ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิงภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

ชะตากรรมจำพราก ยมทูตหรือภูติผีเฝ้าติดก็มิอาจทำให้เขาปล่อยมือจากหญิงผู้เป็นที่รักได้


คำสาบานรักในศาลเจ้าร้างที่วั่นเจียฝอได้มีต่อหม่าปี้ชิงหนักแน่นและมั่นคงเสมอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างกัน วั่นเจียฝอก็จะไม่ละทิ้งหญิงเดียวที่เขาปักใจรักและจับจองเธอมาเนิ่นนานทว่าบางสิ่งที่วั่นเจียฝอไม่รู้ว่า เขาได้ทำบางสิ่งผิดพลาดลงไปและมันกำลังจะเป็นลิขิตที่แสนปวดร้าวระหว่างเขาและหม่าปี้ชิง


นับตั้งแต่หม่าปี้ชิงได้รู้จักวั่นเจียฝอเขาคือชายคนเดียวที่ทำให้เธอไยดีต่อโลกอันแสนอ้างว้างนี้ เขาเป็นเหมือนแสงสว่างเป็นรอยยิ้มที่เธอไม่เคยรู้จักหม่าปี้ชิงไม่เคยเสียใจเลยที่ได้เลือกแต่งงานและกลายเป็นคนสกุลวั่นทั้งร่างกายและจิตวิญญาณหากเธอไม่คิดเลยว่า ความรักที่วั่นเจียฝอที่มีให้เธอจะมากล้นจนเป็นสิ่งก็พรากเธอไปจากเขาไม่ได้


วั่นเจียฝอรู้ดีว่าสิ่งที่เขาเลือกมันเป็นความเห็นแก่ตัวต่อผู้คนทั้งแผ่นดินหากเขาก็ไม่เคยไยดีต่อใครทั้งสิ้น คนเดียวที่วั่นเจียฝอสนใจคือหม่าปี้ชิงเท่านั้นแต่ใช่ว่าเมื่อเขาได้ทุกอย่างที่ปรารถนากลับมา มันจะเหมือนเดิมเมื่อสวรรค์ไม่ปรานีต่อเขาและหม่าปี้ชิง หรือต่อให้หนีไปสุดหล้าฟ้าไกลมรณะกรรมอาจจำพรากเขาและเธอได้อีก แต่เมื่อข้างกายวั่นเจียฝอยังมีหม่าปี้ชิงเขาก็จะฝืนทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อเธอ


หากแม้ชาตินี้หม่าปี้ชิงขาดไปเสียทุกอย่างตั้งแต่เกิดมาทว่าเธอกลับโชคดีเหลือแสนที่ได้รักกับวั่นเจียฝอเขาผู้ไม่เคยปล่อยมือเธอไม่ว่าเธอจะเป็นเช่นไร ต่อสู้และยืนหยัดเพื่อครอบครัวเช่นนี้แล้วหม่าปี้ชิงจะต้องการสิ่งใดอีก แม้ว่าบางอย่างที่เธออาจจะต้องสูญเสียไปหากอย่างน้อยมันก็คุ้มค่ากับความสุขที่จะได้รับจากผู้ชายที่มั่นในรักตราบจนวันตายอย่างวั่นเจียฝอ

Create Date : 27 มกราคม 2557
Last Update : 27 มกราคม 2557 17:10:34 น. 7 comments
Counter : 5955 Pageviews.

 
เม้นท์ส่วนตัวนะคะ


อวี๋ฉิงกลับมาอีกแล้วค่ะแต่งานนี้มิใช่เรื่องราวของสาวสกุลสีค่ะ แต่เป็นเรื่องในพล็อตอื่นบ้างหากแต่ก็ยังคงความแปลกของเนื้อหาให้เรารู้สึกว่าคนเขียนนี้ช่างหาพล็อตมาเขียนได้นะคะ


เริ่มต้นเรื่องจะพูดถึงที่มีที่ไปของสามีภรรยาที่ชีวิตมีสีสันและประหลาดมากที่สุดคู่หนึ่งที่เคยอ่านในแนวมากกว่ารักเลยค่ะแต่แล้วก็ตัดกลับไปสู่ชีวิตแบบสามีภรรยาที่น่าจะมีความสุข เมื่อพระเอกรักนางเอกมากหากแต่ชะตากรรมกลับโหดร้ายอย่างแสนสาหัญต่อนางเอกซึ่งจะโทษใครดีล่ะที่ทำให้นางเอกและพระเอกต้องตกอยู่ในสภาพตายก็ไม่ อยู่ก็ไม่ได้แม้ว่าประตูผีจะเปิดรอรับนางเอกและพร้อมจะลากเธอไปสู่ปรโลกทุกขณะหากพระเอกผู้ยอมละซึ่งทุกสิ่ง ทุกอย่างบนโลกใบนี้เขาก็ยอมเพื่อยื้อชีวิตนางเอกไว้แม้ว่ามันจะผิดต่อกฏ ผิดต่อผู้คน หรือทำร้ายเขาทางอ้อมก็ไม่หยุดให้พระเอกรามือ


ทว่าความสุขที่แท้จริงซึ่งพระเอกอยากให้เกิดก็แทบจะไม่มีวันเกิดขึ้นได้ต้องคอยหลบหนีการไล่ล่าตลอดเวลาจนท้ายที่สุดความเจ็บปวดที่ถูกโชคชะตาเล่นตลกกับครอบครัวที่แสนธรรมดาและประกอบแต่ความดีก็ได้รับการเห็นใจแต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ไม่อาจเป็นอย่างที่ทั้งคู่ต้องการหากมันก็ดีกว่าการถูกตามจองล้างจองผลาญตลอดชีวิต


สิ่งที่อยากจะบอกเลยคือว่าพล็อตมันแสนบรรเจิดมากค่ะ คิดได้ไงเนี่ย อยากจะสปอยส์เนื้อเรื่องสุดๆนะคะแต่ไม่ได้เลยล่ะ เรื่องนี้ต้องอ่านเองค่ะแล้วจะเข้าใจว่าทำไมฟีน่าถึงพูดแบบนี้ ไม่คิดว่าอวี๋ฉิงจะเล่นมุกนี้นะคะ ความจริงเวลาอ่านมากกว่ารักเนี่ยเราก็จะคุ้นเคยกับพล็อตวิญญาณถูกพราก สัญญารักมั่นตราบจนวันตาย แม้ไม่ได้เกิดวันเดียวกันแต่ก็ขอตายวันเดียวกัน เคียงข้างกันอยู่ในโลงเดียวกัน มันก็พล็อตสไตล์นั่นล่ะแต่มันลึกและซึ้งกว่าค่ะ


เนื้อหาของเรื่องนี้นะคะความจริงแล้วมันรันทด บัดซบและพูดได้คำเดียวทำบาปทำกรรมอะไรไว้ชีวิตของครอบครัววั่นจึงมาเป็นแบบนี้ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเครียดมากนะคะเพราะตัวพระเอกอย่างวั่นเจียฝอ มีทั้งมุมที่ต้องทนทุกข์แบบแสนสาหัสแต่เขากลับเป็นชายที่เรียกเสียงฮาได้มากที่สุดในเรื่องคนหนึ่ง คือตัวแกครบรสมากทั้งเศร้า ซึ้งและตลก การดำเนินที่มันเครียดมากกลับเบาลงด้วยสารพัดความเป็นเด็กโข่งของพระเอกที่ขนมาออดอ้อน ออเซาะนางเอกจนนางเอกออกปากว่าเธอมีลูกชายสองคน ก็คือสามีและลูกจนกระทั่งแม้แต่หวงนางเอกกับลูกชายของตัวเอง หรือการพยายามที่จะสร้างภาพความเป็นสามีเจ้าบงการเพื่อไม่ให้ตัวเองเสียหน้าเวลาที่จะไว้โม้กับชาวบ้านเนื่องจากตนเองเป็นแค่บัณฑิตอ่อนแอ ต่างจากนางเอกที่เป็นวรยุทธ์เข้มแข็งกว่า หากตอนแรกที่อ่านเราจะไม่เคยเห็นด้านมืดของพระเอกเลยนะคะจนค่อยๆอ่านจะค่อยๆเปิดเผยว่าแท้จริง พระเอกมีความร้ายอะไรบ้างเพียงแต่เขาปกปิดมันจากนางเอก ซึ่งหารู้ไม่ว่า ใช่ว่าเธอจะไม่รู้แต่ไม่ว่าวั่นเจียฝอจะเป็นเช่นไรเขาก็คือชายที่มีใจรักมั่นคงต่อนางเอกที่จัดว่ามากจนกลายเป็นการทำลายตัวเองไปเลยค่ะ


ถ้าพระเอกเรื่องนี้จะฮา จะรั่วจะบ้าบอได้สุดขอบแล้ว นางเอกจะเป็นเหมือนหยินกับหยางเลยทีเดียวเมื่อหม่าปี้ชิงจะไม่เคยแยแสใคร ไม่มีความอบอุ่นให้ทุกคนยกเว้นแค่พระเอกและลูกชายของเธอเท่านั้นที่เธอจะรักและภักดีต่อเขาชีวิตนางเอกให้ความรู้สึกว่า ทำไมโชคชะตาถึงไม่เคยปรานีต่อเธอเลยแต่อย่างน้อยความดีที่เธอไม่ตั้งใจบางประการก็เป็นเหมือนสิ่งที่ช่วยเธอจากลิขิตที่ขมขื่นนี้จะอย่างไรก็ตามทีนะคะหม่าปี้ชิงก็นับเป็นผู้หญิงที่แสนจะโชคดีบนความโชคร้ายที่ได้มีคนที่รักแท้อย่างแท้จริงมั่นคงไม่เสื่อมคลายอย่างวั่นเจียฝอ แต่ถามว่าอยากเป็นเธอหรือเปล่า ไม่เลยค่ะเพราะวิบากกรรมเธอช่างหนักหน่วงยิ่งนัก


ภูติรักปาฏิหาริย์จะเป็นการเล่านิยายที่ค่อนข้างจะต่างไปจากเรื่องอื่นที่ปกติลำดับขั้นตอนการเล่าเรื่องของนิยายจะเป็นการเล่าตั้งแต่รักกันจีบกัน แต่งงานกัน มีลูกแล้วจบบริบูรณ์ แต่เรื่องจะเริ่มด้วยชีวิตสมรสแล้วจึงมาพูดถึงวิบากกรรมที่ต้องผจญ ซึ่งมันก็ดีมากค่ะเพราะการที่จะให้ชายหญิงคู่หนึ่งยอมเสียสละทุกอย่างให้กับอีกฝ่ายหนึ่งได้ขนาดนี้มันต้องเป็นคนที่รักกันมากรักกันมานาน ลึกซึ้งมาก ซึ่งพระเอกและนางเอกต่างก็ใช้ชีวิตเริ่มกันมานานมากจนความรักมันหยั่งรากลึกจึงไม่แปลกใจเลยแม้แต่น้อยที่สองคนนี้จะทำอะไรเพื่อกันได้


แม้ในตอนแรกที่อ่านเล่มแรกไปความรู้สึกอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ทำไมพระเอกถึงไม่ละวางความรักบ้างยึดติดกับความรักจนหลงลืมทุกสิ่งทุกอย่าง หากปล่อยให้มันเป็นไปตามลิขิตจากสวรรค์คงไม่ส่งผลให้ทุกคนต้องเจ็บปวดแบบนี้ ยิ่งรั้งยิ่งทรมานแบบคนพุทธเช่นเราที่มักจะบอกว่า ทุกสิ่งล้วนไม่เที่ยงการฉุดรั้งสิ่งที่ถึงเวลาที่จะจากไปมันให้ความสุขชั่วครั้งชั่วคราวต้องทำใจยอมรับกับทุกอย่างที่เกิดขึ้นได้ นั่นล่ะสุขที่แท้จริง


แต่มันไม่ใช่ความคิดของพระเอกเขายื้อไว้จนสุดชีวิต แต่พอได้อ่านเรื่อยๆ มันซึ้งนะคะและสงสารในความรักของคนคู่นี้ เขาผิดอะไร เพียงแค่สวรรค์ไม่ไยดีไม่เมตตาเท่านั้นหรือ เมื่อเขามีสองมือจะเปลี่ยนลิขิตได้เขาก็จะทำ กลายเป็นว่าอ่านไปก็น้ำตาไหลไปเลยว่า เอาว่ะ ในเมื่อแกสองคนรักกันเสียขนาดความตายก็พรากไม่ได้ฉันต้องซึ้งล่ะว่าสองคนนี้มันสุดนรกโลกันต์จริงๆ


และอีกคนที่น่าสงสารไม่แพ้พระเอกนางเอกก็คือลูกชายคนเดียวของคู่นี้แม้จะยังเด็กแต่ก็ต้องอยู่ในวิบากกรรมแห่งความรักครั้งนี้ แต่เสี่ยวซื่อก็เป็นเด็กที่น่ารักมองโลกในแง่ หากแต่ต้องเข้มแข็งอยู่บนโลกใบนี้ให้ได้ทว่าเมื่อไรที่ครอบครัวนี้ได้อยู่กันพร้อมหน้ามีความสุขอย่างเรียบง่ายตามประสาพ่อแม่ลูกก็รู้สึกมีความสุขแทนค่ะจนไม่สนใจว่ากำลังผจญกับสิ่งใด จนถูกออกปากเลยว่าเป็นครอบครัวประหลาดเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานยังจะมาหัวเราะ หยอกล้อกันได้อีกแต่เมื่อความสุขที่มีมันไม่ได้มั่นคงสักเท่าใดครอบครัววั่นจึงต้องเก็บเกี่ยวมันไว้สุดหัวใจลึกๆฟีน่าก็เอาใจช่วยให้ครอบครัวนี้ได้พบกับปาฏิหาริย์บางอย่างเพื่อให้มันจบแบบแฮปปี้สุดๆซึ่งเราเองก็คิดอยู่ว่าน่าจะยาก แล้วมันก็จริง หากอย่างน้อยมันก็ดีที่สุดแล้วเราก็ได้แต่ยิ้มทั้งน้ำตาว่า เนอะได้แค่นี้ก็คงดีกว่าไม่ได้อะไรเลย


อย่างที่บอกว่าตัวเนื้อเรื่องเครียดนะคะหากมันถูกลดความจะถูกไมเกรนกินหัวได้ด้วยอารมณ์ขันของพระเอกไม่ว่าจะเกิดอะไรก็ตามเขาคือความฮาได้ตลอดศก ยิ่งเวลาฉากที่พระเอกอ้อนเมียเนี่ยเรียกว่าแกหื่นได้โล่ แต่ฮาได้อีก มีฉากที่ชอบหลายฉากแต่ชอบที่สุดก็คงเป็นฉากที่กำลังจะซึ้งที่มีของให้ลูกชายเราก็คิดล่ะว่ามันต้องมีอะไรเป็นคำสอนใจ แต่เปล่าเลยกลับกลายเป็นลิสต์ฝากซื้อของที่ให้ลูกชายซื้อมาให้สักหน่อย เราซึ้งเก้อเลยแต่มันก็ผ่อนอารมณ์ได้จริง


ใครชอบแนวนิยายจะว่าเป็นแนวพารานอร์มอลแบบจีนๆก็ว่าได้นะคะ แต่พอขึ้นชื่อว่ามากกว่ารักฟีน่าก็บอกตัวเองว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอในเรื่อง เรื่องนี้ก็เช่นกันเล่นกับพล็อตความตาย ปีศาจ วิญญาณ ปรโลกกันเต็มเหนี่ยว ผสมกับความโรแมนติคเศร้าๆที่ถูกทำให้เบาลงด้วยอารมณ์ขันของพระเอก เป็นเรื่องที่ฟีน่ายอมรับในตัวพล็อตการดำเนินเรื่องว่าแหวกแนว แปลกใหม่ชวนอ่านค่ะ อาจจะไม่หวานล่ะเพราะปกติงานอวี๋ฉิงก็ไม่ใช่แนวหวานจ๋อยสักเท่าไรอยู่แล้วนะคะ ขายการนำเสนอซึ่งเล่มนี้ทำได้ดีเลยค่ะ ฟีน่าเดาทางเรื่องไม่ออกตั้งแต่ต้นเลยล่ะว่า มันเป็นไงดำเนินเรื่องเป็นไง จบแบบไหน ลุ้นมากเลยค่ะ ชอบนิยายที่เดาทางไม่ถูกแบบนี้นะคะมันท้าทายคนอ่านดี


และแน่นอนว่าอ่านแล้วนิยายให้อะไรคุณล่ะประการแรกสำหรับตัวฟีน่าเอง ความรักเป็นได้ทั้งสิ่งที่ดีและสิ่งที่ทำลายเราหากเราไม่ยึดติดกับมัน ที่เรียกกันง่ายๆว่า ตัวกู ของกู คนรักของเราจะไม่ยอมพรากจากกัน รักก็ทุกข์ได้แต่ถ้าเราเรียนรู้จะให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ มีพบ มีพราก มีเจอ มีจากต้องอยู่ให้ได้แม้จะเจ็บปวด มันก็ทำให้เราสุขได้เสมอ แต่นั่นล่ะรักของแต่ละคนมีหนทางและความคิดต่างกัน


ส่วนของความคิดของอวี๋ฉิงก็ดีมากนะคะที่เธอบอกว่า มนุษย์เราทุกคนล้วนแต่มีทั้งความผีและความเป็นพระในตัวแค่เราจะเลือกให้สิ่งใดอยู่ในหัวใจของเรามากกว่ากันต่อให้เราเป็นคนที่มีเลือดเนื้อแต่กลับมีแต่ผีในหัวใจ เราก็เป็นคนไม่เต็มคนต่างจากผีที่มีความเป็นพระในหัวใจ เช่นนี้แล้วเขากลับเป็นคนมากกว่าเสียอีกนะคะ คนอยู่กับตัวเราทั้งหมดทั้งมวลไม่มีใครมาสั่งให้เราเป็นได้ค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 27 มกราคม 2557 เวลา:17:10:50 น.  

 
สอยมาแล้ว แต่ยังไม่กล้าหยิบมาอ่าน เมื่อวานเพิ่งน้ำตาหยดไปกับเล่ม3 ของม่านม่านฯ ขอพักไปหาที่ฮาๆ อ่านซัก 2-3 วัน แล้วค่อยมาตั้งใจซึ้งกับเล่มนี้ต่อ


โดย: PD Vierra IP: 171.101.5.9 วันที่: 27 มกราคม 2557 เวลา:18:17:53 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะ ชอบมาก เป็นครอบครัวที่น่ารักและน่าสงสารในเวลาเดียวกันจริง ๆ ค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:9:56:53 น.  

 
เรื่องนี้เล็งๆไว้ค่ะ ปกสวยงามมากกก ชอบ อ่านรีวิวแล้วน่าจะใช่แนว ขอบคุณสำหรับรีวิวมากๆเลยค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 28 มกราคม 2557 เวลา:13:43:53 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ ตรงใจมากๆ เลย


โดย: jackfruit_k วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:11:14:30 น.  

 
ปกติไม่ชอบนิยาย drama ตอนอ่านถึงกลางเล่มแรก ก็รู้สึกลังเลที่จะอ่านต่อ แต่เมื่ออ่านต่อไปอีกหน่อยกลับวางไม่ลง อ่านรวดเดียวจนจบไม่กินข้าวกินปลา บอกไม่ได้ว่าชอบมั้ย บอกไม่ได้ว่าสนุก แต่มันประทับใจน่ะ


โดย: นานาจิตตัง IP: 118.175.84.243 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:05:07 น.  

 
เราน้ำตาร่วงไปแล้วกับนิยายเรื่องนี้


โดย: Naruko IP: 125.25.152.98 วันที่: 13 ตุลาคม 2557 เวลา:8:47:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.