ชีวิตนี้มีแต่นิยายและผู้ชายชื่อเฉินหมิง
Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
ปั้นหยาที่รัก ณัฐณราปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

เพียงแรกพบ รูปลักษณ์ที่ไม่เจริญหูเจริญตาที่อาจจะพูดได้ว่าไม่น่าไว้วางใจหากบางอย่างที่แอบซ่อนไว้ภายใต้ท่าทางราวกับมหาโจรของผู้ชายกวนๆคนหนึ่งกลับทำให้ปั้นหยาคุณครูสาวที่แสนเงียบขรึมคนนี้กลับเปิดใจให้กับกีรติอย่างที่เธอไม่เคยยอมรับใครมาก่อนเลย


เธอไม่ใช่คนสวยจัดหากติดตราตรึงใจกีรติตั้งแต่แรกพบ แววตานิ่งเฉยแต่คมกล้าสะกดหัวใจผู้ชายที่เป็นนักเดินทางที่ไร้จุดหมายเช่นเขาให้คิดถึงบางสิ่งและเมื่อกีรติมั่นใจ เขาก็ไม่ปล่อยเวลาให้มันเปล่าประโยชน์ ผู้หญิงอย่างปั้นหยาคู่ควรกับคนตาถึงเช่นเขาคนเดียวเท่านั้นล่ะ


ในอดีตปั้นหยาเคยรู้สึกว่าเธอขาดขาดความรักจากคนที่เธอเรียกเขาว่าบิดา อิจฉาในอ้อมกอดที่น้องสาวต่างมารดาได้รับหากแต่เมื่อโตขึ้น ปั้นหยาก็เรียนรู้จะทดแทนสิ่งที่เธอโหยหาด้วยสิ่งใดแต่ไม่คิดเลยว่าวันหนึ่ง ผู้ชายห่ามๆ ดูขี้เล่น ไร้สาระและชอบกวนประสาทที่ชื่อว่ากีรติจะเข้ามาเติมเต็มหัวใจของปั้นหยาจนล้นปรี่ได้ขนาดนี้เขาอาจจะไม่ใช่เจ้าชายรูปหล่อ มารยาทงาม เป็นเศรษฐีพันล้านที่ปลอมตัวหารักแท้แต่เขาก็คือเจ้าเงาะที่ซ่อนรูปทองไว้ภายใต้เปลือกที่กีรติสร้างขึ้นมา


ตลอดเวลาแห่งการเดินทางกีรติไม่รู้ว่าใครจะเป็นจุดหมายของนักเดินทางเช่นเขา แต่เมื่อเขาได้พบปั้นหยาเขาไม่เคยเสียใจเลยที่ได้เลือกเธอให้เป็นผู้หญิงคนนั้น คนที่กีรติรู้ดีว่าผู้หญิงคนนี้ล่ะคือคนที่เขาอยากจะตื่นนอนพร้อมกับเธอ หลับไปพร้อมกับเธออยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่าและไม่มีวันทำให้ปั้นหยาต้องเสียใจที่วางทุกสิ่งทุกอย่างลงบนมือผู้ชายเช่นกีรติเพราะเธอคือปั้นหยาที่เขารักจนหมดใจ

Create Date : 11 มกราคม 2557
Last Update : 13 มกราคม 2557 9:03:45 น. 9 comments
Counter : 8162 Pageviews.

 
เม้นท์ส่วนตัวนะคะ


คือไม่รู้จักนามปากกานี้ซื้อมาเพราะอะไรฟีน่าจำไม่ได้เลยค่ะ อาจจะคำโปรยที่ดูไม่ออกไปในทางตบจูบกระจายเรทบวกสุดๆอะไรทำนองนั้นหรือเปล่า แต่ก็นั่นล่ะจะด้วยเหตุผลกลใดก็ตามทีฟีน่าก็ซื้อมาแล้วนี้ค่ะ แต่ความไม่รู้สาเหตุ ไม่ได้คาดหวัง กลับทำให้ฟีน่าประทับใจมากกับเล่มนี้จนถึงขั้นที่ว่าอ่านจบต้องลัดคิวรีวิว ขายของกันหน้าเฟซบุคส์กันเลยทีเดียวค่ะ


จริงๆมันพล็อตอมตะนิรันดร์กาลของลูกที่พ่อรักกับลูกที่พ่อไม่รักเมื่อนางเอกเป็นลูกเมียหลวงที่พ่อหลงลืม ดีที่เธอมีย่าที่รักใคร่และเป็นเกราะป้องกันเธอทุกอย่างนางเอกจึงโตมาแบบที่มีย่าเป็นทั้งพ่อและแม่ เธอไม่สนิทกับพ่อแต่ก็รักพ่อเพราะเขาคือพ่อของเธอ ภายนอกนางเอกอาจจะดูโง่ ซื่อบื้อ ยอมลงให้กับคนในบ้านทั้งแม่เลี้ยงน้องสาวต่างแม่ให้เอารัดเอาเปรียบ แต่ถ้าคุณได้ลองอ่านไปคุณจะรู้เลยว่าไม่ใช่ค่ะ


นางเอกไม่ใช่คนที่ทำตัวเป็นนางเอ๊กนางเอกสมัยยุคนิยายรุ่นเก่า หัวอ่อน มองโลกสีชมพู บูชาความดีแบบไม่ลืมหูลืมตาแต่ทุกอย่างที่ทำเพราะย่า ถ้าไม่เพราะความสบายใจของย่าที่แม้ว่าปากจะไม่ค่อยอยากให้หลานไปอ่อนให้กับคนบ้านใหญ่แต่ถ้ามันไม่ทำให้ใครมารุกรานบ้านเล็กและย่าของเธอ เธอก็ยอมๆไป และคนที่ทำให้คือพ่อแท้ๆของตัวเองเขาอาจจะไม่รักใคร่ เอ็นดูเธอเท่าน้องสาว แต่ยังไงก็ตามเธอก็ยังรักเขา


และถ้าคิดว่านางเอกไร้พิษสงอ่อนแอไม่สู้คน น่ารำคาญ คิดผิดค่ะ นางเอกเป็นคนฉลาดมองคนออก อาจจะอดทนเก่งแต่อย่าให้เธอทนไม่ได้อีกต่อไป เธอก็พร้อมจะปกป้องตัวเองและย่าอดีตเธอเคยเหมือนเด็กทั่วไปที่อยากมีครอบครัวอบอุ่น แต่เมื่อเธอมีไม่ได้เธอก็เลิกน้อยใจและเข้าใจว่าอย่างน้อยเธอก็มีย่าที่รักเธอแล้วเธอจะเอาความคิดที่ทำลายตัวเองมาใส่ไว้ในใจทำไม


ตอนแรกฟีน่านั่นล่ะรู้สึกนางเอกทำตัวนางเอ๊กนางเอก แต่อ่านไปแป๊บเดียว เจอความคิดนางเอกเข้าไป รู้สึกว่าชอบนะคะ เธออ่อนน้อมแต่ไม่อ่อนแอ ไม่ได้โง่เลย ถ้าเธอไม่ทำฉันก่อน เราก็อยู่กันแบบสงบสุข แต่ถ้าแหย่เสือหลับแม่ตะปบตายแน่นอน ฟีน่ารู้อย่างหนึ่งเลยว่านางเอกเป็นผู้หญิงที่ได้รับการอบรมมาดีมาก มากสมกับที่ควรจะทำอาชีพแม่พิมพ์ของชาติผู้หญิงแบบนี้นะคะ ถ้ามีตัวตนจริง เป็นแม่ของลูกที่ยอดเยี่ยมมาก สอนลูกให้เข้มแข็งแต่ไม่แข็งกร้าวมีความเป็นกุลสตรีที่ยืนหยัดด้วยตัวเอง คือเธอเก่งงานบ้าน งานเรือนเรียกว่าเสน่ห์ปลายจวัก พระเอกรัก พระเอกหลงจริงๆค่ะ แต่ถึงจะไม่มีพระเอกเธอก็หาเลี้ยงตัวเองได้ ไม่ใช่สาวน้อยที่ต้องคอยมีผู้ชายเป็นหลักให้เธอยึด


แต่ออกปากชมนางเอกเสียขนาดนี้ก็ยังพ่ายแพ้คะแนนพิศวาสบาดใจที่ยกให้กับอีตาพี่กี กีรติ พระเอกของเรื่องค่ะคือแกแทบจะขึ้นมาเป็นหนึ่งในพระเอกในดวงใจเลยล่ะคะ แต่เปล่าเลยนะคะแกไม่ได้แก่มากมายแต่อยู่ในเกณฑ์ที่ถูกต้อง สามสิบสอง กำลังดี ไม่ได้รวยแบบล้นฟ้าหาที่เก็บเงินไม่ได้ แกเป็นผู้ชายธรรมดาๆทำงานเป็นวิศวกรปิโตรที่ทำงานในแท่นขุดเจาะน้ำมัน หน้าตาอาจจะดีสมกับพระเอกนิยายแต่เสน่ห์ของพี่กีไม่ได้อยู่ที่หน้าตานะคะ แต่อยู่ที่ความห่ามของพี่กีนี้ล่ะจะว่าไปสิ่งที่ควรบัญญัติตัวพี่กี่ได้ดีที่สุดคือ ถ่อย เถื่อน สถุล อิๆๆๆฟีน่าไม่ได้บอกนะคะ แต่พี่กีแกออกปากของแกเองเลยว่าแกเป็นคนแบบนี้ซึ่งแกไม่ได้เป็นแบบที่บอกทั้งหมดหรอกค่ะ แต่แกเป็นพวกผู้ชายปากกับใจตรงกันไม่ใช่สุภาพบุรุษที่สุดในโลก ไม่รักษาน้ำใจคนที่เขาไม่รักฉลาดทันเล่ห์เหลี่ยมทุกประการ ไม่ใช่คนปากหวานก้นเปรี้ยวเจ้าชู้ตัวพ่อคิดจะฟันสาวไปวันๆ แต่เขารักนางเอก แบบรักจริงรักจัง รักเธอมากมายและไม่เคยเปลี่ยนใจไปจากนางเอกเลย นับตั้งแต่วันแรกที่ได้เจอ


โหยยยยยยย เจอแบบนี้เข้าไปนะคะฟีน่ากรี๊ดเลยล่ะ อยากอ่านนิยายที่พระเอกไม่กินหญ้าแบบนี้มานานแล้วล่ะแถมอีพี่กีเนี่ยก็ห่ามๆ ได้ใจ ไม่มากไปจนน่ารังเกียจ รู้จักหยอด รู้จักรุกรู้จักถอย มีมุกจีบนางเอกที่ฟีน่าว่าน่ารักดีนะคะ ไม่เคยส่งดอกไม้ให้สาวเจ้าเลยแต่ส่งขนมครก ขนมไข่นกกระทาทอดมาจีบเสมอๆ เพราะบอกว่ากินได้ อร่อยดีมีประโยชน์กว่าดอกไม้ หน้ามึนได้โล่ รักผู้หญิงให้อิงผู้ใหญ่แกเล่นเข้าทางย่านางเอกจนเรียกว่า เป็นว่าที่หลานเขยคนโปรดแม้ว่าปากคอแกอาจจะร้ายกาจไปบ้างตามประสาคนห่ามๆ เหมือนพวกนักเลงแต่เนื้อในแกเหมือนทองนพคุณแท้ๆนะคะ แกไม่เคยล่วงเกินนางเอกแบบคนที่คิดเอาเปรียบหากแต่ให้เกียรตินางเอกตลอดเวลา ไม่ว่าจะตอนไหน เพราะนางเอกคือคนที่เขารักหน้าตาและศักดิ์ศรีของเธอคือสิ่งที่เขาต้องคอยปกป้อง จะหอมจะจูบพี่กียังไม่กล้าทำเลย ใช่ว่าไม่อยากทำ แต่เมื่อทำ ไม่ใช่เพราะอำนาจจากร่างกายแต่เพียงแค่อยากแสดงออกว่ารัก แต่ทุกอย่างก็ต้องมาจากเวลาที่เหมาะสมด้วย


ฟีน่าตกหลุมรักพี่กีมากเลยค่ะแกมีเสน่ห์จากความมีอารมณ์ขันแบบร้ายๆ มุกหน้าตายสารพัดสารเพ ที่ขนออกคำพูดคำจาของพี่กีที่มีเสน่ห์มากๆผู้ชายคนนี้ไม่ได้เป็นเจ้าชายรูปหล่อที่แสนสุภาพหรืออ่อนหวานแต่เขาคือคนรักที่ดีที่สุด เขาเป็นทุกอย่าง เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นคนคุ้มครองปกป้องนางเอกเสมอ พี่กีไม่ใช่สุภาพบุรุษที่ไม่ตอบโต้คนที่ใช้วาจาทำร้ายคนที่เขารัก เขาตรงประเด็นเสมอไม่ไว้หน้าใครทั้งสิ้น ฉากที่ตอกหน้าตัวร้ายหลายๆฉากทำเอาเจ็บแทนเจ้าหล่อนไม่โง่ที่จะไม่เห็นว่าการกระทำของอีกฝ่ายมาจากสิ่งใดที่แฝงเร้นอยู่ แต่ในยามรักเขาก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความโรแมนติคที่ผู้ชายที่มีรูปลักษณ์แปลก หนวดเคราเฟิ้มเจาะคิ้วใส่ห่วง มีรอยสัก อาจจะดูเถื่อนไปบ้าง แต่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นปลอดภัยเสมอและบางอย่างที่อาจจะไม่พูดให้เราเห็นบ่อยๆ แต่แค่ฉากเดียวฟีน่าก็นิยมพี่กีมากขึ้นก็คือเขารังเกียจผู้ชายที่กินในที่ลับ ไขในที่แจ้งมาก ไม่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นไงแค่ฉากเล็กๆในเรื่องก็รู้เลยว่าพี่กีเป็นสุภาพบุรุษในคราบคนเถื่อนค่ะเขาไม่ต้องใส่สูทหรูหรา หน้าตาเกลี้ยงเกลา วาจาสุภาพแต่สิ่งเหล่านี้ต่างหากที่ทำให้พี่กีเป็นพระเอกที่ฟีน่านิยมในนิสัยใจคอเลยค่ะ


หรือแม้แต่ความถ่อยแต่ไม่แคร์ของแกตอนที่มีสาวมาจีบต่อหน้าต่อตานางเอก แกทำเสียสาวน้อยคนนั้นหน้าม้านไปเลย 555ฟีน่าชอบนะคะผู้ชายแบบนี้ ต่อหน้าหรือลับหลังเขาก็เหมือนกัน ปากคอเราะรายตลอดไม่ได้รู้สึกว่าพี่กีหยาบคายเลยนะคะ แต่มันใช่ล่ะ คำพูดแบบนี้ต้องอีพี่กีเท่านั้นและอีกคนที่ฟีน่าชอบมาก ย่าของนางเอกค่ะเปรี้ยวมาก เป็นคนแก่ที่ทันโลก ไม่ตกยุค ไม่ทำปล่อยชีวิตให้หมดอาลัยกับคำว่าฉันแก่ย่านางเอกเป็นคนแก่ที่น่ารักมากค่ะนางเอกโตขึ้นมาแบบนี้ได้ก็เพราะมีต้นแบบที่ดีก็คือย่าแต่ฟีน่าว่าย่านางเอกอาจจะดูขี้เล่นมากกว่านางเอกด้วยซ้ำไปค่ะพระเอกเองก็ยังเคยคิดว่าย่านางเอกต้องหัวโบราณ เจ้าระเบียบแบบนางเอกแน่นอนแต่พอสัมผัส กลับไม่ใช่เลยค่ะ แสบ ซ่าส์ทุกหยาดหยดจริงๆหากแต่เราก็ได้เห็นมุมของความเป็นผู้ใหญ่ที่คำพูดสอนใจเราได้เสมอทั้งการที่สอนให้นางเอกไม่เอาความริษยาในวัยเด็กมาเก็บไว้กับตัวหรือการสั่งสอนลูกชายตัวเองที่หลงผิดไปให้เข้าใจโลกมากขึ้น ย่านางเอกจึงเป็นตัวละครที่ฟีน่าไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะชอบตัวละครนี้มากค่ะ ดังนั้นพระเอกจึงฉลาดมากที่รักผู้หญิงต้องอิงผู้ใหญ่ถ้าผู้ใหญ่ไฟเขียวแถมเป็นแบ็คอัพชั้นดีแบบนี้มีหรือจะไม่สะดวกโยธินตลอดเส้นทางสายรัก


ส่วนตัวละครประเภทนางอิจฉาทั้งหลายอาจจะไม่แปลกใหม่อันใด เราเองก็อาจจะเดาจุดจบของแต่ละตัวละครได้หากแต่มันก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกหมดไปนะคะ ก็เพราะพี่กีนี้ล่ะบทบาทของแกกับตัวร้ายอย่างน้องสาวนางเอก แต่ละฉากนี้เด็ดดวงมากแต่คงไม่มีตอนไหนเด็ดเท่าตอนหล่อนให้ท่าพระเอก แล้วโดนพระเอกตอกหน้าหงายมาสะใจสุดทรวงค่ะ หล่อนหน้าแตกละเอียดชนิดที่เรียกว่าไม่เหลือเศษให้เอามาประกอบได้เลยค่ะ ไม่มีชิ้นดีจริงๆแต่แฟนคลับพี่กีอย่างฟีน่าชอบใจ คะแนนพิศวาสพี่กีนี้พุ่งสูงปรี๊ดไปเลยต้องอย่างนี้ซิค่าพี่กี ขืนทำตัวเป็นพระเอกนิยายโง่ๆ กินหญ้า ไม่ทันตัวร้ายอย่างนั้นคงตกกระป๋องค่ะ


แต่ถึงฟีน่าจะบ้าเรื่องนี้ขนาดไหนชอบมากจนชูป้ายไฟ สนับสนุนพี่กีแบบออกนอกหน้าขนาดนี้ ก็ต้องมีบ่นเป็นของธรรมดาค่ะประการแรก คำผิดค่ะ เจอจังๆไปสองคำ คำแรก ปากคอเราะร้ายอันนี้ฟีน่าเองเคยใช้ผิดมาตลอด แต่แท้จริงต้องใช้คำว่า ปากคอเราะรายถึงจะถูกค่ะต้องเข้าใจกันเสียใหม่


คำที่สอง ดำกฤษณาไม่เจอคนใช้คำนี้ผิดมาสักระยะแล้วค่ะ จริงๆที่ถูกต้องคือ ดำฤษณาค่ะคนมักจะใช้ดำกฤษณกันค่อนข้างมาก ซึ่งก็ผิดอีกนั่นล่ะ


อีกคำที่น่าจะใช้ผิดนะคะคำว่าซูเปอร์แวร์ ตอนแรกก็งงว่ามันคืออะไร ตอนอ่านก็คิดถึงแต่พวกศรีไทยซูเปอร์แวร์แต่อนุมานจากสิ่งที่นางเอกใช้ น่าจะเรียกทัปเปอร์แวร์มากกว่านะคะ


ข้อสังเกตที่ฟีน่ารู้สึกไปเอง อันดับแรกมารุตเพื่อนของพี่กี เคยเจอนางเอกครั้งแรกในวันเกิดของหลานพระเอก ก็ยังออกปากว่าน่ารักดีฟีน่าก็แทบจะลืมไปล่ะ จนมาเจอนางเอกอีกทีแต่ทำไมเขาพูดเหมือนเพิ่งเคยเจอนางเอกครั้งนี้เป็นครั้งแรก ฟีน่าเองก็ลืมเฉลียวจนมาอ่านรอบสองก็เอะใจ ใช่นิ มารุตเคยเจอนางเอกมาก่อนที่จะมากินข้าวบ้านนางเอกแต่ทำไมเขาดันทำให้เรารู้สึกว่า เขาเพิ่งเจอนางเอกครั้งแรก


ข้อต่อมาฟีน่าไม่รู้ว่าอาชีพวิศวกรปิโตรมันต้องรับผิดชอบอะไรบ้าง แต่ฟีน่ารู้สึก(ไปเอง)ว่าพี่กีแกขอลาออกง่ายจัง บินไปแป๊บๆ เพื่อลาออก ก็เรียบร้อยแล้วหรือว่าเราเข้าใจผิดไปเองว่า ระยะเวลาที่ไปจัดการมันค่อนข้างนานแต่เรากลับไปคิดว่าแป๊บเดียวเท่านั้น


แต่ทั้งหมดทั้งมวลนะคะฟีน่าพูดได้คำหนึ่งว่าหลงรักเรื่องนี้เลยล่ะ ทั้งตัวนางเอกที่อาจจะไม่สวยจัดเธอก็สวย แต่เนื้อในของเธองดงามกว่า แม่แก่แบบฟีน่าชอบนางเอกแบบนี้นะคะหน้าตาเป็นคนสวยพิศ ใจเย็น เป็นกุลสตรีงามพร้อม ไม่หวือหวาหากแต่เวลาเธออ่อนหวานน่ารัก เธอก็ละลายใจผู้ชายเถื่อนๆคนหนึ่งให้อยู่หมัดได้ ย่านางเอกที่สุดเปรี้ยวแต่เข้าใจโลกและคนยุคใหม่ ไม่เอาแต่ยึดติดกับความคิดเก่าๆที่ฟีน่ายังสู้ย่านางเอกไม่ได้เลยค่ะบางเรื่อง แต่ชอบที่สุดคือพี่กีค่ะ พระเอกในอุดมคติของฟีน่าทุกประการ รักนางเอกที่สุดรักเป็นคนแรก คนเดียว มีลีลาการจีบนางเอกที่ไม่เหมือนใครแต่รุกถึงใจได้อย่างรวดเร็ว มองคนขาด ถนอมแต่น้ำใจคนที่ตนรักเท่านั้น ไม่เป็นสุภาพบุรุษจนกลายเป็นคนโง่มีอารมณ์ขันตลอดเวลา เป็นหลักพึ่งพาให้กับคนที่ตนรักมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวสูงมาก และถึงแม้พี่กีจะดูเถื่อนไปบ้าง แต่เนื้อในแกเป็นลูกผู้ชายตัวจริงค่ะถ้าเขาเป็นผู้ชายที่มีตัวตนจริง ไม่ใช่แค่ผู้ชายดีๆที่มีแต่ในนิยายพี่กีคือผู้ชายในฝันที่ใครได้เป็นสามี ต้องเรียกว่าทำบุญมาดีเลิศค่ะเหมือนที่พี่กีบอกกับนางเอกว่า เขาเป็นนักเดินทางแต่นักเดินทางก็ต้องมีจุดมุ่งหมายที่วางหัวใจไว้ตรงไหนและนางเอกก็คือจุดหมายปลายทางที่เขาจะหยุดหัวใจลงกับเธอ คือมันไม่ได้หวานเลี่ยนพร่ำแต่คำว่ารักเลยนะคะ แต่เรารู้สึกอบอุ่นกับคำพูดง่ายๆแบบนี้ ว่าสำหรับเขาเราคือคนสำคัญที่สุดจริงๆ


ฟีน่าเชียร์เล่มนี้เลยนะคะว่าใครไม่เคยอ่าน ต้องลองค่ะ หวานแบบไม่เลี่ยนเลยนะคะแต่อิ่มเอมใจมากกับผู้ชายที่ชื่อกีรติ ผู้ชายธรรมดาๆที่คุณอาจจะพบเจอเขาได้ตามท้องถนนทั่วไป รูปกายไม่ชวนให้รัก ให้ไว้วางใจ ในครั้งแรกแต่ใครจะรู้ว่าอาจจะมีผู้ชายที่เนื้อในผ่องแผ้วดั่งทองนพคุณรอเราอยู่อ่านแล้วหวานอกหวานใจพร้อมไปกับความน่ารักปนขำขันในบางที บางลีลาของพี่กีค่ะแต่ตอนนี้ฟีน่าตกหลุมรักพี่กีไปแล้วล่ะผู้ชายอารายน่ารักจนเราอิจฉาปั้นหยาไปเลยทีเดียวค่ะ


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:9:03:58 น.  

 
เพราะรีวิวนี่เอง หนูสอยเล่มนี้มาครองแล้วค่ะ หุหุหุ


โดย: Tenten IP: 111.84.99.29 วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:15:12:24 น.  

 
ฟีน่าชอบพี่กีมากค่า รีวิวขายของกันเลยล่ะ 555


โดย: ฟิลิเซียน่า วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:17:25:03 น.  

 
ทีแรกเข้ามาหารีวิวนิยายของตัวเองเล่นๆค่ะ มาเจอหน้าเพจนี้เข้า เห็นความยาวเหยียดของรีวิววแล้วเลยอ่านดู พออ่านจบก็ดราม่า แอบปาดน้ำตาเล็กน้อย มีความสุขนะคะที่มีคนเข้าใจในนิยายของเราได้ขนาดนี้ ขอบคุณนะคะ มันเป็นกำลังใจมากมายสำหรับนักเขียนมือใหม่คนนึง

ขอบคุณค่ะ


โดย: ณัฐณรา IP: 49.230.186.152 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:16:19:46 น.  

 
บรรยายได้ตรงกับใจมากค่ะ
กำลังเป็นแฟนประจำของไรท์เตอร์ท่านนี้
เนื่องจากชอบที่พระเอกไม่โง่ นางเอกไม่ได้หัวอ่อนจนบื้อ
และเงื่อนไขต่างๆ ที่ผูกกันมาก็มักจะจบในตอนถัดไป
ไม่ทิ้งให้ค้างคาใจนาน

ขอบคุณที่รีวิวให้นะคะ
ไรท์เตอร์จะได้มีกำลังใจปั่นเรื่องอื่นมาให้อ่านไวขึ้นอีก


โดย: SamaChan IP: 223.205.119.220 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:17:23:28 น.  

 
ชอบเหมือนกันค่ะ หลงรักพี่กี และก็อยากส่งกำลังใจให้ผู้เขียน มีผลงานดีๆ ออกมาเยอะๆ


โดย: Khanomjean IP: 125.25.255.64 วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:23:05:56 น.  

 
อ่านรีวิวแล้ว จะต้องรีบไปซื้อแล้วววค่ะ ^_^


โดย: chadum IP: 110.171.191.76 วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:9:19:26 น.  

 
ไปหาซื้อมาอ่านเพราะฟีน่าเลยเนี่ย


โดย: ฺBeau IP: 110.77.138.102 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:07:39 น.  

 
อ่านนิยายของพี่เขามาหลายเรื่องแล้วค่ะ ชอบมากเลย ติดตามตลอดเลยค่ะ


โดย: rainny IP: 58.181.149.27 วันที่: 2 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:14:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ฟิลิเซียน่า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 261 คน [?]
โลกของคนบ้านิยายและหนังสือมากมายของฟีน่า

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ

หนังสือรีวิวปี2555-58..
8 ต.ค.จอมโจรเจ้าเล่ห์

6 ต.ค.ท่านหมอป้อนรัก โม่เหยียน

21ก.ย.ทวงแค้นหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ย.องค์ชายสุสาน โม่เหยียน

14ก.ย.รอยอาลัยหญิงงาม เตี่ยนซิน

9ก.ย.มาเฟียพันธะเถื่อน แก้วจอมขวัญ

7ก.ย.ปรารถนาร้อนซ่อนร้าย เตี่ยนซิน

3ก.ย.จันทราในเรือนเร้น หูเตี๋ย

31ส.ค.กฤษณามันตรา ชญาน์พิมพ์

27ส.ค.ทนายเล่ห์รัก มณีจันท์

25ส.ค.เพชรยอดบัลลังก์ เฉียนลู่

21ส.ค.คู่หวนอวลอิง เฮยเจี๋ยหมิง

13ส.ค.สองรักล้นใจ คีตภา

29ก.ค.ซ่อนปมบ่มรัก ณวลี

27ก.ค.ชะตาเร้นรัก ถังอิน

24ก.ค.หวานปรารถนา เอื้อมดาว

22ก.ค.มินตรา ออสม่า

20ก.ค.ปลอบขวัญหญิงงาม เตี่ยนซิน

17ก.ค.กรงผีเสื้อ สีเจวี้ยน

15ก.ค.กามเทพลอยลม พุดแก้ว

14ก.ค.ปราบพยศหญิงงาม เตี่ยนซิน

8ก.ค.กลีบบัวกลางใจ ซั่นเฟย

6ก.ค.ยอดรักราวิน ลินอลิน

3ก.ค.รอยรักสลักใจ เตพิชา

29มิ.ย.บ่วงรักพันธะหัวใจ พริ้มเพรา

26มิ.ย.หนุ่มวายร้ายร่ายแผนรัก หมี่เปา

24มิ.ย.หนุ่มขี้อายซ่อนลายรัก หมี่เปา

22มิ.ย.จุมพิตรักสาวข้างรั้ว หมี่เปา

17มิ.ย.บ่วงรักเล่ห์ลวง กระดาษทรายแก้ว

15มิ.ย.คุณชายแสนร้าย โม่เหยียน

8มิ.ย.ทัณฑ์ลวงหัวใจ เกนหลง

5มิ.ย.บทเพลงรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

2มิ.ย.บันทึกรักเคหาสน์เมฆา อวี๋ฉิง

29พ.ค.แม้นวาดรัก แอลลี่

27พ.ค.ยิหวายาใจ - ศาตราหัวใจ แอลลี่

20พ.ค.คู่ผจญมนตร์มาร เฮยเจี๋ยหมิง

18พ.ค.อสูรเร้นร้าย กู่หลิง

14พ.ค.กลรักซ่อนใจ แก้วจอมขวัญ

6พ.ค.รักขัดดอก พุดแก้ว

4พ.ค.อสูรเจ้าพรางใจ กู่หลิง

29 เม.ย.อสูรเจ้าน้ำตา กู่หลิง

27 เม.ย.เงื่อนเสน่หา คีตา

25 เม.ย.อสูรซ่อนพิษ กู่หลิง

22 เม.ย.อสูรยั่วย้ิม กู่หลิง

17 เม.ย.ดวงใจอัศวิน Andra

10 เม.ย.ทะเลใจในแสงจันทร์ Clair de Lune

8 เม.ย.พร่างดาว พราวเล่ห์ จินห์จุฑา

4 เม.ย.ทุติยอสูร อลินา

19 มี.ค.เสน่หาผีเสื้อราตรี ณรมล (จรสจันทร์)

13 มี.ค.ป่ารักอลวน ศรีสุรางค์

11 มี.ค.พรางลิขิต พุดแก้ว

6 มี.ค.คุณชายหมื่นพิษ โม่เหยียน

26ก.พ.บ่วงรักผีเสื้อ จรสจันทร์

19 ก.พ.กระบี่กล้า จันทราเรือง ชางเยวี่ย

17ก.พ.เปิดม่านมายาสีเทา มิ้ว ณ ชมวิว

13 ก.พ.สาวใช้จอมพิลึก สีเจวี้ยน

10ก.พ.เล่ห์ร้ายนิยายรัก ศรีสุรางค์

3ก.พ.ลิขิตรักผูกใจ Andra

26 ม.ค.หญิงงามอัปลักษณ์ เฉินเฟย

22 ม.ค.พลิกใจคุณชายเพลย์บอย จั่วเวย

19 ม.ค.ร้อยรักมเหสี จั้นลู่

16 ม.ค.สัญญาใจ Jayne Ann Krentz

12 ม.ค.กุนซือเคียงใจ จิ้งสุ่ย

9 ม.ค.สาปปฏิญญา ณวลี

7 ม.ค.กรงพสุธา ริญจน์ธร

id=philiciana&month=01-2015&group=25&date=05&gblog=24>5 ม.ค.Kiss of Death กลิ่นอายรัก อินธน์

30ธ.ค.ตรวนกามเทพ ชินณิตา

17ธ.ค.Mars เทพสงครามร้อนรัก เตี่ยนซิน

24ธ.ค.พิษพันธกานต์ อัญชรีย์

11ธ.ค.เล่ห์รักสลับร่าง โม่เหยียน

17ธ.ค.รอยรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

15ธ.ค.เสน่หาผลาญใจ บุษบายุธ

11ธ.ค.คู่มายาปรารถนา เฮยเจี๋ยหมิง

9ธ.ค.บทเพลงรัก Ozma

4ธ.ต.ต้องมนต์น้ำหนึ่ง Andra

1ธ.ต.ใต้มนตร์ตะวัน Clair de Lune

25พ.ย.กลเกมกามเทพ กระดาษทรายแก้ว

22พ.ย.เพชรยอดคทา เฉียนลู่

7พ.ย.เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ

5พ.ย.แค่รักได้ไหม ญดา

3พ.ย.
อกเกิอบหัก แอบรักคุณสามี นาวาร้อยกวี


28ต.ค.
หนึ่งด้าวฟ้าเดียว วรรณวรรธน์


27ต.ค.สารวัตรซ่อนคม เตี่ยนซิน

22ต.ค.หนึ่งบุปผากลางใจ อวี๋ฉิง

17ต.ค.พยัคฆบถ ชญาน์พิมพ์

15ต.ค.ดรุณีเล่ห์รัก ลินอลิน

7ต.ค.ถนนสายนางฟ้า ปริญญ์

2ต.ค.ใจก้องรัก ลินอลิน

25.ย.คู่บุปผาข้ามภพ เฮยเจี๋ยหมิง

23.ย.หัวใจให้รัก วาเลนน์

22.ย.สะใภ้แสนหวาน เตี่ยนซิน

18.ย.สะใภ้แสนซน เสิ่นเหวย

17.ย.คุณชายขโมยใจ จั้นชิง

15.ย.
จันทราสิเน่หา แก้วจอมขวัญ


13ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน แผนเขย่าโลก ออสม่า


11ก.ย.
เขย่ารักมาเฟีย ตอน ผู้หญิงของมาเฟีย ออสม่า


8ก.ย.
รอยทัณฑ์นางฟ้า ริญจน์ธร


5ก.ย.พรางรักพิทักษ์ใจ มุทิกา

1ก.ย.หนาวหวาน มาภา

29ส.ค.นิทราคอยรัก เฉียวอัน

25ส.ค.นายท่านปั้นรัก จั้นชิง

21ส.ค.ชะตาพาคู่ ถังอิน

18ส.ค.เพรงพรางใจ พราวพิรุณ

13ส.ค.วาดรักบนลายรุ้ง ณวลี

9ส.ค.แม่สื่อแสนรัก มณีจันท์


4ส.ค.คู่ฝันคะนึงหา เฮยเจี๋ยหมิง

1ส.ค.คุณาอาโป แอลลี่

29ก.ค.ต้องมนตร์เจ้าจันทร์ Andra

25ก.ค.ภรรยาทิ้งมารยาท หยางกวงฉิงจื่อ

23ก.ค.ปล่อยใจไปกับเช็ก กิ่งฉัตร

21ก.ค.หัวใจไล่รัก ปัญญ์ปรียา

17ก.ค.ภรรยารับจ้าง บุหลันราตรี

10ก.ค.ปาฏิหาริย์หวานใจ ปริญญ์

7ก.ค.กวินมาภา แอลลี่

25มิ.ย.พิรุณพร่ำรัก กลิ่นเอื้อง

17มิ.ย.มนตร์อัปสรา อรพิม

12มิ.ย.
พรหมลิขิตรักข้ามกาลเวลา ไทแก้ว


4มิ.ย.รักภักดิ์ใจ ปริญญ์

15พ.ค.เจาะระบบ@หัวใจ แก่นฝัน

14พ.ค.ฉากรัก กับดักหัวใจ แก่นฝัน

9 พ.ค.Excite ตอน แกร่ง ศรีสุรางค์

8พ.ค.สืบลับ กับดักรัก แก่นฝัน

6พ.ค.รักเกินห้าม เตี่ยนซิน

28เม.ยรักร้ายละลายใจ Andra

23เม.ย ครองใจสาวงาม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

18เม.ย นิราศรักร้าย มณีจันท์

4เม.ย คล้องรักสาวใช้ เฉียนเฉ่าโม่ลี่

1เม.ยตรีเนตรทิพย์ อลินา (กิ่งฉัตร)

11มี.ค.อินทีวรฑาหก แอลลี่

5มี.ค.Only you เลขาคู่ใจ เซียงอิ่น

26ก.พ.พรพระจันทร์ Veerandah

24ก.พ.รัอยกลดลรัก กันต์วลี

20ก.พ.จักรวาลรัก อินธน์

19ก.พ.มรกตสนธยา ริญจน์ธร

12ก.พ.ย้ารักนายทัพ ชุดทัณฑ์สวรรค์ปั้นรักหยวนย่วน

10ก.พ.ม่านม่านชิงหลัว จวงจวง

5ก.พ.ห้วงวิวาห์รักร้อย ณวลี

3ก.พ.วินธัย ศรีสุรางค์

27ม.ค.ภูตรักปาฏิหาริย์ อวี๋ฉิง

20ม.ค.สายโลหิต โสภาค สุวรรณ

15ม.ค.อุบายหมายรัก เฉียนเฉ่าโม่ลี

13ม.ค.ปั้นหยาที่รัก ณัฐณรา

2ม.ค.กมลมังกร Sunsy

2ม.ค.ชุดต้องรอด : Panthers มณีจันท์

20ธ.ค.ชุดต้องรอด Wolf by Ozma

19ธ.ค.ชุดต้องรอด : Jaquar ชญาน์พิมพ์

9ธ.ค.ม่านรักจารชน แก้วจอมขวัญ

4ธ.ค.บ่วงรักจ้าวหัวใจ มณีจันท์

28.พ.ย.โรมันรัญจวน เวอร์จิเนีย เฮ็นลี่ย์

25.พ.ย.พิเรนิส ขุนเขาสื่อรัก ไทแก้ว

21.พ.ย.กำไลคล้องรัก ถังอิน

15.พ.ย.Rose Rose I Love you เตี่ยนซิน

8.พ.ย.แนบอุราปัชชุน แอลลี่

1.พ.ย.ปลายทางมธุรส กลิ่นแก้ว

28ต.ค.พะนอขวัญ ฬีฬา

24ต.ค.มนต์สิเน่หา ton-plam

22ต.ค.แต่งกับผียังดีกว่านาย เอื้องอลิน

20ก.ย.พยศเสน่หา รตา

16ก.ย.จารจำนาง อวี๋ฉิง

13ก.ย.คู่เคียงเรียงรัก เฮยเจี๋ยหมิง

28ส.ค.เพียงจันทร์ฟ้าพราว veerandah

26ส.ค.เติมรัก อนัญชนินทร์

23ส.ค.Cinderella : Sagittarius โดย BitcuitBus

21ส.ค. Cinderella : Hunting the lion โดย BitcuitBus

19ส.ค.Cinderellla : Bloodhound โดย BitcuitBus

15ส.ค.ฟ้าจรดทราย โสภาค สุวรรณ

7ส.ค.ฉัตรเพชร แอลลี่

14ก.ค.กามเทพไร้เดียงสา ญดา

1ก.ค.พ่ายรักร้าย แก้วจอมขวัญ

24มิ.ย.ปีกนางฟ้า เงาซาตาน BY มิว ณ ชมวิว

17 มิ.ย.วามเวหน ศรีสุรางค์

6 มิ.ย.รอยตราปรารถนา ชินณิตา

3 มิ.ย.มาตุภูมิแห่งหัวใจ มณีจันท์

13พ.ค.มารุตา ลิขิตรัก มุทิกา

10พ.ค.สุดรักแสนแค้น เตี่ยนซิน

2พ.ค.พ่ายรักแผนพลิกล็อกและบอสตัน วันฝันรัก ญดา

29เม.ย.มิ่งสมิต-แพรอาภรณ์ แอลลี่

25เม.ย.ปั้นรักในลงล็อก Andra

22เม.ย.เสี่ยงหัวใจรัก วาเลนน์

17เม.ย.มายานาง อวี๋ฉิง

11มี.ค.นิยายชุด มนตราอัญมณี

27ก.พ.สูตรพิศวาส นันท์นภัส

5ก.พ.พรางรัก กลิ่นแก้ว

1ก.พ.รักผลาญใจ อินธน์

13ธ.ค.ทะเลร้อนซ่อนสิเน่หา แก้วจอมขวัญ

31ต.ค.กรงรักซ่อนเสน่หา แก้วจอมขวัญ

26ต.ค.หัวใจที่ถูกจอง ญดา

24ต.ค.มากกว่ารักชุด เรือนพิทักษ์ใจ

27ก.ย.เขย่ารักมาเฟีย ภาค1 ออสม่า

20ก.ย.ใยรักโยงใจ เตี่ยนซิน

17ก.ย.รอยจำในดวงใจ ศรีสุรางค์

13ก.ย.รักข้ามภพ Shelly Thacker

14ส.ค.ห้วงเสน่หา จั้นชิง

9ส.ค.กรงรักแดนเถื่อน แก้วจอมขวัญ

30ก.ค.เวียงร้อยดาว บินละเว

4 ก.ค.พาณาสน์การเต แอลลี่

31พ.ค.ลิขิตรักสะบั้นฟ้า ออสม่า

17พ.ค.อขิทโร วรรณวรรธน์

9พ.ค.จนกว่ารักจะบันดาลใจ นาวาร้อยกวี

27เม.ย.สุคนธาแห่งหัวใจ มุทิกา

28มี.ค.มเหสีตัวปลอม เฉียนเฉ่าโม่ลี่

5มี.ค.กระต่ายมองพระจันทร์ แอลลี่

22ก.พ.จำเลยใจ ทัณฑ์อสูร บุษบายุธ

8ก.พ.พิษปรารถนา อินธน์

30ม.ค. พยศรักมาเฟีย มณีจันท์

18ม.ค. ฐานันดรรัก นรีภัทร

19ธ.ค. โศลกรักใต้แสงดาว ชญาน์พิมพ์

3ต.ค. นายตัวร้ายกัยยายขวัญเอย บ๊วยหวาน(แอลลี่)

28ก.ย. ทัณฑ์รักมาเฟีย มณีจันท์

14ก.ย.บัลลังก์สายหมอก วรรณวรรธน์

9ก.ย.คืนใจให้รัก กรมาศ

7ก.ย.สุดขอบจักรวาล จุฑารัตน์

26ส.ค.พรายพรหม รอมแพง

24ส.ค.วาดด้วยใจลงท้าย...ที่รัก เอื้องอลิน

18ก.ค.ลุ้นรักวิวาห์จำเป็น ญดา

8ก.ค.หัวใจห่มรัก วารุณ

1ก.ค.หนี้เสน่หาจารชน มณีจันท์

29มิ.ย.Desperado อาชญากรยอดรัก : ฟองคลื่น คืนจันทร์ พันดาว

18พ.ค.โอ้ใจเอย เอื้องอลิน

12เม.ย.สงครามพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

31ม.ค.พ่ายพิศวาสซาตาน มณีจันท์

24ม.ค.อ้อมใจตุลย์ แอลลี่

27ธ.ค.ทุนรัก ดอกเบี้ยหัวใจ ญดา

30พ.ย.แผนเสน่หา เตี่ยนซิน

24พ.ย.บ่วงพิศวาสจอมมาร มณีจันท์

19พ.ย.นาคิดาชาตรูป แอลลี่

6พ.ย.พันธะเถื่อน มณีจันท์

28ต.ค.เพียงเธอ ชญาน์พิมพ์

5 ส.ค.ลิขิตรักต่างแดน ออสม่า

29ก.ค.พันธนาการนางฟ้า จันทมณี

21 มิ.ย.คชินทร์สาทุธาร แอลลี่

7 มิ.ย.บาดแผลหัวใจ อรดี

3 มิ.ย.เยื่อรักใยสวาท ญดา

14พ.ค.รักคืนเรือนใจและปราณรัก แอลลี่

2พ.ค. รักเร่ โสภาค สุวรรณ

10 เม.ย.ต้อนรัก ฌามิวอาห์


10ก.พ.ธารทับทิม ศรีสุรางค์

New Comments
Friends' blogs
[Add ฟิลิเซียน่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.