ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
8 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
พิษปรารถนา อินธน์พิษปรารถนา อินธน์
ในสายตาของคนทั่วไป พิมธีราเป็นผู้หญิงแสนธรรมดา ไร้สีสัน ไม่มีวันสะดุดตาใคร หากแต่วันนี้เธอกลับกล้าที่จะออกจากชีวิตที่เรียบง่ายและคุ้นเคยมาสู่สังคมเมืองที่เธอรู้สึกว่าผิดที่ผิดทาง ทว่านี้คือชีวิตที่พิมธีราได้เลือกแล้ว แล้วความเป็นไปที่แสนจืดชืดของเธอกลับต้องมาพลิกผัน เมื่อความไม่ตั้งใจและเผลอไผลไปของเธอและธรณินทร์ ผู้ชายที่เพียบพร้อมไปกว่าเธอทุกด้าน

ไร้คำตอบในความรู้สึกว่าทำไม ธรณินทร์ถึงไม่ดีใจเลยแม้แต่น้อยที่พิมธีราไม่เรียกร้องสิ่งใดจากความสัมพันธ์ที่ผิดพลาดครั้งนี้นอกจาก ขอให้เธอและเขาต่างคนต่างมีชีวิตและอย่าได้พบเจอกันอีกเลย แต่ความรู้สึกลึกๆที่ธรณินทร์ไม่เคยเข้าใจก็ไม่อาจเก็บงำไว้ได้ แม้จะไม่รู้ว่ามันควรเรียกว่าอะไร แต่เขาก็อยากมีผู้หญิงธรรมดาเช่นพิมธีราอยู่เคียงข้าง

แม้จะพยายามหลบเลี่ยงธรณินทร์สักเท่าไร แต่พิมธีราก็ไม่อาจซ่อนตัวเองให้พ้นจากสายตาเขาได้ แต่คราวนี้ เหตุผลในการกลับเข้ามาในชีวิตของเธอคือการขอเป็นคนรัก แม้ว่าพิมธีราจะรู้ว่าเธอไม่มีอะไรเหมาะสมกับธรณินทร์เลยแม้แต่น้อย หากเมื่อหัวใจเธอรู้แล้วว่ารักเขา เธอก็จะยอมเสี่ยงเอาหัวใจตัวเองกับรักครั้งนี้ แต่อย่างน้อย พิมธีราก็เผื่อใจไว้หากสักวันต้องเจ็บ

ใครจะเชื่อว่าผู้ชายสมบูรณ์แบบเช่นเขาจะเลือกผู้หญิงเรียบง่ายเช่นพิมธีรา ไม่มีใครเข้าใจสิ่งที่ซ่อนเร้นในหัวใจ เธอคือคนที่เข้าใจเขาเป็นที่สุด พิมธีราเป็นคนเดียวที่ธรณินทร์ต้องการ เธอทำให้ชีวิตที่เดียวดายของเขาเติมเต็มด้วยความรักจากใครสักคนที่จะรักเขาอย่างไร้เงื่อนไข ไม่สนใจว่าเขาคือธรณินทร์ผู้ชายที่เพียบพร้อมแต่กลับมีรอยมลทินที่ลบไม่ออกในชีวิต

ความรักไม่ได้จบลงด้วยคำว่าแต่งงาน หากมันคือจุดเริ่มต้นของความรักและการใช้ชีวิตคู่ พิมธีราไม่เคยรู้สึกว่าเข้าใกล้คำว่าครอบครัวมาก่อนหน้าจะได้ใช้ชีวิตกับธรณินทร์ แต่ความรักมันยังไม่พอ ความเชื่อใจและความเข้าใจในกันและกันก็คือส่วนสำคัญในชีวิต พิมธีรารู้ดีว่าหัวใจของธรณินทร์ไม่มีใครนอกจากเธอ ไม่เคยรักใครนอกจากเธอ แต่พิษของความแค้นที่เขาเลือกจะใช้มันบำบัดความอับอายในชีวิต กลับย้อนกลับมาทำร้ายเธอและเขา

ท้ายที่สุดธรณินทร์ได้อะไรจากแผนการนี้ เขาไม่ได้สะใจ สุขใจ อิ่มใจกับมันเลย ซ้ำร้ายยังพรากพิมธีราไปจากเขาทั้งเป็น ธรณินทร์อาจเป็นผู้ชายที่เก่ง ฉลาดไปเสียทุกอย่าง แต่เขากลับโง่เขลาที่จะถนอมหัวใจผู้หญิงที่เขารัก เธอต้องเจ็บปวดกับการกระทำที่เลือดเย็นของเขา ตอนนี้ธรณินทร์ไม่สนใจแล้วว่าอดีตของเขาจะเป็นเช่นไร เจ็บปวดหรือต้องการแก้แค้นสักเพียงใด เพราะสิ่งเดียวที่ธรณินทร์สนใจคือได้มีชีวิตที่เหลืออยู่กับพิมธีรา เธอคือคนเดียวที่ทำให้เขารู้สึกว่าบ้านที่แท้จริงเป็นเช่นไร ธรณินทร์จะไม่ยอมให้พิมธีรารู้สึกว่าความสุขที่มีต่อกันแสนสั้น หากมันจะยั่งยืนไปตราบเท่าชีวิตของเธอและเขา

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2555 8:49:28 น. 28 comments
Counter : 7055 Pageviews.

 
ต้องขอบคุณเพื่อนๆในเฟซค่ะ ที่แนะนำให้อ่าน แม้จะรู้สึกว่าคุ้นชื่อคนเขียนชะมัด แต่นึกไม่ออก จนคุณเพื่อนบอกให้สอยมาแต่ให้ฟีน่าทดสอบสินค้าก่อน หลังจากรอคอยเธอมาแสนนานเพราะพัสดุตกหล่นไปสัปดาห์กว่าๆ ก็ได้มาแล้วค่ะ พลิกๆหนังสือ เอ จะเป็นไงหว่าดูเหมือนจะแนวแก้แค้นหรือเปล่า กลัวพระเอกแค้นญาติโกโหติกานางเอกแล้วหลอกให้รักชะมัด อ่านด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง

แต่ความเป็นจริงแล้วเรื่องราวไม่ใช่อย่างที่คิดเลยค่ะ นางเอกตัดสินใจออกจากบ้านเพราะรู้สึกว่าเป็นส่วนเกินในครอบครัว เมื่อแม่แต่งงานใหม่ พ่อเลี้ยงไม่ได้เลวร้าย แต่เธอก็รู้สึกผิดที่ผิดทาง และเธอเลือกมาอยู่กรุงเทพ แม้จะไม่คุ้นเคยและดูไม่เข้ากับสังคมแบบนี้เลย แต่นางเอกก็ต้องอยู่ โชคดีที่ได้อาศัยคอนโดหรูของเพื่อน แต่พื้นที่ที่เธออยู่กลับนำพระเอกมาในชีวิต ค่ำคืนที่ผิดพลาดที่เกิดขึ้น นางเอกจึงขอหันหลังให้กับพระเอก แต่ท้ายสุดพระเอกก็ทนไม่ได้ เขาไม่เคยรู้เลยว่าตลอดเวลาที่รู้จักนางเอกมานาน จะมีบางอย่างที่มากกว่าที่เคยคิด

แต่แม้จะดูเหมือนว่าเป็นรักที่แสนน่าอิจฉา หากนางเอกก็เจียมใจเสมอว่าสักวันความสัมพันธ์ที่ผิดฝาผิดตัวจะจบลง แต่เธอไม่รู้เลยว่าเพราะตัวเองเป็นแบบนี้จึงผูกใจพระเอกไว้ได้ แล้วความรักก็ไม่ได้จบลงด้วยคำว่าแต่งงาน เมื่อความจริงที่เจ็บปวดของพระเอกก็เปิดเผยขึ้น พระเอกไม่ใช่คนที่เพียบพร้อม แต่มีมลทินที่เกิดจากพ่อแม่ทิ้งไว้ให้ แต่ไม่ทำให้นางเอกเลิกรักพระเอกได้ มันยิ่งกลับให้เธอรักเขามากขึ้น แต่เรื่องในอดีตก็ทำให้พระเอกต้องการแก้แค้นคนที่ทำให้เขาต้องเจ็บอาย แล้วมันก็ทำให้นางเอกทิ้งเขาไป สุดท้ายแล้วพระเอกเลยคิดได้ว่าเขาไม่อยากแก้แค้นอีกแล้ว แต่ต้องการแค่นางเอก

อ่านจบแล้วแบบว่าชอบมากเลยค่ะ ทั้งๆที่มันไม่แนวรักหวานจ๋อยอะไรเลย นางเอกก็แสนธรรมดา ไม่มีความตื่นเต้น สวย เก่ง ฉลาดมากๆเลย แต่ฟีน่ากลับชอบมากเลยค่ะ อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอ่านบาดแผลหัวใจ จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์คือความผิดพลาด แต่ไม่ได้จบลงแค่นั้นหรือกลับมาเริ่มต้นด้วยการขึ้นเตียงกันอย่างร้อนแรง ประหนึ่งหนังอย่างว่า ความรักไม่ได้จบลงแค่การแต่งงาน แต่มันคือจุดเริ่มต้น รัก เข้าใจ คำสัญญาก็ยังไม่พอ แต่ต้องมีหลายๆอย่างประกอบ

พระเอกเรื่องนี้เป็นผู้ชายที่ผิวเผินเพียบพร้อมที่สุด หน้าตาดีสุดๆ เก่งเรื่องงานโดยไม่ต้องพึงพาพ่อแม่ รวยอย่างแน่นอน แต่ความจริงพระเอกมีบาดแผลที่เจ็บปวดมากที่สุด จากผลพวงของพ่อและแม่ ครอบครัวที่แตกร้าว คนรอบข้างที่คอยบงการชีวิตครอบครัว จนเขารู้สึกไม่แคร์ใคร ไม่ต้องการอยู่ร่วมกับใคร มีแค่นางเอกจริงๆที่คือคนที่เขารักที่สุด ด้วยรักไร้เหตุผล แต่เวลาร้ายกาจพระเอกก็น่ากลัวมากโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับนางเอก

ส่วนนางเอกเนี่ย ช่างเป็นคนที่เรียกว่าหากเดินสวนกันเธอจะไร้จุดเด่น ไร้ความสนใจใดๆทั้งสิ้น เป็นผู้หญิงที่ใจเย็นมาก เข้าใจโลก มองอะไรด้วยสายตาแบบผู้ใหญ่ ฟีน่าชอบความคิดของนางเอกมาก แม้จะรักพระเอก แต่ในความรักเธอก็รักแบบมีสติ ไม่ได้รักหัวปักหัวปำ หากสักวันหนึ่งต้องเลิกกัน เธอก็ไม่เสียใจเพราะอย่างน้อย พระเอกก็เคยรักเธอ นางเอกไม่เคยโวยวาย ไม่เรียกร้อง ไม่น่ารำคาญ มีแต่ความเข้าใจให้กับพระเอกและทุกคนรอบข้าง จนมันกลายเป็นความกดดันบางอย่างที่พระเอกทำ แต่นางเอกก็ไม่ใช่คนประเภทเจ้าคิดเจ้าแค้น(แบบฟีน่า) แต่ก็ไม่ได้หัวอ่อนจนปวกเปียก

แม้ครั้งแรกอ่านๆไปไม่เข้าใจว่าทำไมพระเอกรักนางเอกได้ แต่พออ่านไปแล้วจะเข้าใจเลยว่า นางเอกนี้ล่ะเหมาะกับพระเอกที่สุด เขาแสวงหาผู้หญิงที่รักความเป็นเขา เข้าใจตัวเขา อยู่ใกล้แล้วรู้สึกเหมือนมีบ้านจริงๆ ไม่อ้างว้างอีกต่อไป

พระเอกเนี่ย เป็นแนวที่ชอบเลยค่ะ แม้จะแอบขี้หึงแทนนางเอก ก็เพราะเคยเป็นแฟนเก่าของเพื่อนนางเอกมาก่อน แต่พระเอกไม่ใช่คนอยู่กับอดีตและแท้จริงไม่ใช่รัก ฟีน่าชอบพระเอกเย็นชากับคนอื่นแต่จะดีกับนางเอกคนเดียว แม้จะไม่ได้หวานน้ำตาลเกาะแต่เห็นชัดว่ารัก พร้อมจะแสดงว่าเสมอ เป็นคนขี้หึงแบบร้ายกาจอีกต่างหาก แต่ก็โดนนางเอกปราบซะอยู่หมัด เพราะนางเอกเล่นหันหลังให้ไปเลย เป็นไงล่ะ

เขาแอบซ่อนผู้ชายน่ากลัวเอาไว้ เห็นได้ชัดตอนพระเอกขู่คนที่แกล้งนางเอก ถ้าเป็นฟีน่าเจอไปแบบนั้นคงกลัวหัวหดไปเลยค่ะ จริงๆเล้วเป็นคนเลือดเย็นด้วยซ้ำไป ไอ้ตอนแก้แค้นแฟนเก่าเนี่ย ใจร้ายมาก หักหน้ากันชนิดอยู่ในสังคมเดียวกันแทบไม่ได้ แม้จะแอบเห็นด้วยแต่นะสงสารนางเอกค่ะ เพราะพระเอกเชื่อมั่นในตัวเองและความรักมากไปนิด

พระเอกเป็นตัวละครที่น่าสงสารมากๆ ตอนแรกไม่รู้เลยว่าเขามีอดีตแบบไหน แต่พออ่านเจอ สุดๆเลยค่ะ ทำเอาฟีน่าร้องไห้เลย มันเจ็บปวดน่าดูที่ใครๆก็ตราหน้าเขาและแม่แบบนั้น แม้แต่คนที่คิดว่ารักก็ทิ้งกันได้ นิยายค่อนข้างจะเป็นนิยายแนวซีนอารมณ์ตลอดค่ะ เพราะชีวิตพระเอก นางเอกไม่ได้สมบูรณ์แบบสักคน ต้องเจอกับความสูญเสียตลอด โดยเฉพาะพระเอก ดีที่เขามีนางเอกอยู่ข้างๆ

ฟีน่าชอบนิยายเรื่องนี้เพราะนานๆทีจะมีนิยายแบบนี้ค่ะ ไม่ต้องหวือหวา ไม่เกินจริง จับต้อง พบเห็นได้ พระเอกไม่ใช่คนเพียบพร้อม มีความทระนงตัวลึกๆ เขาร้ายได้ เห็นแก่ตัวได้ ทำอะไรตามใจตัวเองเสมอ จนหลงลืมความรู้สึกนางเอกบางครั้ง อย่างที่บอกว่ารักไม่ได้จบแค่แต่งงาน แต่มันต้องมีมากกว่านั้น และสอนให้เห็นแม้จะเข้าใจและไว้วางใจ แต่ความแค้น ทิฐิก็ทำลายความรักได้ หากทนจนรู้สึกว่าไม่ไหว ก็ต้องระเบิด

ฟีน่าร้องไห้ตอนนางเอกทิ้งพระเอกไปเลยค่ะ แม้จะรู้นะว่านางเอกไม่ได้คิดว่าพระเอกหมดรัก เลิกรัก แต่มันไม่ไหวแล้ว สิ่งที่คุณทำให้มันทำให้ฉันเหนื่อย ขอเก็บแต่ความรักที่มีเอาไว้ดีกว่าก่อนจะรับไม่ได้กับการแก้แค้นของพระเอก พระเอกไม่รู้หรอกว่านางเอกต้องกดดันแค่ไหน ลำพังแอบระแวงเรื่องคนรักเก่าและอะไรอีกมากมาย แม้จะมารู้เหตุผลจริงๆที่ทำ ก็ไม่ทำให้เธอมีความสุข เธออยู่ไม่ได้กับคนที่ใจร้ายแบบนั้น ทำเอาพระเอกเสียศูนย์ไปเลย นางเอกไม่โวยวาย ไม่พร่ำบ่นเอาแต่ใจ หากทิ้งระเบิดตูมเดียว พระเอกจอด

และชอบมากที่พระเอกขนาดเสียใจก็ไม่ทำร้ายตัวเอง ไม่ออกไปเที่ยว กินเหล้าเมาหัวราน้ำ ทำแต่งานๆๆ เพื่อให้เหนื่อยจะได้หลับ ต้องบังคับให้ตัวเองกินเพื่อไม่ให้นางเอกต้องเป็นห่วง และยอมถอยหลังกลับมาเริ่มต้นศูนย์ใหม่กับนางเอก เพราะเขารักเธอจริงๆ รักมากกว่าใครและจะไม่ยอมให้นางเอกคิดว่าสักวันเราต้องเลิกกันเพราะเธอคือคนที่เขารอคอย

อาจจะไม่เหมาะกับคนชอบความหวือหวาในนิยายค่ะ แต่ฟีน่าชอบอย่างที่บอกว่ามันเป็นนิยายแบบซีนอารมณ์มากกว่า เป็นความคิดแบบผู้ใหญ่แม้พระเอกนางเอกจะแค่ยี่สิบต้นๆ ปกติพระเอกต่ำกว่าสามสิบฟีน่าจะเฉยๆ แต่ธรณินทร์เป็นผู้ชายที่ภูมิฐานกว่าอายุมากค่ะ

อาจจะมีไม่ชอบอีกนิดคือ แกสามารถจูบกับผู้หญิงอื่นหรือแฟนเก่าที่เขาวางแผนแก้แค้น แต่ไม่ใช่เพราะรัก พิศวาส แต่เป็นการหักหน้าผู้หญิงพวกนั้นว่าเขาไม่ต้องการ ฉันหวงนะเนี่ย แต่พระเอกก้อใจโหดมาก เพราะสุดท้ายก็ได้แต่ความเย็นชาแทน

เป็นนิยายที่เล่นกับอารมณ์สมกับการเป็นนิยายให้อ่านไม่ใช่นิยายทำละคร ฟีน่าชอบนิยายเป็นนิยายมากกว่านิยายเป็นละครค่ะ ปกติถ้าเจอนิยายแนวซีนอารมณ์ฟีน่าจะเปิดกลาง เปิดท้ายอ่าน แต่เรื่องนี้ไม่กล้า อยากรู้ว่าพระเอกจะทำยังไงต่อไป เรื่องมันควรจบลงตั้งแต่กลางเรื่องที่สองคนตัดสินใจมาอยู่ด้วยกัน

เราจะไม่เห็นฉากแต่งงานหรูหราอลังการ ไม่มีแขกนับพัน แค่คนสองคนตกลงใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ไม่มีแม้กระทั่งทะเบียนสมรส แต่มันมีอะไรมากกว่ากระดาษหนึ่งแผ่น หรืองานพิธีการสวยงาม แต่คือใจของคนสองคน ที่ค่อยๆเริ่มต้นความรักที่อาจจะผิดพลาดไปบ้าง

และนอกจากพระเอก นางเอกแล้ว ฟีน่าก็ชอบเพื่อนพระเอกทุกคนโดยเฉพาะชนาธิป เป็นชายหนุ่มในฝันของสาวๆ ขี้เล่น อารมณ์ดีต่างจากพระเอกอย่างสิ้นเชิง เพราะพระเอกเย็นชามาก แถมคุณชนาธิปก็เป็นผู้ชายที่อ่านนิยายอีกต่างหาก

ขอแนะนำเลยค่ะสำหรับคนอยากอ่านนิยายแบบเล่นกับอารมณ์คนอ่าน ให้คอยลุ้นว่าจะเป็นเช่นไร ชีวิตพระเอก นางเอกไม่ได้เป็นแบบอย่างที่เราใฝ่ฝัน แต่มันเจ็บปวดกว่าที่เราคิดไว้ แต่สอนให้เราเข้าใจคำว่ารักมากขึ้น มันอาจจะเป็นความรักที่อาจจะเกิดกับเราสักวัน อย่างที่บอกว่ารักมันยังไม่พอ การแต่งงานไม่ใช่เครื่องการันตีคำว่าชีวิตคู่ คำสัญญาไม่สำคัญหากไม่มีความเชื่อใจและมั่นใจ ทิฐิและความแค้นก็ทำลายความรักที่ยิ่งใหญ่ได้ ความเชื่อมั่นจะทำให้หลงลืมและลำพองว่าอีกคนจะเข้าใจในสิ่งที่ทำ แต่ถ้ายังมีความรัก หากผิดพลาดก็พร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ แต่ชีวิตคู่คือการใช้ชีวิตของคนสองคนไม่ใช่คนเดียว ต้องเคารพและยอมรับฟังความคิดของอีกคน
โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:59:49 น.  

 
เล่มนี้ น่าสนใจมากค่ะ มาเเนวถึงอารมณ์ เล่นกับอารมณ์คนอ่าน อย่างนี้น่าสอย ท่าจะเเนว

แต่ตะขิดตะขวงใจ ที่พระเอกจูบคนอื่นนี่สิ ไม่ชอบอ่ะโดย: ฟาเรนเทียร์ IP: 101.51.26.69 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:32:02 น.  

 
ปกติฟีน่าเป็นคนขี้หวง ยังชอบเรื่องนี้เลยค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:59:45 น.  

 
สรุปแล้วคนแต่งนี่ใช่คนเดียวกับ อรดี ที่แต่งเรื่องบาดแผลหัวใจหรือเปล่าคะคุณฟีน่า (เล่มนั้นอ่านแล้วชอบมากเลยค่ะ)

ถ้าคุณฟีน่าชอบแนวนี้ แนะนำของแจ่มใส เรื่อง only love (ขอแค่ความรัก) ของ clear ice (อยู่ในหมวดความรู้สึกดีฯ) กับเรื่อง หลงเงานาง (แนวมากกว่ารัก)
2 เรื่องนี้อ่านแล้วบาดอารมณ์และทำเอาเราน้ำตาเล็ดเลยค่ะ T__T


โดย: susi IP: 202.28.25.201 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:12:05 น.  

 
อ่านรีวิวคุณฟีน่า ต้องรีบเข้าไปสั่งซื้อกันเลยทีเดียว 55
กำลังอยากอ่านนิยายแบบนี้เลยค่ะ เบื่อประเภท เลิฟซีน แก้แค้น ตบจูบเต็มที


โดย: abple IP: 202.153.121.32 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:14:08 น.  

 
คนแต่งนามปากกาเดียวกับ Inn ค่ะ


โดย: mai IP: 202.28.24.135 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:29:31 น.  

 
คุณsusi ของคุณclear Ice ฟีน่าอ่านไม่รอดค่ะ ไม่ค่อยถูกทางกับ ครสด.เท่าไร ส่วนหลงเงานางอ่านแล้วค่ะ ฟีน่าอ่าน มากกว่ารักทุกเล่มอยู่แล้วค่ะ

ส่วนอินธน์ ไม่ใช่อรดีค่ะ คนละคนกันค่ะ แต่เล่มนี้ให้อารมณ์คล้ายกันดี

คุณเปิ้ล ตอนแรกไม่ชัวร์เลยค่ะที่จะอ่าน แต่อ่านแล้วชอบ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ฟีน่าไม่ชอบนิยายแบบซีนอารมณ์เท่าไร แต่เรื่องนี้โดนใจนะคะ คงเพราะเอียนเลิฟซีนมาก แถมวันก่อนเจอนิยายห่วยๆแบบนิยายโป๊ไปเรื่องหนึ่ง อยากได้ไร้เลิฟซีน

คุณ mai น่าแปลกอ่ะ ตอนฟีน่าอ่าน kiss of death ของเขาไหง ฟีน่ากลับเฉยๆ แต่เล่มนี้กลับชอบ 55


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:49:29 น.  

 
คุณฟีน่าคะ ปกติเราเองก็ไม่ค่อยอ่านแนว ครสด. เหมือนกัน
ส่วนนิยายของคุณ clear ice ก็อ่านได้แค่บางเล่มเท่านั้น
แต่เรื่อง only love ที่แนะนำให้อ่านเพราะเนื้อหา+อารมณ์ประมาณเรื่องนี้ที่คุณฟีน่ารีวิวเลยค่ะ

นามปากกา Inn เคยอ่านแล้วแต่ไม่แนวเลยค่ะ งั้นเล่มนนี้อาจจะต้องพิจารณาอีกทีแล้วว่าจะหามาอ่านดีมั้ย T__T


โดย: susi IP: 202.28.25.201 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:23:11 น.  

 
ยืนยันอีกคนว่า only love สนุกค่ะคุณฟีน่า
ส่วนเนื้อหาจะมาแนวเดียวกับเรื่องนี้รึเปล่าขออ่านเรื่องนี้ก่อน
อ่านรีวิวคุณฟีน่าเมื่อเช้า..สายๆก็ไปแวะ se-ed สอยมาเรียบร้อย


โดย: เจี๊ยบ เชียงใหม่ IP: 180.183.145.7 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:17:48:28 น.  

 
เข้าอ่านรีวิวแล้วเห็นด้วยทุกประการที่ฟีน่าบอกเลยค่ะ ชอบมากๆกับนิยายเรื่องนี้ ชอบตัวละครทุกๆตัวในนิยายเรื่องนี้เลยค่ะ นอกจากจะชอบนางเอกกับพระเอกแล้วยังชอบคุณยายของชนาธิปด้วยค่ะ รู้สึกว่าเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารักมาก เป็นนิยายอีกเรื่องที่จะหยิบมาอ่านซ้ำหลายๆรอบเลยค่ะ


โดย: eed IP: 110.49.249.6 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:12:49 น.  

 
โอ้ อ่านรีวิวแล้วน่าอ่านมากค่ะ แต่ต้องคิดดูอีกทีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อค่ะ จริงๆก็พออ่านได้แนวซีนบาดอารมณ์ แต่ต้องมีซีนารมณ์บ้างนิดหน่อยไม่มาก เฮ้อ! อยากอ่านเหมือนกัน แต่ขนาดคุณฟีน่ายังร้องไห้แล้วเราคงไม่รอด สงสัยร้องทั้งเรื่องแน่เลย (มันจะบาดอารมณ์ทั้งเรื่องไหมเนี่ย)


โดย: วิมล IP: 171.7.113.88 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:57:21 น.  

 
55 มันไม่ได้แบบกินน้ำตาต่างข้าวจ้าคุณวิมล เป็นฉากอารมณ์ตอนเรื่องแม่พระเอกกับตอนนางเอกทิ้งพระเอกเท่านั้นล่ะ ส่วนใหญ่จะออกแนวอบอุ่นเพราะพระเอก นางเอกเขาเป็นผู้ใหญ่ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:00:47 น.  

 
อ่านรีวิวเมื่อวาน รีบไปซื้อมาอ่านเลย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ พระเอกดูอบอุ่น อ่านแล้วเคลิ้ม แต่อ่านได้แค่ครึ่งเล่มเองนะค่ะ สนุกค่ะชอบพระเอก นางเอกมากๆ (คิดไว้แล้วว่าเพื่อนนางเอกต้องร้ายแน่ๆ)


โดย: chadum IP: 180.180.79.103 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:12:00:05 น.  

 
ฟีน่าชอบตอนแกร้ายนะคะ เลือดเย็นมาก โดยเฉพาะตอนบุหรีจี้โซฟาอ่ะ ยังกะมาเฟีย


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:23:38 น.  

 
Innหรืออินธ์ คนเดียวกันค่ะ เวลาชอบรักผลาญใจที่ออกกับพิมพ์คำก็เลยตามสอยทุกเรื่องที่เป็นนามปากกานี้ทั้งอินธ์และInn ส่วนมากจะชอบแนวอินธ์มากกว่าInn เวลาสอยในงานสัปดาห์หนังสือต.ค.ที่ผ่านมาค่ะ คุณอินธ์ยังมีงานรอออกอีก1-2เรื่องไม่แน่ใจว่าจะทันเม.ย.หรือจะต.ค.เวลาก็รอๆอยู่ค่ะ


โดย: เวลา IP: 10.0.115.234, 118.175.30.125 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:50:37 น.  

 
คุณฟีน่า เคยเขียนนิยายรึเปล่าคะ


โดย: 24 IP: 110.49.227.159 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:29:20 น.  

 
อ่านรีวิวจบ วันถัดไปรีบไปซื้อ อ่านแล้วชอบ
และตอนนี้ก็ออกอาการเบื่อเลิฟซีนมากๆ

ขอบคุณมากสำหรับรีวิวที่ทำให้มีโอกาสเจอ
หนังสือที่ชอบหลายๆเล่ม


โดย: jeab IP: 110.77.158.52 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:33:34 น.  

 
คุณเวลา ฟีน่าเคยอ่านของคุณอินธน์มาสองสามเล่มกลับไม่แนว 555 แต่เล่มนี้ดันชอบ

คุณ 24 ไม่เคยเขียนค่ะ ฟีน่าอ่านเป็นอย่างเดียวค่ะ เขียนยาวๆกะใครไม่ได้ค่ะ เบื่อแถมชอบอ่านมากกว่าด้วยค่ะ

คุณjeab ฟีน่าก็มีคนแนะนำมาอีกทีค่ะ แต่พออ่านแล้วชอบเลยต้องแนะนำต่อ เพราะมีคนอ่านบล็อกฟีน่าอยู่กลุ่มหนึ่ง ก็น่าจะได้อ่านเป็นเพื่อนกันค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:16:12:04 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะคุณฟีน่า แต่ยังไม่ได้เริ่มงานเลย งานยุ่ง
ขอบคุณที่แนะนำนิยายดีๆ อีกเรื่องค่ะ


โดย: เก๋ IP: 122.154.18.254 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:13:36:04 น.  

 
น่าอ่านมาก ๆ


โดย: prarotna IP: 124.120.191.144 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:24:09 น.  

 
เป็นแฟนเค้า ซื้อทุกเรื่องเลยค่ะ
(หรือใครอยากลองอ่านเรื่องปัจจุบัน เค้ามีเขียนลงใน 'เวปห้องสมุด' แอบมาช่วยยืนยันและโฆษณาให้เค้า อิอิ!)
โดยเฉพาะใครที่เบื่อเลิฟซีน ตบจูบ แก้แค้น มาเฟีย.... (แบบเรา) ลองหามาอ่านดูนะคะ โดยเฉพาะเรื่องหลัง ๆ เป็นแนวแบบนี้ค่ะ พระเอกดูเย็นชาแต่จริง ๆ อบอุ่นโดยเฉพาะกับนางเอก.... ปลื้มมมมมม!


โดย: plamor IP: 223.206.165.170 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:11:32:42 น.  

 
ต้องไปสอยมาบ้างแล้ว
อ่านรีวิวแล้วนี่มันแนวนิยายที่ชอบเลย ประเภทพระเอกมีปมกับชีวิตนี่ /นางเอกเข้มแข็ง


โดย: jibry IP: 10.2.11.9, 61.91.22.126 วันที่: 16 มีนาคม 2555 เวลา:13:13:35 น.  

 
เพิ่งอ่านจบค่ะ

เรื่องนี้เข้มข้นมากๆ ชอบพระเอกและนางเอกมาก รวมทั้งกลุ่มเพื่อนของพระเอกด้วย (คิดว่าเรื่องต่อๆไปกลุ่มเพื่อนพระเอกน่าจะได้เวียนกันเป็นพระเอกอยู่นะ 555)

อารมณ์ของเรื่องเหมือนส่วนผสมระหว่างเรื่อง only love ของ clear ice กับเรื่อง ซ่อนรักไว้ในลมหนาว ของ ณารา เลยค่ะ


โดย: susi IP: 10.0.1.161, 180.183.129.227 วันที่: 7 เมษายน 2555 เวลา:0:15:52 น.  

 
สอยตามที่แนะนำแล้วเพิ่งอ่านจบค่ะ
ชอบมากทั้งๆที่ไม่ค่อยชอบนิยายหนักๆเครียดๆแต่เรื่องนี้ให้อารมณ์ที่อ่านได้นุ่มๆไปเรื่อยๆร้องไห้ตอนพิมธีราทิ้งไปเหมือนกันค่ะบีบใจจริงๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวที่จริงใจตรงไปตรงมาเลยได้เปิดกว้างอ่านนิยายหลายแนวขึ้นแล้วจะทะยอยอ่านเล่มอืนๆอีกค่พ


โดย: จุฑารัตน์ IP: 125.25.130.47 วันที่: 20 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:51:00 น.  

 
คุณจุฑารัตน์ ยินดีค่า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 21 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:08:20 น.  

 
คุณฟีนาอ่าน บันทึกรักกลางฤดูร้อนรึยังค่ะ อินธน์เรื่องนี้เค้าเขียนได้ดีมากเลยค่ะ


โดย: nua IP: 223.206.45.28 วันที่: 13 สิงหาคม 2555 เวลา:23:38:55 น.  

 
ยังค่า ค่อยๆหาไปค่ะ เพราะของอินธน์บางเล่มฟีน่าก็เฉยๆค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:9:15:07 น.  

 
อ่านเรียบร้อยแล้วค่ะเรื่องนี้ ซื้อตามคุณฟีน่าอีกเช่นเคย

แต่ชอบรักผลาญใจมากกว่าค่ะ คุณฟีน่าอ่านรึยังค่ะ

ปล.เวลาไม่รู้จะซื้อนิยายเรื่องไหนก็จะเข้ามาอ่านรีวิวที่นี่ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะเป็นแนวทางให้เป็นอย่างดี


โดย: May IP: 124.122.75.210 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:22:05:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.