ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
27 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
สูตรพิศวาส นันท์นภัสสูตรพิศวาส นันท์นภัสคนในสกุลเลอ บลองค์ คิดว่าคนเป็นเชฟเช่นเขาว่างนักหรือไง ถึงได้คิดส่งแม่ระเบิดเพลิง เฟลอร์ เลอ บลองค์ คู่อริตัวร้ายของเกสตัน มาฝึกหัดการแม่ครัวชั้นยอดกับเขา เมื่อเกสตัน ไม่ใช่สุภาพบุรุษแสนดี หากแต่เป็นเชฟหมีโหดที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับเฟลอร์แต่ไหนแต่ไร เกสตันจะทำให้เฟลอร์ได้รู้ว่าการจะเป็นเชฟไม่ได้ง่ายดายหรือสวยหรูเลยแม้แต่นิดเดียว

มันผิดตรงไหนที่เฟลอร์อยากจะลบคำสบประมาทของอดีตแฟนแสนเฮงซวย แต่ใครจะไปคิดว่าเธอกลับถูกคนในครอบครัวจับตัวส่งเข้าสู่กรงหมีโหดแห่งกรุงปารีส เมื่อแรงผลักดันของความแค้นมีมากมายขนาดนี้ แม้จะถูกเกสตันโขกสับแค่ไหน เฟลอร์ก็ต้องทนได้ ทว่าสิ่งหนึ่งที่เฟลอร์แอบยอมรับอยู่เงียบๆคือ เธอช่างไม่เหมาะกับการเป็นเชฟเลยแม้แต่น้อย

ทั้งหมดที่เกสตันใจร้าย ไร้น้ำใจและเป็นเชฟหมีโหด ไม่ใช่เพราะเขาเกลียดเฟลอร์ ทว่ามันกลับตรงกันข้าม แต่เมื่อเขามีสัญญาใจบางประการที่ยังไม่อาจทำได้ เกสตันก็จะยังไม่เปิดเผยใจ และความรู้สึกที่แสนเจ็บปวดกว่าที่เคยเป็นก็คือ ความจริงของการที่เฟลอร์อยากเป็นเชฟ ไม่ใช่เพราะเธออยากเป็น แต่เพราะความแค้นในตัวคนรักเก่า

ใช่แล้ว เฟลอร์อาจจะเคยทำทุกอย่างด้วยเหตุผลโง่ๆแบบนั้น แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว เธออาจจะไม่ได้อยากเป็นเชฟ หากเธออยากอยู่ใกล้ๆกับผู้ชายที่ชื่อว่าเกสตัน แม้จะรู้ดีว่าเขาไม่ค่อยต้อนรับเธอสักเท่าไร แล้วทำไมกัน อ้อมกอดของเขา รอยจูบของเขา สัมผัสของเขาคือสิ่งที่เติมเต็มหัวใจของเฟลอร์ยิ่งกว่าที่เธอจะรู้

สำหรับเกสตันแล้ว เฟลอร์ก็ยังคงเป็นแม่ระเบิดเพลิงของเขาเสมอมา แม้ความสัมพันธ์ของทั้งสองจะเปลี่ยนไป จากอริร้ายกลายเป็นคนรัก ทว่ายังมีบางอย่างที่ไม่อาจทำให้เธอและเขาได้เดินในหนทางแห่งรักนี้ด้วยความราบรื่น เมื่อใครบางคนต้องการทำลายความสัมพันธ์ระหว่างกัน แต่ไม่ว่าผู้ประสงค์ร้ายนั้นจะเป็นใคร เกสตันก็จะใช้ทุกหนทางเพื่อปกป้องเฟลอร์

นอกจากเฟลอร์จะเป็นตัวป่วนที่แสนวุ่นวายในชีวิตของเกสตันมาตลอด เธอก็ยังเป็นแม่สาวใจร้ายของเขาอีกต่างหาก เธอไม่เคยรู้เลยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา เธอมีความหมายเช่นไรในสายตาของเกสตัน เขากลับเปิดโอกาสให้เธอได้เลือกที่จะรักใครก็ได้ ยกเว้นเพียงแต่เขา แต่เกสตันกลับไม่เคยล้มเลิกความคิดจะได้รักเธอ แม้จะเป็นเพียงในมุมที่เงียบงัน อดีตเธอเคยโง่ที่ปล่อยให้ผู้ชายที่รักเธอ ปรารถนาดีกับเธอฝ่ายเดียวต้องเฝ้ารอ หากตอนนี้เฟลอร์จะไม่มีวันยอมปล่อยมือจากเกสตันอีกต่อไป เธอจะเกาะเกี่ยวและตามติดพ่อเชฟหมีโหดคนนี้ตลอดไป
Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2556 8:57:33 น. 7 comments
Counter : 6098 Pageviews.

 
ไม่ใช่เล่มใหม่ของนันท์นภัสหรือชินณิตานะค่า แต่เพิ่งได้หยิบมาอ่าน ประมาณว่ามั่นใจว่าอ่านรอดชัวร์ อิๆๆ ไม่กลัวว่าเปิดอ่านแล้วจะมานั่งบ่นว่าฉ้านหยิบอะไรมานั่งอ่านในวันว่างยาวๆแบบนี้

เรื่องย่อของเรื่องนี้เกิดในประเทศฝรั่งเศสค่ะ เมื่อพระเอกที่เป็นเชฟฝีมือดี และสนิทสนมกับครอบครัวนางเอกมากๆ แต่กลับไม่ค่อยจะถูกกับนางเอก เพราะเจอกันทีไรต้องมีเรื่องให้ปวดหัว เจ็บตัวทุกครั้งไป แต่ครั้งนี้ดูจะหนักหนา เมื่อนางเอกถูกส่งตัวมาเรียนรู้การเป็นเชฟจากพระเอก เพื่อจะเอาวิชาความรู้จากพระเอกไปเปิดร้านอาหาร แต่พระเอกก็รู้ดีว่า นางเอกเนี่ยนะจะทำได้หรือ ก่อนจะได้เป็นเชฟ อาจจะได้ฟาดฟันกับเขาตายกันไปข้างหนึ่ง และเขาก็จะทำให้นางเอกรู้ว่าการเป็นเชฟมันไม่ได้ง่ายดายอย่างที่เธอคิดเลย เพราะศิลปการทำอาหารมันอะไรมากมายเกินกว่าที่นางเอกคิดไว้

แล้วความโหดหินของพระเอกก็ทำให้นางเอกรู้ว่า ที่คิดไว้ไม่ง่ายเลย และดูเหมือนเธอจะไม่มีวันสอบผ่านการทดสอบของพระเอก แต่ที่นอกเหนือไปจากที่นางเอกคิดไว้คือ จากคู่กัดจะกลายเป็นคู่รักกันได้ เมื่อพระเอกได้ทำให้เธอเห็นมุมอบอุ่นน่ารัก ที่เธอไม่เคยได้รับจากใคร แม้แต่อดีตแฟนเก่า รวมทั้งคนที่ทำให้เธอต้องการเอาชนะคำสบประมาทเรื่องความห่วยการทำอาหาร และความลับก็ไม่มีวันเป็นจริง เพราะเมื่อพระเอกได้รู้ว่าที่เธอทำเช่นนี้เพราะสนใจในตัวแฟนเก่า เหมือนกับหักหน้าและหักอกเขาเล็กๆ

แน่นอนว่านางเอกเลิกคิดเรื่องไอ้แฟนเก่าสุดแย่ไปแล้ว เธอก็ต้องทำให้พระเอกเข้าใจว่า ตอนนี้ไม่ได้สนใจคำพูดแฟนเก่าแล้ว แต่เธอมีความมุ่งมั่นจริงๆ สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะความจริงจะเป็นเช่นไร เธอก็ต้องถูกส่งกลับไปหาครอบครัวตัวเอง แต่ไม่ใช่เพราะความเข้าใจผิดระหว่างกัน แต่มันมาจากความปลอดภัยของนางเอก และการทำตามคำสัญญาของพระเอก เมื่อเขาทำได้สำเร็จ ความรักระหว่างกันก็ไร้อุปสรรคอีกต่อไป

อย่างที่บอกล่ะค่าว่าอ่านของนักเขียนคนนี้ปลอดภัยไร้กังวลที่จะเจอพระเอก นางเอกน่าปวดหัว ชวนให้เราอยากจะแช่งให้ไม่สมหวัง เพราะว่ามันไม่มีนางและนายอิจฉามาพาให้พระเอก นางเอกต้องกินหญ้าแทนอาหารสุดอร่อยอะไรแบบนั้น

คุณพระเอกในเรื่องนี้เป็นเชฟชั้นยอด แต่เขากลับปากเสีย และเป็นขาโหดที่ไม่ถูกโรคกับนางเอกเลย แต่ใครจะรู้ว่าจริงๆแล้วพระเอกน่ะแอบรักนางเอกมานานแล้ว คนในครอบครัวนางเอกรู้กันหมด ยกเว้นแค่นางเอกคนเดียว เมื่อสบโอกาสจึงจับนางเอกใส่พานมาให้พระเอก โดยที่พระเอกก็ไม่ทันรู้ว่าทั้งหมดนี้คือแผนการ พระเอกเป็นชายที่สาวๆคงอยากได้เป็นสามีแน่เลยค่ะ เพราะทำอาหารอร่อยมาก ต่างไปจากนางเอกที่ทำได้พอกิน แต่คงไม่เลิศล้ำแบบพระเอกเป็นแน่

รักนางเอกคนเดียว รักมั่นคงมาก ยิ่งได้รู้ความลับที่ทำให้พระเอกไม่อาจจะเปิดใจกับนางเอกได้ ก็ยิ่งเห็นว่าพระเอกเป็นคนที่ทุ่มเทและเสียสละเพื่อนางเอกเสมอมา แต่ไม่ว่าจะรักนางเอกแค่ไหน หากเกี่ยวกับเรื่องงาน ความเข้มงวดในเรื่องการงานก็มาก่อนเสมอ เขาอาจจะเป็นหมีโหด ปากร้ายแต่ใจรักนางเอกเสมอมา ถ้านางเอกจะมองข้ามความไม่ถูกกัน

ดูเหมือนนางเอกจะนิสัยไม่ดี เอาแต่ใจและไม่สนใจพระเอกเลยใช่ไหมค่ะ จริงๆแล้วไม่ใช่หรอก ก็พ่อหมีโหดพระเอกของเราเล่น รักนะแต่ไม่แสดงออกเลย สาวที่ไหนจะไปรู้กันได้เล่า แต่ทำไงได้ พ่อพระเอกเข้าเล่นบทพ่อพระอยากให้นางเอกได้มีทางเลือกหัวใจของตัวเองนี้ จะว่าไปนางเอกก็มีใจให้พระเอกตลอดล่ะ แต่ด้วยความอ่อนเยาว์เลยทำให้เธอไม่รู้ใจตัวเองว่าทำไม ต้องประหม่าเวลาเจอพระเอก จนต้องเปลี่ยนเป็นความพาล

สำหรับคะแนนที่ชอบนางเอกคือความมุ่งมั่นของนางเอกค่ะ เมื่อถูกพระเอกสบประมาท เธอไม่ยอมพ่ายแพ้ หรือแม้แต่ตอนที่พระเอกโกรธเมื่อรู้ว่านางเอกอยากเป็นเชฟแค่เพียงอยากเอาชนะ นางเอกก็ไม่ท้อที่จะมุ่งมั่นให้พระเอกรู้ว่า ตอนนี้เป้าหมายของเธอเปลี่ยนไป

และด้วยความเด็ดเดี่ยวของนางเอกจึงทำให้ฟีน่าชอบแม่ระเบิดเพลิงของพ่อหมีตรงที่ เธอเป็นคนเข้าใจอะไรง่ายมากๆๆๆ น่าชื่นชมผู้หญิงแบบนางเอกค่ะ เพราะเธอไม่ได้โง่เลยตอนที่จับความผิดปกติของพระเอกได้ว่าต้องมีเรื่องอะไรกันแน่เลยที่พระเอกต้องส่งเธอกลับบ้าน ไม่ใช่เพราะอยากแกล้งเธอแล้ว เพราะเขารักเธอขนาดนั้น นางเอกไม่โวยวาย ไม่งอนแบบปัญญาอ่อน เต็มไปด้วยเหตุผล อาจจะมีงอนนิดๆบ้างตามประสาคนรักกัน แต่น่ารักดีออก ฟีน่าชอบผู้หญิงที่เข้าใจเหตุและผลแบบนี้ค่ะ ไม่ใช่เอาแต่บ้าบอ คิดเองเออเองไร้สาระ

อ่านแล้วเพลินมากค่ะ แม้ว่าจะแอบเสียดายเชิงอรรถที่คนเขียนแอบบ่นในเฟซว่าหายไปหมดตอนเป็นเล่ม อาศัยว่าฟีน่ามีสามีชื่อเฮียหมิง ณ ปารีส ก็เลยพอจะมีความรู้เรื่องอาหารบ้าง ก็ไม่งงเท่าไรค่ะ รวมทั้งเรื่องเกี่ยวกับฝรั่งเศส (จริงๆไม่รู้มากหรอกค่ะ แต่ไม่รู้เท่าไรตะหากเลยอ่านเพลิน)

พวกบรรดาเรื่องเกี่ยวกับอาหารต่างๆนาๆ ก็เคยผ่านตาตอนดูสารคดีบ้าง นิยายเรื่องอื่นบ้าง แต่ที่ชอบกว่าคือ การที่นิยายไม่ได้ทำให้นางเอกเป็นสาวน้อยมหัศจรรย์ผู้ไม่เคยทำอาหารได้เลิศเลอ แต่พอฮึดสู้กลับได้รสชาติดีเยี่ยมราวกับเสกได้ ในเรื่องนี้ นางเอกทำให้ไม่ดีขนาดไหน ก็ยังคงเส้นคงวาเสมอมา จนนางเอกต้องยอมรับว่าเธอไร้ฝีมือจริงๆ ถ้าเทียบกับพระเอก สู้รอให้พระเอกทำให้กินจะดีกว่า (หรือว่าคือแผนของนางเอกที่หลอกใช้พระเอก อิๆๆ ฉลาดมาก)

เรื่องนี้อาจจะมีอะไรที่ทำให้เราตะขิดตะขวงใจกันบ้างก็อาจจะเป็นความก๋ากั๋นของนางเอก แต่ฟีน่ารับได้นะคะ เพราะเธอไม่ได้เติบโตมาในสังคมแบบสาวไทย ขนาดสาวไทยสมัยนี้ยังกล้าออก เธออาจจะกล้าเปิดเผยความรู้สึกกับพระเอก จูบกับแฟนเก่า กอดบ้าง แต่ยังไม่ถึงกับมีอะไรกับแฟนเก่า รวมทั้งกล้าที่รุกพระเอก ฟีน่าก็ว่าเป็นไปได้ เพราะสังคมฝรั่ง เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าฟีน่าจะสนับสนุนเรื่องความสัมพันธ์อันฉาบฉวยนะคะ แต่เมื่ออยู่ในสังคมที่มีมุมมองอีกแบบ ก็พอทำใจได้ เพราะการรับรู้และมองบริบททางสังคมไม่เหมือนกัน

หันกลับมามองสิ่งที่ทำให้เราชอบดีกว่าค่ะ นั่นก็คือความฉลาด ไม่งี่เง่าของพระเอก นางเอก มีเหตุมีผลมาก และเหนือสิ่งใดคือความทุ่มเทในความรักของทั้งคู่ ฟีน่าชอบคำสัญญาที่พระเอกให้ไว้กับแม่นางเอกว่า ถ้าจะเปิดเผยตัวว่ารักนางเอก ต้องทำเมนูหนึ่งให้ได้ รวมทั้งเมนูพิเศษที่เอาไว้สู่ขอนางเอก อ่านแล้วรู้เลยว่า ถ้าไม่รัก พระเอกไม่ลงทุนทำแบบนี้แน่นอน แม้ว่ามันอาจจะไม่ยากสำหรับอาชีพพระเอก แต่เมื่อมันเป็นคนละสายกัน มันก็ต้องยากสำหรับพระเอกน่าดู

รวมทั้งความอบอุ่นที่นางเอกทำให้พระเอก เมนูแสนธรรมดา แต่เต็มไปด้วยความใส่ใจที่เธอทำให้เขา มันก็ทำให้พระเอกประทับใจยิ่งกว่าทุกเมนูที่นางเอกเคยทำ แม้แต่ความพยายามที่คัดสรรสุดๆ ก็ไม่อาจเทียบได้ ก็เหมือนกับเรา ต่อให้ได้กินอาหารรสชาติเลิศ แพงระยับหรือมาจากเชฟฝีมือเยี่ยมระดับโลก ได้กี่ดาว แต่ก็สู้อาหารจากมือคนที่รักเราได้ ธรรมดาหรือพื้นๆแค่ไหน ก็อร่อยที่สุดในโลก เพราะมันทำจากความรักและความใส่ใจ นี้ถือเป็นความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกอย่างบนโลกค่ะ

อ่านแล้วชอบค่ะ น่ารักดี เรื่องราวไม่หนัก ไม่ต้องเดาตัวร้ายมากมาย ไม่มีดราม่า ไม่มีเหตุการณ์ร้ายๆให้มานั่งน้ำตาตกในกันเลย ได้ความน่ารักของพ่อหมีโหดกับแม่ระเบิดเพลิงกันไปนะคะ อมยิ้มกันได้ตลอด รวมทั้งอายหน้าแดงความก๋ากั๋นของนางเอกที่ทำเอาพระเออยังต้องหน้าม้านในบางที และยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เมื่อยังมีเล่มต่อ แต่เป็นเรื่องของพี่ชายของนางเอก ที่เป็นเชฟเช่นกัน แม้ในเรื่องนี้จะบอกว่าเขาอาจจะไม่เก่งกาจเท่าพระเอก แต่ก็น่าติดตามมากค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:04:05 น.  

 
ซื้อมาแล้วแต่ยังดองอยู่เลยค่ะเลือกอ่านไม่ถูกพึ่งได้พลิกเกมร้ายล่าเกมรักของพันดารา(มณีจันท์)มาด้วยแล้ว อยากอ่านทั้งสองเล่มยิ่งมาอ่านรีวิวคุณฟีน่ายิ่งอยากอ่าน มันตีกันไปหมด อยากอ่านเก่งๆอย่างคุณฟีน่ามั่งจัง. เราอ่านเล่มหนึ่งใช้เวลา2วัน เสาร์-อาทิตย์พอดี. หมดวันหยุดแล้วอะT^T สงสัยต้องจับฉลาก55555

รบกวนถามนิดค่ะ คุณฟีน่าพอทราบไหมคะว่าของแก้วจอมขวัญนอกจากลัลลดาแล้วมีนามปากกาอะไรอีกหรือเปล่าคะ พอดีเริ่มตามอ่านของคุณแก้วจอมขวัญอยู่ค่ะ ตามเก็บจากรีวิวคุณฟีน่าแต่นอกเหนือจากที่รีวิวแล้วไม่ทราบว่ามีเรื่องอะไรอีกบ้างค่ะ(จะไปตามเก็บ)
ขอบคุณค่ะ


โดย: วิมล IP: 27.130.65.128 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:59:27 น.  

 
555 สารภาพว่าแอบขำคุณวิมลสักนิดหนึ่งค่า ตอนแรกคิดว่ามาถามหน้านิยายคุณแก้วจอมขวัญ แต่เป็นหน้านันท์นภัสแทน แต่ไม่เป็นไรตอบได้ค่า

แก้วจอมขวัญมี 4 นามปากกาค่ะ แก้วจอมขวัญ ลัลลดา ลดา แล้วก็พันไมล์ ถ้าอยากรู้ว่ามีเล่มไหนบ้าง เข้าแฟนเพจคุณแก้วจอมขวัญได้เลยจ้า

อย่างนามปากกาพันไมล์ เป็นเรื่องสั้นๆ ที่ออกกับอินเลิฟ ส่วนแก้วจอมขวัญนี้ มีหลายสนพ. ทั้งอินเลิฟ มายเลิฟ ลัลลดา ออกกับไลต์ออฟเลิฟ ลดา ออกกับสนพ.สื่อวรรณกรรมค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:10:10:42 น.  

 
ขอบคุณค่ะ สงสัยตัวเองจะยังงงๆอยู่มั่ง นั่งอ่านรีวิวอันนี้แล้วอยู่ๆก็นึงถีงงานของคุณแก้วจอมขวัญขึ้นมาได้ พิมพ์ไปยังนึกๆอยู่ว่าชั้นถามถูกคนหรือเปล่าอยู่เลยค่ะ งงๆตัวเองเหมือนกัน 55555 ดีนะที่คุณฟีน่ายังอ่านเข้าใจ ขอบคุณค่า


โดย: วิมล IP: 58.136.19.146 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:17:17:53 น.  

 
งานหนังสือปีนี้ฟีน่าต้องตามหางานของแก้วจอมขวัญที่ขาดหายไปล่ะค่า ของมายเลิฟนี้ มีไม่ครบ อินเลิฟด้วยล่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:17:30:35 น.  

 
รอคุณฟีน่ามารีวิวเรื่องสูตรพิศวาสนี้ตั้งนานแล้วค่ะ ซื้อมาตั้งแต่หนังสือออกใหม่ๆ อ่านจบไปแล้ว อยากดูรีวิวของคุณฟีน่ามาก.. เห็นด้วยกับรีวิวของคุณฟีน่ามาก เนื้อเรื่องโอเคเลยค่ะ ติดนิดหนึ่งตรงที่"หมีโหด""ระเบิดเพลิง" ยังไม่คุ้นสมญานามประมาณนี้เท่าไร ขอบคุณสำหรับรีวิวมากค่ะ


โดย: ปุ๊ก IP: 49.48.221.33 วันที่: 15 มีนาคม 2556 เวลา:11:35:05 น.  

 
ชอบความตรงไปตรงมาของนางเอกมากค่า นางคิดยังไงก็โพล่งออกมาตรงๆ เลยล่ะ เป็นคนปากตรงกับใจสุดๆ ผู้หญิงแบบนี้ใครได้เป็นแฟนไม่ปวดหัวกับความงี่เง่าแน่ แต่จะปวดตับตรงความกล้าเกินถึงขนาดทำพ่อหมีโหดกุมขมับได้สิค่า5555


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 18 มีนาคม 2556 เวลา:13:53:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.