ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
ร้อยรักมเหสี จั้นลู่


ร้อยรักมเหสี จั้นลู่


ไฟสงครามที่แผดเผาเป่ยเยี่ยนให้วอดวายจนแทบไม่เหลือสิ่งใดให้เฉินเยี่ยนปิงได้มีทางเลือกยกเว้นเพียงแค่ใช้ตัวเองเป็นราชบรรณาการแด่ศัตรูหากเจ้าหญิงไร้บัลลังก์เช่นเธอไม่คาดหวังถึงการตำแหน่งอันสูงส่งใดๆ บนฐานะเชลยหากสิ่งที่เธอได้รับกลับเหนือความคาดหมายสตรีผู้กุมอำนาจที่สุดในวังหลังตกมาสู่เงื้อมมือของเธอได้อย่างง่ายดาย


แม้นว่าเฉินเยี่ยนปิงจะได้เป็นถึงพระอัครมเหสีแล้วเป็นเช่นไรต่อให้มีรัชทายาทอยู่ตรงหน้า คนอย่างอู่อ๋อง เสิ่นมู่หลิงก็ไม่เคยสนใจ เมื่อในสายตาของเฉี่ยนเยี่ยนปิงเขาคือเทพสงครามผู้มอบความหายนะให้แก่บ้านเมืองของเธอด้วยแล้วสงครามเย็นระหว่างกันและกันจึงเป็นเรื่องที่ถูกต้องสมควรดีแล้วไม่ใช่หรือ


กล้ำกลืนฝืนทนเมื่อตำแหน่งจอมปลอมนี้พอจะมีประโยชน์อยู่บ้างแม้จะน้อยนิด เมื่อมันทำให้ประชาชนที่เหลืออยู่ของเฉินเยี่ยนปิงปลอดภัยเธอก็ต้องยอมเสี่ยงครั้งแล้วครั้งเล่าแต่แผนการในครั้งนี้มันไม่มีจุดประสงค์เพียงแค่นั้นหากแต่เป็นชีวิตของบุรษที่เธอชิงชังที่สุดอย่างเสิ่นมู่หลิงทว่าในยามมีภัยศัตรูกลับกลายเป็นมิตรและความจริงก็อาจเจ็บปวดกว่าที่เฉินเยี่ยนปิงจะทำใจรับได้ว่าท้ายที่สุดเธอก็อาจเป็นเพียงแค่เจ้าหญิงที่ไร้ความหมาย มีค่าเพียงค่าถูกชักเชิดไปในกลแห่งการสงคราม


เมื่อเกิดเป็นคนในราชวงศ์มีสิ่งใดบ้างที่ทำได้ตามอำเภอใจ ถึงเสิ่นมู่หลิงจะเป็นแม่ทัพผู้เกรียงไกรหากเขาไม่ปรารถนาการรบราฆ่าฟันเป็นที่สุด แต่เขาเลือกได้เช่นนั้นหรือการประนีประนอมและการยอมรับที่แท้จริงต่างหากที่เขาต้องการและเมื่อมันเป็นสิ่งเดียวที่ตรงกับใจของเฉินเยี่ยนปิงเขาก็อยากจะทำให้ทิฐิในใจของเธอสลายไป ใช่แต่เพียงแค่เพื่อประชาชนแต่เพื่อตัวของเขาเองด้วย เพราะใครเลยจะรู้ว่าความรักของเขาได้เกิดขึ้นกับสตรีต้องห้ามอย่างเฉินเยี่ยนปิงผู้ดำรงตำแหน่งพี่สะใภ้ของตน


ความแค้นให้คุณกับใครบางครั้งแม้มันจะเหมือนกรีดใจตัวเองหรือทรยศต่อศักดิ์ศรีหากมันทำให้ปวงประชาเป็นสุขก็คงต้องเลือกหนทางแห่งสันติสุขและเมื่อได้ประจักษ์ถึงความลับที่ซ่อนเร้นไว้ภายใต้การศึกเฉินเยี่ยนปิงจึงได้รับรู้ถึงสัจธรรมของผู้พ่ายแพ้หากมีเพียงสิ่งเดียวที่เธอกลับชนะอย่างไม่ทันรู้ตัวก็คือเธอได้คว้าหัวใจของเทพสงครามมาไว้ในกำมือตั้งแต่การรบครั้งแรก


เพราะเสิ่นมู่หลิงคือกฎคือทุกคำตอบเช่นนั้นแล้ว หนทางที่ไม่อาจเป็นไปได้เขาก็ทำให้มันเป็นไปได้ต่อให้เฉินเยี่ยนปิงเป็นของใคร ถ้าเขาต้องการ เขาก็ต้องคว้าเธอมาเคียงใจให้ได้และเขาจะทำให้เธอได้รู้ว่าถึงแม้ได้เป็นถึงสตรีที่เหนือทั้งแผ่นดินแต่ไร้รักสู้มาเป็นผู้หญิงของเสิ่นมู่หลิงที่ได้รักของเขาเพียงคนเดียวจะยิ่งใหญ่กว่าตำแหน่งใดๆบนโลกนี้

Create Date : 19 มกราคม 2558
Last Update : 19 มกราคม 2558 9:54:41 น. 5 comments
Counter : 5444 Pageviews.

 

วาระมากกว่ารักกลับมาอีกครั้งค่ะ ช่วงนี้จะอาศัยใบบุญนิยายจีนรีวิวกันไปนะคะ คาดว่าจะยังไม่กลับไปฝั่งทะเลไทยง่ายๆค่ะ ขอเวลาหานิยายโดนๆ อีกสักระยะนะคะแล้วจะจองตั๋วกลับไทยค่ะ

อ่านคำโปรยปกหลังของนิยายคิดเลยว่ามันจะลงเอยกันยังไงดีเนี่ย มันต้องดรามา ต้องเสียน้ำตา เผลอๆ ถ้าเป็นนิยายเรื่องราวหรือออกกับสนพ.อื่นฟีน่าได้มีฟันธงว่ามันต้องจบเศร้าเคล้าน้ำตา นางเอกตาย พระเอกเร้นกาย หรือไม่ก็ได้เป็นศัตรูกันฉากหน้า แต่ความจริงแอบรักแล้วไม่สมหวังเป็นแน่แท้ค่ะ แต่มันขึ้นมาที่หัวมากกว่ารัก แถมเล่มเดียวจบด้วย ก็เลยวางใจว่ามันต้องจบดี แต่เราต้องลุ้นเอาว่าระหว่างทางจะเป็นทุ่งน้ำตาหรือเปล่าก็เท่านั้นค่ะ

แต่พออ่านเอาเข้าจริงๆ มันก็ไม่ได้ดรามาน้ำตาร่วงรินอะไรนักหนานะคะ พล็อตน่ะเครียดจริงๆ แต่ผ่อนอารมณ์ไม่ให้บีบคั้นกันมาก โดยเฉพาะตัวนางเอกที่ไม่ได้คิดแต่ประมาณว่าฉันเป็นเจ้าหญิงแคว้นที่ล่มสลาย ฉันต้องกอบกู้แผ่นดิน ฉันไม่สนใจสิ่งใดนอกจากศักดิ์ศรีของตนเอง นางเอกเป็นคนที่เห็นแก่ชาวบ้านตาดำๆ ก่อน ประมาณเห็นสัจธรรมว่าเหมือนจะสู้ไปก็ไร้ประโยชน์ ยกเว้นแค่แค้นตัวพระเอกคนเดียว คิดจะจัดการไปล้างแค้นพระเอกเสียจะดีกว่า แถมไปมีจุดหักเหที่เกี่ยวกับความลับของแคว้นนางเอกเองด้วย จนกลายเป็นเหมือนอารมณ์ว่าเธอทุ่มเทไปแทบตายสุดท้ายเหมือนคนโง่ จึงเป็นที่มาของความคิด บางครั้งศัตรูก็น่าเชื่อใจกว่าคนที่เราเรียกว่าเป็นมิตรของเราเสียอีก นางเอกจะว่าไปก็น่าสงสารนิดๆ แต่ทำเช่นไรได้ เมื่อเธอเกิดมาเป็นชนชั้นราชวงศ์ก็ต้องทำใจกับเรื่องหลอกลวงเช่นนี้

และอีกหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้ไม่จบได้โศกาอาดูรสุดขั้วก็คือตัวพระเอกเช่นกัน เบื้องหน้าเขาเหมือนคนร้ายกาจ ไร้น้ำใจ โหดเหี้ยมและอาจจะหวังสูงชิงบัลลังก์แต่ความจริงกลับไม่ใช่เลย พระเอกเป็นคนที่หลงรักนางเอกก่อน เขาไม่ได้รักในหน้าตาของนางเอก เพราะนางเอกไม่ใช่คนสวยแบบล่มเมือง หากเธอกลับมีรอยตำหนิที่ทำให้เธอเกือบจะกลายเป็นหญิงขี้เหร่ไปเลย แต่สิ่งที่เขารักก็คือหัวสมองและความฉลาดของเธอต่างหาก เพียงแค่การศึกแรกที่ประลองกัน เขาก็นับถือในตัวเองและนำไปสู่ความรัก แต่มันจะมาซับซ้อนให้พระเอกต้องหาทางออกให้กับทั้งคู่ เมื่อนางเอกมองเขาแบบเกลียดชังที่รบชนะ จนเธอต้องกลายมาเป็นเชลยและดำรงตำแหน่งพี่สะใภ้ แต่เมื่อนิยายคือมากกว่ารัก พระเอกก็ทำได้ทุกอย่างอยู่แล้วค่ะ

ไม่ต้องห่วงว่าจะร้องไห้โฮๆ นะคะ ฟีน่ายังแทบไม่เสียน้ำตาเลยสักหยด อาจจะสงสารนางเอกบ้าง แต่เราอ่านไป เราจะรู้สึกว่านางเอกน่าสงสารอยู่ แต่พระเอกเขาก็รักนางเอก อาจจะไม่ถึงขนาดหวานนัก เพราะมีหลายปัจจัยค้ำคออยู่ แต่สิ่งที่เขาแสดงออกแบบซ่อนเร้นความจริง ทำให้รู้ว่าถ้าไม่รักจะไม่ทำแบบนี้ให้นางเอกเลย ไม่ต้องมานั่งอดทนทำหลายๆ อย่างให้ คลี่คลายความลับต่างๆ ให้นางเอกได้เข้าใจ ซึ่งมันก็เป็นเหมือนการสร้างความยอมรับให้กับนางเอกว่าถ้าจะรักเขาก็ไม่ต้องติดอยู่ที่เราเป็นศัตรูกัน พระเอกเปลี่ยนให้นางเอกได้คิดว่าสิ่งที่ผ่านไปแล้วไม่อาจหวนคืนได้ เมื่อเขาไม่ได้เลวร้ายกับคนของนางเอก ทำไมถึงจะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขไม่ได้เล่า เมื่อนางเอกทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นความสุขก็รอคอยเธออยู่ เพราะเขามีความรักที่มากมายให้เธอคนเดียว

มันก็อาจจะดูขัดๆ เล็กน้อยที่นางเอกดูจะทำใจได้ที่จะยอมลงให้กับศัตรู แต่ถ้าคิดเอาว่า จริงๆแล้วประชาชนตาดำๆ ต้องการอะไร บ้านเมืองที่สงบหรือว่าราชวงศ์ต่างหากที่ปรารถนาการมีไว้ซึ่งอำนาจ ถ้าหากผู้ชนะไม่ได้ทำลายผู้คนอย่างไร้ความปรานี การที่นางเอกจะยอมรับความพ่ายแพ้นี้ได้ก็ดูจะมีเหตุผลบ้าง แต่สิ่งที่ออกจะผิดคาดไปสักนิดคือพระเอกยังมีใจไม่เด็ดขาดพอสำหรับการเป็นแม่ทัพใหญ่ในบางฉาก ยิ่งการปล่อยเสือเข้าป่าในช่วงท้ายเรื่อง เป็นสิ่งที่เสี่ยงมากว่ามันจะย้อนกลับมาทำร้ายเขาในอนาคตได้ เพราะคนผู้นั้นต่างจากนางเอกค่อนข้างมาก แม้จะยอมรับความพ่ายแพ้ครั้งนี้ แต่นิสัยส่วนตัวของคนผู้นั้นไม่ใช่นางเอก จะยอมรับความจริงได้สักกี่น้ำกันเชียว แต่สำหรับจุดอื่นอย่างการแผนการรบที่ทำให้ได้พบกับนางเอก ก็ทำให้รู้สึกได้ว่าพระเอกนี้เก่งกาจสมเป็นแม่ทัพที่เกรงไกรของแคว้นนี้จริงๆค่ะ

อ่านๆ ไปเราอาจจะรู้สึกว่าเรื่องนี้เหมือนพระเอกรักนางเอกข้างเดียวเสียมากกว่า ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นในช่วงแรกๆ นางเอกเกลียดพระเอกค่อนข้างมาก จะมาเห็นแง่มุมอื่นๆ ของพระเอกขึ้นมาเรื่อยๆ แล้วเราจะมารู้สึกกันจริงๆว่าเขารักกันหวานชื่นในช่วงตอนพิเศษ จนน่าริษยาไปเลย ที่ตอบคำถามหลายๆ อย่างที่เหมือนว่าเรื่องมันเล่าไม่จบในตอนแรก เรื่องมาเฉลยหลายอย่างว่าเกิดอะไรขึ้นในช่วงแรก ความสัมพันธ์ที่เหมือนเกลียดชังของพระเอกและรัชทายาท รวมทั้งความรักของพระเอก นางเอกที่แม้ว่ามันจะเป็นความรักที่ดูแปลกประหลาด จากฐานะพี่สะใภ้กลับกลายมาแต่งงานกับพระเอกที่เป็นน้องสามีตัวเองได้ หากใครจะมองว่ามันผิดธรรมเนียมแค่ไหน แต่เมื่อถูกต้องในใจของคนสองคนก็เพียงพอแล้ว

และมีความรู้สึกขำๆ เล็กน้อยค่ะ เล่มก่อนอย่างกุนซือเคียงใจ นางเอกชื่อจั้นลู่ ก็เป็นกุนซือให้กับการรบ มาเล่มนี้ คนแต่งชื่อจั้นลู่ ก็ยังเกี่ยวกับสนามรบอีก เป็นความบังเอิญที่ขำๆ ดีค่ะ

แล้วเรื่องนี้โอเคแค่ไหน เรียกว่าสนุกดีนะคะ พล็อตน่าจะเศร้าแต่ไม่เศร้าค่ะ ไม่ต้องกลัวจบไม่ดี ใครที่ชอบเรื่องที่พระเอกรักนางเอกค่อนข้างมาก รักนางเอกก่อนด้วยซ้ำ และทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้แต่งงานกับนางเอก เรื่องนี้ใช่เลยนะคะ ถ้าไม่เกิดอะไรผิดพลาดตั้งแต่แรกสถานะของทั้งสองคนอาจจะไม่ใช่พี่สะใภ้กับน้องสามี แต่คงเป็นสามีภรรยากันไปแล้ว แต่มันก็มีสีสันไปอีกแบบที่ทำให้เรื่องมันมีปมมากขึ้น ลุ้นมากขึ้นในอีกระดับค่ะ เรียกว่าอ่านแล้วค่อนข้างชอบเล่มนี้ไม่น้อยเลยนะคะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:9:54:19 น.  

 
เราชอบเรื่องนี้มากกว่ากุนซือเคียงใจ นางเอกไม่สวยแต่ฉลาด เนื้อเรื่องแสดงให้เห็นความรักที่ค่อยๆสร้างของสองคนนี้


โดย: ph101 IP: 203.130.139.133 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:10:55:32 น.  

 
รออ่านค่ะขอให้นางเอกเป็นของพระเอกคนเดียวด้วยเถอะ


โดย: oommeee IP: 49.230.244.126 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:17:02:21 น.  

 
อ่านแล้วชอบเหมือนกันค่ะ ช่วงนี้คุณฟีน่ารีวิวเร็วมักๆๆ


โดย: nim IP: 171.99.101.97 วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:19:38:26 น.  

 
555 คุณ nim ฟีน่าว่าช่วงนี้ตัวเองขี้เกียจรีวิวมากค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:10:37:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.