ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ยกุนซือเคียงใจ  จิ้งสุ่ย


แม้นสิ่งที่ซั่งกวนจื่อได้รับการฝากฝังของอาจารย์ควรจะเป็นความลับที่น่าตกใจสักเพียงไรหากมันไม่ได้ทำให้เขารู้สึกเช่นนั้นเลย สหายร่วมชั้นผู้ต้องปกปิดความเป็นสตรีไว้ด้วยอาภรณ์แห่งบุรุษแต่คลับคล้ายว่าจั้นลู่จะไม่ใช่คนอ่อนแอที่ต้องคอยให้ใครมาปกป้อง ดังนั้นสถานะระหว่างกันจะไม่อาจบอกได้ว่าซั่งกวนจื่อและจั้นลู่เป็นเช่นไรมิตรก็ไม่คล้าย ศัตรูก็ไม่ใช่


เมื่อก้าวเข้าสู่สำนักหยกงามชีวิตก็เหมือนตายแล้วเกิดใหม่อีกครั้ง ในครานี้เธอได้เกิดใหม่เป็นบุรุษหากเธอก็รู้ดีว่าการจะเติบโตขึ้นมาหาใช่เพียงแต่ต้องมีสมองอันเก่งกล้าหากต้องรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของจิตใจคนด้วย ยิ่งชาญฉลาดสักปานใดก็ยิ่งนำภัยมาสู่ตนแต่ในวันที่จะเป็นโชคร้ายที่สุดในชีวิตกลับทำให้จั้นลู่ได้รู้ว่าเธอไม่ได้ไร้ตัวตนในสายตาของซั่งกวนจื่อผู้องกาจและผ่าเผยคนนั้น


วันเวลาที่ผ่านหากปณิธานยังคงเดิมและนี้คือเส้นทางที่ซั่งกวนจื่อเลือกแต่เขาไม่คาดว่าหนทางที่เต็มไปด้วยเลือดและสงครามอย่างเช่นที่เขาเป็นจะทำให้ได้กลับมาพบกับจั้นลู่อีกครั้งหรือว่าเธอลืมเลือนไปแล้วว่าตนนั้นคือสตรีไม่ใช่บุรุษดังเช่นที่เขาเป็น หากแต่สิ่งที่ซั่งกวนจื่อไม่อาจปฏิเสธได้ก็คือความสามารถของจั้นลู่นั้นไม่ด้อยไปกว่าเขาเลยแม้แต่น้อยในยามนี้จะไม่มีคำว่าบุรุษหรือสตรี จะมีเพียงแต่ผู้ที่ทัดเทียมเท่ากันทางปัญญา


อดีตที่ผ่านซั่งกวนจื่อได้มอบคำสอนอันล้ำค่าให้แก่จั้นลู่และเมื่อเธอเลือกจะเส้นทางนี้ด้วยตัวเอง เธอก็ปฏิบัติตามอย่างขึ้นใจ และทำให้เธอรู้สึกว่าตัวนั้นมีคุณค่าเพียงพอที่จะดำเนินชีวิตต่อไปโดยไม่รู้เลยว่าวันเวลาที่ผ่านมาตลอด บุคคลที่แม้นว่าห่างกันไกลด้วยระยะทางกลับเสมือนชิดใกล้กันอย่างไม่มีใครเสมอเหมือนดั่งเช่นที่ซั่งกวนจื่อทำได้แต่ความรู้สึกที่ลึกซึ้งนี้คงเป็นเพียงความรักต้องห้ามเมื่อเธออยู่ในคราบของบุรุษมิใช่สตรี


แม้เพียงสายลมที่ล่องลอยอยู่ในท้องทะเลแห่งสงครามจะบอกว่าหากแผ่นดินมีซั่งกวนจื่อไยต้องมีจั้นลู่ ก็เป็นเพียงลมปากที่เขาไม่เคยสนใจเพราะแท้จริงแล้วจะมีใครกันเล่าเข้าใจในความคิดของเขาเท่าเธอไม่มีอีกแล้วในชีวิตของแม่ทัพผู้ห้าวหาญเช่นเขามิได้ต้องการสตรีอ่อนหวานหากเพียงต้องเป็นจั้นลู่เท่านั้นและในเมื่อความลับของเธอไม่เคยเป็นความลับสำหรับเขาไยจึงต้องหวั่นไหวในความจริงกันด้วยเล่า


ถึงสิ่งที่จั้นลู่ปกปิดจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ระหว่างกันแต่เส้นบรรจบของความรักที่เป็นความลับและฐานะต้องห้ามนี้จะเป็นเช่นไรหากเมื่อชายในดวงใจของเธอคือซั่งกวนจื่อ ผู้มิเคยเป็นสองรองใครเขาเองก็พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้สิ่งที่จั้นลู่กังวลหมดไปเพราะเหนือยิ่งกว่าปณิธานสิ่งใด คือได้ครองคู่ด้วยกันตลอดไป

Create Date : 12 มกราคม 2558
Last Update : 12 มกราคม 2558 9:22:57 น. 9 comments
Counter : 5034 Pageviews.

 

กลับสู่โหมดรีวิวนิยายจีนกันอีกแล้วค่ะ แต่ฟีน่าจำไม่ได้ว่างานแจ่มใสเคยเอางานของจิ้งสุ่ยมาแปลบ้างหรือยัง คืออ่านจนลืมชื่อคนแต่งไปแล้วค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะแฟนมากกว่ารักแบบเราต้องลองทุกเล่มค่ะ ไม่งั้นไม่ใช่แฟนตัวจริง

จริงๆแล้วเรื่องราวของนางเอกควรเป็นความลับ หากแต่มันก็ไม่เป็นแบบนั้น เมื่อพระเอกได้รับการฝากฝังจากอาจารย์ให้ดูแลนางเอกพร้อมกับบอกว่าเธอไม่ใช่ผู้ชายดั่งเช่นศิษย์คนอื่นในสำนัก แต่มันก็ไม่ทำให้คนสุขุมเช่นพระเอกตกใจ แต่เขากลับจับจ้องนางเอกอย่างเงียบๆ และได้พบว่านางเอกไม่ใช่คนอ่อนแอ หากแต่โง่เขลาในบางเรื่อง แต่เขาก็ไม่ยื่นมือเข้าไปยุ่งแต่อย่างใด ได้แต่คอยดูอย่างห่างๆ จนมันทำให้นางเอกรู้สึกว่าพระเอกจะมีบางอย่างไม่พอในตัวเธอ แต่เหตุการณ์บางอย่างก็เปลี่ยนมุมมองของนางเอกไปอย่างฉับพลัน และเขาก็เปรียบเสมือนคนที่เธอศรัทธา แล้วชะตาก็ผ่านไปอย่างที่ไม่น่าเชื่อว่าคนที่ไม่น่าจะกลับมาเจอกันก็ต้องเจอกัน เมื่อพระเอกที่เลือกเส้นทางการเป็นแม่ทัพ ออกรบราฆ่าฟันข้าศึกกลับมาเจอนางเอกที่ได้ตำแหน่งกุนซือของกองทัพ ที่พระเอกตกใจว่านางเอกหลอกลวงคนอื่นมาได้เช่นไร และไม่กลัวตายหรือไง หรือเธอลืมไปแล้วว่าตัวเองเป็นผู้หญิง แม้เขาจะรู้ดีว่าเธอเก่งจนเป็นกุนซือได้ก็ตามที และทำให้มีบางเรื่องก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเสมือนว่าทั้งสองจะเป็นศัตรูกัน แต่ความจริงตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ไม่มีใครที่จะเข้าใจกันและกันได้เท่ากับเขาและเธออีกแล้ว และมันก็กลายเป็นความรักที่นางเอกคิดว่าจะต้องเก็บมันไว้ในใจเท่านั้นอย่าให้พระเอกรู้ว่าเธอคือผู้หญิงไม่ใช่ผู้ชาย ส่วนพระเอกเองก็อยากจะบอกให้อีกฝ่ายรู้ว่า เขารู้มันมานานแล้วเธอไม่ใช่ผู้ชาย แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้นความผิดของนางเอกก็ยังมีในฐานะหลอกลวง แล้วหนทางลงเอยจะเป็นเช่นกันได้

อย่างที่บอกว่าไม่รู้จักนามปากกานี้ค่ะ ก็เลยซื้อมาอ่านแบบไม่ได้คาดหวังอะไรแม้แต่น้อย แต่ของจริงผิดจากที่คาดไว้ตั้งแต่เริ่มต้นเรื่องที่อ่านค่ะ แม้ว่าคำโปรยจะพอเข้าใจคร่าวๆ ว่านางเอกต้องปลอมตัวเป็นผู้ชายก็ตามที แรกเริ่มต้นเรื่องก็ต้องบอกว่า ไม่ได้คิดว่าจะทำเอามึนนะคะ ไม่ใช่อะไร แต่เป็นการพูดถึงความอัจฉริยะของนางเอกและพระเอก ทั้งคู่น่าจะมีไอคิวเกิน 180 กันหรือไงไม่ทราบได้ค่ะ ทำเอาคนตกเลขแบบฟีน่าถึงกับกุมขมับแป๊บ อยากจะได้เครื่องคิดเลขมาช่วยอ่านนิยายกันเลยทีเดียว ต้องอ่านช้าๆ ในช่วงนี้เลยนะคะ คงงงกันใช่ไหมคะว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้ แม่ทัพและกุนซือทำไมต้องมานั่งคิดเลขกันด้วย แต่เอาเป็นว่าใครจะอ่านนะคะ ช่วงสามสิบหน้าแรกกรุณาค่อยอ่านๆ ตั้งสติ ทำสมองให้ว่าง เตรียมรอโจทย์คณิตคิดไว เลขพื้นฐาน เศษส่วนกันมานะคะ และอ่านให้ช้าลงนิดหนึ่ง ยกเว้นคุณจะเก่งวิชาเลขอยู่แล้ว อาจจะไม่ติดขัดในช่วงแรก ส่วนฟีน่าอ่านทวนสามรอบกว่าจะเข้าใจ

พูดแบบนี้แล้วมันจะสนุกได้ไง น่าจะมึนและเมาตัวเลข แต่ไม่ใช่เลยค่ะ คือจะเห็นเลยว่าสองคนนี้เก่งมาก กินกันไม่ลง และนำพาไปสู่เรื่องราวที่แปลกของทั้งสองฝ่าย และเมื่อเขาได้เจอกันบนสนามรบที่ไม่คู่ควรกับนางเอก จะเป็นช่วงที่สนุกที่สุดค่ะ เห็นได้ถึงความเก่งของทั้งคู่ เป็นหนึ่งไม่สอง ไม่อาจบอกได้ว่าใครเก่งกว่ากันหรือด้อยกว่ากัน จนมีคนคิดไปเองว่าสองคนนี้เขม่น แต่ไม่ใช่เลย ทั้งสองเชื่อใจในกันและกันมากกว่าเชื่อใจใคร ระยะทางที่ห่างกันคนละทิศคนละทางตลอดหลายปีที่ต้องอยู่ในสนามรบ อาจจะไม่มีจดหมายรักหวานซึ้ง เพราะสถานะของนางเอกเป็นผู้ชายเหมือนกัน และเธอไม่เคยรู้ว่าพระเอกรู้อยู่แล้วว่าเธอเป็นผู้หญิง หากจดหมายที่ตอบโต้ระหว่างกัน จึงเป็นเรื่องการรบเสียมากกว่า แต่มันทวีความแน่นแฟ้นที่ทั้งคู่รู้ว่าอีกฝ่ายเข้าใจในสิ่งที่ตัวเองทำ

ใครชอบความรักที่ลึกซึ้ง ไม่จำเป็นต้องหวานเลี่ยนนะคะ เรื่องนี้สนุกมากค่ะ ฟีน่าชอบสุดๆ เลย คือตัวพระเอกให้เกียรติในความฉลาดของนางเอกมาก ไม่เคยดูถูกว่าเธอคือผู้หญิง แต่นางเอกเป็นทุกอย่างในชีวิตเขา แบบที่คำมั่นที่เขาให้กับนางเอกแล้วมันกินใจมากนะคะ “เจ้าเป็นสหายร่วมเรียนของข้า เป็นสหายร่วมรบของข้า เคยรบเคียงบ่าเคียงไหล่กับข้า เห็นใจกันและกันในยามยาก” มันบอกทุกอย่างในความรู้สึกของพระเอกได้เป็นอย่างดีค่ะ รักกันไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ใกล้กัน แม้จะแทบไม่เจอหน้ากัน แต่รู้ใจกันหมดสิ้น แม้แต่ตอนพระเอกบาดเจ็บจากสงคราม ลายมือในจดหมายเปลี่ยนไป นางเอกก็ยังรู้เลยว่า เขาต้องมีได้บาดแผลมาจากสงครามลายมือถึงได้ไม่เหมือนเดิม และในยามที่ได้พบเจอกัน เพียงแค่มองตาก็รู้ใจ ไม่ต้องพูดอะไรเลยแม้แต่คำเดียว ฉลาดสมกันมากๆ ทั้งสองเชื่อใจในอีกฝ่าย ในยามร่วมรบสิ่งนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด กลายเป็นความรักที่ลึกซึ้งและผูกพันกันมาอย่างเงียบๆ ตั้งแต่ร่วมเป็นสหายเรียนด้วยกันเสียด้วยแล้วค่ะ

คล้ายว่าจะไม่หวานในอารมณ์ แต่ฟีน่าว่ามันซาบซึ้งใจมากเลยนะคะ พระเอกเป็นแม่ทัพจริงๆ เก่งมาก ไม่ชอบการเป็นขุนนางแต่ต้องจำใจรับตำแหน่งใหญ่โต ต่างจากนางเอกที่พระเอกเคยสอนไว้ประมาณว่าอย่าทำดีและเก่งจนเด่นและเป็นภัยแก่ตัวเอง เธอจึงเป็นแค่กุนซือไร้ตำแหน่งคนหนึ่ง พระเอกเป็นคนนิ่งและติดจะเย็นชาที่ไม่เคยมีสายตาแลสาวคนไหน แต่กับนางเอก เขาจะชอบการอยู่กับเธอที่สุด แม้เพียงแค่การอยู่ในห้องหนังสือร่วมกันโดยไม่พูดอะไรสักคำ นานแค่ไหนก็เป็นสุขใจได้ หรือไม่ก็ร่วมเล่นหมากรุกกัน แปรเปลี่ยนเกมบนกระดานให้เป็นการวางแผนรบก็พอใจแล้ว ซึ่งเราจะมองเห็นและเข้าใจว่านี้คือความรักที่ไม่หวือหวา แต่อบอุ่นใจระหว่างกัน ไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ร้ายแรงสักเพียงใด ทั้งสองก็ไม่เคยทำให้การใหญ่เสียแผนเลย เพราะรู้ดีว่าอีกฝ่ายทำสิ่งใดลงไปล้วนแต่มีเหตุผลทั้งสิ้น อีกฝ่ายจะรู้และคอยเป็นผู้ส่งเสริมให้มันเป็นไปในทิศทางที่ควรจะเป็นได้

และนอกจากความซาบซึ้งในความรักของคนทั้งคู่ ตอนพิเศษของเรื่องจะพาเราไปรู้จักความรักอีกแบบที่นางเอกได้รับ คือไม่คิดว่าจะมาเสียน้ำตา แต่ก็เสียไปนิดๆ ให้กับชีวิตในวัยเด็กของนางเอกค่ะ ที่ได้รับความรักอีกรูปแบบหนึ่ง แบบที่ทำให้เธอต้องยืนหยัดเป็นคนที่มีคุณค่าในสายตาคนอื่นให้ได้แบบนี้ ในความโชคร้ายก็ยังจะมีความโชคดีอยู่ในชีวิตนางเอกนะคะ แม้ในตอนพิเศษมันจะไม่ได้หวานแบบที่ทั้งสองจะใช้ชีวิตแบบสามีภรรยากันแต่เพียงเท่านั้น หากการพูดถึงช่วงเวลานั้นของนางเอกก็ทำให้มันจบลงได้ตรึงใจมากขึ้นแม้จะมีรอยน้ำตาปนๆ ไปด้วยก็ตามที

ต้องบอกว่าคนเขียนเก่งนะคะ เขียนเรื่องแผนการรบได้ออกมาไม่ยากเกินกว่าที่เข้าใจ แต่ก็ไม่ได้เบาหวิวจนแบบว่าข้าศึกมันไม่รู้ได้ไงเนี่ย แผนตื้นๆ ซึ่งน่าจะดัดแปลงการศึกมาจากพวกวรรณกรรมจีนที่เกี่ยวกับการรบอย่างสามก๊ก ซึ่งเอามาใช้อ้างอิงและเปรียบเทียบในเรื่อง ฟีน่าอ่านสามก๊กไม่จบ เพราะมึนเสียก่อนเลยไม่รู้ว่ามีอะไรดัดแปลงมาใช้บ้าง แต่ที่แน่นอนคือการเปรียบเทียบพระเอกกับนางเอกเป็นเหมือนขงเบ๊งกับจิวยี่ คนเก่งสองคนที่ไม่น่าจะชอบขี้หน้ากันเท่าไร ดังนั้นพวกแผนการรบจะมาจากไหนหรือคิดเองก็ไม่สำคัญเท่ากับว่าเนื้อเรื่องมันสนุกและน่าติดตามมากๆค่ะ อ่านแบบรวดเดียวเลยว่าจะไปลงเอยกันยังไงเนี่ย เมื่อสถานะของสองคนนี้เป็นผู้ชายทั้งคู่ในสายตาของคนทั้งประเทศ การจะให้นางเอกเปิดเผยตัวว่าเป็นผู้หญิงก็ไม่ได้ ซึ่งขำๆ เลยนะคะ ถ้าไม่คิดว่านี้เป็นนิยายแนวรักปกติ เรื่องนี้มันจะกลายเป็นแนววายได้ทันที ยิ่งช่วงนี้ฮิตด้วย ตัวนางเอกคงกลายเป็นนายเอกได้เลยโดย ซึ่งมันก็คงต้องลงเอยไม่ต่างกัน เพราะถ้าท่านแม่ทัพใหญ่ดันรักกับกุนซือหนุ่ม ก็คงไม่งามเท่าไร

แต่ที่คิดว่ามันดร๊อปไปนิดหนึ่งก็คือตอนจบค่ะ ก็รู้ว่าหนทางออกสำหรับเรื่องนี้มีแค่ทางเดียว ตามประสานิยายที่มีแต่ความลับแบบนี้ แต่มันง่ายดายไปนิด เรียกว่าเอางี้เลยหรือ ไม่มีใครแปลกใจเลยหรือ ไม่สงสัยอะไรกันบ้างเลย มันดูสมบูรณ์แบบไปนะ ทำให้สิ่งที่ขาดไปนิดหนึ่งคือการลงเอยกันแบบสมจริงสมจังของสองคนนี้เท่านั้นเองค่ะ

ซึ่งมันก็เทียบไม่ได้กับเนื้อเรื่องทั้งหมด เพราะมันสนุกมากค่ะ มีอะไรแฝงไว้ระหว่างการอ่านเสมอๆ ตั้งแต่ตนจนจบ เชิงอรรถของเรื่องก็พอควรเลยค่ะ แต่ทำให้เรารู้จักอะไรมากขึ้น โดยเฉพาะหลักสูตรเลขแบบจีนๆค่ะ อย่างในตอนแรกของเรื่อง ที่เรียกว่าหานซินนับทหาร หรืออะไรอีกหลายอย่างที่เล่มนี้เอาใช้เล่าเรื่องแล้วทำให้เรื่องน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมที่สุดค่ะ ส่วนความผูกพันและความรักของทั้งคู่เป็นเรื่องที่ลึกซึ้งโดยที่ไม่ต้องมานั่งสบตาหวานซึ้งใส่กันเลย แต่มันอยู่ในใจของทั้งสองชนิดที่ถ้าไม่ใช่คนมองตาก็รู้ใจกันจะทำแบบนี้ไม่ได้ สมแล้วนะคะ ที่เรื่องนี้ใช้ชื่อเรื่องว่ากุนซือเคียงใจ ฟีน่าอ่านจบแล้ว อยากให้นิยามเลยว่า “หากสามีเปรียบประดุจแม่ทัพใหญ่ผู้เกรียงไกร ภรรยาผู้รู้ใจก็เปรียบได้ดั่งกุนซือเคียงใจ”โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 มกราคม 2558 เวลา:9:22:17 น.  

 
อ่านแล้วน่าสนใจแฮะ

พรุ่งนี้มาโหวตให้นะคะ

ขอเอาไปแชร์หน้าแฟนเพจตอนบ่ายสามหน่อยนะคะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มกราคม 2558 เวลา:10:13:13 น.  

 
ตามสบายจ้า


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 12 มกราคม 2558 เวลา:10:32:49 น.  

 
เล่นนี้ปกน่ารักมากค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 12 มกราคม 2558 เวลา:20:44:23 น.  

 
มาโหวตให้ค่า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มกราคม 2558 เวลา:8:49:12 น.  

 
คุณฟีน่าค่ะ ช่วงนี้ไม่ทันได้อ่านรีวิวของคุณหน้า เวปแจ่มใสก็ขายหนังสือหมดแล้วค่ะ ชนิดว่าเปิดขายปุ๊บก็รีบสั่งเลยอ่ะค่ะ แต่ก็ยังติดตามอ่านรีวิวของคุณนะค่ะเพราะรู้สึกมีความสุขที่ได้อ่านความคิดเห็นที่จากคนที่ชอบอ่านนิยายแนวเดียวกันค่ะ


โดย: nim IP: 171.99.102.94 วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:19:11:38 น.  

 
มาอ่านรีวิวของคุณฟีน่า แล้วรู้สึกพลาดซะแล้วเรา วันก่อนจะกดซื้อ แต่เจอคอมเม้นท์ในเว็บแจ่มใส ที่บอกว่าผิดหวังกับแนวมากกว่ารัก เราเลยยกเลิกเล่มนี้ไป แต่คว้าร้อยรักมเหสี กะ หญิงงามอัปลักษณ์มาไว้แทน พอวันนี้จะกดกุนซือ ปรากฎว่าหมดแว้ววววววค่า


โดย: ํYinky IP: 171.98.36.207 วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:15:44:36 น.  

 
สำหรับฟีน่านะคะ สามเล่มล่าสุดของมากกว่ารัก กุนซือสนุกสุดค่ะ ต่อด้วย ร้อยรักมเหสี ส่วนหญิงงามฯ นี้ผิดหวังมากค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:9:56:50 น.  

 
อ่านจบแล้วเหมือนกันค่ะ แนวคล้ายนักเขียวอวี๋ฉิงมาก ชอบอ่านลักษณะนี้จริงๆ หวานน้อย ๆ แต่ไปเรื่อย ๆ นานๆ


โดย: aey1997 IP: 110.77.148.64 วันที่: 19 มกราคม 2558 เวลา:12:54:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.