ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
สาปปฏิญญา ณวลี


สาปปฏิญญา ณวลี

มันคือความฝันที่ติดอยู่ในจิตใจส่วนลึกทั้งโหยหาและน่าหวาดผวาในคราเดียวกันหากศศวรรธน์กลับไม่เคยต้องการให้มันเลือนหายไปเพราะจิตใจของเขาผูกพันกับคนในความฝันเกินกว่าสิ่งใดและมันก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่งที่ร่ำร้องให้เขาไม่อาจมีใจให้กับผู้ใด ยกเว้นสตรีโบราณนิรนามในห้วงนิทราของศศวรรธน์


เรือนไม้หลังงามหากอดีตของมันกลับเต็มไปด้วยความเจ็บปวด แต่นอกเหนือไปจากความเศร้าของอดีตมันยังเต็มไปด้วยอาถรรพ์ของวิญญาณอาฆาตที่ผูกจิตพยาบาทจากความรักหากทุกอย่างไม่ได้ทำให้ศศวรรธน์หวาดกลัวเหมือนดั่งเช่นทุกคนเพราะเขาสัมผัสได้ถึงบางอย่างที่บอกกับเขาว่านี้คือสิ่งที่เขารอคอยมาตลอดชีวิตและที่นี้เองผู้หญิงที่เป็นนางในความฝันถูกกักขังไว้ในบ่วงของคำสาป


สิ่งที่ศศวรรธน์กำลังต่อกรด้วยไม่ใช่ผู้มีเลือดเนื้อดั่งที่เขาเป็นหากแต่เป็นผีร้ายที่สิงสู่และรังควานทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะเขาผู้เป็นเหมือนดั่งต้นเหตุแห่งโศกนาฏกรรมรักในอดีตแม้ศศวรรธน์จะรู้ดีว่าสิ่งที่เขาทำลงไปมันกำลังนำอันตรายมาสู่เขาและคนที่เขารักทุกคนแต่จะให้ศศวรรธน์ทอดทิ้งผู้หญิงที่เขารักไว้ในเงื้อมมือของปีศาจตนนั้นก็ไม่อาจทำได้แม้ว่าเธอจะเหลือเพียงวิญญาณที่ไร้รูปให้เขาได้สัมผัสเธออีกครั้งแต่เขาจะยืนหยัดเคียงข้างเธอ


หากความจริงก็สิ่งที่ศศวรรธน์ต้องยอมรับเขาคือมนุษย์ที่ยังมีลมหายใจส่วนเธอผู้อยู่ในความฝันและถูกตรึงไว้ในเรือนไม้แห่งนี้ไม่อาจอยู่เคียงข้างเขาได้อุปสรรคที่กั้นขวางระหว่างเธอและเขาไม่ใช่วิญญาณร้าย แต่คือสัจธรรมของการเวียนว่ายตายเกิดต่างหากความรักที่ติดตราอยู่ในใจทั้งสองจะเป็นไปได้เช่นไรหรือหนทางเดียวที่จะเป็นได้ก็คือ ปล่อยให้ความรักนี้อยู่ในความฝันปลดเธอให้หลุดพ้นบ่วงแห่งรัก และใช้ชีวิตที่เหลือเพื่อรอคอยปาฏิหาริย์ที่อาจเกิดขึ้นทดแทนอดีตที่ต้องเจ็บปวดของคำสัญญาต้องคำสาป
Create Date : 09 มกราคม 2558
Last Update : 9 มกราคม 2558 9:59:17 น. 3 comments
Counter : 2840 Pageviews.

 

ช่วงนี้ดูเหมือนว่าชะตาในการอ่านจะมาพร้อมกับเลือดและความน่าสะพรึงกันเลยทีเดียว หลังจากตัวเองขนพองสยองเกล้าไปกับกรงพสุธาเรื่องหนึ่งแล้ว ก็หยิบเอางานเล่มนี้มาอ่านต่อกันเลยทีเดียวค่ะสงสัยจะทดสอบความแข็งของจิตใจในการอ่านนิยายกันหรือไง แต่จริงๆ ไม่ใช่เลยนะคะ แบบว่ามือดีต่างหากหยิบมาสองเล่มติดกันเลย ไม่ได้ตั้งใจสร้างความหลอนให้ตัวเองเลย เพราะปกติเป็นคนขวัญอ่อนอยู่แล้ว (แต่หล่อนดันชอบซีรียส์ฆาตกรโรคจิตมาก)

ทุกอย่างเริ่มต้นจากคำสาป คำสัญญา ความแค้นและความรักที่ไม่สมหวัง พระเอกก็เป็นมาธีมความฝัน ความคิดคำนึงถึงใครบางคนที่ไม่รู้ว่าเธอคือใคร แต่มันไม่ได้มีแต่ความสวยงามเพราะมีบางอย่างที่บอกว่า สิ่งที่เขาฝันถึงเต็มไปด้วยความน่ากลัวจนไม่เคยเข้าใกล้ แต่ความโหยหาและความอาลัยในผู้หญิงคนนั้นก็เป็นเหมือนโซ่ตรวนที่ทำให้เขารักใครไม่ได้ และไม่คิดจะรักด้วย แม้ว่าตัวเองจะมีคู่หมายที่แม่อยากจะให้ลงเอยเสียเหลือเกิน แล้ววันหนึ่งก็เหมือนสิ่งที่เขาฝันอยู่ตรงหน้า เรือนไม้ขนมปังขิงหลังงาม มรดกตกทอดตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษของเพื่อนสนิทที่เขาได้มาเยือนก็ตอบทุกอย่างที่เขาไม่รู้ หากที่นี้ก็ทำให้เขาได้รู้ว่าในความฝันมันเป็นความจริง ผู้หญิงที่เขาหลงรัก วิญญาณอาฆาตที่ต้องการแก้แค้นเขาจนมันเต็มไปด้วยอำนาจแห่งความชั่วร้ายที่คุกคามทุกคนที่เกี่ยวข้องกับแผนการที่จะปลดปล่อยความดำมืดของเรือนไม้งามให้สิ้นไป แต่ในความพยายามที่หนักหนา กลับมีบางอย่างที่เขาอาจไม่สมหวัง เธอที่ถูกจองจำไว้ไม่ใช่คนแต่เป็นเพียงวิญญาณที่ไร้ร่าง แล้วความรักที่ลึกซึ้งข้ามกาลเวลาจะลงเอยได้อย่างไร เมื่ออยู่กันคนละโลกเช่นนี้

จากที่เคยอ่านนิยายแนวซึ้งๆ แอบรักของณวลีมาหลายเล่ม คราวนี้มาคนละแนวทางเลยค่ะ เป็นความรักที่เต็มไปด้วยเลือดโชกกันบ้างล่ะงานนี้ พระเอกที่อยู่ในนิยายแนวนี้ ผู้ซึ่งมีอดีตและความฝันที่ฝังใจ จะมีลักษณะคล้ายๆ ก็คือ เขาจะเป็นพวกปักใจหลงรักนางในฝันมาก มากจนไม่มีสายตาแลให้ใคร ซึ่งก็เป็นข้อดีสำหรับคนที่ชอบพระเอกประเภทไม่สนใจผู้หญิงคนไหนเลยยกเว้นนางเอก และคุณสมบัติที่เพิ่มเติมเข้ามาสำหรับเรื่องนี้คือกล้าและจิตแข็งแกร่งประหนึ่งหัวใจเสริมใยเหล็กกันเลยทีเดียว เพราะช่วงผีหลอกวิญญาณหลอนในเล่มนี้ ถ้าไม่นิ่งพอ อาจจะได้มีภาวะจับไข้หัวโกร๋นได้ง่ายๆนะคะ ขนาดคนอ่านเองยังต้องแบบว่าขออ่านข้ามไปก่อนนะ อิฉันหลอนค่ะ ไม่ใจแข็งพอล่ะ ยิ่งเป็นพวกวิญญาณอาฆาตแรง แค้นฝังลึก ตายแล้วก็ยังไม่ไปไหน จองล้างจองผลาญไปถึงวิญญาณขนาดนี้ยิ่งน่ากลัวกว่าปกติกันเลยทีเดียว ทั้งๆที่จะว่าไปแล้วตัวพระเอกและนางเอกเรื่องนี้ทำอะไรผิด มันก็ไม่ได้ผิดตรงไหน คนที่แค้นพระเอกกับนางเอกเป็นพวกเลวด้วยตัวมันเองแท้ๆ แต่ดันความซวยมาตกที่สองคนนี้เข้า คำอาฆาตดันเป็นผลเสียด้วย พุทธคุณเองก็ยังสู้ไสยดำไม่ได้เลยงานนี้

แล้วแบบนี้มันจะมีนางเอกได้ไง ยังไงก็ต้องมีนะคะ เพราะเป็นนิยายรัก แต่จะบอกว่าเดาไม่ได้หรือเปล่าว่าเรื่องจะจบลงแบบนี้ ไม่เชิงหรอกนะคะ ดูๆ ทางแล้ว ก็เดาอยู่ว่ามันต้องมาเป็นแนวนี้แหงๆ ขืนให้พระเอกรอจนนางเอกไปเกิดใหม่หรือว่าครองตัวเป็นโสดก็คงไม่ใช่ล่ะ นิยายคงไม่ยอมจบให้แบบนั้นแน่นอน ประเด็นของการลุ้นเรื่องนี้จึงไม่ใช่การลุ้นว่านางเอกตกลงจะทำไงดีนะที่จะได้ครองรักกับพระเอกทดแทนอดีตชาติที่ไม่สมหวังแถมถูกจองจำไว้แบบนั้นอีก แต่คือการลุ้นว่าเมื่อไรที่พระเอกจะรู้ว่าไอ้ผีร้ายตนนั้นมันทำอะไรกับครอบครัวเขาลงไปบ้าง การปลดปล่อยวิญญาณนางเอก การกำจัดคำสาปของคำสัญญาไปให้ได้ คือคิดตามตลอดว่าจะทำไงดีล่ะ หรือมันควรจะเป็นมุกคลาสสิคของนิยายผี ต้องนิมนต์พระ แต่ก็คงไม่ใช่แล้วล่ะ ถ้ามันง่ายดายขนาดนั้นก็คงไม่สิงสู่ได้เนิ่นนานเกือบศตวรรษหรอก เล่นมุกหลอกเราให้เกือบตายใจและแอบดีใจว่าเย้ๆๆๆ จัดการได้แล้ว ซึ่งตอนนั้นก็ยังแปลกใจว่าทำไมง่ายนัก สุดท้ายก็ไม่ใช่ เพราะมันซับซ้อนกว่าที่เราเดาไว้อีก ตอนแรกก็คิดจนหัวจะแตกแล้วว่าทำทุกหนทางแล้วมันก็ยังมีฤทธิ์มีเดชอีกจะเอายังไงกับมันดีล่ะ ปมของอาถรรพ์ที่แรงกล้าขนาดนี้มันมาเฉลยท้ายๆเรื่องเลยค่ะ เดาไม่ถูกเลยทีเดียวว่ามาแบบนี้เองหรือ ทั้งหมดทั้งมวลก็ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักและแรงอาฆาตอยู่เช่นกัน แต่มันซับซ้อนกว่าที่เดาเอาไว้แต่แรก ได้ลุ้นก็ตรงนี้ล่ะ เนื้อเรื่องและการเล่าเลยไม่ซ้ำๆกันเรื่องสไตล์นี้ที่เคยอ่านมาแล้ว เริ่มต้นอาจจะมีอารมณ์ของเรื่องคล้ายกัน จะมาบิดเรื่องและหักมุมก็ในเรื่องความสยองขวัญล้วนๆนี้ล่ะคะ

ดังนั้นสิ่งที่สนุกในเรื่องนะคะ สำหรับฟีน่าไม่ใช่ความรักของพระเอกและนางเอก เพราะมันแบบว่าเคยๆ เห็นมาจากนิยายเล่มอื่นอยู่ ประเภทเรารักกันแบบคนละโลกก็ได้ ความรักที่จับต้องไม่ได้แต่เราอยู่กันด้วยใจ ก็หวานอกหวานใจประมาณหนึ่งอยู่ เพียงแต่ยังไม่ถึงกับสุดๆ มากนัก แต่ก็ต้องยอมรับว่าชอบความปักใจของพระเอกที่ตอนท้ายเรื่องมันมีจุดหักเหที่ทำให้คนอ่านอาจจะคิดไปสองทางว่าหรือเขาจำเป็นต้องตัดใจ แต่ฟีน่าเดาไว้แล้วว่ายังไงก็ตามทีมันต้องลงเอยคล้ายๆ ประเพณีนิยมของรักคนละโลก คนหนึ่งมีชีวิต คนหนึ่งมีแต่วิญญาณที่จะมีหนทางในการลงให้สวยอยู่ไม่กี่วิธีและในเล่มนี้ก็เป็นคลาสสิคฮิตซึ่งมันก็เป็นการดีสำหรับคนอ่านนิยายรักนะคะ ขืนให้จบแบบอื่นคงจะอ่านจบแล้วมานั่งบ่นเลยล่ะ จบแบบไปรอรักกันชาตินี้ฉันไม่ปลื้ม ฉันจะให้รักกันชาตินี้นะ แล้วจะมาบอกทำไมว่ามันเป็นมุกยอดนิยม ชอบให้จบแบบนี้ไม่ใช่หรือ คนชอบบ่นค่ะ อย่าถือสาอะไรเลยนะคะแล้วถ้าความสนุกของเรื่องไม่ใช่รักก็อย่างที่บอกว่ามันคือการแก้ปมของคำสาป อย่างที่บอกไว้นะคะ ในส่วนความน่ากลัวของฉาก ฟีน่าก็จัดว่าเป็นคนขวัญอ่อนในระดับหนึ่ง ที่ไม่ค่อยนิยมอ่านนิยายสยองขวัญมากนัก เพราะมันติดในใจมากกว่านั่งดูที่กลัวก็ไม่ฟัง ไม่สนใจ แต่พออ่านแล้วต้องค่อยๆ พิจารณาและคิดตามในแต่ละฉากทำให้รู้สึกสยองมากกว่า ยิ่งฉากที่พูดสภาพของวิญญาณในเล่ม กระโดดข้ามไปเลยค่ะ เดี๋ยวในหัวสมองจะจินตนาการภาพตามไปด้วย นอนจะไม่หลับเอาได้ ความน่ากลัวนี้ถือว่าเล่ามาได้น่าสะพรึงเลยค่ะ มากันทั้งเล่มเลย ถูกคอคนชอบนิยายสยองขวัญกันเลยทีเดียว

และอีกอย่างที่เป็นสิ่งเตือนใจเราได้ก็คือบาปบุญคุณโทษมีจริง การอาฆาตแค้นไม่ได้ให้คุณอะไรกับเราเลย เหมือนการปลิดชีวิตตัวเองเป็นบาปที่สุดชนิดหนึ่ง เพราะชีวิตของเรามีคุณค่าเกินกว่าจะทำลายมันด้วยตัวเอง รวมทั้งคนเราที่เกิดมารู้จักกัน มีวาสนาต่อกัน ส่วนหนึ่งก็คือบุญและกรรมลิขิตไว้เช่นกัน คนเราต้องมีบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวพันกัน ไม่เช่นนั้นคงไม่ได้ต้องมาร่วมทุกข์หรือสุขด้วยกัน แต่เหนือสิ่งอื่นใดการผูกจิตพยาบาทใครไม่ได้ส่งผลดีเลยโดยเฉพาะกับตัวเราเอง เพราะมันจะบ่วงที่ผูกมัดเราไว้ หรือแม้แต่ความรักก็เป็นตัวพันธนาการให้เรายังมีห่วงหาอาลัยจนเราไม่รู้เลยว่ารักมันก็ทำให้ทุกข์ได้ถ้าไม่รู้จักปลดปล่อยคนที่เรารักให้ไปสู่ทางสงบ อ้าว จากนิยายรักกลายเป็นเทศนาได้เช่นไรกัน แต่ถ้าได้ลองอ่านก็อาจจะเข้าใจเช่นนี้ค่ะ นิยายเล่มนี้อาจจะไม่ได้แนวรักหวานใสแบบวาดรักบนลายรุ้งหรือว่าห้วงวิวาห์รักร้อยนะคะ เป็นแนวเลือดสาดในระดับหนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นอีกแนวของณวลีที่เขียนออกมาแล้วน่าสนใจเล่มหนึ่งเลยนะคะ เพราะมีเรื่องราวให้เราลุ้นจนเกือบจบเรื่องเลยทีเดียวทั้งเรื่องรักและเรื่องผีในเล่มนี้ ใครที่ไม่ขวัญอ่อนมากไป เล่มนี้ก็น่าสนใจมาลองนะคะ แต่ถ้าใครกลัวผี ฟีน่าก็ขอเตือนแบบตรงไปตรงมาว่าอาจจะไม่เหมาะกับคุณนะคะ หรือไม่ก็จงอย่าอ่านในตอนกลางคืน อ่านในเวลากลางวันจะดีที่สุด เพราะความวังเวงและภาพที่คุณจินตนาการอาจจะทำให้หลอนและนอนไม่หลับเลยทีเดียวค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:9:58:58 น.  

 
น่าสนนะคะ


โดย: kunaom วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:12:47:16 น.  

 
เจอฉากผีเข้าไปเกือบไม่รอดเพราะน่ากลัวมาก แต่เพราะอยากรู้ว่าจะเป็นไงต่อเลยอ่านจนจบ คิดแบบเดียวกับจขบ.เลยว่าจะจัดการกับผียังไงลุ้นมาก แต่ที่ชอบมากๆคือกลอักษรขอชมคนเขียนเลยว่าเข้าใจคิดวิธีแก้คำสาปจริงๆส่วนตัวแล้วชอบเรื่องนี้มากค่ะ


โดย: ีรตา IP: 58.11.100.105 วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:18:58:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 260 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.