ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
5 กุมภาพันธ์ 2557
 
All Blogs
 
ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี


ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

รักแรกฝังใจไม่มีวันลืมเลือนหากว่ารักนั้นกลับไม่เป็นดั่งที่ปรารถนาตรัยคุณจึงได้แต่เฝ้ามองผู้หญิงที่เขารักจากไปพร้อมคนที่คู่ควรกับเธอแล้วเมื่อไรกันจะถึงวันที่เขาจะได้ค้นพบผู้หญิงที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง แต่ไม่คิดว่าวันนั้นจะมาถึงเร็วจนตรัยคุณไม่ทันตั้งตัวหากอายุที่ต่างกันทำให้เขาไม่อยากทำตัวเหมือนโคแก่ริเคี้ยวหญ้าอ่อนโดยที่ตรัยคุณไม่รู้เลยว่าหญ้าอ่อนที่ชื่อว่ามุกอันดาเต็มใจสักเพียงใด


มุกอันดาก็มีรักแรกที่ติดอยู่ในความทรงจำเช่นกันเขาคือเจ้าชายขี่ม้าขาวของเธอ หากแต่วันเวลาที่ผ่านไปคงมีเพียงแต่เธอผู้เดียวที่ละเมอเพ้อพก แต่มาวันนี้ บางทีความฝันอาจจะกลายเป็นจริงทว่าความสุขยังไม่ทันมาเยือนสิ่งที่มุกอันดาต้องทำใจคือตรัยคุณไม่ได้ต้องการแม้จะรู้จักเธอสักน้อยนิดก็คงต้องถึงเวลาที่เธอควรตัดใจจากเขาชั่วนิรันดร์ถ้าไม่เพราะความมุ่งร้ายของใครบางคนเธอและเขาคงไม่ต้องตกอยู่ในบ่วงวิวาห์ที่ไม่ตั้งใจ


แม้ว่ามันจะเป็นเพียงการจัดฉากของผู้ไม่ประสงค์ดีแต่เมื่อเขาและเธอต่างก็ไม่มีใครและการตกลงแต่งงานก็เป็นการปกป้องมุกอันดาจากคำครหานินทาตรัยคุณก็พร้อมจะเป็นเจ้าบ่าว แต่ว่ามันจะยุติธรรมกับผู้หญิงที่เพิ่งได้เข้าสู่ชีวิตวัยสาวหรือเมื่อต้องมาเป็นภรรยาของผู้ชายที่อายุมากกว่าถึง 15ปี


เมื่อโอกาสที่มุกอันดารอคอยมาถึงต่อให้ยากลำบากแค่ไหน เธอก็ต้องเอาชนะใจรักแรกในหัวใจให้ได้ขอเพียงแค่ให้ตรัยคุณลืมรักเก่าก็พอแล้ว หากมุกอันดากลับไม่รู้ว่าอุปสรรคของความรักไม่ได้มีแค่อดีตที่เริ่มเลือนลางในใจของตรัยคุณแต่คือคนรอบกายที่หวังดีแต่แอบประสงค์ร้าย


ใครว่าตรัยคุณจดจำมุกอันดาไม่ได้เธอเป็นสาวน้อยที่อยู่ในความทรงจำลึกๆของเขา หรือบางทีเขาอาจจะตกในบ่วงเสน่ห์ของเธอมาเนิ่นนานแล้ว เพียงแต่เขาไม่รู้ตัวหรือใช้คำว่าอายุที่ต่างกันปกปิดความรู้สึกในใจเอาไว้จนตอนนี้เขาเองอาจจะต้องขอบคุณเหตุการณ์ร้ายในวันนั้น จนทำให้เขามีมุกอันดาข้างกายไม่ว่าเธอจะเป็นเช่นไร หากแต่มุกอันดาก็คือผู้หญิงที่ตอนนี้ ตรัยคุณรักสุดหัวใจ


ตลอดชีวิตมุกอันดาโหยหาอ้อมกอดและความรักจนเธอคิดว่าครั้งหนึ่งเธอเคยต้องเผื่อใจไว้ให้กับความผิดหวังนั้นแล้วหากไม่เพราะตรัยคุณ ผู้ชายที่เป็นทุกอย่างในชีวิตได้มอบความรักความปรารถนาดีและทุกอย่างที่มุกอันดาขาดหายไป เขาไม่ใช่แค่สามีอันเป็นที่รักหากแต่เป็นผู้คุ้มครองเธอจากเรื่องราวเลวร้ายทั้งปวงที่พยายามบ่อนทำลายความรักระหว่างกันขอบคุณบ่วงวิวาห์ที่ร้อยรัดมุกอันดาไว้กับตรัยคุณ
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2557 9:04:36 น. 14 comments
Counter : 9255 Pageviews.

 
เห็นชื่อนักเขียน บางคนอาจจะคิดว่านักเขียนใหม่ แต่ว่าไม่ใช่หรอกค่ะ เคยมีผลงานมาก่อน แต่ฟีน่าอ่านไปสองสามเล่ม ยังไม่จัดว่าโดนเท่ากับห้วงวิวาห์รักร้อยนะคะ ส่วนนามปากกาเดิมของ ณวลีก็คือปริยาธรนะคะ เผลอไปเจอว่ามีนิยายเรื่องนี้ในเวบไซต์แต่นักเขียนไม่ใช่ณวลีจะได้ไม่คิดว่านิยายโดนก็อปอะไรกันไป แค่เปลี่ยนนามปากกาเฉยๆค่ะ


ชื่อนิยายบอกกันเลยว่าเกี่ยวกับการแต่งงาน ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นล่ะ เริ่มต้นเรื่องที่พระเอกผู้อกหักรักสลายก็ถูกคนที่บ้านรบเร้าให้แต่งงาน จะได้ลืมความเศร้าในชีวิต แถมจัดแจงที่จะหาสาวในสเปค(จริงหรือ)มาให้ แต่พระเอกกลับอิดออดเพราะว่านางเอกดันเป็นเพื่อนของหลานสาวห่างๆ นับอายุแล้วก็ต่างกันถึง 15ปี พระเอกจึงไม่อยากได้ชื่อว่ากินหญ้าอ่อน และสงสารสาวเจ้าที่ต้องมามีแฟนแก่ขนาดนั้น แต่หารู้ไม่ว่า นางเอกน่ะดีอกดีใจเหลือแสนเพราะแอบหลงรักเขามานาน แต่พอรู้ว่าเขาไม่เล่นด้วยก็เกิดอาการรู้สึกเสียหน้าแกมเสียใจ คิดจะตัดใจถาวร แต่เพราะพรหมลิขิตเล่นตลกให้สองคนนี้ต้องเจอคนจัดฉากผู้ไม่ประสงค์ดี พลอยต้องแต่งงานกันหลอกๆ แต่งานนี้เรียกว่ารักแท้แพ้ใกล้ชิดหรือจะว่าไปความใกล้ชิดช่วยสานต่อความรู้สึกบางอย่างที่พระเอกก็น่าจะพอมีใจลึกๆให้นางเอกมาก่อนเพราะเขาเคยเจอนางเอกมาแล้ว แต่ความรักจะให้ราบรื่นเสมอไปก็คงไม่สนุก ต้องมีอุปสรรคหัวใจ ทั้งจากผู้ชายที่คิดเอาเองว่ารักนางเอก และผู้หญิงที่แอบหลงรักพระเอก แต่เรื่องวุ่นวายก็จบได้ด้วยคำว่ารักและความเป็นผู้ใหญ่ของพระเอก


แท้จริงแล้ว ฟีน่าไม่แนวพระเอกอกหักรักคุด ยิ่งบาดแผลสดใหม่เช่นนี้ ฟีน่าจะรู้สึกว่า ไม่นะ เขาต้องตัดใจไม่ขาด ต้องดราม่า ต้องสารพัดสารเพ แต่ปรากฏว่าฟีน่าชอบค่ะ อะแฮ้ม มิต้องกลัวว่างานนี้รักสาม สี่ ห้าเส้า ไม่มีค่า มีจี๊ดๆเล็กน้อย แต่ไม่น้ำตาร่วง แบบว่าพระเอกใจร้ายขยันทำร้ายใจนางเอกแน่นอน เพราะพระเอกของเราเป็นโคแก่ที่เป็นผู้ใหญ่มาก รักที่ไม่สมหวังก็คืออดีตที่ไม่อาจหวนคืน ปัจจุบันคือสิ่งที่เขาต้องสนใจ และมีเมียเด็กก็ต้องหัดเอาใจอะไรทำนองนั้น ดังนั้นคุณตรัยคุณจึงชนะเลิศค่า


คือชอบผู้ชายแบบนี้นะคะ แม้จะมีอดีตแต่ไม่ได้เอาแต่สนใจเรื่องเดิมๆ และเมื่อนางเอกคือภรรยาที่เขาต้องสนใจ เธอก็คือคนเดียวที่เขาควรใส่ใจ สนใจมากที่สุดแล้ว ยิ่งมาเจอความน่ารัก ขี้อ้อน ช่างเอาใจของนางเอก งานนี้หนุ่มใหญ่แต่ยังหล๊อหล่อจะไปไหนเสีย แพ้ทางเด็กกันไปเลยทีเดียว อ่านไปก็อมยิ้มไปนะคะ เพราะว่านางเอกน่ะเป็นดาราดังที่มีมุมแบบเด็กขาดความอบอุ่นอยู่ เธอเลยชอบผู้ชายที่เป็นผู้ใหญ่กว่าแบบพระเอก ที่เป็นรักแรกไม่ลืมเลือนแบบนั้น แต่นางเอกก็มีความเป็นเด็กในหลายๆอย่าง มีงี่เง่าบ้าง หูเบาไปนิด แต่ประเด็นพวกนี้เข้าใจได้ เพราะมันเกี่ยวกับคนที่พระเอกเคยรักทั้งสิ้น แต่นางเอกก็ยังดีที่ไม่ถึงกับเป็นพวกขี้ประชดจนน่ารำคาญ เรียกว่าแค่แสนงอนอะไรจะดีกว่าค่ะ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ยังไงก็รับฟังพระเอกเสมอๆ ก็เลยจะออกน่ารักมากกว่าน่ารำคาญค่ะ ไม่งั้นฟีน่าก็อ่านไม่จบเหมือนกัน เพราะไม่ชอบนางเอกงอนจนเกินงาม เชื่อทุกคนยกเว้นพระเอก อันนั้นก็สมควรจะกินแห้วแทนนะคะ


จะอย่างไรเสียพระเอกสูงวัยก็ชนะเลิศในทุกประการค่ะ เพราะพระเอกไม่ใช่เด็กหนุ่มใจร้อน มีเรื่องราวระหว่างชีวิตคู่ของเขาและเธอมาตลอด แต่เขาก็ใจเย็น มีกระบวนการคิดแบบคนที่โตแล้ว เพราะอย่างที่บอกว่าเขาสนใจและเชื่อใจในตัวภรรยาตัวเองก่อน อาจจะมีทื้อๆไปบ้างตามประสาผู้ชายไม่เข้าใจอารมณ์งี่เง่าแบบผู้หญิง แต่เขาก็พยายามจะปรับตัวเข้าหาอย่างดีที่สุด แต่สิ่งที่ชอบคือการที่เขาสอนให้ทั้งนางเอกและหลานตัวเองเข้าใจในการกระทำของคนอื่น หรือแม้แต่การที่เอาคนที่ไม่น่าไว้วางใจที่คิดบ่อนทำลายความสัมพันธ์ระหว่างเขาไว้ใกล้ตัว เพื่อให้เขาเกรงใจว่าอย่างน้อยจะทำอะไรก็คิดเกรงใจเขาบ้าง หรือท้ายที่สุด พระเอกไม่คิดจะเหยียบใครให้จมดิน แต่เหลือที่ให้เขาได้มีที่ยืนบ้าง เพราะเขาไม่ได้เลวเกว แต่เพราะรักที่กลายเป็นหลงผิดต่างหาก เนื้อแท้ของคนนั้นเป็นคนดี แต่รักที่เขาคิดอยากจะยึดครองนิสัยจึงเปลี่ยนไป หากพระเอกยังกระทืบซ้ำให้ตายอีกก็ดูจะใจร้ายเกิดไป ชะตากรรมหลายๆด้านก็ย่ำแย่อยู่แล้ว จนฟีน่าเองก็สงสารตัวละครนี้นะคะ ไม่ได้รู้สึกชิงชังอะไรเลย รู้สึกดีมากที่พระเอก คิดและทำเช่นนี้ เป็นความคิดแบบผู้ใหญ่ที่ตอนแรกฟีน่าก็เหมือนเพื่อนนางเอก ที่ต้องสั่งสอนให้หลาบจำว่าอย่าทำตัวเป็นบ่างช่างยุเพื่อจะแทรกกลาง จนพระเอกเตือนสติหลานสาวนั้นล่ะถึงได้ฉุกคิดได้ว่าจริงนะ คนนี้ไม่ได้เลวเลยแต่ต้องสงสารเขาให้มากๆ จนที่สุด ก็เลยเอาใจช่วยตัวละครตัวนี้ไปเลยว่าให้พบความสุขบ้าง


ในเรื่องนี้จะมีตัวละครที่เปรียบเทียบการรู้จักคำว่ารักหลายๆตัวละคร หากแต่ที่เห็นชัดคือพระเอกกับอีกคนหนึ่ง รักของพระเอกเป็นรักของผู้ชายที่โตแล้ว มีวุฒิภาวะพอ แต่อีกคน เป็นรักที่บางครั้ง รักของคุณคืออะไร การต้องคอยแคร์สังคมหรือว่า คนที่รักคู่ควรหรือเปล่า จนฟีน่าสมน้ำหน้าเลยว่า อย่างนี้ต้องกินน้ำตาต่างข้าว และส่งเสริมบทบาทของพระเอกมากค่ะว่าเนี่ยล่ะ หนุ่มใหญ่ทำไมถึงมีเสน่ห์แบบนี้ เท่ มีเหตุผล ใจเย็น คิดอ่านอะไรลึกซึ้ง อบอุ่นและอ่อนโยน ปกป้องเราได้ทุกอย่างแต่อีกคนไม่น่ารักเอาเสียเลย คนแก่ชนะเลิศตลอดกาลค่า


สำหรับตัวฟีน่าเคยอ่านเล่มนี้ตั้งแต่เป็นนิยายออนไลน์แล้วค่ะ คืออ่านตั้งแต่ต้นจนจบ ชอบมาก คือชอบพระเอกแก่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทุกอย่างจึงตรงสเปคไปหมด 5555 ประเด็นนี้คนอ่านรีวิวฟีน่ามานานคงรู้ว่ายัยนี้บ้าพระเอกแก่ แต่พอได้มาอ่านเป็นเล่มที่อ่านได้รวดเดียวจบไม่เหมือนค่อยๆอ่านแบบในเวบหรือในการอ่านผ่านจอคอมพ์ อาจจะมีความรู้สึกว่าสำนวนยังมีความสะดุดไป เรื่องราวบางช่วงดูแปลกๆสักหน่อย การทำให้รู้สึกว่าอะไรที่ทำให้ผู้ชายที่เพิ่งอกหักมาหยกๆ ผูกพันกับผู้หญิงที่แม้จะเคยพบเจอกันมาก่อนแต่แบบแว้บๆ ได้รวดเร็ว แน่นอนว่าเหตุผลหนึ่งที่ฟีน่าพอจะมองออกก็คือ เขาไม่ได้เพิ่งเจอหน้ากัน แต่เคยเจอกันมาก่อนแล้ว จนแท้จริงมันอาจจะเป็นรักแรกของพระเอกด้วยซ้ำไป แต่เมื่อไม่ได้เจอกันบ่อยๆ หรือได้เจรจาพาทีกัน มันจึงเป็นต้นไม้ที่ไม่ได้รับใส่ปุ๋ยพรวนดินจนเติบโตเป็นความรักได้ เมื่อกลับมาพบใหม่จึงไม่ยากที่จะทำให้มันงอกงามได้ แต่ช่วงที่เชื่อมตรงช่วงนี้อาจจะยังไม่เห็นได้ชัดเท่าไรค่ะ อาจจะมีแปลกๆสักนิดว่าพระเอกลืมรักเก่าได้ไวจัง


แต่สำหรับการอ่านให้ความรู้สึกที่อมยิ้มกับความน่ารัก เอาใจใส่ระหว่างกันและกัน ของคู่แต่งงานที่ฝ่ายหญิงมีใจให้ฝ่ายชายเต็มเปี่ยมและมุ่งมั่นว่า ต้องสร้างความรักให้เกิดขึ้นให้ได้ ก็ถือว่านางเอกประสบความสำเร็จนะคะ เธอรู้จักใช้ความน่ารัก ขี้อ้อนขนมาดูแลพระเอก ไม่เคยพูดอะไรถึงสามีตัวเองในแง่ไม่ดีทั้งลับหลังและต่อหน้า ใครว่าได้สามีแก่จะเป็นไงไม่สน เพราะสามีเธอน่ารักที่สุด หล่อที่สุด ฉลาดที่สุด เป็นผู้ใหญ่ที่ดูแลเธอได้ ก็เธอชอบเขาแบบนี้ พระเอกเองแม้จะไม่ได้รักนางเอกแต่แรก แถมมีปมในใจ แต่ก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่เด็ดขาด ไม่มีหวนอาลัยในรักเก่า คือมีภาพบ้างในบางหน จนนางเอกงอนๆไปบ้าง แต่ที่จริงเขาไม่ได้ตั้งใจ แค่เป็นเรื่องบังเอิญ ซึ่งพระเอกก็ไม่ปล่อยให้ความเข้าใจผิดนั้นบ่อนทำลายความรู้สึกของการแต่งงาน พระเอกเป็นผู้ใหญ่ที่อบอุ่นมากค่ะ มีมุมทึ่มๆตามประสาผู้ชายบ้างแต่จัดว่ารับได้ ไม่งี่เง่าเลยสักนิดเดียว และแม้ว่าจะไม่รู้ตัวว่ารักนางเอกเขาก็สนใจแต่นางเอกคนเดียว ยิ่งพอรู้ตัวว่ารักเด็ก งานนี้เด็กก็สบายค่ะ เพราะหนุ่มใหญ่อยากจะเอาใจเมียเด็กตลอด ไม่มีดราม่าให้เจ็บปวดรวดร้าวจิตใจ เพราะพระเอกเป็นผู้ใหญ่กว่า สรุปคืออิฉันบ้ารักคนแก่นั่นล่ะ ดีไปหมดเลยในสายตา แต่มันก็จริงๆนะคะ ฟีน่าชอบพระเอกแบบนี้ล่ะ ยิ่งเป็นแนวโคแก่กินหญ้าที่ทั้งคู่ไม่เอาแต่ทะเลาะกัน ตีกัน มารักกันสามหน้าสุดท้ายนี้ยิ่งได้ใจค่ะ หากต้องการอ่านนิยายเอาความหวานมาชูใจ ใครตามหานิยายแบบนี้ ฟีน่าขอแนะนำเลยค่า อ่านแล้วมีความสุขมากๆเลยค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:05:17 น.  

 
ปล.เกือบลืมบอกไปค่ะ สำหรับเล่มนี้ ฟีน่าจะมีเกมส์แจกทั้งห้วงวิวาห์รักร้อยและเล่มก่อนหน้านี้ด้วยค่ะ ใครอยากได้ก็รอไปเล่นที่แฟนเพจได้นะคะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:9:07:08 น.  

 
ชอบค่ะ พระเอกมีเมียเด็กกว่าเนี่ย อยากอ่าน


โดย: prysang วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:16:52 น.  

 
ขอบคุณมากๆ เลยค่ะคุณฟีน่า (อยากจะกระโดดกอดสักที อิ อิ) ส่วนในจุดที่อ่านแล้วสะดุด จะนำไปปรับปรุงในนิยายเรื่องต่อๆ ไปนะคะ


โดย: ปริยาธร วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:28:23 น.  

 
แนวโคแก่ยังไม่เคยลอง เรื่องนี้น่าสนใจค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:39:20 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

ชอบเรื่องนี้ของพี่นุ้ยมากๆค่ะ
ต้องหามาครอบครองให้ได้เลยโดย: lovereason วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:53:20 น.  

 
เมื่อวานนี้เห็นเล่มนี้แล้วว่าจะยืม .. ปรากฏว่ายังไม่ได้ทำไรเลยค่ะ
แต่ว่ามาอ่านรีวิวนี้แล้ว คาดว่าไม่ยืมล่ะค่ะ ซื้อดีกว่า :D


โดย: JewNid IP: 183.89.11.250 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:14:50:40 น.  

 
เรื่องนี้เห็นแล้วค่ะที่ร้านหนังสือ แต่พอเห็นชื่อผู้แต่งไม่รุู้จัก เลยไม่กล้าซื้อ มาอ่านรีวิวคุณฟีน่า ไม่พลาดแน่นอน ขอบคุณค่ะ


โดย: แก้วใจ IP: 182.93.130.111 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:12:18:58 น.  

 
เคยอ่านในเว็บมาเ่อน จนลืมไปแล้ว พอมาเห็นรีวิว พี่ฟีน่าก็รีบสอยมาทันที ตามประสาคนโรคจิต คือ อยากได้ก็ต้องได้เดี๋ยวนี้ ยิ่งโคแก่กินเด็กไม่กินหญ้าด้วยแล้วสเปคสุดๆ 5555


โดย: khao yum IP: 58.8.38.240 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:54:43 น.  

 
เคยอ่านออนไลน์เหมือนกัน คิดว่าเป็นนิยายที่อ่านง่าย สบายๆ ดี

แต่โดยรวมก็...ยังค่อนข้างรู้สึกเฉยๆ เพราะคิดว่าเรื่องมันก็ไม่ได้มีอะไรมากเท่าไหร่น่ะค่ะ ยิ่งเทคนิคการเล่าของนักเขียนท่านนี้...อืม...ตัดฉากบ่อยเกินไปจนรู้สึกแปลกๆ (ไปเอง) มันทำให้รู้สึกว่าเรื่องเยิ่นเย้อเกินกว่าที่ควรเป็น

กับอีกอย่าง เคยอ่านงานเขียนรวมเล่มเรื่องก่อนของนักเขียนท่านนี้ เรื่องโทนหวานและเรียบเกินไปหน่อยค่ะ เทคนิคการเล่าเรื่องก็เป็นอีกสาเหตุนึงด้วย มันน่าจะพัฒนาได้มากกว่านี้แต่การเล่าเขาเรียบมากๆ

อาจเพราะเราไม่ได้อินกับความรักที่พระเอกอายุมากกว่าและอบอุ่นเท่าไหร่นะคะ ก็เลยเฉยๆ กับเรื่องนี้และเรื่องก่อนของนักเขียนท่านนี้


โดย: dal IP: 203.156.49.184 วันที่: 17 มีนาคม 2557 เวลา:10:17:37 น.  

 
ตามอ่านรีวิวของคุณฟีน่าเลยได้เล่มนี้มาจากจัตุจักรเมื่อวันอาทิตย์ และอ่านจบภายในวันเดียวแบบไม่คาดหวังอะไรเลย เพราะไม่รู้จักนักเขียนท่านนี้ แถมหนามากจนตอนแรกไม่กล้าเสี่ยง แต่กลับสนุกเกินคาด เรื่องหวานๆ เบาๆ อ่านแล้วอมยิ้มตลอดเรื่องเลย ชอบค่ะ
โดย: keaw IP: 58.8.196.115 วันที่: 18 มีนาคม 2557 เวลา:11:55:37 น.  

 
ขอกรี๊ดพระเอกค่ะ
โดยส่วนตัวแล้วขอแบ่งเรื่องนี้เป็นสามช่วงค่ะ ช่วงแรกพระเอกยังไม่น่าดรี๊ดเท่าไหร่ ช่วงสองเริ่มแสดงความน่ากรี๊ดมากขึ้น และช่วงสุดท้ายก็กรี๊ด จิกหมอนไปเลยค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 25 มีนาคม 2557 เวลา:12:27:07 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากเลยค่ะ พระนางน่ารักกันมากๆ


โดย: pat IP: 58.8.27.172 วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 เวลา:23:55:02 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มาก อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อ


โดย: อาร์ IP: 58.8.28.49 วันที่: 14 สิงหาคม 2557 เวลา:8:16:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.