ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
25 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
พรพระจันทร์ Veerandah
พรพระจันทร์ Veerandah

มันคือความผูกพันที่ไม่รู้ว่าได้เปลี่ยนความรู้สึกในหัวใจตัวเองไปตั้งแต่เมื่อใดหากครั้งหนึ่งพรจันทร์เคยมองนภพรเป็นเพียงพี่ชายที่แสนดีแต่วันนี้มันไม่ใช่อีกแล้ว เมื่อมารู้ตัวพรจันทร์กลับหวาดกลัวที่จะเปิดเผยความรักในใจออกไป


แต่เขารู้และเข้าใจตัวเองเสมอมานับจากที่ได้เคียงข้าง อุ้มชู เลี้ยงดูตัวเล็กของนภพรจนเธอเติบใหญ่พรจันทร์ก็ได้เปลี่ยนสถานะในใจเขามาเนิ่นนานแม้ว่ามันจะทรมานกับการรอคอยให้เธอพร้อมสำหรับความรัก แต่นภพรก็รอได้เสมอขอเพียงแค่อย่าให้หัวใจของเธอไปเป็นของใครก่อนได้มอบใจให้เขา


แม้มันจะเป็นความผิดพลาดหรือจงใจอะไรก็ตามทีพรจันทร์ก็ทั้งยินดีและหวาดกลัว การได้เป็นเจ้าของนภพรเพราะนี้คือสิ่งที่เธอใฝ่ฝันหากแต่พี่ชายที่แสนดีคนนี้ล่ะ เขายินยอมพร้อมใจสักเพียงใด ในเมื่อเขาอาจจะมีใจให้ใครอีกคนที่ชิงชังพรจันทร์เป็นที่สุดเพียงเพราะอดีตที่เธอไม่ได้กระทำ หากแต่ต้องเป็นผู้รับเคราะห์


เวลาที่นภพรรอคอยมันสิ้นสุดแล้วและเขาก็ไม่ยอมปล่อยให้อะไรเป็นอุปสรรคระหว่างเขาและพรจันทร์ไม่ว่าจะเป็นแผนการของคนที่ควรจะรักเธอ หรือแม้แต่อดีตที่คอยหลอกหลอนเขาและสอนให้นภพรต้องแก้แค้นคนที่พรากครอบครัวของเขาไปพรจันทร์อาจหวาดกลัวว่าเธอเกี่ยวพันกับเรื่องในวันวานของเขา หากนภพรไม่เคยสนใจเพราะความเกลียดไม่ใช่สิ่งที่เขารู้สึกกับพรจันทร์ผู้หญิงที่เป็นดั่งพรวิเศษที่ช่วยเยียวยาจิตใจที่แตกสลายของเขาให้เป็นนภพรในวันนี้

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2557 9:09:29 น. 5 comments
Counter : 3420 Pageviews.

 
คอมเม้นท์ส่วนตัวนะคะ


ปิดชุดเรือนพระจันทร์แล้วครบเรื่องราวของสาวๆทั้งสี่ที่มาพร้อมกับปริศนาของคุณยายของตนที่คิดเกมส์ขึ้นมาเพื่อสนุกกับหลานสาวและที่เป็นเหมือนผลพลอยได้คือเป็นการจับคู่ให้กับพวกเธอทุกคน หลังจากฟีน่าได้รีวิวไปสามเล่มแล้ว ก็ถึงตาของพรจันทร์หลานสาวคนสุดท้อง ถ้าเราได้อ่านมาทั้งสามเล่มเราจะรู้อยู่แล้วว่าพระเอกของเล่มนี้คือใคร เพราะเขามีบทบาทมาทุกเรื่องและคนอ่านก็มองออกว่าเขาหมายมั่นปั้นมือกับพรจันทร์แค่ไหนได้แต่อดทนรอให้ถึงเล่มตัวเองก็เท่านั้น


แม้ว่าประเด็นเกมส์ของเล่มนี้และเล่มของพลอยจันทร์(เล่มที่สาม)จะเป็นประเด็นที่เกมส์มีบทบาทในการจับคู่ค่อนข้างน้อยมากค่ะยิ่งเล่มนี้ยิ่งไม่ต้องค้นหาปริศนาอะไรเลยขอเพียงแค่พรจันทร์ต้องชนะในเดิมพันบางประการเท่านั้น พล็อตหลักมันจึงไม่ดูซับซ้อนอะไรมากเท่ากับเพียงจันทร์ฟ้าพราวกับรอยยิ้มพิมพ์จันทร์นะคะเนื้อเรื่องออกแนวน่ารักหวานใส แนวเลี้ยงต้อยสุดๆเพราะนภพรคือเด็กที่โตมากับครอบครัวของพรจันทร์เขาเป็นพี่ชายของพรจันทร์ตั้งแต่เธอเพิ่งเกิด อุ้มชู เลี้ยงดูพรจันทร์จนรักที่เหมือนพี่กลายเป็นความรักแบบหนุ่มสาว แต่ต้องเก็บไว้ทั้งสองฝ่ายเมื่ออีกคนรอคอยให้คนที่เขารักเติบโตพอจะรู้จักความรักแต่อีกคนกลับกลัวว่าเขาจะไม่รักเธอ เพราะเธอเป็นเหมือนน้องสาวที่ถูกเลี้ยงดูมาด้วยกันหากมันก็ไม่ต้องลุ้นหนัก เครียด หรือว่าหงุดหงิดว่าแค่นี้ก็ดูไม่ออกอมพะนำกันอยู่ได้ เพราะประเด็นที่เป็นจุดพีคน่าจะไปอยู่ที่ประเด็นว่า แท้จริงถ้าเรื่องนี้จะทำให้เกิดแนวน้ำตาร่วงรินนี้ทำได้ง่ายๆเลยเพราะอดีตของนภพรมันมีปมประเด็นที่เจ็บปวดอย่างหนึ่งซึ่งมันเกี่ยวข้องกับพรจันทร์แต่ดีที่ว่าถ้านภพรไม่ได้งี่เง่าใช้เรื่องนั้นมาทำให้กลายเป็นดราม่าแต่มันก็มาจากอีกเหตุผลหนึ่งคือ ทุกอย่างเกิดจากความรัก ความผูกพัน บุญคุณอันยิ่งใหญ่เลยแคล้วคลาดนิยายแนวรันทดใจกันมานะคะ


อย่างที่เกริ่นไปว่ามันเป็นแนวเลี้ยงต้อยใครชอบแนวนี้นะคะ ขอบอกว่าน่ารักมากเลยล่ะเป็นเล่มที่ฟีน่าชอบน่าจะเท่าๆกับรอยยิ้มพิมพ์จันทร์เลยค่ะประเด็นสำคัญคือพระเอกรักและผูกพันกับนางเอกมาตั้งแต่เกิด เขาไม่เคยรักใครแม้นางเอกจะคิดว่าเขารักพี่สาวตัวเองก็ตามทีแต่ฟีน่าจำได้เลาๆว่าเขาไม่รักแบบชู้สาว แต่เขารักเหมือนเพื่อนคนหนึ่งมากกว่านะคะดังนั้นนางเอกจึงเป็นรักแรก รักเดียวที่เขารอคอยตลอดมาภายใต้มาดพี่ชายแกมอดีตอาจารย์ของตัวเอง เขาจึงเป็นผู้ใหญ่ รอคอยที่จะเก็บเกี่ยวสิ่งที่เขาปรารถนาและไม่ยอมให้อะไรทำให้พลาดนางเอกไป เมื่อถึงเวลา เขาก็รุกจนนางเอกตั้งตัวไม่ติดนับเป็นโคกำลังจะแก่ที่กินหญ้าอ่อนอีกเรื่องค่ะ


สำหรับพรจันทร์ฟีน่าชอบตัวละครตัวนี้ตั้งแต่เล่มแรกๆแล้ว เป็นน้องสาวคนเล็กที่มีบทบาทในหลายๆเล่มเป็นน้องสาวที่น่ารักสดใสของพี่ๆ แต่ความจริงแล้วในเล่มของเธอเอง พรจันทร์ก็ไม่ต่างจากพี่สาวคนอื่นที่เป็นเด็กที่ครอบครัวแตกแยกเธอมีปมที่เรียกว่าใหญ่หลวงไม่ต่างจากพิมพ์จันทร์เลยทีเดียวหากเธออาจจะดีกว่าพิมพ์จันทร์เล็กน้อยในตอนท้ายเรื่อง แต่มันก็เจ็บปวดนะคะที่ความรักที่น่าจะเรียกว่าบริสุทธิ์ของมนุษย์คนหนึ่งกลับถูกตีราคาให้กลายเป็นเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจและมันก็เลวร้ายไปอีกเมื่อความจริงบางอย่างที่มันก็เกี่ยวกับกับชีวิตในอดีตของนภพรมันถึงทำให้เธอหวาดกลัวว่าเขาอาจจะชิงชังเธอก็ได้แต่ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องมันจะเป็นนิยายโทนน่ารักอบอุ่น ไม่มีปมให้เราต้องขมวดคิ้วมากๆ เหมือนเล่นปริศนาอักษรไขว้แต่ฟีน่าก็รู้สึกว่ามีหลายคำถามที่ฟีน่าค่อนข้างสับสนสักเล็กน้อยหรือเพราะฟีน่าตกวิชาคณิตศาสตร์ก็เป็นได้หรือเปล่า นั่นก็คืออายุของนางเอกนางเอกบอกว่าตอนนี้เธอเพิ่งเรียนจบอายุก็ยี่สิบสองแล้ว ไม่อยากให้ใครมองเป็นเด็กแต่เมื่อเล่าไปอีกพักหนึ่ง มีการบอกว่าย้อนกลับไปยี่สิบสามปีก่อน ซึ่งนางเอกได้ถูกส่งเข้ามาที่อยู่กับคุณยายแล้วดังนั้นนางเอกก็น่าจะอายุยี่สิบสามมากกว่าไม่ใช่หรือคะหรือมันจะสัมพันธ์กับเข้ากลางเรื่องบอกว่าเธออายุย่างยี่สิบสามฟีน่ามีความงุนงงกับการเล่าย้อนปีกลับไปมากว่ามันดูไม่สัมพันธ์กับสิ่งที่นางเอกพูดและประโยคบอกเล่าสักเท่าไรหรือฟีน่าตีความอะไรผิดไป มันเป็นจุดเล็กๆที่มันติดในใจ


ประเด็นที่ร้านอาหารของคุณยายชมจันทร์ถูกวางเพลิงจนมีคนตายในที่สุดก็รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังแต่ว่ามันไม่เคลียร์เลยนะคะสำหรับตัวเองว่าอะไรคือประเด็น แรงจูงใจคือเข้าใจว่าเพื่อการโกง แต่โกงแล้วได้อะไร ต้องจ่ายค่าปรับการทำงานหรือว่าอะไรฟีน่ายังงงอยู่เลยนะคะ คือในเมื่อฝ่ายคุณยายชมจันทร์เป็นคนเสียหายแล้วต้องจ่ายอะไรอีก ค่าเสียหายให้คนร้าย หรือว่าต้องเสียเงินจ้างให้ทำร้านใหม่อันนี้ฟีน่ายังไม่เข้าใจประเด็นในการกระทำเลยจริงๆ หรือเราเข้าใจยากอีกเล้ว


อีกเรื่องก็คือว่าเรื่องที่นางเอกถูกปกปิดมาตลอดว่ายังมีชีวิตอยู่เพื่อไม่ให้ใครบางคนรู้ เพราะอะไรถึงต้องทำแบบนั้น เพื่อสิ่งใด หรือเพื่อป้องการอ้างสิทธิ์ในเรื่องมรดกคือจะว่าไม่รู้ก็ไม่ใช่นะคะฟีน่ารู้ว่าเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องของครอบครัวพรจันทร์และแม่เพราะในตอนกลางๆที่พูดว่า มีคนต้องการทำให้นางเอกตายตั้งแต่เด็ก ทำอะไร ทำยังไง แล้วทำไปเพื่ออะไรมันไม่เคลียร์นะคะ แรงจูงใจมันไม่เด่นชัดและทำให้ความสงสัยของเรากระจ่างเลยแค่พูดว่าต้องการให้นางเอกตายแต่ไม่สำเร็จ จนต้องปกปิดการมีชีวิตของเธอ แล้วมันก็มาเกี่ยวพันต่อไปว่าทำไมจู่ๆตัวร้ายถึงสงสัยว่านางเอกยังมีชีวิตอยู่ เมื่อไม่มีอะไรเป็นตัวกระตุ้นให้คนที่ปองร้ายนางเอกสงสัยเลยแต่มาคิดได้ว่าหรือจะเป็นเรื่องโกหกที่นางเอกตายไปตั้งแต่เกิดคือมันควรจะสงสัยตั้งนานแล้ว ไม่ใช่ว่าเพิ่งสงสัยนะคะเป็นสิ่งที่ฟีน่าก็งงอีกเช่นกัน


แต่นอกจากนั้นฟีน่าก็ถือว่าโดยรวมสนุกดีค่ะเป็นการรวมกลุ่มของสี่สาวพี่น้องกับครอบครัวของพวกเธอเองได้รู้จักอดีตของทุกคนมากขึ้น รู้จักคุณยายชมจันทร์และรู้ว่าแท้จริงแล้วคุณคล้ายจันทร์ที่ดูเหมือนจะเป็นคุณน้า คุณป้าที่งก เค็มขี้เหนียวหรือว่าไม่น่าเคารพนับถือหากความจริงแล้วเธอรักษาสิทธิ์ของคนในครอบครัวตัวเองมากปากร้ายแต่ก็มีมุมดีๆในตัวไม่น้อยเลยค่ะ มันก็เหมือนกับเราที่ใช่ว่าจะเป็นคนดีใสสะอาดไปเสียหมด มันก็มีมุมดี มุมเลวปะปนกันไปค่ะ เนื้อเรื่องขายความน่ารักผูกพันของคนสองคนที่กลายเป็นรักที่อบอุ่น แนวการชิงไหวชิงพริบไม่เยอะการแก้แค้นเล็กๆ ในเรื่องธุรกิจเอาไว้ให้มีสีสันมากขึ้น แต่สิ่งที่น่าจะเป็นจุดพีคที่สุดคือความลับที่นางเอกไม่เคยรู้มาตลอดชีวิตว่าตอนที่เธอเกิดมาพร้อมกับโศกนาฏกรรมมันมีความจริงอะไรซ่อนไว้ซึ่งฟีน่าเองอ่านมาครบสี่เล่ม ชอบพรพระจันทร์กับรอยยิ้มพิมพ์จันทร์ที่สุดค่ะแม้ว่าเล่มนี้ไม่เล่นปมของปริศนาใดๆของคุณยายล่ะเพราะได้เปิดเผยอดีตของหญิงชราคนนี้ว่าผ่านทุกข์ สุข สมหวัง ขมขื่นมามากมายแค่ไหนแต่เธอก็ยืนหยัดเพื่อหลานๆมาได้ต้องเรียกว่าแท้จริงนางเอกของชุดนี้คือคุณยายชมจันทร์เลยค่ะ เธอมีชีวิตที่แสนโลดโผนกว่าหลานสาวทั้งสี่คนรวมกันเสียอีกนะคะ จึงควรค่ากับการเรียกว่านางเอกของชุดเรือนพระจันทร์ตัวจริงนางเอกที่แม้ว่าเธอจะไม่ได้ใช้คำว่าในที่สุดชีวิตของเธอก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งแต่เธอก็มีความสุขในบั้นปลายชีวิตแล้วกับหลานๆ จะเรียกว่าเป็นนิยายแนวครอบครัวที่สนุกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้นะคะอาจจะมีชอบมากชอบน้อยผสมกันไปแต่ก็จัดว่าโอเลยค่ะสำหรับชุดเรือนพระจันทร์ ตั้งแต่เพียงจันทร์ฟ้าพราว รอยยิ้มพิมพ์จันทร์ พลอยจันทร์พันดาว และพรพระจันทร์


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:09:48 น.  

 
คุณฟีน่าคะ จำเป็นต้องอ่านครบ 4 เล่มไหมคะ?


โดย: กนกพร IP: 202.183.225.194 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:10:47:58 น.  

 
เพื่อให้ทราบว่าแต่ละคนมีที่มาที่ไปเช่นไร และเข้าใจความลับของคุณยายชมจันทร์ ควรอ่านสี่เล่มค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:16:46:32 น.  

 
อยากทราบรายชื่อหนังสือชุดเรือนพระจันทร์และวิธีหาซื้อ


โดย: punnisa IP: 103.10.228.137 วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:7:41:22 น.  

 
ึคุณ punnisa ลองเมล์ไปถามที่เมล์นี้นะคะ Email: veerandah@gmail.com


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มีนาคม 2557 เวลา:10:19:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.