคนทอปป์มีบทบาทอะไรในชุดโน่นหว่า แต่ก็ไม่มีเวลาไปเปิดอ่านสักเท่าไร ก็เลยปล่อยผ่านไป ไม่งั้นหยิบชุดเก่ามาอ่าน เล่มนี้คงไม่ได้อ่านแน่เชียวค่ะ

ฟีน่ามักจะเรียกนิยายแนวนี้ของ Andra ว่าชุดร่ำรวยมหาศาล ตั้งแต่ชุดเกี่ยวฯ แล้วล่ะคะ เพราะว่าพระเอก นางเอกเรียกว่าอภิมหาโคตรจะรวย รวยแบบเงินทองเก็บไว้ที่ไหนกัน และเป็นชุดที่อ่านแล้วค่อนข้างชอบ แต่จำไม่ได้ว่าทำไมถึงไม่อ่านชุดเคนทอปป์นี้ พอมาเล่มนี้ที่น่าจะเป็นเล่มปิดของตระกูล คำโปรยดึงดูดใจให้เราซื้อ ก็เลยซื้อมาแบบไม่มีอะไรในหัวสมอง แน่นอนว่าแนวชุดร่ำรวยมหาศาล พระเอกและนางเอกจะต้องเก่งกาจกันสุดๆ และดูเหมือนจะมีการแข่งขันกันในวงการธุรกิจในที และพระเอกก็ดูจะไม่ค่อยสนใจในตัวนางเอกมาก่อน จนมาเห็นว่านางเอกเจ๋งจริง ไม่ใช่แค่สวยไปวันๆ หรือเป็นแค่นักธุรกิจแต่ชื่อ มันก็ทำให้เขาต้องสนใจเธอ และเปลี่ยนจากที่แค่จับตามองเป็นความรักที่พร้อมจะเป็นคนผลักดันนางเอกเสียเอง เมื่อเธออยากจะก้าวออกมาจากเงาที่เคยบดบังประกายเพชรของเธอ พระเอกที่เป็นแบ็คที่แสนแข็งแกร่งก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อนางเอก

คุณมาร์ค เคนทอปป์เรียกได้ว่าช่างเป็นพระเอกในอุดมคติของอิฉันอย่างเหลือแสนค่ะ เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้ชายพูดน้อย นิ่งๆ ติดจะเย็นชา ไม่ค่อยสนใจอะไรที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจ ไม่สนใจผู้หญิงที่ว่าหล่อนจะสวยหยาดเยิ้มแค่ไหน ถ้าไม่ได้มีอะไรพิเศษก็มีค่าพอๆกัน นี้ล่ะผู้ชายในฝันของฉ้าน ประเภทไม่ทำอะไรนอกจากป้อสาวนี้ไม่ไหวนะคะ แต่อย่าให้คุณมาร์คได้รู้สึกดีกับใคร เขาจะกลายเป็นผู้ชายอบอุ่น น่ารักและจับความรู้สึกเก่งมาก แทบไม่มีอะไรหลุดรอดสายตาเขาได้ หวานและโรแมนติคแบบผู้ชายสไตล์นิ่งขรึมกันเลย ไม่ต้องพูดมาก แสดงออกโลด แบบนี้กรี๊ดค่ะ อยู่ใกล้ๆแล้วอบอุ่นใจสุดว่าเขาจะเป็นหลักในชีวิตให้เราได้แบบไม่ต้องกลัวสิ่งใดเลย

และตัวรสรินรตาหรือโรสเองก็ใช่สำหรับมาร์คเลยนะคะ เธอทำงานเก่ง มีสมองที่น่าจับตามอง มีความเป็นผู้ใหญ่ที่ทำให้รู้สึกว่าผู้หญิงแบบนี้เหมาะกับผู้ชายที่ลักษณะอย่างมาร์ค เธอคล่องแคล่วกับงาน ทำตัวง่ายๆ รู้จักเหตุผลหลายๆ อย่างว่าเธอไม่อาจบอกให้คนที่รักต้องเลือกระหว่างความสัมพันธ์ใดให้มันเด็ดขาด แต่ในความเป็นผู้หญิงเก่งก็มีความเป็นผู้หญิงขี้อ้อน ชอบเอาใจและอยากให้แฟนเอาใจเธอ มีเวลาอ่อนแอและเข้มแข็งในตัวเอง ความรักมันทำให้ผู้หญิงเป็นผู้หญิงมากขึ้นอาจจะงี่เง่าบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขนาดน่ารำคาญ เพราะโรสไม่ใช่เด็กสาวแบบนั้น แต่เธอคือนักธุรกิจ

เรื่องราวจะไม่ได้ฟาดฟันอะไรกันในทางธุรกิจมากนัก เพราะแท้จริงแล้วครอบครัวนางเอกกับพระเอกไม่ได้เป็นคู่แข่งกันทางธุรกิจ เรียกว่าอยู่คนละเส้นทางกันเลย ถ้าไม่เพราะความคิดเพี้ยนๆของน้องสาวนางเอก ก็อาจจะไม่ได้มาบรรจบกันด้วยซ้ำ ทำให้เรื่องเป็นไปในทิศทางน่ารัก อบอุ่นเสียมากกว่าค่ะ เนื้อเรื่องจะทำเราฟินและจิ้นกระจายไปเลย ใครชอบพระเอกพูดน้อยต่อยหนัก ลงมือทำไปเลย เปิดเผยความในใจแบบไม่กั๊ก ไม่รู้ว่ามันคืออะไรที่ก้าวเข้ามาหาเธอก็พูดไป เมื่อได้คำตอบก็ไม่รีรอจะบอกตรงๆ ปกป้องคนที่รักและผลักดันเธอได้ คงต้องชอบเรื่องนี้เลยค่ะ ฟีน่าเองก็ชอบนิยายแนวอมยิ้มในความอบอุ่นแบบนี้อยู่แล้วทำให้เชียร์เรื่องนี้ไปเลยในทันที

และเมื่อรู้สึกว่าชอบผู้หญิงแบบโรสที่ดูมีเหตุผลมากๆ ตอนที่กลับมาเจอตัวละครอย่างสองสาวแห่งตระกูลโอฬารอมตะจากชุดเกี่ยวฯ เลยแอบจะรำคาญในความเยอะและยักท่าของสาวเจ้ามากๆ แต่อย่างน้อยธัญณิตาก็ยังไม่รู้สึกว่าเยอะได้เท่าธิตินาเรศ ซึ่งถ้าให้กลับไปอ่านชุดเกี่ยวฯของสาวนี้ใหม่ อาจจะอ่านไม่รอดก็ได้ เพราะเมื่อเราโตขึ้นจะไม่ค่อยชอบนางเอกหงุงหงิงสักเท่าไรแล้ว จะชอบนางเอกแบบโรสเสียมากกว่า มีความเป็นผู้ใหญ่ดี ตอนที่พระเอกขอแต่งงาน เธอก็ทบทวนว่าพร้อมหรือยังที่จะเปลี่ยนจากการอยู่ใต้เงาของแอชตันมาเป็นเลดี้เคนทอปป์ เมื่อยังไม่พร้อมก็ให้เหตุผลที่นิ่งและดูมีเหตุผลกว่าความรู้สึกแบบเด็กๆของสองสาว

แม้ว่าสไตล์การดำเนินของเล่มนี้ถ้าให้พูดกันตรงๆ ก็คือเป็นลักษณะที่คล้ายๆ กันของชุดร่ำรวยมหาศาล ประเภทที่ว่าพระเอกแรกๆ ดูจะแค่จับตามองยังไม่ได้สนใจรัก หรืออาจจะมีผลประโยชน์อะไรสักอย่างที่น่าติดตาม แต่จู่ๆ ความนิ่งเฉยก็เปลี่ยนเป็นถูกใจได้อย่างไม่ทันตั้งตัว จนเหมือนว่าไปรักกันยังไง อย่างเช่นเรื่องรักร้ายละลายใจ แต่ฟีน่าก็หลับตาข้างหนึ่งได้เพราะชอบในบุคลิกของพระเอกนี้ล่ะ จะเรียกง่ายๆว่าลำเอียงก็ให้คำตอบได้ตรงที่สุด คนอ่านเองก็แอบสะดุดนิดหนึ่งว่าเปลี่ยนใจไวจริง แต่ก็เอาเหตุผลที่ว่าจากแค่ชื่นชอบในความเก่งกาจทางงานของเธอเปลี่ยนมาเป็นรักก็แล้วกัน

ส่วนที่เคยคอมเม้นท์ไว้เรื่องการใช้คำซ้ำ ก็ยังคงมีบ้างอย่างการแทนตัวนางเอกด้วยคำว่า สาวลูกครึ่ง ซึ่งอย่างที่บอกไปว่าเรื่องนี้ค่อนข้างชอบนะคะ ทำให้ฟีน่าเองก็ไม่อะไรมาก เป็นคนเอาอารมณ์เป็นที่ตั้งเวลาอ่านและรีวิวเสียมากกว่า แต่ก็พยายามจะเข้าใจแล้วว่าเป็นสไตล์ของคนเขียนด้วยแล้วกันค่ะ

และใครอ่านจบแล้วช่วยบอกฟีน่าหน่อยได้ไหมคะว่าลูกชายของมาร์คกับโรสชื่ออะไร ฟีน่าพยายามอ่านมาสองรอบล่ะ ก็ยังไม่เจอชื่อเลย มันตงิดใจพิกลนะคะ คือพ่อหนูน้อยมีบทบาทน่าสนใจมากว่าเป็นโคลนนิ่งพ่อมาร์คมาเต็มๆ แต่ชื่ออะไร กลับไม่บอกให้เราได้รู้จักกันไว้เสียเลยค่ะ ลูกคนอื่นฟีน่ายังเฉยๆ เพราะไม่ได้อ่านชุดเคนทอปป์มาตั้งแต่ไหนแต่ไร เลยไม่ได้ผูกพันอะไรมาก แต่ชอบเล่มนี้เลยอยากรู้ค่ะ พอไม่รู้เลยติดใจ

แต่ยังไงก็ตามที ฟีน่าชอบเล่มนี้นะคะ เพราะมาร์คและโรสเป็นแบบฉบับของพระเอก นางเอกที่ฟีน่าชอบค่ะ มีความเป็นผู้ใหญ่สมกับ เนื้อเรื่องก็อบอุ่นมาก อ่านแล้วชอบบรรยกาศที่สองคนนี้อยู่ด้วยกัน ไม่ต้องมานั่งหวานกันตลอดเวลา แต่พอได้อยู่ด้วยกันมันรู้สึกดีไปเลย มาร์คทำให้รู้สึกว่าความรักจะไม่ลดลงแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่วนโรสก็เอาใจใส่ในความรักนี้ให้เท่ากับที่มาร์คได้รักเธอ ดูแลเธอ เป็นทุกอย่างในชีวิตเธอ ใครชอบนิยายแนวอ่านแล้วอยากจะมีคนดีๆ มาดูแลเราน่าจะหยิบเล่มมาอ่านให้อิจฉานางเอกเล่นๆค่ะ ส่วนคนที่อยากรู้ว่าไม่อ่านทั้งเซ็ทได้ไหม ก็ได้นะคะ เราอาจจะสงสัยบ้าง แต่ฟีน่าก็ไม่ได้ถึงกับต้องไปหาอ่านทั้งหมด คือถ้ามีโอกาสหาได้ก็จะหา แต่ถ้าไม่ได้ก็พอใจในเล่มนี้ที่สุดแล้วค่ะ อ่านแล้วมันใช่จริงๆ ในอารมณ์ของการอ่านนิยายรักสักเล่มหนึ่งโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:39:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.