ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
สัญญาใจ Jayne Ann Krentz


สัญญาใจ  Jayne Ann Krentz


จะว่าไปแล้วเดสเดโมนาก็มีลางสังหรณ์ลึกๆอยู่แล้วว่างานแต่งงานของลูกค้ารายนี้จะต้องล่มไม่เป็นท่าแต่เมื่อเธอไม่ยอมเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองจึงต้องอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคายไม่ออกที่ต้องเรียกเก็บเงินค่าจัดงานวิวาห์กับเจ้าบ่าวที่ถูกทิ้งจากเจ้าสาวเป็นครั้งที่สองในชีวิตถึงเธอจะสงสารแซม สตาร์คสักเพียงใดแต่เมื่อมันคือธุรกิจก็ต้องเป็นธุรกิจที่อาจจะใจดำไปสักนิด


แซมไม่เข้าใจเลยว่าทำไมเขาถึงถูกทิ้งจากเจ้าสาวอีกครั้งแต่ครั้งนี้ก็ทำให้เขาได้คิดว่าชีวิตของเขาดูจะไม่เหมาะสมกับการแต่งงานเสียจริงๆ แต่อย่างน้อยคิดในแง่ดีเลิกรากันเสียตั้งแต่ยังไม่มีผูกพันกันทางกฏหมายที่ไร้ความรักจะดีกว่าต้องมาวุ่นวายในการหย่าร้างภายหลังหากอีกอย่างที่เรื่องยุ่งของงานแต่งล่มส่งผลดีสำหรับชีวิตแบบเขาก็คือเดสเดโมนานักจัดงานมืออาชีพคนนี้


หากจะให้เดสเดโมนาบอกตัวเองว่าอย่ารับปากในสิ่งที่จะทำให้เธอยุ่งยากไปกว่าเดิมเธอก็ดูจะทำไม่ได้สัญญาทางธุรกิจชั้นดีที่เธอทำกับแซมไม่ควรส่งเสริมให้เธอเอาตัวไปพัวพันกับผู้ชายที่เหมือนจะไร้หัวใจและพูดจากับคอมพิวเตอร์ได้เข้าใจมากกว่าพูดคุยกับผู้คนรอบข้างได้มากกว่าแต่จะให้โทษอะไรเดสเดโมนาก็ขอโทษในความเป็นคนในสกุลเวนไรท์ที่มีอารมณ์อ่อนไหวแบบศิลปินก็แล้วกัน


ยิ่งได้รู้จักตัวตนของเดสเดโมนาเขาก็ยิ่งรู้สึกว่าไม่มีสิ่งใดที่ทั้งสองจะเหมือนกันเสียเลย สำหรับเธอครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญ แต่สำหรับแซม มันช่างต่างกันตลอดชีวิตเขายืนหยัดมาด้วยตัวเอง หากสิ่งที่เดสเดโมนาศรัทธาก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายระหว่างเธอและเขาที่มันร้ายแรงจนอาจจะทำร้ายใครสักคนหนึ่งที่ขวางทางธุรกิจที่ไม่ซื่อสัตย์นี้ก็เป็นได้


แม้แซมจะพร่ำบอกใครๆว่าเขาไม่ต้องการคำว่าครอบครัวแต่เดสเดโมนากลับไม่เชื่อในสิ่งที่เขาพูดเลยแม้แต่น้อยบางอย่างที่เขาทำช่างต่างกันไปโดยสิ้นเชิงและยิ่งทำให้เธอไม่ต้องการให้ความสัมพันธ์นี้จบลงเพียงเพราะการที่เธอเป็นคนของเวนไรท์ที่ศรัทธาและมุ่งมั่นกับคำว่าแต่งงานและสิ่งที่สำคัญกว่าในตอนนี้ก็คือการตามคนร้ายที่อาจจะใส่ร้ายคนในครอบครัวของเธอที่กำลังคุกคามธุรกิจของแซมอย่างเอาเป็นเอาตายเสียมากกว่า


ตอนนี้คำว่ารักคืออะไรผู้ชายที่พูดภาษาคอมพิวเตอร์ได้เข้าใจมากกว่าการเข้าสังคมอย่างแซมก็ได้รู้จักแล้วรวมทั้งคำว่าคนในครอบครัวอีกเช่นกันครั้งนี้เขารู้ดีว่าจะทำเช่นไรเพื่อไม่ให้งานวิวาห์ในครั้งที่สามของตัวเองล่มไม่เป็นท่าความรักความเชื่อใจและความศรัทธาในคำว่าซื่อสัตย์ต่อกันและกันจะเป็นคำสัญญาที่ผูกใจเดสเดโมนาได้มากกว่าสัญญาใดๆบนโลกนี้

Create Date : 16 มกราคม 2558
Last Update : 16 มกราคม 2558 9:49:54 น. 1 comments
Counter : 2537 Pageviews.

 

ช่วงนี้หายหน้ารีวิวไป ไม่ใช่ว่าหนีหายไปไหนหรือว่าอู้นะคะ แต่ไม่ค่อยมีอะไรโดนใจให้รีวิวค่ะ มานึกได้ว่าฟีน่าอ่านนิยายแปลไว้เล่มหนึ่ง เคยสัญญาว่าจะเอามารีวิวให้เพื่อนๆ จะได้ไม่เบื่อกัน มีของใหม่ๆ มานำเสนอบ้าง เอาแบบที่เรียกว่า ไทย จีน ฝรั่งครบครันทุกรสชาติไปเลยค่ะ คนรีวิวไม่เบื่อ คนอ่านก็จะได้ไม่เบื่อเช่นกัน

หลังจากตัวเองห่างหายจากวงการนิยายแปลไปสักพักใหญ่ นานมากเกือบห้าปีได้ เพราะช่วงนั้นรู้สึกไม่เร้าใจกับการอ่าน เนื่องจากเคยบ้าคลั่งที่อ่านแต่นิยายแปลเท่านั้น จนมันอิ่มตัว ตอนนี้ได้หันกลับไปซบอกใหม่ เพราะนิยายไทยก็ชักเริ่มอืดๆ แล้ว หยิบเล่มนี้มาจากงานหนังสือเพราะมีน้องที่อ่านนิยายด้วยกันบอกว่าสนุกดี แต่มันนิยายแนวสมัยใหม่นะพี่ พระเอกไม่ใช่ดยุค (ประเด็นคือฟีน่าบ้าพระเอกเป็นดยุคค่ะ) มีคนบอกสนุก แบบไหนก็จะลองล่ะ ดองมาสักพัก จนจะเข้างานหนังสืออีกรอบ ทุบไหกระเทียมฝรั่งมาจัดการเสียทีค่ะ

พระเอกของเราจะบอกว่าซวยไหมที่เจอเจ้าสาวทิ้งกลางงานแต่งเป็นหนที่สอง ก็ไม่ถึงขนาดนั้น เพราะว่าอีตาพระเอกเป็นพวกไร้หัวใจนิดๆ แต่งงานเพราะคำว่าเหมาะสมของแท้ เจ้าสาวดูมีคุณสมบัติเป็นภรรยาได้ ไม่ต้องรักก็โอเค ก่อนแต่งก็ต้องเซ็นสัญญากันก่อนอีก แบบนี้สาวคนไหนจะไปกล้าเสี่ยง เจอเจ้าสาวทิ้งครั้งนี้ก็ไม่ถึงกับย่ำแย่เพราะมีประสบการณ์มาแล้ว แต่ที่มันเด็ดดวงกว่าทุกครั้งคือ ไม่ได้แต่ง แถมต้องมาจ่ายค่าเสียหายให้กับนักจัดงานอีก แต่ในความโชคไม่ดี ก็มีของดี เมื่อนางเอกคือนักจัดงานมืออาชีพ คนแบบเขาที่เข้าสังคมได้ย่ำแย่ที่สุด ก็ถือโอกาสจ้างเธอมาจัดงานเลี้ยงต่างๆให้ แถมแพ็คเกจเสริม เป็นเจ้าภาพฝ่ายหญิงให้แทนเสียเลย ทั้งหมดก็ควรจะเป็นแค่การจ้างงานที่ลงตัวทั้งสองฝ่าย แต่ลึกๆ ลงไปแล้วทั้งคู่ดูจะมีอะไรที่ติดตาต้องใจกัน จนสถานะระหว่างกันไม่ใช่แค่นั้น ได้พ่วงสถานะกึ่งแฟนมาด้วย แต่การคบหาของคนที่มีพื้นเพต่างกันอย่างสิ้นเชิงจะไปรอดได้หรือ เมื่ออีกคนศรัทธาในคำว่าครอบครัวที่ต้องช่วยเหลือกัน แต่อีกคนไม่เคยเชื่อในคำนั้นเลย แม้ว่าเนื้อในเขาโหยหาคำนั้นเสมอมา รวมไปถึงคนร้ายที่ต้องการคุกคามผลงานของพระเอกเนื่องจากมันมีมูลค่ามหาศาล คนที่เขาสงสัยอาจจะเป็นคนที่นางเอกรักเป็นที่สุดก็เป็นได้

การหวนกลับมาอ่านนิยายแปลแบบไม่จริงจังอีกครั้งของฟีน่าถือว่าโอเคอยู่นะคะ แม้ว่าบางเล่มจะอ่านไปแล้วไม่ค่อยโดนเท่าไร แต่เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่พูดได้ว่าสนุกค่ะ ความรักที่เริ่มจากความปรารถนาของคนที่แตกต่างกันอย่างมากๆ กลับเติมให้อีกฝ่ายเต็มได้ พระเอกที่ไม่เคยเข้าใจคำว่าครอบครัว และมองว่าญาติของนางเอกเหมือนจะหลอกใช้เธอ ในฐานะคนเดียวของตระกูลที่มีงานทำมั่นคงที่สุด แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย แม้ญาติคนอื่นของนางเอกจะเหมือนมีชีวิตที่ล้มเหลวในงานของตัวเอง แต่สิ่งที่มีคือความรักในกันและกัน ทุกคนมีประโยชน์และจริงใจกับนางเอกมาก อาจจะดูเพี้ยนๆ ไปบ้างตามประสาพวกศิลปินก็ตามที ซึ่งเราจะเห็นได้ว่ามันเป็นความรักของคนในครอบครัวที่พึ่งพาอาศัยกันได้โดยไม่นั่งคิดเล็กคิดน้อยว่าทำไมฉันต้องมาทำเรื่องพวกนี้ให้เธอ แต่จะบอกว่านางเอกก็ถือว่าโชคดีที่ญาติของเธอจัดว่าเป็นคนดีส่วนมาก เพราะความรักแบบนี้มันก็เสี่ยงกับการหลอกได้ง่ายมาก จึงไม่แปลกที่พระเอกจะรู้สึกไม่เห็นด้วยการที่นางเอกเชื่อใจง่ายขนาดนั้นแบบไม่เผื่อใจไว้ว่าอาจจะโดนหลอกได้

ที่พระเอกเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายก็มีเหตุผลที่ทำให้รู้สึกว่าพระเอกกึ่งๆ น่าสงสารเล็กน้อย เขาเป็นขั้วตรงข้ามนางเอกไปหมด ค่อนข้างไร้ความโรแมนติค แข็งๆ ตามประสาคนสนใจไอทีมากกว่างานศิลปะ แต่ในความเหมือนจะไม่สนใจโลก เขาก็มีมุมที่แสนดีแบบที่นางเอกก็เป็นแค่เขาไม่รู้ โดยเฉพาะการยอมรับที่จะดูแลน้องชายคนละแม่ซึ่งกำลังจะเติบโตแบบที่เขาเคยเป็นมาก่อน แต่เขาผ่านมันมาได้เพราะความเข้มแข็งของตัวเอง แต่น้องๆ ของเขาอาจจะไม่ได้โชคดีแบบนั้น การยื่นมือเข้าไปช่วยที่เหมือนจะไม่เต็มใจในครั้งแรก ค่อยๆ เปลี่ยนตัวเขาเองให้เป็นอีกคนหนึ่ง ซึ่งพร้อมจะเชื่อในคำว่ารักและครอบครัวบ้างแล้ว

สำหรับส่วนของเรื่องร้ายๆ ที่เป็นปมให้เรื่องมีความตื่นเต้นมากขึ้นกว่าแค่เรื่องรักของพระเอกและนางเอก ก็ถือว่าสร้างปมขึ้นมาให้เราสงสัยได้ว่าอาจจะเป็นคนนั้น คนนี้ คนที่นางเอกไว้วางใจมาก และกลายเป็นคนที่ไว้วางใจไม่ได้เลย ที่จะมาในมุกตอกย้ำถึงจิตใจคนยากแท้หยั่งถึงก็เป็นได้ แต่พูดเลยว่าอ่านไปตัวคนร้ายจริงๆ เหมือนว่าโผล่มาให้เห็นเองด้วยคำพูดบางคำที่อ่านแล้วรู้เลยว่าคนร้ายตัวจริงคือคนนี้เอง มันก็เหมือนนิยายแนวสืบสวนนิดๆ ทั่วไป แต่มันสนุกตรงที่ว่าที่เราเดามันถูกไหม และเรื่องจะตอบมุมมองของพระเอกหรือนางเอกมากกว่ากัน

และปกติฟีน่าจะเป็นคนอ่านคำนำนิยายก่อน แต่เรื่องนี้ไม่ได้อ่านค่ะ ข้ามผ่านไป จนอ่านจบแล้วย้อนกลับมาอ่านใหม่ ทำให้รู้ว่าเรื่องนี้เป็นงานรีปรินท์อีกครั้ง หลังจากที่เคยพิมพ์มาแล้วตั้งแต่ปี 2538 แสดงว่าเรื่องนี้พิมพ์มาราวๆ ยี่สิบปีได้นะคะ แต่มันยังคงความทันสมัยของเนื้อเรื่องไว้แบบที่เกือบจะเอะใจแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเรื่องมันก็คล้ายๆ นิยายแนวนี้อยู่ มีทั้งแฮคเกอร์และนักจัดงานวิวาห์ แต่พอรู้แบบนี้ก็ทำให้คิดถึงประเด็นในเรื่องบางอย่างมันเหมือนบอกเราอยู่แล้วว่าเรื่องมันเก่า อย่างเช่นในเรื่องนี้ไม่มีใครที่มีโทรศัพท์มือถือใช้เลยสักคนเดียว ซึ่งไม่ได้เฉลียวใจเลยนะคะ ความที่เรื่องพูดถึงการรับส่งอีเมล์กันปกติ โดยที่เราลืมไปว่าสังคมอเมริกาเรื่องพวกนี้มีนานแล้ว รู้สึกเลยว่าการเล่าเรื่องของนักเขียนเขาเป็นอะไรที่ร่วมสมัยที่สุดคือ หรือไม่ก็เพราะงานมารีปรินท์ใหม่จึงได้เกลาสำนวนให้ทันสมัยไปในตัว แต่มันก็ไม่ใช่ประเด็นอะไรมากนัก เพราะเนื้อเรื่องมันสนุกค่ะ ชวนให้อ่านว่าสองคนนี้จะหาจุดตรงกลางระหว่างกันได้ยังไง คนหนึ่งมาจากครอบครัวที่ใช้อารมณ์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และมีญาติอีกจำนวนหนึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิต แต่อีกคนเหมือนจะไร้หัวใจ และไม่ศรัทธาเรื่องพวกนี้เลย แต่คำตอบที่ได้ก็คือความรักทำให้ทุกอย่างลงตัว เขาเปิดใจให้กับครอบครัวและการใช้ชีวิตที่มีความรู้สึกมาเป็นส่วนสำคัญ คนที่เย็นชาแบบพระเอกจึงมีมุมมองเปลี่ยนไป และมันก็ทำให้สิ่งที่เขาเคยเชื่อว่ากระดาษและข้อความทางกฏหมายจะมีคุณค่ากว่าความรักก็ไม่เหมือนเดิม สำหรับนางเอก ไม่จำเป็นต้องมีสัญญาก่อนแต่งงานกันเลย เพราะเขาไม่เคยคิดเรื่องนี้ในหัวเมื่อรักนางเอก เขาเชื่อในตัวเธอ เชื่อในคำสัญญารักระหว่างกัน และเชื่อมั่นว่าเธอผู้ที่นำความเปลี่ยนแปลงนี้มาให้คนที่เคยเป็นแค่หุ่นยนต์แบบเขาจะได้อยู่กับคำว่ารักนิรันดร์จริงๆโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:9:45:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.