ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
1 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
รักผลาญใจ อินธน์รักผลาญใจ อินธน์ในความคิดแรกของธรรศ มัสลินคือนางฟ้าเดินดิน เธอสวย เย้ายวนและชวนให้ลิ้มลอง ความยากในการเข้าถึงตัวเธอคือความท้าทายของเสือหนุ่มเช่นเขา แต่เมื่อธรรศตัดสินใจแล้วว่า เขาต้องได้ตัวเธอ อะไรก็ไม่อาจขวางกั้นปณิธานของเขาได้ แม้สิ่งนั้นจะคือตัวมัสลินเอง

ธรรศจะรู้บ้างหรือไม่ว่า หากมัสลินไม่เปิดโอกาสให้เขา ต่อให้ธรรศเป็นใคร เก่งกาจ หล่อเหลาสักเพียงไร เขาจะไม่มีวันได้เข้าใกล้ตัวเธอแบบนี้ เขาคงไม่รู้ว่านิยามที่ใครต่อใครบอกกับเขาจะเป็นจริง มัสลินสวยจับตา หากเย็นชาเหลือใจ เข้าถึงได้ยากและไม่อาจเข้าใจในความเป็นเธอ และไร้กฏเกณฑ์ใดๆ

และสิ่งที่ธรรศไม่คิดอีกอย่างคือ เมื่อเขาก้าวสู่ชีวิตของมัสลิน เธอไม่ได้เป็นของเขา แต่เขาต่างหากที่เป็นของเธอ และทรรศก็ไม่คิดว่าตัวเองจะต้องมาตกอยู่ในสภาพร้อนรนปานจะขาดใจ เมื่อสิ่งที่มัสลินมอบให้เขาในวันที่จากกันคือความห่างเหินเหมือนคนไม่เคยรู้จักกัน ตลอดชีวิตของผู้ชายสมบูรณ์แบบเช่นเขา เขาคือผู้ล่ามาตลอด ทว่าตอนนี้ล่ะ เขาคืออะไร

ความรักคือสิ่งอันตราย เป็นไฟร้อนที่แผดเผา ไม่มีรักแท้บนโลกนี้ และมันจะเป็นความรู้สึกสุดท้ายที่มัสลินมีให้กับผู้ชายที่ชื่อธรรศ แม้เขาจะเข้าใกล้ความรู้สึกนั่น ความรู้สึกต้องห้ามของเธอ แต่ท้ายที่สุดแล้ว แม้จะปฏิเสธว่าธรรศไม่ใช่คนที่เธอรัก แต่เมื่อความจริงก็คือเรื่องโกหกของธรรศ เขาใช้ชีวิตเช่นชายโสด หากแต่มีพันธะเรื่องคู่หมั้นอยู่แล้ว ในชีวิตของมัสลินเธอเกลียดเรื่องโกหกที่สุด ธรรศจึงควรถูกกันออกจากชีวิตเธอชั่วนิรันตร์

พันธะที่ธรรศไม่เคยสนใจและลืมเลือนไปชั่วขณะกลับมาเป็นบ่วงรัดคอให้เขาแทบบ้า เพราะมันผลักไสมัสลินให้ห่างเหินจากเขายิ่งกว่าเดิม เขาแทบไม่เหลือสิ่งใดอยู่ในสายตาของมัสลินอีกแล้ว แต่สำหรับธรรศมันสายเกินไปที่จะหันหลังให้มัสลิน เพราะเขารู้ตัวแล้วว่าสิ่งที่สูญเสียไปคือหัวใจที่มอบให้กับมัสลิน แต่ยิ่งเขาฉุดรั้งเธอ บังคับเธอ และขวนขวายเท่าใด มัสลินก็ยิ่งดิ้นรนจะไปจากเขา

เพราะมัสลินรู้ดีว่ารักมันจบด้วยความเจ็บปวดเสมอมา แต่เมื่อความจำเป็นบังคับ เธอจึงไม่อาจหนีให้ห่างจากธรรศได้ แต่จะมีประโยชน์อันใด เมื่อกายนั้นอยู่แนบชิดหากหัวใจกลับไม่เคยไว้วางใจกัน และอุปสรรคระหว่างเธอกับเขาก็มากมายเกินกว่าที่มัสลินจะยอมก้าวผ่านไป ไม่ใช่ว่าเธอใจร้ายกับธรรศ แต่ผู้หญิงที่แอบซ่อนความเจ็บปวดและบาดแผลไว้ในส่วนลึกของจิตใจ จนสร้างเกราะป้องกันอันแข็งแกร่งขึ้นมาเช่นเธอ ความรู้สึกผูกพันเช่นนี้จึงถือเป็นสิ่งอันตรายยิ่งนัก

นี้คงเป็นผลกรรมที่เขาได้รับอย่างสาสม อดีตเขาเคยทำให้คนอื่นต้องเจ็บปวดเพราะการอยากเป็นเจ้าของในตัวเขามามากมาย แต่ในวันนี้ เมื่อเขาอยากเป็นที่รักของมัสลิน หากแต่ธรรศกลับไม่เคยได้รับโอกาสนั้นเลย แต่จะเนิ่นนานและต้องรอคอยจนสิ้นลมหายใจ เขาก็จะไม่มีวันเลิกรักมัสลิน ผู้หญิงใจแข็งดุจเพชรเช่นเธอ สำหรับเขาแล้ว รักแท้ในครั้งนี้จะเป็นครั้งเดียวที่เขารู้จัก ต่อให้ใครพร่ำบอกว่ามีผู้หญิงหมื่นแสนเหมาะสมกับธรรศ แต่หัวใจของเขาเป็นของมัสลินแต่เพียงผู้เดียว เขาต้องการเป็นผู้ชายที่ดีก็เพื่อเธอคนเดียว ไม่ใช่เพื่อผู้หญิงคนอื่นที่ไม่ใช่มัสลิน

ความเข้มแข็งเป็นสิ่งที่ดี หากแต่มันก็กลายเป็นกำแพงน้ำแข็งในหัวใจ มันซ่อนความเจ็บปวดที่มัสลินปิดบังตัวตนที่แท้จริงเอาไว้ เธอบอบบางเพียงใดกับความรัก จนในวันนี้ ธรรศได้ก้าวเข้ามาในชีวิต ผู้ชายที่พร้อมทำทุกอย่างให้เธอ เฝ้ารอคอยเธออย่างอดทน ไม่เรียกร้องในสิ่งใด เพียงขอเพียงแค่ให้เธอเข้าใจเสียทีว่าทุกอย่างที่เธอรู้สึกกับเขาคือความรัก มัสลินอาจจะมีอิสระเสรีประหนึ่งนกน้อยที่เหินบินในท้องฟ้า ทว่าไม่มีที่แห่งใดจะเป็นเสมือนบ้านของเธอเท่าอ้อมกอดของธรรศอีกแล้ว และตอนนี้มัสลินก็พร้อมที่จะยอมรับแล้วว่า เธอปรารถนาจะให้รักของธรรศโอบล้อมหัวใจของเธอ

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 1 กุมภาพันธ์ 2556 8:36:38 น. 13 comments
Counter : 10153 Pageviews.

 
เป็นของที่ยืมเขามาอ่านอีกแล้วค่าพี่น้อง เรียกว่านิยายแก้เคล็ด ยืมนี้ล่ะสนุกนัก ซื้อเองมักจะไม่รอด โดนใจเราค่อยไปสอยมาเก็บสะสมไว้ในบ้านให้ภาคภูมิใจ จริงๆแล้วไม่รู้หรอกว่ามีเล่มนี้ของคุณอินธน์ปรากฏอยู่ในหัวของชูการ์บีท ถ้าไม่เพราะเห็นในแฟนเพจคุณอินธน์มาแปะไว้ ก็เลยรู้ว่าพลาดเล่มนี้ไป ได้ทีต้องหามาอ่านค่ะ

เป็นเรื่องของนางเอกใจแข็งเป็นเพชรกันเลยทีเดียว เมื่อพระเอกได้บังเอิญพบนางเอกผ่านน้องสาวของเพื่อนรัก และความสวยสะดุดตาของเธอ ทำให้พระเอกไม่รอช้าที่จะจีบนางเอก แต่ก็พอจะรู้มาว่านางเอกนี้เป็นสาวจีบยากที่ใครๆร่ำลือ หากแต่ของแบบนี้ก็น่าท้าทายออก ปฏิบัติการพิชิตใจสาวสวยจึงเกิดขึ้น โดยที่ไม่รู้เลยว่า สำหรับนางเอกแล้วเธอไม่ได้ใจอ่อนกับเขาเพราะองค์ประกอบที่แสนสมบูรณ์แบบของเขา หากแต่เป็นตัวเธอที่ยอมให้เขาเข้ามาในชีวิต

และแล้ววันเวลาที่น่าจะเรียกว่าช่วงแห่งความรักก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว พระเอกเสียอีกที่ไม่อาจจะบอกได้ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างกันคืออะไร แฟน กิ๊กหรือไม่มีอะไรเลย ต่างจากนางเอกที่เธอวางความสัมพันธ์นี้ที่ไม่มีวันไปถึงคำว่ารัก แต่แล้วในความคลุมเครือของทุกอย่าง เหตุการณ์ก็เลวร้ายลง เพราะพระเอกมีคู่หมายที่พ่อแม่เตรียมไว้ให้ นางเอกที่แม้จะยังไม่รู้ว่ารู้สึกเช่นไรกับพระเอก ก็หันหลังให้เขาอย่างถาวร เพราะเธอเกลียดเรื่องโกหกและทรยศหักหลังมาก

ในขณะที่พระเอกทุรนทุรายจะได้นางเอกคืนมา เขาทำทุกอย่างเพื่อให้นางเอกเข้าใจว่า สำหรับเขาแล้ว การหมั้นหมายมันเป็นเรื่องที่เขาไม่เคยยินดีหรือตกลง และพร้อมจะจริงจังกับนางเอก หากแต่นางเอกไม่ยอมกลับมาในชีวิตเขา จนความจำเป็นทำให้นางเอกต้องยอม กลับมาใช้ชีวิตกับพระเอกภายใต้เงื่อนไขของระยะเวลา ที่พระเอกจะต้องทำทุกอย่างให้ดีขึ้นและไม่ยอมให้นางเอกมีความรู้สึกเกลียดชังเขาไปจนวันตาย แต่ดูเหมือนมันยิ่งเลวร้ายลง

ความรักที่พระเอกพยายามก่อร่างสร้างกับนางเอกก็ต้องสะดุดเพราะคำว่าไม่เหมาะสมกัน พร้อมกับเหตุการณ์ที่นางเอกต้องออกไปจากชีวิตพระเอก โดยที่เขาไม่อาจขัดขวางได้ และนั่นก็ทำให้พระเอกต่อต้านความหวังดีของครอบครัวด้วยการทำให้รู้ว่า ต่อให้จับเขาและเธอแยกกัน ชั่วชีวิตเขาก้อจะรักแต่นางเอก แต่งงานกับนางเอกเท่านั้น เขาอยากจะกลายเป็นผู้ชายดีๆที่รู้จักรักก็เพื่อนางเอกไม่ใช่คนอื่น และเหตุการณ์ต่างๆนาๆ ทำให้กำแพงในใจของนางเอกค่อยแตกลง จนเธอยอมรับเขาเข้ามาในชีวิตจนได้ หากแต่ยังไม่ยอมรับว่ารัก จนสุดท้ายแล้วเธอก็รู้แล้วว่าเขาคือคำตอบในชีวิตของเธอ คือคนที่รักเธอโดยไร้เงื่อนไขใดๆบนโลกนี้

อ่านจบแล้วสิ่งหนึ่งที่รู้สึกเลยคือ พระเอกเป็นคนที่หาได้ยากมากกกก สุดแสนจะอึด อดทน รอคอยนางเอก รักนางเอกแบบไร้เงื่อนไข ทุ่มเทเพื่อผู้หญิงคนนี้จริงๆค่ะ หากผู้ชายคนนี้มาตัวตนบนโลก นางเอกคือผู้หญิงที่ยิ่งกว่าถูกหวยแจ็กพ็อตอีก ไม่ใช่ว่าพี่เสือหล่อ รวย เก่งกาจ แต่เขามีหัวใจรักที่เสียสละเพื่อมัสลิน

แน่นอนว่าเขาไม่ใช่ชายแสนดี ประเสริฐสุดบนโลก แต่พระเอกคือรูปแบบผู้ชายที่สมบูรณ์พร้อมไปหมด และชีวิตเขาก็คือเสือผู้หญิง เพลย์บอยเต็มขั้น ความรู้สึกแรกกับนางเอกก็คือสวยและต้องได้ แต่เมื่อความรู้สึกที่มีมันเปลี่ยนไป เขาก็กลายเป็นผู้ชายอีกคนที่รัก หวงแหน และทำอะไรโง่ๆได้มากมาย แต่เขาซื่อสัตย์กับตัวเองและหัวใจ

ต่างไปจากนางเอก เธอคือตุ๊กตา เป็นนางฟ้า เป็นตัวแทนความงาม แต่งามแบบเย็นชา ไร้รัก เธอไม่เชื่อในรัก ไม่คาดหวังที่จะได้รู้จักรักนิรันดร์ เธอไม่เชื่อว่าตัวเองจะได้รับ และไม่ต้องการมัน แต่เพราะนางเอกมีความหลังที่เจ็บปวด จะว่าไปนางเอกมีปัญหาทางด้านจิตเล็กๆ ที่บอกได้ว่าน่าสงสารมาก เมื่อจิตของเราผ่านความเจ็บปวดและทุกข์ทรมานถึงขีดจำกัดของคนหนึ่ง เราจะเลี่ยงความเสี่ยงที่จะเสียใจกับมันด้วยการปฏิเสธความรู้สึกนั่นและมันก็กลายเป็นกำแพงน้ำแข็งในหัวใจนางเอก ที่พระเอกต้องอดทนรอหัวใจของเธอให้อุ่นขึ้นจากรักของเขา รวมทั้งทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิตว่าทุกคนล้วนต้องมีความเปราะบางกันบ้าง ยิ่งไร้น้ำตาเกินไป มันก็ยิ่งทำให้เราเย็นชาขึ้นเท่านั้น

แม้ในมุมหนึ่ง นางเอกจะใจร้ายกับพระเอกเป็นที่สุด ที่ขนาดว่าทุกคนต่างก็สงสารพระเอกที่รักเจ้าหญิงน้ำแข็งขั้วโลกเช่นเธอ แต่คนอ่านอย่างฟีน่าที่ปกติจะต้องรำคาญนางเอกแบบนี้ไปแล้ว กลับไม่เลย แค่รู้สึกสงสารพระเอกและขอให้นางเอกใจอ่อนสักทีเถิด พระเอกเขารอคำบอกรักมานานไปแล้ว

เรื่องนี้หวานไหม ตอบได้เลยว่าไม่หวานจ๋อย น้ำตาลกระจายนะคะ เป็นแนวสะท้อนจิตวิทยาแบบหนึ่งด้วยซ้ำ ผ่านสายตาของพระเอกที่ว่า ในชีวิตเขาอยากได้ทุกอย่าง มีทุกอย่าง ผู้หญิงสวย ดี ขนาดไหนก็ผ่านมาหมดและเหมือนกรรมลงโทษ ที่สุดแล้วเขานี้เองต้องมาทุกข์ทนกับคำว่าปรารถนาจะเป็นเจ้าของหัวใจผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ทำเช่นไรก็ไม่ได้สักที ไม่ต่างจากที่ผู้หญิงอยากได้สิ่งนี้จากเขา ตอนนี้เขาเองต้องมาเป็นเช่นนั้นแล้ว มันให้รสชาติที่ขมในใจเหลือเกิน

ในบางครั้งอ่านๆไปก็ยังคิดไม่ออกว่าเพราะอะไร ทำไม นางเอกที่ใจแข็งเป็นหินผาถึงได้ยอมให้พระเอกเข้ามาในชีวิต แต่สิ่งเดียวที่คิดได้คือ แท้จริงแล้วนางเอกรักพระเอกแต่แรกพบ หากใจที่ตั้งแง่ของเธอ ไม่ยอมรับว่ารัก และเมื่อต้องมารู้ว่าพระเอกไม่ได้โสดสนิท ตอกย้ำบาดแผลใหญ่ในใจเธอว่าที่สุดแล้ว ความรักก็ไม่มีจริง มีแต่ความหลอกลวง เธอไม่ต้องการเอาชีวิตไปเสี่ยงกับมัน ร้องไห้และปล่อยให้ความรักกัดกินชีวิตเหมือนคนที่เธอรักและสร้างบาดแผลจนเกือบกลายเป็นการสร้างภาวะทางจิตให้เธอ

อ่านแล้วรักในตัวพระเอกในแง่ที่ว่า เขามีความอดทนเป็นที่ตั้งใหญ่ แม้จะออกอาการหวงจนเกินไป หรือตามไม่ทันมารยาทหญิงไปบ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว เพราะรักตัวเดียวพระเอกจึงยอมทุกอย่าง เขาไม่ยอมที่จะถูกนางเอกปฏิบัติด้วยความเกลียดตลอดชีวิต ให้ทำอะไรก็ได้ เขาจะให้นางเอกเลิกคิดแบบนั้นกับเขา แต่ที่ชอบสุดคือในวันที่แม่และน้องสาวปฏิเสธนางเอก เพียงเพราะเธอไม่คู่ควรพอ เขาเลือกจะไม่ยอมให้มันเป็นเช่นนั้น และเมื่อไม่อาจรั้งนางเอกไว้ได้เพราะเหตุการณ์จำเป็น เขาก็พร้อมจะให้ทุกคนเห็นว่า ผลที่ได้รับกับการบังคับเขามันเลวร้ายยิ่งกว่ายอมรับในความรักที่เขามีให้นางเอกข้างเดียว พระเอกประกาศเลยว่า คนที่เขาจะแต่งงานด้วยคือนางเอก ถ้าไม่ได้แต่งงานกับนางเอก เขาก็จะกลับไปเป็นชายเจ้าสำราญแบบเดิมและอาจจะเลวกว่าเดิม เพราะเขาจะไม่มีวันรักใครอีกแล้ว หัวใจเก็บไว้ให้นางเอก เขาจะดีก็เพราะอยากให้เธอมีความสุข แต่เมื่อไม่ได้อยู่กับนางเอก เขาก็ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชายแสนดีเพื่อใครอีกต่อ บาดใจมาก มันยิ่งกว่าพระเอกเมาเหล้า รำพันรัก เพราะเขากลับไปเป็นเหมือนเดิม คนที่แม่ไม่อยากได้ อยากให้เขาได้แต่งงาน มีครอบครัว และนี้คือการบอกเลยว่า แม่ได้ทำลายความรักครั้งเดียวของเขาจนหมดสิ้น ปวดใจมากค่ะ และถามว่าทำไมพระเอกทำเช่นนี้ เพราะเขารู้แก่ใจว่า สำหรับนางเอกแล้ว เขาไม่ใช่คนที่เธอรัก เขาต่างหากที่รักเธอคนเดียว

นางเอกเหมือนจะเป็นแม่มดร้ายนะคะ แต่ไม่เลย ไม่เกลียดนางเอก ไม่แช่งชักหักกระดูกว่าหล่อนได้ชายดีๆไปทำไมทำกับเขาแบบนั้น มันคือความเห็นใจนางเอกมากกว่าค่ะ อย่างที่บอกว่านางเอกมีแผลใหญ่ในชีวิตที่เมื่อคนเราประสบภาวะทางจิตแบบนี้ มันก็ยากที่จะเชื่ออะไรง่ายๆ นางเอกมาจากครอบครัวที่แตกสลาย ปากกัดตีนถีบ เธอเชื่อในตัวเองและความมิตรภาพระหว่างเพื่อนมากกว่า เธอสนใจคุณค่าของตัวเอง คุณค่าของการกระทำ และความนับถือตัวเองที่สุด ผู้หญิงไม่ได้ไร้ค่าไปหลังจากนอนกับผู้ชาย แต่เธอยังคงเป็นผู้หญิงที่ดีได้เพราะตัวเอง ไม่ใช่บริบททางสังคมจะมาตัดสินว่าผู้หญิงดีๆคือผู้หญิงที่บริสุทธิ์เท่านั้น เพราะคนที่ดูบอบบางไร้พิษสงอาจจะร้ายกาจที่สุด อ้อ แต่บอกก่อนที่จะเข้าใจผิด นางเอกซิงนะค่า แค่เธอมีมุมมองแบบนั้นเอง เพราะเธอเก่ง เลี้ยงดูตัวเองได้ คือประมาณว่าต่อให้ไม่มีพระเอก นางเอกก็มีหาเลี้ยงตัวเองได้สบายๆ เพราะเธอเก่งและสวยมาก

และอีกอย่างที่ชื่นชมนางเอกก็คือนางเอกมีความเป็นผู้ใหญ่อย่างที่สุด อย่างตอนเจอกับคนที่พยายามจะดึงพระเอกกลับไป เธอไม่ได้ทำตัวเป็นนางเอกละครไทยที่แสนโง่ หลงกลแผนการณ์ต่างๆ หรือการเจอครอบครัวพระเอกครั้งแรก และความรักที่นางเอกมีให้เพื่อนสุดยอดมาก คนอย่างนางเอกมิตรภาพสำคัญกว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้ แม้แต่ความรัก

แต่ที่ชอบก็คือความเป็นคนมีความคิดของนางเอกค่ะ โตเกินตัวมาก ไม่ได้มีอาการงี่เง่าและหลุดคอนเซปต์ตัวตนนางเอกที่บอกไว้เลย บางเล่ม ตอนแรกแบบหึ่งผ่านๆก็กลายเป็นคนนิสัยอีกแบบหนึ่ง เธอมั่นคงในตัวตนมากจนอยากจะบอกให้นางเอก หลุดคอนเซปต์นิดหนึ่ง พระเอกจะได้มีความสุขบ้าง

นิยายเรื่องนี้ไม่ได้เหมาะกับคนชอบนิยายรักหวานๆ นะคะ เพราะอย่างที่บอกว่านางเอกใจแข็งเป็นหินผากันเลยทีเดียว แต่ความซาบซึ้งที่พระเอกให้นางเอกนี้สุดยอดมาก หาผู้ชายแบบนี้มีแต่ในนิยายจริงๆนะคะ และนอกจากเราจะลุ้นคู่นางเอกกับพระเอก ก็ยังเอาใจช่วยเพื่อนรักนางเอกให้เจอรักจริง เพราะเธอก็คืออีกหนึ่งตัวแทนของคนที่สมบูรณ์แบบในทุกอย่างหากสุดท้ายรักที่น่าจะเป็นรักแท้ก็หลอกลวงได้เสมอ

หรือแม้แต่น้องสาวพระเอกที่น่าจะไปคู่กับเพื่อนนางเอกแหงๆ และส่วนตัวฟีน่า หลังจากอ่านงานของคุณอินธน์มาหลายเรื่อง เรื่องนี้ก็โอเคเลยค่ะ แต่อาจจะยังไม่สามารถขึ้นไปแทนเรื่องพิษปรารถนาได้ แต่ก็จัดว่าอ่านได้ บาดใจนิดหน่อยแต่ไม่ได้น้ำตาร่วงรินแบบพิษปรารถนา

และที่ชอบอีกอย่างคือ เราไม่อาจเดาตอนเหตุการณ์ต่อไปเลยว่าจะเป็นเช่นไร ซ่อนการดำเนินเรื่องแบบไหนไว้ และจะจบลงแบบไหน ลุ้นดีค่ะ ประเภทเปิดหน้าแรกแล้วเดาตอนจบได้ ไอ้ประเภทหวานๆก็โอเคอยู่แต่นิยายแนวนี้ขอลุ้นการดำเนินดีกว่านะค่า มันคุ้มค่ากับการอ่านนิยายหนึ่งเล่มเลยค่าโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:46:57 น.  

 
เรื่องนี้พี่ไม่ตกสำรวจค่ะ อ่านตั้งแต่ออกใหม่ๆ เลย
สะสมนิยายของคุณอินธน์อยู่แล้ว


โดย: พี่หมูแม่น้องกีต้าร์ IP: 58.64.80.227 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:05:53 น.  

 
น่าสนใจแฮะ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:11:05:44 น.  

 
เรื่องนี้ชอบพระเอกมากกก ขี้หึงสุด ๆ แต่น่ารักค่ะ เสียดายตอนพิเศษที่คุณอินธน์ลงไว้ เคยเข้าไปอ่านมีเรื่องพิษปรารถนา,รักผลาญใจ, Kiss of death หวานมั่ก ๆ ค่ะ คุณฟีน่า

ตอนนี้อยากให้คุณอินธน์ออกหนังสือทำมือค่ะ เรื่อง บันทึกรักกลางฤดูร้อน,จักรวาลรัก (ลงออนไลน์จบไปแล้วแต่ตามไม่ทัน เศร้ามากก) แล้วมีคนบอกมานะคะ ว่าคุณอินธน์จะลงเรื่องใหม่ คราวนี้ไม่พลาดแน่

ขอบคุณคุณฟีน่านะคะ ^__^


โดย: อันนา IP: 101.108.87.8 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:32:09 น.  

 
ตอนพิเศษพิษปรารถนาน่ารักมั่กๆเลยค่า อ่านในแฟนเพจนี้ล่ะ แต่รักผลาญใจเด๋วขอไปส่องก่อนว่ามีไหม

ตอนนี้รอเล่มใหม่ของคุณอินธน์อยู่ค่า อยากอ่านๆๆ ดราม่าแบบนี้ที่นางเอกไม่ต้องมาเจ็บตัวเพราะโดนพระเอกแก้แค้น แต่รักมากอะไรแบบนี้


โดย: ฟีน่า IP: 171.6.189.71 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:50:41 น.  

 
ดูรีวิวแล้วน่าอ่านจังค่ะ ท่าทางจะดราม่าแต่ก็ยังหวานๆ ใช่ไหม 5555 ส่วนตัวไม่ชอบอะไรหวานมาก แต่ดราม่ามากก็กลัวอินจนเหนื่อยแทน ยังไม่เคยอ่านของนักเขียนท่านนี้เลยค่ะ สงสัยต้องไปลองบ้าง ขอบคุณนะคะ


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:25:21 น.  

 
น่าอ่านจัง ชอบนางเอกประมาณเนี้ย ใจแข็งดี ไม่งี่เง่า


โดย: ทิพย์ IP: 125.24.150.164 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:32:45 น.  

 
ของอินธน์จะหวานเป็นช่วงๆค่ะ ไม่พร่ำเพรื่อ เรียกว่ากำลังดีค่ะ ส่วนดราม่าอยุ่ในขั้นรับได้ เพราะไม่ใช่แนวตบจูบ ล้างแค้นอะไรแบบนั้นค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:58:06 น.  

 
ชอบรีวิวของฟีน่าอ้ะ อ่านแล้วพลอยซาบซึ้งตามขนาดว่ายังไม่ได้อ่านนะ สงสัยต้องรีบไปซื้อมาอ่านซะแล้วจ้ะ ขอบใจนะน้องหนูที่แนะนำ
อ้อ พิษปรารถนา สนุกมากหรือจ๊ะ


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.171.154 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:16:26:09 น.  

 
พี่ทิพขรา พิษปรารถนาสนุกมากค่ะพี่ หนูชอบมาก บาดใจดี ดราม่าแบบที่พระเอกไม่ใช่คนเลวหรือมาคอยแก้แค้นนางเอกเลย แต่เพราะมันมีเหตุผลจากครอบครัวพระเอก พี่ทิพลองหาอ่านนรีวิวก็ได้ค่ะ จากลิงก์ข้างล่างนี้ค่ะ

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=philiciana&month=02-2012&date=08&group=20&gblog=63


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:9:06:04 น.  

 
จ้ะ ว่าพลางก็ไปอ่านรีวิวหนูทีเดียวละ แล้วก็ทำการสั่งซื้อไปด้วยแล้ว 5555


โดย: พี่ทิพ IP: 58.10.171.32 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:30:14 น.  

 
ชอบที่สุดค่ะในเรื่องที่คุณอินธน์แต่ง อ่านไปแล้วหลงรักการใช้ชีวิตของนางเอกไปเลย คิดๆ ไปก็อยากมีอิสระแบบนั้นบ้าง แนะนำค่ะ


โดย: May IP: 124.120.12.214 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:34:52 น.  

 
ซื้อมาดองไว้ตั้งนาน เพิ่งได้อ่าน อยากจะกรี๊ดนางเองมาก ชอบบุลิกนางเอกที่สุด ชอบมากค่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 171.5.6.167 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:50:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.