ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
7 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
กรงพสุธา ริญจน์ธร


กรงพสุธา ริญจน์ธร

ถ้าหากเลือกได้ปัถวีก็ไม่ขอเลือกให้เขาต้องมารับรู้ในสิ่งที่เหนือธรรมชาติแต่ไม่ว่าเขาจะเฉยเมยสักเพียงใด มันก็ยังคงร่ำร้องอยู่ในจิตใจของเขาเสมอมาทว่าคำร้องขอในครั้งล่าสุด กำลังจะทำให้ความลับที่ปัถวีลืมเลือนไปได้เผยตัวตนขึ้นมาอีกคราปัถวีที่เป็นตัวเขาในทุกวันนี้อาจเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งที่เขาได้รู้จักก็เป็นได้


ความฝันอาบเลือดของเหมือนฝันมันไม่ใช่แค่ความฝันแต่มันคือความจริงที่เกิดขึ้นแล้ว และครั้งนี้มันไม่ใช่แค่ฝันธรรมดาแต่มันเหมือนเธอได้ย้อนกลับไปสู่อดีตที่เจ็บปวดอีกครั้งฆาตกรตัวจริงที่มันควรจะตายไปจากโลกนี้แล้วอาจจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง และเหมือนว่ามันจะรุนแรงและกระหายเลือดกว่าเดิมหากสิ่งที่มันเพิ่มเติมมาจากครั้งเก่าก่อนก็คือปัถวีผู้ชายที่เต็มไปด้วยปริศนาที่บอกให้เหมือนฝันหวาดกลัวในตัวผู้ชายเช่นเขา


เพราะปัถวีเองก็รู้ตัวดีว่าเขาอันตรายแรงผลักดันบางอย่างที่ถูกปิดกั้นไว้ในกายเขาร่ำร้องการปลดปล่อยและมันก็คงทำให้เหมือนฝันรู้สึกเช่นกันว่าเขาไม่ใช่ผู้ชายที่น่าไว้ใจแต่ในชีวิตของเขาไม่เคยรู้สึกดีเช่นนี้กับผู้หญิงคนไหนเท่าเหมือนฝันมาก่อนแต่จะทำเช่นไรดี เมื่อสัมพันธ์ที่ยังไม่ทันได้ก่อร่างสร้างตัวถูกตัดรอนไม่เหลือแม้แต่เยื่อใย


หากเหมือนฝันฉลาดเธอก็ไม่ควรใจอ่อนแต่เพราะคดีฆาตกรรมที่กลับมาหลอกหลอนเธออีกครั้งและดูเหมือนว่าปัถวีอาจจะช่วยให้เธอได้ค้นพบการอยู่กับฝันร้ายได้อย่างถูกต้องเธอจึงกล้าที่เสี่ยงให้เขาเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องผิดมหันต์เพราะปัถวีเองก็มีบางอย่างที่ที่เหมือนฝันรู้สึกได้ว่าหรือเธอเองจะต้องกลายเป็นเหยื่อคนถัดไปด้วยน้ำมือของปัถวีเอง


ยิ่งค้นหาความจริงก็เหมือนยิ่งสูญเสียหลายอย่างลงไปตัวตนที่ปัถวีเคยเชื่อ ความจริงที่เขาไม่เคยรู้ แม้แต่ชีวิตของเขาเองปัถวีเองก็อาจจะไม่เคยรู้จักตัวเองดีเลยแม้แต่นิดเดียวเพราะเขาไม่ใช่ผู้ชายที่พิเศษเหมือนเช่นที่เหมือนฝันเป็นแต่เขาเป็นผู้ชายต้องคำสาปร้ายแรงและเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความตายที่คละคลุ้งอยู่รอบๆตัวอย่างที่เขาไม่เคยต้องการ หากมันคือสิ่งที่ความละโมบและพิกลพิการของจิตใจใครบางคน


ไม่ใช่เพียงเหมือนฝันเป็นคนสูญเสียแม้แต่ปัถวีเองก็ไม่ต่างกันหากบาดแผลในจิตใจของเขาจะลึกและร้ายแรงกว่าที่เหมือนฝันเคยต้องประสบ สิ่งที่เขาเป็นไม่ได้สวยงามเลยแม้แต่น้อยแต่มันกลับตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิง ปัถวีบาดเจ็บกับมันมากจนเกินพอแล้วและเหมือนฝันจะไม่ยอมทอดทิ้งปัถวีไว้กับเรื่องที่ผ่านไปแล้วสิ่งที่กักขังปัถวีไว้ได้เผยถึงความโหดร้ายถึงขีดสุดแต่มันก็ได้ปลดปล่อยปัถวีให้ได้รู้ถึงความจริงที่จะสอนให้เขาได้ใช้ชีวิตตามหนทางที่ถูกต้องโดยมีเธออยู่เคียงข้างเขาอย่างเข้าใจเมื่อเธอและเขาเองก็ล้วนแต่ถูกแลกมาด้วยเงื่อนไขที่ว่าไม่มีสิ่งใดบนโลกนี้ได้มาฟรีๆต่างก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนที่ทั้งสองอาจจะเต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือดมากกว่าใครๆ
Create Date : 07 มกราคม 2558
Last Update : 7 มกราคม 2558 13:27:26 น. 6 comments
Counter : 2282 Pageviews.

 

กองดองที่อยู่ภาวะที่ควรเอามาจัดการก่อนจะถูกจับดองยาวค่ะ แม้ว่าเล่มนี้จะมาเป็นกันเป็นชุด แต่ความที่ใช้ปณิธานว่าอ่านอะไรก็ซื้อแต่เล่มนั้น ถ้าเกิดติดใจเรื่องที่เกี่ยวข้องกับในเล่มค่อยตัดสินใจเอาว่าจะยกชุดดีไหม ซึ่งคำตอบก็คือเรายังคงสนใจแค่เล่มนี้เล่มเดียวจริงๆ

เห็นชื่อคนเขียน ความคิดแรกในหัวก็คือนิยายแนวหวานรัก แม้จั่วหัวจะเขียนไว้ว่า ฝันร้าย ผู้ชายหล่อและฆาตกรต่อเนื่อง แต่เรามั่นใจว่าคงไม่เท่าไร แถมเราฝึกจิตมาดีจากการดูซีรีย์เลือดสาดและคนโรคจิตมาเยอะ ภูมิคุ้มกันคงดีพอแรง ก็เลยไม่อะไรมากค่ะ แต่งานนี้คิดผิดอย่างสิ้นเชิงนะคะ เพราะว่าริญจน์ธรทำฟีน่าหลอนและจิตตกกันไปเลยค่ะ

มันแนวเลือดโชกของแท้ค่ะ งานนี้เลือดสดๆ ไม่ใช่เลือดปลอมประเภทน้ำแดงอมในปากแล้วหยดย้อยอยู่มุมปากด้วย เนื่องจากนางเอกและพระเอกเป็นพวกพิเศษ อย่างนางเอกก็เป็นคนฝันเห็นเรื่องราวในอดีตและมักจะเป็นเรื่องไม่น่าโสภาสักเท่าไร โดนเฉพาะเรื่องคนตาย สิ่งที่เคยหลอกหลอนเธอในวัยเด็กที่แม่ตัวเองถูกฆ่าอย่างเหี้ยมโหด โดยที่ฆาตกรไม่แน่ใจว่าตายหรือยังมีชีวิตอยู่ และมันก็กลับมาให้เธอรู้สึกว่านี้ไม่ใช่การเลียนแบบแต่คือตัวจริงได้ทำอีกครั้งหนึ่ง และมันก็นำพาพระเอกมาให้เธอรู้จัก และแล้วกงล้อของชะตากรรมก็หมุนไป คดีปริศนาได้เกิดขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับความจริงที่เกี่ยวข้องกับเธอและพระเอก ที่ทำให้คนอ่านขวัญอ่อน หลอนได้สุดขั้วถึงความวิปริตในจิตใจคนได้เลยทีเดียวว่าไม่ควรเกิดน่าสยองเช่นนี้ได้

ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่าริญจน์ธรฉีกแนวได้แบบว่าเด็ดขาดมาก แน่นอนว่ายังคงพื้นความหวานของนางเอกกับพระเอกเอาไว้บ้าง ไม่มีดรามาชีวิตประเภทตบจูบค่ะ เพราะเนื้อเรื่องอื่นมันเข้มข้นกว่ากันเยอะเลยค่ะ คดีฆาตกรรมที่เปิดออกมาเนี่ยทำเอาคนที่ว่าจิตแข็งในระดับหนึ่งแบบฟีน่าถึงกับใบ้กินไปเลยว่าทำกันไปได้ยังไงเนี่ย มันโหดเหี้ยมแบบสุดขั้ว ทั้งคดีฆ่าหั่นศพ ฝังทั้งเป็น ฆาตกรต่อเนื่องที่จิตใจดำมืดมาก และในช่วงที่บีบคั้นอารมณ์สุดๆ หลายช่วง ในวูบหนึ่งแอบสงสัยพระเอกเลยนะคะว่าหรือเล่มนี้จะไม่มีพระเอก หรือมีอะไรที่บังคับพระเอกให้ทำลงไป แต่เราก็พยายามจะคิดว่าอย่างน้อยนิยายมันก็ต้องมีพระเอก ซึ่งมันก็ดี เพราะที่สุดแล้วพระเอกก็ยังคงต้องเป็นพระเอก แล้วเราก็เริ่มไปสงสัยตัวละครอื่นตามประสาที่วิเคราะห์ว่าคนที่ไม่น่าใช่ที่สุดคือคนที่ใช่ เพราะเหตุการณ์รอบข้างเป็นอะไรที่ชี้ชัดไปมาก ต่างจากคนร้ายตัวจริงที่เหมือนจะใช่แต่ก็ไม่ไช่สักที ลุ้นผิดลุ้นถูกมาจากท้ายเล่ม พอเฉลยทั้งหมด ไม่ใช่แค่คลี่คลายนะคะ แต่เข้าขั้นขนหัวลุกไปด้วย

งานนี้พูดเลยว่าไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนนะคะ เลือดกระฉูดเต็มหน้านิยายไปหมดค่ะ แถมบรรยายสภาพศพให้น่ากลัวสุดๆค่ะ ฟีน่าเป็นคนชอบดูซีรีย์มากกว่าเพราะเวลาเราดู เราจะไม่อินมาก แค่ดูผ่านๆ สายตา สยองไป เครื่องในออกมากองข้างนอกก็เบือนหน้าหนีได้ แต่พออ่านปุ๊บจินตนาการภาพตามซึ่งมันลึกกว่าการดูค่ะ ติดอยู่ในใจพอสมควรเลยนะคะ ตอนจบนี้ต้องวิ่งหานิยายหวานเลี่ยนมาช่วยเลยค่ะ กลัวนอนไม่หลับค่ะ

แน่นอนว่าเรื่องเล่าได้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนมาก เดาทางไม่ถูกเลยนะคะว่าใครคือตัวจริง หรือเพราะกลัวจนไม่สรุปเองล่ะ อ่านให้เรื่องมันเฉลยเองดีกว่านะ พอเริ่มคลายปมสิ่งที่คิดในหัวอันแรกคือฆาตกรมันโรคจิตสุดขั้วล่ะ ยิ่งเฉลยหมดนิยามเดียวที่ให้ได้คือ มันวิปริตผิดมนุษย์มนามาก ตัวเองเป็นฆาตกรโรคจิตคนเดียวไม่พอยังคิดสืบทอดและสั่งสอนให้มีคนโรคจิตแบบตัวเองอีก การพูดถึงศพของฆาตกรฆ่าหั่นศพนี้ทำให้เกิดอาการร้อนๆ หนาวๆเลยนะคะ ภาพชัดเจนในหัวสมองมากๆ

ความหวานในเรื่องพอมีนะคะ แต่ถูกเรื่องน่ากลัวกลบไปหมดค่ะ แม้แต่พระเอกเองในบางเวลาที่เขาเผลอ ก็น่ากลัวไม่ใช่น้อยค่ะ ทำให้รู้สึกว่าพระเอกก็ไม่ใช่ย่อย มารู้ความลับบางอย่างของเขา งานนี้ไม่อิจฉาตาร้อนหรือขอเป็นนางเอกเลยนะคะ ขออยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ดีกว่าค่ะ ไม่ยื้อแย่งเลยค่ะ ยกให้หมดตัวเลยค่ะ เอาไปครอบครองเองเหอะ เพราะมีนางเอกคนเดียวล่ะที่น่าจะเอาพระเอกอยู่

ความหวานมีน้อย แต่ความโหดนี้ทะลุปรอทค่ะ จิตแข็งๆ ยั่งหวั่นไหวเลยทีเดียว คิดว่าจะมีสไตล์ความรุนแรงแบบนี้ในพวกซีรีย์ฝรั่งหรือหนังสือแปลเสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะไม่คุ้นกับงานริญจน์ธรที่แนวฆ่าฟันกันเลือดกระจายแบบนี้ เจอเข้าไปหนึ่งดอกถึงกับอึ้งและไปไม่เป็นชั่วขณะเลยค่ะ

งานนี้ใครขาโหด สายแข็ง ใจไม่สั่นคลอนง่ายๆ นะคะ เล่มนี้น่าจะดูเหมาะกับคุณเลยค่ะ เอาเป็นว่าถ้ารับสภาพการอ่านแล้วเจอการบรรยายถึงศพที่ถูกทรมานก่อนหั่นเป็นชิ้นๆ โยนทิ้งไปทั่วได้แบบไม่คิดอะไรมากก็จงอ่านนะคะ ส่วนคนใจไม่แข็งแกร่งพอให้ลองหาตัวอย่างอ่านก่อนนะคะ ฟีน่าที่ว่าตัวเองสายแข็งยังต้องถอยค่ะ

เนื้อเรื่องสนุกค่ะ ซ่อนเงื่อนปมและความจริงว่าใครกันที่ต้องการชีวิตของทั้งสองคน ซึ่งมันสืบเนื่องมาจากคดีฆาตกรรมในอดีต จากคนวิปริตคนหนึ่ง แต่ว่าเรื่องนี้ทำให้ฟีน่ามาฉุกคิดอะไรบางอย่างถึงตัวนางเอกเอง เพราะพระเอกนี้มาทางสายดาร์กแบบเต็มขั้นตั้งแต่เกิดจนเติบโตเลยทีเดียว สำหรับนางเอกจะมารู้สึกถึงความดาร์กของเธอในตอนจบนี้เองค่ะ ตามความเชื่อแบบคนพุทธที่ห่างวัดแบบฟีน่า นางเอกได้เกิดมาเพราะอะไร เมื่อทุกอย่างไม่ได้อย่างฟรีๆ แต่ต้องแลกเปลี่ยน บางทีนางเอกก็เกิดมาการสังหารบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนคำขอครั้งนั้น เพราะหลังจากทำนางเอกก็รอดมาเป็นตัวตนได้ ดวงวิญญาณนั้นก็อาจจะเป็นนางเอกในตอนนี้ก็เป็นได้นะคะ

แล้วถามใจว่าคู่ควรกับการอ่านไหม อย่างที่แยกประเด็นไปนะคะ ใครขวัญอ่อนไม่รอดกับแนวผี แนวเลือดสาด อาจจะไม่เหมาะสมค่ะ น่ากลัวชะมัดยาด แต่ถ้าคนที่ชื่นชอบแนวแปลกๆ และไม่มีปัญหาคงเป็นเรื่องที่ถูกจริตกันเลยทีเดียวค่ะ เขียนได้ดีจนคนอ่านแบบฟีน่ามีขวัญผวาและหลอนหลังจากอ่านจบกันเลยนะคะ อย่าให้เรื่องในเล่มน่ะมีจริงก็พอเพราะมันน่าหดหู่แบบสุดๆค่ะ น้ำตาลในเรื่องอาจจะน้อยไปเพราะเนื้อเรื่องไม่ได้เน้นอ่อนหวาน เน้นความเหี้ยมโหดซึ่งจัดว่าทำได้ดีมากนะคะ ส่วนฟีน่าเองก็คงไม่กล้าหยิบมาอ่านรอบสองแล้วค่ะ รู้สึกว่าเสพจนหลอนไปสักระยะหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ ห่างๆ อย่างห่วงน่าจะดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

สรุปได้เลยว่า “...แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน...” จิตใจคนยากแท้หยั่งถึงเป็นที่สุดค่ะโดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:13:27:03 น.  

 
ซื้อมาตั้งแต่ในงานหนังสือ แต่ยังดองอยู่ ถ้าคนชอบโบนส์ กับ Criminal minds อย่างคุณฟีน่ายังบอกน่ากลัว นี่คงขนหัวลุกแน่


โดย: Pitchuda IP: 171.99.207.84 วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:14:11:16 น.  

 
คือสนใจที่รีวิวว่า เปลี่ยนแนวได้เด็ดขาดมากนี่แหละค่ะ หานักเขียนที่เขียนเปลี่ยนแนวแล้วทำได้ดียาก

แต่บอกว่าไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนนี่..สงสัยเราจะสู้ไม่ไหว

โหวตให้แล้วกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:15:20:15 น.  

 
ปกติชอบงานหวานๆของริญจน์ธรนะคะ แต่อ่านเล่มนี้แล้วอยากปรบมือให้ดังๆเลยค่ะ เปลี่ยนแนวได้เด็ดขาดเหมือนที่คุณฟีน่าว่าไว้จริงๆ แต่เราขอเลือกอ่านแบบหวานๆเหมือนเดิมดีกว่าค่ะ


โดย: sema IP: 210.213.58.80 วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:17:01:14 น.  

 
แหม น่าสนใจนะเนี่ย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 8 มกราคม 2558 เวลา:17:05:17 น.  

 
ยังไม่เคยอ่านงานของคนเขียนเลยค่ะ คุณฟีน่าแนะนำอย่างนี้แล้วอยากลองมากค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:13:12:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.