ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
17 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิวเปิดม่านมายาสีเทา  มิ้ว ณ ชมวิว

โลกสีเทาที่ช่อเข็มจำเป็นต้องเข้ามาทำความรู้จักกับมัน แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานสักเพียงใดช่อเข็มก็ไม่อาจเข้าใจมันได้ถ่องแท้แต่เพื่อพี่สาวที่รักภารกิจสำคัญล่าสุดที่ได้รับดูเหมือนว่าจะไม่ยากเย็นไปกว่าสิ่งที่เคยทำหากกลับทำให้ช่อเข็มรู้สึกราวกับเธอกำลังถูกทดสอบความสามารถครั้งใหญ่ก้องเกียรติอาจดูผิวเผินเป็นผู้ชายที่สุภาพและมีฝีมือในการทำงานแต่คมที่เขาซ่อนไว้ภายใต้ความนิ่งเฉยนี้ล่ะยิ่งทำให้ช่อเข็มต้องบอกตัวเองว่าเขาคือตัวอันตรายที่แท้จริง


ก้องเกียรติไม่ใช่ผู้ชายที่เพิ่งเดินเข้าสู่วงการนี้แม้ว่าเขาจะหันหลังให้มันเพียงชั่วคราวไฉนเลยเขาจะไม่รู้ว่าช่อเข็มคือใครและถูกส่งมาเพื่อการใด แต่เมื่อช่อเข็มมีประโยชน์มากกว่าจะทำให้งานที่เขาลงมือทำเสียหายก้องเกียรติก็ไม่รังเกียจจะรับบทบาทจำเป็นเสมือนดั่งคนลับคมของช่อเข็มให้เฉียบแหลมมากขึ้นแต่ก้องเกียรติกลับไม่คิดเลยว่าสิ่งที่เขาไม่ควรรู้สึกกลับทบทวีมากขึ้นช่อเข็มไม่ใช่แค่คนที่เขาคิดอยากสอนสั่งให้เธอเข้าใจโลกสีเทาที่ก้าวเข้ามาแต่เธอกลับทำให้เขารู้จักความรักอีกครั้ง หากน่าเสียดายเหลือเกินที่เขากลับถูกโซ่ตรวนที่เรียกว่าพันธะสมรสมัดไว้อย่างแน่นหนา


ถึงแม้ว่าช่อเข็มจะถูกเลี้ยงดูมาให้ตรงข้ามกับสิ่งที่เธอรับผิดชอบแต่เธอก็รู้ดีว่าความรักและความหลงไม่ควรถูกบิดเบือนให้เป็นสิ่งเดียวกันโดยเฉพาะกับก้องเกียรติ บุคคลต้องห้ามที่ไม่ควรเผลอใจรัก เขาไม่ใช่ผู้ชายโสดที่จะรักได้สถานะสามีของผู้หญิงอื่นมันเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องเลยแม้แต่น้อยคำสั่งสอนที่ช่อเข็มได้รับกลับถูกลืมเลือนไปไหน ผู้ชายที่เธอรักไม่ได้ก็คือผู้ชายของคนอื่นแล้วก้องเกียรติเล่าเขาคือคนที่เธอต้องหลีกให้ไกล แต่ยิ่งห้ามหัวใจกลับไม่เคยรักดี


จากที่ก้องเกียรติไม่เคยไยดีว่าความจริงแล้วความรักของเขามันได้ล่มสลายไปนานแล้วสถานะทางกฏหมายที่ค้างคาไว้ก็เพียงแค่ความไม่สนใจในมันหากตอนนี้มันกลับย้อนมาทำร้ายเขาและช่อเข็มอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แม้เขาจะได้ชื่อว่าเป็นสามีของคนอื่น แต่ก็เพียงแค่ในนามก็เท่านั้นรักที่ไม่เหลืออีกแล้วได้แต่บอกก้องเกียรติว่า สิ่งที่เขามอบให้ช่อเข็มไม่ผิดคนอย่างก้องเกียรติไม่เคยคิดรักเผื่อเลือกหรือสองใจ แต่เขาเลือกที่รักใครเพียงหนึ่งคนและผู้หญิงคนนั้นสำหรับตอนนี้ก็คือช่อเข็มคนเดียว


มันอาจจะสายเกินไปที่จะถอยหลังให้กับความรักต้องห้ามต่อหนทางข้างหน้าจะเป็นเช่นไรหรือช่อเข็มจะต้องกลายเป็นได้แค่เพียงเมียน้อยตลอดกาลคำนี้มันเป็นเหมือนยาดำที่ทำร้ายจิตใจของคนที่เธอรักที่สุด คงเหลือเพียงสิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยวหัวใจก็คือความรักทีก้องเกียรติมีให้พร้อมคำสัญญาที่ให้เธอไว้ว่านับตั้งแต่วันแรกที่เขารักเธอ เขาก็คือผู้ชายของเธอคนเดียวอดีตคือสิ่งที่เขาต้องจัดการเพื่อให้ช่อเข็มได้มายืนในตำแหน่งที่ควรเป็นของเธอคนเดียว


บนโลกของธุรกิจที่อาจผิดในกระแสสังคมหรือวัฒนธรรมอันดีงามก้องเกียรติไม่เคยไม่มั่นใจในความสามารถของตัวเองเขามั่นใจว่ามันจะรุ่งเรืองอย่างที่ควรเป็นแต่สำหรับความรักและความซับซ้อนในหัวใจก้องเกียรติกลับต้องใช้ทุกหนทางเพื่อปลดพันธะที่เขาไม่คิดว่ามันจะย้อนกลับมาทำร้ายทั้งเขาและช่อเข็มแต่จะให้เขาปล่อยช่อเข็มไปไม่มีวันเป็นไปได้และเมื่อความอดทนต่ออุปสรรคเดินทางมาถึงตอนจบของมันนี้ก็คือรางวัลที่ก้องเกียรติปรารถนายิ่งกว่าความสำเร็จใดๆที่เขาเคยได้รับ ช่อเข็มจะเป็นผู้หญิงที่ทุกคนเรียกได้เต็มปากว่าคือภรรยาตัวจริงตัวจริงของเขา

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2558 12:23:43 น. 3 comments
Counter : 3676 Pageviews.

 

ค่อนข้างหายไปสักพักใหญ่กับการรีวิวงานของคุณมิ้วนะคะ และเหมือนเดิมนี้คือนิยายที่พูดถึงโลกสีเทา โลกที่เราไม่คุ้นเคยและไปไม่ถึงแก่นของมันเลยจริงๆ แน่นอนว่าสำหรับบางคนที่ยังคงอยู่ในโลกสีชมพูแบบฟีน่าอาจจะตั้งคำถามก่อนเลยว่า ความแรงของนิยายเล่มนี้อยู่ในเกณ์ประมาณไหน ข้อนี้จะค่อยๆ เล่าให้ฟังนะคะว่าขีดจำกัดของมันอยู่ตรงส่วนไหนของคำว่านิยายรักโรแมนติคแบบพาฝันที่สาวๆ ใฝ่หา

จะว่าไปเปิดม่านมายาสีเทาจะคล้ายนิยายรวมรุ่นดีไหม เพราะตัวละครที่แฟนของคุณมิ้วเคยอ่านจะมาปรากฏตัวในเล่มนี้ครันกันเลยทีเดียวนะคะ เมื่อมินนี่พี่สาวของช่อเข็ม ถอยออกจากธุรกิจโลกกลางคืนที่ต้องมาออกหน้า และส่งช่อเข็มมาดูแลแทน แต่งานใหม่ที่ได้รับกลับน่าหนักใจกว่า เมื่อเธอถูกส่งมาให้คล้ายๆ ต้องคอยประกบก้องเกียรติคนรับผิดชอบโครงการใหม่ แม้ว่าก้องเกียรติจะมีชื่อว่าเก่ง แต่ความที่ร้างวงการไปนานและไม่แน่ใจว่า เขาอาจจะมีเลาน์ที่ดูแลอยู่ก็เป็นได้ แต่ไม่เคยบอกใคร ช่อเข็มจึงเสมือนจะต้องมาเป็นสปายให้พี่สาว แต่ชั้นเชิงของหญิงสาวอายุยี่สิบกว่าๆ กับผู้ชายที่อยู่ในวงการนี้มาหลายสิบปีก็ย่อมต่างกัน จากที่แค่อยากสอนสั่งให้ช่อเข็มเก่งกาจไม่ต่างจากพี่สาวของเธอ กลายเป็นว่าผู้หญิงคนนี้เป็นคนที่เขารัก ทั้งๆที่ไม่ควรรัก เพราะเขาเองก็ยังมีเมียตีทะเบียนค้างคาอยู่

อ่านรีวิวและเรื่องย่อนิดๆ สาวๆ อาจจะเริ่มคิ้วขมวดกับคำหนึ่ง เมียน้อย คำนี้แทงใจดำนะคะ เป็นสิ่งที่คนอ่านรีวิวจะถามฟีน่าหรือเปล่าว่า แบบนี้นางเอกไปแย่งสามีชาวบ้านมาหรือคะ แบบนี้ไม่ควรเป็นนางเอกนะคะ ก็ต้องบอกกันเลยว่า ไม่ใช่ค่ะ ถ้ามองกันในทางกฏหมายอาจจะใช่ แต่พระเอกกับเมีย คล้ายกับเลิกร้างทางความสัมพันธ์กันมาแล้ว เหมือนคนที่เดินทางมาจนสุดทาง และความรักไม่เหลืออีกแล้ว เพียงแต่พระเอกแค่รู้สึกว่า ไม่หย่ากันก็ไม่เป็นไร เพราะยังไงก็เหมือนหย่ากันอยู่แล้ว แต่ดันมาแจ็คพ็อตตรงที่ดันมารักนางเอกแต่ยังไม่ได้หย่า สังคมก็เลยมองว่านางเอกคือเมียน้อยกลายๆ ผู้หญิงที่มาทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกกัน ซึ่งความจริง ต่อให้ไม่มีนางเอก เขาก็กลับไปคืนดีกันไม่ได้แล้ว อันนี้ต้องบอกก่อนเลย เดี๋ยวคนอ่านจะเข้าใจผิดว่า นางเอกหรือนางอิจฉา

ซึ่งประเด็นนี้ทำให้รู้สึกอย่างหนึ่งก็คือว่า ตัวพระเอกอย่างก้องเกียรติตกม้าตายในประเด็นเดียวก็คือ เขาเป็นคนที่ไม่เข้าใจความเป็นผู้หญิง ผู้ชายหลายคนก็คงเป็นเช่นนี้ ก็คนเราหมดรักแล้ว จะยื้อไว้ทำไม ไม่เหมือนกับผู้หญิงมีความซับซ้อนมากกว่า บางทีมันก็ไม่รักหรอก แต่มันแค่เสียดายและต้องการให้อีกฝ่ายทรมานเล่นๆ และอีกประการหนึ่ง ตัวก้องเกียรติไม่ใช่ผู้ชายที่ใจร้ายแบบสุดๆ ยังมีความเป็นสุภาพบุรุษมากในแง่มุมที่ค่อนข้างประนีประนอมกับอดีตเมียตัวเอง เขาจะไม่พยายามลงมืออย่างเด็ดขาดกับเมียเก่า แต่พยายามหาเหตุผลและออมชอมกันเพื่อรักษาน้ำใจของคนเคยรัก ต่างจากเรื่องงานที่ก้องเกียรติจะอ่านทางขาดกว่า ซึ่งมันก็จุดด้อยที่เป็นจุดเด่นประหนึ่งคือก้องเกียรติจนเป็นผู้ชายประเภทค่อนข้างน่ารักในความสัมพันธ์ เขาไม่โหดเหี้ยมแบบที่ภัทระอาจจะเป็นได้ หรือแม้แต่ส่วนหนึ่งของความเด็ดขาดแบบที่มินนี่(พี่สาวของช่อเข็ม)เป็นเลย

และในส่วนของตัวช่อเข็มเอง เธอเป็นหนึ่งในนางเอกของคุณมิ้วอีกคนที่ตรงตามสเปคของคนหัวอนุรักษ์นิยมแบบฟีน่านะคะ อาจจะเพราะเธอเป็นเสมือนตัวแทนที่มินนี่เป็นไม่ได้ ดังนั้นช่อเข็มจึงเป็นสิ่งตรงข้ามที่มินนี่เป็น เธอไม่ถึงกับอ่อนต่อโลก แต่เธอไม่ใช่คนกร้าน ที่จะรู้สึกชินชากับโลกที่เราเรียกง่ายๆว่าการขายตัวแบบถูกกฏหมายอย่างอาบอบนวด เธอเป็นคนทำงานกลางคืน แต่กลับไม่เคยมีอะไรกับผู้ชายมาก่อน เหมือนผู้หญิงที่อยู่ในกรอบกลับดันอยู่ในวงการนี้ คล้ายจะหัวโบราณนิดๆ เป็นน้องสาวที่อยู่ในโอวาท ไม่กล้าเสี่ยงกับความไม่ปลอดภัยทุกชนิด หากเธอก็หัวไวและทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างที่ควรเป็น ไม่ได้ทำตัวงี่เง่าสุดๆ เวลาเจอกับความกดดันที่เรียกว่าความรักที่ผิดในสายตาของสังคม แน่นอนว่าเธอไม่ต้องการถูกตราหน้าว่าแย่งสามีคนอื่น แต่เธอก็ยังดีที่รับฟังในเหตุผลที่เกิดขึ้นอยู่บ้าง ไม่กลายเป็นผู้หญิงที่น่ารำคาญ อาจจะเพราะคำว่ารักมันทำให้คนเรามองทุกอย่างแบบเข้าข้างตัวเองก็เป็นไปได้

จะอย่างไรก็ตามที นิยายเรื่องนี้ไม่ถือว่าเป็นนิยายแนวหนักหน่วงในอารมณ์แบบสุดๆ จะว่าพาฝันในอีกรูปแบบหนึ่งก็ได้นะคะ จะว่าพระเอกกินเด็กก็ไม่ผิด เพราะพระเอกอายุก็เข้าไปสี่สิบกว่าแล้ว ต่างจากนางเอกที่แค่ยี่สิบเจ็ด ยี่สิบแปดเท่านั้น จะไปตามอะไรคนแก่ทันในบางที จากแค่กึ่งเลขา กึ่งสปาย กลายเป็นความรัก เพราะนางเอกเป็นคนที่ทำให้พระเอกรู้สึกผ่อนคลายมากเวลาทำงานด้วย เธอเป็นทั้งผู้ฟังที่ดี และเป็นคู่คิดที่ดีในเวลาร่วมงาน หรือการคำปรึกษาด้านอื่นๆ อย่างที่เขาไม่คิดมาก่อนว่าผู้หญิงที่อายุน้อยกว่าเขาหลายปีคนนี้จะมีมุมมองที่ดีแบบนี้ด้วย จึงเสมือนกับคำว่ารักแท้แพ้ใกล้ชิดอีกอย่างก็ได้นะคะ

ความรู้สึกที่ไม่แน่ใจว่าทำไมถึงได้หวงนางเอกนักเวลาที่ผู้ชายคนไหนมาสนใจ เป็นความรักที่ทำให้เขาเข้าใจคำว่าความร้ายกาจของผู้หญิงในอีกมุมหนึ่ง จริงๆ ก็สมน้ำหน้าพระเอกเล็กๆ มีคนอุตส่าห์เตือนแล้วว่า ก็ถ้าไม่รักกันก็เลิกราให้จบๆ ไป ถ้าคิดจะมีเมียใหม่จะได้ไม่ยุ่งยาก ก็ไม่ยอมทำ คือในมุมหนึ่งก็เข้าใจพระเอกประมาณว่า เมียเก่าก็ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกว่าต้องเลิกตอนนี้ มีทะเบียนหรือไม่มีก็เหมือนกัน แล้วก็ช่วยรักษาหน้าเมียเก่าด้วย มันเลยค้างเติ่งจนตอนนี้ ท้ายสุดก็เหมือนที่ทุกคนเตือนไว้จริงๆ

แต่สำหรับเรื่องความเก่งในการทำงาน อันนี้ต้องยกไว้ค่ะ สมกับเป็นคนที่ไว้ใจได้ว่า ถ้าเป็นเขาความสำเร็จอยู่แค่เอื้อม มุมมอง ประสบการณ์ มองงานได้ขาดชนิดที่ว่ามีฝีมือสมคำร่ำลือจริงๆ ทุกอย่างไม่ได้มาเพราะโชคช่วยหรือลมปากคน แต่นี้คือตัวจริงในวงการคนกลางคืน

จะว่าไปนะคะ เรื่องนี้ก็คล้ายกับเป็นแค่ภาคปฐมบทของการเปิดผับใหม่ ยังต้องมีอะไรให้ทดสอบฝีมืออีกมากมาย ซ้ำในเล่มนี้จะว่าไปนะคะ เป็นการย้ำถึงความเก่งของผู้หญิงแกร่งสองคนอย่างอิงฟ้าและมินนี่ว่านี้คือกุนซือตัวจริง อิงฟ้านี้เธอเกิดมาเป็นเจ้าแม่วงการผับบาร์เลย แต่สำหรับมินนี่เธอคือเจ้าแม่ในโลกมืดของจริง ยิ่งในตอนท้ายที่เธอเองคือคนคลี่คลายทุกปัญหาที่ทำให้ช่อเข็มและก้องเกียรติเหมือนจะพายเรือวนในอ่าง แต่เพราะมินนี่จัดการ อะไรก็เรียบร้อยลงไปได้ เป็นฟีน่าเจอมินนี่ทำแบบนั้นเข้าไป ยังไงก็ตามรักชีวิตมากกว่าแล้วล่ะ คงไม่จะยอมตายเพียงเพราะความสะใจของของตัวเองแน่นอนค่ะ เล่มนี้ก็เลยเหมือนกับว่าทำให้รู้เลยว่าคนที่เก่งจริงไม่ใช่แค่พระเอก แต่คือผู้หญิงคนนี้ ถ้ามันไม่เกี่ยวกับน้องสาวตัวเอง คงไม่ทำได้เช่นนี้ รักชีวิตอย่าคิดยุ่งกับมินนี่

การอ่านนิยายของคุณมิ้ว อย่างหนึ่งที่ถือว่าเราได้กำไรก็คือ เราได้รู้จักวงการที่เราไม่เคยคิดจะย่างกรายไปยุ่งค่ะ โลกของความมืดมิดของธุรกิจพวกนี้ ยิ่งได้อ่านในส่วนหนึ่งก็แอบสลดใจว่า เพียงเพราะเงินตรา ทำให้คนทำได้ทุกอย่างแม้ว่าสิ่งนั้นจะทำลายศักดิ์ศรีของความเป็นผู้หญิงไปจนหมดสิ้น ความจริงที่บิดเบี้ยวของผับบาร์ ที่ฟีน่าไม่รู้เลย จนมาอ่านของคุณมิ้วตั้งแต่เรื่องปีกนางฟ้าฯ เล่มนี้ก็ไม่ต่างกันนะคะ โลกที่ซ่อนอยู่เสมือนมันไม่มีจริง แต่มันมีอยู่ เป็นอะไรที่เราโกหกตัวเองไม่ได้ว่าพอตกค่ำคืน แสงสว่างหมดไป แต่สถานที่พวกนี้กลับตื่นขึ้น และเริงร่ากับมัน และเพราะเม็ดเงินในกำไรมหาศาลผู้คนจึงยังดำเนินธุรกิจของมันอย่างไม่จบสิ้น

กลับมาที่ประเด็นสำคัญของคนอ่านนิยาย ความหวาน ความน่ารัก เล่มนี้จัดเป็นเล่มที่ไม่หนักหน่วงในอารมณ์และการบีบคั้นมากนัก ถ้าไม่ติดตรงปัญหาของพระเอกเรื่องพันธะสมรสแบบค้างคา ก็เป็นความรักที่เกิดขึ้นในมุมมองที่น่ารักนะคะ พระเอกเป็นคนที่เมื่อรักแล้วต้องได้ เขาไม่สนใจอะไรเลย ต่อให้มีคนแอบชอบนางเอกก็เนียนจะทำตัวเป็นเจ้าของนางเอกอย่างแนบเนียนจนนางเอกก็ไม่รู้ตัว ไม่เคยปล่อยให้อะไรค้างคาในความรู้สึก ถ้าเมื่อเขารู้ว่ามีอะไรผิดปกติต้องรีบเคลียร์เลยทันที จะไม่ชอบให้โกรธข้ามคืนไป เพราะมันจะทำให้คุยกันเข้าใจได้ลำบากมากขึ้น และตัวนางเอกเองก็ค่อนข้างถูกใจฟีน่า เธออาจไม่เคยรักใคร แต่เมื่อรักก็มีเหตุผลมากในระดับหนึ่ง แต่ยังไงผู้หญิงก็คือผู้หญิงย่อมต้องขี้งอน ขี้หึงบ้างเป็นปกติ แต่เธอก็ไม่ใช่คนใจแข็งปากแข็งอะไร ช่อเข็มเป็นนางเอกที่คล้ายจะหัวอ่อนสอนง่าย แต่เธอก็เข้มแข็งพอสำหรับคนที่ทำงานในวงการนี้ ถ้าปวกเปียกเป็นคุณหนูคงไม่ใช่แล้วละคะเพราะรับหน้าที่แทนพี่สาวในวงการอาบอบนวดมาตั้งห้าปีขนาดนั้น ไม่มีเหลี่ยมคมคงผิดปกติสุดๆ

ดังนั้นคนที่กังวลใจว่าเรื่องจะแรงแบบพี่สาวเธออย่างมินนี่หรือเปล่า ตอบเลยว่าไม่ค่ะ ช่อเข็มไม่ใช่มินนี่ มินนี่เลี้ยงน้องสาวให้ตรงข้ามกับตัวเองที่สุด เนื้อเรื่องออกไปในโทนน่ารักมากกว่า ผสมกับการทำงานของคนในเวลากลางคืน มีปมที่ต้องลุ้นก็คือเรื่องทะเบียนสมรสของพระเอกเท่านั้น ความรักของทั้งคู่เป็นไปในทิศทางที่ค่อนข้างราบรื่น น่ารักดีนะคะ เพราะค่อนข้างเปิดเผยในความรู้สึกกันไปให้เห็นๆว่าสิ่งที่รู้สึกต่อกันคือความรัก เลิฟซีนยังคงแรง แต่ดีว่าเบากว่าเล่มอื่นๆที่ผ่านมา คำพูดมีความดิบอยู่บ้าง แต่มีแค่ฉากเดียว ก็เลยไม่เท่าไรค่ะ แต่ในการส่วนของการบรรยายและสำนวนต่างๆ ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของคุณมิ้วไว้เหมือนเดิม ชนิดที่ว่าเป็นเครื่องหมายการค้าที่อ่านแล้วรู้เลยว่าสำนวนนี้ของใครกัน อ่านแล้วชอบเรื่องนี้นะคะ เพราะฟีน่าก็ชอบนิยายที่มาในโทนน่ารักปนดรามานิดๆ แบบนี้นะคะ ให้สัดส่วนที่มีความพาฝันมากกว่า อ่านแล้วเคลิ้มดีนะคะ และเมื่อรู้แล้วว่ามันไม่ได้จบแค่นี้ยังไม่ภาคต่ออีก เราก็ยังรู้สึกว่าอยากอ่านเล่มต่อไปแล้วค่ะ ไม่ใช่จบแค่นี้ก็พอแล้ว เล่มต่อฉันไม่เอาเพราะหนักเกินไป ไม่ใช่เลยค่ะ ก็ยังอยากรู้ว่าชีวิตจะมีอะไรมาเป็นเครื่องทดสอบอีกบ้าง จะฝ่าฝันไปด้วยกันได้แค่ไหน มีมุมมีประเด็นอะไรอีกที่ยังไม่เคยเล่าหรือเปิดเผยในคนที่ไม่รู้จักวงการกลางคืนแบบฟีน่าได้รู้จักมากขึ้นไปกว่าเดิมอีกนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:22:05 น.  

 
ปล.ลืมบอกไปสำหรับหนังสือนะคะ ถ้าใครสนใจ เป็นเล่มอาจจะหายากเพราะพิมพ์ตาม order แต่จะมีในรูปแบบอีบุ๊คส์นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:12:28:31 น.  

 
ปกสวยจังค่ะ น่าสนใจ


โดย: kunaom วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:15:05:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.