ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
22 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ
จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธแม้จะรู้ว่าสิ่งที่บิดาทำผิด แต่เพราะความรักที่ณิรินสัมผัสได้ว่าคือความรู้สึกที่แท้จริง เธอจึงไม่ขัดขวางการกระทำของบิดา แต่ณิรินผู้อ่อนต่อโลกไม่คิดเลยว่าโทษทัณฑ์ของการหยามน้ำหน้าคนของตระกูลวรรชยะ ต้องตอบแทนด้วยราคาอันสูงลิ่บ เมื่อณิรินไม่ปริปากบอกถึงที่หลบซ่อนของบิดาและว่าที่แม่เลี้ยง เมฆาก็จะใช้ทุกวิถีทางในการบีบบังคับเธอให้คายความลับที่เก็บไว้

เหนือกว่าเหตุผลของการแก้แค้น เมฆารู้ดีว่าเขากำลังปกป้องณิรินให้รอดพ้นจากฤทธิ์รักแรงแค้นของบิดา แต่มันจะเรียกว่าสิ่งใดเมฆาตอบไม่ได้ เขาพร้อมที่จะเป็นผู้คุมใจร้าย เพื่อความลับที่ณิรินเก็บงำ เขาพร้อมใจลงทุนก้าวเข้าสู่เกมเดิมพันจำเลยใจ เพราะคนที่เขาจับไว้ในกำมือคือณิรินเท่านั้น สาวน้อยที่เขาถูกตาต้องใจมานาน

เมื่อได้ชื่อว่าเป็นเชลย ณิรินก็ต้องหนี แต่เมื่อเธอได้ก้าวออกไปจากกรงขังของเมฆา เธอไม่อาจทำใจให้ไปจากเขาได้ และพร้อมจะกลับมารับโทษทัณฑ์ที่เมฆาอาจจะลงโทษเธอ แม้มันจะรุนแรงแต่สุดท้ายก็เป็นดั่งเดิม ความอบอุ่น อ่อนโยนที่อาจจะมาพร้อมกับความเอาแต่ใจของเมฆาก็แสดงออกให้ณิรินสับสนใจ

ยังมีเรื่องอะไรอีกหรือเปล่าที่ณิรินยังหลอกลวงเขาไม่หมด การโดนคนอื่นโกหกยังไม่เจ็บเท่ากับคนที่ตนรัก หน้าซื่อตาใส หวังใช้ความรักที่มีแลกกับทุกอย่างเพื่อให้หลุดพ้นไปจากความผิด แม้จะรักแต่มันเจ็บที่ณิรินใช้ความรักมาต่อรองทุกอย่าง ความรู้สึกที่มีให้กัน จะยังหลงเหลือความรักอีกหรือเปล่า

ณิรินไม่อาจโทษเมฆาได้เลย เพราะเธอเพียงคนเดียว เพราะรู้ว่ารัก เธอจึงกล้าทำเช่นนี้กับเมฆา ในวูบหนึ่งของอารมณ์ เธอโกรธ เกลียด ชิงชังเมฆาเป็นที่สุดที่ปรักปรำเธอ แต่แล้วตาที่มืดบอดก็บอกว่า คนที่ผิดคือเธอ เพราะเอาหัวใจของเมฆามาล้อเล่น ณิรินเองก็รู้ดีว่า ในเดิมพันนี้ เธอและเขาต่างก็เจ็บพอๆกัน

จะโทษใครได้ เพราะตัวนั้นโง่เอง เมฆาได้แต่หวังว่าสิ่งที่เขาทำลงไป ณิรินจะรับรู้และยอมรับในหัวใจของเขา ผู้ชายที่เพียบพร้อมไปทุกอย่าง ฉลาดทุกเรื่องแต่โง่งมเรื่องหัวใจ ที่ปฏิเสธเสมอว่าณิรินคือรักแรกพบของเขา และเมื่อเขาโชคดีได้ค้นพบรักแล้ว เมฆาจะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องและกวาดทุกอุปสรรคในรักครั้งนี้ แม้ขวากหนามอันใหญ่นั้นคือความแค้นในใจของบิดาเขาก็ตามที

ไม่ใช่ไม่รัก แต่เพราะรักมากไป ณิรินจึงหวาดกลัวว่าความรักของเธอและเขา จะทำให้คนรอบข้างต้องเจ็บปวด แต่แล้วเหตุการณ์เลวร้ายที่ณิรินไม่คิดว่าจะเกิดขึ้น ก็ทำให้เธอรู้ว่า ต่อให้มีกำแพงที่ยิ่งใหญ่แค่ไหน เธอก็ไม่มีวันจะเลิกรักเมฆาได้

ร้อยอื่นหมื่นแสนอุปสรรคก็ไม่อาจเทียบได้กับสิ่งที่ณิรินและเขาได้ฝันฝ่ามาด้วยกัน ถ้าหากเธออยู่ เขาอยู่ ถ้าหากเธอตาย เขาตาย เมฆาจะใช้ความรักที่มีต่อณิริน ทำให้ทุกคนยอมรับว่า ความรักครั้งนี้ไม่ใช่การเกมการแก้แค้น แต่ว่าหัวใจรักของเขาและเธอเป็นของกันและกันตั้งแต่แรกพบกัน และไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปเท่าไร มันก็ยังคงเป็นเช่นนั้น

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2555 8:41:43 น. 33 comments
Counter : 5783 Pageviews.

 
กรี๊ดๆๆๆๆมากค่ะ เกือบไปแล้วเชียว เพราะคำโปรยปกหลังแท้ๆทำให้ฟีน่าน่ะเมินนิยายเรื่องนี้ไปเลยนะคะ เพราะไม่ชอบคำโปรย สไตล์เมียเชลย นางบำเรอขัดหนี้ พรหมจารีย์แลกแค้น อะไรทำนองนี้ อ่านแล้วเครียด ปวดหัว พระเอก นางเอกมันจะแค้นรุ่นพ่อ รุ่นแม่ รุ่นบรรพบุรุษไปถึงไหน เสียเวลาหวานชื่นรื่นรมย์กัน แต่มีคนบอกว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น เอาฟะ เสี่ยงดวงดูก็แล้วกัน นี้ถ้ารู้ว่าชื่อเดิมมันคือเพลิงเมฆานะ ฟีน่าซื้อมาตั้งแต่ออกแล้ว ชื่อเก๋ไก๋ เป็นตัวของตัวเอง ดีกว่าชื่อนี้อีกค่ะ ไม่ชวนจำเอาเสียเลย เห็นกันเต็มแผง(มาถึงก็บ่น)

ว่าด้วยเรื่องของรักแรกพบ แต่ไม่แน่ใจในหัวใจตัวเอง เมื่อนางเอกได้เจอพระเอกครั้งแรกในลิฟต์ของบริษัทพระเอก เมื่อเธอจะเอาเอกสารไปให้พ่อที่ทำงานที่นี้ แล้วเกิดลิฟต์ค้าง นางเอกที่กลัวที่มืด จึงเกิดอาการสติแตก ให้พระเอกได้ดูแลสาวน้อยที่ถูกตาต้องใจแต่แรกพบ แล้วทุกอย่างก็เหมือนจะไม่มีวันได้เจอกันอีกต่อไป ถ้าไม่เพราะพ่อนางเอกดันไปปิ๊งกับสาวของพ่อพระเอก แล้วพากันหนี นางเอกจึงต้องกลายมาเป็นเชลยของพระเอก ที่เขากระโดดเข้ามาเล่นในเกมจำเลยใจ เพราะต้องการคาดคั้นความจริงจากนางเอก และที่สำคัญคือปกป้องนางเอกจากความโกรธของพ่อ

แน่นอนว่าต้องแนวจำเลยรัก แต่ดีว่าพระเอกเขามีความถูกตาต้องใจเป็นทุนเดิม ที่ว่าจะปล้ำทำเมีย(ตามที่ขู่)ก็ได้แค่ชิมๆ เพราะมีอะไรขวางตลอด แถมไม่กล้าทำจริงๆจังๆ กลัวนางเอกจะเกลียดขี้หน้า แล้วก็มีเรื่องให้เข้าใจผิดกันใหญ่โตที่ทำเอาพระเอก นางเอกเจ็บใจกันไป แต่ในความเข้าใจผิดก็ทำให้พระเอกและนางเอกเปิดเผยใจให้กัน จากนั้นจากความเข้าใจผิด ก็เปลี่ยนไปเป็นรัก หากแต่อุปสรรคก็คือความแค้นของพ่อพระเอก ที่สุดท้ายก็เห็นแก่ความรักของลูก จึงยอมทิ้งความแค้น เพื่อได้เห็นลูกชายตัวเองได้อยู่กับคนรัก

พระเอกนี้สเปคฟีน่าเลยค่า อ๊าย โคแก่กินหญ้าอ่อนสุดๆ 36-37 ส่วนนางเอกก็ยี่สิบกว่าๆ เจอกันครั้งแรกตอนนางเอกยังเรียนปีสุดท้ายอยู่เลย คิดเอาเองแล้วกันว่าห่างกันเท่าไร เนี่ยล่ะคนยิ่งอายุมาก อารายๆ มันก็ได้ใจไปหมด เป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบทุกอย่าง หล่อ รวย ฉลาด ขรึมๆ เย็นชา เผด็จการ เอาแต่ใจตัวเอง แต่แพ้น้ำตานางเอกตลอด

ตอนแรกนะคะ คิดว่าจะมาแนวแรกๆชอบ แต่พอมาเจอว่าพ่อนางเอกทำอะไรไว้ก้อกะแก้แค้นลูกเดียว แต่พออ่านแล้วไม่ใช่ แกก็ร้ายเพื่อให้นางเอกตายใจ แต่ความรักมีมากกว่าแม้จะยังไม่รู้ใจตัวเองก็ตามที่ พระเอกไม่ใช่คนโง่ด้วยค่ะ แม้จะมีเรื่องเข้าใจผิดนางเอกจนทำให้เขาเสียใจสุดๆไปบ้าง แต่พอคนเราน่ะมันโมโหจนน่าหน้ามืด ก็ไม่แปลกที่จะทำแบบนั้น แล้วตัวเองก็มานั่งลงโทษตัวเอง ว่าไปทำให้เขาเจ็บ เสียใจ ไม่คิดว่าพระเอกจะแก้ตัวด้วยการบอกรักนางเอกไปเลย อธิบายไปเลยว่าที่หน้ามืดทำแบบนี้เพราะอะไร รักมากเลยเสียใจมาก กรี๊ดค่า ชอบๆๆ ไม่อมพะนำทำเป็นเก๊กว่าข้าไม่ผิด เข้าใจผิดแล้วทำไม ก็จะทำแบบนี้ มีอะไรไหม

พระเอกเป็นคนรักมั่นคงมาก ไม่มีหวั่นไหว ไม่เอาเรื่องแค้นของบรรดาพ่อๆมา ตัดรักนางเอก แต่เขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกอย่างดีขึ้น แม้จะต้องเข้าข้างพ่อนางเอกเขาก็ยอม เขาไม่มีวันจะเลิกรักนางเอก ไม่ว่าพ่อจะยื่นคำขาดหรือหาผู้หญิงดีขนาดไหนให้ รักแล้วรักเลย และที่เท่ที่สุดคือฉากเอาปืนจ่อหัวใจตัวเองแล้วเพื่อแลกความปลอดภัยของนางเอก คุณเมฆค่า จะน่ารักไปไหน

เกือบลืม ฉากนี้ก็น่ารักค่ะ ตอนที่พระเอกแกล้งให้นางเอกทำอาหารให้กิน แต่นางเอกทำไม่เป็นเลย ก็เลยทำตัวเองเจ็บตัว พระเอกเลยบอกกฏว่า ห้ามไม่ให้นางเอกทำตัวเอง มีแผลหรือเจ็บตัวใดๆอีก ต่อไป ต้องระวัง เพราะเขาคือเจ้าของนางเอก เวลาพระเอกอยู่กับคนอื่นจะเคร่งขรึม แต่ถ้าเวลาดีๆกับนางเอกเนี่ย น่ารักมากเลยค่ะ อิจฉานางเอกสุดๆ ขนาดโดนจับตัวมาวันแรกๆ ประเภทฉุด กระชาก ลากถู ตบตีด่าทอไม่มี แค่จะปล้ำทำเมียเฉยๆ (อุตส่าห์ลุ้นให้สำเร็จแต่ก็กินแห้ว เพราะคุณเมฆน่ารัก)

ร่ายยาวถึงพระเอก ก็ข้ามมานางเอกค่ะ เธอเป็นสาวน้อยอารมณ์ติสต์ที่น่ารักมาก แสนจะเหมาะสมกับพระเอก ไม่ใช่คนเจ้าทิฐิ ปากแข็ง หัวดื้อ หัวรั้นจนน่ารำคาญ เป็นคนยอมอ่อนให้ โดยไม่คิดว่าเป็นการทำลายอัตตาของตัวเอง เพราะรู้ว่าพระเอก เป็นคนที่สมบูรณ์พร้อมทุกอย่าง เคยแต่สั่งลูกน้องมาจนชิน หากอะไรที่เธอผิด แล้วยอมลงให้ก่อนได้เสมอ ซึ่งฟีน่าชอบมากค่ะ ประเภทนางเอกดื้อๆ ฉันไม่ผิด แต่ไม่อธิบาย คิดไปเองไม่มีเหตุผล นำไปสู่การกระทำที่เลวร้าย แต่ณิรินไม่ใช่เลย

ขนาดโดนพระเอกจับขังในห้องเก็บของเพราะโดนเข้าใจผิด ตอนแรกก็โกรธพระเอก แต่มานั่งตรองแล้วเธอมันก็โง่ แทนที่จะอธิบายดีๆ แต่ดันปากแข็ง ใครจะไม่โกรธ หลักฐานมัดตัวขนาดนั้น เป็นเธอก็ต้องโกรธ อาจจะทำยิ่งกว่าพระเอกทำด้วยซ้ำไป และแทบจะหายโกรธที่เห็นพระเอกมานั่งลงโทษตัวเองเป็นเพื่อนเธอ ข้อดีต่อไปคือ ไม่หูเบา ไม่เชื่อใครที่มาเป่าหูเลย มั่นคงมาก เมื่อรู้ว่าพระเอกรักขนาดนี้ อะไรก็ไม่ทำให้นางเอกสั่นคลอน ยกเว้นแค่สำนึกว่าเธออาจทำให้พ่อและพระเอก ทะเลาะกันและไม่มองหน้ากันจนตายถ้ารักเธอ ซึ่งอันนี้ฟีน่าว่านางเอกเข้าใจคิดเลยค่ะ ไม่ได้รักจนเห็นแก่ตัว พ่อเธอคิดยังไงฉันไม่สน ก็เรารักกัน แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เรียกได้ว่า พระเอก นางเอกคู่นี้เขาสมกันมากค่ะ ในเรื่องความรัก ไม่มีใครต้องรักใครมากไปกว่ากัน

บอกได้เลยว่าชอบมากค่ะ ขนาดหิ้วไปเที่ยวน่านด้วย อ่านรวดเดียวจบ ไปนอนในป่าในเขา ก็ยังนั่งอ่านซ้ำ เพราะนานๆจะเจอนิยายที่สไตล์แค้นระหว่างครอบครัว แต่สิ่งที่พระเอกเลือกทำมันรับได้ทุกอย่าง ก็แค่เหตุผลที่ว่าเขาเลือกจะเป็นคนลงมือกับนางเอกเอง แทนคนของพ่อก็ได้ใจไปเกินครั้งแล้ว เพราะรู้ดีว่าคนของพ่อ เป็นคนประเภทไหน เขารู้สึกดีๆ กับนางเอกมาก่อน แม้จะไม่รู้ว่ารักแรกพบ อย่างน้อยมาเป็นอีหนูเขาก็ดีกว่า แต่สิ่งที่พระเอกทำมันขัดกับปากเลยเกิน อยากจะบังคับนางเอกให้ยอม ก็ทำไม่ได้เต็มๆ เพราะดันห่วงเขา หวงเขา หยอดนางเอกตลอด แล้วแบบนี้เชลยที่ไหนจะไปกลัวค่ะ อ่ะ มีบ้างเล็กน้อย เวลานางเอกขัดใจ แต่พอเจอน้ำตานางเอกเข้าไปก็จอด สุดท้ายก็ต้องมาพูดดีกับเขา ขนาดบังคับให้นางเอกไปธุระด้วย สุดท้ายก็ต้องมาง้อเขา ตามใจสาวเจ้า

ฟีน่าชอบที่พระเอก นางเอกไม่เจ้าทิฐินี้ล่ะ ปกติ นิยายแบบนี้ปากอย่างใจอย่าง กว่าจะยอมรับว่ารักก็บทสุดท้าย แต่นี้ไม่ใช่เลย พระเอกแสดงออกตลอดว่ารัก ว่าห่วง จนสุดท้ายทำเขาเสียน้ำตา แล้วก็มาสำนึกได้ว่าโง่ไปวูบหนึ่ง ต้องมาง้อ กลัวเขาเกลียดตัวเอง แล้วจบด้วยการบอกรักไปเสียเลย หวานมากค่ะ อยากมีคนโรคจิตมาตามดูพฤติกรรมและแอบเอารูปใส่กระเป๋าตัวเองพกติดตัวตลอดเวลา แบบนี้นางเอกไม่รับรักคงจะแปลก นางเอกก็ดี๊ ดี ไม่งี่เง่า รู้ตัวเหมือนกันว่าผิด ไม่ปากแข็ง รักก็บอกว่ารักเขา

พระเอกนี้พูดได้เลยว่าเป็นคนโรแมนติคมาก แต่แสดงออกกับนางเอกคนเดียวจริงๆ อาจจะเพราะเขาโตมากับครอบครัวที่พ่อและแม่รักกัน เลยได้รับรู้ถึงความรักนี้ แต่อาจจะหาคนที่รอคอยไม่เจอจนมาพบกับนางเอก ฟีน่าชอบตอนที่เขาสารภาพรักกับนางเอกประมาณว่า เขาได้รู้จักคำว่ารักแรกพบเมื่อเจอเธอ เพราะมีคนนับพัน นับหมื่นที่เดินสวนกันไปมา แต่จะมีเพียงคนเดียวที่สะดุดใจและบอกว่าใช่แล้ว คนนี้ล่ะคือคนเขารอคอย ที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ตัวเขาได้ค้นพบผู้หญิงคนนั้นแล้วเมื่อหนึ่งปีก่อน แล้วนางเอกล่ะ พบผู้ชายคนนั้นของเธอหรือยัง ละลายค่ะ

ถ้ายังไม่พอ ของขวัญแทนใจที่พระเอกมอบให้คือเข็มทิศ เพื่อให้นางเอกรู้ว่า เขาจะไม่หลงทางไปไหนอีกแล้ว เพราะนางเอกคือบ้านของเขา คุณเมฆค่ะ โรแมนติคเว่อร์ค่ะ เห็นใจคนอ่านได้ไหมเนี่ย จะรักนางเอกไปถึงไหนกันค่ะ แค้นกันอยู่นะคะ สงสัยจะลืมไปหมดแล้ว

แต่นั่นล่ะ ก็นางเอกดีขนาดนั้นจะไปคิดแค้นทำไม นางเอกจะเข้าใจพระเอกตลอดเวลา จะไม่ทำให้พระเอกรู้สึกว่าเรื่องร้ายๆทุกอย่างกับเธอ เป็นเพราะพ่อเขา เพราะไม่อยากให้พระเอกเสียใจว่าพ่อทำร้ายคนที่ตัวเองรัก ไม่ยอมร้องไห้ต่อหน้าพระเอก จนพระเอกต้องพูดคำที่มันโดนอีกแล้ว ที่เขาบอกว่า หากอยากร้องไห้ ก็ขอให้ร้องไห้ตรงนี้เถอะ อย่าหลบหนีความเจ็บปวดไปแล้วไปร้องไห้ในฝัน เขาอาจจะตามไปปลอบใจเธอไม่ได้ ทั้งๆที่อยากทำแบบนั้นเหลือเกิน เจอแบบนี้เข้าไป ไม่บ่อน้ำตาแตกก็ให้มันรู้ไป นั่นล่ะยิ่งตอกย้ำนางเอกว่า รักนี้เธอจะรักษามันไว้ให้ดี ไม่สั่นคลอน ไม่ยอมเลิกรักพระเอก

พูดถึงเรื่องความแค้น พ่อของพระเอกก็เรียกได้ว่าเป็นคนที่ดีมากค่ะ แม้จะแค้นจะอยากจะทำให้ทุกคนเสียใจ แต่สุดท้ายแล้วพ่อพระเอกคือคนที่เสียสละทุกอย่าง ทำให้ทุกอย่างจบลงด้วยดี เรียกว่าเป็นพ่อที่น่ารักไม่ต่างกัน ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมพระเอก แม้จะร้าย แต่ก็ไม่ได้ชั่ว ยอมที่เสียผู้หญิงที่รักคนที่สองในชีวิตไป ดีกว่าจะยื้อไว้ให้ทุกคนเจ็บปวด ความแค้นที่คิดไว้จะล้างผลาญแก้แค้นทุกคนก็เลยจบลงที่พ่อพระเอกทั้งหมด และเรียนรู้จะมีความสุขกับคำว่าครอบครัวของลูกชายแทน

ไม่รู้จะพร่ำพรรณาอะไรดี รู้แต่ว่าชอบมากๆ ชอบจนตอนอ่านจบ ยังร้องเสียดายเลยว่า ยังไม่อยากให้จบเลยค่ะ อยากอ่านต่ออีก คุณเมฆน่ารักที่สุด ณิริณก็เป็นนางเอกที่น้อยคนจะไม่งี่เง่า ฉลาด คิดเป็น ไม่เอาแต่โทษคนอื่น

อยากจะบอกว่าแนะนำมากๆค่ะ อยากให้สาวๆได้อ่านกันนะคะ พระเอกที่แสนจะได้ใจอะไรขนาดนั้น ร้ายบ้างก็แค่ให้มีรสชาติ มีปมและอดีตในใจนิดหน่อย เจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ แต่เหนือกว่าอะไรคือรักนางเอกที่สุด รักแรก รักเดียว ความแค้นก็เปลี่ยนใจไม่ได้ โคแก่แต่หล่อบาดใจมากๆ เหมือนนางเอกที่เหมาะสม เป็นกิ่งทองใบหยกเลยค่ะ งวดนี้เกือบโดนคำโปรยไม่แนวทำให้พลาดของดีไปค่ะ เพราะเราไม่แนวคำโปรยแบบนี้เลย ขอบอกว่าคำโปรยยังกะพระเอกเป็นผู้ชายหื่นกาม คลำไม่มีหางก็ฟันดะ แท้จริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย มันอ่อนหวาน มีเหตุผลในการกระทำกว่าคำโปรยเยอะค่ะ ทำเอาคุณเมฆเสียอิมเมจดีๆไปเลยในสายตาครั้งแรกของฟีน่า แต่ยังดีที่สวรรค์เป็นใจ ให้เห็นรูปทองข้างในที่ไม่ได้ย่ำแย่แบบคำโปรย ไม่งั้นคงจะไม่ได้อ่านนิยายเขียนได้สนุกโดนใจฟีน่าขนาดนี้ พระเอก นางเอกที่ไม่ได้กินหญ้า กินความแค้นเป็นอาหาร แต่มันคือนิยายที่ให้นิยามว่ารักแรกพบ โดยมีความแค้นเป็นกามเทพทำให้รักที่น่าจะไม่มีทางบรรจบ ลงเอยกันได้ด้วยรัก


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:53:40 น.  

 
ใช่เลยคะ นิยายาดีๆหลายเรื่องพออ่านคำโปรยแล้วต้องวางทันที เหมือนคนโปรย อยากให้เราเข้าใจว่าเป็นนิยายติดเรทลูกเดียว แล้วชื่อเรื่องอีกคนเขียนแต่งมาเพราะกว่าอีก ชอบเปลี่ยนเป็นแนวเดียวกันทั้งแผง หาจุดเด่นไม่เจอเลย ชอบเป็นซาตาน กับอสูร หื่นกามกันหมด


โดย: ปิยะดา IP: 101.108.22.178 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:32:22 น.  

 
สวัสดีค่าคุณฟี่น่า ปกติตามอ่านบอร์ดนี้บ่อยมากแต่ไม่เคยคอมเม้นท์เลย ^^ อยากบอกว่าเรื่องนี้ถ้าไม่ได้อ่านหน้านี้คงไม่คิดจะซื้อเหมือนกันค่ะ คิดว่าคงต้องเอาเรื่องนี้ไปเพิ่มในลิสต์แล้วแหละ


โดย: orrora IP: 125.24.223.237 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:39:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณฟีน่า ไปเที่ยวสนุกไม๊ค่ะ พอกลับมาก็รีวิวนิยายทันทีต้องขอบคุณมากค่ะ สงสัยจะรู้ว่ามีคนรออ่านอยู่นะ เรื่องนี้จะหามาอ่านดูนะคะ ชอบพระเอกแบบนี้จริง ๆ ค่ะ


โดย: porntip IP: 115.87.82.19 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:36:08 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วรู้สึกว่าน่าอ่านจังเลยค่ะ จำชื่อนักเขียนไว้ก่อน


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:25:17 น.  

 
กรี๊ดแตกเลยค่ะ ขอจุ๊บบบที หายไป 3- 4 วัน คุ้มกับที่คิดถึง 5555 เสียตังค์อีกแย้ว น่าอ่านมากกกก คุณเมฆโดนสุด ๆ ส่วนหนูณิริณอย่างที่รู้ ๆ กันไม่ต้องพูดถึงมาก 555 อิจฉาน่ะ ขอบคุณมั่ก ๆ ค่ะ

ปล.คุณฟีน่าจ๋า นักแต่งคนนี้เป็นคนใหม่เหรอคะ อืม คำโปรยนี่ผลจริง ๆ ค่ะ นี่ก็มีคนแนะนำจีนให้อ่านของเงาชบา เดิมพันรัก พนันหัวใจ แล้วบอกเหมือนกันว่าคำโปรยคนละเรื่องเลย แต่จีนรอคุณฟีน่าอยู่ ^___^ น่าจะคิวยาวใช่ม๊า


โดย: jine IP: 125.24.90.224 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:41:04 น.  

 
ไม่ใช่นักเขียนใหม่หรอก
เป็นนามปากกาเก่าอวตารมาในชื่อใหม่มากกว่า

น่าอ่านจริงๆ


โดย: อ้อยใจ (nanaspace ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:52:24 น.  

 
น่าจะชื่อ พิมทุวดี

ไม่เคยอ่านเรื่องอื่น
แต่เรื่องนี้ แอบอยากอ่านค่ะ


โดย: อ้อยใจ (nanaspace ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:54:17 น.  

 
เข้ามา confirm ว่าเรื่องนี้สนุกจริงๆ พระเอกกับนางเอกก็มีเหตุผลและน่ารัก(แบบที่แทบจะไม่เห็นในนิยายตลาดทั่วไป)
ตอนลงในเน็ตติดเรื่องนี้มาก แต่ตอนรวมเล่มยังไม่มีโอกาสได้อ่านเลย T_T

ป.ล. หลังๆนิยายในเครือของ inlove ต้องเลือกดีๆ เพราะมีทั้งสนุกและไม่สนุกคละกันไป ล่าสุดที่อ่านแล้วอยู่ในข่ายชอบ อยากแนะนำคือเรื่อง ซาตานจำแลง(ชอบที่นางเอกอึดและใจเด็ดมาก) กับเรื่อง เดิมพันรักพนันหัวใจ(พระเอกนางเอกดูมีมิติ และมีเหตุผลในการกระทำ)


โดย: susi IP: 202.28.25.201 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:57:49 น.  

 
อ่าว เวง ล็อกอินอยู่แล้ว อุตส่าห์นั่งคิดชื่อ

ปล. ปกของพลอยวรรณกรรมแอบสวยทุกปกเลยอ่า


โดย: nanaspace วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:18:06 น.  

 
ต้องไปสอยมาอ่านเสียแล้วเรา........ ใกล้งานหนังสือ

แล้ว คุณฟีน่าอย่าลืมมาวิวหนังสือน่าอ่านอีกนะค๊ะ


โดย: lek IP: 10.0.1.217, 180.183.98.28 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:28:48 น.  

 
สุดยอดค่ะ..คุณฟีน่าเม้นได้ภาพมาก ชอบอ่ะโคแก่กินหญ้าอ่อน อย่างนี้ต้องสอยค่ะ
ขอบคุณในคอมเม้นดี ๆ ค่ะ


โดย: kammam IP: 125.27.233.180 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:37:13 น.  

 
สงสัยจะเป็นการตลาดของสำนักพิมพ์คำโปรยแทบจะเหมือนกันทุกเล่ม ทำให้หลินไม่อยากซื้อเลยล่ะ ถ้าพี่ฟีไม่มาบอกว่ามันน่าร้ากกกก หวานอกหวานใจเอาใจนางเอกทั้งๆ ที่แค้นซะขนาดนั้น เฮ้อ....เบื่อคำโปรยแบบเนี้ยจริงๆ เกือบพลาดหนังสือน่าอ่านไปซะแล้วสิ


โดย: หลิน IP: 202.60.203.212 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:57:08 น.  

 
ขอบคุณนะคะคุณฟีน่าที่ช่วยอ่านก่อน เพราะว่า เรื่องนี้ว่าจะซื้อดีไม่ซื้อดีอยู่หลายทีแล้วค่ะ :)


โดย: kanokintra IP: 203.107.250.6 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:03:19 น.  

 
ถ้าพี่ฟีไม่แนะนำ หนูบายตั้งแต่เห็นคำโปรยแล้วค่ะ


โดย: NuNu IP: 202.91.18.201 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:36:21 น.  

 
คุณปิยะดา ฟีน่าเริ่มเอียนเรทแบบไร้เหตุผลแล้วค่ะ อ่านอยู่บ้าง แต่ไม่คิดจะแนะนำเลยเพราะมันไม่ติดใจเท่ากับนิยายขายความสนุกค่ะ ชื่อเก่าของเขาดีกว่าตั้งแยะ แต่นะ สนพ.เขาคงคิดว่าแบบนี้ดีกว่า(ตรงไหน)

คุณorrora หนับหนุนให้ซื้อมาอ่านค่ะ สนุกมาก อาจจะมีขัดใจบ้างตรงพ่อกับแม่เลี้ยงพระเอกนี้ล่ะ ออกแนวรักจนหลงไปนิด แต่ถ้าไม่ทำแบบนี้ นางเอกกับพระเอกคงไม่ได้เจอกันอีก เลยหยวนๆ

คุณporntip สนุกค่า หมดแรงอีกตะหาก เล่มนี้ไม่เสียทีที่พกไปเที่ยวจ.น่านด้วย

คุณพุดน้ำบุศย์ แนะนำเลยจ้า

คุณจีน มีหลายคนบอกว่าคือพินทุมดี แต่ฟีน่าไม่ยืนยันนะคะ เพราะสำคัญที่ว่านิยายเขาสนุกดี 55

ส่วนเดิมพันรัก พนันหัวใจ ฟีน่าอ่านก่อนเรื่องนี้ค่ะ ส่วนตัว เฉยๆค่ะ ไม่ค่อยแนวเท่าไร มันเกือบจะหวานแต่ไม่หวาน คือมันมีสไตล์เป็นของตัวเอง แต่มันติสต์ๆ แบบยังไม่โดนใจฟีน่าค่ะ มันไม่ชวนเพ้อฝันสักเท่าไรค่ะ รีวิวเขียนไว้แล้วล่ะ แต่เจอเรื่องนี้โดนใจมากกว่าค่ะ

น้องนุช จะใหม่ จะเก่าไม่สำคัญล่ะตอนนี้ รู้แต่ว่าชอบ 555

คุณsusi ปกติของอินเลิฟ ฟีน่าแทบไม่ซื้อแล้วค่ะ เพราะหลายเล่ม คือนักเขียนที่ฟีน่าไม่แนวเลย ส่วนที่แนะนำซาตานจำแลง อ่านคำโปรยแล้ว ขอไปเปิดอ่านในร้านก่อนนะคะ เบื่อคำโปรย ปล้ำๆ เถื่อน ยัดเยียดความเป็นสามี กระชากพรหมจารีย์มาก เอียนค่ะ ส่วนของเงาชบา ฟีน่าอ่านแล้วเฉยๆค่ะ ยังไม่โดนใจเท่าที่ควรค่ะ มันไม่หวานอย่างที่คิด.


คุณ lek 555 พบกันทุก จันทร์ พุธ ศุกร์เหมือนเดิมค่ะ ถ้าหายไปแสดงว่าอู้ ใกล้ๆงานหนังสือจะมาแนะนำของน่าซื้อใหม่ค่ะ

คุณkammam เพราะมันบ้าไงค่ะ เลยเขียนซะยาวแบบนี้ บางคนแซวเลยว่า ไม่ต้องอ่านนิยายล่ะ แกเล่นเล่าซะหมดแรง 555

หลิน ของอินเลิฟย่ะหล่อน บ่นผิดสนพ.แล้ว เจ้ว่าสนพ.เขามีเอกลักษณ์ในการโปรยแบบไล่คนอ่านเยี่ยงเจ้มาก แพทเทิร์นคือ พระเอกรวย เซ็กซี่ อยากจะขยี้นางเอกเท่านั้น ส่วนเธอก็เป็นสาวงาม ที่เขาปรารถนาจะเชยชม แต่หล่อนมันก็แค่นางเชลย โสเภณีราคาถูก ผู้หญิงแพศยา อะไรแบบนั้น กะฟันแล้วทิ้ง เห็นจนจำรูปแบบได้ล่ะ

คุณ kanokintra ซื้อเลยค่า

น้องหนู อิๆๆ หาเรื่องให้คนช่วยเสียเงินเป็นเพื่อนนะน้องนะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:35:55 น.  

 
5555 ที่คุณฟีน่าบอกว่า สนพ.นี้เค้าโปรยแบบไล่คนอ่านน่ะเราก็คิดยังงั้นเหมือนกัน แต่บางเรื่องไม่เป็นนี่เป็นเพราะนักเขียนโปรยเองใช่ป่ะ แต่ยอมรับว่าปกพลอยวรรณกรรมถูกใจนะคะ

เข้าไปดูมาแล้วชื่อเก่าเพราะกว่าจริง ๆ ค่ะ เพลิงเมฆา เสียดายมากกกก

แล้วก็ขออนุญาตฝากถามนิยายของคุณ nanaspace ว่าปลายฝนต้นรักออกทันงานหนังสืออ่ะเปล่า ตอนนี้อดใจไม่เข้าไปดูจะรอสอยทีเดียวเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: jine IP: 58.9.2.216 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:45:12 น.  

 
อ่านรีวิวของคุณฟีน่า แล้วอยากออกจากบ้านตอนสี่ทุ่มไปซื้อมาเลยค่ะ อยากอ่านมากๆ และก็ชอบประโยคนี้ของคุณฟีน่า "ที่ว่าจะปล้ำทำเมีย(ตามที่ขู่)ก็ได้แค่ชิมๆ" ชอบๆ ฟังน่ารักดี


โดย: นานาจิตตัง IP: 110.49.241.86 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:55:19 น.  

 
ทีแรกเรื่องนี้กะผ่านไม่ซื้อนะเนี่ย แต่พอคุณฟีน่ามารีวิว ก็ตัดสินใจได้เลยค่ะ ว่างานหนังสือนี้ลิสต์ไว้ในรายชื่อเรียบร้อย

ขอบคุณคุณฟีน่ามากค่ะ เข้าเว็บของคุณบ่อยนะคะ แต่ไม่เคยเม้นท์ค่ะ รีวิวของคุณฟีน่าช่วยให้ตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อหนังสือหลายเรื่องเลยค่ะ ชอบนิยายสไตล์เดียวกันเลยค่ะ


โดย: แก้ว IP: 124.120.230.8 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:06:57 น.  

 
เล่มนี้ยังอยู่ในกองดองอยู่เลยค่ะ เพราะตะขิดตะขวงใจกับคำโปรยนี่แหละ แต่ก็ดันซื้อมาแล้วเพราะเปิดอ่านไปนิดหน่อยแล้วน่าจะโอเค แต่สรุปก็ยังไม่ได้อ่านจริงจัง โดนเล่มอื่นๆแซวคิวไปจนหมด 555+

ส-อา หยิบเล่มนี้มาอ่านก่อนดีกว่า


โดย: ณดา IP: 49.228.25.111 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:5:40:19 น.  

 
greeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeezzzzzzzzzzzzzzzzzzz Long Ruk Khun Mek Muean kan kaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa


โดย: Imran IP: 120.20.86.177 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:11:11 น.  

 
คุณจีน ฟีน่าน่ะอ่านตั้งแต่ลงเวบที่ใช้ชื่อว่าเพลิงเมฆาแล้ว แต่ได้อ่านแค่ 4-5 ตอนเอง แล้วก็หายไปเลย ยังชอบเลยว่าสนุก ตอนแรกคิดว่าเขาคงไม่เขียนต่อแล้ว ปรากฏว่ามาเป็นเล่มแล้ว ดีมากๆเลย

คุณปิ๊ก 55 หาความลำบากให้เลยนะเนี่ย


คุณแก้วค่ะ ยินดีมากค่ะ มีอะไรให้ช่วยก็บอกนะคะ

คุณณดา อ่านจบแล้วมาบอกหน่อยว่าเป็นไงนะคะ

คุณอิมราน 55 เสียงกรีดร้องจากต่างแดน เป็นไงล่ะค่า ได้ไปเล่มนี้ ไม่เป็นขยะต่างแดนชัวร์


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:56:13 น.  

 
ชอบโคแก่ 555... ถ้ามาแนวนี้อ่านหมด
เด๋วเล่มนี้จะลองไปหาดู อิอิ


โดย: sunisa IP: 203.149.31.6 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:01:23 น.  

 
คุณฟิน่า ถอยมาเมื่อกลางวันนี้แล้วค่ะ ขอบคุณนะคะที่ช่วยในการตัดสินใจ love love ค่ะ :)


โดย: kanokintra IP: 203.107.250.6 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:41:51 น.  

 
เกือบพลาดไปเหมือนกันคะ ถ้าคุณฟีน่าไม่แนะนำ เคยลองหยิบมาอ่านคำโปรยแล้วก้อวาง
ขอนอกเรื่องนิดนึงนะคะ คือว่าคุณฟีน่าอ่านเรื่อง แสนรัก ของ ivy รึยัง คิดว่าน่าอ่านแต่ยังไม่กล้าซื้อค่ะ เพราะเล่มหนามาก ยังไงรอคุณฟีน่าก่อนดีกว่า

ขอบคุณค่ะ


โดย: Tanae IP: 119.46.25.162 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:51:29 น.  

 
แสนรัก ของ ivy หรือค่า อาจจะไม่ได้ซื้อมาอ่านค่ะ เพราะไอวี่พักหลังนิยายเขาไม่ค่อยแนวฟีน่า มันแนวตบจูบหรือไม่พระเอก นางเอกก็ผิดใจกันนานมาก อ่านแล้วไม่หวานเลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:54:36 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำค่ะ จดไว้ใน list แล้ว

หนังสือออกเยอะมาก เลือกไม่หวาดไม่ไหว


โดย: สารพัดช่าง วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:52:06 น.  

 
ซื้อมาแล้ว อ่านรวดเดียวจบ สนุุกมากค่ะ คูณเมฆน่ารักมากๆ ไม่ค่อยชอบนิยายติดเรทเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้พอทำใจได้
เป็นแฟน Blog ของน้องฟีน่านะคะ รีวิวไหนน้องบอกดี และตรงจริตพี่ จะรีบไปหาซื้อ และไม่ผิดหวังเลยค่ะ
ของอินเลิฟ นอกจากของกลีบลำดวนแล้ว จะซื้อตามที่น้องฟีน่าแนะนำเท่านั้นค่ะ

ดีใจและขอบคุณที่มี Blog นี้นะคะ


โดย: P'Ta IP: 110.168.120.8 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:59:22 น.  

 
จดๆจ้องๆ ไม่กล้าซื้อกลัวผิดหวัง แต่อ่านรีวิวของคุณฟีน่าแล้วต้องรีบไปสอย ตัวละครโดนใจพี่ชอบพระเอกแนวเดียวกับคุณฟีน่า ส่วนนางเอกไม่ชอบลูกครึ่ง ไม่ชอบนางเอกแข็งหรือมั่นเกิน ปากจัดด่าพระเอกแรงๆ พี่ชอบนางเอกรักรินใจ หนี้รักกามเทพ ของขวัญวันวาน ประมาณนี้ช่วยแนะนำด้วยนะคะ


โดย: อร IP: 182.52.179.197 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:21:24:18 น.  

 
เวรกรรมตอบไปซะยาวหายเกลี้ยง วันนี้บล็อกดูมีปัญหาแปลกๆ ตอบใหม่ล่ะกัน

คุณอร แนวน่ารักๆ ส่วนใหญ่ฟีน่าจะรีวิวอยูในบล็อกนี้เลยค่ะ เพราะฟีน่าไม่ชอบแนวบาดใจ เชื้อชาติพระเอก นางเอกไม่เป็นไรอ่านได้หมด 55

ใจจริงอยากแนะนำสามี แต่หายากล่ะ อย่าสร้างความลำบากให้คนอื่นเลย เปลี่ยนเป็น โศลกรักใต้แสงดาวของพี่ทอฟฟี่ พิษปรารถนาของอินธน์ อะไรแบบนี้ดีกว่าค่ะ จะว่าไปมันก็แนะนำลำบากค่ะ ลองไล่หาดูจากgroup blog ของฟีน่าได้เลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:42:59 น.  

 
อย่างนี้ขอดองเอาไว้ก่อนค่ะ เพราะแสนรักเล่มหนามากค่ะคุณฟีน่า ขอบคุณค่ะ


โดย: Tanae IP: 119.46.25.162 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:47:31 น.  

 
เห็นด้วยล้านโปเซ็งค่า

ชอบตรงที่นางเอกมีเหตุผลมาก ๆ เข้าอกเข้าใจ

และก็รักความคิดของพระเอกมาก ๆ โรแมนติค ทะนุถนอม ปกป้องโดย: สรวงสินธุ์ IP: 125.25.168.130 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:18:16:33 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณฟีน่า ไม่ได้เข้ามาทักทายนาน แต่เข้ามาอ่าน วิวนิยายตลอดค่ะ เช่นเดียวกับเรื่องนี้ค่ะ สมคำแนะนำ อ่านรวดเดียวจบ สนุกมาก เหมือน คุณฟีน่าบอก อย่าอ่าน คำโปรย ของแบบนี้ต้องลองอ่านถึงจะรู้


โดย: ทิพย์ IP: 125.25.32.138 วันที่: 1 มีนาคม 2555 เวลา:17:24:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.